รีวิว 10 รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี 2023 พื้นนุ่ม ใส่สบาย ไม่ปวดเท้า [แนะนำ!]

รองเท้าเพื่อสุขภาพ เป็นไอเทมจำเป็นและสำคัญมากกว่าที่เพื่อนๆ คิดนะคะ เพราะปัญหาปวดเมื่อยน่อง เจ็บเท้าเนี่ย มาจากรองเท้าทั้งนั้นเลย จะดีกว่าไหมหากเพื่อนๆ ซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพหญิงดีๆ ไว้สักคู่ รองเท้าผ้าใบเพื่อสุขภาพ รองเท้าแตะสุขภาพหญิง แบบที่รับการรูปเท้าของตัวเอง

ใครตามหารองเท้านุ่มๆ เพื่อสุขภาพ แก้ปวดส้นเท้า ใส่ทำงาน เดินเยอะก็ไม่หวั่น มาส่องแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพ ใส่สบาย จากรีวิว รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี กันได้เลยค่า อยากรู้ว่ารองเท้าผู้หญิงใส่สบาย แบรนด์ไหนดีอย่างไร ติดตามมิสซี่กันมาเล้ย!

Skip to

TOP 3 รองเท้าสุขภาพหญิงที่ดีที่สุด

#1 Skechers Women Sport Arch Fit First Blossom Shoes – 149773-WMLT – Air-Cooled

Skechers Women Sport Arch Fit First Blossom Shoes - 149773-WMLT - Air-Cooled รองเท้าสุขภาพหญิง

ราคา 2,990 บาท

#3 FITFLOP FINO รุ่น DZ8

FITFLOP FINO รุ่น DZ8 รองเท้าสุขภาพหญิง

ราคา 4,790 บาท

มาทำความรู้จักกับรองเท้าสุขภาพหญิง

รองเท้าเพื่อสุขภาพ คือ รองเท้าที่ออกแบบมาให้รองรับกับรูปเท้ามนุษย์ตามลักษณะที่ถูกต้อง ซึ่งจะรองรับส่วนโค้ง และตำแหน่งที่รับแรงกระแทกมากที่สุดได้ดีกว่า จึงช่วยลดแรงกระแทกของน้ำหนักตัวขณะเดิน หรือ วิ่งได้ จึงช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณขา เมื่อต้องยืน เดิน หรือวิ่งนานๆ นั่นเองค่ะ

โดยรองเท้าสุขภาพหญิง มีหลายรูปแบบด้วยกัน โดยแบบรองเท้ายอดนิยมหลักๆ จะเป็น …

 1. รองเท้าผ้าใบสุขภาพ : เน้นใส่เดินนานๆ และต้องการความกระฉับกระเฉง เหมาะสำหรับใส่ไปเที่ยว
  • รองเท้าผ้าใบทรงหัวแหลม : หากเพื่อนๆ มีเท้าเรียว อยู่แล้ว ก็สามารถใส่รองเท้าสุขภาพหญิงทรงนี้ได้ไม่มีปัญหา จะช่วยให้เท้าดูเรียวยาวขึ้น แต่ไม่เหมาะกับคนเท้าบานเท่าไหร่ เพราะะบีบรัดช่วงปลายเท้าขณะเดินแน่ๆ
  • รองเท้าผ้าใบหัวมน : รองเท้าสุขภาพหญิงสำหรับคนเท้าบาน เท้าอูม ควรเลือกรองเท้าผ้าใบที่ช่วงปลายเท้ามีความโค้งออกมารับกับนิ้ว จะใส่สบายกว่ารองเท้าผ้าใบหัวแหลม
 2. รองเท้าแตะสุขภาพ : เน้นใส่ในชีวิตประจำวัน รวมถึงวันสบายๆ โดยที่ใส่แล้วสร้างความสบายขณะสวมใส่ได้ดีกว่ารองเท้าแตะรูปแบบทั่วไป รองเท้าสุขภาพหญิงทรงนี้ จะให้ความชิล แต่อาจทำให้นิ้วก้อยที่เท้าบานล้นออกมาได้
 3. รองเท้าคัชชูสุขภาพ : เน้นใส่ทำงาน สุขภาพ เรียบร้อย และไม่ดูสปอร์ตจนเกินไป
 4. รองเท้าแบบมีสายคาด : รองเท้าสุขภาพหญิงทรงนี้ จะช่วยเก็บนิ้วเท้าไม่ให้บานออก ดูเรียบร้อยกว่ารองเท้าแตะหนีบ แต่ข้อเสียคือ หากนเท้าบานใส่แล้วไม่พอดี หรือ บีบรัดจนเกินไป อาจทำให้รองเท้ากัดเป็นแผลได้
 5. รองเท้า Loafers : เป็นรองเท้าหนังส้นเตี้ย ให้ลุควินเทจ เหมาะกับใส่ทำงาน โดยเฉพาะรองเท้าสุขภาพหญิงส้นเตี้ยสีดำ จะช่วยให้ดูเป็น working women มากขึ้นหลายระดับเลยค่ะ
รู้หรือไม่?
รองเท้าเดินเพื่อสุขภาพ ไม่เหมาะสำหรับเดินป่า หากต้องการรองเท้าเดินป่า ควรเลือกรุ่นเฉพาะสำหรับเดินป่าไปเลย เพื่อป้องกันการลื่น กันน้ำ ซึ่งจะตอบโจทย์มากกว่า
รองเท้ากีฬา จะช่วยให้การซัปพอร์ตเท้าได้ดีกว่า เพราะออกแบบมาเพื่อรับแรงกระแทกขณะออกกำลังกายโดยเฉพาะ

รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดียังไง?

