7 วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลี Everyday Look [ฉบับละเอียด]

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี กี่ยุคสมัย เทรนด์ K-beauty ก็ไม่เคยแผ่ว และไม่เคยหยุดนิ่ง มันต้องมีนั่น มีนี่ ออกมาอัปเดตเทรนด์กันตลอดเวลา แล้วสายเกาอย่างเราจะพลาดได้ยังไง!

อย่างที่หลายคนรู้กันดี สาวเกาหลีจะนิยมแต่งหน้ากันแบบเผยงานผิว คงความ Natural เอาไว้ก่อน น้อยแต่มาก เน้นบางเบา ไม่หนาเตอะ

วันนี้เราจะพามาอัปเดตเทรนด์ วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลีกัน แต่งเป็น Everyday Look ไปเลย Monday to Friday ฉ่ำ ๆ 

สำหรับคนที่อยากแต่งหน้าเบา ๆ แบบสาวเกาหลีแท้ ๆ ลดอายุลงอีก 10 ปี จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด แนะนำว่าให้อ่านจนจบได้เทคนิคใหม่ ๆ ไปใช้แน่นอน พร้อมแล้ว ไปอัปเดตพร้อมกัน ลุย!

วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลี [สรุป]

 • เตรียมผิวให้ชุ่มชื้นก่อนลง Makeup
 • ใช้แปรงแต่งหน้า หรือ Spatula ในการลงรองพื้น
 • เขียนคิ้วทรงตรง ทำให้หน้าดูเด็กลง
 • แต่งตาตามอันเดอร์โทนผิว หรือ Personal Color 
 • กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ
 • ปัดมาสคาร่าและจับช่อขนตา
 • ปัดแก้ม ทาปากด้วยลิปทินท์กลอสฉ่ำๆ

วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลี

1.เตรียมผิวให้ชุ่มชื้นก่อนลง Makeup

วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลี

ขั้นตอนแรก สำคัญเสมอ เครื่องสำอางราคาแพงแค่ไหน แต่ถ้าเตรียมผิวไม่ดี ก็ตกร่อง ไม่ติดหน้า เหมือนกันหมด ดังนั้น สาวเกาหลีเขาเลยให้สำคัญกับการเตรียมผิวก่อนลง Makeup มาก ๆ 

แนะนำว่าให้ทำตาม Skincare Routine ที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ เซรั่ม หรือ น้ำตบ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ และ กันแดด เพื่อเติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวดูอ่อนนุ่ม เนียนเด้ง พร้อมลงเมคอัพให้ติดทนบนผิวทั้งวัน

Tips : ลงให้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมให้บาง เกลี่ยให้แนบผิว และรอให้ซึมหมดก่อนเริ่มแต่งหน้า โดยใช้นิ้วแตะเช็กดูว่า ไม่มีความมัน ความเหนียวใด ๆ ติดนิ้วมา เพื่อป้องกันการเกิดคราบ

2.ใช้แปรงแต่งหน้า หรือ Spatula ในการลงรองพื้น

วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลี

เทคนิคเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป ในการแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี แนะนำว่าให้ใช้แปรงแต่งหน้า หรือ Spatula แล้วตบด้วยฟองน้ำจะดีที่สุด

ผู้เชี่ยวชาญ แนะนำว่า การใช้แปรงแต่งหน้า หรือ ฟองน้ำ ในการลงงานผิว โดยการค่อย ๆ Build up รองพื้น หรือ คอนซีลเลอร์ ไปทีละชั้น

ใช้ปริมาณน้อย ๆ แล้วทาบาง ๆ หลาย ๆ ครั้งแทน จะดีกว่าการลงเครื่องสำอางหนัก ๆ ทีเดียว เพราะการค่อย ๆ เลเยอร์ จะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติกว่า บางเบา และยังดูเป็นผิว

