รีวิว 20 สุดยอด ครีมหน้าขาว ยี่ห้อไหนดี 2022 [ เร่งด่วน+เห็นผลจริง]

ในปัจจุบันนี้นอกจากสุขภาพกายดีแล้ว ก็อยากเสริมความงามให้ผิวภายนอกให้ดีอีกด้วย ไม่ว่าเป็นการเข้าคลินิกฉีดผิว ดริปออร่า แต่สำหรับสาว ๆ บางคนก็ไม่ได้ต้องการความขาว แต่ก็ไม่ได้ต้องการให้ผิวโทรมหรือหมองคล้ำใช่ไหมล่ะ การที่มีผิวกระจ่างใสได้จริง ๆ ไม่ยากเลย เพียงแค่ต้องสม่ำเสมอเท่านั้นเอง วันนี้มิสซี่เลยรวบรวมครีมหน้าขาวที่ ใช้ได้ ผลจริง เป็นครีมหน้าขาว ปลอดภัยต่อสาว ๆ แน่นอน ยั๊งงง ยังไม่พอ มิสซี่มีวิธีเลือกครีมหน้าขาวให้ปลอดภัย ต้องเลือกอย่างไรมาฝาก และสุดท้ายมีครีมหน้าขาว 20 ยี่ห้อมาฝากสาว ๆ ไปเลือกซื้อตามได้ด้วย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล้ยยย 

ครีมหน้าขาว คือ

ครีมหน้าขาว คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเสริมให้ผิวดูขาวขึ้น หรือดูกระจ่างใส และยังช่วยลดรอยดำจากสิว หรือจุดด่างดำ ฝ้า กระให้จางลงระดับหนึ่ง ปกติแล้วครีมหน้าขาวจะมีส่วนผสมจากกลุ่มไสเทนนิ่ง (Whitening) เป็นหลักอย่างเช่น อาร์บูติน, วิตามินซี, วิตามินบี 3, เบต้า แคโรทีน, สารสกัดจากทับทิม เป็นต้น 

หลักการทำงานของไวท์เทนนิ่ง คือ ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินในชั้นผิวหนัง เมื่อเม็ดสีน้อยลง จุดด่างดำหรือปัญหาผิวก็จะเริ่มจางลง ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นนั่นเองค่ะ แต่การใช้ครีมหน้าขาวก็ต้องทำควบคู่ไปกับการใช้ครีมกันแดดทุกวัน และหลีกเลี่ยงแดดเป็นเวลานาน ๆ ไม่อย่างนั้นปัญหาเหล่านี้ก็จะวนอยู่ไม่รู้จบสิ้น ผิวก็ไม่กระจ่างใสขึ้นได้ เพราะครีมกันแดดเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้ครีมหน้าขาวทำงานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเองนะคะสาว ๆ ใครอยากขาวนอกจากครีมหน้าแล้ว อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยจ้า บอกเลยทำตามนี้คือผิวดีแบบสับไปเลยนะแม่

ข้อระวังในการใช้ครีมหน้าขาว คือ เมื่อเราใช้ไปสักระยะหนึ่งอาจจะรู้สึกว่าได้ผลก็ดี หรือไม่ได้ผล นั่นขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของเราด้วย การใช้ครีมหน้าขาวจะช่วยเพิ่มความกระจ่างใสระดับหนึ่งเท่านั้น จะไม่สามารถเปลี่ยนสีผิวจากสีหนึ่งไปเป็นขาวใสแบบเกินความจะเป็นจริงได้ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อครีมหน้าขาว ต้องเลือกให้ดี และข้อนี้สำคัญมาก ต้องเลือกยังไง ไปอ่านหัวข้อถัดไปกันจ้า

วิธีการเลือกครีมหน้าขาว ยี่ห้อไหนดี  

1. เลือกที่มีมาตรฐานและปลอดภัย ได้รับการรับรอง จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ (อย่างสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย.) เพื่อเป็นการการันตีถึงที่มาที่ไป หากเราใช้แล้วเกิดอาการข้างเคียง ก็สามารถรับรู้ได้ ว่าสิ่งที่เราใช้ปลอดภัยกับผิว

2. ดูส่วนผสมว่าต้องไม่มีสารอันตรายต่อผิว เช่นสารสเตียรอยด์, สารปรอท, สารไฮโดรควิโนน และอีกมากมาย มิสซี่แนะนำทริคสังเกตตัวเองว่าเราได้หลงไปใช้ครีมเหล่านี้หรือเปล่า นั่นคือ แรก ๆ ผิวเราจะดีย์มาก แบบมาก ๆ ผิวจะสวย เงาเป็นกระจก แต่หลังจากที่เราเข้าใจว่าผิวเราดีแล้วเราเปลี่ยนครีม ปรากฏว่าสิวเริ่มขึ้น ผิวอ่อนแอ พอกลับไปใช้ผิวก็ดีแบบเดิม มิสซี่บอกเลยเจอแบบนี้รีบไปหาหมอน้า อาการเสี่ยงต้องรักษา ไม่งั้นบานปลายกว่าค่าครีมแน่ ๆ 

