รีวิว 10 กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง 2023 ลีนไขมัน (แนะนำ!)

เพราะการทานโปรตีนให้ถึงตามที่ร่างกายต้องการ ด้วยการทานผักและเนื้อสัตว์ อาจเป็นเรื่องยากพอสมควรเลยนะคะ ทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาหาที่พึ่งอย่าง เวย์โปรตีน เพื่อเสริมในส่วนนี้เข้าไป หุ่นของเพื่อน ๆ จะได้ฟิตแอนด์เฟิร์มได้มากขึ้นนั่นเอง

วันนี้มิสซี่จึงมาแนะนำ กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิงห้ามพลาด! ประจำปี 2023 พร้อมสาระดี ๆ เกี่ยวกับ whey ผู้หญิง มาแชร์ให้สาว ๆ ที่สนใจเรื่องเวย์ได้อ่านกัน ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้วก็ไปอ่านกันเลยค่าา

Table of Contents

TOP 3 เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงที่ดีที่สุด

#1 Optimum Nutrition Gold Standard Whey Protein

Optimum Nutrition Gold Standard Whey Protein

ราคา 3,200 บาท

#2 Dymatize Nutrition Elite Whey

Dymatize Nutrition Elite Whey

ราคา 4,198 บาท

เวย์โปรตีน คืออะไร?

เวย์โปรตีน คือ โปรตีนที่สกัดมาจากนมวัว โดยสกัดเอา คาร์โบไฮเดรต และ ไขมัน ออกไปให้เหลือแต่โปรตีนเท่านั้น ซึ่งในโปรตีนนี้ จะมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ในการสร้างและรักษากล้ามเนื้อ แต่การทานเวย์โปรตีนที่สกัดมาโดยตรง อาจมีรสชาติที่ทานยาก ปัจจุบันทำให้การผลิตเวย์โปรตีน จึงมีการแปรรูปเป็น Whey Protien แบบผง และมีการแต่งกลิ่นและรสชาติให้ทานง่ายมากขึ้นค่ะ

เวย์โปรตีน เป็นที่นิยมในหมู่นักกีฬา ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลีนไขมัน เพราะจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และลดไขมันได้ดี ทำให้ทุกวันนี้มีเวย์โปรตีนหลายยี่ห้อเกิดขึ้น หากสาว ๆ อยากรู้ว่า กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อที่สาว ๆ ทานได้ชิว ๆ และเห็นผลดี ก็ต้องติดตามรีวิวในบทความนี้กันน้า

ผู้หญิงกินเวย์ดีไหม?

ผู้หญิงกินเวย์ดีเลยค่ะ ซึ่งการทานเวย์โปรตีนในผู้หญิง จะเน้นในเรื่องของการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ลดไขมัน หรือการควบคุมน้ำหนัก เพื่อให้หุ่นสวย ฟิตแอนด์เฟิร์ม สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก เวย์ก็เป็นสารอาหารที่มองข้ามไม่ได้เช่นกันค่ะ

ซึ่งอาจจะต่างกับการทานเวย์โปรตีนของผู้ชาย คือ ผู้ชายบางคนต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้น รวบถึงรักษามวลกล้ามเนื้อเอาไว้ด้วยค่ะ ดังนั้น ก่อนสาวๆ จะกินเวย์ ต้องคำนึงถึงการเลือกทานเวย์โปรตีนที่มี น้ำตาลแลคโตส และ ไขมัน ในปริมาณน้อยๆ จะยิ่งมีส่วนช่วยลีนไขมัน ให้หุ่นฟิตได้ตามที่เราต้องการค่ะ

ผู้หญิงควรกินเวย์ ปริมาณเท่าไหร่ต่อวัน?

การทานเวย์โปรตีนให้ได้ประโยชน์สูงที่สุด ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน โดยมีวิธีการคิดตามนี้ค่ะ

 • น้ำหนักตัว x 1.2 หรือ 1.8 = ปริมาณที่ร่างกายต้องการโปรตีนต่อวัน 
คนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเลือก 1.2
ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำเลือก 1.8
 • หากเป็นผู้ที่ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ควรทานเวย์โปรตีน 0.8-1.0 กรัม ต่อน้ำหนัก 1 กิโลกรัม/วัน เช่น มิสซี่น้ำหนักตัว 66 กิโลกรัม ก็ควรทานเวย์โปรตีนโดยประมาณ 52.8 – 66 กรัม/วัน
 • หากเป็นผู้ที่ออกกำลังเพื่อแข่งขัน ควรทานเวย์โปรตีน 1.2-1.4 กรัม ต่อน้ำหนัก 1 กิโลกรัม/วัน เช่น มิสซี่น้ำหนักตัว 66 กิโลกรัม ก็ควรทานเวย์โปรตีนโดยประมาณ 79.2 – 92.4 กรัม/วัน

