รีวิว 25 ซีรีย์จีนน่าดู netflix แนะนำ อัพเดท ปี 2022 เรื่องไหนสนุกที่สุด รวมมาไว้ให้แล้ว | มิสซี่รีวิว

วันพักผ่อนอยู่บ้านชิวๆ หลายคนคงอยากหาดูซีรีย์แก้เบื่อ นอกจากซีรีย์เกาหลี หรือซีรีย์ฝรั่งแล้ว สายซีรีย์จีนก็มาแรงมากๆ วงการนี้เข้าแล้วออกยากมาก นอกจากได้ฝึกภาษาแล้วยังสามารถเพลิดเพลินได้อีกด้วย แถมพระเอกหนังจีนบอกเลยว่า งานดีสุดๆ > < เนื้อเรื่องมีทุกแบบไม่ว่าจะเป็น หนังจีนซีรีย์แฟนตาซี, หนังจีนกำลังภายใน , สายวัยรุ่นรักโรแมนติก หรือแนวสงคราม เราได้มัดรวมซีรีย์จีนน่าดูมาไว้ให้แล้ว ตรงใจคนดูสุดๆ ห้ามพลาดทุกเรื่องเด็ดขาดเลยนะค้าาา ไม่งั้นถือว่าพลาดสุดดด สามารถตามอ่าน รีวิวซีรีส์เกาหลี netflix แนะนำ คลิก

Skip to

1.The Untamed – ปรมาจารย์ลัทธิมาร

The Untamed - ปรมาจารย์ลัทธิมาร

เรื่องนี้ฮอตฮิตมากกก ช่วงแรกที่ออกมา ดังทั่วบ้านท่ัวเมือง สร้างมาจากนิยายจีนชื่อดัง เรื่องราวมิตรภาพสายใยระหว่างเพื่อนที่หลายๆจิ้นหนักมาก ขึ้นชื่อในเรื่องกระแสวาย กระแสดีจนมีทั้งอนิเมะ มังงะ ละครวิทยุ ฟิกเกอร์ ถือว่าดังเป็นพลุแตก เนื้อหาเน้นหนักไปที่ความสัมพันธ์ มิตรภาพ การต่อสู้ที่เข้มข้น อีกทั้งยังดึงเอาความดราม่า เสียน้ำตาไปหลายซีนเหมือนกัน  เรื่องย่อประมาณว่าคือ ยุทธภพถูกแบ่งแยกเป็น 5 ตระกูล มีการแก่งแย่งชิงอำนาจ ประชาชนเกิดความเดือดร้อน ทำให้เหล่าเทพเซียนเข้ามาปราบความอยุติธรรม จากนั้นก็มีเรื่องราวต่างๆเข้ามา ต่อสู้ ปีศาจ มีทั้งความเผ็ด มันส์ แฟนตาซี ครบรสสุดๆ ยกให้เป็นนัมเบอร์วันของซีรีย์จีนน่าดูที่สุดเลยค่ะ

แนวซีรีส์แฟนตาซี/กำลังภายใน
นักแสดงหวัง อี้ป๋อ,เซียวจ้าน
จำนวนตอน/ตอนละ50 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 9.0/10

2.Go Ahead – ถักทอรักที่ปลายฝัน

Go Ahead - ถักทอรักที่ปลายฝัน

ซีรีย์น้ำดีของจีน เบอร์หน่ึงในใจของ chinese drama เรื่องย่อมีอยู่ว่า 3 พี่น้องต่างสายเลือด ต้องมาอยู่ด้วยกันเพราะปัญหาขาดแม่เหมือนกัน ทั้งสามเลยรักและดูแลกันดีมากๆ เนื้อเรื่องถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมาก มีหลากหลายซีนหลายอารมณ์ ตั้งแต่วัยเรียนยันวัยทำงาน เรื่องราวอบอุ่นละมุนหัวใจ มิตรภาพสายใยผูกพันธ์พี่น้อง ดูแล้วใจฟูและมูฟออนไม่ได้มากๆ อารมณ์แนว reply1988 เตรียมทิชชู่ก่อนดูไว้ได้เลย น้ำตาแตกแน่นอน

แนวซีรีส์ดราม่า / อบอุ่น / ครอบครัว
นักแสดงถานซงอวิ้น,ซ่งเหว่ยหลง 
จำนวนตอน/ตอนละ40 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 8.7/10

