แนะนำ 10 แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2023 [กันUV!]

สาวๆ รู้ไหมคะว่า แว่นตากันแดด จำเป็นกว่าที่คิด เพราะแว่นกันแดด เป็นแว่นเคลือบ UV Protection ที่สามารถช่วยปกป้องดวงตาของเราจาก ลม รังสี UV ที่ส่งผลให้สุขภาพตาแย่ลงในอนาคตได้ค่ะ เพราะแสงยูวีน่ะ ตัวร้ายเลย! สามารถส่งผลเสียต่อเปลือกตา กระจกตาของเราให้เสื่อมได้จนนำไปสู่โรคต้อลม ต้อกระจก และจอประสาทตาเสื่อมได้เลยค่ะ เห็นไหมคะว่า แว่นตากันแดดผู้หญิงเนี่ย ไม่ได้มีไว้สำหรับใส่เป็นแฟชั่นเพียงอย่างเดียวน้า

วันนี้มิสซี่เลย คัดแว่นกันแดดผู้หญิงแบรนด์ดัง รวมแว่นกันแดดสวย ๆ ผู้หญิงหน้ากลม หน้าเหลี่ยม หน้ารูปไข่ ก็มีตัวเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับรูปหน้า พร้อมสีเลนส์แซ่บๆ ใครกำลังมองหาแบบแว่นตากันแดด หรือ ยี่ห้อแว่นกันแดดผู้หญิง คุณภาพดี กันแสง UV กัน Blue light เทพๆ แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อ แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี วันนี้มิสซี่รวบรวมของดี แว่นกันแดดผู้หญิงแบรนด์แท้มาให้แล้ว มาดูกันเล้ย!

TOP 3 แว่นกันแดดผู้หญิงที่ดีที่สุด

#1 Ray-Ban Hexagonal – RB3548N 001

Ray-Ban Hexagonal - RB3548N 001 แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 6,350 บาท

#2 OAKLEY SUNGLASSES Contrail PRIZM – OO4147 414706

OAKLEY SUNGLASSES Contrail PRIZM - OO4147 414706 แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 6,685 บาท

มาทำความรู้จักกับแว่นตากันแดด

แว่นกันแดด คือ แว่นที่เลนส์เคลือบสารป้องกันยูวีเป็นหลัก ซึ่งแว่นกันแดดหญิงมีหลายเกรด หลายราคา เนื่องจากเลือกใช้วัสดุทำเลนส์แว่นไม่เหมือนกันค่ะ มีทั้งเลนส์กระจก เลนส์พลาสติก มาดูกันดีกว่าว่าแว่นตากันแดด มีเลนส์กี่แบบ และเลนส์แว่นกันแดดแบบไหน เหมาะกับอะไร

ชนิดของเลนส์แว่นกันแดด

 • เลนส์กันแสงยูวี (UV Protection) เป็นเลนส์ตัวหลักของแว่นกันแดด เน้นปกป้องตาจากแสง UV รวมถึงแสง Blue light เพราะรังสียูวีที่เราเจอทุกๆ วัน อยู่ในระดับที่สร้างความเสียหายแก่ดวงตาได้ค่ะ หากไม่มีการป้องกันที่เหมาะสม ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับดวงตา ดังนั้นมองหาเลนส์กันรังสียูวีคุณภาพดี ที่เขียนระบุว่า 100% UV Protection เสมอ ก่อนเลือกซื้อแว่นตากันแดดนะคะ
 • เลนส์ Polarized เป็นเลนส์กันแสงสะท้อน ช่วยให้มองเห็นภาพกลางแดดจัดชัดขึ้นโดยไม่ต้องเพ่ง หรือหยีตาบ่อยๆ จนรอยตีนกาถามหาค่ะ เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งทุกประเภท โดยเฉพาะเวลาไปทะเล ตีเทนนิส เป็นต้น
 • เลนส์ไล่ระดับสี (Gradient) การไล่ระดับสีเลนส์ มีเลนส์สีเข้มไล่ไปเป็นสีอ่อน เพื่อให้มองเห็นได้อย่างสบายตาในระยะทางและสภาพแสงที่หลากหลาย
 • เลนส์ Photochromic หรือเรียกว่าเลนส์เปลี่ยนสีออโต้ ทำงานโดยการปรับระดับความเข้มตามแสง UV หากเจอแสงจ้าก็จะเปลี่ยนเป็นสีเข้ม หากเข้าที่ร่มก็จะกลายเป็นสีใสค่ะ
 • เลนส์กระจก (Mirror) การเคลือบสะท้อนแสงบนแว่นกันแดดแบบเลนส์กระจกจะดูดซับแสง ลดแสงสะท้อนที่ส่งผลให้บดบังดวงตาของเพื่อนๆ ได้ค่ะ
หากออกแดดจัด เน้นกิจกรรมกลางแจ้ง
แนะนำให้มองหาแว่นกันแดดผู้หญิงเลนส์ UV Protection ที่มีฉลากระบุว่า ป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ 100% หรือ UV 400 จะช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีที่สุด

สีเลนส์

ทำไมแว่นตากันแดดถึงมีเลนส์หลายสี แล้วควรเลือกแว่นกันแดด เลนส์สีอะไรดี? เพื่อนๆ สามารถหาคำตอบได้ตรงนี้เลยค่า