 • พื้นรองเท้า ช่วยซัปพอร์ตแรงกระแทกได้ดี
 • ลดอาการปวดส้นเท้า
 • มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้เคลื่อนไหวได้หลากหลายมากขึ้นระหว่างเดิน
 • ป้องกันปัญหาสุขภาพเท้าระยะยาว เช่น เท้าผิดรูป เท้าบาน เท้าแบน
 • รองเท้าสุขภาพผู้หญิงบางรุ่น สามารถนวดฝ่าเท้าไปในตัว
 • น้ำหนักเบากว่ารองเท้าผ้าใบแฟชั่น จะดีกว่าเมื่อต้องเดินนานๆ
 • ช่วยป้องกันรองเท้ากัด เป็นแผล
 • เหมาะสำหรับใส่ไปเที่ยวต่างประเทศ หรือ ต่างจังหวัด

แนะนำสีรองเท้าที่ใส่ได้กับทุกชุด

สำหรับสาวๆ แล้ว การเลือกสีรองเท้า ขับผิวให้ดูขาว สะอาด หรือดูตัวสูงมากขึ้น จะเป็นตัวช่วยในการแต่งตัวที่ดีมากๆ ค่ะ มิสซี่เลยยกรองเท้าสีสุภาพ ที่สามรถประยุกต์ใช้ได้กับหลายๆ ชุดในชีวิตประจำวัน มาให้สาวๆ ได้เก็บไว้เป็นไอเดียค่ะ

 • รองเท้าสีขาว เป็นสีที่แมทช์การแต่งตัวง่ายมาก ไม่ว่าจะแมทช์กับ กางเกงธรรมดา ยีนส์ กระโปรง ก็ให้ลุคที่ดูสะอาด เสริมให้ขาดูขาวขึ้นด้วยค่ะ
 • รองเท้าสีดำ ผู้หญิงส่วนใหญ่ ก็ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ ในวันที่ต้องการแต่งตัวคุมโทนกับกางเกงสีดำ เสื้อสีดำ ให้ลุคมินิมิมอลมินิใจ ดูเป็นสาวเท่ได้เลย แถมรองเท้าผ้าใบสีดำ ยังเห็นรอยคราบสกปรกยากกว่ารองเท้าสีอื่น สายขี้เกียจซักรองเท้าบ่อยๆ รองเท้าสุขภาพ สีดํา ก็ตอบโจทย์ดีเลยทีเดียวค่ะ
 • สีนู้ด (เบจ / ชมพูอ่อน / น้ำตาลอ่อน / เทาอ่อน / ครีม) รองเท้าผู้หญิงเพื่อสุขภาพสีโทนนี้ คือ Must Have! เพราะเป็นสีรองเท้าสีรองเท้าที่เข้ากับทุกชุดเลย หากเป็นรองเท้าเสริมส้นด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้ดูขาวยาวขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลยค่ะ สาวๆ ตัวเล็กที่อยากให้ช่วงขาดูยาวขึ้น ต้อง! มี! รองเท้าสีครีมติดตู้ไว้เลย ห้ามพลาดเด็ดขาดค่า

จะเลือกซื้อ รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี 2566

1. รองเท้าสุขภาพหญิง โดยรวมที่ดีที่สุด : Skechers Women Sport Arch Fit First Blossom Shoes – 149773-WMLT – Air-Cooled

Skechers Women Sport Arch Fit First Blossom Shoes - 149773-WMLT - Air-Cooled รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,990 บาท

ข้อดี
+ น้ำหนักเบา สบายเท้ามาก
+ เหมาะสำหรับเดินเยอะ ยืนนานๆ
+ พื้นนุ่ม รับแรงกระแทกได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ผ้าใบสีขาว ต้องรักษาความสะอาด

รองเท้าผ้าใบสุขภาพหญิง ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ skechers แน่นอนค่า เป็นแบรนด์รองเท้าใส่สบาย เดินเยอะ ยืนหลายชั่วโมง ก็ไม่ปวดเท้าเลย และรุ่นที่มิสซี่อยากแนะนำ คือ รุ่น Arch Fit เป็นรุ่นที่ผู้เชี่ยวชาญสรีระเท้าออกแบบทั้งรูปทรง และการ suopprt อุ้งเท้าโดยเฉพาะเลย เหมาะสำหรับคนที่ยืนนานๆ เดินเยอะๆ เลยค่ะ