3.Ashes of Love – มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง

Ashes of Love - มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง

ซีรีย์จีนรักอันดับ 1 ในดวงใจ เป็นซีรีย์เกี่ยวกับแดนสวรรค์ ปีศาจ มนุษย์ ครบทุกพิภพ เรื่องย่อมีอยู่ว่าพระเอกเป็นเทพสวรรค์ ส่วนนางเอกเป็นเทพบุปผาที่โดนแม่ร่ายเวทย์ไม่ให้มีความรัก มีเรื่องราวต่างๆเข้ามาทำให้ทั้งสองพัฒนาความรัก ช่วงแรกจะเป็นแนวรักใสๆ หลังๆดราม่า น้ำตาแตก พระนางคู่นี้เคมีเข้ากันมาก สวยหล่อทั่งคู่ ฉากหวานทำเอาเขินเหมือนกัน เนื่อเรื่องครบรสเว่อร์ เป็นพีเรียดที่ไม่น่าเบื่อ แถมโปรดักชั่นอลังการ ภาพสวยมาก แดนบุปผาเอย แดนปีศาจเอย ดูต่อยาวๆยันเช้าแน่นอน

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / แฟนตาซี / ดราม่า / กำลังภายใน
นักแสดงหยางจื่อ, เติ้งหลุน
พากย์ไทย/ซับไทย– / ✔
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 8.4/10

4.Eternal Love – สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

Eternal Love - สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

ใครอินกับหนังรักต้องต่อด้วยเรื่องนี้เลย ซีรีย์แนวย้อนยุคจีนโบราณ มีเทพเทวดาปีศาจ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเทพเซียน ปนสงครามบ้าง นางเอกเป็นเทพเซียนจิ้งจอกเก้าหาง พระเอกเป็นเทพสวรรค์ ทั้งคู่ถูกจับหมั้นกัน แต่มีเหตุให้ต้องเผชิญโศกนาฏกรรมรัก นางเอกได้มาใช้ชีวิตในโลกในฐานะมนุษย์กับพระเอก ซึ่งส่วนนางเอกมีเรื่องราวที่น่าสงสารที่ต้องผ่านไปให้ได้ เจอตัวร้ายที่กลั่นแกล้งสารพัด เรื่องราวหลายภพชาติ ซับซ้อนดราม่า ดูไม่เบื่อเลย มีหลายคู่ในเรื่องนี้ เนื้อเรื่องก็เข้มข้น ทั้งรัก ทั้งต่อสู้ เพลงประกอบก็โคตรดี แถมตัวละครคัดหน้าตามาแล้วเน้นๆ ดูแล้วหาทางออกป่าท้อไม่เจอจริงๆค่ะ! ติดงอมแงมแน่นอน ภาคต่อเรื่องนี้ของคู่รองก็คือเรื่อง eternal love of dream หรือ สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย

แนวซีรีส์ย้อนยุค/แฟนตาซี/กำลังภายใน
นักแสดงหยาง มี่,จ้าว โย่วถิง
จำนวนตอน/ตอนละ58 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 8.3/10

5.Love O2O – ยิ้มนี้โลกละลาย

Love O2O - ยิ้มนี้โลกละลาย

เรื่องนี้เป็น teen romance ที่แนะนำมากกก เขินระดับ10 เนื้อเรื่องย่อมีอยู่ว่านางเอกและพระเอกเป็นเกมเมอร์ทั้งคู่ ทั้งสองเป็นผู้เล่นอันดับต้นๆของเซิร์ฟ พระเอกแอบรักนางเอกจากการเห็นนางเอกเล่นเกม ต่อมาทั้งคู่เจอกันในเกม  นางเอกมาทราบทีหลังว่าพระเอกคือรุ่นพี่ในคณะ มีเรื่องราวต่างๆเข้ามาพัฒนาความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ซีรีย์แนวรักกุ๊กกิ้กใสๆ ปนแฟนตาซีเรื่องราวในเกมหน่อยๆ เนื้อเรื่องอาจจะแปลกๆไปนิด แต่ความน่ารัก หวานเลิฟของพระนางคือดีมากกกก เคมีเข้ากันสุดๆ แถมภาพและ CG สวย love scence เยอะและโคตรฟิน พระเอกหยาง หยางหล่อมาก ดูแรกๆเพ้อไปสามวันติด ซีรีย์จีนรักต้องดูจริงๆค่ะเรื่องนี้