 • สีเทา : ลดแสงสะท้อน ให้สีเหมือนจริง ช่วยลดอาการตาเมื่อยล้าได้ เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะเวลาขับรถ และทำกิจกรรมกลางแจ้งเลยค่ะ
 • สีน้ำตาล : โทนสีนี้ช่วยเพิ่มความคมชัด และมีองค์ประกอบของสีแดงเพื่อเพิ่มการรับรู้ เหมาะสำหรับการเล่นกอล์ฟ เทนนิส หรือพายเรือ เลนส์สีน้ำตาลช่วยให้เรื่องเรื่องมองระยะทางได้ดี
 • สีเหลือง : ให้ความคมชัดมากขึ้นในสภาพแสงน้อย เหมาะกับเล่นสกี หรือปั่นจักรยานเสือภูเขา
 • สีเขียว : เลนส์สีนี้จะช่วยกรองแสงสีฟ้า ทำให้การมองเห็นสีเท่าๆ กันทั้งหมด มีความใกล้เคียงกับสายตาธรรมชาติ เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปและกิจกรรมกลางแจ้งเป็นอย่างดีเลยค่ะ ไม่ว่าจะไปตีกอล์ฟ เล่นเทนนิส หรือใส่ไปเที่ยว เลือกเลนส์แว่นสีเขียวก็สบายตาทุกสถานการณ์เลย
 • สีชมพู และ สีแดง : เฉดสีเหล่านี้ช่วยเพิ่มความลึกของการมองเห็นและลดอาการปวดตา เหมาะสำหรับกีฬาหลายประเภท ไม่ว่าจะกีฬาทางน้ำ ปั่นจักรยาน เพราะตัดกับพื้นหลังสีน้ำเงินหรือสีเขียวได้ดี
 • สีฟ้า และ สีม่วง : ช่วยให้มองเห็นเส้นขอบรอบวัตถุได้ชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมตัดแสงสะท้อน โดยเฉพาะหิมะ และสภาพอากาศมีหมอก แถมเลนส์สีฟ้ายังดูดีในเกือบทุกสีผิวเลยด้วยนะ

วิธีเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับรูปหน้า

วิธีเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า ผู้หญิง แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

หน้ารูปไข่

สาวๆ หน้ารูปไข่ เป็นทรงวงรีเรียวยาวแบบพอดี บอกเลยว่าเป็นทรงหน้าที่โชคดีมากที่สุดเลยค่ะ จิ้มแว่นกันแดดทรงที่ชอบ เลือกได้ทุกแบบเลย! สไตล์ยอดนิยม ได้แก่ ทรง Aviator, แว่นทรงแคทอาย, แว่นกันแดด Oversize, ทรงกลม, ทรงเหลี่ยม และสปอร์ต ก็ปังหมดเลยค่า

หน้ากลม

หากเพื่อนๆ มีใบหน้ายาวเกือบเท่ากับความกว้าง และโหนกแก้มจะเป็นจุดที่กว้างที่สุด กรอบแว่นทรงเหลี่ยมผืนผ้า จะช่วยจัดโครงหน้ากลมๆ ดูสวยขึ้นได้ค่ะ รวมถึงแว่นที่มีมุมเหลี่ยม ไม่ว่าจะเป็นแว่นทรง Wayfarer หรือแว่นทรง Cat eye ช่วยให้ใบหน้ามีเหลี่ยมมุมมากกว่าที่เป็นอยู่ และเลือกยังทำให้ใบหน้ายาวขึ้นอีกด้วยค่ะ

หน้าเหลี่ยม

รูปหน้าทรงเหลี่ยมจะมีแนวสันกรามโดดเด่น และใบหน้ามีความกว้างเท่ากันในช่วงหน้าผากและโหนกแก้ม เพื่อนๆ ควรมองหาแว่นกันแดดผู้หญิงกรอบโค้งที่สร้างความสมดุลให้กับใบหน้า โดยแว่นตาผู้หญิงหน้าเหลี่ยม ควรเน้นแบบทรงกลม แบบ Oversize พอประมาณ, แว่นกันแดดทรง Aviator และแว่นตาทรง Cat eye จะดูดีค่ะ

หน้ารูปหัวใจ

สำหรับรูปหน้าทรงหัวใจที่โหนกแก้มกว้างและค่อยๆ เรียวลงมาถึงปลายคาง ควรเลือกกรอบที่เลียนแบบรูปร่างใบหน้าของเพื่อนๆ โดยมีด้านบนที่กว้างกว่าและด้านล่างที่แคบกว่า อย่าง แว่นกันแดดทรงแคทอาย หรือแว่นทรง Aviator จะช่วยบาลานซ์ให้ใบหน้าดูยาวมีมิติมากขึ้นค่ะ

หน้ารูปยาว

ทรงหน้านี้จะมีกรามที่โค้งมน และใบหน้าจะยาวกว่าความกว้างของโหนกแก้มค่ะ มิสซี่แนะนำเลือกแว่นกันแดดทรง Oversize หรือ ทรง Wayfarer ที่จะเพิ่มความกว้างให้กับใบหน้าของเพื่อนๆ ได้ค่ะ

ทำความรู้จักกับแว่นตากันแดดกันไปอย่างละเอียดยิบแล้ว ถึงเวลาป้ายยาแว่นกันแดดผู้หญิงสวยๆ แล้วค่ะ จะเลือกซื้อแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดีน้าาา ถ้ายังไม่มีแว่นกันแดดผู้หญิงในใจ มามุงตรงนี้ได้เลยค่า