ที่สำคัญ ด้วยการออกแบบให้พื้นหนา เพื่อรองรับกับอุ้งเท้า ก็ช่วยเสริมบุคลิกได้ดีเลยด้วย รองเท้าเพื่อสุขภาพคู่นี้ ทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก สามารถซักกับเครื่องซักผ้าได้ เพราะระบุมาว่า Machine Washable ค่ะ สาวๆ คนไหนมองหา รองเท้าผ้าใบสีขาว สำหรับใส่เพื่อสุขภาพหญิง มิสซี่แนะนำ รองเท้าสุขภาพหญิง skechers เต็มร้อยเลย เพราะราคาไม่แรง สวมใส่สบาย กระชับเท้าพอดี คุ้มเงินทุกบาททุกสตางค์แน่นอนค่ะ!

จุดเด่น– ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ เน้นซัปพอร์ตอุ้งเท้าอย่างดี
– รองเท้าสุขภาพหญิง แบรนด์ดัง รีวิวดีเยอะ
ประเภทผ้าใบ 
SizeUS 5-11
สีขาว
เหมาะกับเดินเยอะ

2. รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพหญิงที่ดีที่สุด : Scholl Elena

Scholl Elena รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

ข้อดี
+ มีสีนู้ดกับสีขาวให้เลือก
+ เป็นหนังสังเคราะห์ ทำความสะอาดง่าย
+ รองรับรูปเท้าดี พื้นนุ่ม แต่ไม่ยุบตัว

ข้อควรพิจารณา
– หากเท้าบาน หรืออวบ ควรเพิ่ม 1 ไซซ์จากปกติ

รองเท้าสุขภาพหญิง scholl รุ่นนี้ เอาใจสาวๆ ที่มองหารองเท้าสวย ๆ ใส่สบายอย่างจังเลย ด้วยดีไซน์เรียบหรูดูแพง เฉดสีอ่อนๆ ที่เสริมให้เท้าดูขาว ออกแบบมาให้เน้นกระจายน้ำหนัก รองรับแรงกด แรงกระแทกจากการเดินได้ด้วยวัสดุพื้นยางชนิดพิเศษ จึงมีความยืดหยุ่นสูง และไม่ยุบตัวเมื่อใช้ไปนานๆ ค่ะ บอกเลยว่าเทคโนโลยี Bioprint ที่ออกแบบมาอย่างดี ทำให้สาวๆ รู้สึกถึงความกระชับ นุ่ม ใส่สบายตลอดวันเลยล่ะ

ในส่วนของสายคาด ก็เป็นหนังพียู เกรดพรีเมียม จึงโดนน้ำได้ไม่มีปัญหา แต่ควรปล่อยให้แห้งตามอุณหภูมิปกติ ไม่ควรนำไปตามแดด แช่น้ำนานๆ เพื่อป้องกันหนังเสื่อมไวนะคะ เรียกว่าเป็นรองเท้าใส่สบาย ไม่แพงที่ตอบโจทย์สาวๆ ทุกวัยเลย สาวๆ คนไหนมองหา รองเท้าสุขภาพหญิงแบบรองเท้าแตะ เสริมส้นประมาณ 1.5 – 2 ซม. มิสซี่แนะนำรองเท้า Scholl รุ่นนี้เลยค่า

จุดเด่น– ทนทาน ใส่ได้นาน เปียกน้ำได้
– พื้นไม่ยุบตัว เมื่อใส่ระยะยาว
ประเภทแตะ
SizeSize 36 – 40
สีSoft Tan, Ivory
เหมาะกับเดินเยอะ

3. รองเท้าแตะผู้หญิงใส่สบายดีที่สุด : FITFLOP FINO รุ่น DZ8

FITFLOP FINO รุ่น DZ8 รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 4,790 บาท

ข้อดี
+ เท้าอูม หรือเท้าบานใส่ได้
+ เสริมส้นหนา ช่วยให้ขาเรียว
+ เบา ใส่สบาย เดินนานไม่เมื่อยขา

ข้อควรพิจารณา
– หากเท้าเล็ก ช่วงสายรัดอาจจะหลวมไปบ้าง

รองเท้าแก้รองช้ำดีๆ ควรมีรูปทรงซัปพอร์ตส้นเท้า อย่างรองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง Fitflop คู่นี้เลยค่ะ แบรนด์รองเท้าจากอังกฤษ ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพ หญิง ชาย ทุกช่วงวัยใส่สบายสุดพลัง ไม่ว่าจะเดินนาน ยืนนาน ก็ไม่หวั่นจริงๆ ค่ะ พื้นวัสดุรองเท้ารองรับน้ำหนักได้ดีมากกก เป็นรองเท้าสุขภาพหญิงที่น่าลงทุนที่สุด เพราะทั้งสบาย ทนทาน ใส่ได้นานหลายปีเลยค่ะ คุ้ม!