3. ผิวบอบบางควรทดลองก่อนซื้อขนาดจริง เช่นหากสาว ๆ มีผิวที่บอบบาง ใช้อะไรแล้วระคายเคืองง่าย แนะนำว่าควรซื้อเทสเตอร์มากลองก่อนดีมั้ย วิธีง่าย ๆ คือลองทาไว้ทีหลังใบหู หรือข้อพับ หรือใบหน้าสักส่วนหนึ่งก่อนประมาณ 24 ชั่วโมง ถ้าผ่านไปแบ้วไม่มีผดผื่นขึ้นแสดงว่า ครีมนี้ใช้ได้ค่าาาา

4. เลือกใช้ตามสภาพผิวหรือปัญหาผิวที่เจอ เช่น หากช่วงนี้คุณมีสิวค่อนข้างเยอะ หรืออยู่ในระหว่างการรักษาสิว มิสซี่อยากแนะนำให้รักษาสิวให้เรียบร้อยก่อน เพราะช่วงนี้ผิวของคุณค่อนข้างบอบบางมาก การใช้สกินแคร์หรือครีมทาหน้าที่ผสมไวท์เทนนิ่ง อาจทำให้ผิวคุณระคายเคืองได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย

ตกลง ครีมหน้าขาว ยี่ห้อไหนดี ขั้นเทพ

1. ครีมหน้าขาวโดยรวมดีที่สุด: La Roche Posay Pure Vitamin C Serum

มาจ้ะสาวๆ ใครอยากผิวใสแบบเกินต้านมาทางนี้เลย ตัวเด็ดแบรนด์ลา โรช-โพเซย์ ตัวนี้คือเพียว วิตามินซี 10 ที่มีเนื้อสัมผัสแบบเซรั่ม จุดเด่นของเพียววิตามินซีขวดนี้คือ เสริมความกระจ่างใส ลดจุดด่างดำและริ้วรอยให้จางลง และยังมีสารสกัด Salicylic acid ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน ใช้แล้วช่วยให้ผิวดูสดชื่น ใครผิวล้า ผิวโทรมบอกเลยให้ลอง ใครที่มองหาเซรั่มหน้าใส ลาโรช โพเซย์คือเกินต้านมากแม่

ส่วนประกอบสำคัญSalicylic Acid, Neurosensine, Hyaluronic acid, Physiological pH
เนื้อสัมผัสเซรั่ม
เหมาะกับผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ, ผิวดูเหนื่อยล้า
ข้อดี+ ซึมไว เนื้อบางเบา
+ ช่วยลดเลือนริ้วรอยและผิวหมองโทรม
+ ลดอาการระคายเคืองผิว
ข้อเสีย– มีกลิ่นหอมคล้ายน้ำหอม
– ต้องสังเกต หากใช้คู่กับยารักษาสิว ผิวอาจจะระคายเคืองง่าย
ราคา 1,500 บาท (ตกml ละ 50 บาท)
ปริมาณ 30 ml

2. ครีมหน้าขาว โดยรวมดีที่สุด (รองลงมา): SK-II SKINPOWER Airy Milky Lotion

สกินแคร์ตัวแม่ที่ใครหลายคนยกให้เป็นครีมหน้าขาวที่น่าสนใจมาก แบรนด์ SK-II ตัวนี้มีเทคโนโลยี InfinitPower ที่ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก ใครที่ผิวโทรมต้องมี!! จุดเด่นของโลชั่นกระปุกนี้คือ เพิ่มความชุ่มชื้น เติมพลังความเนียนนุ่มให้ผิว ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าขาว ปลอดภัย ต้องตัวแม่อย่าง SK-II เลยจ้า เลิศ!

ส่วนประกอบสำคัญPITERA™, สารสกัดดอกคาลล่า ลิลลี่, สารสกัดเควอซิทิน, สารสกัดดอกโบตั๋น
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับผิวแห้ง, ผิวหมองคล้ำ
ข้อดี+ เนื้อสัมผัสเบาสบาย
+ ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นมาก
+ กลิ่นหอมอ่อนๆ 
ข้อเสีย– ราคาค่อนข้างสูง
ราคา 5,990 บาท (ตกml ละ 74.8 บาท)
ปริมาณ 80 ml

3. ครีมหน้าขาวรีวิวเยอะที่สุด: Olay White Radiance Niacinamide + Vitamin C Super Serum

เซรั่มหน้าใสที่ได้รับการพูดถึงเยอะม๊ากก นอกจากมีคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ก็ยังช่วยเรื่องความชุ่มชื้น และเสริมให้สีผิวสม่ำเสมอ ลดจุดด่างดำด้วยสารสกัดอย่างวิตามินซี วิตามินบี 3 ที่ช่วยลดการสร้างเมลานิน วิตามิน E ที่ช่วยป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระ ช่วยแก้สภาพผิวที่ไม่มีชีวิตชีวาให้กลับมาสดใสอีกครั้ง และยังอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ใครที่กำลังมองหาเซรั่มหน้าใส ในราคาไม่แรง แบรนด์นี้ตอบโจทย์มาก ๆ ค่า