จะเลือกซื้อ แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2566

1. แว่นกันแดดผู้หญิงโดยรวมที่ดีที่สุด : Ray-Ban Hexagonal – RB3548N 001

Ray-Ban Hexagonal - RB3548N 001 แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 6,350 บาท

ข้อดี
+ เหมาะสำหรับใส่ขับรถ แดดจัด
+ สะพานแว่นเรียวบาง หน้าดูโปร่ง ไม่ตัน
+ มี 2 ไซส์ให้เลือก

ข้อควรพิจารณา
– มีน้ำหนักพอประมาณ

สำหรับแว่นกันแดดผู้หญิง ดีไซน์ Unisex แบบเข้ากับหลายๆ รูปหน้า มิสซี่ยกให้แว่นกันแดด Rayban รุ่นนี้เลยค่ะ กรอบสีทองคลาสสิก จะดูหน้าผ่องกว่ากรอบสีเข้ม ให้ความรู้สึกบางเฉียบ สะพานแว่นไม่บังแนวคิ้ว คนดั้งน้อยใส่ได้เลยค่ะ และสวยด้วย

แว่นกันแดด rayban ผู้หญิงหน้ากลม หน้าเหลี่ยม หรือหน้าทรงไหนก็ใส่รอด เพราะทรงเหมือนจะเหลี่ยมแต่ขอบมนๆ จึงไม่ดูเหลี่ยมไปและไม่กลมไปนั่นเองค่ะ เป็นแว่นกันแดดผู้หญิง Must have เลย! 

 • รุ่นนี้มี Size 51 สำหรับรูปหน้าผู้หญิงทั่วไป รวมถึงคนหน้าเล็ก 
 • Size 54 จะเหมาะสำหรับคนหน้ายาวหน่อย หรือสาวๆ ที่ชอบแว่น Oversize เลือกไซส์นี้จะตอบโจทย์กว่าค่ะ

สาวๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำแว่นกันแดดผู้หญิง rayban รุ่นนี้สุดใจเลยค่า แอบกระซิบว่าดาราใส่รุ่นนี้กันเพียบ แถมเป็นแว่นกันแดดขายดีของแบรนด์ด้วยค่ะ

จุดเด่น– ทรง Irregular
– กันแดดจัดดี ให้ภาพคมชัด
สีเลนส์เขียว
เลนส์แว่นตา100% UV Protection
เหมาะกับทุกรูปหน้า

2. แว่นทรงนักบิน ผู้หญิงที่ดีที่สุด : OAKLEY SUNGLASSES Contrail PRIZM – OO4147 414706

OAKLEY SUNGLASSES Contrail PRIZM - OO4147 414706 แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 6,685 บาท

ข้อดี
+ เลนส์กันสะท้อนอย่างดี
+ น้ำหนักเบา ไม่เจ็บข้างหู
+ วัสดุพรีเมียม ใช้ได้นานหลายปี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

แว่นกันแดดสีชาผู้หญิง ที่ใช้ได้ทั้งกิจกรรมกลางแจ้งแดดจัดและใส่เป็นแฟชั่นได้ในอันเดียว คือแว่นกันแดด Oakley ผู้หญิงรุ่นนี้เองค่ะ หลายคนคงคิดว่าแว่นสีไม่ทึบจะกันแดดไม่ดี แต่จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับวัสดุมากกว่า ซึ่งแว่น Oakley ตัวนี้ นอกจากจะเป็นเลนส์ Prizm ที่ให้ความคมชัดระดับพรีเมียมแล้ว ยังเสริม Polarized กันแสงสะท้อนไปด้วย พูดง่ายๆ คือกันแดดดีมาก ภาพชัด ไม่ปวดหัว ถือเป็นแว่นตากันแดดน่าลงทุนอีกตัวเลยค่ะ

และขึ้นชื่อว่าแว่นกันแดด Oakley เรื่องความเบา สบาย ใส่ง่ายคือยืนหนึ่งอยู่แล้ว ขาแว่นเรียวบาง ทำจากเหล็กทนทาน ใช้ได้นานหลายปีเลยค่ะ สาวๆ ที่ชอบแว่นกันแดดคุณภาพดีพร้อมสีชาได้ฟีลวินเทจเบาๆ ไม่รู้จะเลือกแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำแว่นกันแดดผู้หญิง Oakley รุ่นนี้เลยค่ะ ใส่ได้ทุกสไตล์ จะใส่ถ่ายรูปเก๋ๆ หรือใส่ออกแดดจัด แว่นตาอันนี้อันเดียว เอาอยู่!

จุดเด่น– ทรง Aviator
– เลนส์ Polarized กันแสงสะท้อนดี
– รับประกัน 2 ปี
สีเลนส์Prizm Tungsten Polarized
เลนส์แว่นตา100% UV protection
เหมาะกับหน้าเหลี่ยม หน้ารูปไข่

3. แว่นทรงแคทอาย ผู้หญิงที่ดีที่สุด : Bolon Gigi BL7093

Bolon Gigi BL7093 แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,990 บาท

ข้อดี
+ ดีไซน์สวย แคทอายกำลังดี ไม่เวอร์ไป
+ กรอบแว่นบาง ไม่ดูเกะกะ
+ ใส่ได้กับหลายรูปหน้า

