5 วิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดพุง ลดน้ำหนัก [ฉบับเห็นผล]

ไหน ใครกำลังหาตัวช่วยลดพุง กดเข้ามาอ่านบทความนี้ด่วน! ใครที่ยังไม่รู้จักแอปเปิ้ลไซเดอร์ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก ไปดูกัน ว่าเขามีคุณสมบัติเด่นยังไง สรรพคุณเริ่ดแค่ไหน ที่สำคัญ ช่วยลดพุงได้จริงหรือเปล่า

แนะนำได้คำเดียวเลยว่า ใครที่อยากลดพุง ไม่ว่าจะลดพุงแบบแกล้ง ๆ หรืออยากลดพุงแบบเร่งด่วน วางใจได้เลย เพราะแอปเปิ้ลไซเดอร์ สามารถช่วยคุณได้แน่!

ใครที่ไม่อยากพลาด อย่ารอช้า ตามเราไปอัปเดตเทรนด์ลดพุง 2023 ด้วย 5 วิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดพุง ทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

วิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดพุง ลดน้ำหนัก

1.ผสม Apple cider vinegar ในน้ำเปล่า

วิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดพุง

วิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ เพื่อลดพุง ลดห่วงยาง 3 ชั้น ทำได้ง่ายมาก! เริ่มต้นด้วยวิธีที่ง่ายแสนง่าย อย่างการทำเครื่องดื่ม Low calories ใช้เพียงน้ำดื่ม และแอปเปิ้ลไซเดอร์เท่านั้น

Rania Batayneh นักโภชนาการ ได้แนะนำว่า น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล สามารถลดพุงได้ โดยได้แนะนำให้นำ Apple cider vinegar ไปผสมกับน้ำดื่ม อัตราส่วน 15 มิลลิลิตร ต่อน้ำดื่ม 500 มิลลิลิตร แล้วดื่มทุกวัน เป็นเวลา 12 สัปดาห์ 

ถ้าหากอยากเพิ่มความเข้มข้น สามารถเพิ่มอัตราส่วนเป็น 30 มิลลิลิตร ต่อน้ำดื่ม 500 มิลลิลิตรได้เช่นกัน

สูตรผสมน้ำดื่ม DIY เป็นน้ำหวานที่ Low calories นี้ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุงได้ดีมาก หากใครเน้นสะดวก ไม่อยากชงเยอะ สามารถผสมเพื่อดื่มได้ง่าย ๆ ในปริมาณ Apple cider vinegar 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำหนึ่งแก้ว

ดื่มเบา ๆ ในตอนเช้า ช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้ แถม 100 กรัม มีแคลออรี่ประมาณ 22 แคลอรี่เท่านั้น 

2.กิน Apple cider vinegar ก่อนมื้ออาหาร

วิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดพุง

เรื่องยากที่สุด ในการลดพุง รองจากการออกกำลังกาย ก็คือการห้ามตัวเองไม่ให้ตามใจปากนี่แหละค่ะ คนไทยที่แปลว่าอิสระ มื้ออาหารหนึ่งมื้อ ต้องมากกว่า 1 อย่างเสมอ แน่นอนว่า เรื่องแคลอรี่เกินจินตนาการแน่นอน ดีท็อกซ์ลดพุงคิดหนักแล้ว

แต่ในเมื่อเราห้ามปาก ห้ามใจตัวเองไม่เก่ง ก็ใช้ตัวช่วยเสริมได้ ซึ่ง Apple cider vinegar เหมาะมาก สำหรับการกินก่อนมื้ออาหารใหญ่ ๆ หรือมื้อที่หนักคาร์โบไฮเดรตมาก ๆ 

จาก Youtube ช่อง Dr. Eric Berg ได้อธิบายถึง วิธีการทำงานเพื่อช่วยลดพุง ของน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล หรือ แอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิกา เอาไว้ว่า อุดมไปด้วยกรดอะซิติก (Acetic Acid) ช่วยลดการหลั่งของอินซูลิน ลดน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ ยังช่วยเรื่องการดูดซึมให้ดีขึ้น ทั้งสารอาหาร และแร่ธาตุ 