ส่วนประกอบสำคัญNiacinamide, วิตามิน C, โปร-วิตามิน B5, วิตามิน E 
เนื้อสัมผัสเนื้อเซรั่ม
เหมาะกับคนที่มีจุดด่างดำ ผิวไม่สม่ำเสมอ
ข้อดี+ ใช้แล้วรู้สึกหน้าใสขึ้นจริง
+ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ 
+ ปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระ
ข้อเสีย– มีน้ำหอม
– ทาแล้วหนึบ ๆ ผิว
ราคา 999 บาท (ตกml ละ 33.3 บาท)
ปริมาณ 30 ml

4. ครีมหน้าขาว+ลดจุดด่างดำที่ดีที่สุด: Eucerin Spotless Brightening Booster Serum

เซรั่มหน้าใสแบรนด์ยูเซอรินตัวดัง มิสซี่เชื่อว่าใครคนเคยใช้ เพราะรีวิวเริ่ดมาก จุดเด่นคือ ลดฝ้าแดดและจุดด่างดำได้มากถึง 75% ใครที่มีรอยสิว ผิวแห้ง ผิวกร้าน สามารถใช้ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวไวต่อแสงเลย และปัญหาที่ถูกแก้แล้วจะไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก หากใช้อย่างสม่ำเสมอ รีวิวที่เห็นก็ถูกรีวิวด้วยผู้ใช้จริง ใครที่กำลังมองหาเซรั่มหน้าใส ลดฝ้ากระ ยูเซอรินยืน 1 เรื่องปัญหาผิวเลยจ้า

ส่วนประกอบสำคัญThiamidol, Pure Hyaluron
เนื้อสัมผัสเนื้อเซรั่ม
เหมาะกับคนที่มีฝ้าแดด จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ
ข้อดี+ เนื้อนิ่มๆ เข้มข้น ซึมไว
+ หน้าขาวสว่าง ริ้วรอย และจุดด่างดำจางลงไว
+ รอยสิวช่วยให้จางเร็วขึ้น 
ข้อเสีย– ครีมเหนียวข้นยืดๆ คล้ายพวกครีมหอยทาก
– ราคาค่อนข้างสูง
ราคา 2,100 บาท (ตกml ละ 70 บาท)
ปริมาณ 30 ml

5. ครีมหน้าขาว+รักษาสิวที่ดีที่สุด: La Roche-Posay Effaclar Duo Plus

จะมองหาครีมทาหน้า ที่ช่วยลดปัญหาสิวแบรนด์ไหนตอบโจทย์ดีที่สุด มิสซี่ขอยกแบรนด์ลาโรชที่เหมาะกับการลดปัญหาสิวที่สุด ยิ่งสูตรนี้คือเป็นสูตรปรับปรุงใหม่ จุดเด่นคือ ลดปัญหาสิวอุดตันที่เกิดซ้ำ รอยดำ รอยแดง ลดความมันส่วนเกินบนผิวที่ก่อให้เกิดสิวอักเสบ ช่วยลดปัญหาสิวอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ ใครที่กำลังมองหา ครีมบำรุงผิวหน้าที่ดีที่สุด มิสซี่เชียร์แบรนด์นี้และอยากบอกต่อให้ทุกคนลองไปด้วยกันค่าาา

ส่วนประกอบสำคัญLHA & Salicylic acid, Niacinamide, Piroctone Olamine, Zinc PCA
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว จุดด่างดำ รอยสิว สิวเกิดซ้ำ
ข้อดี+ ลดสิว เพิ่มความชุ่มชื่น
+ เกลี่ยง่าย ซึมไว
+ ช่วยลดสิวอุดตันที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ได้ดี
ข้อเสีย– กลิ่นจะออกหอมอ่อน ๆ รู้สึกแปลก
– ถ้าใช้รักษาสิว จะต้องใ้ช้ร่วมกับยารักษาสิวอื่น ๆ ด้วย จะได้ผลดีขึ้น
ราคา 990 บาท (ตกml ละ 24.75 บาท)
ปริมาณ 40 ml

6. ครีมหน้าขาว ปลุกผิวใสที่ดีที่สุด: Origins Ginzing Oil-Free Energy-Boosting Gel Moisturizer

รีวิวครีมหน้าขาวต้องมีแบรนด์นี้ ตัวนี้เป็นมอยเจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของโสมเป็นสารสกัดเด่น มีเมล็ดกาแฟ และเพิ่มความสดชื่นด้วยส้ม พร้อมปรุงพลังผิวให้สดใสแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โดยทางแบรนด์เคลมไว้ว่า เราจะรู้สึกสดชื่นทันทีที่ทาเลยนะ ใครอยากลองก็ไปหาลองกันได้ แต่รีวิวส่วนใหญ่ก็แนะนำว่าควรใช้ตอนกลางคืนหรือก่อนนอน เพราะเนื้อออกเข้มข้น ใครที่กำลังมองครีมหน้าขาวที่ ใช้ได้ ผลจริง แบรนด์นี้ก็จึ้งอยู่