ข้อควรพิจารณา
– บางสีของหมด

แว่น Bolon รุ่นนี้เป็นแว่นทรงแคทอาย พร้อมกรอบทองบางเฉียบเสริมความเฉี่ยวให้ดูโมเดิร์น เป็นทรงแว่นที่สาวๆ ทุกคนควรมีไว้ในกรุเลยค่ะ เพราะใส่เสริมความมั่นใจได้ดีมาก ในวันที่อยากได้ลุคสาวมั่น หยิบแว่นกันแดดทรงแคทอายรุ่นนี้มาใส่กับชุดง่ายๆ พร้อมนาฬิกาเรียบหรูคู่ใจ ก็เป็นจุดเด่นชวนมองได้แล้วค่ะ ฟีลเปิดประตูเข้าร้านคาเฟ่พร้อมใส่แว่นตากันแดดอันนี้ ใครๆ ก็ต้องเหลียวมองค่า

แว่นตากันแดด Bolon แบรนด์นี้ เห็นคุณญาญ่าที่เป็นพรีเซนเตอร์ใส่แล้วก็ยิ่งเพิ่มความอยากได้ทวีคูณเลย เพราะใส่จริงแล้วสวยสับปังเวอร์! ใครกำลังเล็งแว่นตากันแดดทรงแคทอาย ไม่ต้องลังเลแล้วว่าจะซื้อแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี แว่นตา Bolon รุ่นนี้แหละ เลิศจริงไม่จกตา และสำหรับสาวๆ ที่ชอบแว่นตาน่ารักๆ รุ่นนี้ก็มีสีชมพูเข้มให้เลือกด้วยนะคะ ไม่ตำไม่ได้แล้ววว

จุดเด่น– ทรงแคทอาย
– กรอบแว่นโลหะ ทนทาน
– ขนาดเลนส์ 55 mm
– ประกัน 1 ปี
สีเลนส์มี 2 สี เทา, ชมพูเข้ม
เลนส์แว่นตา100% UV protection
เหมาะกับหน้ากลม หน้าเหลี่ยม หน้ารูปไข่

4. แว่นกันแดดผู้หญิงหน้ากลมที่ดีที่สุด : Gucci FGC3504 – NT

Gucci FGC3504 - NT แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 4,900 บาท

ข้อดี
+ ขาแว่นติดโลโก้ Gucci สวยแพงมากก
+ โทนสีแว่น แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์
+ เหมาะกับหน้ากลม

ข้อควรพิจารณา
– กรอบเป็นพลาสติก เบาแต่อาจจะไม่ทนเท่ากรอบโลหะ

รีวิวแว่นกันแดดแบรนด์ผู้หญิงทั้งที จะไม่มีแว่นกันแดด Gucci ได้อย่างไรล๊าาา รุ่นนี้เป็นแว่นกันแดดผู้หญิงทรงเหลี่ยมที่ดีงามมาก ไม่เล็กไป ไม่ใหญ่ไป เอาจริงๆ แล้วหากมั่นใจ ทรงหน้าไหนก็ใส่สวยค่ะรุ่นนี้ เพราะกรอบแว่นไม่ได้เหลี่ยมจ๋าขนาดนั้น แค่อาจจะรับกับคนหน้ากลมๆ มนๆ มากกว่าเล็กน้อยเท่านั้นเองค่ะ

ในส่วนของดีไซน์รุ่นนี้ จะเป็นแว่นตากันแดดผู้หญิงวินเทจนิดๆ ผสมกับโมเดิร์นแบบลงตัว ด้วยขาแว่นด้านข้างที่ใช้โลโก้ Gucci ทำให้ใส่แล้วดูมีระดับขึ้นมากเลยค่ะ สาวๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่าแว่นตากันแดดทรงเหลี่ยม แบบแว่นกันแดดผู้หญิง Gucci ควรมีไว้สักอันค่ะ เพราะใส่เปลี่ยนลุคได้ และสีโทนนี้แมทช์กับเสื้อผ้าง่ายมากด้วย ที่สำคัญของจริงสวยมากกก มิสซี่เชียร์เลยค่า

จุดเด่น– ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
– ใส่แล้วหน้าเรียว แว่นไม่ปิดหน้าจนดูตัน
สีเลนส์มี 2 สี เทา, ม่วง
เลนส์แว่นตาUV Protection 99.99%
เหมาะกับหน้ากลม หน้ารูปไข่

5. แว่นกันแดดทรงกลม ผู้หญิงที่ดีที่สุด : OAKLEY SUNGLASSES HSTN (A) PRIZM – OO9464A 946401

OAKLEY SUNGLASSES HSTN (A) PRIZM - OO9464A 946401 แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 5,700 บาท

ข้อดี
+ ทรงสปอร์ตเท่มากกก เบาด้วย
+ มีลูกเล่นที่ขาแว่น
+ กันแดดดี ให้ภาพคมชัด

ข้อควรพิจารณา
– ดีไซน์อาจไม่ตอบโจทย์สาวหวาน

แว่นกันแดดที่ขึ้นชื่อเรื่องความเบา สบาย ไม่บีบขมับและกันแดดดีมากๆ ก็ต้องแว่นกันแดดผู้หญิง Oakley นี่แหละค่า รุ่นนี้บอกเลยว่าเป็นแว่นตาแนวสปอร์ตให้ความเท่ดุดัน ถูกใจสาวคูลแน่นอน เป็นเลนส์แว่นทรงกลมที่ไม่กลมป๊อกซะทีเดียว เพราะกรอบแว่นมีมุมทรงหยดน้ำเหลี่ยมเสริมมาเบาๆ เพิ่มมิติให้รับกับรูปกรามสำหรับคนหน้าเหลี่ยม และหน้าทรงยาวดีมากๆ ค่ะ

