รีวิว 11 อันดับ zinc ยี่ห้อไหนดี 2023 [ลดสิว+แก้ผมร่วง!]

มิสซี่สวัสดีค่า หวังว่าช่วงนี้เพื่อน ๆ ทุกคนจะสบายดีกันนะคะ ^^ มิสซี่แอบอยากรู้ว่า มีเพื่อน ๆ คนไหนกำลังซุ่มบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะบำรุงผิวพรรณ กันอยู่บ้างไหมเอ่ย? ที่ถามเพราะวันนี้ มิสซี่มีวิตามินบำรุงผิวแบบครบครัน มาฝากทุกคนด้วยน้า และสิ่งนั้นก็คือ ซิงค์ ธาตุสังกะสี ที่ทุกคนรู้จักนั่นเองค่ะ!

ซึ่งตัวนี้จะเรียกว่าเป็น วิตามินบำรุงร่างกาย หรือ วิตามินผิวขาว ก็ย่อมได้ เพราะการทาน zinc เสริม จะเข้ามาแก้ปัญหาให้จบ ครบทั้ง ผม ผิว สิว เล็บ กันเลยทีเดียว แถมยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นอีก ไหนใครกำลังหาซื้อวิตามิน zinc ยี่ห้อไหนดี ช่วยลดสิว ช่วยผิวใส แก้ผมร่วง ถ้าพร้อมแล้ว กำเงินไว้ให้แน่น ๆ แล้วตามมิสซี่มาเลยค่า

Skip to

TOP 3 Zinc ที่ดีที่สุด

Zinc คืออะไร? สรรพคุณ zinc ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

zinc ช่วยเรื่องเสริมภูมิต้านทานในร่างกายของเพื่อน ๆ พร้อมทั้งบำรุงผิว บำรุงกระดูก ลดอาการผมร่วง ไปด้วยในตัวแบบครบในหนึ่งเดียว เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กำลังต้องการเสริมความแข็งแรง และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาทและสมองสุด ๆ เป็น วิตามินบำรุงร่างกาย อีกชนิดที่เพื่อน ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ

ช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโต / พัฒนาการของร่างกาย

ซิงค์ เหมาะสำหรับเด็กและวัยรุ่น ที่อยู่ในช่วงการเจริญเติบโต พร้อมจะเข้ามาช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ ด้วยการซ่อมแซมสิ่งที่สึกหรอของร่างกาย และช่วยให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้เต็มที่ยิ่งขึ้น

ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ร่างกายเราจำเป็นต้องใช้แร่สังกะสีในการทำงานของระบบเซลล์ ที่มีหน้าที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน พร้อมกับจัดการเซลล์ที่ผิดปกติไปในตัว ให้กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น หากเพื่อน ๆ กินซิงค์เข้าไปแล้ว จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ป่วยยากขึ้นนั่นเองค่ะ

ช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย บาดแผลต่าง ๆ 

zinc ช่วยเรื่อง ฟื้นฟูบาดแผลได้ เนื่องจากเป็นตัวสำคัญในการรักษาความสมบูรณ์ของผิวหนัง หากเพื่อน ๆ ได้รับในปริมาณที่พอดี เมื่อเกิดบาดแผลขึ้น เพื่อน ๆ ก็จะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีอาการบาดแผลเรื้อรังเช่นกันค่ะ

ช่วยในเรื่องของสิว และ ผิวพรรณ

สิวมักเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย หรือ ความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่ง zinc รักษาสิว ด้วยการช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียได้ดีมาก ๆ แถมยังช่วยลดการอักเสบ ลดการทำงานของต่อมน้ำมัน คนที่กินซิงค์ เลยมีโอกาสทำให้ ผิวขาว ใส สิวลดลง นั่นเองค่า

Zinc รักษาสิวได้ยังไง

zinc ช่วยลดสิว รักษาสิวได้จริง เนื่องจากเป็นสารที่มีความเป็นยาปฏิชีวนะแบบอ่อน โดยมีความสามารถในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย พร้อม ๆ กับลดอาการอักเสบ คนที่ชอบเป็นสิว จึงนิยมกินซิงค์กันด้วยเหตุนี้เลยค่า นอกจากนี้ ยังช่วยลดการผลิตฮอร์โมนเพศ ลดการทำงานของต่อมน้ำมัน ส่งผลให้ความมันบนผิวลดน้อยลง พอความมันลดลง โอกาสในการเกิดสิวก็น้อยลงตามไปด้วย เพื่อน ๆ พอมองภาพออกแล้วใช่ไหมคะ ว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงบอกว่าวิตามินตัวนี้ ถึงรักษาสิวได้ เพราะแบบนี้เลยค่า