แต่ทั้งนี้ การทานเวย์โปรตีน ไม่ควรทานเกินปริมาณ 40 กรัม/วัน เนื่องจากอาจจะทำให้การดูดซึมไม่มีประสิทธิภาพ หากต้องทานตามปริมาณข้างต้นที่มิสซี่แนะนำ ควรแบ่งทานอย่างน้อย 20-40 กรัม เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายได้สร้างโปรตีนได้ดีนะคะ ถ้าสาว ๆ อยากรู้ รีวิว whey protein ยี่ห้อไหนดี เวย์โปรตีน สำหรับผู้หญิงออกกำลังกาย ล่ะก็ ตามมิสซี่มาเลยค่าาา

ผู้หญิงเลือกกินเวย์ ยี่ห้อไหนดี 2566

1. เวย์โปรตีน โดยรวมที่ดีที่สุด : Optimum Nutrition Gold Standard Whey Protein

Optimum Nutrition Gold Standard Whey Protein กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 3,200 บาท

ข้อดี
+ รสชาติไม่หวานมาก
+ ผงละเอียดละลายน้ำง่าย
+ มีหลายรสชาติให้เลือก

ข้อควรพิจารณา
กลิ่นไม่ค่อยหอม
ราคาค่อนข้างสูง

แนะนำเวย์โปรตีนยี่ห้อแรก เรียกว่าได้รับความนิยมที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ ได้รับรางวัลการันตีมากมาย แบรนด์นี้เค้าจะเป็นเวย์โปรตีนแบบชง ที่มีส่วนผสมหลักเป็นแบบ ไฮโดรไลซ์ ซึ่งผ่านกระบวนการเปปไทด์ เท่ากับว่าร่างกายเราจะดูดซึมโปรตีนได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์นี้ที่มีโปรตีนมากถึง 24 กรัมต่อ 1 เสิร์ฟ ซึ่งให้โปรตีนมากถึง 79% เลยค่ะ สุดยอดไปเลยใช่มั้ยคะ 

หากใครที่เป็นสายออกกำลังกาย ต้องการทานโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อให้หุ่นสวย แถมรสชาติอร่อย ละลายง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล หมดห่วงเลยค่ะ ใครที่กำลังคิดว่า เวย์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำแบรนด์นี้เลย ฮิตสุด ๆ ค่ะ เริ่ดไม่ไหว

ปริมาณ 29 เสิร์ฟ : ราคา 3,200 บาท (ตกเสิร์ฟละ 110 บาท)

ปริมาณโปรตีน24 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่120 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ
รสชาติStrawberry, Vanilla, Chocolate, Strawberry Banana, Cookies & Cream, Banana, Mocha Cappuccino, Coffee, Rocky Road

2. เวย์ผู้หญิง สำหรับคนออกกำลังกายดีที่สุด : Dymatize Nutrition Elite Whey

Dymatize Nutrition Elite Whey กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 4,198 บาท

ข้อดี
+ ทานง่าย 
+ รสชาติดีมาก ๆ
+ หาซื้อง่าย น่าเชื่อถือ

ข้อควรพิจารณา
– บางรสชาติ อาจหวานเกินไป

หากมองหา เวย์โปรตีนที่ส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ที่เรียกได้ว่าเป็นเวย์โปรตีนลดน้ำหนักผู้หญิง แล้วละก็ มิสซี่ป้ายยาตัวนี้เลย ช่วยทั้งเรื่องเติมสารอาหารให้ตรงจุด ให้โปรตีนสูง ทำให้สาว ๆ ทานโปรตีนให้ถึงตามที่ร่างกายต้องการได้ และช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

เวย์โปรตีนสำหรับสาวๆ ที่รักในการออกกำลังกาย หรือกำลังลดน้ำหนักตัวนี้ ต้องทานหลังการออกกำลังกาย หรือว่าทานระหว่างมื้อค่ะ เพื่อให้พลังงานแก่ร่างเพื่อน ๆ ก่อนลุยออกกำลัง ที่สำคัญแบรนด์นี้มีให้เลือกทานมากถึง 11 รสชาติ ทานง่าย รสชาติอร่อย ใครที่กำลังมองหา เวย์ผู้หญิง หลายรสชาติ แถมอร่อยด้วย ตัวนี้ตอบโจทย์มากค่า