และรองเท้าสุขภาพหญิงแตะหนีบรุ่น DZ8 นี้ ก็มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ สีเบจ และ สีดำ ตัวจริงสวยมากๆ ทั้ง 2 สีเลย ชอบสีไหน จัดสีนั้นโล้ด สาวๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุหญิง หรือวัยผู้ใหญ่ โดยคำนึงถึงความคุ้มค่าระยะยาว มิสซี่เชียร์รองเท้า Fitflop จริงๆค่ะ

จุดเด่น– ออกแบบกระจายรับน้ำหนักดี ไม่ปวดเมื่อยเท้า ใส่สบาย
– แบบเสริมส้นให้ดูขาเรียว สูงขึ้น
ประเภทแตะ
Size4 – 6 UK
สีBeige, All Black
เหมาะกับเดินเยอะ แก้รองช้ำ

4. รองเท้าเพื่อสุขภาพ ผู้ใหญ่ที่ดีที่สุด : CROCS LiteRide 360 Clog

CROCS LiteRide 360 Clog รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,790 บาท

ข้อดี
+ ระบายอากาศดี
+ ทน ลุยน้ำได้
+ น้ำหนักเบา เดินสบาย ไม่ปวดขา

ข้อควรพิจารณา
– หากออกแดดจัดเป็นเวลานาน อาจเป็นรอยคล้ำแดดตามรูระบายอากาศได้

ความเบา สบาย นุ่มฝ่าเท้า ต้องยกให้รองเท้าเพื่อสุขภาพ Crocs ติดอันดับแน่นอนค่ะ เพราะรองเท้าสุขภาพหญิงแบรนด์นี้ ผลิตด้วยแผ่นรองฝ่าเท้าโฟม LiteRide™ ที่ให้ความเบา นุ่ม และยืดหยุ่นตามอิริยาบถขณะสวมใส่ ส่วนด้านบนเป็น อัปเปอร์ Matlite Motion แบบเจาะรูระบายอากาศอย่างดี ไม่มีอับ กลิ่นเหม็นกวนใจ ให้ความนุ่มสบายรอบทิศ 360 องศาไปเล้ย!

สิ่งที่มิสซี่ชอบอีกอย่างของรองเท้าสุขภาพหญิง Crocs คือ การออกแบบมาให้ใส่ได้ทั้งคนปลายเท้าบาน และเท้ารูปปกติ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่ารองเท้าจะกัดนิ้วก้อยเลย แผ่นคลุมช่วยป้องกันนิ้วเท้าชนสิ่งของ และยังช่วยให้นิ้วเท้ากระชับเข้ารูป ไม่บานออกดีด้วยค่ะ สาวๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ รองเท้าสุขภาพหญิง เน้นกันน้ำ เบา เดินเยอะก็ไม่เมื่อย มิสซี่แนะนำ รองเท้า Crocs รุ่นนี้สุดใจค่า 

จุดเด่น– มีหลายสีให้เลือก
– เบา นุ่ม ไม่อับเท้า
ประเภทแตะ
SizeSize 37.5 – 43.5
สีดำ, ฟ้า, กรมแดง, เทา, ขาว, ชมพู
เหมาะกับเดินเยอะ

5. รองเท้ากีฬาผู้หญิง รองเท้าสุขภาพหญิงที่ดีที่สุด : Adidas Ultraboost 21 FY0402

Adidas Ultraboost 21 FY0402 รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 4,550 บาท

ข้อดี
+ ทรงสวย เท่ Unisex
+ น้ำหนักเบา กระชับเท้าดีมาก
+ เน้นใส่ออกกำลังกาย ใส่วิ่ง เดินเยอะๆ

ข้อควรพิจารณา
– บางไซซ์สินค้าหมดบ่อย

รองเท้า Adidas รุ่น Ultraboost 21 เป็นรองเท้าสุขภาพหญิงรุ่นที่มีดีไซน์เฉี่ยวๆ ดูเท่ พร้อมวัสดุรีไซเคิลประสิทธิภาพสูงตามสไตล์ Ultraboost ช่วยซัปพอร์ตเท้าได้อย่างดีเยี่ยม พร้อม Linear Energy Push ที่เพิ่มความแข็งของปลายเท้าและส่วนกลางเท้าเพื่อส่งแรงในแต่ละก้าว ลดปัญหาเท้าพลิกขณะเดิน วิ่ง ได้ดีจริงๆ ค่ะ

รองเท้าสุขภาพหญิงคู่นี้ ยังมีเกราะป้องกันส้นเท้า จึงเป็นอีกหนึ่งรองเท้าแก้ปวดฝ่าเท้า แก้รองช้ำได้ดีงามสุดๆ  อัปเปอร์ทำจากผ้า Primeknit+ แบบไร้รอยต่อ สวยทุกมุมจริงทุกองศาเลยล่ะ สาวๆ คนไหนสายออกกำลังกาย ชอบวิ่ง ชอบเดินเยอะๆ มีรองเท้าผ้าใบ Adidas คู่นี้ติดตู้ไว้ ได้ใช้หลายโอกาสแน่นอน! ลองได้สัมผัสความสบายของรองเท้าวิ่งเพื่อสุขภาพ Adidas Ultraboost ดูแล้ว รับรองจะติดใจค่า