Zinc รูปแบบไหนดีที่สุด

Zinc Picolinate จัดเป็นรูปแบบที่ดีที่สุด เนื่องจากชนิดนี้ สามารถเข้ากับร่างกายของมนุษย์ได้ดี และยังช่วยในการดูดซึมง่ายกว่าซิงค์ชนิดอื่น ๆ หลายเท่าด้วยกัน ถึงแม้ว่าซิงค์จะมีแบ่งประเภทเอาไว้ถึง 10 ชนิด แต่เคยมีผลงานวิจัยพบว่า Zinc Picolinate มีการดูดซึมมากกว่าชนิดอื่นถึง 5 เท่าด้วยกันค่ะ

จะเลือกซื้อ Zinc ยี่ห้อไหนดี 2566

1. Zinc โดยรวมดีที่สุด – Blackmores Bio Zinc A Chelate

Blackmores Bio Zinc A Chelate

ราคา 545 บาท

ข้อดี
+ เหมาะสำหรับทุกคนที่เป็นสิวง่าย
+ สมานแผลให้หายเร็วขึ้น

+ ลดปัญหาสิว สิวอักเสบ ลดหน้ามัน

ข้อควรพิจารณา
– ยังไม่มีในร้าน official ซื้อได้จากร้านวิตามินนำเข้า

อันดับหนึ่งต้องยกให้วิตามินของแบล็คมอร์ ตัวนี้เลย รีวิวจัดว่าปังมาก ถ้าถามว่า Blackmores Bio Zinc ดีไหม พูดได้เต็มปากเลยว่า ควรค่าแก่การซื้อทานมากๆ เนื่องจากส่วนประกอบของสังกะสีอยู่ในรูปซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลท เสริมด้วยวิตามินเอ วิตามิน บี6 และแร่ธาตุ แมกนีเซียม แมงกานีส

ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงผิว ลดปัญหาสิวต่างๆ ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ และรอยสิว นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้อีกด้วย ใครที่กำลังเล็งหาว่าซื้อ Zinc ผู้หญิงทานได้ ผู้ชายทานดี แนะนำของ Blackmores ตัวนี้สุดใจเลยค่าา

ปริมาณ 90 เม็ด : ราคา 545 บาท (ตกเม็ดละ 6 บาท)

ชนิดZinc Amino Acid Chelateรูปแบบเม็ด
ปริมาณความเข้มข้น14.9 mgขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

2. Zinc ลดสิวที่ดีที่สุด – Vistra Zinc

Vistra Zinc

ราคา 270 บาท

ข้อดี
+ รักษาสิวทุกชนิด
+ ราคาถูกและดี

+ แก้ผมร่วง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ควรทานเกินขนาด

มาต่อกันที่วิตามินลดสิวจาก vistra ที่รีวิวเยอะมาก มีส่วนช่วยในลดหวัด ลดสิวฝ้า ปัญหาผิวหน้ามัน ดูแลเส้นผมและเล็บ แก้ปัญหาผมร่วง และส่งเสริมสุขภาพชาย ตัวนี้ทานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย ไม่ต้องกังวลเลยว่า ทาน zinc vistra ดีไหม บอกเลยว่าแบรนด์วิสทร้าตัวนี้ ทานแล้วเห็นผลดีมากๆ เลยค่า สิวยุบไว และไม่อักเสบเพิ่ม ลดการเกิดรอยสิว จุดด่างดำได้ดี

ตอบโจทย์คนที่มองหาอาหารเสริมบำรุงเล็บ ผม ราคาไม่แพง ลดสิวเองได้ที่บ้านง่ายๆ ต้องลองซื้อตัวนี้ไปทานเลยค่า แนะนำจริงงง

ปริมาณ 45 เม็ด : ราคา 270 บาท (ตกเม็ดละ 6 บาท)