แนวซีรีส์รักโรแมนติก/คอมเมดี้/แฟนตาซี
นักแสดงหยาง หยาง,เจิ้ง ส่วง
จำนวนตอน/ตอนละ30 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2016

คะแนน IMDb 8.0/10

6.Go Go Squid! – นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

Go Go Squid! - นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

ซีรีส์จีนแนวรักใสๆกุ๊กกิ๊ก ฉากฟินเยอะมาก ที่สำคัญพระเอกหล่อมากกกกก เนื้อเรื่องย่อมีอยู่ว่า พระเอกเป็นอดีตนักกีฬา E-sport ขั้นเทพ ระดับแข่งเขียนโค้ดเจาะระบบในตำนาน มีสโมสรเกมเป็นของตัวเอง สนใจแต่ทีม ไม่เคยสนใจผู้หญิงเลย ส่วนนางเอกเป็นนักเรียนป.โท อัจฉริยะเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตกหลุกรักพระเอกตั้งแต่ครั้งแรก ก็เลยตามจีบ ซีรีย์จะเป็นแนวหวานใส ฟีลกู้ด ดราม่านิดๆแบบไม่มีตัวร้าย ดูไปยิ้มไป แรกๆจะดูเงอะงะหน่อยๆ แต่หลังฟินลืมมมม พระนางเล่นเข้าขากันดีมาก ดูมาราธอนยาวๆเลยจ้า

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้
นักแสดงหยางจื่อ, หลี่ เชียน
จำนวนตอน/ตอนละ41 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 8./10

7.The Rise Of Phoenixes – หงสาประกาศิต

The Rise Of Phoenixes - หงสาประกาศิต

ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ ที่ตั้งแต่เริ่มฉายก็เป็นกระแสพูดถึงใน Weibo หนักมาก สร้างจากนิยายชื่อดัง เรื่องย่อมีอยู่ว่า พระเอกเป็นองค์ชายที่สูญเสียแม่ตั้งแต่กำเนิด แต่ด้วยความเฉลียวฉลาดจึงสามารถเอาตัวรอดและแก้ไขสถานการณ์ได้ ส่วนนางเอกเป็นคนธรรมดา แต่ได้กลายมาเป็นคู่กัดกัน นอกจากนี้เรื่องราวจะเน้นหนักไปที่ ศึกชิงบัลลังก์ของเหล่าองค์ชาย การล่มสลายของราชวงค์ต้าเฉิง ฟาดฟันกันอย่างเข้มข้น บอกเลยว่าเนื้อเรื่องโคตรมันส์ ทั้งการวางแผน ล้มล้าง เกมส์พลิก หักมุม และที่สำคัญ ภาพสวยมากกกก ถ้าเริ่มดูบอกเลยว่า ติดงอมแงมแน่นอน ดูยาวๆไป

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / ประวัติศาสตร์ / ดราม่า
นักแสดงเฉิน คุน,หนีนี
จำนวนตอน/ตอนละ70 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 8.6/10

8.Wait, My Youth – คู่กัด หวานมันส์ฉันมีเธอ

ถามว่าเรื่อง Wait, My Youth สนุกไหม บอกเลยว่า สนุกมาก เรื่องราวรักใสๆ มิตรภาพที่น่ารัก เรื่องราวเริ่มจากการที่ นางเอกแอบชอบเพื่อนพระเอก แต่เพื่อนคนนั้นดันคิดว่า นางเอกชอบพระเอกซึ่งพระเอกจะเป็นแนวแบดๆ ส่วนเพื่อนพระเอกจะเป็นแนวเทพบุตร มีเกิดเรื่องราวต่างๆกัน ต้องไปดูเองว่านางเอกที่เป็นสายโก๊ะๆ มาลงเอยกับพระเอกที่เป็นคู่กัดกันได้ยังไง บอกเลยว่าพระเอกน่าหลงมาก ดูไปโดนตกไป เขินนนนน

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้
นักแสดงเจ้า อี้ชิน, หลี่ เจียฉี,หลี่เกอหยาง
จำนวนตอน/ตอนละ24 ตอน / ตอนละ 35 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 8.5/10