จุดเด่น– เบา สบาย กระชับเท้าดี
– เสริมความแข็งแรงช่วงส้นเท้า และ กลางเท้า ช่วยให้สปริงตัวได้ง่ายมากขึ้น
ประเภทผ้าใบ 
Size3.5 – 7 UK
สีดำ
เหมาะกับวิ่งออกกำลังกาย เดินเยอะ

6. รองเท้าคัชชูหญิงเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด : CLARKS UN BLUSH EASE 26144968

CLARKS UN BLUSH EASE 26144968 รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,299 บาท

ข้อดี
+ พื้นช่วยระบายกลิ่นเท้าอับดี
+ ไม่กัดส้นเท้าหรือนิ้วเลย
+ นิ่ม ใส่สบาย

ข้อควรพิจารณา
– หากเป็นคนหน้าเท้ากว้าง อาจรู้สึกไม่ค่อยพอดีในช่วงแรก

นัมเบอร์ 1 สำหรับรองเท้าสุขภาพหญิง ใส่ทํางาน ให้ลุคสุภาพเรียบร้อย ต้องจัด รองเท้า Clarks ทรง Loafers (รองเท้าหนังส้นเตี้ย) คู่นี้ด่วนๆ ค่า แบรนด์นี้เขาเลื่องชื่อความสบายขั้นสุด ทั้งหนังนิ่ม ไม่ปวดส้นเท้า ต่อให้เดินไปเดินมา ก็ไม่ปวดเท้า ไม่มีกัดแน่นอน สำหรับพื้นรองเท้า ก็ใช้นวัตกรรม Ortholite เอกลักษณ์ของ Clarks ที่เดียว ให้ความยืดหยุ่น สบาย ไม่อับชื้นตลอดเวลาที่สวมใส่ เป็นรองเท้าใส่สบาย ทํางานทุกๆ วัย Must Have เลย!

ใครตามหารองเท้าหนังสุขภาพหญิง สีดำ ใส่ได้หลายโอกาส พลาดรองเท้า Clarks รุ่นนี้ไม่ได้เลยค่า สาวๆ ออฟฟิศหลายคน คอนเฟิร์มความปัง ซื้อต่อเนื่องกันมายาวนานแล้วกับแบรนด์รองเท้าสุขภาพหญิงคุณภาพแบบนี้ หรือใส่ชิลๆ ได้ลุควินเทจไปอีกแบบก็เข้ากันดีสุดๆ ห้ามพลาดเลยน้า

จุดเด่น– หนังนิ่ม เบา
– ไม่ปวดส้นเท้าแม้ใส่นาน
ประเภทคัชชู
Size3 – 9 UK
สีดำ
เหมาะกับใส่ทำงาน

7. รองเท้าแก้รองช้ำ ผู้หญิงที่ดีที่สุด : Aerosoft รุ่น NW9091

Aerosoft รุ่น NW9091 รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,950 บาท

ข้อดี
+ สีขาวสะอาด ทรงน่ารัก
+ เสริมส้นช่วยให้ดูสูง ขาเรียว
+ เน้นซัปพอร์ตอุ้งเท้าโดยเฉพาะ

ข้อควรพิจารณา
– สีขาวต้องรักษาความสะอาด

รองเท้าคัชชูสุขภาพหญิง มิสซี่แนะนำ Aerosoft รุ่นนี้เลยค่ะ เป็นรองเท้าสุขภาพหญิง แบบสาวพยาบาล รุ่น Arch support ช่วยรองรับน้ำหนักจากอุ้งเท้าได้อย่างดี รับแรงกระแทกขณะใส่ ด้วยพื้นรองที่มีความนุ่ม เด้งช่วยลดอาการเจ็บส้นเท้า แก้รองช้ำ พร้อมปุ่มนูนบริเวณปลายเท้า ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้นขณะเดิน หรือลงน้ำหนักไปที่ปลายเท้าได้ดีงามสุดๆ เลยค่ะ

รองเท้าแก้ปวดส้นเท้ารุ่นนี้ เสริมส้นสูงอยู่ที่ 1.5 นิ้ว เหมาะกับสาวๆ ตัวเล็ก ที่ต้องการเพิ่มความสูงโปร่ง พร้อมให้ขาดูเรียวยาว ใส่กับกางเกง หรือ กระโปรงก็ช่วยให็ขาเรียวสูงขึ้นกำลังดีเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ รองเท้าสุขภาพหญิง เน้นรุ่นที่ยืนนานๆ เดินนานๆ ไม่เมื่อยขา ไม่ปวดเท้าหรือน่อง มิสซี่แนะนำรองเท้าสุขภาพหญิง Aerosoft รุ่นนี้ค่ะ สีสวย ดีไซน์น่ารักด้วย ยืนยันว่าพื้นนุ่มฟินจริงๆ น้า

