แนะนำ 10 เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี 2024 [วัดไขมัน BMI]

ในปัจจุบันสาว ๆ หลายคนหันมาสนใจเรื่องของสุขภาพ และออกกำลังกายกันมากขึ้น ไอเทมที่สำคัญสำหรับสาว ๆ ก็คงหนีไม่พ้น อุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายต่าง ๆ หรือแม้แต่เครื่องชั่งน้ำหนักเองก็ด้วย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักเองก็ด้วย ที่ชั่งน้ำหนักแต่ละตัวก็จะมีฟังก์ชัน และการใข้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น เครื่องชั่งน้ำหนัก Digital วัดไขมัน วัดดัชนีมวลกายได้ เรียกว่ามีให้เลือกตามตามต้องการเพียบเลยค่ะ

วันนี้มิสซี่จะแนะนำ เครื่องชั่งน้ำหนักดีๆ เพื่อเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ให้ตรงใจ และใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ เพื่อสุขภาพของเพื่อน ๆ นั่นเองค่า ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านรีวิวกันเลยค่าาา 

Table of Contents

TOP 3 เครื่องชั่งน้ำหนักที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกันว่าเครื่องชั่งน้ำหนัก มีกี่ประเภท

1. แบบเข็ม

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบเข็ม เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยวัดมวลหรือน้ำหนัก โดยทั่วไปจะประกอบด้วยแท่นชั่งน้ำหนัก คานพร้อมตุ้มน้ำหนักถ่วง และเข็มที่เคลื่อนที่ไปตามมาตรวัดระดับเพื่อแสดงน้ำหนักที่วัดได้ สามารถชั่งได้เฉพาะน้ำหนักเท่านั้น ไม่มีฟังก์ชันอื่นๆ เสริมเข้ามาค่ะ

2. Digital

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เซนเซอร์ดิจิทัลในการชั่งน้ำหนัก โดยทั่วไปแล้วจะมีหน้าจอ LED สำหรับแสดงผล ฟังก์ชันเยอะ มีความแม่นยำ และสามารถใช้งานได้หลากหลาย

เครื่องชั่งน้ำหนัก ทำอะไรได้บ้าง?

วัดค่าดัชนีมวลกาย หรือ BMI 

ค่าดัชนีมวลกายหรือ BMI เป็นค่าที่นิยมใช้เพื่อกำหนดสถานะสุขภาพ โดยเป็นอัตราส่วนของน้ำหนักต่อส่วนสูงของเราจริงๆ BMI = มวล (เป็นกิโลกรัม)/ส่วนสูง (เป็นเมตร)²  โดยค่าดัชนีมวลกายมักใช้เพื่อพิจารณาว่าแต่ละคน มีน้ำหนักเกินหรือไม่ 

 • ซึ่งค่าดัชนีมวลกายที่น้อยกว่า 18.5 ถือว่ามีน้ำหนักน้อย 
 • 18.5 – 24.9 ถือว่ามีสุขภาพดี 
 • BMI มากกว่า 25 ถือว่ามีน้ำหนักเกิน

วัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย

เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย คือการวัดว่าน้ำหนักรวมของเพื่อน ๆ ว่าประกอบด้วยไขมันมากน้อยอค่ไหน ซึ่งรวมถึงไขมันที่จำเป็นและไขมันที่เก็บไว้นั่นเอง ซึ่งเพื่อน ๆ ที่ต้องการคุมไขมันในร่างกายก็จะสามารถใช้งานฟังก์ชันนี้ได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ 

 • โดยผู้ชายปกติ ส่วนใหญ่มีเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายอยู่ในช่วง 18-25% 
 • ผู้หญิงปกติ ส่วนใหญ่อยู่ในช่วง 25-31% การมีค่าไขมันที่ต่ำจะทำให้คุณดูผอมเพรียวและฟิตขึ้น 

อย่างไรก็ตาม มิสซี่ขอแนะนำว่าเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายของผู้ชายไม่ควรต่ำกว่า 6% และผู้หญิงไม่ควรต่ำกว่า 11% ซึ่งเป็นระดับไขมันที่จำเป็นที่ร่างกายของเราต้องการสำหรับการทำงานตามปกตินั่นเองค่ะ 