แว่นกันแดด Oakley ผู้หญิงรุ่นนี้ แอบกระซิบว่าดีกรีไม่ธรรมดาน้า เพราะนักเตะทีมชาติฝรั่งเศสชื่อดัง เอ็มบัปเป้ใส่ถ่ายรูปบ่อยๆ และยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้ด้วยค่ะ บ่งบอกถึงแว่นสไตล์ Unisex ผู้ชายก็ใส่ได้ ผู้หญิงใส่แว่นกันแดดเท่ๆ ก็ตอบโจทย์ สาวๆ คนไหนตามหาแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี แนวสปอร์ต กันแดดดีๆ มิสซี่แนะนำแว่นกันแดด Oakley ผู้หญิงรุ่นนี้เลยค่ะ

จุดเด่น– เลนส์แว่นทรงกลม
– กรอบทรงหยดน้ำ
– รับประกัน 2 ปี
สีเลนส์Prizm Grey
(PRIZM™ คือเทคโนโลยีเลนส์ของ Oakley ช่วยเพิ่มความคมชัดและดึงสีออกมาให้เห็นรายละเอียดได้มากขึ้น)
เลนส์แว่นตา100% UV protection
เหมาะกับหน้าเหลี่ยม หน้ารูปไข่ หน้ายาว

6. แว่นกันแดดสำหรับผู้หญิง ทรง Aviator ที่ดีที่สุด : Ray-Ban Aviator large metal – RB3025 L0205 Size 58

Ray-Ban Aviator large metal - RB3025 L0205 Size 58 แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 6,350 บาท

ข้อดี
+ กันแดดดีมาก ไม่ปวดตา ไม่ปวดหัว
+ ขาแว่นแข็งแรง
+ กรอบทอง เสริมให้หน้าดูผ่อง

ข้อควรพิจารณา
– หากโหนกแก้มสูง เลนส์แว่นอาจจะชนได้
หากหน้าค่อนข้างใหญ่ ควรเลือก Oversize ขึ้นมาเป็น Size 62

แว่นกันแดดผู้หญิงยอดนิยม หนีไม่พ้นทรง Aviator แน่นอน และแว่นกันแดด rayban ผู้หญิงรุ่นนี้ คือทรงสวยพอดี กันแดดเทพนัมเบอร์วันเลย! ใส่ออกแดดจัดแค่ไหนก็เอาอยู่ เพราะเป็นเลนส์ G-15 ดูดซับแสงที่มองเห็นได้ถึง 85 % ป้องกัน UVA, UVB, แสงสีฟ้าได้ครบเลย ดีงามสุดๆ 

เป็นแว่นตากันแดดผู้หญิงรุ่นที่สาวๆ หลายคนควรใส่ขับรถ พกติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ เพราะได้หยิบใช้งานบ่อยแน่ เจอแดดปุ๊บ ใส่ปั๊บ ไม่ทำให้ตาล้าเวลาเจอแดดจ้าจนปวดหัวเลยล่ะ สาวๆ ที่กำลังมองหาแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี หากชอบทรง Aviator แบบนี้ จะพลาดแว่นตา Rayban ไม่ได้เด็ดขาดเลย! เรื่องคุณภาพกันแดดต้องยกให้แว่นกันแดดผู้หญิงเรแบนจริงๆ นะ

จุดเด่น– ทรง Aviator
– กันแดดดีมาก
– ทรง Unisex ยอดนิยม
สีเลนส์เขียว
เลนส์แว่นตา100% UV Protection
เหมาะกับหน้าเหลี่ยม หน้ารูปไข่

7. แว่นกันแดดผู้หญิง แบรนด์แท้ที่ดีที่สุด : Tom Ford รุ่น FT0818

Tom Ford รุ่น FT0818 แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 16,640 บาท

ข้อดี
+ ใส่แล้วหน้าขาว ขับผิวดีมาก
+ ทรง Oversize ช่วยให้หน้าดูเล็ก
+ ดีไซน์แว่นบาง น้ำหนักเบา

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

แว่นกันแดดผู้หญิงแฟชั่นแบบใส่แล้วดูแพง ถ่ายรูปขึ้นกล้องเวอร์ๆ มิสซี่แนะนำ แว่นกันแดดผู้หญิง Tom Ford รุ่นนี้เลยค่ะ จริงๆ รุ่นนี้มีหลายสี แต่เลนส์ชมพูรหัส 28Z โดดเด่นเข้าตาสายแฟชั่นสุดๆ เพราะโทนสีแบบนี้ขับผิวสาวๆ ดีมากก มีลายกระแทรกมาเบาๆ ยิ่งเพิ่มความชิคเข้าไปอีกเท่าตัว! ใส่ไปทะเล ใส่ไปคาเฟ่ ถ่ายรูปคือดีไม่ไหวค่าา

พูดถึงดีไซน์ที่เก๋ไม่ซ้ำใครไปแล้ว เรื่องคุณภาพวัสดุก็ดีงามเช่นกัน แว่นกันแดดผู้หญิงรุ่นนี้ ทำจากเลนส์ polycarbonate คือเลนส์พลาสติกระดับพรีเมียม ทนต่อรอยขีดขูดได้ดี และที่สำคัญน้ำหนักเบามากค่ะ เพราะเลนส์จะบางกว่าเกรดพลาสติกและแก้วทั่วไป อายุเลนส์ประเภทนี้ ก็ใช้งานได้ยาวๆ เลย 

แถมแว่นตากันแดดก็เป็น UV Protection กันแสงได้ทั้ง UVA UVB กรอบและขาแว่นทำจากโลหะ แข็งแรงทนทาน ไม่ใช่แค่ดีไซน์สวยเอาใจสายแฟชั่นอย่างเดียว แต่ตอบโจทย์คนเน้นใช้ระยะยาวด้วย สาวๆ ที่กำลังเล็งๆ แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี หากมีงบและเป็นคนชอบแต่งตัวหน่อย มิสซี่เชียร์แว่นกันแดด Tom Ford รุ่นนี้มากค่ะ ซื้อทีเดียวคุ้ม!