9.The King’s Avatar – เทพยุทธ์เซียนกลอรี่

The King's Avatar - เทพยุทธ์เซียนกลอรี่

The King’s Avatar เป็นซีรีส์แนวอีสปอร์ต จากนิยายสู่อนิเมะ จนเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ แนวเรื่องอาจจะฉีกพลอตแบบเดิมๆที่เราคุ้นชิน เรื่องย่อประมาณว่า พระเอก(เยี่ยชิว) ที่โด่งดังจากการคว้าแชมป์หลายสมัย แต่สุดท้ายโดยดีดออกจากสโมสร เพราะไม่สนใจในการโปรโมทตัวเอง ไปทำงานเน็ทคาเฟ่ แล้วเจอกับนางเอก ตัวละครจะเข้ามาเรื่อยๆ จนสุดท้ายพระเอกเปลี่ยนแปลงตัวเองและ ก็เริ่มเกมการแข่งขันจากศูนย์ใหม่อีกครั้ง ใครสายชอบเกมต้องอินกับเรื่องนี้แน่ๆ ภาพในเกมสวยมากๆ ไม่ขัดตาเลย แถมที่สำคัญ พระเอกหล่อมากกก เบ้าดีขั้นสุด เรื่องราวจะเน้นหนักเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างเพื่อน แถมดูแล้วกินใจ บวกกับความสนุกมันส์ สะใจ ดูแล้วไม่เครียด แนะนำจริงๆค่ะ

แนวซีรีส์อีสปอร์ต
นักแสดงหยาง หยาง,ไล หยี่เหวิง
จำนวนตอน/ตอนละ40 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 8.2/10

10.Handsome Sibling – เซียวฮื้อยี้

Handsome Sibling - เซียวฮื้อยี้

เป็นซีรี่ส์รีเมคชื่อดังของจีนที่ดัดแปลงบท มา​จากนิยายแนวย้อนยุคกำลังภายในชื่อดังในตำนานของกู่หลง ซึ่งหลายๆคนบอกว่า ซีรีส์ฉบับนี้มีความใกล้เคียงกับต้นฉบับนิยายมากที่สุด รับบทโดย หูอี้เทียน พระเอกในดวงใจของสาวๆ เรื่องราวของพี่น้องฝาแฝดที่แยกจากกันตอนเด็กเพราะเหตุการณ์ปมในอดีต ในซีรีย์จะมีเรื่องราวของทั่งความรัก การแก้แค้น ต่อสู้ ถือว่ามีสีสันและสนุกเข้มข้นมากๆ แต่อาจจะมีปนความดราม่าเยอะ น้ำเน่าหน่อยๆ และการเดินเรื่องช่วงแรกอาจจะอืดๆ แต่ไม่ผิดหวังเมื่อดูแน่นอนค่าา เพลงเพราะ วิวสวยกินขาด ตัวละครผู้หญิงน่ารักมากๆด้วย ใครที่ชอบหนังจีนกำลังภายใน ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

แนวซีรีส์กำลังภายใน / แฟนตาซี / ท่องยุทธภพ
นักแสดงหูอี้เทียน,เฉินเจ๋อหยวน,เหลียง เจี๋ย
จำนวนตอน/ตอนละ44 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 8.2/10

11.A Love So Beautiful – รักนี้ยังงดงาม

A Love So Beautiful - รักนี้ยังงดงาม

แนะนำสุดๆเลยค่ะเรื่องนี้ การันตีความสนุก กระแสเรื่องนี้ดังระเบิดระเบ้อจริงๆ พระเอกหล่อมากกก เป็นเรื่องราวความรักในรั้วโรงเรียน นางเอกแอบรักพระเอกที่เป็นเพื่อนบ้านตั้งแต่เด็ก ตามจีบมาเรื่อยๆ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ใกล้พระเอก ที่จริงมีหลายโมเม้นที่พระเอกสายซึน ดูเย็นชา พูดน้อยแต่ก็มีใจให้นางเอก เรื่องนี้พลอตไม่ซับซ้อนเลย เป็นรักใสๆวัยกระเตาะ จุดพีคของเรื่องไม่มี แต่ดูเขินๆฟินจิกหมอนขาด นางเอกก็น่ารัก สดใสสุด หลงคู่นี้มาก ห้ามพลาดจริงๆค่ะเรื่องนี้

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้ / ไฮสคูล
นักแสดงหูอี้เทียน,เสิ่นเยว่
จำนวนตอน/ตอนละ24 ตอน / ตอนละ 50 นาที
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 8.0/10