มวลกล้ามเนื้อ

มวลกล้ามเนื้อ คือน้ำหนักร่างกายทั้งหมดของคุณที่ประกอบด้วยกล้ามเนื้อ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังเพิ่มกล้ามเนื้อ เนื่องจากยากมากที่จะบอกได้ว่าน้ำหนักของเพื่อน ๆ เป็นไขมันหรือกล้ามเนื้อนั่นเอง 

น้ำหนักตัวที่ปราศจากไขมัน (Lean Body Mass)

น้ำหนักตัวที่ปราศจากไขมัน คือน้ำหนักตัวทั้งหมดหักลบด้วยน้ำหนักไขมัน คล้าย ๆ มวลกล้ามเนื้อใช่ไหมล่ะคะ แต่จริง ๆ แล้วจะรวมถึงสิ่งต่างๆ เช่น น้ำหนักกระดูกและน้ำหนักน้ำด้วย 

 • มวลกระดูก
 • เปอร์เซ็นต์น้ำในร่างกาย
 • ระดับไขมันในช่องท้อง
 • ระดับไขมันใต้ผิวหนัง
 • อัตราการเผาผลาญพื้นฐาน (BMR)

โดยฟังก์ชันที่เครื่องแต่ละรุ่นสามารถทำได้ จะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับรุ่น และยี่ห้อนั่นเองค่ะ ซึ่งมิสซี่รวบรวมเครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ถึง 10 ตัวด้วยกัน ถ้าอยากรู้แล้ว ไปอ่านกันเลยค่า 

จะเลือกซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี 2567

1. เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล : Xiaomi Mi Body Composition Scale 2

Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 790 บาท 

ข้อดี
+ วัดค่าร่างกายได้ 13 รายการ
+ จดจำข้อมูลต่อบบุคคลได้มากสุด 16 คน
+ รับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม

ข้อควรพิจารณา
– ต้องยืนให้ตรงกับแผ่นเหล็ก เพื่อความแม่นยำ
ใช้ได้กับ IOS 8 และ android 4.4 ขึ้นไป ที่มี bluetooth 5.0

เครื่องชั่งน้ำหนัก xiaomi ตัวดัง เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ ที่ทำได้มากกว่าการชั่งน้ำหนัก! ทั้งสามารถวัดค่าสุขภาพร่างกายได้ถึง 13 รายการ เช่น ค่าไขมัน ปริมาณโปรตีน BMI เป็นต้น ซึ่งเรียกได้ว่าครอบคลุม สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการวางแผนลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยแอปพลิเคชัน อย่าง Mi Fit เพื่อติดตามการเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้ถึง 16 โปรไฟล์ นอกจากนี้ยังแสดงผลเป็นกราฟ ทำให้เข้าใจง่ายอีกด้วย

ที่ชั่งน้ำหนักตัวนี้ สามารถรับรู้น้ำหนักได้ตั้งแต่ 100 กรัม จนถึง 150 กิโลกรัม เพราะน้องเขามีกระจกนิรภัยช่วยรับน้ำหนักนั่นเองค่ะ นอกจากจะชั่งน้ำหนักคนได้แล้ว ยังสามารถใช้ชั่งสิ่งของอื่น ๆ ได้อีกด้วยน้า อย่างเพื่อน ๆ ที่กำลังมีแผนจะไปต่างประเทศ แต่ยังไม่แน่ใจ เรื่องน้ำหนักของกระเป๋าเดินทาง ก็สามารถชั่งกับตาชั่ง mi ตัวนี้ได้เลยค่า 

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ที่ดีไซน์ทันสมัย วัดดัชนีมวลกาย และราคาไม่แพง บอกเลยว่า mi ตัวนี้ เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากับการลงทุนแน่นอนค่า 

จุดเด่น / ฟังก์ชัน วัดค่าไขมัน ดัชนีมวลกาย และข้อมูลสุขภาพอื่น ๆ รวม 13 รายการ
ระบบ ดิจิทัล
รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 kg
ขนาด 30 x 30 x 2.5 cm
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

2. เครื่องชั่งน้ำหนัก Bluetooth ดีที่สุด : Eufy Smart Scale C1

Eufy Smart Scale C1 เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,490 บาท