ปริมาณ 63 เสิร์ฟ : ราคา 4,198 บาท (ตกเสิร์ฟละ 66.6 บาท)

ปริมาณโปรตีน25 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่140 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้าม หรือลดไขมัน
รสชาติStrawberry Blast, Cafe Mocha, Gourmet Vanilla , Rich Chocolate, Cookies & Cream, Chocolate Cake Batter, Chocolate Fudge

3. เวย์โปรตีน เพิ่มน้ำหนักสำหรับผู้หญิงที่ดีที่สุด : Fit Angel Lean Whey Hers

Fit Angel Lean Whey Hers กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 4,200 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นหอมมาก ทานง่ายมาก
+ รสชาติอร่อย หวานพอดี

ข้อควรพิจารณา
กระปุกใหญ่มาก พกพาไม่สะดวก

มากันที่แบรนด์สุดท้ายสำหรับสาว ๆ นั่นก็คือ แบรนด์ Whey protein ที่เกิดมาเพื่อผู้หญิง โดยแบรนด์นี้จะเหมาะกับคนที่รักสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย และอยากให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม ลีนไขมันสร้างกล้ามเนื้อให้ดูกระชับ นอกจากเรื่องกล้ามเนื้อแล้วก็จะมีส่วนผสมจากผักและผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิว ผม เล็บ เรียกได้ว่าทานครั้งเดียวได้ครบเกือบทั้งตัวเลยนะคะ

มาพูดเรื่องโปรตีน ก็มีมากถึง 17 กรัมต่อเสิร์ฟ และมีเพียง 90 แคลอรีเท่านั้น ทานได้ในระยะยาวอย่างปลอดภัย แถมมีรสชาติให้เลือกทานมากถึง 4 รสชาติ ละลายง่าย หรือใครที่มีแพลนไดเอทอยู่ การทานเวย์โปรตีนที่มีรสชาติอร่อยก็จะช่วยให้เรามีกำลังใจมากขึ้น ไม่ยี๋กับการกิน whey protein มากเกินไป หากคิดว่าจะ กินเวย์ยี่ห้อที่ผู้หญิงทานได้ง่าย ๆ ก็ต้องสั่งตัวนี้มาลองกันแล้วค่า

ปริมาณ 90 เสิร์ฟ : ราคา 4,200 บาท (ตกเสิร์ฟละ 46.6 บาท)

ปริมาณโปรตีน17 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่90 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก คุมอาหาร ชอบออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อ
รสชาติChocolate Brownie, Caramel Butter, Vanilla Cup Cake, Cappuccino

4. เวย์โปรตีนผู้หญิง เสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ดีที่สุด : ULTIMATE NUTRITION – PROSTAR Whey Protein

ULTIMATE NUTRITION – PROSTAR Whey Protein กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 2,400 บาท

ข้อดี
+ รสชาติกำลังดี ไม่หวาน ไม่เลี่ยน
+ กลิ่นหอม ทานง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ถ้าชงตามปริมาณ สำหรับบางคนอาจจะหวานไป ต้องใส่น้ำเพิ่ม

เวย์โปรตีนที่ดีที่สุด อีกหนึ่งแบรนด์และได้รับความนิยมไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ ก็คงไม่พ้นเวย์โปรตีนกระปุกม่วงนี้ค่ะ โดยมีโปรตีนไอโซเลทสูงถึง 25 กรัมต่อเสิร์ฟ โดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์สูงถึง 83% เลยค่ะ ใครที่เป็นสายลดน้ำหนัก ต้องไม่พลาด 

ทั้งนี้การทานเวย์โปรตีนแบรนด์นี้ รีวิวต่างก็ว่าละลายน้ำง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน มี 3 รสชาติให้เลือก แถมทานง่าย มือใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการทานเวย์ก็สามารถทานได้ ใครที่กำลังเลือก เวย์ผู้หญิง ต้องลองเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ปริมาณ 30 เสิร์ฟ : ราคา 2,400 บาท (ตกเสิร์ฟละ 30 บาท)

ปริมาณโปรตีน30 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่120 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน
รสชาติChocolate, Vanilla, Strawberry 

5. เวย์โปรตีน สำหรับวีแกนที่ดีที่สุด : Ms Soy Protein Isolate

Ms Soy Protein Isolate กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ คุ้มราคามาก ถุงใหญ่
+ ไม่มีส่วนผสมของนม เหมาะกับคนทานนมวัวไม่ได้

