รีวิว 10 Smart Watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง 2023 [ฟังก์ชันครบ!]

ถ้าพูดถึง gadget เสริมที่ทุกวันนี้คนนิยมกันมาก ๆ เพื่อน ๆ จะนึกถึงอะไรกันบ้างคะ สำหรับมิสซี่แล้ว Smart watch เป็นอย่างแรก ๆ ที่นึกถึงเลยค่ะ และเดี๋ยวนี้ นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ผู้หญิง มีการปรับดีไซน์ให้เข้ากับข้อมือผู้หญิงมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาข้อมือสารพัดประโยชน์ที่ฮอตฮิตและกลายเป็นไอเทมประจำตัวของหลาย ๆ คนเลย 

แต่สาว ๆ ก็คงจะสงสัยกันใช่ไหมคะว่า ถ้าอยากใส่ smart watch สำหรับผู้หญิงให้ดูดี ควรจะเลือกซื้อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ยี่ห้อไหนดี เพราะนาฬิกาผู้หญิง smart watch มีทั้งหน้าปัดเล็ก หน้าปัดใหญ่ แถมฟังก์ชันเยอะมาก ทั้งกันน้ำ ฟังเพลงได้ บางรุ่นยังมีการคำนวณรอบเดือนให้ด้วยนะคะ เริ่มสนใจกันแล้วใช่ม้าา

ถ้าสาว ๆ ยังไม่รู้ว่าควรซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ใส่แล้วตอบโจทย์แถมดีไซน์สวย วันนี้มิสซี่รวบรวมรีวิว smart watch ที่เหมาะกับผู้หญิงมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ใครที่กำลังเล็งไอเทมตัวนี้อยู่ ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง

TOP 3 Smart Watch ที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกับ smart watch กัน 

Smart watch คือนาฬิกาข้อมือที่รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย สามารถใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อถ่ายโอนข้อมูล เชื่อมต่อข้อมูล ใช้งานบางฟังก์ชันได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องพกโทรศัพท์ติดตัว ซึ่ง smart watch นี้ก็จะมีฟังก์ชันและความสามารถที่ต่างกันไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่น เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันของเรานั้นสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

smart watch ทําอะไรได้บ้าง?

เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้

Smart watch สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนของเราได้ค่ะ ซึ่งเมื่อเชื่อมต่อแล้วเราก็จะสามารถรับการแจ้งเตือนจากโทรศัพท์มือถือได้ กดรับสาย / วางสาย สั่งการผ่านหน้าจอนาฬิกา smart watch ได้ และยังเชื่อมต่อและถ่ายโอนข้อมูลในแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบพกโทรศัพท์มือถือหรือไม่สะดวกใช้โทรศัพท์ในขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ มากเลยค่ะ

ดูข้อความแจ้งเตือนได้ง่าย ๆ เลย

Smart watch ช่วยแจ้งเตือนข้อมูลและสิ่งต่าง ๆ ที่เราตั้งค่าไว้ในแอปพลิเคชันของสมาร์ทวอทช์ และแสดงแจ้งเตือนของแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนได้โดยที่เราไม่ต้องพกโทรศัพท์ติดตัวเลยค่ะ โดยเราสามารถตั้งค่าได้เลยว่าจะให้ smart watch แจ้งเตือนอะไรบ้าง เลือกแอปพลิเคชันได้

นอกจากนี้ ในบางรุ่นยังมีการแจ้งเตือนข้อมูลร่างกายและข้อมูลสุขภาพของเราอีกด้วย ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ โดยจะวัดค่าการเต้นของหัวใจและมีการแจ้งเตือนถ้าหัวใจของเราเต้นเร็วหรือช้าไป หรือในบางรุ่นก็สามารถแจ้งเตือนค่าความเครียดและค่าสุขภาพอื่น ๆ ได้ด้วย

เก็บข้อมูลการออกกำลังกายและข้อมูลสุขภาพ

Smart watch สามารถเก็บข้อมูลการออกกำลังกายและข้อมูลสุขภาพของเราได้ เริ่มตั้งแต่การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ความเครียด เก็บข้อมูลการเดิน จำนวนก้าวในแต่ละวัน ข้อมูลการวิ่ง ระยะทางที่วิ่ง และยังสามารถเก็บข้อมูลการนอนหลับของเราได้ด้วย ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ก็สามารถนำไปคำนวณดูการเผาผลาญ สังเกตพฤติกรรมการนอนเพื่อสุขภาพของตัวเอง และยังช่วยแจ้งเตือนเราเมื่อค่าข้อมูลสุขภาพนั้นเริ่มผิดปกติด้วยค่ะ 