ข้อดี
+ วัดค่าสุขภาพของคุณได้ถึง 12 รายการ
+ เพิ่มผู้ใช้งานได้สูงสุดมากถึง 16 คน
+ เชื่อมต่อบลูทูธ และแอปพลิเคชันได้

ข้อควรพิจารณา
– มีให้เลือก 2 สี

เครื่องชั่งน้ำหนัก Anker แบรนด์ดังเรื่องอุปกรณ์เสริมมือถือ ซึ่งนอกจากจะเป็นที่ชั่งน้ำหนักบุคคล ที่แสดงน้ำหนักผ่านหน้าจอ LED แล้ว ยังเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Eufylife เพื่ออ่านข้อมูลของร่างกาย เพิ่มเติมถึง 12 รายการ ไม่ว่าจะเป็น BMI, Body Fat, Body Mass, Muscle เป็นต้น หรือจะใช้ร่วมกับ Apple Health, Google Fit และ Fitbit ก็ได้ค่า 

เครื่องชั่งน้ำหนัก Bluetooth ตัวนี้ แยกข้อมูลผู้ใช้งานได้ถึง 16 โปรไฟล์เลยนะคะ เรียกได้ว่าฟังก์ชันครบครันสุด ๆ แถมเซนเซอร์ที่มากับตัวเครื่อง เป็นเซนเซอร์รูปตัว G ที่มีความไวสูง ช่วยให้วัดได้อย่างแม่นยำอีกด้วยน้า เรียกได้ว่าเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ที่มีความเสถียร เหมาะกับการใช้งานในครอบครัว ดีไซน์สวย ฟังก์ชันจัดเต็ม แต่ราคาไม่แพง ต้องสอย Anker ตัวนี้ มาไว้ในบ้านแล้วนะคะ 

จุดเด่น / ฟังก์ชัน มี Bluetooth เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน แอปพลิเคชัน วัดค่าต่างๆ ได้ 12 ค่า ฟังก์ชันจัดเต็ม
ระบบ ดิจิทัล
รับน้ำหนักได้สูงสุด 180 kg
ขนาด 28 x 28 x 2.3 cm 
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

3. เครื่องชั่งน้ำหนัก มวลร่างกายดีที่สุด : Tanita Build Pack BC-G11

Tanita Build Pack BC-G11 เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา  1,790 บาท 

ข้อดี
+ มีฟังก์ชันจดจำผู้ใช้งาน ตั้งค่าแค่ครั้งแรก
+ วัดค่าได้แม่นยำ ทนทาน
+ รับประกันนาน 3 ปี

ข้อควรพิจารณา
– ฟังก์ชันไม่ค่อยเยอะ

เครื่องชั่งน้ำหนัก Tanita เป็นแบบดิจิทัล ที่ใช้วัดองค์ประกอบในร่างกาย ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนที่อยากสร้างซิกแพค หรือกล้ามเนื้อที่สวยงาม ซึ่งตาชั่งตัวนี้ สามารถวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย มวลกล้ามเนื้อ และบอกสัดส่วนของกล้ามเนื้อ ไขมันได้อีกด้วย 

นอกจากนี้ จุดเด่นของรุ่นนี้ ยังสามารถบันทึกข้อมูลของผู้ใช้สูงสุด ได้ถึง 5 คน ซึ่งจะมีฟังก์ชันจดจำผู้ใช้ได้ เพียงแค่ตั้งค่าครั้งเดียวเท่านั้นค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังสร้างกล้ามเนื้อ อยากได้เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี วัดมวลกล้ามเนื้อ แถมยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย น้ำหนักเบา มิสซี่เชียร์ ที่ชั่งน้ำหนัก Tanita ตัวนี้เลยค่า 

จุดเด่น / ฟังก์ชัน วัดมวลกล้ามเนื้อได้ รับประกันยาวนาน น้ำหนักเบา
ระบบ ดิจิทัล
รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 kg
ขนาด 28.4 x 28.4 x 3.9  cm
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

4. เครื่องชั่งน้ำหนัก วัด BMI ดีที่สุด : Omron Body Composition Monitor HBF-222T

Omron Body Composition Monitor HBF-222T เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา  5,250 บาท 