วิธีแต่งหน้าแบบเกาหลีใสๆ ฉบับฉับไว ใช้คุชชั่นแทนรองพื้น โดยเฉพาะคุชชั่นเกาหลี ให้งานผิวฉ่ำ Glass Skin เพราะว่าเนื้อคุชชั่น มีความบางเบา และเนียนเรียบไปกับผิวหน้า แถมตลับกะทัดรัด มาพร้อมพัฟ พกพาสะดวก 

แต่อาจติดทนน้อยกว่ารองพื้นเมื่อเจออากาศร้อนจัด ลองพิจารณาดูนะว่าผิวตัวเองเหมาะกับแบบไหนมากกว่า

3.เขียนคิ้วทรงตรง ทำให้หน้าดูเด็กลง

วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลี

ทรงคิ้วเกาหลีส่วนใหญ่ จะออกเป็นแนวตรง ๆ ไม่ได้มีความโค้ง ความคมใด ๆ เพราะสาวเกาหลีจะชอบทำทรงคิ้วแบบ Children’s brows เพื่อให้ใบหน้าแลดูเด็กลง

แต่หากหน้ากลม วิธีเขียนคิ้วสำหรับหน้ากลมสไตล์เกาหลี คือ Soft Arched Eyebrow มีความโค้งมนนิด ๆ แบบที่สาวเจนนี่ Blackpink เขียนบ่อย ๆ

โดยจะใช้ดินสอเขียนคิ้ว หรือ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น วาดเส้นกรอบโครงคิ้วจากท้องคิ้ว ไปจนถึงปลายคิ้ว แล้ววาดขอบบนตาม จากนั้นค่อยสะกิดเส้นขนคิ้วตามแนว แทนการระบายเข้ม ๆ

4.แต่งตาตามอันเดอร์โทนผิว หรือ Personal Color 

วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลี

เทรนด์แต่งหน้าสไตล์เกาหลี 2023 เขาฮิตกันมากเรื่องโทนสีตามอันเดอร์โทน หรือ Personal Color จะเห็นได้เลยว่า แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีต่าง ๆ ไม่ว่าจะอายแชโดว์เกาหลี บลัชออน ลิปสติก มักจะมีชาร์ตสีตามอันเดอร์โทนมาให้

 • หากมีผิว Cool Undertone แต่งหน้าเกาหลี โทนชมพู จะตอบโจทย์มากที่สุด
 • หากมีผิว Warm Undertone แต่งหน้าเกาหลี โทนส้ม พีช คอรัล จะเข้ากับสีผิวมากที่สุด
 • หากมีผิว Neutral Undertone การแต่งตาโทนที่ชอบ โดยพิจารณาจากความเข้มของสีผิวเป็นหลัก

วิธีแต่งตาเกาหลีแบบใส ๆ ง่าย ๆ คือ

 1. ลงสีอ่อน ๆ เป็นเบส ทั่วเปลือกตา
 2. ลงสีเข้มขึ้นมาลงตามแนวรูปตา เบลนด์ให้ฟุ้ง ๆ
 3. เติมกลิตเตอร์ให้ตาเป็นประกายบริเวณขอบตาล่าง ให้ดูมีถุงใต้ตาน่ารัก ๆ

5.กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ

วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลี

แต่งหน้าสไตล์เกาหลีง่าย ๆ แค่เปลี่ยนวิธีการกรีดอายไลเนอร์ให้บาง แนบโคนขนตาที่สุด กรีดอายไลเนอร์เส้นเล็ก ๆ ตามแนวจนตาจริง ลากหางเลยออกมาและองศาชี้ขึ้นเพียงเล็กน้อย ก็ได้ลุคธรรมชาติใส ๆ แล้ว โดยไม่ทำให้ตาดูตกเกินไป และได้ความเฉี่ยวเล็ก ๆ ด้วย