12.Put Your Head on My Shoulder – อุ่นไอในใจเธอ

ซีรีส์จีนรักโรแมนติกในรั้วมหาลัย เรื่องย่อประมาณว่า นางเอกบังเอิญสลับกระเป๋ากับพระเอก ทั้งคู่จึงไม่ลงรอยกันเท่าไหร่ แต่จู่ๆกลายเป็นว่าต้องมาพักเช่าบ้านอยู่ด้วยกัน ทำให้ความสัมพันธ์ค่อยๆพัฒนา น่ารักแบบกำลังดี ดราม่าน้อย เนื้อเรื่องมีความเป็นธรรมชาติ ดูแล้วไม่ขัดหูขัดตา พระเอกจะเป็นแนวมาดนิ่งคูลๆ เย็นชาแต่เป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียด เป็นซีรีย์ที่หวานใส แบบไม่เลี่ยน เขินม้วนๆหนักมาก หุบยิ้มไม่ได้เลย แถมคู่รองก็น่ารัก บทจะตลกก็ขำเว่อ บทจะเศร้าก็ทำเอาน้ำตาซึม ดูแล้วใจฟูไปหมด

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้
นักแสดงหลินอี,ฉิง เฟย
จำนวนตอน/ตอนละ24 ตอน / ตอนละ 40 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 8.0/10

13.A Little Thing Called First Love – สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

A Little Thing Called First Love - สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารักรีเมค เวอร์ชั่นจีน พลอตตามเดิมอย่างที่เราคุ้นเวอร์ชั่นไทยกัน แต่ฉากมีเพิ่มเยอะมากๆและเนื้อเรื่องมีการเปลี่ยน นักแสดงงานดีทุกคน ที่สำคัญพระเอกหล่อน่ารักมาก เนื้อเรื่องจะค่อยๆเล่าความสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ ดูแล้วอบอุ่น ละมุนใจ บางฉากฟินจิกหมอน

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้
นักแสดงจ้าว จินม่าย,ไล ควานลิน
จำนวนตอน/ตอนละ36 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 8.0/10

14.Find Yourself – รักแรกของสาวใหญ่

Find Yourself - รักแรกของสาวใหญ่

ซีรีส์จีนรักโรแมนติกที่พระนางงานดีมากก เนื้อเรื่องโคตรฟิน เรื่องย่อมีอยู่ว่า นางเอกไม่เคยมีแฟนมาตลอดจนอายุ 30 กว่า แล้วมาเจอกับเด็กฝึกงานหนุ่มหล่อสุดฮอต อายุห่างกัน 10 ปี กินเด็กที่แท้ทรู แต่น่ารักมาก ดูไปม้วนไป ทั้งคู่เคมีเข้ากันแบบฟุ้งกระจาย แถมฉากจูบคือดีย์มาก จิกหมอนขาด บางฉากขำปาดน้ำตาเลยก็มี ดูได้เรื่อยๆ เบาสมอง แนะนำมากๆเลยค่าา

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้
นักแสดงวิกตอเรีย ซ่ง, ซ่งเว่ยหลง
จำนวนตอน/ตอนละ41 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 7.8/10

15.The Princess Weiyoung – องค์หญิงเว่ยหยาง

ซีรีส์จีนย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ที่สนุกจนหยุดดูไม่​ได้ โคตรแนะนำ! สร้างมาจากนิยายชื่อดัง เนื้อเรื่องจะเป็นย่อก็คือนางเอกปลอมตัวไปเพื่อแก้แค้นที่ตระกูลถูกใส่ร้าย ซึ่งศัตรูก็คือฝั่งตระกูลพระเอก ดราม่าเบาๆแบบกรุบกริบ อินกับพระนางมากกก พระเอกแนวรุกหนักๆ ฟินมาก โคตรเขินใครที่ชอบนางเอกฉลาด ไหวพริบดี ไม่ยอมคน โดนกลั่นแกล้งมาต้องเอาคืน ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ ในเรื่องพระเอกรักนางเอกมากๆๆๆ ตอนจบซึ้งกับความรักที่พระเอกมีให้นางเอกมาก แถมในชีวิตจริงพระนางยังเป็นสามีภรรยากันอีกด้วย ฟินไปอีก! แนะนำสุดๆ เรื่องนี้ไม่ดูไม่ได้จริงๆเด้อ

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / ย้อนยุค / ประวัติศาสตร์
นักแสดงถัง เยียน,หลัว จิน
จำนวนตอน/ตอนละ54 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2016