ข้อดี
+ เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันได้
+ วัดอายุร่างกายได้
+ บันทึกข้อมูลผู้ใช้ได้ 4 คน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

เครื่องชั่งน้ำหนัก omron เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักวัดมวลร่างกาย ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ สำหรับคนรักสุขภาพ โดยจะบอกค่าต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น

 • น้ำหนักตัว 
 • ดัชนีมวลกาย (BMI : Body Mass Index) 
 • วัดปริมาณไขมันในร่างกาย (Body Fat %) 
 • ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) 
 • เปอร์เซ็นต์ของกล้ามเนื้อโครงร่าง (Skeletal Muscle)
 •  อัตราเผาผลาญขณะพัก (Resting Metabolism) 
 • การชี้วัด อายุของร่างกาย (Body Age) ของแต่ละบุคคลได้อีกด้วยค่า 

จุดเด่นของตัวนี้ คือ เป็นที่ชั่งน้ำหนัก เชื่อมต่อมือถือผ่านแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Omron connect app ติดตามค่าที่เราวัดได้ ที่สามารถบันทึกผู้ใช้งานได้ถึง 4 คน และแสดงแผนภูมิพัฒนาการ เพื่อบอกความก้าวหน้าต่าง ๆ นั่นเองค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ สายสุขภาพ ที่กำลังตามหา เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์ที่สุด มิสซี่บอกเลยว่าไม่มีตัวนี้ ไม่ได้แล้วน้าาา

จุดเด่น / ฟังก์ชัน วัด BMI วัดอายุร่างกาย เชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นได้ 
ระบบ ดิจิทัล
รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 kg
ขนาด 32 x 32 x 4.5 cm.
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

5. เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ราคาถูกและดีที่สุด : Shaper HD-9390

Shaper HD-9390 เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 600 บาท

ข้อดี
+ รับน้ำหนักได้สูงสุด 180 กิโลกรัม
+ ตัวเครื่องทำจากกระจกนิรภัย
+ เปิด-ปิดได้อัตโนมัติ

ข้อควรพิจารณา
– มีฟังก์ชันน้อย

เครื่องชั่งน้ำหนัก shaper เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ ลดน้ำหนัก ดูแลหุ่น ที่ต้องตรวจเช็กน้ำหนัก เพื่อติดตามน้ำหนักตัวว่ามีน้ำหนักอยู่ที่เท่าไรนั่นเองค่า ตาชั่งตัวนี้ มีการวัดที่แม่นยำ และรองรับน้ำหนักได้ถึง 180 กิโลกรัม เพราะว่าตัวเครื่องทำจากกระจกนิรภัย ขนาด 6 mm ให้เพื่อน ๆ มั่นใจเรื่องความปลอดภัยแน่นอน 

ที่ชั่งน้ำหนักตัวนี้ เพียงขึ้นชั่งน้ำหนัก ไม่ต้องกดปุ่มอะไร หน้าจอขนาด 1 นิ้ว ก็จะแสดงผลได้เลยทันทีค่า เป็นเครื่องชั่งน้ำหนัก ราคาไม่แพง แถมยังผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน และดีไซน์เรียบหรู มิสซี่บอกเลยว่า เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีติดบ้านไว้ มิสซี่ว่ามีตัวนี้ไว้ไม่เสียหายเลยล่ะค่ะ 

จุดเด่น / ฟังก์ชัน รับน้ำหนักได้ 180 Kg ดีไซน์ทันสมัย แข็งแรง ราคาไม่แพง
ระบบ ดิจิทัล
รับน้ำหนักได้สูงสุด 180 kg
ขนาด 28 x 21 x 2.2 cm
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

6. เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะที่ดีที่สุด : Amazfit Smart Scale

Amazfit Smart Scale เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,690 บาท

ข้อดี
+ เซนเซอร์รูปตัว G ที่มีความแม่นยำสูง
+ วัดค่าต่าง ๆ ของร่างกายได้ถึง 16 แบบ
+ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้