จุดเด่น– แผ่นรองนุ่ม สบาย ใส่นานๆ ไม่ปวดขา
– รองเท้าเพื่อสุขภาพ รองช้ำ ราคาไม่แรง ดีไซน์น่ารัก
ประเภทคัชชู
Size35 – 44
สีขาว
เหมาะกับเดินเยอะ แก้รองช้ำ

8. รองเท้าหนัง สุขภาพหญิงที่ดีที่สุด : Hush Puppies รุ่น HAZEL S.COMFORT HP KWSFB7161Z

Hush Puppies รุ่น HAZEL S.COMFORT HP KWSFB7161Z รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 790 บาท

ข้อดี
+ ใช้หนังวัวแท้
+ รองเท้าบาง น้ำหนักเบา
+ สวมใส่ง่าย กระชับอุ้งเท้าดี

ข้อควรพิจารณา
– มีสีเดียว

รองเท้าเพื่อสุขภาพ Hush Puppies เป็นรองเท้าหนังวัวแท้ ที่ให้ความนุ่ม สวมใส่สบาย ด้วยความที่เป็นรองเท้าแตะสุขภาพ ส่วนพื้นจึงเป็นรูปทรงเท้าที่รองรับกับสรีระเท้าได้อย่างดี ไม่แบนราบเรียบ และวัสดุพื้นเอง ก็ทำมาจากยาง จึงมีความความคงทน แข็งแรง ใส่ระยะยาวได้ไม่มีปัญหาเลยค่ะ เป็นอีกแบรนด์ที่ใส่สบาย เหมาะสำหรับวันชิลๆ เลยล่ะ

รองเท้าสุขภาพหญิง Hush Puppies เป็นแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพจากประเทศอเมริกาที่โด่งดังมานานมากๆ แล้ว เรื่องคุณภาพวัสดุ หนังนิ่ม คือดีงามตามท้องเรื่องจริงๆ ค่ะ สาว ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ รองเท้าสุขภาพหญิง ราคาไม่เกิน 1000 บาท แถมยังช่วยดูแลสุขภาพเท้าไปในตัว มิสซี่แนะนำ Hush Puppies รุ่นนี้เลยค่า

จุดเด่น– หนังแท้ นิ่ม ทนทาน
– พื้นรองเท้ารับกับรูปเท้าอย่างถูกคุณลักษณะ
ประเภทแตะ 
Size5 – 9 US
สีน้ำตาล
เหมาะกับเดินเยอะ คนเท้าแบน

9. รองเท้าใส่สบาย ผู้หญิง ถูกและดีที่สุด : Bata Comfit 6615392

Bata Comfit 6615392 รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 899 บาท

ข้อดี
+ สีชมพูกะปิอ่อนๆ ขับผิว
+ พื้นนุ่ม ใส่สบาย
+ ลดปวดส้นเท้าดี

ข้อควรพิจารณา
– มีลื่นบ้าง หากเดินบนพื้นลื่นๆ

รองเท้าใส่สบาย ผู้หญิงที่ชอบให้เท้าดูสะอาด ขับผิว มิสซี่แนะนำ รองเท้าบาจา รุ่นนี้เลยค่า เป็นรุ่นที่ขายดีมากๆ ด้วยความที่เป็นรองเท้าสุขภาพหญิง ราคาไม่แพง ออกแบบพื้นรองเท้ามา เพื่อช่วยลดปวดส้นเท้า สัมผัสได้ถึงความนุ่ม หนาแน่น ทนทาน กับรองเท้าราคาหลักร้อย มิสซี่บอกเลยว่า สอยไปแล้ว คุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ

จุดเด่นของรองเท้าสุขภาพหญิงคู่นี้ คือ สามารถปรับสายให้กระชับ หรือ ขยาย ให้พอดีกับเท้าได้ รองเท้าเพื่อ สุขภาพหญิงไซส์ใหญ่ หรือ เท้าอวบๆ คู่นี้ตอบโจทย์เลยค่ะ สาว ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ รองเท้าสุขภาพหญิง ดีไซน์สวย ใส่ได้ทุกวัย ไม่ว่าจะสูงอายุ หรือ วัยรุ่นก็ใส่ได้ไม่ตกยุค รองเท้า Bata รุ่น Comfit เป็นอีกรุ่นที่ถูกและคุณภาพดีเกินราคาเลยค่ะ

จุดเด่น– พื้นนุ่ม ลดปวดส้นเท้าได้
– รองเท้าสุขภาพหญิง ผู้สูงอายุ หรือวัยรุ่น ก็ใส่ได้หมด
ประเภทแตะ
Size36 – 41 EU
สีชมพูกะปิอ่อน
เหมาะกับเดินเยอะ ลดปวดส้นเท้า

10. รองเท้าใส่สบาย ผู้หญิง ลดปวดเท้าดีที่สุด : OOFOS Recovery Footwear รุ่น Ooahh Nomad