ข้อควรพิจารณา
– รสชาติแอบทานยาก สำหรับมือใหม่
หาซื้อยาก ต้องเลือกร้านออนไลน์ดีๆ

ใครที่มาทางสายรสชาติออริจินัล คล้ายน้ำเต้าหู้ ฟีลนมถั่วเหลือง รับรองว่าต้องปลื้มยี่ห้อนี้แน่นอนค่ะ Whey isolate เป็นโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง 100% เป็นอาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม และสุขภาพดีค่ะ อย่างรสออริจินัลนี้ จะมีโปรตีนถึง 27 กรัมต่อ 1 เสิร์ฟ และแคลน้อยเพียง 110 แคลอรี่เท่านั้น ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน สาวๆ ต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ก็จะมีรสชาติช็อกโกแลตด้วย ใครชอบเวย์โปรตีนที่มีรสอร่อย ๆ ห้ามพลาดรสนี้เลยนะค้า ทั้ง 2 รสชาติ เหมาะกับคนที่ต้องการทานโปรตีนให้ถึง หรือผู้ที่ต้องการควบคุมอาหาร รวมไปถึงคนที่ออกกำลังเป็นประจำ ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้ดูชัดขึ้น ก็เท่ไม่เบา หากสาวๆ กำลังหา เวย์โปรตีนผู้หญิง สำหรับคนทานวีแกน ก็สามารถเลือกทาน อาหารเสริม soy protein ยี่ห้อนี้ได้เลยค่ะ

ปริมาณ 29 เสิร์ฟ : ราคา 329 บาท (ตกเสิร์ฟละ 11.3 บาท)

ปริมาณโปรตีน27 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่110 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ
รสชาติOriginal, Chocolate

6. เวย์โปรตีน ช่วยลีนไขมันได้ดีที่สุด : Vertech Nutrition

Vertech Nutrition กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 1,290 บาท

ข้อดี
+ รสชาติดีมาก ไม่หวาน
+ กลิ่นหอมมาก
+ กินง่าย อิ่มนาน

ข้อควรพิจารณา
มีกลิ่นคาวนิดหน่อย

เวย์โปรตีนไอโซเลท 100% ที่มีโปรตีนมากถึง 28 กรัม/เสิร์ฟ เหมาะกับคนที่รักสุขภาพมากค่ะ น้ำตาล 0 และไขมันก็ 0 กรัม แถมคอเลสเตอรอลต่ำ หมดกังวลได้เลยค่ะ แบรนด์ Whey ผู้หญิง ที่เหมาะกับทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยทำงาน หรือออกกำลังกาย ต้องการไดเอท ควบคุมน้ำหนัก หรือต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อให้เห็นชัดขึ้น ก็สามารถทานได้ รวมไปถึงผู้สูงอายุที่มีปัญหาย่อยโปรตีนยาก ก็ทานได้เช่นเดียวกัน 

แบรนด์นี้ไม่มีส่วนผสมของแลคโตส ที่เป็นปัญหาการทานนมวัวแล้วท้องเสีย ท้องอืด รวมไปถึงเป็นสิว ก็หมดกังวลได้เลย ใครที่กำลังมองหา กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิงที่ต้องการลีนไขมัน มิสซี่แนะนำเวย์โปรตีน ที่ทานได้ทั้งครอบครัวอย่าง Nutrition เลย ครบจริงค่า!

ปริมาณ 26 เสิร์ฟ : ราคา 1,290 บาท (ตกเสิร์ฟละ 49.6 บาท)

ปริมาณโปรตีน28 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่123 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน
รสชาติVanilla, Chocolate

7. เวย์โปรตีน ช่วยลดน้ำหนักที่ดีที่สุด : VITAXTRONG 100% REAL WHEY PROTEIN

VITAXTRONG 100% REAL WHEY PROTEIN กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 4,198 บาท

ข้อดี
+ ทำรสชาติออกมาทานง่าย เหมือนขนม
+ ทานแล้วอยู่ท้อง
+ ละลายน้ำง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแรง

เวย์โปรตีนที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นในการออกกำลังกาย หรือลดน้ำหนัก แนะนำเวย์โปรตีนยี่ห้อนี้เลย ตอบโจทย์ทุกเป้าหมายเลยค่ะ แถมคุ้มค่าสำหรับการทดลองด้วย จุดเด่นของแบรนด์นี้คือมีแหล่งโปรตีนทั้ง 3 แบบในกระปุกเดียว ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Whey protein peptide, Whey protein Isolate และ Wheyprotein Concentrate ที่ช่วยเรื่องการดูดซึมให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ได้โปรตีนมากถึง 26 กรัมต่อเสิร์ฟ 