ชนิดZinc Amino Acid Chelateรูปแบบแคปซูล
ปริมาณความเข้มข้น15 mgขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

3. Zinc ถูกและดีที่สุด :  21st Century Zinc Citrate

21st Century Zinc Citrate

ราคา 105 บาท

ข้อดี
+ ราคาไม่แพง
+ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

+ ป้องกันและรักษาผมร่วง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ควรทานเกินปริมาณที่แนะนำ

ใครที่กำลังมองหา Zinc 50mg เข้มข้น ที่ราคาเข้าถึงง่าย มิสซี่ขอแนะนำอาหารเสริมจาก 21st Century เลยค่ะ แบรนด์นี้เขาเน้นว่าใช้เกรดพรีเมียม ปริมาณก็เข้มข้น แถมยังมีส่วนผสมของแคลเซียมด้วย! เรียกว่ากินคู่กันในตัวเดียวไปเลยง่ายสุด ๆ

ด้วยประสิทธิภาพที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน / บำรุงเส้นผม ให้แข็งแรง ตั้งแต่โคนจรดปลายผม ลดผมร่วง / และช่วยบำรุงเล็บ บำรุงผิวพรรณ ให้สิวลดน้อยลงด้วยนะคะ ดีขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว! เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาซิงค์บำรุงร่างกายอยู่ แบรนด์นี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่า

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 105 บาท (ตกเม็ดละ 1.75 บาท)

ชนิดZinc Citrateรูปแบบเม็ด
ปริมาณความเข้มข้น50 mgขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

4. Zinc บำรุงร่างกายที่ดีที่สุด : Swisse Chelate Zinc+

Swisse Chelate Zinc+

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ มีวิตามินเสริมในตัวควบคู่ไปด้วย
+ แบรนด์น่าเชื่อถือ

+ ช่วยลดสิว ผิวใส

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อยาก

ซิงค์ กินคู่กับ วิตามิน ได้ไหม? คำตอบคือได้ และดีด้วยค่ะสาว ๆ ใครที่มองหาซิงค์ที่ไม่ได้มีแค่ซิงค์ ต้องแบรนด์ดังอย่าง Swisse เลยค่ะ เพราะนอกจากนี้ เขายังมีส่วนผสมของ วิตามินเอ / วิตามิน B6 / แมกนีเซียม / และแมงกานีส ร่วมด้วย! กินตัวเดียวจบ บำรุงครบเลยค่ะเพื่อน ๆ

ตัวนี้เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และเน้นเรื่อง วิตามินรวม หรือ วิตามินบำรุงร่างกาย ไปในตัว ใครไม่ชอบกินอาหารเสริมหลายเม็ด แบรนด์ตอบโจทย์เลยค่ะ ใครชอบแบบบำรุงจุก ๆ วิตามินเสริมเพียบ มิสซี่ขอเชียร์น้องคนนี้เลยนะคะ

ปริมาณ 120 เม็ด : ราคา 550 บาท (ตกเม็ดละ 4.58 บาท)

ชนิดZinc Amino Acid Chelateรูปแบบเม็ด
ปริมาณความเข้มข้น25 mgขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

5. Zinc เสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุด :  Puritan’s Pride Zinc Gluconate

Puritan's Pride Zinc Gluconate

ราคา 189 บาท

ข้อดี
+ Vegan ทานได้
+ ราคาไม่แพง

+ แก้ปัญหาผมร่วงได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– เม็ดใหญ่ อาจจะไม่เหมาะกับคนที่กินยายาก

หลาย ๆ คน ต้องเคยกินวิตามิน จากแบรนด์ดังฝั่งอเมริกาอย่าง Puritan’s Pride กันแน่นอนเลยใช่ไหมคะ แบรนด์นี้เขาทำ อาหารเสริมซิงค์ แบบเข้มข้นถึง 50mg มาให้เพื่อน ๆ ได้กินกันด้วยนะคะ ตัวนี้เป็นซิงค์ที่ทำจากพืช แถมยังไม่มีส่วนผสมของแป้ง / กลิ่น / สี ใด ๆ เลย ดังนั้นคนที่แพ้ง่ายสามารถกินได้อย่างสบายใจเลยค่ะ! 