ส่วนประกอบสำคัญโสม, เมล็ดกาแฟ
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ, เหนื่อยล้า ไม่ค่อยได้บำรุง
ข้อดี+ ผิวกระจ่างใสทันทีที่ใช้
+ ซึมไว เกลี่ยง่าย
+ มอบความชุ่มชื้นให้ผิวนาน
ข้อเสีย– กลิ่นโสมเด่นมาก
ราคา 1,450 บาท (ตกml ละ 29 บาท)
ปริมาณ 50 ml

7. ครีมหน้าขาวแบรนด์เกาหลีที่ดีที่สุด: Innisfree Jeju cherry blossom jelly cream

ครีมหน้าใสแบรนด์เกาหลีที่ช่วยเรื่องลดความหมองคล้ำ และที่สำคัญคือเหมาะกับคนที่ผิวแห้งมาก ทำให้เสริมเรื่องความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดหลักอย่างซากุระบานของเกาะเชจู และสารสกัดจากหัวบีทรูท เมื่อผิวเราชุ่มชื้นมากพอจะเป็นสัญญาณของสภาพผิวแข็งแรง ความกระจ่างใสก็จะเริ่มเผยให้เราเห็นแน่นอน เรียกได้ว่าถึงใช้เวลาแต่คุ้มค่าแน่นอน ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์หน้าใส ที่ดีที่สุด มิสซี่แนะนำครีมหน้าขาวจากแบรนด์เกาหลีเลยจ้า ปังจริงไม่จกตา

ส่วนประกอบสำคัญดอกซากุระ, สารสกัดจากหัวบีทรูท
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
เหมาะกับผู้ที่มีผิวเหนื่อยล้า ผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ
ข้อดี+ เติมน้ำให้ผิว
+ เพิ่มความสดใส ทำให้ผิวกระจ่างใส
+ สร้างเกราะป้องกันการขาดน้ำ
ข้อเสีย– กลิ่นออกหอมอ่อนๆ บางคนอาจจะไม่ชอบ
– ต้องใช่ต่อเนื่องกัน ไม่ได้เห็นผลไว
ราคา 840 บาท (ตกml ละ 16.8 บาท)
ปริมาณ 50 ml

8. ครีมหน้าขาว เพิ่มความกระจ่างใสที่ดีที่สุด: Neutrogena Bright Boost Gel Cream

หน้าหมองคล้ำใช้อะไรดี มิสซี่แนะนำนูโทรจีนา ไบรท์ บูสท์ เจล ครีม ครีมหน้าใสในตำนาน ใครอยากมีผิวอิ่มน้ำ จัดการกับเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ เสริมให้ผิวหน้าขาวใส บอกเลยมาถูกทางแล้ว ทาทุกวันเป็นประจำช่วยเสริมให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น 93% เลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อนี้เลย ถูกและดีมีอยู่จริงจ้าา

ส่วนประกอบสำคัญNeoGlucosamine 
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมกึ่งเจล
เหมาะกับผู้ที่ผิวไม่สดใส ขาดการบำรุง
ข้อดี+ ขจัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ
+ ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส
+ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ข้อเสีย– มีน้ำหอม
– ต้องใช้ต่อเนื่อง
ราคา 559 บาท (ตกml ละ 11.18 บาท)
ปริมาณ 50 ml

9. ครีมหน้าขาว ช่วยลดริ้วรอยได้ดีที่สุด: The Ordinary Vitamin C Suspension 30% in Silicone

ในรีวิว 5 สุดยอด ครีมหน้าขาว ต้องมีแบรนด์ The Ordinary Vitamin C Suspension 30% In Silicone จ้ะ หลายเสียงว่าดี เพราะจุดเด่นคือ เค้าเป็นเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นพิเศษ ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยอ่ะแม่ ใช้เพื่อปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น เพิ่มความกระจ่างใส เนื้อสัมผัสเค้าจะเป็นซิลิโคน จะมีความลื่น ๆ ข้อสังเกตคือ ควรใช้เฉพาะตอนนอน และควรใช้ผสมกับการใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ตัวอื่น ๆ ด้วย เพราะตัวครีมนี้มีความข้นพอสมควร เพื่อลดการระคายเคืองผิว ใครที่กำลังมองหาสุดยอด ครีมหน้าขาว ต้องครีมหน้าขาวหลอดนี้เลยยยย