คะแนน IMDb 7.8/10

16.Use for My Talent – สุภาพบุรุษสุดสะอาด

Use for My Talent - สุภาพบุรุษสุดสะอาด

ซีรีย์จีนรักโรแมนติก แสดงนำโดย เสิ่นเยว่ นางเอกที่น่าอิจฉาที่สุดในสามโลก ที่มักได้ประกบคู่กับพระเอกสุดฮอตทุกเรื่อง พระเอกคือแจสเปอร์ หลิว หนุ่มฮอตจากไต้หวัน พอมาแสดงด้วยกันแล้ว เคมีสองคนนี้พุ่งแรงมาก เรื่องย่อมีอยู่ว่า พระเอกเป็น CEO สุดเนี้ยบ รักความสะอาดมากกก ที่มาเจอกับ สาวน้อยสุดโก๊ะ เปิ่นๆ เรื่องราวก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร เป็นแนวดูชิวๆ ดูแล้วไม่เครียด ดราม่าเบาๆบางฉาก

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้
นักแสดงแจสเปอร์ หลิว,เสิ่นเยว่
จำนวนตอน/ตอนละ24 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb 7.7/10

17.The Legend of White Snake – ตำนานนางพญางูขาว

The Legend of White Snake - ตำนานนางพญางูขาว

ซีรีย์ตำนานความรักระหว่างมนุษย์กับงูขาว เรื่องย่อมีอยู่ว่า นางเอกเป็นงูขาวที่บำเพ็ญเพียรมาได้พันปี และได้ลงมายังโลกมนุษย์ และได้มาเจอกับพระเอก เกิดเป็นรักแรกพบขึ้น ต่อมีอุปสรรคมากมายมาทดสอบความรักของทั้งสองคนให้ผ่านพ้นไปให้ได้ ถามว่า สนุกไหมเรื่องนี้ บอกเลยว่า สนุกมากกก ภาพสวยโคตร ฉากเปิดตัวก็สุดปัง นางเอกก็สวยมากเช่นกัน เอฟเฟคในเรื่องกำลังดี ไม่เว่อเกินหรือจกตา เนื้อเรื่องอาจจะมีบางช่วงที่เนือยๆบ้าง พลอตไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่แนะนำมากๆเลยค่ะสำหรับใครที่ชอบซีรีย์จีนรักแนวโรแมนติกแฟนตาซี

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / แฟนตาซี
นักแสดงจวี จิ้งอี,อวี๋เหมิงหลง
จำนวนตอน/ตอนละ36 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 7.7/10

18.Accidentally In Love – ปิ๊งปุบปับ ตกหลุมรักเลย

ซีรีย์จีนวัยรุ่นรักโรแมนติกคอมเมดี้ พระเอกเป็นนักร้องไอดอล ส่วนนางเอกเป็นคุณหนูที่โดนบังคับให้แต่งงานเลยปลอมตัวให้ขี้เหร่เพื่อหนีที่บ้านไปเรียนมหาลัย พอทั้งคู่โคจรมาเจอกัน ได้นั่งข้างกัน ก็ตีกันบ่อยเลยจ้า เรื่องนี้ดูได้เรื่อยๆแบบไม่ต้องคิดอะไร นางเอกแนวหนังไทย หูเบา เชื่อคนง่าย โดนคนอื่นปั่นหัว ชอบฉากที่นางเอกแต่งสวยคือว้าวมาก แต่โดยรวมซีรีส์เรื่องนี้ไม่แย่ ตลกเบาๆ น่ารักนุบนิบดี ไม่ดราม่า แต่อาจจะมีบางฉากดูแล้วเนือยๆแอบน่าเบื่อ รำคาญตัวร้าย แต่โดยรวมดูแล้วเพลินดี 

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้
นักแสดงกัวจวิ้นเฉิน,เอมี่ ซุน
จำนวนตอน/ตอนละ30 ตอน / ตอนละ 30 นาที
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 7.6/10