6.ปัดมาสคาร่าและจับช่อขนตา

สังเกตงานตาจากไอดอลเกาหลี บอกเลยว่าการจับช่อขนตา เป็นอีกเทรนด์ฮิตที่พลาดไม่ได้ อุปกรณ์จับช่อขนตาเกาหลี คือ แหนบ นั่นเอง

วิธีจับช่อขนตาแบบเกาหลีง่าย ๆ เมื่อปัดมาสคาร่าเรียบร้อย ให้ใช้แหนบจับช่อขนตา 2-3 เส้นเบา ๆ หนีบเบา ๆ บริเวณปลายขนตาให้ติดกันเป็นช่อเล็ก ๆ ไปเรื่อย ๆ จนครบ เพียงเท่านี้ก็ได้ขนตาสวย ๆ แบบไอดอลเกาหลีแล้ว

อ่าน วิธีปัดมาสคาร่าโดยละเอียดได้ที่นี่

7.ปัดแก้ม ทาปากด้วยลิปทินท์กลอสฉ่ำๆ

เทรนด์การแต่งหน้าแบบฉ่ำน้ำ ดูผิวสุขภาพดีจากภายใน โดยการเลือกเฉดสีเครื่องสำอางที่เหมือนกับสีสดใส และ Texture แบบน้ำ หรือ ครีม มาใช้แทนแบบแมตต์

เช่น ครีมบลัช หรือ บลัชออน สีที่นิยมอย่างสีชมพู สีนู้ดพีช จะให้สีมันดูบางเบา ระเรื่อไปกับผิว

ปิดท้ายด้วยการทาลิปแนว ๆ ลิปทินท์ หรือ อาจใช้ลิปบาล์มมีสี ให้ดูเป็นเมคอัพผิวอิ่มน้ำ สุขภาพดีแบบธรรมชาติ

Tips แต่งหน้าสไตล์เกาหลีให้ติดทนนาน

วิธีแต่งหน้าใสๆ แบบเกาหลี

ไพรเมอร์ช่วยได้

ไพรเมอร์ หรือ เมคอัพเบส เป็นตัวช่วยชั้นดีที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน หน้าเนียนเรียบ ปรับ Texture ผิวให้พร้อมลงเครื่องสำอาง หากหน้ามันมาก แนะนำให้ลงไพรเมอร์คุมมันช่วง T-zone เพื่องป้องกันการหลุดลอกของเครื่อสำอาง

เซตผิวด้วยแป้งฝุ่น

อากาศร้อนต้องทำใจ แม้จะรักงานผิวแค่ไหน ก็ต้องพึ่งแป้งฝุ่น เพราะการใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงเซตผิวหลังลงรองพื้นหรือคุชชั่น จะช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์ติดทนนานขึ้น เน้นให้แปรงพุ่มใหญ่ ๆ ปัดเบา ๆ จะช่วยให้ไม่หนา หน้าดูแป้งจนเกินไป

หรือหากปัดหนักมือไปแล้ว ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดตามหลัง จะลดความแป้ง เผยงานผิวได้มากยิ่งขึ้น

จบไปแล้วกับการอัปเดตเทรนด์ K-beauty วิธีแต่งหน้าใส ๆ แบบเกาหลี สอนแต่งหน้าง่าย ๆ มือใหม่ก็แต่งตามได้ ไม่ยากเกินไปแน่นอน

หากอ่านแล้วอยากตำไอเทมเกาหลีดี ๆ สักชิ้น เอาไว้ติดกระเป๋าเครื่องสำอาง แต่ไม่รู้จะซื้อแบรนด์ไหนดี เราก็รวมแบรนด์เครื่องสำอางแบรนด์เกาหลี ชื่อดัง คุณภาพดี มาให้รู้จักกันที่นี่เลย

อ้างอิง

https://www.vogue.in/beauty/content/best-korean-makeup-hacks-according-to-a-k-beauty-expert

https://www.byrdie.com/korean-makeup-look-younger

Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