ส่วนประกอบสำคัญวิตามินซีเข้มข้น
เนื้อสัมผัสเนื้อซิลิโคน
เหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยเล็ก ๆ 
ข้อดี+ เห็นผลชัด
+ เนื้อออกลื่น ๆ เบาสบายผิว
+ ควรทาหลังสกินแคร์อื่น ๆ
ข้อเสีย– ใช้ได้แค่ก่อนนอนเท่านั้น
– ใช้ร่วมกับครีมอื่น ๆ เพื่อบดการระคายเคืองผิว
ราคา 450 บาท (ตกml ละ 15 บาท)
ปริมาณ 30 ml

10. ครีมหน้าขาว ปรับผิวสว่างที่ดีที่สุด: Sulwhasoo Snowise Brightening Cream

มาต่อกันที่ครีทหน้าใสจากแดนโสมกันบ้างนะคะ ยี่ห้อนี้คือบอกเลยเรียกว่าเป็นตัวแม่เหมือนกัน มีหลายสูตร อย่างสูตรนี้ทำมาเพื่อความกระจ่างใส ครีมความขาว ปลอดภัยมีอยู่จริง  Sulwhasoo Snowise Brightening Cream เนื้อมอยส์เจอไรเซอร์ที่สามารถทาได้ทั้งเช้า/เย็น ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เสริมชั้นผิวแข็งแรง และเพิ่มความชุ่มชื้นแบบเต็มขั้นเลยล่ะ ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าใส ที่ดีที่สุด ลองกระปุกนี้ค่ะเต็มสิบไม่หัก

ส่วนประกอบสำคัญโสม
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับทุกสภาพผิว
ข้อดี+ เนื้อเกลี่ยง่าย
+ กลิ่นหอมอ่อนๆ 
+ ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น
ข้อเสีย– ราคาค่อนข้างสูง
– หาซื้อได้ยาก
ราคา 4,200 บาท (ตกml ละ  บาท)
ปริมาณ 50 ml

11. ครีมหน้าขาวแบรนด์จากญี่ปุ่นที่ดีที่สุด: Curel WHITENING MOISTURE CARE Whitening Moisture Lotion II

ครีมหน้าขาวแบรนด์จากญี่ปุ่นตัวนี้คือปังมาก เป็นเวชสำอางใช้กับคนที่ผิวบอบบางได้ ผิวระคายเคืองง่าย หรือเป็นสิวก็ใช้ได้นะทุกคนน อย่างตัวนี้เป็นเนื้อโลชั่น ที่เข้ามาช่วยรักษาระดับเซราไมด์ในชั้นผิวไม่ให้ลดลง เสริมความแข็งแรงในผิว และมีสารสกัดหลายชนิดที่ช่วยทั้งลดการสร้างเมลานินที่เป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ ปัญหาฝ้ากระ ได้เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าขาวแบรนด์จากญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้การันตีเรื่องความอ่อนโยนค่า

ส่วนประกอบสำคัญอนุพันธ์ของ Vitamin C,  สารสกัดจากยูคาลิปตัสซึม
เนื้อสัมผัสเนื้อโลชั่น
เหมาะกับผู้ที่ผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ
ข้อดี+ ซึมไว ไม่เหนอะหนะ
+ ปรับผิวดูกระจ่างใส จุดด่างดำแลดูลดเลือน
+ ลดการระคายเคือง
ข้อเสีย– หาซื้อยาก ถ้าไม่ได้สั่งในออนไลน์
– กลิ่นจะออกหอม ๆ 
ราคา 1,000 บาท (ตกml ละ 7.14 บาท)
ปริมาณ 140 ml

12. ครีมหน้าขาวปกป้องผิวจากมลภาวะที่ดีที่สุด: Shiseido White Lucent Overnight Cream & Mask

มาจ้ะ ตัวแม่อีกตัวที่พลาดไม่ได้ต้องมีติดบ้านไว้โบกผิวตอนที่ช่วงไหนผิวหมองคล้ำ ผิวต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ ลองใช้ Shiseido White Lucent Overnight Cream & Mask ไวเทนนิ่งจากประเทศญี่ปุ่นช่วยปลอบประโลมผิว ใช้ทุกวันเช้า-เย็นได้เลย เนื้อสัมผัสก็เบา ๆ ไม่ต้องล้างออก จุดเด่นคือมีสารสกัดจากดอกโบตั๋น ช่วยเสริมความกระจ่างใส ชุ่มชื้นแบบเต็มขั้นเลยค่า ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าขาว ยี่ห้อไหนดี แนะนำชิเซโดกระปุกนี้ ต้องตาม!