มี GPS ระบุตำแหน่ง

Smart watch มี GPS สามารถระบุตำแหน่งของผู้ใช้งานได้ เผื่อไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน เพราะสามารถทำงานร่วมกันกับฟังก์ชันการแจ้งเตือน เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรือจับสัญญาณความผิดปกติของผู้ใช้งานได้ Smart watch บางรุ่นจะมีการส่งข้อมูลและตำแหน่งของเราไปยังปลายทางที่เราตั้งค่าไว้ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้เราได้ค่ะ

ปัจจุบันมี นาฬิกาผู้หญิง smart watch หลายรุ่นแต่เพื่อน ๆ ก็อาจจะยังเลือกไม่ถูก หากเพื่อน ๆ ต้องการไกด์ไลน์ว่า นาฬิกาผู้หญิง แบรนด์ไหนดี จะตอบโจทย์กับตัวเอง ก็มาดูคำแนะนำ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงควรมีไว้สักเรือนกันด้านล่างนี้เลยยย

จะเลือกซื้อ smart watch รุ่นไหนดี 2566 

1. Smart watch ผู้หญิง โดยรวมที่ดีที่สุด : Samsung Galaxy Watch 5 40 mm

Samsung Galaxy Watch 5 40 mm smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 11,490 บาท

ข้อดี
+ รองรับ Fast Charging
+ รองรับ WiFi, e-SIM, 4G LTE
+ ตรวจวัดค่าสุขภาพได้ละเอียดมาก

ข้อควรพิจารณา
– รองรับเฉพาะระบบ Android

smart watch นาฬิกาผู้หญิงยอดนิยม ฟังก์ชันครบครันจาก samsung รุ่นนี้ มิสซี่ขอยกให้เป็นสมาร์ทวอทช์ผู้หญิงที่ดีที่สุดเลยค่ะ เพราะมีฟีเจอร์ให้เลือกใช้มากมาย เลือกหน้าปัดนาฬิกาได้หลากหลาย smart watch ตัวนี้ตอบโจทย์ทั้งผู้หญิงสายรักความบันเทิงที่ชอบฟังเพลง ดู youtube อ่านไลน์ได้ และผู้หญิงสายสปอร์ตรักกีฬา เพราะมีฟังก์ชันนับจำนวนก้าว แคลอรี และรองรับรูปแบบการออกกำลังกายกว่า 90 แบบ

และที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือเรื่องสุขภาพ เพราะนาฬิกาซัมซุงสมาร์ทวอทช์ผู้หญิงรุ่นนี้ สามารถติดตามการนอนหลับของเรา และยังมีเซ็นเซอร์สุขภาพถึง 3 ตัว ช่วยวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ความเครียด รวมไปถึงเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย (BIA) ได้ด้วยค่ะ ใครที่กำลังมองหา smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงรักสุขภาพใช้งานง่าย มิสซี่เชียร์ตัวนี้สุด ๆ เลยค่า

จุดเด่นฟังก์ชันครอบคลุมทั้งความบันเทิง กีฬา การออกกำลังกาย และสุขภาพ แถมหน้าปัดกระจกแซฟไฟร์ ทนทาน
แบตเตอรี่40 ชั่วโมง
ขนาดหน้าปัด40 mm
GPS
กันน้ำ50 เมตร

2. Smart watch ผู้หญิง หน้าปัดเล็กที่ดีที่สุด : Garmin Lily Series

Garmin Lily Series smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 8,490 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งสายหนัง และสายซิลิโคนให้เลือก
+ มีระบบตรวจจับเหตุการณ์ฉุกเฉิน
+ รูปทรงสวย เหมาะกับผู้หญิง

ข้อควรพิจารณา
– ระบบทัชสกรีนอาจตอบสนองช้าไปบ้างเล็กน้อย

นาฬิกาผู้หญิงสมาร์ทวอทช์ garmin รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะเลยค่ะ ทั้งดีไซน์ ขนาด หน้าปัด บอกเลยว่าสวยถูกใจสาว ๆ แน่นอน ตัวเรือนเล็กเพียง 34 mm น้ำหนักเบา ใส่ไปทำกิจกรรมไหนก็สะดวก ไม่ว่าจะออกกำลังกาย ทำงาน หรือใส่ในวันสบาย ๆ ก็เอาอยู่ทุกลุค

Smart watch ผู้หญิงรุ่นนี้โดดเด่นในเรื่องฟังก์ชันสำหรับผู้หญิง ที่มีทั้งฟังก์ชันติดตามประจำเดือน การตั้งครรภ์ รายงานโภชนาการ ตรวจเช็กการหยุดหายใจระหว่างการนอนหลับ ดูแลสุขภาพของสาว ๆ อย่างใกล้ชิด และยังมีโหมดออกกำลังกายด้วย ครบครันสุด ๆ

ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงข้อมือเล็กมองหา smart watch สวย ๆ หน้าปัดเล็ก ต้องนาฬิกาผู้หญิง สมาร์ทวอทช์ garmin ตัวนี้เลยค่ะ มิสซี่แนะนำเลย สวยมากกกก

จุดเด่นใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android ดีไซน์สวยทันสมัย
ถ้าชอบแนวคลาสสิคเลือกสายหนังก็ตอบโจทย์ ใช้ลุย ๆ สายซิลิโคนก็มีให้เลือก
แบตเตอรี่5 วัน
ขนาดหน้าปัด34.5 mm
GPS
กันน้ำ50 เมตร

3. Smart watch ฟังก์ชันครบที่ดีที่สุด : Apple Watch Series 8

Apple Watch Series 8 smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 15,900 บาท 

ข้อดี
+ ดีไซน์ทันสมัย กระชับข้อมือ
+ มีระบบตรวจจับการชน การล้ม และ SOS ฉุกเฉิน
+ สัมผัสหน้าจอลื่นไหล ไม่มีสะดุด

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

สำหรับผู้หญิงสายรักสุขภาพที่มองหานาฬิกาผู้หญิงสมาร์ทวอทช์ดี ๆ มีฟังก์ชันครบครัน สะดวกสบาย มิสซี่ขอแนะนำนาฬิกาผู้หญิง smart watch ของ Apple รุ่นนี้เลยค่ะ ตัวนี้สามารถวัดค่าสุขภาพเชิงลึกได้อย่างละเอียด มีแอปออกกำลังกาย ใช้โทรเข้า-ออก ส่งข้อความ และสตรีมเพลงได้ มีระบบ always on display ทำให้ดูเวลาได้ตลอดโดยไม่ต้องพลิกข้อมือหรือแตะหน้าจอเลย ได้ฟีลเหมือนใส่นาฬิกาปกติเลยค่ะ ใช้ดูเวลาขณะถือของได้สะดวกมาก ๆ

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันติดตามการนอนหลับ ตรวจวัดอุณหภูมิ วัดระดับออกซิเจนในเลือดได้ และยังมีระบบตรวจจับเหตุการณ์ฉุกเฉินอย่างการล้ม การชน สามารถส่ง SOS ฉุกเฉินได้ ทำได้สารพัดประโยชน์ขนาดนี้ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงที่รักฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ห้ามพลาดนาฬิกา Apple Watch รุ่นนี้เลยนะคะ

จุดเด่นฟังก์ชันครบครัน มีระบบวัดข้อมูลเชิงลึกด้านสุขภาพ โทรออก ส่งข้อความได้
แบตเตอรี่18 ชั่วโมง
ขนาดหน้าปัด41 mm
GPS
กันน้ำ50 เมตร

4. Smart watch ผู้หญิง ถูกและดีที่สุด : Huawei Band 7

Huawei Band 7 smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 1,899 บาท

ข้อดี
+ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน
+ น้ำหนักเบา
+ แบตเตอรี่ใช้ได้นาน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่รองรับการโทรแบบ Bluetooth calling

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา smart watch หลักพัน ที่ทั้งถูกและดี ห้ามพลาด นาฬิกา smart watch ผู้หญิง huawei ตัวนี้เลยนะคะ เพราะนอกจากจะราคาถูกมากแล้วยังมาพร้อมฟังก์ชันมากมาย คุ้มเกินราคา มีทั้งฟังก์ชันสำหรับออกกำลังกาย ตรวจจับการเต้นของหัวใจ นับก้าว คำนวณการเผาผลาญของร่างกาย และยังมีระบบติดตามการนอนหลับอีกด้วย

สมาร์ทวอทช์ huawei รุ่นนี้เหมาะกับผู้หญิงที่ชอบความกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใส่ออกกำลังกายง่าย ๆ สะดวก คล่องตัว และที่สำคัญคือแบตเตอรี่ใช้ได้นานมาก ๆ สาว ๆ ที่ชอบ smart watch น้ำหนักเบาและแบตอึด ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงใส่แล้วดูข้อมือเรียว มิสซี่แนะนำเป็น huawei ตัวนี้เลยค่ะ 

จุดเด่นใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android 
แบตเตอรี่14 วัน
ขนาดหน้าปัด44.35 x 26 mm
GPS
กันน้ำ50 เมตร

5. Smart watch นาฬิกาอัจฉริยะ ออกกําลังกายผู้หญิงที่ดีที่สุด : Garmin Forerunner 55

Garmin Forerunner 55 smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 6,790 บาท