ข้อควรพิจารณา
– ตัวเครื่องค่อนข้างหนัก

เครื่องชั่งน้ำหนัก amazfit เครื่องชั่งน้ำหนักวัดดัชนีมวลกายอัจฉริยะที่เพื่อน ๆ สายสุขภาพหลาย ๆ คน ต้องรู้จักอย่างแน่นอนค่า รุ่นนี้นอกจากจะชั่งน้ำหนักได้อย่างแม่นยำด้วยเซนเซอร์รูปตัว G แล้ว ยังสามารถต่อกับแอปพลิเคชัน บนสมาร์ทโฟนของเราได้อีกด้วย จุดเด่นสำหรับสายออกกำลังกาย คือ มีโหมดกีฬา 18 โหมด พร้อมวิเคราะห์ค่าแคลอรีเมื่อเชื่อมต่อกับ App Zepp แทบจะเหมือนเครื่องชั่งในฟิตเนส เหมือนมีเทรนเนอร์อยู่ในบ้าน! 

นอกจากนี้ ที่ชั่งน้ำหนัก amazfit ยังสามารถเพิ่มผู้ใช้งานได้ถึง 16 โปรไฟล์ แถมยังจดจำได้อีกด้วย เพียงแค่ยืนชั่ง ข้อมูลก็จะถูกบันทึกไปยังโปรไฟล์ทันที มีหน้าจอ LED แสดงผลขนาดใหญ่ มองเห็นตัวเลขชัดมาก เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหา เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานร่วมกับสมาชิกในครอบครัว มีฟังก์ชันแน่น ตัวเครื่องแข็งแรง ห้ามพลาดเลยนะคะ 

จุดเด่น / ฟังก์ชัน บอกรายการสุขภาพได้ 16 รายการ บันทึกโปรไฟล์ได้ ดีไซน์ทันสมัย
ระบบ ดิจิทัล
รับน้ำหนักได้สูงสุด 180 kg
ขนาด 32 x 32 x 2.5 cm
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

7. เครื่องชั่งน้ำหนักมาตรฐานที่ดีที่สุด : Etekcity Digital Body Weight Scale

Etekcity Digital Body Weight Scale เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 659 บาท

ข้อดี
+ จอ LED สามารถดูในกลางคืนหรือกลางวันได้
+ บันทึกผลได้หลายรายการ
+ แถมถ่านมาให้ในกล่อง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่สามารถวัด BMI ได้

รีวิว เครื่องชั่งน้ำหนัก Etekcity รุ่นนี้ ตัวเครื่องเป็นกระจก ดีไซน์เก๋ มีเซนเซอร์ถึง 4 จุด วัดน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ และจอ LCD แบบเรืองแสง ไม่ว่ากลางวันหรือกลางคืนก็อ่านได้ แถมจอยังมีขนาดใหญ่ เห็นตัวเลขได้ง่าย และชัดเจนเลยค่ะ  

บอกเลยว่าเป็นรุ่นที่ทนทาน เพราะตัวเครื่องทำมาจากกระจกนิรภัย รับน้ำหนักได้สูงสุด 180 กิโลกรัม มีระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ รวมถึงมีการแจ้งเตือนแบตเตอรี่ต่ำ ผ่านทางหน้าจอ และการ Overload ป้องกันความเสียหายระหว่างการใช้งาน สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ที่นอกจากจะวัดน้ำหนักได้อย่างแม่นยำแล้ว ยังมีดีไซน์สวย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชิคๆ ของเราแล้ว มิสซี่ขอแนะนำ Etekcity ตัวนี้ค่า

จุดเด่น / ฟังก์ชัน ดีไซน์เก๋ กระจกใส ทนทาน วัดน้ำหนักแม่นยำ
ระบบ ดิจิทัล
รับน้ำหนักได้สูงสุด 180 kg
ขนาด 30.3 x 30.3 x 2.4 cm
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

8. ที่ชั่งน้ำหนัก วัดไขมันที่ดีที่สุด : Bodivis H1 Smart Digital Body Fat Scale

Bodivis H1 Smart Digital Body Fat Scale เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,000 บาท