OOFOS Recovery Footwear รุ่น Ooahh Nomad รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,190 บาท

ข้อดี
+ ใส่เดินนานๆ ไม่ปวดเมื่อย ไม่ปวดเท้า
+ นุ่มเบา สบาย
+ ดูดซับแรงกระแทกได้มากกว่ารองเท้าทั่วไปถึง 37%

ข้อควรพิจารณา
– หากปลายเท้าอูม ช่วงสายคาดอาจคับ ต้องเผื่อไซซ์

รองเท้าเพื่อสุขภาพหญิง ที่เคลมว่าช่วยดูดซับแรงกระแทกได้ถึง 37% เมื่อเทียบกับรองเท้าทั่วไปๆ ต้องยอมมอบมงให้ เพราะเขาทำออกมาได้สมคำเคลมจริงๆ ค่ะ รองเท้าสุขภาพหญิง Oofos สามารถฟื้นฟูเท้าที่ผ่านการใช้งานหนักๆ ลดปวดเท้าได้ดี จึงตอบโจทย์คนที่มีปัญหาปวดฝ่าเท้า เมื่อยขา หรือเท้าแบนค่ะ เนื่องจากรูปทรงที่มีความโค้งตามรูปเท้าที่ถูกต้อง จึงให้ความสบาย ไร้กังวลขณะสวมใส่ได้จริงๆ

สำหรับรองเท้าเพื่อสุขภาพหญิงคู่นี้ พื้นไม่ยุบตัวเมื่อใช้ไปนานๆ และยังกันน้ำ ไม่ต้องกลัวอับเมื่อถึงหน้าฝนเลยค่ะ เป็นรองเท้าที่หลายเสียงรีวิวกันมาว่าเป็น สุดยอดแห่งความสบาย ซื้อแล้วไม่ผิดหวัง ทั้งไม่ปวดเท้า และใช้ได้นานลื้ม! สาว ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ รองเท้าสุขภาพหญิงเบาๆ รองเท้า Oofos คู่นี้ เลิศจริง ลองแล้วรักแน่นอนค่ะ

จุดเด่น– รับแรงกระแทกได้ดีกว่ารองเท้าทั่วไป 37%
– รีวิวเยอะว่าไม่ปวดเท้า ใส่สบาย
ประเภทแตะ
Size36 – 45 EU
สีน้ำตาลอ่อน
เหมาะกับเดินเยอะ คนเท้าแบน

วิธีเลือกซื้อ “รองเท้าสุขภาพหญิง”

เลือกจากประเภท

 • รองเท้าผ้าใบเพื่อสุขภาพ : เป็นรองเท้าวิ่งเพื่อสุขภาพ เน้นทั้งออกกำลังกายได้ และ ใช้เดินนานๆ ได้ในคู่เดียว ตอบโจทย์สาวๆ สายสปอร์ต
 • รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ : เน้นใส่ในชีวิตประจำวัน วันหยุด ใช้เปลี่ยนรองเท้าหลังเลือกงาน และจะคุ้มค่ามาก ถ้าเลือกรองเท้าที่สามารถกันน้ำ หรือไม่ซึบซับน้ำ อย่างรองเท้า Crocs หรือ Oofos ค่ะ
 • รองเท้าคัชชูเพื่อสุขภาพ : เน้นใส่ทำงาน ดีไซน์ควรเรียบๆ แต่ดูหรู มีความสุภาพ สุขุม เรียบร้อย ให้ลุคผู้ใหญ่
 • รองเท้าหนังเพื่อสุขภาพ : รองเท้าหนัง มักจะใช้สำหรับทำงาน และหนังที่ดี จะค่อยๆ นุ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อใส่บ่อยๆ มีความทนทาน แต่อาจจะมีกลิ่นอับได้หากโดนน้ำ

เลือกจากรูปเท้า

 • เท้าบาน เท้าอูม : เน้นรองเท้าที่ปลายเท้ามีลักษณะบานออก และมนๆ จะช่วยให้ไม่บีบรัดนิ้วเท้าจนเกินไป และหากต้องการป้องกันไม่ให้เท้าบานยิ่งกว่าเดิม ควรใช้รองเท้าผ้าใบ หรือ รองเท้าแตะที่มีสายคาดเก็บนิ้วเท้าจะดีกว่า หากกลัวคับ ก็เลือกสายรัดที่สามารถปรับทรงได้ตามขนาดเท้า จะคุ้มค่าที่สุดค่ะ
 • เท้าเล็ก : เน้นรองเท้าที่ช่วยให้ปลายเท้ากำลังดี ไม่บานออกมาก ช่วยให้เท้าดูเรียวยาว อาจจะเลือกสีอ่อนๆ จะช่วยให้ดูโปร่ง และเท้ายาวมากขึ้น
 • เท้าแบน : ควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นโค้งเล็กน้อย ตามรูปเท้าที่ถูกลักษณะ เพื่อลดปัญหาปวดเท้าจากเท้าแบน และช่วยให้การก้าวเดิน ทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น