ด้วยเกรดพรีเมียมของทางแบรนด์ จึงดูดซึมเข้าร่างกายได้ดี พร้อมเข้าไปช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้เพื่อน ๆ แข็งแรงขึ้น พร้อมทั้งบำรุงสุขภาพโดยรวมได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ผม / เล็บ / กระดูก หรือแม้แต่สิวก็เกิดน้อยลงด้วย ใครมองหา Zinc ยี่ห้อไหนดี อย่าลืมเก็บน้องคนนี้ไว้ในใจกันด้วยนะจ๊ะ

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 189 บาท (ตกเม็ดละ 1.89 บาท)

ชนิดZinc Gluconate Chelateรูปแบบเม็ด
ปริมาณความเข้มข้น25 mgขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ด ก่อนอาหาร หรือ พร้อมมื้ออาหาร

6. Zinc บำรุงผิวที่ดีที่สุด : Solaray Zinc 

Solaray Zinc 

ราคา 190 บาท

ข้อดี
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติร่วมด้วย
+ ราคาถูกและดี

+ รีวิวปัง

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อค่อนข้างยาก

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังคิดว่า Zinc 50 mg เยอะไปไหม จริง ๆ แล้วปริมาณเท่านี้จัดเป็นปริมาณที่ร่างกายเราสามารถรับได้ค่ะ แต่ถ้าใครที่ชอบความเข้มข้นของซิงค์จากธรรมชาติด้วย มิสซี่ยกให้แบรนด์ Solaray เลยค่า เพราะนอกจากน้องเขาจะเข้มข้นถึง 50 mg แล้ว เขายังมีส่วนผสมจากเมล็ดฝรั่งทอง ที่อุดมไปด้วย Zinc จากธรรมชาติ ทำให้ยิ่งเข้มข้นขึ้นไปอีก!

แต่ทั้งนี้มิสซี่อยากให้เพื่อน ๆ คำนวณในเรื่องของปริมาณที่ร่างกายควรรับให้ดีก่อนตัดสินใจกินนะคะ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนซื้อจะดีที่สุดเลยค่ะ ถ้าใครที่ชอบเข้มข้น โดนใจ ต้องลองจัดแบรนด์กันแล้วนะคะ

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 190 บาท (ตกเม็ดละ 1.9 บาท)

ชนิดZinc Amino Acid Chelateรูปแบบแคปซูล
ปริมาณความเข้มข้น50 mgขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

7. Zinc ผสมวิตามินอื่นๆที่ดีที่สุด : Kirkland Signature Calcium Citrate Magnesium and Zinc with Vitamin D3

Kirkland Signature Calcium Citrate Magnesium and Zinc with Vitamin D3

ราคา 790 บาท

ข้อดี
+ ราคาต่อเม็ดค่อนข้างถูก
+ คุ้มค่ามาก ทานได้นาน

+ ลดปัญหาสิวอุดตัน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มี official store ซื้อได้จากร้านวิตามินนำเข้าเป็นหลัก

อีกหนึ่งตัวที่มีประโยชน์ มาพร้อมกับ วิตามินรวม ที่หลากหลายสุด ๆ ต้องซิงค์จากแบรนด์ดังอย่าง Kirkland Sinature เลยค่ะ! ถึงแม้ว่าตัวนี้ความเข้มข้นจะค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับตัวอื่น แต่เขายังมีส่วนผสมของวิตามินเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินดี3 / วิตามินบี6 / แคลเซียม / แมกนีเซียม และอื่น ๆ อีกมากมาย

ส่วนผสมหลากหลายมากมาย เพื่อประโยชน์สูงสุดในการบำรุงร่างกายของเพื่อน ๆ ให้มีสุขภาพโดยรวมที่แข็งแรง บำรุงทั้งระบบการทำงานในร่างกาย และ บำรุงจุดต่าง ๆ เช่น ผม / กระดูก / เล็บ เป็นต้น เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อยากได้ วิตามินรวม ที่หลากหลาย ครบจบใน 1 เม็ด แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ 

ปริมาณ 500 เม็ด : ราคา 790 บาท (ตกเม็ดละ 1.58 บาท)

ชนิดไม่ระบุรูปแบบเม็ด
ปริมาณความเข้มข้น10 mgขนาดรับประทานต่อวันวันละ 2 เม็ด พร้อมกันระหว่างมื้ออาหาร หรือแบ่งกินมื้อละ 1 เม็ดก็ได้

