วิธีปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนสวย 

หากพูดถึงเมคอัพไอเทมเพิ่มความหนา เพิ่มความยาว ให้ดวงตากลมโตขึ้น ไม่พูดถึงตัวนี้เลยก็คงจะไม่ได้ นั่นก็คือ มาสคาร่า ไอเทมที่ช่วยเนรมิตขนตายาวให้เป็นแพสวย เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูน่าดึงดูดขึ้นไปอีกขั้น 

ซึ่งมาสคาร่าที่ดี มาสคาร่าที่ใช่ ต้องดูหลายองค์ประกอบไปด้วยกัน ทั้งเนื้อมาสคาร่า หัวแปรง และส่วนผสมต่าง ๆ เช่น ไฟเบอร์ หรือ สารบำรุง เพื่อเนรมิตลุคได้หลากหลาย เสกขนตาสวยเป๊ะปังได้ทุกลุคทุกสไตล์ที่ชอบ สาว ๆ อาจเคยเห็นมาสคาร่าหลายสูตร มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มาสคาร่าขนตายาว มาสคาร่าขนตาหนา มาสคาร่าลุคธรรมชาติ หรือว่ามาสคาร่ากันน้ำ ไม่แพนด้า

วิธีปัดมาสคาร่า [สรุป]

  • ใช้ไดร์เป่าผมเป่าที่ดัดขนตาก่อนดัด
  • ดัดขนตา โดยการดันขึ้นเพื่อยกโคนขนตา
  • ใช้มาสคาร่าไพรเมอร์ขนตา
  • ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง
  • เก็บรายละเอียดทรงขนตาตามมุม

วิธีปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนสวย 

วิธีปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนสวย อยู่ติดทนทั้งวันเหมือนขนตาจริง สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ใน 5 ขั้นตอน หลังจากเตรียมมาสคาร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว มาเริ่มต้นปัดขนตากันเลยค่ะ

1.ใช้ไดร์เป่าผมเป่าที่ดัดขนตา  

ก่อนอื่นเลยแนะนำให้สาว ๆ ใช้ไดร์เป่าผมลมอุ่น เป่าไปบนที่ดัดขนตาจนเกิดความร้อน ความร้อนบนที่ดัดขนตาจะช่วยยกโคนขนตาให้จัดทรงสวย งอนเด้ง อยู่ทนตลอดทั้งวัน

2.ดัดขนตา

หลังจากเตรียมที่ดัดขนตาพร้อมแล้ว ก็เริ่มดัดขนตาจริงได้เลย โดยเพื่อน ๆ ต้องเลือกที่ดัดขนตาให้เข้ากับรูปตาของตัวเองก่อน จากนั้นก็มองต่ำ พยายามใช้ที่ดัดขนตาเข้าไปให้ชิดโดนขนตาที่สุด เทคนิคคือดันขึ้นเข้าหาโหนกคิ้วเล็กน้อย เพื่อให้ขนตางอนเด้งอยู่ทรง

การดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า ขนตายาว จะช่วยยกขนตาให้ดูมีความงอนเด้งมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกใช้แปรงปัดขนตาที่มีแผ่นรองบริเวณส่วนโค้งในแปรงปัดขนตา เพื่อให้ใช้งานง่าย และเข้ากับรูปตาได้มากที่สุด

3.ใช้ไพรเมอร์ขนตา

การใช้ไพรเมอร์เคลือบขนตาก่อนปัดมาสคาร่า จะช่วยให้มาสคาร่าติดทนได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความหนา และยกโคนขนตาให้อยู่ทรงสวย แนะนำว่าให้ปัดไพรเมอร์ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง จากนั้นควรทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 30 วินาทีก่อนปัด mascara ในขั้นตอนต่อไป

4.ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง

มาต่อด้วยขั้นตอนที่มีความสำคัญมาก เริ่มตั้งแต่การ

  • ดึงแปรงมาสคาร่าออกมาจากแท่ง 
  • อย่าลืมปาดเนื้อ mascara ที่ขอบก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้มาสคาร่าจับตัวกันเป็นก้อน 
  • จากนั้นจึงเริ่มต้นปัดโดยการเงยหน้าขึ้นเล็กน้อย แล้วเริ่มปัดจากโคนขนตาแบบย้ำ ๆ แล้วค่อย ๆ ตวัดแปรงไปที่ปลายขนตาอย่างเบามือ เทคนิคนี้จะช่วยให้โคนขนตาดูหนาเป็นแพและไม่จับตัวเป็นก้อนอีกด้วยค่ะ 
  • หลังจากปัดขนตาบนเรียบร้อยแล้วมาต่อกันที่ขนตาล่าง มีเทคนิคง่าย ๆ โดยการตั้งหัวแปรงขึ้น แล้วใช้ปลายหัวแปรงปัดขนตาล่างเป็นช่อ ๆ เทคนิคนี้จะทำให้ตาดูกลมโต มีขนตาสวยดูเป็นธรรมชาติ

5.เก็บทรงขนตาตามมุมเพื่อเพิ่มความสวย

เพื่อให้มั่นใจว่าเพื่อน ๆ ได้ปัด mascara อย่างทั่วถึงทุกอณูของเส้นขนตา ให้เพื่อน ๆ ปิดท้ายง่าย ๆ ด้วยการเอียงแปรงปัดมาสคาร่าในแนวตั้ง แล้วแปรงเบา ๆ บริเวณหัวตาหรือหางตาที่แปรงเข้าถึงได้ยาก จากนั้นให้เปลี่ยนแปรงทำแนวทแยงมุม แล้วปัดผ่านบริเวณปลายขนตาเบา ๆ เพื่อทำให้ขนตาดูกระจายตัวเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

เพียงเท่านี้ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเลือกซื้อ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ก็สามารถปัดให้สวยเป๊ะปังได้ตลอดวันแล้วค่า

Metina Duangboon

Metina Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ Beauty Editor ของ MizzyReview มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับนิตยสารออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sephora Thailand Vogue thailand Woman Trueid มิ้งมาอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ!ป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดกันค่า!