รวมเทคนิคเลือกกระเป๋าเดินทางสั่งออนไลน์ให้ทน ใช้งานได้นาน

สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วอะไรจะสำคัญไปกว่า “กระเป๋าเดินทาง” ใส่สัมภาระ ของสำคัญ รวมไปถึงของฝากต่าง ๆ หากเราใช้กระเป๋าเดินทางที่ไม่มีคุณภาพ กระเป๋าแตกหรือกระเป๋าพังระหว่างทริป คงกลายเป็นทริปที่เฟลแน่นอน เพราะฉะนั้นเราจึงมีเทคนิคเลือกกระเป๋าเดินทาง สั่งออนไลน์ ให้เหมาะสมกับทริปและสไตล์การท่องเที่ยวของคุณมากที่สุดมาฝากกัน!

1. ขนาดของกระเป๋าเดินทาง

  • ขนาด 16-18 นิ้ว > เหมาะกับการเดินทางเร่งด่วน 1-2 วัน
  • ขนาด 18-22 นิ้ว > เหมาะกับการเดินทาง 2-3 วัน ใส่สัมภาระพอดี ๆ ไม่มากไปไม่น้อย
  • ขนาด 24-26 นิ้ว > เหมาะกับการเดินทาง 4-6 วัน แพลนเดินทางไปเที่ยวหลาย ๆ วัน
  • ขนาด 28-30 นิ้ว > เหมาะกับการเดินทางระยะยาว 7-10 วัน

2. วัสดุของกระเป๋าเดินทาง

ถ้าพูดถึงกระเป๋าเดินทางที่เราคุ้นตาก็จะมีอยู่ 2 แบบ คือ Soft Case (แบบผ้า) กับ Hard Case (แบบแข็งที่ทำจากพลาสติก ABS, PC) แล้วแต่ละแบบต่างกันอย่างไร ควรรู้สิ่งนี้ก่อนกดกระเป๋าเดินทาง สั่งออนไลน์

กระเป๋าเดินทางแบบผ้า (Soft Case)

  • ข้อดี : รูปทรงสวยงาม มีความยืดหยุ่น ไม่เป็นรอยขีดข่วน
  • ข้อเสีย : เปียกฝนหรือชื้นง่าย ทำความสะอาดยาก หากถูกกดทับนาน ๆ กระเป๋าอาจเสียทรงได้ง่าย หรือในกรณีที่ถูกโยนหรือกระแทกแรง ๆ จะทำให้สิ่งของในกระเป๋ามีโอกาสแตกหักและเสียหายได้

กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง (Hard Case)

  • ข้อดี : คงทนและความยืดหยุ่นสูง รูปทรงสวยงาม แข็งแรง ทนต่อแรงกระแทกและการขีดข่วน น้ำหนักเบา ช่วยกันน้ำฝนได้
  • ข้อเสีย : เป็นรอยขีดข่วนได้ง่ายกว่ากระเป๋าเดินทางแบบผ้า หากถูกกระแทกแรง ๆ กระเป๋าอาจเกิดการแตกหักได้

3. เช็กน้ำหนักของตัวกระเป๋า

น้ำหนักของตัวกระเป๋าจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะสายการบินเข้มงวดกับน้ำหนัก การที่น้ำหนักกระเป๋ามาก แปลว่าคุณจะนำสิ่งของใส่ได้น้อยลง ฉะนั้นเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาประกอบกัน

4. เลือกดีไซน์ให้เหมาะกับการใช้งาน

หากคุณกำลังเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางสั่งออนไลน์ อย่าลืมพิจารณาถึงวัตถุประสงค์การใช้งานด้วย เพราะบางโอกาสเราไม่ได้ใช้กระเป๋าเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่เรายังใช้ในการเดินทางไปทำงานอีกด้วย ฉะนั้นแค่กระเป๋าหนึ่งใบอาจจะสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมและสไตล์ของผู้ใช้อีกด้วย

5. ราคาที่มาพร้อมกับคุณภาพ

ราคากระเป๋าเดินทางอย่างที่เรารู้กันเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนหลักพัน แนะนำพิจารณาเกี่ยวกับความถี่ในการเดินทาง ตลอดจนการใช้กระเป๋า เลือกซื้อกระเป๋าเดินทางสั่งออนไลน์ที่มีคุณภาพ ไม่จำเป็นต้องแพงเกิน แต่ก็ไม่ควรถูกเกินไป แน่นอนว่าการอ่านรีวิวเพิ่มเติมจะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น!

ทริปต่อไปอย่าลืมเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางสั่งออนไลน์ให้ทน ใช้งานได้นาน ทีสำคัญถ้าไม่อยากให้กระเป๋าพังง่าย ปัจจุบันยังมีอุปกรณ์เสริมสำหรับกระเป๋าเดินทางให้ได้เลือกช้อปกันอีก ไม่ว่าจะเป็น ผ้าคลุมกระเป๋าเดินทาง หรือ ที่คลุมกระเป๋าเดินทาง PVC กันรอยขีดข่วน เพราะกระเป๋าเดินทางใบหนึ่งก็ไม่ใช่ถูก ๆ การรักษาอย่างดี จะช่วยให้กระเป๋าเดินทางคู่ใจอยู่ให้เราใช้ได้นานมากขึ้น ก่อนกดจ่ายเงิน อย่าลืมใส่โค้ดส่งฟรีหรือโค้ดส่วนลด เก็บโค้ดก่อนใครได้ที่ Shopee Thailand

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า