19.Once Upon A Time In Lingjian Mountain – กาลครั้งหนึ่งที่ภูเขาหลิงเจี้ยน

เรื่องนี้แนะนำมาค่าาา อารมณ์แบบสำนักฝึกวิชาต่างๆ พระเอกตอนแรกก็ไม่ว้าวอะไร ดูไปดูมา หล่อแฮะ ซีรีส์จีนเรื่องนี้เป็นแนวกำลังภายใน เทพเซียน สร้างมาจากนิยาย อนิเมะและมังงะ มีโมเม้นให้จิ้นกระจาย ถูกใจสาววายมากๆ เรื่องย่อประมาณว่า พระเอกเป็นเด็กหนุ่มอัจฉริยะ ที่ต้องการทดสอบความสามารถเพื่อที่จะเข้าสำนักกระบี่วิญญาณ เป็นที่ที่ฝึกสอนวิทยายุทธอันเป็นเลิศ ตอนแรกเปิดดูแบบไม่คาดหวังอะไร ปรากฎว่ามันดีมาก ยิ่งดูยิ่งสนุก โคตรแนะนำจริงๆ

แนวซีรีส์แฟนตาซี / กำลังภายใน
นักแสดงสวีข่าย,จูหยวนปิง
จำนวนตอน/ตอนละ37 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 7.6/10

20.I Hear You – แว่วเสียงรัก

I Hear You - แว่วเสียงรัก

เรื่องนี้สนุกมากกก จิกหมอนแตก ซีรีส์สร้างจากนิยายสุดหวาน เรื่องย่อประมาณว่า พระเอกและนางเอกมาเจอกันในรายการเรียลลิตี้คู่รัก ทั้งคู่เลยต้องแกล้งเป็นแฟนปลอมๆ แต่สุดท้ายความรักก็ก่อตัวขึ้น ในรายการพระเอกเย็นชาแต่ก็เล่นใหญ่มากเว่อ ชอบโมเม้นเวลามีคนรังแกนางเอกแล้วพระเอกเข้ามาปกป้อง อบอุ่นมาก เขินม้วนๆๆๆ อบอวลไปด้วยสีชมพูมากๆเลยค่ะเรื่องนี้ ใครอยากฟินต้องดูซีรีย์จีนรักๆเรื่องนี้จริงๆค่า 

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้
นักแสดงไรลีย์ หวัง,จ้าว ลูซือ
จำนวนตอน/ตอนละ24 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 7.3/10

21.Well-Intended Love – แต่งรักมัดใจบอส

Well-Intended Love - แต่งรักมัดใจบอส

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นกระแสอยู่พักนึงเลยทีเดียว เป็นเรื่องราวของนางเอก ที่ความความใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงงดัง แต่กลับถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว พระเอกเป็นคนเดียวที่สามารถปลูกถ่ายไขกระดูกให้นางเอกได้ จึงจะช่วยนางเอกแต่มีข้อแม้ว่าต้องแต่งงานกัน พลอตค่อนข้างน้ำเน่า แต่พระนางหวานอินเลิฟมาก เนื้อเรื่องโรแมนติก ไม่ดราม่ามาก น่ารักดี พระเอกฉลาด สายเปย์ ชอบทำนู่นนี่ให้นางเอก แถมหล่อรวยฉบับพระเอกนิยาย และที่สำคัญคุณเค้าคลั่งรักมากเว่อ รักนางเอกแบบมากๆๆๆ มี 2 ซีซั่นให้ชมกันแบบจุกๆ 

แนวซีรีส์รักโรแมนติก
นักแสดงสวี่ไคเฉิง,ซิโมน่า หวัง
จำนวนตอน/ตอนละ20 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 7.3/10

22.Unrequited Love – รักข้างเดียวที่หวายหนาน

Unrequited Love - รักข้างเดียวที่หวายหนาน

ซีรีส์จีนแนวแอบรัก เรื่องย่อมีอยู่ว่า นางเอกเป็นผู้หญิงหน้าตาธรรมดาที่แอบหลงรักพระเอกซึ่งเป็นหนุ่มฮอตตั้งแต่มัธยม จนได้มาคุยกันอีกครั้งตอนมหาลัย นางเอกพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใกล้ชิด แต่พระเอกไม่เคยเหลียวมอง กว่าจะได้รักกันก็เกือบอีพีสุดท้ายแหน่ะ นางเอกจะเป็นแนวสวยเรียบๆ ส่วนพระเอกจะเป็นแนวอบอุ่น ละมุนหัวใจ ดูจบแล้วประทับใจในความรักมั่นคงของนางเอกเว่อ

แนวซีรีส์รักโรแมนติก
นักแสดงสวี่ไคเฉิง,ซิโมน่า หวัง
จำนวนตอน/ตอนละ20 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 7.3/10