ทั้งนี้ ต้องใช้ Apple cider vinegar ผสมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 1 แก้ว (ขนาด 8 Oz.) เมื่อดื่มก่อนอาหารมื้อหนัก ๆ ที่มีคาร์โบไฮเดรตจำนวนมาก Apple cider vinegar สามารถช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น ลดพุงได้

3.ใช้ Apple cider vinegar ทำน้ำสลัดสูตร Homemade

วิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดพุง

อีกหนึ่งวิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ ง่าย ๆ เพื่อลดพุง คือ การนำมาทำให้เป็นส่วนหนึ่งของอาหาร ซึ่งเมนูยอดฮิต ที่หลาย ๆ คนชอบกิน ในช่วงที่ต้องลดน้ำหนัก ก็คือสลัดผัก เมนูง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลย 

วิธีง่าย ๆ ในการนำ Apple cider vinegar มาทำให้เป็นส่วนหนึ่งของสลัดผัก เพื่อให้กินได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ ผสมน้ำมันมะกอก (Olive Oil) กับน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ ก็จะได้น้ำสลัดโฮมเมด เพื่อสุขภาพแล้ว 

จะมีรสชาติดีเป็นพิเศษ ถ้าหากกินกับผักใบเขียว แตงกวา และมะเขือเทศ นอกจากจะเอามาผสม ให้เป็นน้ำสลัดได้แล้ว ยังสามารถนำไปดองผักได้เช่นกัน

เป็นไอเดียสำหรับการทำเครื่องเคียงง่าย ๆ ได้ประโยชน์ อร่อยด้วย เพราะผักที่ดองด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์ จะมีรสชาติกลมกล่อม มากกว่าการใช้น้ำส้มสายชูชนิดอื่น ๆ 

4.ชงแอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมกับชา

เป็นวิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดพุง ง่าย ๆ อีกหนึ่งวิธี ที่ทำให้ดื่มได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์ กับชา อาจจะเพิ่มน้ำผึ้ง และเลม่อนเพิ่มเข้าไปด้วยก็ได้ เพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปาก ดื่มง่ายมากขึ้น

5.กินแอปเปิ้ลไซเดอร์ชนิดเม็ด

ถ้าหาก 4 ขั้นตอนแรก ยังไม่โดนใจ อาจจะต้องพิจารณา เปลี่ยนมากินแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดแทน โดยชนิดนี้ จะกินง่ายกว่ามาก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่น หรือรสชาติของแอปเปิ้ลไซเดอร์ ชนิด Liquid

ปริมาณ Apple cider vinegar ในอาหารเสริมชนิดเม็ด จะแตกต่างกันออกไป แต่โดยทั่วไปแล้ว 1 แคปซูล จะมีปริมาณ ประมาณ 500 มิลลิกรัม ซึ่งเทียบเท่ากับ Apple cider vinegar ชนิดน้ำ 2 ช้อนชา (10 ml.) บางยี่ห้อยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่ช่วยในการเผาผลาญ เช่น cayenne pepper

คำถามที่พบบ่อย

แอปเปิ้ลไซเดอร์กินตอนไหนดี?

แอปเปิ้ลไซเดอร์กินก่อนมื้ออาหารจะดีที่สุด เพราะถ้าหากกินหลังอาหาร อาจทำให้อาหารย่อยช้าได้ 

บทส่งท้าย

จบไปแล้ว กับ 5 วิธีกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดพุง ส่วนใหญ่จะเป็น Tips ในการสร้างไอเดียใหม่ ๆ เพื่อให้สามารถกินได้ง่ายมากขึ้น ทั้งการผสมกับเครื่องดื่มทานง่าย และนำไปสร้างสรรค์เมนูโฮมเมดใหม่ ๆ

หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดีย ในการกินแอปเปิ้ลไซเดอร์ เพื่อลดพุง ที่เหมาะกับตัวเองนะ

อ้างอิง

Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