ข้อดี
+ วัดค่าร่างกายได้มากถึง 21 ค่า
+ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้
+ เก็บข้อมูลผู้ใช้งานได้ถึง 10,000 คน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย Bodivis วัดไขมันในร่างกาย, เปอร์เซ็นต์ไขมันในช่องท้อง, มวลกล้ามเนื้อ, น้ำหนักร่างกาย, อายุร่างกาย และเปอร์เซ็นต์น้ำในร่างกาย และนอกจากนี้ยังสามารถวัดค่าต่าง ๆ ได้อีกหลากหลายค่าได้อย่างแม่นยำ จาก 3 เทคโนโลยี อย่าง Dual Energy X-Ray, Nuclear Magnetic Resonance Imaging (NMRI) และ Isotope Labeling Technology ช่วยให้การดูแลสุขภาพอย่างตรงจุดขึ้น 

เครื่องชั่งน้ำหนักตัวนี้ นอกจากจะสามารถวัดค่าได้เยอะมากมายแล้ว ยังเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ที่มีอัลกอริทึมอัจฉริยะ มีคำแนะนำให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอาหาร หรือออกกำลังกาย มีเมนูอาหารให้เลือกในแต่ละมื้อ พร้อมคำนวณแคลอรีให้เสร็จสรรพ แถมยังมีโหมดกีฬาให้เลือกแต่ละประเภท พร้อมคำนวณระยะเวลาที่เราควรออกกำลังกายอีกด้วย บอกเลยว่าเพื่อน ๆ สายรักสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย ที่กำลังลังเลว่าจะซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ต้องห้ามพลาด bovidis ตัวนี้แล้วนะคะ ไม่อย่างนั้นเสียใจแย่เลย

จุดเด่น / ฟังก์ชัน วัดค่าร่างกายได้ 21 ค่า อย่างแม่นยำ เชื่อมต่อแอปพลิเคชันได้ มีโปรแกรมเพื่อสุขภาพ
ระบบ ดิจิทัล 
รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 kg
ขนาด 32 × 32 × 2.1 cm
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

9. เครื่องชั่งน้ำหนัก มวลกล้ามเนื้อที่ดีที่สุด : Garmin Index S2 Smart Scale Series

Garmin Index S2 Smart Scale Series เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 4,990 บาท

ข้อดี
+ เชื่อมต่อง่ายด้วย มี Wi-Fi ในตัว
+ รองรับผู้ใช้งานได้มากถึง 16 คน
+ ติดตามการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัวได้ทุกวัน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

เครื่องชั่งน้ำหนัก garmin รีวิวว่าเป็น เครื่องชั่งน้ำหนัก วัดมวลกล้ามเนื้อ ช่วยเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกอย่างการตรวจวัดร่างกายวัดปริมาณน้ำหนักตัว, % ไขมัน, กล้ามเนื้อ, มวลกระดูก และ % น้ำในร่างกาย โดยจะแสดงผลเป็นกราฟความคืบหน้าของแนวโน้มน้ำหนักตัว ให้เพื่อน ๆ เข้าใจง่าย รองรับการใช้งานแบบกลุ่ม ได้ถึง 16 คนเลยนะคะ

นอกจากนี้ ที่ชั่งน้ำหนัก ยังเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ และมีแอปพลิเคชันรองรับ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามผลได้อย่างรวดเร็ว สะดวก ไม่ต้องมาจำน้ำหนักของตัวเองอีกต่อไปแล้วนั่นเองค่ะ เป็นตาชั่งแบบดิจิทัล ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก, ตรวจวัดสุขภาพ และควบคุมน้ำหนัก ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่แม่นยำ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แอบกระซิบว่าสายออกกำลังกาย สายสุขภาพ ต้องไม่พลาด Garmin แล้วนะคะ 

จุดเด่น / ฟังก์ชัน เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันได้ ติดตามผลได้ทุกวัน ให้ข้อมูลเชิงลึก
ระบบ ดิจิทัล
รับน้ำหนักได้สูงสุด 181.4 kg
ขนาด 32 x 31 x 2.8 cm 
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

10. เครื่องชั่งน้ำหนักแบบละเอียด ถูกและดีที่สุด : Allwell Body Composition Scale GBF-1719-A

Allwell Body Composition Scale GBF-1719-A เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ วัดไขมัน และองค์ประกอบร่างกายได้
+ บันทึกข้อมูลอัตโนมัติได้ 8 ค่า
+ ตัวเครื่องทนทาน