23.Triad Princess – ลูกสาวเจ้าพ่อลุ้นรัก

Triad Princess - ลูกสาวเจ้าพ่อลุ้นรัก

ซีรีส์ไต้หวันเรื่องแรกที่ได้รับทุนจาก Netflix ในการถ่ายทำ เรื่องย่อประมาณว่า นางเอกเป็นลูกสาวเจ้าพ่อมาเฟียแก๊งใหญ่แห่งเกาะไต้หวัน ที่มีหน้าตาสะสวย แต่เท่และบู๊สุดใจ เก่งศิลปะต่อสู้ป้องกันตัวทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การใช้มีด ปืน ต่อสู้มือเปล่า นางเอกถูกพ่อคลุมถุงชน เลยหนีออกจากบ้าน ไปสมัครเป็นบอดี้การ์ดของพระเอกที่เป็นดาราดัง แต่ที่จริงก็เป็นนางเอกก็เป็นติ่งพระเอก พลอตซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ว้าวอะไร เนื้อเรื่องไม่เครียด ดูได้ชิวๆ อีพีไม่เยอะเพียงแค่ 6 ตอน ดูแปบๆจบ แต่ความสนุกล้นจอ ฮากระจาย ใครอยากฝึกภาษาจีนไต้หวัน ลองดูเรื่องนี้เลยค่า แนะนำจริงๆ

แนวซีรีส์รักโรแมนติก / คอมเมดี้
นักแสดงแจสเปอร์ หลิว,ยูจีนี หลิว
จำนวนตอน/ตอนละ6 ตอน / ตอนละ 30 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 6.9/10

24.Yanxi Palace: Princess Adventures – เล่ห์รักวังต้องห้าม

Yanxi Palace: Princess Adventures - เล่ห์รักวังต้องห้าม

ซีรีย์สั้นๆ ดูวันเดียวจบ มีเพียง 6 ตอน เป็นภาคแยกของ Story of Yanxi Palace ที่กระแสเรตติ้งดังถล่มทลาย เป็นเรื่องราวการแก่งแย่งชิงอำนาจของสนมในสมัยราชวงศ์ชิง ซึ่งนางเอกเป็นหญิงสาวที่ฉลาด ไหวพริบดี แก้ปัญหาเอาตัวรอดได้ จนได้มาเป็นมเหสีในที่สุด และได้กำเนิดภาคนี้เป็นเรื่องราวขององค์หญิงที่ชอบเอาแต่ใจ ที่พยายามเอาชนะใจองค์สุดเย็นชา มีเรื่องราวดราม่าเชือดเฉือน ใครไม่ได้ดูภาคแรกอาจจะงงๆหน่อย แต่ในเรื่องเองก็มีเฉลยปม ต้องตั้งใจดูดีๆ เพราะดำเนินเรื่องไวมาก

แนวซีรีส์ย้อนยุค / ประวัติศาสตร์ / ดราม่า
นักแสดงหวัง เหอหรุ่น,หวังอู่เว่ย
จำนวนตอน/ตอนละ6 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 5.8/10

25.The Devil Punisher – ผู้พิพากษ์ปีศาจ

The Devil Punisher - ผู้พิพากษ์ปีศาจ

กลับมาที่ซีรีส์ไต้หวันกันค่ะ เรื่องย่อประมาณว่า พระเอกเป็นเทพที่ต้องลงมายังโลกมนุษย์เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำให้แก่คนรัก ตอนกลางวันเป็นคนทำขนมปัง ตอนกลางคืนเป็นผู้พิพากษ์ปีศาจ ดูไปทิ้งปมทิ้งท้ายไว้แทบทุกตอน แถมมีโมเม้นคิ้วๆกุ๊กกิ๊กระหว่างพระนางแทรกอยู่ตลอด ทำให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ เหมาะสำหรับคนที่ชอบซีรีส์สายแฟนตาซีปราบวิญญาณมากๆเลยค่า

แนวซีรีส์โรแมนติก / แอคชั่น
นักแสดงไมค์ เฮอ,ไอวี่ เวย
จำนวนตอน/ตอนละ20 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง 10 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 5.8/10

จบไปแล้วนะคะกับบทความ รีวิวซีรีย์จีน เรื่องไหนน่าดู หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ตามไปดูอย่างหนำใจกันนะคะ สามารถติดตามบทความรีวิวซีรีส์สนุกๆแบบนี้ได้ทางเว็บไซต์มิสซี่รีวิวได้เลยนะคะ อัพเดทกันทุกสัปดาห์ รออ่านกันได้เลยค่าาา