จุดเด่น– ทรงนักบิน
– น้ำหนักเบา เลนส์บาง 
– กรอบและขาแว่นทำจากโลหะ ทรงบางแต่แข็งแรง
– รับประกัน 1 ปี
สีเลนส์ชมพู
เลนส์แว่นตาUV Protection 100% UVA & UVB
เหมาะกับหน้ารูปไข่ หน้าเหลี่ยม และคนที่ชอบแว่นทรง Oversize 

8. แว่นกันแดดผู้หญิง ราคาไม่แพงที่ดีที่สุด : Le Specs รุ่น UNREAL สี TORT

Le Specs รุ่น UNREAL สี TORT แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,890 บาท

ข้อดี
+ ดีไซน์เรียวยาว เสริมให้หน้าดูเฉี่ยว
+ เข้ากับรูปหน้าหลายทรง
+ ลายกระ เพื่อมิติให้กรอบแว่น

ข้อควรพิจารณา
– ปรับแป้นรองจมูกไม่ได้

แว่นกันแดดผู้หญิงหน้าเล็ก หน้ากลม หน้ารูปไข่ต้องแว่นตาทรงเหลี่ยมเรียวยาวแบบนี้แหละค่ะ ปัง! ด้วยขนาดแว่นที่ไม่กว้างมาก แต่เน้นยาวตามรูปตา ใส่แล้วเสริมมุมเหลี่ยมตัดกับหน้ากลมๆ รีๆ ได้ดีสุดๆ บอกเลยว่ารุ่นนี้ใส่จริงสวยเวอร์! เพราะลายกระแบบนี้ ช่วยเสริมให้แว่นดูแพง ดูมีอะไร แถมตรงขาแว่นก็มีโลโก้สีทองเล็กๆ ใส่ถ่ายรูปคือเล่นแสงดีงามไม่ไหวค่าา

นอกจากดีไซน์แว่นกันแดดหญิงรุ่นนี้จะสวยจึ้งแล้ว การกันแดดเลิศน้า เขาใช้เป็นเลนส์ Category 3 ซึ่งเป็นเลนส์สีเข้มให้การปกป้องจากแสง UV เป็นพิเศษ แต่ก็ไม่มืดจนเกินจนมองลำบากค่ะ ถือว่าคุณภาพและดีไซน์ดีเกินราคาเลย สาวๆ หน้ากลม หรือหน้าเล็ก ที่กำลังหาแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำแว่นกันแดด Le Specs เลย เป็นแว่นกันแดดผู้หญิง ราคาไม่แพงที่ดีงามสุดแล้วค่า

จุดเด่น– ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
– ดีไซน์เก๋ ถ่ายรูปขึ้น
– รับประกัน 6 เดือน
สีเลนส์เทา
เลนส์แว่นตาUV Protection Category 3 กันแสงจัดได้ 80% ขึ้นไป
เหมาะกับหน้ากลม หน้าเหลี่ยม หน้ารูปไข่

9. แว่นกันแดด Oversize ผู้หญิงที่ดีที่สุด : HAWKERS Dark ONE VENM HYBRID Sunglasses

HAWKERS Dark ONE VENM HYBRID Sunglasses แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,589 บาท

ข้อดี
+ เลนส์ลดแสงสะท้อนได้ดี
+ เบามาก ใส่สบาย
+ เข้ากับทุกรูปหน้า แมทช์กับเสื้อผ้าง่าย

ข้อควรพิจารณา
– อาจไม่เหมาะกับออกแดดจัดเท่าไหร่

แว่นตาผู้หญิงแบรนด์ Hawkers รุ่นนี้ เป็นแว่นตาสี่เหลี่ยมทรง Wayfarer แบบ Oversize ที่ดีไซน์ออกมาด้วยแบบไม่มีขอบ พร้อมเสริมสีเงินเล็กๆ ด้านข้างเพิ่มความหรูดูแพงไปอีกหลายระดับ และที่สำคัญคือกรอบแว่นทำจาก EMS TR90 ซึ่งทำให้แว่นมีความยืดหยุ่นและคงทนสูง พร้อมน้ำหนักที่เบา จึงเป็นอีกหนึ่งแว่นกันแดดแฟชั่นผู้หญิงที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ!