ซึ่งตัวนี้เป็นโปรตีนแบบชง ที่มีให้เลือกมากถึง 7 รสชาติ ละลายง่าย ไม่เลี่ยน และทานง่าย แถมปลอดภัยด้วยค่ะ ใครที่มีชีวิตเร่งรีบ ต้องการโปรตีนให้ถึงต่อวัน หรือเป็นคนออกกำลังกาย หรือลดไขมัน ให้หุ่นเฟิร์ม และกำลังเล็ง ๆ กินเวย์โปรตีน สำหรับผู้หญิง มิสซี่แนะนำ ยี่ห้อนี้เลยค่า whey ผู้หญิง คุณภาพสูงให้ผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

ปริมาณ 65 เสิร์ฟ : ราคา 4,198 บาท (ตกเสิร์ฟละ 64.5 บาท)

ปริมาณโปรตีน26 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่130 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับ-ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ/ลดไขมัน
-ผู้ที่ออกกำลัง เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ฟุตบอล เล่นบาส ฯลฯ
-ผู้ที่มีชีวิตที่เร่งรีบ และต้องการเสริมโปรตีนในแต่ละวัน
รสชาติStrawberry, Vanilla, Chocolate, Matcha, Cookies & Cream, Cafe Mocha, Banana

8. เวย์โปรตีน แบบชงที่ดีที่สุด : Baam 100% My Whey Protein

Baam 100% My Whey Protein กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 3,398 บาท

ข้อดี
+ รสชาติดีทานง่าย ละลายน้ำง่าย
+ แบรนด์ดัง น่าเชื่อถือ
+ แพคเกจจิ้งเป็นถุง พกพาสะดวกกว่าแบบกระปุก

ข้อควรพิจารณา
บางรสชาติอาจหวานไป

เวย์โปรตีนแท้ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก รวมถึงคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือเพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มความกระชับ ลีนไขมัน ให้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ทำให้ไม่ได้รับปริมาณโปรตีนที่เพียงพอต่อวัน ก็ควรทานเวย์โปรตีนมตัวนี้ดูค่ะ มีโปรตีนแท้ ๆ ถึง 25 กรัม มีโปรตีนทั้ง 3 แบบคือ Whey protein Isolate, Whey protein concentrate, Hydrolyzed whey protein

หากทานในช่วงแรกก็จะช่วยฟื้นฟูหลังออกกำลังกาย และคุมความอยากอาหารได้ดีขึ้น หากทานในระยะยาว ก็จะช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อ หรือถ้าไดเอทก็จะลีนไขมันได้ดีขึ้น ใครที่กำลังคิดว่าจะกิน เวย์โปรตีนผู้หญิง ตัวไหนดี มิสซี่แนะนำ whey ยี่ห้อนี้เลย แบรนด์น่าเชื่อถือ และราคาจับต้องได้ น่าตำสุด ๆ ค่า

ปริมาณ 66 เสิร์ฟ : ราคา 3,398 บาท (ตกเสิร์ฟละ 51.4 บาท)

ปริมาณโปรตีน25 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่139 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมัน เพิ่มความกระชับ
รสชาติPlain, Orange Yuzu, Chocolate, Chocolate Hazelnut, Cafe Mocha, Matcha, Vanilla

9. เวย์โปรตีนผู้หญิง รสชาติทานง่ายที่ดีที่สุด: Biovitt Whey Protein Isolate

Biovitt Whey Protein Isolate กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 1,290 บาท

ข้อดี
+ รสชาติเข้มข้น ไม่หวานเกินไป
+ ไม่เลี่ยน ดื่มง่าย
+ กระปุกใหญ่ คุ้มค่า

ข้อควรพิจารณา
ละลายน้ำเย็นยาก ต้องรอนาน

Protein shake อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยม แถมทานง่าย รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอยากลดไขมัน ลดน้ำหนัก หรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำแล้วต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ทานแล้วต้องชอบแน่นอนค่ะ อย่างรสชาติที่มิสซี่มาแนะนำวันนี้จะเป็นรสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ที่มีโปรตีนสูงสุด 34 กรัม แถมแคลอรีต่ำ ไม่มีน้ำตาลด้วย 