ส่วนประกอบสำคัญผสานสารสกัด Natsume, SAKURA-Bright Complex,  Rehmannia วิตามินซี, 4MSK
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
เหมาะกับผู้ที่ผิวล้า ผิวโทรม ไม่กระจ่างใส
ข้อดี+ ฟื้นบำรุงสีผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยจุดด่างดำ
+ ช่วยบำรุงผิวที่แห้ง กร้านให้ชุ่มชื่น
+ ช่วยบำรุงผิวที่แห้ง กร้านให้ชุ่มชื่น
ข้อเสีย– ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ
– มีน้ำหอม
ราคา 3,200 บาท (ตกml ละ 64 บาท)
ปริมาณ 50 ml

13. ครีมหน้าขาว ครีมบำรุงผิวหน้าที่ดีที่สุด: her hyness royal peptide anti-wrinkle whitening cream

สกินแคร์หน้าใสตัวนี้คือ ครีมน้ำนมผึ้งผสมเปปไทด์ 2 ชนิด จุดเด่นคือ ปรับผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ลดริ้วรอย และแผลเป็นจากหลุมสิวลึก เอ้ออ เริ่ดมั้ยล่ะ แถมเนื้อครีมก็จะเป็นเนื้อครีมนุ่ม ๆ ทาแล้วสบายผิว อีกทั้งยังมีสารสกัดที่ช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากแสงแดด ลดรอยแดงจากการอักเสบของผิวด้วย ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี บอกเลย her hyness กระปุกเดียวครบเลยอ่ะ

ส่วนประกอบสำคัญTetrapeptide-30, Copper Tripeptide-1, เบต้ากลูแคน, Alpha Arbutin & Tranexamic Acid, นมข้าวออร์แกนิค, สารสกัดจากรากชะเอมเทศ 
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมความกระจ่างใส ลดรอยแดง
ข้อดี+ รอยสิวจางลง อักเสบน้อยลงด้วย
+ เนื้อเจลใส ซึมซาบไว 
+ หน้าดูสดใส สว่างขึ้น รูขุมขนเล็กลง
ข้อเสีย– ค่อนข้างใช้เวลาในการเห็นการเปลี่ยนแปลง
– กลิ่นหอมอ่อนๆ 
ราคา 1,250 บาท (ตกml ละ 41.6 บาท)
ปริมาณ 30 ml

14. ครีมหน้าขาว ช่วยฟื้นฟูผิวที่ดีที่สุด: Huxley Cream Glow Awakening

แบรนด์ฮักซ์ลีย์ไม่ได้มีดีแค่แผ่นมาส์กนะสาว ๆ เพราะมารอบนี้เค้ามีครีมบำรุงผิวเพื่อฟื้นฟูสีผิวให้สว่างกระจ่างใส เนื้อสัมผัสจะออกเข้มข้นแต่ไม่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยสารสกัดจากกระบองเพชร และน้ำมันเมล็ดของพริคลีย์ และสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ไนอะซินาไมด์ กลูตาไธโอน ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นสุขภาพดีเหมือนได้ผิวใหม่เลยน้า ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าขาว เห็นผลจริงยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้รีวิวดีย์มาก ต้องจัดสัก 1 แล้ว

ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากกระบองเพชร, น้ำมันจากเมล็ดของพริคลีย์ แพร์, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์, ไนอะซินาไมด์, กลูตาไธโอน 
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ
ข้อดี+ ลองใช้แล้วหน้าดูเนียนนุ่มขึ้นเยอะ ผิวดูสุขภาพดี 
+ เนื้อสัมผัสดีค่ะ 
+ ทาแล้วหน้าชุ่มชื้น ฉ่ำโกลด์
ข้อเสีย– ไม่แนะนำทากลางวัน จะทำให้หน้าเยิ้ม
– เนื้อหนักนิดหน่อย จะออกลื่น ๆ ให้ทาแต่น้อย
ราคา 1,100 บาท (ตกml ละ 22 บาท)
ปริมาณ 50 ml

15. Namu Life Snailwhite Moisture Facial Cream

นามุ ไลฟ์ สเนลไวท์ เรียกว่าเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าได้ครบทั้งความชุ่มชื้นและความกระจ่างใสเลยค่ะ ใครที่มีสภาพผิวแห้งหน่อย บอกเลยว่าอย่าพลาด เพราะสเนลไวท์เค้ามีสารสกัดจากเมือกหอยทากที่มีคอลลาเจนช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส และช่วยเรื่องริ้วรอยให้ดูจางลง ตัวเนื้อครีมคือบางเบา ซึมไวใช้ได้ทั้งเช้า-เย็นเลย ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าขาว ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้ตอบโจทย์ ราคาดี คุณภาพเยี่ยมเลยค่า

ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากเมือกหอยทาก
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมกึ่งเจล
เหมาะกับผู้ที่ผิวหมองคล้ำ ผิวโทรม
ข้อดี+ เนื้อบางเบา ซึมไว
+ ผิวกระชับขึ้น
+ ริ้วรอยตื้นขึ้นเล็กน้อย
ข้อเสีย– มีกลิ่นน้ำหอม
– ต้องใช้ในระยะเวลานาน ถึงจะเห็นผล
ราคา 950บาท (ตกml ละ 19 บาท)
ปริมาณ 50ml