8. Zinc รักษาสิวที่ดีที่สุด : Natural Factors Zinc

Natural Factors Zinc

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ มีความเข้มข้นให้เลือก 2 ชนิด
+ พกพาง่าย

+ รักษาสิวได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อค่อนข้างยาก

Zinc บำรุงผม เล็บ และผิว ที่ดีงามแถมยังพกพาง่าย ต้องจากแบรนด์ Natural Factors เลยค่ะเพื่อน ๆ ตัวนี้เขาทำความเข้มข้นออกมาให้เราเลือกกันถึง 2 แบบ มี 25 mg และ 50 mg เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการตัวเลือก หรือเริ่มหัดกินในช่วงแรก บางคนอาจจะเลือกกินความเข้มข้นที่ 25 mg หรือสำหรับใครที่อยากเพิ่มความเข้มข้น ก็อาจจะเลือกตัว 50 mg ไปเลยก็ได้ค่ะ

นอกจากนี้ จำนวนเม็ดต่อกระปุกของเขาก็กำลังดี พกง่าย ระยะเวลาก็กำลังพอดี จะได้ไม่เสี่ยงให้เกิดการเสื่อมของวิตามินนั่นเองค่ะ! ใครกำลังอยากได้ Zinc บำรุงผม บำรุงเล็บ ให้แข็งแรงขึ้น แก้ปัญหาผมร่วง มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 90 เม็ด : ราคา 329 บาท (ตกเม็ดละ 3.65 บาท)

ชนิดZinc Citrate รูปแบบเม็ด
ปริมาณความเข้มข้น15 mgขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

9. Zinc เม็ดฟู่ที่ดีที่สุด : Redoxon zinc

Redoxon zinc

ราคา 225 บาท

ข้อดี
+ ผสมวิตามินซี
+ เม็ดฟู่ผสมน้ำ ทานง่าย

+ บำรุงผิวเน้นๆ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาต่อเม็ดค่อนข้างสูงกว่า เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น

มาต่อกันที่รีวิว เรด็อกซอน ซิงค์ ตัวนี้ มีวิตามีซีเข้มข้นถึง 1000 mg เหมาะสำหรับผู้ขาดวิตามินซี และธาตุสังกะสี มาในรูปแบบเม็ดฟู่ สามารถผสมน้ำเย็นดื่มได้ ใครที่ทานยายาก ตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่า

ช่วยทั้งต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สมานแผลได้ไว ช่วยลดการอักเสบสิว ใครที่เล็งๆ อยู่ว่าอยากกินซิงค์กับวิตามินซี ในราคาไม่แพง หาซื้อง่าย แนะนำวิตามินซีเม็ดฟู่ผสมซิงค์ Redoxon ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 15 เม็ด : ราคา 225 บาท (ตกเม็ดละ 15 บาท)

ชนิดzinc citrate trihydrateรูปแบบเม็ดฟู่
ปริมาณความเข้มข้น10 mgขนาดรับประทานต่อวันผสมน้ำรับประทานวันละ 1 เม็ด

10. Zinc ลดผมร่วงดีที่สุด : Life Extension Zinc Caps High Potency

Life Extension Zinc Caps High Potency

ราคา 279 บาท

ข้อดี
+ วิตามินเกรดพรีเมียม ดูดซึมง่ายขึ้น
+ ราคาสมเหตุสมผล

+ บำรุงผิว แก้ผมร่วงหนัก

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อค่อนข้างยาก

ไหนใครสายวีแกนยกมือขึ้น! ใครที่กำลังมองหา Zinc เกรดพรีเมียม พร้อมทั้งเป็นมิตรกับผู้ที่ทานมังสวิรัติอยู่ ต้องซิงค์จาก Life Extension เลยค่ะ! แบรนด์นี้เป็นอีกตัวที่มิสซี่อยากให้ลองมาก ๆ เลย ด้วยการผลิตที่ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งคัดเกรดสุดพรีเมียม บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง!

ตัวนี้มาพร้อมความเข้มข้นถึง 50 mg ซึ่งเป็นปริมาณที่ร่างกายรับได้อย่างเต็มที่ พร้อมบำรุงร่างกายโดยรวม ทั้งภายในและภายนอก เส้นผมแข็งแรงขึ้น เล็บแข็งแรงขึ้น แถมยังผิวผ่อง สิวน้อยลงไปอีก สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยนะคะแบบนี้ มิสซี่ขอบอก!