ใครที่กำลังมองหา กินเวย์โปรตีน ผู้หญิง หรือผู้ชายที่ต้องการลดน้ำหนัก และต้องการโปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ลีนไขมัน ก็สามารถทาน whey ที่อร่อยอย่างตัวนี้ได้นะคะ ต้องลองกันสักหน่อยแล้วน้าา

ปริมาณ 23 เสิร์ฟ : ราคา 1,290 บาท (ตกเสิร์ฟละ 56 บาท)

ปริมาณโปรตีน34 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่150 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ หรือลดไขมัน ต้องการซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังออกกำลัง
รสชาติPlain, Chocolate, Thai Tea

10. เวย์โปรตีน ดูดซึมดีที่สุด: ProFlex Whey Protein Isolate Pure

ProFlex Whey Protein Isolate Pure กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง

ราคา 1,960 บาท

ข้อดี
+ ละลายในน้ำเย็นดีมาก
+ รสจืด เหมือนนมจืด UHT ขาดมันเนย ไม่คาว
+ หลังทานได้ 1 อาทิตย์ สังเกตว่าร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น

ข้อควรพิจารณา
รสชาติอาจจะทานยาก สำหรับคนเพิ่งหัดกินเวย์

เวย์ไอโซเลท รสจืด เอาใจสายรักสุขภาพ ต้องทาน แบรนด์ดังอย่าง Proflex ก็ทำเวย์ลดน้ำหนัก ผู้หญิงได้ออกมาอย่างตอบโจทย์ แถมมีโปรตีนไอโซเลทเข้มข้นมากถึง 29 กรัมต่อเสิร์ฟ ช่วยทั้งเรื่องการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ เวย์โปรตีนแบรนด์นี้ จะช่วยให้เราอิ่มนานขึ้น ทำให้ลดความอยากอาหาร เหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักที่สุดค่ะ 

ทั้งนี้ คนที่แพ้นมวัวก็สามารถทานได้ เพราะไม่มีแลคโตสเป็นส่วนผสม ดูดซึมได้ไว ปลอดภัย และทานง่ายด้วยค่ะ สำหรับคนที่ออกกำลังกาย แนะนำให้ทานวันละ 2 ครั้ง 30 นาทีก่อนอาหารเช้า หรือหลังออกกำลังกาย และคนที่ไม่ได้ออกกำลังกายเลย ก็สามารถทานแบบเดียวกันได้ เพียงแต่สลับมาทานก่อนมื้ออาหารเท่านั้นค่ะ ใครที่กำลังคิดจะ กินเวย์ผู้หญิง และกำลังมองหาของเวย์โปรตีนที่กินได้นาน มิสซี่แนะนำแบรนด์นี้เลยค่า ตอบโจทย์สาว ๆ แน่นอนค่ะ

ปริมาณ 70 เสิร์ฟ : ราคา 1,960 บาท (ตกเสิร์ฟละ 28 บาท)

ปริมาณโปรตีน29 กรัม / 1 Scoop
แคลอรี่120 Kcal / 1 Scoop
เหมาะสำหรับเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเผาผลาญ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย
รสชาติPlain

วิธีเลือกซื้อ “เวย์โปรตีน”

เนื่องจากเวย์โปรตีนมีหลายชนิด หลายยี่ห้อจนบางที ถ้าเพื่อน ๆ อาจจะซื้อผิดประเภท หรือได้ทานเวย์โปรตีนที่ไม่ตรงตามความต้องการก็ได้น้า ดังนั้น ตามมิสซี่มาดูกัน ว่าเพื่อน ๆ ต้องพิจารณาอะไรบ้างกันค่ะ

เลือกชนิดโปรตีนที่เหมาะกับตัวเอง 

คำถามแรกสาว ๆ ในการทานเวย์โปรตีน คือ ต้องการผลลัพธ์อะไร เช่น ทานเพื่อลดน้ำหนัก ทานเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ หรือทานเพื่อเพิ่มน้ำหนัก เมื่อรู้สิ่งที่เราต้องการแล้ว เราจะหาเวย์โปรตีนที่เหมาะกับเราได้ มิสซี่ขอยกตัวอย่าง เช่น

 • หากต้องการทานเพื่อเพิ่มน้ำหนัก > เลือกทาน เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต
 • หากต้องการทานเพื่อลดน้ำหนัก > เลือกทาน เวย์โปรตีนแบบไอโซเลท

เลือกจากรสชาติที่ชอบ 

การเลือกรสชาติที่ถูกปาก จะทำให้เรามีความสุขจากการทานอาหารเพื่อสุขภาพได้อย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพค่ะ และยังทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนด้วย