16. Yanhee Whitening Plus Cream

ถ้าให้พูดถึงแบรนด์ที่ถูกและดี บอกเลยมองข้ามเจ้านี้ไม่ได้เลยจริง ๆ เพราะถ้าพูดถึงครีมหน้าขาวแล้ว ต้องหลอดนี้เลย เค้ามีกลูตาไธโอน, ทรานิซามิก แอซิด, สารสกัดจากว่านหางจระเข้, วิตามินบี3 ส่วนผสมของวิตามินอีและสารสกัดจาก Aloe Vera ที่ช่วยเรื่องความขาว กระจ่างใสแบบจัดเต็ม แถมให้ความชุ่มชื้น เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้ผิวดูสดใส อ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือเป็นสูตรที่มี SPF 30 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่ะ ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าขาว ปลอดภัยยี่ห้อไหนดี บอกเลยยันฮีน่าเชื่อถือ และปลอดภัยที่สุดค่ะ

มิสซี่แนะนำ: อย่าไปหลงเชื่อครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน เพราะไม่มีครีมที่ไหนสามารถใช้แล้วขาวได้ภายใน 3-5 วันได้ ฉะนั้นให้เลือกใช้ครีมที่ปลอดภัย มีที่มาที่ไปนะคะ ด้วยรักน้า

ส่วนประกอบสำคัญลูตาไธโอน, ทรานิซามิก แอซิด, สารสกัดจากว่านหางจระเข้, วิตามินบี3, วิตามินอี, สารสกัดจาก Aloe Vera
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับผู้ที่มีจุดด่างดำ
ข้อดี+ จุดด่างค่อยๆจางลงเห็นผลจริง
+ หน้าขาวขึ้นใสขึ้น
+ ราคาจับต้องได้
ข้อเสีย– เนื้อหนืดๆไม่เหลว ข้นๆเป็นครีมทั่วไป
– ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
ราคา 129บาท (ตกg ละ 6.4 บาท)
ปริมาณ 20g

17. Smooth E White Babyface Cream

ใครอยากใช้ครีมหน้าขาว ปลอดภัยมาทางนี้จ้ะ แบรนด์ Smooth E White baby Face Cream จัดมาให้แล้ว หลอดนี้จะเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย หรือผิวที่ติดสารสเตียรอยด์มาก็ใช้ได้อย่างมั่นใจ เพราะได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญแล้ว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยเรื่องเติมความชุ่มชื้น ดูแลจุดด่างดำ ลดการอักเสบของผิว ให้แลดูเปล่งปลั่งสดใสมากขึ้น หลอดนี่ก็เหมาะกับการใช้ช่วงกลางวันน้า มีสารกันแดดผสมอยู่ด้วย ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าขาว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ชอบแบรนด์นี้ ที่หนึ่งในใจเลยจ้า

ส่วนประกอบสำคัญNatural Vitamin E (Alpha Tocopherol), Vitamin A, Vitamin C, Jojoba Oil, Licorice Extract
เนื้อสัมผัสครีมสีขาว
เหมาะกับผู้ที่มีผิวไม่สม่ำเสมอ มีจุดด่างดำ
ข้อดี+ หมดปัญหาเรื่องสิวค่ะ ไม่แพ้
+ อ่อนโยนต่อผิว เนื้อสัมผัส นุ่มเนียน
+ ไม่หนักจนเกินไป ไม่เหนอะหนะ 
ข้อเสีย– ครีมเกลี่ยง่ายเเต่ค่อนข้างหนักอยู่ 
– ส่วนตัวใช้เเล้วสิวอุดตันขึ้น
ราคา 350บาท (ตกg ละ 11.6 บาท)
ปริมาณ 30g

18. ครีมหน้าขาว สูตรวิตามินซีที่ดีที่สุด: GARNIER Bright Complete Anti Spot White Serum

แบรนด์ยอดฮิตมาละจ้า ใครอยากผิวใสอย่างน้องเก้า ลองนี่เลยเอสเซนส์สูตรเข้มข้นของการ์นิเย่ ช่วยในเรื่องของการปรับผิวให้ดูสม่ำเสมอ กระจ่างใสขึ้น เผยผิวดูเรียบเนียน จากสารสกัดจากอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้น และยูซุเลมอนจากญี่ปุ่น ตัวเนื้อเอสเซ้นส์คือซึมไว บำรุงซึมลึกถึงชั้นผิวเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาเซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี เก็บกานิเย่เข้าลิสต์ เตรียมซื้อเลยยย ควรค่าสุดเลยค่าาา

ส่วนประกอบสำคัญอนุพันธ์วิตามินซี, สารสกัดจากยูซุเลมอนจากญี่ปุ่น
เนื้อสัมผัสเนื้อเซรั่ม
เหมาะกับผู้ที่มีจุดด่างดำ
ข้อดี+ จุดด่างดำลดน้อยลงจางลง 
+ ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
+ ใช้แล้วผิวกระจ่างใสขึ้น
ข้อเสีย– ไม่เหมาะกับคนที่รักษาสิว
– กลิ่นส้มยูซุชัดเจน
ราคา 449บาท (ตกml ละ 14.9 บาท)
ปริมาณ 30ml