ข้อดี
+ ติดตามสถานะการออกกำลังกายอย่างแม่นยำ
+ เหมาะกับใช้ออกกำลังกาย Outdoor มาก ๆ
+ สายซิลิโคนกันน้ำ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
– ต้องศึกษาการใช้งานอย่างละเอียด

นาฬิกา smart watch ผู้หญิง garmin ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อเอาใจผู้หญิงสายสปอร์ตและนักกีฬาอย่างแท้จริงเลยค่ะ เป็นนาฬิกาออกกำลังกายผู้หญิง ที่ครอบคลุมโหมดกีฬาไว้เยอะมาก มีระบบวัดสมรรถภาพกีฬา รายงานสถานะการฝึกซ้อม รองรับแอปพลิเคชันการวิ่งเสมือนจริง สามารถแนะนำข้อมูลการพักฟื้นของร่างกายได้ เรียกได้ว่าบันทึกข้อมูลไว้อย่างละเอียดยิบ

นอกจากนี้ยังมีระบบติดตามดูสุขภาพที่แม่นยำ บอกผลแบบเรียลไทม์ และยังสามารถติดตามรอบประจำเดือนหรือการตั้งครรภ์ รวมถึงบันทึกอาการทางร่างกายและอารมณ์ได้ด้วยค่ะ บอกเลยว่านาฬิกาผู้หญิงแนวสปอร์ตเท่ ๆ ตัวนี้รวบรวมข้อมูลทั้งการออกกำลังกายและข้อมูลสุขภาพไว้หมดแล้ว ใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงสายลุย รักการออกกำลังกาย ต้องนาฬิกาผู้หญิง สมาร์ทวอทช์ garmin ตัวนี้เลยค่ะ มิสซี่แนะนำสุด ๆ

จุดเด่นใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android หากเน้นวิ่งจะตอบโจทย์มาก
แบตเตอรี่14 วัน 
ขนาดหน้าปัด42 mm
GPS
กันน้ำ50 เมตร

6. Smart watch ผู้หญิง บลูทูธ ถูกและดีที่สุด : Huawei Watch Fit New

Huawei Watch Fit New smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 3,499 บาท

ข้อดี
+ โหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด
+ แบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนาน
+ จอใหญ่ คมชัด

ข้อควรพิจารณา
– ไม่รองรับไมโครโฟน

smart watch สำหรับผู้หญิงจาก Huawei ตัวนี้ มีทั้งดีไซน์แบบสวยหรูอย่างสี Graphite Black และยังมีสีสันน่ารัก ๆ ให้เลือกอย่างสี Isle Blue, Sakura Pink และ Pomelo Red โดนใจสาว ๆ กันเลยทีเดียว แถมสมาร์ทวอทช์ huawei รุ่นนี้ยังกันน้ำกันฝุ่น มีฟังก์ชันออกกำลังกาย ติดตามการวิ่ง และยังมาพร้อมฟีเจอร์อื่น ๆ มากมาย มีระบบแจ้งเตือนข้อความ SMS สายเรียกเข้า รวมถึงแอปต่าง บอกข้อมูลละเอียดสุด ๆ สมาร์ทวอทช์ตัวนี้ใช้ได้ทั้งแอนดรอยด์และ iOS คนที่ใช้ไอโฟนก็ใช้ได้ค่ะ

นอกจากนี้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ยังเด่นเรื่องจอภาพคมชัด 280 x 456 HD เลยค่ะ แถมน้ำหนักเบา เหมาะกับสาว ๆ ข้อมือเล็กมากเลย สาว ๆ คนไหนที่ชอบ smart watch นาฬิกาผู้หญิงสวย ๆ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงที่ชอบดีไซน์น่ารักต้องถูกใจนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ผู้หญิงรุ่นนี้แน่นอนค่ะ

จุดเด่นหน้าจอคมชัด แบตอึด
แบตเตอรี่10 วัน
ขนาดหน้าปัด1.64 นิ้ว
GPS
กันน้ำ5ATM

7. Smart watch หลักพัน สายสปอร์ตที่ดีที่สุด : Maimo Smart Watch R GPS

Maimo Smart Watch R GPS smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 4,299 บาท

ข้อดี
+ รองรับโหมดกีฬาถึง 116 โหมด
+ หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ แสดงผลคมชัด
+ ติดตามตำแหน่งโทรศัพท์ได้