หลาย ๆ ยี่ห้อในท้องตลาดมีรสชาติให้เลือกมากมาย เช่น วานิลลา สตรอว์เบอร์รี่ กล้วย ช็อกโกแลต ฯลฯ รวมถึงรสชาติที่เป็นเวย์โปรตีนจริง ๆ ซึ่งอาจจะทานยาก (บางท่านอาจรู้สึกคาว) ดังนั้น ควรเลือกที่ชอบจริง ๆ จะดีที่สุด

เลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ 

มองหาแบรนด์น่าเชื่อถือ จากวัตถุดิบที่ได้คุณภาพจะช่วยได้มากเลยค่ะ เพราะเวย์โปรตีนคือ การสกัดจากนมของวัว ดังนั้น แหล่งที่มาของวัตถุดิบก็สำคัญมาก ๆ เลยล่ะค่ะ มิสซี่แนะนำให้อ่านฉลากดี ๆ หากมีข้อมูลครบถ้วน ก็แสดงถึงความน่าเชื่อถือของแบรนด์ได้ระดับนึงเลยค่า

ตารางวิธีกินเวย์ ผู้หญิง

การทานเวย์โปรตีนนั้นมีหลากหลายวิธีมาก ๆ หากเราทานเพียงแค่ Protein shake เพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้การทานเวย์โปรตีนของเราจำเจ และน่าเบื่อมากไป สุดท้ายแล้วเราก็จะเลิกทานในที่สุด 

ดังนั้น เราควรรังสรรค์เมนูเพื่อทำให้การทานเวย์โปรตีนของเราเป็นไปอย่างมีความสุขนั้นเองค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูก่อนว่าเรากำลังทานโปรตีนไปเพื่ออะไร เพื่อให้ได้ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทานเวย์โปรตีนให้ได้ผลที่สุด ดังนี้

 • ทานเพื่อลดน้ำหนัก ควรทานเวย์โปรตีนระหว่างมื้ออาหาร จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญและลดความอยากอาหารลงได้ เพราะโปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุดในการลดไขมัน 
 • ทานเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ควรทานโปรตีนเสริม 15-60 นาทีหลังจากการออกกำลังกาย นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ในการดึงสารอาหารอย่างโปรตีนมาใช้ฟื้นฟูร่างกาย
 • ป้องกันการสูญเสียของกล้ามเนื้อ การเลือกทานโปรตีนในช่วงเย็น จะช่วยให้ปริมาณโปรตีนถูกกระจายนำไปใช้ในร่างกายได้อย่างสม่ำเสมอ 

ทั้งนี้ มิสซี่ขอยกตัวอย่างการนำเวย์โปรตีนไปผสมกับเมนูได้มากมาย ทั้งสมูทตี้ ทานคู่กับอาหารเช้า (ซีเรียลเบา ๆ หรือใส่ในขนมปังก็ดีค่ะ) หรือ เลือกผสมเวย์โปรตีนเข้ากับอาหารมื้อหลักก็ได้เช่นกันค่ะ ทั้งนี้ลองเลือกทานหลายๆ แบบตามความเหมาะสมและความสะดวกได้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

วิธีเพิ่มน้ำหนักในผู้หญิง ทำอย่างไร?

วิธีเพิ่มน้ำหนักในผู้หญิง สามารถทำได้หลายทางเลยค่ะ โดยเฉพาะการเพิ่มโปรตีนให้ร่างกาย อย่างการทานเวย์โปรตีนเสริม เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคู่กับการออกกำลังกายก็ได้ผลดีเช่นกัน

มิสซี่ขอแนะนำให้ออกกำลังกายแบบ Cardio ควบคู่กับ Weight Training เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้น แข็งแรงขึ้น ร่วมกับการทานโปรตีนให้ถึงปริมาณที่กำหนด จะเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยให้สาว ๆ มีหุ่นที่ฟิตยิ่งขึ้น ได้เพิ่มทั้งน้ำหนัก แถมสุขภาพก็ดีด้วยค่ะ

ข้อเสียของการทานเวย์โปรตีนมีอะไรบ้าง?