สำหรับเลนส์แว่นตากันแดด Hawkers ผู้หญิงรุ่นนี้ ก็ไม่ใช่เล่นๆ นะคะ ใช้ Nylon วัสดุคุณภาพสูง ให้ภาพคมชัด ปกป้องสายตาจากรังสียูวี UVA UVB พร้อมลดแสงสะท้อนได้ในตัว เป็นแว่นกันแดดผู้หญิง ราคาไม่แพงที่คุณภาพดีเกินราคาไปมากกกก สาวๆ คนไหนชอบแว่นตาทรงสี่เหลี่ยมสีดำที่ไม่ธรรมดาจนเกินไป กำลังเลือกซื้อแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดีอยู่ แว่นกันแดด Hawkers รุ่นนี้ตอบโจทย์ค่า

จุดเด่น– ทรง Wayfarer
– ขนาด Oversize คนหน้าใหญ่ หน้ายาว ใส่ได้
– แผ่นรองจมูกซิลิกอนกันลื่น ป้องกันการแพ้
– รับประกัน 2 ปี
สีเลนส์ดำ
เลนส์แว่นตา100% UV 400 Protection (เลนส์ Category 3)
เหมาะกับทุกรูปหน้า

10. แว่นกันแดดสีชา ผู้หญิงที่ดีที่สุด : Polaroid รุ่น PLD 2081-S-X

Polaroid รุ่น PLD 2081-S-X แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,500 บาท

ข้อดี
+ แว่นเบา กันแดดดี
+ สีชาคลาสสิก ดูซอฟต์ ถ่ายรูปสวย
+ มี 3 สีให้เลือก

ข้อควรพิจารณา
– บางสีของหมด

สาวๆ คนไหนกำลังตามหาแว่นกันแดดสีชา ดีไซน์สวยๆ รับกับหลายรูปหน้า ต้องแว่นตากันแดด Polaroid รุ่นนี้เลยค่า แค่เห็นสีเลนส์ก็ใจสั่นแล้ว สีโทนนี้เหมาะกับผิวสาวไทยทุกโทนเลยค่ะ ใส่แล้วทำให้ดูซอฟต์ นุ่มนวลลง และยังช่วยชับผิวให้หน้าขาว และเสริมความโดดเด่นคนละแบบกับแว่นตาเลนส์สีเข้มพอสมควรเลยล่ะ

สำหรับแว่นกันแดดผู้หญิงรุ่นนี้ ต้องบอกว่าเลนส์เขากันแดดดีเลยนะคะ เน้นใส่ถ่ายรูป ใส่ในช่วงกันแดดไม่จัดมาก หรือใส่ในที่ร่ม อย่างเวลาไปเดินห้าง นั่งคาเฟ่ แว่นตาสีชาแบบนี้จะไม่ทำให้มืดเกินจนมองลำบาก ถือว่าตอบโจทย์ดีเลยค่ะ สาวๆ ที่หาแว่นสีชาอยู่ กำลังเล็งแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี แว่น Polaroid รุ่นนี้มาพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ทั้งกล่องและผ้าเช็ดแว่น กรอบก็เป็นโลหะแข็งแรง มาในราคาไม่เกิน 4000 แบบนี้ มิสซี่แนะนำเลยค่ะ

จุดเด่น– ทรง Irregular
– เน้นใส่ในร่ม หรือแดดไม่จัด
– รับประกัน 1 ปี
สีเลนส์เขียว, น้ำตาล, น้ำเงิน
เลนส์แว่นตา100% UV Protection
เหมาะกับทุกรูปหน้า

วิธีเลือกซื้อ “แว่นกันแดดผู้หญิง”

เลือกจากดีไซน์

ทรงแว่นข้อดีข้อเสีย
แว่นทรงนักบิน Pilot หรือ แว่นทรง Aviator– หน้ารูปไข่และหน้าเหลี่ยมใส่ขึ้นมากๆ
– ทรงคลาสสิก ใส่ง่าย ดูดี
– มีเลนส์หลายขนาดให้เลือกมากกว่าแว่นตาดีไซน์อื่น
– คนโหนกแก้มสูง หรือเนื้อแก้มเยอะอาจชนเลนส์แว่นได้
แว่นทรง Cat Eye– ใส่ขึ้นทุกรูปหน้า
– ได้ลุคสาวมั่น ทันสมัย
– ไม่ตอบโจทย์ลุคทางการ
แว่นทรงเหลี่ยม– ใส่สวยทุกรูปหน้า โดยเฉพาะหน้ากลม
– หากเป็นแว่นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะช่วยให้ดูหน้าเรียวขึ้น
– บางขนาดอาจเล็กไปสำหรับคนหน้ายาว หรือหน้าใหญ่
แว่นทรงกลม– เหมาะกับสายอินดี้หน่อยๆ
– หน้าเหลี่ยมและหน้ารูปไข่ใส่ขึ้น
– ไม่เหมาะกับหน้ากลม เพราะจะยิ่งดูกลม

เลือกจากเลนส์

แว่นตากันแดดผู้หญิงที่ดี ควรระบุว่า 100% UV Protection หรือ UV 400 ซึ่งหมายความว่าเป็นแว่นกันแดดที่สามรถปกป้องดวงตาได้ดีกว่าแว่นเกรดอื่นๆ ค่ะ หรือหากต้องการความพิเศษเพิ่มเติม ก็ดูรายละเอียเป็นแบรนด์ไป อย่างแว่นตา Oakley จะมีเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง PRIZM™ ที่จะช่วยปรับความคมชัดและสีให้ดียิ่งขึ้นไปอีกระดับค่ะ

เลือกจากความสบายขณะสวมใส่

เพื่อนๆ ที่ใส่แว่นเป็นประจำ คงรู้ซึ้งว่าแว่นที่ไม่พอดี จะบีบตรงขมับ และส่งผลให้ปวดหัวได้ ดังนั้น มิสซี่แนะนำให้เพื่อนๆ เช็กลิสต์ตามนี้เลยค่ะ

 • แผ่นรองจมูก ควรนุ่ม หรือหากดั้งเล็ก ควรเลือกแบบปรับให้พอดีกับดั้งได้
 • น้ำหนักเบา
 • ขาแว่นตรง ไม่ป้านออกและไม่หนีบขมับเข้ามามากเกินไป
 • หากดั้งน้อย เน้นสะพานแว่นบางๆ จะช่วยให้ไม่บดบังดั้งจนเกินไป

คำถามที่พบบ่อย

แว่นกันแดดผู้หญิง ดีไหม?