ข้อควรพิจารณา
– ฟังก์ชันค่อนข้างน้อย

เครื่องชั่งน้ำหนัก Allwell รีวิวว่าเป็น เครื่องชั่งน้ำหนัก วัดไขมัน มวลกระดูก แบบดิจิทัล ตัวเครื่องเรียบหรู บางเบา มีความแข็งแรงทนทาน ด้วยกระจกนิรภัย มีระบบ sensor ที่มีความแม่นยำ บันทึกข้อมูลของผู้ใช้ได้อัตโนมัติถึง 8 ค่า วิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกาย อย่างไขมันในร่างกาย น้ำ มวลกล้ามเนื้อ และมวลกระดูกได้ นอกจากนี้ยังวัดดัชนีมวลกาย หรือ BMI ได้อีกด้วย 

เครื่องชั่งตัวนี้ แสดงผลแบบดิจิทัล หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ อ่านค่าง่ายมาก มีระบบปิดอัตโนมัติ ตอนที่เราไม่ใช้งานแล้วด้วยนะคะ บอกเลยว่าเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ที่วัดไขมัน มวลกระดูกได้ มิสซี่บอกเลยว่าต้องไปตำน้องคนนี้มาเลยค่า ไม่ผิดหวังแน่นอน

จุดเด่น / ฟังก์ชัน วัดมวลกระดูก ไขมัน กล้ามเนื้อได้ ดีไซน์สวย แข้งแรง ทนทาน
ระบบ ดิจิทัล 
รับน้ำหนักได้สูงสุด 180 kg
ขนาด 30 x 30 x 2.39 cm
วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI)

วิธีเลือกซื้อ “เครื่องชั่งน้ำหนัก”

 1. เลือกจากประเภท 
 • แบบเข็ม หรืออนาล็อก จะคำนวณด้วยระบบกลไก เหมาะสำหรับการชั่งน้ำหนักในระยะเวลาสั้น ๆ และไม่ต้องใช้ถ่ายหรือแบตเตอรี่ แต่เมื่อใช้ไปได้ในระยะเวลาหนึ่งแล้ว ความแม่นยำจะลดลง และเกิดความคลาดเคลื่อนนั่นเองค่ะ 
 • แบบดิจิทัล เป็นแบบที่ต้องใช้แหล่งจ่ายไฟ จากถ่านหรือแบตเตอรี่ แสดงผลโดยหน้าจอ LCD เป็นตัวอักษร หรือตัวเลข ซึ่งปัจจุบัน นอกจะชั่งน้ำหนักได้แล้ว ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ อย่างการวัดปริมาณไขมัน กล้ามเนื้อ หรือ BMI ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อติดตามข้อมูลได้อีกด้วยค่ะ 
 1. การวิเคราะห์องค์ประกอบในร่างกาย 

เพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรือต้องการลดน้ำหนัก คงอยากจะได้รุ่นที่วิเคราะห์องค์ประกอบในร่างกายของเรา ได้อย่างละเอียดใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรจะเลือกซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ ที่มีคุณสมบัติในการวัดค่าต่าง ๆ เช่น ไขมันในร่างกาย องค์ประกอบของกล้ามเนื้อ น้ำหนักกระดูก เป็นต้น 

และรุ่นที่ใช้ Bluetooth หรือ WiFi ก็จะสามารถส่งรายงานไปยังสมาร์ทโฟนโดยตรงได้ และใช้แอปพลิเคชัน แปลงเป็นสถิติต่าง ๆ ได้ด้วยนั่นเอง 

 1. เลือกจากดีไซน์ที่ชอบ

ตาชั่งที่มีแท่นกระจกเป็นที่นิยมอย่างมาก มีให้เลือกหลายแบบ และหลายสี เนื่องจากมีดีไซน์ที่ทันสมัย เข้ากับบ้านได้ง่าย หรือที่มีพื้นผิวด้าน หรือการบุด้วยโครเมียม ซึ่งปัจจุบันมีดีไซน์หลากหลายรูปแบบ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้เลยค่ะ 

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องชั่งน้ำหนัก ดีไหม?

เครื่องชั่งน้ำหนัก ดีในแง่บอกน้ำหนักของร่างกาย ทำให้เพื่อน ๆ รู้ได้ว่าน้ำหนักของตัวเอง เป็นไปตามมาตรฐาน หรือเกินมาตรฐานแล้วนั่นเองค่ะ และบางรุ่น ก็สามารถตรวจได้ละเอียดแบบสุด ๆ ทำให้คุณสามารถเลือกวิธีที่เหมาะสมในการลดน้ำหนักได้ หรือเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้นั่นเองค่ะ

ชั่งน้ำหนักตอนไหนดีที่สุด?

ควรชั่งน้ำหนักตอนเช้าจะเหมาะที่สุดค่ะ เพราะเป็นเวลาที่น้ำหนักของเราจะถูกต้องที่สุด เพราะร่างกายจะย่อยอาหาร และสิ่งที่เรารับประทานไปนั่นเองค่ะ 

เครื่องชั่งน้ำหนัก วัดไขมันได้จริงหรือ?

เครื่องชั่งน้ำหนัก สามารถวัดไขมันได้จริง โดยจะต้องมีเทคโนโลยีตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบในร่างกาย เรียกว่า BIA (Bioelectrical Impedance Analysis) ค่ะ

เครื่องชั่งน้ำหนัก วัดไขมัน ได้อย่างไร?

ที่ชั่งน้ำหนัก สามารถวัดไขมันได้จาก เทคโนโลยีตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบในร่างกาย หรือ BIA (Bioelectrical Impedance Analysis)  โดยจะวัดองค์ประกอบของร่างกายได้ ด้วยหลักการขัดขวางการนำไฟฟ้าของร่างกายโดยการปล่อยกระแสไฟฟ้าในระดับที่ปลอดภัยเข้าสู่ร่างกายจากนั้นเครื่องจะวัดค่าความต้านทานไฟฟ้า แล้ววิเคราะห์ค่าความต้านทานไฟฟ้าออกมาเป็นค่ามวลไขมัน และมวลกล้ามเนื้อออกมาได้นั่นเองค่ะ 

เครื่องชั่งวัดไขมัน ยี่ห้อไหนดี?

เครื่องชั่งวัดไขมัน ยี่ห้อแนะนำ มิสซี่ว่า Bodivis H1 Smart Digital Body Fat Scale ดีเลยค่ะ เพราะมีเทคโนโลยีที่สามารถวัดไขมันได้อย่างแม่นยำถึง 3 เทคโนโลยีเลย แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน เพื่อติดตามค่าต่าง ๆ ที่วัดได้อีกด้วย

ตาชั่งดิจิตอล แบบไหนดี?

ตาชั่งดิจิตอลที่นิยม ตอนนี้ก็ต้องเป็น Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 เลยค่ะ เพราะราคาไม่แพง แถมฟังก์ชันที่ให้มาก็ยังคุ้มค่า เชื่อมต่อแแอปพลิเคชัน เพื่อติดตามผลน้ำหนัก หรือค่าอื่น ๆ ได้ โดยวิเคราะห์ออกมาเป็นกราฟให้เพื่อน ๆ เข้าใจง่ายเลยค่า 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับรีวิว 10 เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี สำหรับเพื่อน ๆ ที่มิสซี่ได้รวมรวบมาให้ หวังว่าจะถูกใจสายรักสุขภาพ หรือสาว ๆ ที่ต้องการลดหุ่นนะคะ มิสซี่แนะนำให้เลือกไอเทมชั่งน้ำหนัก ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา เพื่อให้ได้ทั้งหุ่นที่ดี สุขภาพที่ดีเลยค่า ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ สำหรับวันนี้ มิสซี่ไปก่อนนะค้าาา 

อ้างอิง

https://the-home-gym.com/what-is-a-smart-scale

https://edition.cnn.com/cnn-underscored/reviews/best-smart-scale

https://www.forbes.com/sites/forbes-personal-shopper/article/best-smart-scales/?sh=44b046a34df6

https://chiliguides.com/guides/guide-to-buying-a-weighing-scale/

Metina Duangboon

Metina Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ มิ้งเป็น Beauty Editor ของ MizzyReview จบการศึกษาจากมหาวิทยาเชียงใหม่ มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับนิตยสารออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sephora Thailand Vogue thailand Woman Trueid มิ้งมาอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ!ป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดกันค่า!