อย่างที่ทราบกันดีว่าเวย์โปรตีนมีข้อดีหลายอย่าง เช่น ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก การเพิ่มกล้ามเนื้อ หรือช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว แต่ก็ใช่ว่าทานมาก ๆ แล้วจะเกิดผลดีนะคะ ทานมากไปก็เป็นผลเสียเช่นกัน ว่าแต่จะมีผลอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

1. เกิดปัญหาเรื่องการย่อย เช่น การเรอ ท้องเสีย ปวดท้อง ที่เกิดจากการแพ้น้ำตาลแลคโตส หากเราเป็นคนที่แพ้น้ำตาลแลคโตสในเวย์โปรตีน ควรเลือกทานแบบไอโซเลต จะช่วยได้ หรือเลือกทานแบบโปรตีนผงที่ไม่ได้ทำมาจากนมเลยก็ได้เช่นกัน

2. แพ้เวย์โปรตีน นอกจากแพ้นมแล้วก็อาจเกิดอาการแพ้เวย์โปรตีนได้เช่นกัน เมื่อแพ้แล้วจะเกิดอาการ ลมพิษ หน้าบวม ผื่นคัน ลิ้นหรือคอบวม บางคนอันตรายมากถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้นก่อนเลือกทานอาหารเสริมใด ๆ ควรปรึกษาแพทย์เสมอนะคะ

whey isolate กับ whey protein ต่างกันอย่างไร?

Whey Isolate กับ Whey Protein ต่างกันที่การทานเวย์โปรตีนของสาว ๆ จะมีความแตกต่างกับคุณผู้ชาย แต่จะมีเวย์โปรตีนแบบไหนที่เหมาะกับสาวๆ บ้างนะ วันนี้มิสซี่จึงพาทุกคนมาทำความรู้จักกับประเภทของเวย์โปรตีนกันค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท 

1. Whey Protein Concentrate (WPC) หรือเรียกว่า เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต
มีความเข้มข้น 29-89% จะเหมาะกับผู้ที่เริ่มออกกำลังกาย จะช่วยเรื่องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังได้อย่างดี เวย์โปรตีนชนิดนี้มีความทานง่าย เนื่องจากมีแลคโตสและไขมันอยู่บ้างนั่นเอง
เวย์โปรตีนคอนเซนเทรตที่มีเปอร์เซ็นต์ต่ำ จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก และเปอร์เซ็นต์สูงจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อทั่วไป 

2. Whey Protein Isolate (WPI) หรือที่เรียกว่า เวย์โปรตีนไอโซเลท
จะมีความเข้มข้นของโปรตีนมากถึง 90% และมีปริมาณของน้ำตาลแลคโตสและไขมันน้อย จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้หุ่นฟิต หรือลีนไขมันอย่างเห็นผล เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมในบรรดาผู้หญิงที่ออกกำลังกายมาก ๆ เลยค่ะ

3. Whey Protein Hydrolysate (WPH) หรือเรียกว่า เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์
เป็นการนำเวย์ทั้ง 2 แบบมาผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์ ทำให้เวย์โปรตีนที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ เล็กลงเท่าขนาดเปปไทด์เท่านั้น และจะมีความเข้มข้นมากถึง 90% ทำให้ดูดซึมได้ดีกว่าเวย์โปรตีนแบบอื่น ๆ 

แต่ทั้งนี้ เวย์โปรตีนแบบไฮโดรไลซ์ จะมีรสชาติที่ค่อนข้างทานยาก และราคาสูง เพื่อเน้นเรื่องความเข้มข้นของตัวโปรตีนที่สกัดเข้ามานั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว กินเวย์ยี่ห้อไหนดี ผู้หญิง ที่มิสซี่นำมาแชร์ให้ทุกคนวันนี้ บอกเลยว่าจัดเต็มมาก สาว ๆ หรือใครที่ได้อ่านบทความนี้แล้วไม่รู้ว่าจะเริ่มทานเวย์โปรตีนผู้หญิงอย่างไร ก็จะได้รู้จากบทความนี้กันบ้างละนะคะ นอกจากการเลือกทานเวย์โปรตีนที่ดี จะช่วยเสริมกล้ามเนื้อ ลีนหุ่นแล้ว อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์อื่น ๆ ร่วมด้วย และที่สำคัญสุดคือ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอ จะเป็นอีกทางที่ช่วยให้เพื่อน ๆ มีสุขภาพที่ดีนั่นเองค่ะ 

อ้างอิง

 1. https://www.webmd.com/diet/supplement-guide-whey-protein
 2. https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-833/whey-protein
 3. https://www.webmd.com/diet/health-benefits-whey-protein#1
 4. https://www.discovermagazine.com/lifestyle/25-best-whey-proteins-for-women-in-2022
 5. https://www.healthline.com/nutrition/best-time-to-take-protein#TOC_TITLE_HDR_3
Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