แว่นกันแดดผู้หญิง ดีในแง่ป้องกันแสงแดด และช่วยดูแลสุขภาพดวงตาไม่ให้เสื่อมเร็วค่ะ นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังช่วยกันลม กันฝุ่น เข้าตาได้อีกด้วยนะคะ ที่สำคัญใส่เป็นแว่นตาแฟชั่นเสริมบุคลิกได้ดีมากๆ เลยค่ะ วันที่แต่งตัวง่ายๆ แค่ลองใส่แว่นกันแดดเก๋ๆ เข้าไป รับรองว่าดูดีมีอะไรมากขึ้นแน่นอน

แว่นกันแดด จำเป็นไหม?

แว่นกันแดด เป็นไอเทมจำเป็นที่หลายคนมองข้ามค่ะ แต่จริงๆ แล้วสำคัญมากกก เพราะแดดเมืองไทยร้อนแรงสุดๆ รังสียูวีเข้าทำร้ายดวงตาแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้น มิสซี่ขอย้ำเลยว่าดวงตาของเรามีแค่คู่เดียว ถ้าไม่ป้องกันแสงแดด ลมพัดติดต่อกันไปหลายๆ ปี โรคต้อต่างๆ หรือจอประสาทตาเสื่อมอาจจะถามหาได้ค่ะ สวมไว้ดีกว่า เชื่อมิสซี่เถอะ!

ผู้หญิงหน้าใหญ่ ใส่แว่นแบบไหนดี?

ผู้หญิงหน้าใหญ่ ควรใส่แว่นตา Oversize ค่ะ เพราะจะพอดีกับรูปหน้ามากกว่า เช่น แว่นกันแดด Ray-Ban Hexagonal Size 54 จะเหมาะกับสาวๆ หน้าใหญ่เลยค่ะ

คนหน้าเหลี่ยม ใส่แว่นแบบไหนดี?

คนหน้าเหลี่ยม ควรใส่แว่นกันแดดทรงกลม ทรง Aviator หรือแว่นทรง Cat eye จะช่วยให้หน้าดูมีความมนๆ กลมๆ ละมุนมากขึ้นค่ะ อย่างแว่นกันแดด OAKLEY รุ่น HSTN (A) PRIZM – OO9464A 946401 นี่ตอบโจทย์มากเลย แต่จริงๆ ก็สามารถใส่แว่นกันแดดผู้หญิงทรงสี่เหลี่ยมได้นะคะ โดยอาจจะเลือกกรอบที่ไม่เป็นสี่เหลี่ยมจัดๆ ให้เลือกสี่เหลี่ยมที่มีขอบมนๆ หน่อยก็จะดีค่ะ แต่ใดๆ คือหากเพื่อนๆ มั่นใจ ใส่อะไรก็สวยค่า

แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนสวย?

แว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อ RayBan Aviator Classic คือรุ่นที่ใส่สวยได้ทุกวัยเลยค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ มีแก้ม หรือหน้ากลม แว่น RayBan รุ่น Hexagonal ดูจะตอบโจทย์กว่า เพราะเป็นทรงเหลี่ยมแบบไม่เหลี่ยมจัด ใส่แล้วดูพอดีกับหน้าค่ะ

แว่นกันแดด ใช้ได้นานแค่ไหน?

แว่นกันแดด ใช้ได้นานหลายปีเลยค่ะ ไม่มีวันหมดอายุที่แน่นอน เนื่องจากทุกคนใช้เวลาในแสงแดดไม่เท่ากัน ดังนั้นค่อนข้างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลพอสมควร แต่หากเพื่อนๆ ใส่ออกแดดทุกวัน อาจจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี แต่มิสซี่แนะนำให้เพื่อนๆ ปรึกษาร้านแว่นเพื่อให้เช็กสภาพเลนส์ดูก่อนจะตัดสินใจซื้อใหม่นะคะ เพราะแว่นกันแดดคุณภาพดี ไม่เสื่อมง่ายๆ แน่นอนค่ะ

เพื่อนๆ หาคำตอบแว่นกันแดดผู้หญิง ยี่ห้อไหนดีกันได้แล้วยังค้าา มิสซี่คัดแบรนด์แว่นตากันแดดผู้หญิงที่กันแดดได้จริง พร้อมดีไซน์ที่เหมาะกับผู้หญิงทุกรูปหน้าให้สาวๆ อย่างดีเลยน้า หวังว่าสาวๆ ที่ตามหาแว่นตากันแดด หน้ากลม หน้าเหลี่ยม หรือหน้ารูปทรงไหนๆ ก็ได้แบบแว่นที่ถูกใจกันในรีวิววันนี้นะคะ อย่าลืมปกป้องดวงตา ด้วยแว่นกันแดดคุณภาพดีกันน้า สำหรับวันนี้มิสซี่ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่า

อ้างอิง

 1. https://www.forbes.com/sites/forbes-personal-shopper/2022/05/23/best-womens-sunglasses/?sh=9b5777124dfb
 2. https://www.nordstrom.com/browse/content/blog/sunglass-styles-guide
 3. https://www.rei.com/learn/expert-advice/sunglasses.html
Bestiz Chalita

Bestiz Chalita

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