เลือกจากความสูงส้นเท้า

รองเท้าเสริมส้น ผู้หญิงตัวเล็ก มักจะนิยมใส่กันค่ะ เพราะจะช่วยให้ช่วงขาเรียวยาวมากขึ้น ดูตัวสูงขึ้น มิสซี่ขอบอกทริค คือ ให้สาวๆ ที่อยากดูสูง เลือกรองเท้าที่เสริมพื้นหนาบริเวณส้นมากกว่าปลายเท้า จะช่วยดันให้ขาเรียวขึ้นเยอะเลยค่ะ และรองเท้าสีเบจ สีครีม จะช่วยให้ดูสูงโปร่งขึ้นมากกว่ารองเท้าสีดำด้วย สาวๆ ตัวมินิ ลองเลือกตามคำแนะนำนี้ดูนะคะ

เลือกจากแบรนด์น่าเชื่อถือ

แบรนด์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือก เพราะหากคุณภาพดีจริง ทางแบรนด์ก็จะได้รับรีวิวดี ๆ มีชื่อเสียงโด่งดังและคนบอกต่อกันมากขึ้น ส่วนรองเท้าแบรนด์ดังที่การันตีจากผู้ใช้จริงว่าคุ้มค่า คุ้มราคา ใส่สบายจริงจัง เช่น Skechers, OOFOS เป็นต้นค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

รองเท้าสุขภาพหญิง ดีไหม?

รองเท้าสุขภาพหญิง ดีในแง่ช่วยรับแรงกระแทกจากการก้าวขาเดิน ลดปวดส้นเท้า แก้รองช้ำ ลดอาการปวดเมื่อย เมื่อต้องอยู่ในสถารการณ์ที่เดินนานๆ หรือต้องยืนนานๆ ค่ะ โดยเฉพาะคนที่เป็นโรครองช้ำ ซึ่งจะมีปัญหาปวดส้น รองเท้าเพื่อสุขภาพหญิง สามารถลดปวดเท้าได้ดี ที่สำคัญ ยังช่วยให้เท้าอยู่ในลักษณะที่ถูกต้องตามหลักของสรีระมนุษย์ ซึ่งจะโยงไปยังช่วยลดอาการปวดน่อง ปวดเข่า ได้ด้วยค่ะ

รองเท้าแก้รองช้ำ คืออะไร?

รองเท้าแก้รองช้ำ คือ รองเท้าที่มีพื้นรับน้ำหนักกระจายตัว พื้นนุ่ม ยืดหยุ่น แต่ไม่ยุบตัว ออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกระแทกได้ดี จึงสามารถช่วยลดอาการปวดรองช้ำ ที่เกิดจากการใส่รองเท้าไม่มีคุณภาพ จนเอ็นฝ่าเท้า มีอาการอักเสบ หากสาวๆ กำลังมองหา รองเท้าสุขภาพหญิงดีๆ อ่านรีวิวรองเท้าเพื่อสุขภาพหญิงวันนี้ แล้วจะได้คำตอบแน่นอนค่ะ

รองเท้าสุขภาพหญิง จำเป็นไหม?

รองเท้าสุขภาพหญิง จำเป็นมากกว่าที่คิด หากคำนึงถึงสุขภาพเท้า ขา เส้นเอ็น รวมถึงสุขภาพเข่าในระยะยาวแล้ว รองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง เป็นไอเทมที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ ก่อนที่จะมีอาการปวดส้นเท้า หรือเท้าแบนผิดรูปจากเดิม มิสซี่แนะนำให้เพื่อนๆ ช้อปรองเท้าสุขภาพ ผู้หญิงดีๆ ไว้สัก 1 – 2 คู่ เพื่อไว้สลับใส่ตามโอกาสต่างๆ ได้นั่นเองค่ะ

สำหรับรีวิว รองเท้าสุขภาพหญิง ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่หยิบยก 10 รองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง เน้นช่วยลดปวดฝ่าเท้า แก้รองเท้า แก้ปัญหาเท้าต่างๆ โดยเฉพาะมาให้กันแบบเต็มเหนี่ยว หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ความรู้ และได้รองเท้าใส่สบายกันไปแล้วน้า เพราะเท้า เป็นอวัยวะที่ใช้งานหนัก ใช้งานทุกวัน เพื่อนๆ ไม่ควรละเลยสุขภาพเท้า และควรหันมาใส่ใจ หารองเท้าสุขภาพหญิงให้พอดี และพอเหมาะ กับเท้าตัวเองกันดีกว่านะคะ สำหรับวันนี้มิสซี่ลาไปก่อน แล้วพบกับใหม่ค่า ^^

อ้างอิง

 1. https://www.nbcnews.com/select/shopping/best-walking-shoes-women-ncna982351
 2. https://www.prevention.com/health/a19608765/best-shoes-for-nurses/
 3. https://www.forbes.com/sites/forbes-personal-shopper/article/best-shoes-for-standing-all-day/?sh=65d739134c8e
Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