ข้อควรพิจารณา
– เวลาสัมผัสหน้าจอมีอาการหน่วงเล็กน้อย

สำหรับ Maimo ตัวนี้ เป็นนาฬิกาสมาร์ทวอทช์สำหรับผู้หญิงที่ชอบออกกำลังกายอีกตัว อยู่ในงบที่ประหยัดลงมา แต่บอกเลยว่าความสามารถนั้นคุมเกินราคามาก ๆ เป็น smart watch ที่ควบคุมการเล่นเพลงและการถ่ายรูปได้ ใช้ตอนออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบายสุด ๆ

นาฬิกาผู้หญิงสมาร์ทวอทช์ Maimo ตัวนี้ยังมีฟังก์ชันเก็บข้อมูลสุขภาพสำหรับผู้หญิงอย่างการแจ้งเตือนรอบเดือน การตรวจออกซิเจนในเลือด และการตรวจจับการนอนหลับ ช่วยให้ผู้หญิงดูแลและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ใครสงสัยว่าควรซื้อสมาร์ทวอทช์สำหรับผู้หญิงที่ชอบออกกำลังกาย รุ่นไหนดี หรือไม่รู้ว่าจะซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงที่ชอบเล่นกีฬา maimo ตัวนี้ก็เป็นสมาร์ทวอทช์อีกตัวที่คุ้มค่า มิสซี่แนะนำค่ะ

จุดเด่นใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android 
แบตเตอรี่12 วัน
ขนาดหน้าปัด46.5 mm
GPS
กันน้ำ50 เมตร

8. สายรัดข้อมืออัจฉริยะที่ดีที่สุด : OPPO Band

OPPO Band smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 1,319 บาท

ข้อดี
+ หน้าปัดเรียวยาว เหมาะกับข้อมือผู้หญิง
+ หน้อจอแสดงผลลื่นไหล
+ ใช้เชื่อมกับโทรศัพท์ กดชัตเตอร์ถ่ายรูปจากนาฬิกาได้

ข้อควรพิจารณา
– ใช้ได้กับ Android 6.0 ขึ้นไป

ผู้หญิงคนไหนที่กำลังมองหานาฬิกาสมาร์ทวอทช์ราคาถูกและดี ใส่แล้วดูแพง ดีไซน์เรียบ ๆ เหมือนนาฬิกาผู้หญิงแบรนด์หรูแบรนด์ดัง บอกเลยว่า smart watch สำหรับผู้หญิงของ OPPO ตัวนี้ เรียบหรู ดูดี ตอบโจทย์สุด ๆ แถมยังกันน้ำกันฝุ่นลึกถึง 50 เมตร ทั้งดีไซน์และฟังก์ชัน มิสซี่ว่าคุ้มค่าเกินราคามาก

แม้หน้าจอของ smart watch ตัวนี้จะออกแบบมาให้เรียวเล็กแต่ก็ใช้งานได้ลื่นไหลนะคะ ไม่ได้เล็กจนอ่านตัวอักษรยาก และฟังก์ชันนั้นครบครันทันสมัยสุด ๆ รองรับฟีเจอร์ทั่วไปทั้งด้านการออกกำลังกาย วัดการเต้นของหัวใจ นับก้าวได้อีกด้วย ใครที่กำลังมองหานาฬิกาข้อมือผู้หญิง แบรนด์ไหนดี ไม่รู้ว่าจะซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงที่มองหานาฬิการาคาไม่แพง แนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ

จุดเด่นหน้าจอแสดงผลชัด และลื่นไหล น้ำหนักเบา
แบตเตอรี่2-3 วัน
ขนาดหน้าปัด1.1 นิ้ว
GPS
กันน้ำ50 เมตร

9. Smart watch ผู้หญิง หน้าจอเล็กที่ดีที่สุด : Xiaomi Smart Band 7

Xiaomi Smart Band 7 smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 1,990 บาท

ข้อดี
+ หน้าจอเล็ก เหมาะกับข้อมือผู้หญิง
+ มีโหมดกีฬากว่า 110 โหมด
+ มีโหมด always on display ดูเวลาได้ตลอด

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับการใช้งานในบริเวณที่มีอุณหภูมิสูง

นาฬิกาผู้หญิง สมาร์ทวอทช์ หน้าจอเล็ก ดีไซน์กะทัดรัด จาก xiaomi ตัวนี้ เป็น smart watch ราคาประหยัดที่มีฟังก์ชันตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด ตรวจจับความเครียด และมีระบบเฝ้าติดตามการนอนหลับขั้นสูง เหมาะกับผู้หญิงที่อยากได้สมาร์ทวอทช์ นาฬิกากำไลหน้าปัดเล็กไว้ติดตามและเก็บข้อมูลสุขภาพมากค่ะ