ปริมาณ 90 เม็ด : ราคา 279 บาท (ตกเม็ดละ 3.1 บาท)

ชนิดZinc Monomethionine / Zinc Citrateรูปแบบแคปซูล
ปริมาณความเข้มข้น50 mgขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ด ก่อนหรือพร้อมมื้ออาหาร 

11. Zinc ยาอมที่ดีที่สุด : Life Extension Enhanced Zinc Lozenges

Life Extension Enhanced Zinc Lozenges

ราคา 980 บาท

ข้อดี
+ เป็นเม็ดยาอม กินง่าย
+ รสชาติหอม อร่อย

+ มังสวิรัติ สามารถกินได้

ข้อควรพิจารณา
– ราคาแพง

เรายังอยู่กับแบรนด์ Life Extension เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ เขาทำมาในรูปแบบยาอม! กินง่ายแถมอร่อยเวอร์ เหมาะกับคนที่กินยาเม็ดยากมาก ๆ มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่า รับประกันในความกินง่าย แถมยังได้ความเข้มข้นของซิงค์แทบไม่ต่างกับแบบแคปซูลเลยค่ะ

ถึงแม้ว่าราคาน้องจะแอบแรงไปนิด แต่ก็จัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนมองหาอาหารเสริมแบบยาอม กินง่าย คุณภาพดีงามอยู่ ถ้าได้ลองตัวนี้แล้วจะหลงรักแน่นอนค่า

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 980 บาท (ตกเม็ดละ 32.66 บาท)

ชนิดZinc Acetateรูปแบบเม็ดอม
ปริมาณความเข้มข้น18.75 mgขนาดรับประทานต่อวันไม่ควรอมเกิน 8 เม็ด / วัน

วิธีเลือกซื้อ “Zinc” 

คุณภาพ

มิสซี่อยากให้เพื่อน ๆ เลือกอาหารเสริมที่มีคุณภาพ โดยอาจจะเลือกจากแบรนด์ที่ค่อนข้างดัง หาซื้อง่าย หรือ รีวิวต่าง ๆ ว่าแบรนด์ไหนบ้างที่มีมาตรฐานในการผลิต ให้ผลลัพธ์ที่ดีแก่ผู้บริโภค เพราะวิตามินเป็นอาหารเสริมที่สำคัญกับร่างกายมาก ๆ  เพื่อน ๆ จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกกิน ให้ดีที่สุดนะคะ

รูปแบบของ Zinc

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเลือกกินแค่ zinc อย่างเดียว หรือ เลือกกินควบคู่กับวิตามินอื่น ๆ เช่น วิตามินซี / แคลเซียม ฯลฯ มิสซี่ขอให้เพื่อน ๆ ตรวจสอบให้ดีว่า สามารถกินคู่กันได้ไหม และ ได้ผลลัพธ์ตามที่ร่างกายของเพื่อน ๆ ต้องการหรือเปล่า อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ และกินให้เกิดผลกับร่างกายอย่างดีที่สุด เพื่อการทำงานของร่างกายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และอย่าลืมเลือกชนิดที่ดูดซึมในร่างกายของเราได้ดีด้วยนะคะ

ความเข้มข้น

โดยปกติแล้ว ปริมาณ zinc ที่เราควรรับต่อวันนั้น ไม่ควรเกิน 50 mg ดังนั้น ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ เลยค่ะว่าเราอยากเสริมซิงค์ในร่างกาย มาก-น้อย แค่ไหน แต่ถ้าให้ชัวร์ มิสซี่อยากให้เพื่อน ๆ ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญให้ดี ก่อนเลือกกินนะคะ เพราะปริมาณของวิตามินนั้น ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน การปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้ได้คำตอบชัดเจนมากที่สุด ว่าเราควรกินปริมาณแค่ไหนต่อวันนั่นเองค่ะ

ปริมาณที่ควรทาน zinc ต่อวัน

ปกติแล้ว คนเรากินได้ วันละไม่ควรเกิน 50 mg แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ อายุ และ ร่างกายของแต่ละคนด้วยค่ะ โดยหลัก ๆ แล้วจะจำแนกได้ตามนี้คือ