19. ครีมหน้าขาว ไวท์เทนนิ่งที่ดีที่สุด: L’OREAL PARIS White Perfect Day Cream

ไวท์เทนนิ่งเดย์ครีม จากแบรนด์ลอรีอัล ปารีส จุดเด่นของครีมหน้าขาวกระปุกนี้คือ ขึ้นชื่อเรื่องลดลดริ้วรอย จุดด่างดำ ปรับผิวให้กระจ่างใสสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับทาช่วงเช้า มี SPF17 PA+++ พร้อมป้องกันแสงจากรังสียูวีเอและยูวีบีด้วย มิสซี่แนะนำเพิ่มให้ใช้คู่กับตัวเดย์ไนท์ครีมจะยิ่งปังๆ ไปอีกน้า ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าขาว ยี่ห้อไหนดี ลอรีอัล ปารีสช่วยคุณได้แน่นอน

ส่วนประกอบสำคัญMelanin-Vanishtm, Tourmaline Gemstone
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมกึ่งเจล
เหมาะกับผู้ที่มีจุดด่างดำ ผิวไม่สม่ำเสมอ
ข้อดี+ ลดเลือนจุดด่างดำ 
+ ทำให้ผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
+ ผิวชุ่มชื่น เรียบเนียนขึ้น 
ข้อเสีย– มีน้ำหอม
– ใช้ได้แค่กลางวัน 
ราคา 299 บาท (ตกg ละ 5.9 บาท)
ปริมาณ 50g

20. ครีมหน้าขาว ถูกและดีที่สุด: Pond’s White Beauty Serum Cream SPF30 PA+++

มากันที่แบรนด์สุดท้ายกันน้า เป็นแบรนด์ติดตลาดมาก และที่สำคัญที่ราคาจับต้องได้ ถูกและดีมีอยู่จริง อย่างกระปุกนี้เป็นครีมหน้าขาวที่เหมาะสำหรับการทาตอนเช้า เพราะมี SPF30 PA+++  เวลาเหมือนเบสอัพที่ใช้ปรับสีผิวและบำรุงในขั้นตอนเดียวเลย เหมาะกับคนเวลาน้อยมากค่ะ ตัวเนื้อสัมผัสคือเบาเว่อร์ เข้ากับทุกสีผิว ไม่วอก ไม่ลอย ใครที่กำลังมองหาครีมหน้าขาว ยี่ห้อไหนดี พอนต์ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่าา

ส่วนประกอบสำคัญวิตามินบี 3, วิตามินซี, โปรตีนน้ำนม
เนื้อสัมผัสครีมสีขาว
เหมาะกับทุกสภาพผิว
ข้อดี+ สัมผัสนุ่ม บางเบา 
+ ไม่เหนียวเหนอะหนะ
+ ซึมเข้าผิวได้เร็ว เกลี่ยง่าย
ข้อเสีย– กลิ่นน้ำหอมแรง
– เป็นครีมสำหรับกลางวัน ไม่เหมาะใช้ทากลางคืน
ราคา 259บาท (ตกg ละ 5.18 บาท)
ปริมาณ 50g

เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคนนน ชอบรีวิว ครีมหน้าขาว ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่ลิสต์มาฝากกันมั้ยเอ่ย หลายคนอาจจะคิดว่าครีมหน้าขาวต้องขาวไว ขาวเร็ว แต่อย่าลืมดูเรื่องของความปลอดภัยด้วยนะคะ ครีมกระปุกไม่แพง แต่ทาแล้วต้องมาเสียค่ารักษารอยแตกลายอีกก็ไม่ไหว ถ้าไม่รู้จะเลือกแบรนด์ไหนให้ปลอดภัย ก็เลือกที่มิสซี่นำมาฝากได้เลย ลิสต์มาปลอดภัยและเหมาะกับทุกคนแน่นอน แต่ๆ ขอเสริมอีกนิดนึงน้า อย่าลืมว่าครีมหน้าขาวที่นำมาฝากในวันนี้ก็มีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นระดับนึงเท่านั้น แต่ไม่สามารถเปลี่ยนสภาพผิวเดิมของเราได้ เพราะงั้นผิวแข็งแรงนี่สิสำคัญ ผิวแข็งแรง = ผิวกระจ่างใส ไร้ปัญหาผิวนะคะ ครั้งหน้าจะเป็นรีวิวอะไรฝากติดตามด้วยน้าาา ไปละบ๊ายบายยย

อ้างอิง

1. Best skin lightening cream: 8 Skin whitening creams to even your skin tone & remove dark spots: https://www.pinkvilla.com/fashion/beauty/best-skin-lightening-cream-1051140

2. Best Korean Whitening Cream to Lighten Your Skin Tone: https://bestkbeauty.com/korean-whitening-cream/

3. Difference Between Skin Brightening, Lightening and Whitening – Methods:  https://lighterskin.shop/2020/02/24/difference-between-skin-brightening-lightening-whitening/

4. Tips For Choosing The Best Skin Whitening Cream: https://winsomeglow.pk/tips-for-choosing-the-best-skin-whitening-cream/