แม้จะเป็นนาฬิกา smart watch ผู้หญิงหน้าปัดเล็ก แต่ก็มาพร้อมกระจกนิรภัยเคลือบสารป้องกันลายนิ้วมือ ทำให้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีรอยนิ้วมือมากวนใจระหว่างใช้งาน ใส่ไปทำงานได้แบบสบาย ๆ หรือจะใส่ออกกำลังกายเท่ ๆ ก็เบา สะดวก สาว ๆ คนไหนอยากได้นาฬิกากำไลราคาประหยัดไว้ใช้ดูแลสุขภาพ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงที่รักสุขภาพต้องลอง xiaomi รุ่นนี้เลยค่ะ

จุดเด่นหน้าจอเรียวเล็ก กะทัดรัด ใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android 
แบตเตอรี่14 วัน
ขนาดหน้าปัด46.5 x 20.7 mm
GPS
กันน้ำ50 เมตร

10. Smart watch นาฬิกาผู้หญิงแฟชั่นที่ดีที่สุด : Amazfit Bip 3

Amazfit Bip 3 smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง

ราคา 1,890 บาท

ข้อดี
+ มีฟังก์ชันสุขภาพครบถ้วน
+ ดีไซน์เล็กกะทัดรัด สีสันน่ารัก
+ ราคาถูกมาก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีลำโพง

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา smart watch สำหรับผู้หญิงข้อมือเล็กอยู่ ห้ามพลาดสมาร์ทวอทช์ผู้หญิงเพื่อสุขภาพตัวนี้เลยค่ะ เจ้าสมาร์ทวอทช์ของ Amazfit ตัวนี้ มาพร้อมหน้าปัดขนาดเล็ก หน้าจอเล็กกะทัดรัด เข้ากับขนาดข้อมือเล็ก ๆ ของผู้หญิง แถมยังมีสีสันน่ารักให้เลือกถึง 3 สี คือ สีชมพู สีฟ้า และสีดำ

ถึงราคาจะน่ารักแต่ฟังก์ชันสุขภาพของสมาร์ทวอทช์ตัวนี้บอกเลยว่าจัดเต็ม มีทั้งฟังก์ชันติดตามรอบประจำเดือนของผู้หญิง มีโหมดฝึกหายใจ คำนวณแคลอรี วัดค่าออกซิเจนในเลือด วัดความเครียดและอัตราการเต้นของหัวใจ และยังติดตามการนอนหลับได้อีกด้วย ครบครัน คุ้มค่าเกินราคาขนาดนี้ ใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิงที่แอบมีงบจำกัด มิสซี่บอกเลยว่าตัวนี้คุ้มสุด ๆ เลยค่ะ

จุดเด่นสีแฟชั่นน่ารักแนวมินิมอล ใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android 
แบตเตอรี่14 วัน
ขนาดหน้าปัด44.12 mm
GPS
กันน้ำ50 เมตร

วิธีเลือกซื้อ “smart watch” ต้องดูอะไรบ้าง

ฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

ควรเลือก smart watch ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ หากเพื่อน ๆ ดูจากรีวิว smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง จะเห็นว่ามีฟังก์ชันแตกต่างกัน ดังนั้น ควรดูจากฟังก์ชันเป็นหลักค่ะ เช่น ถ้าเป็นผู้หญิงสายสปอร์ต ชอบออกกำลังกาย ควรเลือก smart watch ที่มีฟังก์ชันสอดคล้องกับการออกกำลังกาย ถ้าเป็นผู้หญิงสายสุขภาพ ควรเลือก smart watch ที่มีฟังก์ชันเก็บข้อมูลสุขภาพ เป็นต้น

วัสดุ

เลือก smart watch ที่ทำจากวัสดุที่แข็งแรง อย่างกระจกแซฟไฟร์ จะทนต่อรอยขีดข่วนมาก ๆ จะได้ยืดอายุการใช้งานไปนาน ๆ ถ้าเป็นสาว ๆ ก็ควรเลือก smart watch ที่ทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ผู้หญิงอย่างเราจะได้ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วค่ะ

ดีไซน์

เลือก smart watch ที่มีดีไซน์ที่ชอบ ปรับเข้ากับการแต่งตัวได้ทุกลุค โดยนาฬิหาผู้หญิงหน้าปัดเหลี่ยม แบบหน้อจอไม่ใหญ่ไป จะช่วยให้ข้อมือดูเรียวขึ้น ส่วนหน้าจอกลมก็จะให้ความสปอร์ต มีลูกเล่นตรงขอบหน้าปัดให้ดูมีอะไรมากขึ้นได้ดีกว่าแบบหน้าปัดเหลี่ยมค่ะ เพื่อน ๆ ลองเลือกดีไซน์ที่ชอบจากรีวิว smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง กันดูน้า

ระบบปฏิบัติการ หรือ OS

เลือกนาฬิกา smart watch ที่รองรับระบบปฏิบัติการโทรศัพท์มือถือของเรา ดูว่ารองรับระบบ Android หรือ iOS เพื่อที่จะได้ใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ในมือถือและเชื่อมต่อข้อมูลได้ค่ะ

แบตเตอรี่

smart watch เป็นอุปกรณ์ที่เราใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นควรเลือก smart watch ที่มีความจุแบตเตอรี่เพียงพอกับการใช้งานของเราค่ะ 

ราคา

เลือกซื้อ smart watch ที่ราคาสอดคล้องกับฟังก์ชันการใช้งานที่เราต้องการใช้ คุ้มค่ากับวัสดุ ดีไซน์ และคุณสมบัติอื่น ๆ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ smart watch

นาฬิกาผู้หญิง smart watch ดีไหม?

นาฬิกาผู้หญิง smart watch ดีค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่พกพาสะดวก ปรับใช้กับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงได้อย่างหลากหลาย ทั้งการออกกำลังกาย สุขภาพ ความสะดวกสบาย และที่สำคัญคือช่วยเรื่องความปลอดภัยของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี เพราะ smart watch มี GPS ที่จะช่วยบอกพิกัดและส่งตำแหน่งของเราไปยังโทรศัพท์มือถือและปลายทางที่ตั้งค่าไว้ เผื่อไว้สำหรับกรณีฉุกเฉินที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนได้ค่ะ

smart watch ข้อดี ข้อเสียคืออะไร?

ข้อดีของ smart watch คือ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายผ่านฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง รับสาย โทรเข้า/โทรออก เชื่อมต่อบลูทูธ เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ รวมไปถึงการเก็บข้อมูลการออกกำลังกายและแสดงข้อมูลสุขภาพของเราด้วย และยังมีระบบ GPS ที่แม่นยำ แถมดีไซน์ของ smart watch ยังดูทันสมัย เสริมบุคลิกของเราให้ดูดีมีสไตล์ ซึ่งข้อดีทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่หาไม่ได้ในนาฬิกาข้อมือธรรมดาทั่วไปค่ะ

ส่วนข้อเสียของ smart watch นั้นก็คืออายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างสั้น ราคาสูงกว่านาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อเทียบดูแล้ว ถ้าแลกมาด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนตอบโจทย์ขนาดนี้ มิสซี่คิดว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยค่ะ

ผู้หญิงใส่นาฬิกาหน้าปัดเท่าไหร่ดี?

ขนาดหน้าปัดนาฬิกาที่เหมาะกับผู้หญิงจะอยู่ที่ประมาณ 40 มิลลิเมตรค่ะ เป็นขนาดกลาง ๆ ที่เข้ากับผู้หญิง แต่ทั้งนี้ก็สามารถเลือกขนาดหน้าปัดได้ตามชอบเลยนะคะ เพราะแต่ละคนมีสไตล์การแต่งตัวและไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน เลือกขนาดหน้าปัดที่ตอบโจทย์ตัวเองจะดีที่สุดค่ะ

นาฬิกาเพื่อสุขภาพยี่ห้อไหนดี?

นาฬิกาเพื่อสุขภาพที่นิยมกันอยู่ตอนนี้คือ Samsung Galaxy Watch และ Apple Watch ค่ะ เพราะเป็นนาฬิกาสมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพที่ฟังก์ชันครบ สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคอล วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ตรวจสอบความดันโลหิต มีฟังก์ชันวิเคราะห์การนอนหลับ และยังคำนวณองค์ประกอบของร่างกายได้ด้วย 

สมาร์ทวอทช์ รุ่นไหนดี ราคาไม่แพง?

ถ้าพูดถึงสมาร์ทวอทช์ที่ดีและราคาไม่แพง มิสซี่ขอแนะนำ Huawei Watch เลยค่ะ มีตั้งแต่ HUAWEI Band 7 ที่ราคาเริ่มต้นเพียง 1,899 บาท และยังมีรุ่นอื่น ๆ ในราคาไล่เลี่ยกันให้เลือกซื้อ ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์หลากหลาย แถมยังเป็นแบรนด์ดังที่ทุกคนคุ้นเคย มี Official Shop ใน Shopee และ Lazada ไม่ต้องกลัวว่าจะได้ของปลอมเลยค่ะ

สมาร์ทวอทช์ วัดความดันได้ไหม?

สมาร์ทวอทช์บางรุ่นและบางแบรนด์สามารถวัดความดันโลหิตได้ค่ะ ใครที่ต้องการนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่วัดความดันได้ ควรตรวจสอบฟังก์ชันการใช้งานให้ละเอียดก่อนเลือกซื้อนะคะ 

สมาร์ทวอทช์ วัดระยะวิ่งได้ไหม?

สมาร์ทวอทช์ วัดระยะวิ่งได้ค่ะ เช่น สมาร์ทวอทช์ Garmin Forerunner 745 ที่มีระบบ GPS จึงสามารถวัดระยะทางการวิ่งได้อย่างแม่นยำ ตอบโจทย์สายออกกำลังกายสุด ๆ หรือแม้แต่ในสมาร์ทวอทช์รุ่นเล็กราคาเบา ๆ อย่าง HUAWEI Band 7 ก็มี GPS และโหมดออกกำลังกายที่สามารถวัดระยะวิ่งได้ค่ะ 

สมาร์ทวอทช์ชาร์จแบตครั้งแรกกี่ชั่วโมง?

สมาร์ทวอทช์ชาร์จแบตครั้งแรกประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงค่ะ ขึ้นอยู่กับความจุแบตเตอรี่ของแต่ละรุ่น

smart watch กับ apple watch ต่างกันยังไง?

smart watch กับ apple watch คือนาฬิกาอัจฉริยะเหมือนกันค่ะ apple watch นั้นเป็น smart watch ของแบรนด์ apple โดยออกแบบบนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งชื่อว่า watchOS ส่วนนาฬิกา smart watch ยี่ห้ออื่น ๆ จะออกแบบบนระบบปฏิบัติการที่ต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ ทำให้สมาร์ทวอทช์แต่ละแบรนด์มีหน้าตา interface ที่ต่างกัน แต่ฟังก์ชันการใช้งานของ smart watch ส่วนใหญ่จะมีฟังก์ชันพื้นฐานที่เหมือนกันค่ะ

smart watch อายุการใช้งานเท่าไหร่?

อายุการใช้งานของ Smart watch จะอยู่ที่ประมาณ 12 – 48 ชั่วโมงค่ะ ขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราว่าใช้งานฟีเจอร์ไหนบ้าง

smart watch ซื้อที่ไหน?

Smart watch สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากลองเลือกชม smart watch หลากหลายยี่ห้อเพื่อที่จะได้เปรียบเทียบและตัดสินใจได้แบบไม่ต้องเสียเวลา มิสซี่ขอแนะนำให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada ค่ะ เพราะนอกจากจะมีนาฬิกา smart watch ให้เลือกซื้อจับจองหลากหลายยี่ห้อแล้ว ยังมีข้อมูลและคุณสมบัติของสมาร์ทวอทช์แต่ละตัวระบุไว้แบบละเอียด มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงให้อ่าน และยังมีส่วนลดในแอปให้ใช้ มีโปรโมชั่นลดราคา และยังมีบริการจัดส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย สะดวก ประหยัดเวลา แถมได้สินค้าราคาดีแบบนี้ พลาดไม่ได้เลยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ Smart watch สำหรับผู้หญิงที่มิสซี่ได้รวบรวมมาให้ หวังว่าจะถูกใจสาว ๆ ที่กำลังมองหา smart watch ที่ตอบโจทย์ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานนะคะ สมาร์ทวอทช์เป็นไอเทมที่มีฟีเจอร์หลากหลายให้ลองเล่น เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความสะดวกสบาย อยากได้ gadget เสริม

สาว ๆ คนไหนที่กำลังลังเลว่าควรซื้อสมาร์ทวอทช์ดีไหม สงสัยว่านาฬิกาผู้หญิง ยี่ห้อไหนดีที่สุด หรือควรซื้อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ลองอ่านรีวิว Smart Watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง 2022 ที่รวบรวมมานี้แล้วเลือกตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้เลยนะคะ ^^

อ้างอิง

https://www.samsung.com/uk/mobile-phone-buying-guide/what-does-a-smartwatch-do/

https://www.lifewire.com/an-introduction-to-smart-watches-3441381

Bestiz Chalita

Bestiz Chalita

สวัสดีค่าทุกคนนน เบสท์มารายงานตัวแล้วค่า Editor ประจำ MizzyReview ที่ตามสอดส่องกระแสเทรนด์ใหม่มาแรง ไม่ว่าจะอาหารเสริม สกินแคร์ต่างๆ พร้อมคอยอัพเดทผลิตภัณฑ์น่าสนใจให้เพื่อนๆตลอดทั้งปีเลยค่า เกาะติด MizzyReview ไว้ รับรองได้สินค้าคุณภาพดี ไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่า