ช่วงอายุปริมาณที่สามารถกินได้ / วัน
1-10 ปี10mg
11 ปี ขึ้นไป15mg
สตรีมีครรภ์20-25mg
สตรีให้นมบุตร25-30mg

คำถามที่พบบ่อย

Zinc กินตอนไหน

Zinc ควรกินตอนท้องว่าง เพราะจะดูดซึมได้ดีที่สุดค่ะ โดยเพื่อน ๆ สามารถกินก่อนอาหารสัก 1 ชม. หรือ หลังอาหาร สัก 2 ชม. ก็ย่อมได้ แต่สำหรับใครที่กินตอนท้องว่างแล้วรู้สึกระคายเคืองท้อง มิสซี่แนะนำว่า ให้กินพร้อมมืออาหารได้เลยค่า

Zinc กินติดต่อกันได้ไหม

ไม่ควรกิน Zinc ติดต่อกันนานเกินไปค่ะ เพราะถ้าร่างกายของเพื่อน ๆ ได้รับซิงค์มากเกินไป จะทำให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กและทองแดงได้น้อยลง ส่งผลกับสุขภาพในด้านอื่น ๆ ตามหลังมาด้วย มิสซี่แนะนำว่าให้กินตามที่แพทย์สั่งจะดีที่สุดค่า

Zinc ห้ามกินกับอะไร

Zinc ไม่ควรกินกับผักใบอ่อน เช่น ยอดผักหวาน และไม่ควรกินคู่กับถั่ว หรือ งา เพราะเป็นอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง ดังนั้นมิสซี่แนะนำให้หลีกเลี่ยงการกินคู่กับอาหารที่มีธาตุเหล็กหรือทองแดงสูงนะคะ หรือถ้าจำเป็นจริงๆ อาจจะกินโดยการเว้นระยะห่างกันเพื่อที่จะได้ไม่รับธาตุเหล็กเยอะจนเกินไปค่ะ

Zinc กับ Zinc Citrate ต่างกันยังไง

ความแตกต่างอยู่ที่ Zinc Citrate มักจะพบในผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับช่องปาก เช่น ยาสีฟัน / น้ำยาบ้วนปาก / ผลิตภัณฑ์ในการช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ นอกเหนือจากนี้ยังมีการนำไปทำอาหารเสริมอีกด้วยนะคะ

Zinc กินก่อนนอนได้ไหม

Zinc กินตอนท้องว่างดีที่สุดค่ะ จะเป็นเวลาไหนก็ได้ แต่สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มักจะมีอาการแสบท้อง ระคายท้อง สามารถกินพร้อมมื้ออาหาร หรือ หลังอาหารได้นะคะ จะได้ไม่ปวดท้องกันน้า ^^

ผลข้างเคียงของ Zinc คืออะไร

 • อาจมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน
 • ท้องเสีย
 • เหน็บชา
 • หากรับปริมาณมากเกินไปอาจทำให้มีไข้ เหนื่อยล้าง่าย

จบไปแล้วค่ะสำหรับบทความวิตามิน Zinc ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่เอามาแนะนำกันแบบจุก ๆ กันไปเลย หวังว่าจะช่วยเพิ่มตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้มากขึ้นนะคะ ^^ มิสซี่สนับสนุนให้เพื่อน ๆ รักตัวเอง และดูแลร่างกายตัวเองตั้งแต่ที่ยังแข็งแรง อย่ารอให้ป่วย หรือร่างกายอ่อนแอก่อนแล้วค่อยดูแล ไม่อย่างนั้นอาจจะสายเกินไปก็ได้น้า มิสซี่เป็นห่วง หวังว่าต่อไปทุกคนจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นนะคะ หรือใครที่มี Zinc แนะนำ เพิ่มเติม อย่าลืมมาแชร์กันบ้างน้า

ที่มาข้อมูล

  1. https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-982/zinc
  2. https://www.medicalnewstoday.com/articles/263176#Zinc-and-COVID-19 
  3. https://www.healthdirect.gov.au/zinc 
  4. https://www.healthline.com/nutrition/best-zinc-supplement#criteria 
Lamood

Lamood

สวัสดีค่า ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :-) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเท็มต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟสไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี บอกเลยว่าไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ!