รีวิว 10 มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2023 [ไม่แพนด้า!]

สวัสดีค่ะ พบกันอีกครั้งกับมิสซี่ค่ะ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ว่าสภาพอากาศเมืองไทยนั้นร้อนขนาดไหน ในแต่ละวัน เพื่อน ๆ หลายคนต้องออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน เพื่อเรียน ทำงาน ออกไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน เมื่ออากาศร้อนจัด เหงื่อที่ออกมา อาจทำให้เมคอัพหลุดได้  

เครื่องสำอางแบบกันน้ำ ก็กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็น เพราะเหงื่อที่ขับมาจากร่างกาย อาจลบเครื่องสำอางบนในหน้าได้ ซึ่งเครื่องสำอางที่มิสซี่จะพูดถึงในวันนี้คือ มาสคาร่ากันน้ำ อันเป็นตัวช่วยที่ทำให้ขนตางอนสวย เพิ่มความหนาแก่ขนตา ที่สำคัญไปกว่านั้น มิสซี่จะมาช่วยเพื่อน ๆ เลือกมาสคาร่ากันน้ำ ไม่แพนด้า และติดทนนานทั้งวัน 

มาสคาร่ากันน้ำ กันเหงื่อ เป็นอีกตัวช่วยที่ออกแบบมาเพื่อให้ขนตาดูสวย โฉบเฉี่ยว และมีมิติ อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจแก่เพื่อน ๆ หลายคน ในวันนี้ มิสซี่จะมาแบ่งปันสาระน่ารู้ เกี่ยวกับมาสคาร่ากันน้ำ และรีวิวมาสคาร่าขั้นเทพ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับความรู้กันแบบไม่กั๊ก

หากเพื่อน ๆ ยังลังเลว่าจะซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ให้คุ้มค่า และตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ต้องอ่านรีวิวต่อไปนี้แล้วแหละค่า ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย!

TOP 3 มาสคาร่ากันน้ำที่ดีที่สุด

#1 Maybelline Hypercurl Waterproof Mascara

Maybelline Hypercurl Waterproof Mascara

ราคา 169 บาท

#2 Kiss Me Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof

Kiss Me Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof

ราคา 450 บาท

#3 L’oreal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara

L'oreal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara

ราคา 399 บาท

วิธีเลือกซื้อ “มาสคาร่ากันน้ำ”

มาสคาร่ากันน้ำ คือ ตัวช่วยที่เพิ่มเสน่ห์ให้แก่ดวงตา และสร้างความมั่นใจให้แก่ใครหลาย ๆ คน ในบทความนี้ มิสซี่จะนำเสนอเคล็ดลับ ในการเลือก “มาสคาร่ากันน้ำ” ให้ตอบโจทย์ความต้องการเพื่อน ๆ ค่า

เลือกจากสีของมาสคาร่า

จะเลือกซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ สีดำ หรือสีน้ำตาลดี มาดูความแตกต่างของทั้งสองสีกันเลยค่า

  • มาสคาร่ากันน้ำ สีดำ เป็นสีที่เป็นที่นิยมโดยคนส่วนใหญ่ เหมาะกับผู้หญิงทุกคน และช่วยขับสีม่านตา ทำให้ดวงตาเด่น หน้าดูขาว และสดใสขึ้น
  • มาสคาร่ากันน้ำ สีน้ำตาล เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนผมสีแดง ผมบลอนด์ และผู้หญิงที่กำลังมองหาเอฟเฟกต์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

เลือกจากแปรงมาสคาร่า

  • แปรงที่ยาวและบาง พร้อมขนแปรงสั้นละเอียด จะช่วยเพิ่มความยาวสำหรับผู้ที่มีขนตาสั้นและเปลือกตาตก การปัดมาสคาร่าให้ยาวทำให้ดวงตาดูโตขึ้น
  • แปรงกลมหนา พร้อมขนแปรงขนาดกะทัดรัด หรือมาสคาร่าสูตรเพิ่มวอลลุ่ม เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีขนตาบาง มาสคาร่าประเภทนี้ จะช่วยขยายขนตาให้ดูเต็ม และหนาขึ้น
  • แปรงมาสคาร่าโค้งมน เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนตาตรง หรือขนตาสั้น มาสคาร่าชนิดนี้จะช่วยเปิดตา และเน้นดวงตา เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบความเป็นธรรมชาติ

เพื่อน ๆ คงจะได้ข้อสังเกตก่อนเลือกซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันไปบ้างแล้วนะคะ ถึงเวลามาดูรีวิวมาสคาร่าขั้นเทพ ที่ไม่ว่าจะใช้ช่วงหน้าร้อน หน้าฝน ไปทะเล หรือ ดำน้ำ ก็เอาอยู่ มาดูรีวิวกันเลยค่า

จะเลือกซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. มาสคาร่ากันน้ำ โดยรวมดีที่สุด : Maybelline Hypercurl Waterproof Mascara

Maybelline Hypercurl Waterproof Mascara มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 169 บาท

ข้อดี
+ หาซื้อได้สะดวก
+ ใช้แล้วไม่หนักขนตา
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– อาจไม่ตอบโจทย์คนที่ต้องการความหนา

รีวิว มาสคาร่าที่ดีที่สุด จะพลาดตัวนี้ไม่ได้เลยค่ะ เป็นมาสคาร่าจากแบรนด์ Maybelline ที่สาว ๆ หลายคนรู้จักเป็นอย่างดีค่ะ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหามาสคาร่ากันน้ำ ถูกและดี อยู่ค่ะ มาสคาร่ากันน้ำ เมเบอลีนตัวนี้ ช่วยให้ขนตางอนสวย ทำให้ขนตาหนาสวยค่ะ 

จุดเด่นของมาสคาร่า Maybelline กันน้ำตัวนี้ นอกจากจะเป็นเรื่องราคาที่คุ้มค่ามาก เมื่อเทียบคุณภาพ แถมยังหาซื้อได้ง่ายแล้ว ตัวแปรงยังออกแบบมาอย่างดี ทำให้ทุกครั้งที่ปัดมาสคาร่า ขนตาจะเรียงเส้นกันสวยงาม รู้สึกเบาสบาย และติดทนนานค่ะ 

เมื่อปัดขนตาด้วยมาสคาร่ากันน้ำรุ่นนี้ กันน้ำได้ดีจริงค่ะ แม้ว่าจะมีเหงื่อออกเยอะระหว่างวัน แต่ก็ไม่ทำให้เลอะ ขนตางอนสวยทั้งวันเลยค่ะ ดังนั้น เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่ติดทนนาน แถมราคาเกินคุณภาพ มิสซี่แนะนำ Mascara กันน้ำ จากแบรนด์ Maybelline เลยค่า 

ปริมาณ 9.2 ml : ราคา 169 บาท (ตก ml ละ 18.36 บาท)

จุดเด่นขนตาเรียงสวย ดูเป็นธรรมชาติ
สีดำ
กันน้ำ กันเหงื่อ

2. Mascara กันน้ำ ไม่แพนด้าที่ดีที่สุด : Kiss Me Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof 

Kiss Me Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ เพิ่มความยาวขนตา
+ ไม่แพนด้าระหว่างวัน
+ ใช้ดีจริง รีวิวเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– หัวแปรงอาจใช้งานยาก สำหรับมือใหม่

มาต่อกันที่รีวิว มาสคาร่ากันน้ำ จากแบรนด์ Kiss Me สาว ๆ ที่ใช้จริงหลายคน ต่างยืนยันกันว่า เป็นมาสคาร่าช่วยเพิ่มความยาวขนตาได้จริง ใช้แล้วไม่ผิดหวังเลยค่ะ เพราะเป็นมาสคาร่าเนื้อดีมาก ขนตาเด้งงอนหลายชั่วโมง ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่แพนด้าระหว่างวัน มั่นใจได้เลยค่ะว่าขนตางอนสวย และมาสคาร่าติดทนตลอดทั้งวัน   

นอกจากนี้ Mascara กันน้ำตัวนี้ ยังมีสารบำรุงในมาสคาร่าอีกด้วย เช่น น้ำมันเมล็ดคาเมลเลีย สารสกัดนมผึ้ง น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันดอกกุหลาบป่า ทั้งสวยอย่างมั่นใจ และบำรุงขนตาในขณะเดียวกันไปเลยค่า ในเรื่องของการทำความสะอาดนั้น เพื่อน ๆ สามารถล้างออกง่าย ๆ ค่ะ โดยใช้ Eye Makeup Remover เช็ดเบา ๆ ก็เรียบร้อยค่า

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำมาสคาร่ากันน้ำของแบรนด์ Kiss me เลยค่า

ปริมาณ 6 g : ราคา 450 บาท (ตก g ละ 76.6 บาท)

จุดเด่นมีสารบำรุงขนตา เพิ่มความยาวขนตา
สีดำ
กันน้ำ กันเหงื่อ

3. มาสคาร่ากันน้ำ ขนตางอนสวยที่ดีที่สุด : L’oreal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara

L'oreal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

ข้อดี
+ ติดทนนานทั้งวัน
+ ขนตาดูหนาขึ้น
+ หาซื้อง่าย

ข้อควรพิจารณา
– อาจมีแพนด้าระหว่างวัน สำหรับคนหนังตามันมาก

มาสคาร่ากันน้ำ กันเหงื่อ ที่สาว ๆ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ติดทนนาน เป็นมาสคาร่าจากแบรนด์ L’oreal ทำออกมาเอาใจสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความหนาขนตา หัวแปรงเข้ากับตา ด้วยหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่พอสมควร จึงปัดขนตาได้เก็บครบทุกเส้น และติดทนทั้งวัน   

มาสคาร่ากันน้ำตัวนี้ ตอบโจทย์เพื่อน ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าเข้ม ใช้แล้วขนตาเป๊ะทั้งวัน เพราะเมื่อใช้แล้วขนตาดูหนา เด้งทั้งวัน เหงื่อไหลเยอะ ก็สู้ได้จริง ๆ ค่า ในเรื่องของการทำความสะอาดนั้น แม้จะเป็นมาสคาร่าที่ติดทนนาน แต่ค่อนข้างล้างออกง่ายค่ะ โดยล้างเพียง 1-2 ครั้ง และใช้ Eye remover ด้วยก็ถือว่าโอเคค่ะ 

สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่จะทำให้ขนตาของเพื่อน ๆ ออกมาสวยเป๊ะ หนาสมใจ ไม่จับตัวเป็นก้อน และเด้งทั้งวัน มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ ทุกคนลองใช้ และปัดขนตาด้วยมาสคาร่าจากแบรนด์ L’Oreal กันดูค่า 

ปริมาณ 7.6 ml : ราคา 399 บาท (ตก ml ละ 52.5 บาท)

จุดเด่นขนตาหนา ติดทนทั้งวัน ล้างออกง่าย
สีดำ
กันน้ำ กันเหงื่อ

4. Mascara กันน้ำ กันเหงื่อที่ดีที่สุด : Canmake Quick Lash Curler Long Mascara

Canmake Quick Lash Curler Long Mascara มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 240 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูก เข้าถึงได้ง่าย
+ ติดทนทั้งวัน
+ รีวิวเยอะ เรื่องกันน้ำ กันเหงื่อดี

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ค่อยเห็นผลด้านความยาวของขนตา

เพื่อน ๆ กำลังสนใจ canmake quick lash curler long mascara รีวิว กันอยู่ไหมคะ? หากเพื่อน ๆ กำลังสนใจมาสคาร่าแบรนด์นี้ เรามาต่อกันที่มาสคาร่ากันน้ำ กันเหงื่อ จากแบรนด์ญี่ปุ่น Canmake กันค่า กระซิบไว้ก่อนนะคะว่า มิสซี่ประทับใจตั้งแต่แรกใช้เลยค่ะ เพราะเป็นมาสคาร่าที่มีสองสีให้เลือก ได้แก่ สีดำ และสีน้ำตาล ส่วนหัวแปรงมีความโค้ง ทำให้ปัดขนตาได้สะดวก มือใหม่ที่เพิ่งลองแต่งหน้าก็ใช้ได้ ปัดแล้วไม่เละ ไม่เป็นก้อนแน่นอนค่ะ

เมื่อใช้แล้วจะพบว่าขนตาหนา งอนมากขึ้น และติดทนนานทั้งวันเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะกันน้ำได้ดี แต่ก็ล้างออกไม่ยากค่า เพียงใช้ Eye Makeup Remover ทั่วไป และล้างหน้าให้สะอาด ก็สามารถล้างออกง่าย ไม่ตกค้าง ไม่เป็นอันตรายค่ะ

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหามาสคาร่ากันน้ำ ไม่แพนด้า มาสคาร่าของ Canmake สามารถตอบโจทย์ได้แน่นอนค่า สาว ๆ คนไหนจะซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้หยิบมาสคาร่าของ Canmake ใส่ตะกร้าไว้เลยค่า

ปริมาณ 6.5 ml : ราคา 240 บาท (ตก ml ละ 36.92 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความหนา ติดทนทั้งวัน 
สีดำ / น้ำตาล
กันน้ำ กันเหงื่อ

5. Mascara กันน้ำ แบรนด์เกาหลีที่ดีที่สุด : Innisfree Skinny Microcara Zero

Innisfree Skinny Microcara Zero มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 420 บาท

ข้อดี
+ หัวแปรงเข้าถึงขนตาได้ดี
+ ช่วยเคลือบขนตา 2 ชั้น เพื่อกันน้ำ กันเหงื่อ
+ ใช้ปัดขนตาล่างได้

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะสำหรับคนที่อยากปัดขนตาหนา ๆ

มาสคาร่ากันน้ำ จากแบรนด์เกาหลี Innisfree เป็นอีกแบรนด์ที่มิสซี่ประทับใจ และยกให้เป็นหนึ่งในมาสคาร่ากันน้ําที่ดีที่สุด รุ่นนี้มีสองสี คือ สีดำ และสีน้ำตาล ตัวมาสคาร่ามีการเคลือบขนตา 2 ชั้น สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี เพราะมีผง water base ที่ทนต่อน้ำตา และพอลิเมอร์ฟิล์มที่ช่วยป้องกันรอยเปื้อน ทำให้ไม่แพนด้าค่ะ 

ความน่าประทับใจของมาสคาร่าตัวนี้ คือ หัวแปรงมีรูปร่างที่เรียวเล็กมาก ๆ ค่ะ จึงสามารถเข้าถึงโคนขนตาได้ทุกเส้น เมื่อใช้แล้วพบว่าขนตาเรียงเส้นสวย ไม่เป็นก้อน ขนตาโค้งงอนทั้งวัน ถูกใจมากเลยค่ะ  

สาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าแบบ Everyday look และกำลังมองหาว่าจะซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่ามาสคาร่ากันน้ำตัวนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เป็นมาสคาร่าลุคธรรมชาติ ต้องรีบไปซื้อมาใช้กันดูค่า

ปริมาณ 3.5 g : ราคา 420 บาท (ตก g ละ 120 บาท)

จุดเด่นเคลือบขนตา 2 ชั้น เข้าถึงขนตาทุกเส้น 
สีดำ / น้ำตาล
กันน้ำ กันเหงื่อ

6. มาสคาร่ากันน้ำ เพิ่มความยาวขนตาที่ดีที่สุด : Maybelline Falsies Lash Lift Waterproof Mascara

Maybelline Falsies Lash Lift Waterproof Mascara มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ มีไฟเบอร์ เพิ่มความยาว
+ มีสารบำรุงขนตา
+ หัวแปรงโค้งงอตามรูปตา

ข้อควรพิจารณา
–  ต้องใช้ eye remover ล้างออก

มาสคาร่า กันน้ำ กันเหงื่อ จากแบรนด์ Maybelline ตัวนี้ หัวปัดมีขนาดใหญ่ โค้งงอ จึงปัดขนตาได้ทุกเส้น และมาสคาร่าติดแน่นกับขนตา เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากปัดขนตาหนา ๆ ค่ะ เมื่อใช้ไปแล้วก็ไม่พบปัญหามาสคาร่าจับตัวเป็นก้อนค่ะ ในเรื่องของเนื้อมาสคาร่า จะพบว่ามีความลื่นมากค่ะ สาว ๆ มือใหม่ก็ปัดขนตาได้ ใช้แล้วขนตาเรียงสวยทุกเส้นค่ะ     

จุดเด่นของแบรนด์นี้ คือ ทางแบรนด์มีความใส่ใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ นอกจากการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามา ทำให้ขนตางอนสวย มาสคาร่าติดทนนานแล้ว ยังเพิ่มสารบำรุง Beeswax ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงขนตาด้วยค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วขนตางอนสวย และมาพร้อมกับสารบำรุงที่มีประโยชน์ มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ ไปตำมาสคาร่ากันน้ำตัวนี้กันค่า

ปริมาณ 8.6 g : ราคา 249 บาท (ตก g ละ 28.9 บาท)

จุดเด่นขนตาดำ เงางาม เพิ่มความยาวขนตา
สีดำ
กันน้ำ กันเหงื่อ

7. Mascara กันน้ำ เพิ่มความหนาให้ขนตาที่ดีที่สุด  : MAC In Extreme Dimension Waterproof Lash Dimensional Black

MAC In Extreme Dimension Waterproof Lash Dimensional Black มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,260 บาท

ข้อดี
+ ขนตาหนาเข้มมากขึ้น
+ ปัดแล้วไม่เป็นก้อน
+ ปลอดภัยสำหรับผู้ใส่คอนแทคเลนส์

ข้อควรพิจารณา
– ค่อนข้างเลอะเทอะ เวลาเช็ดด้วย Makeup remover

 มาสคาร่ากันน้ำจาก Mac แบรนด์ชื่อดังที่สาว ๆ หลายคนรู้จัก ด้วยความที่แบรนด์นี้มีเครื่องสำอางหลายชนิดที่ใช้แล้วปัง จึงขอเลือกมารีวิว มาสคาร่ากันค่า ตัวนี้เป็นมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาดำสนิท เส้นขนตาเรียงตัวสวย และมีความโค้งงอน ตัวแปรงมีขนาดใหญ่ ทำให้เนื้อมาสคาร่าไม่หลุดระหว่างแต่งหน้า และขนตาเรียงตัวกันสวย ไม่เกิดเป็นก้อน และไม่แพนด้าแน่นอนค่า

นอกจากนี้ ยังเป็นมาสคาร่าที่ผ่านการทดสอบโดยจักษุแพทย์ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใส่คอนแทนเลนส์ก็สามารถใช้ปัดขนตาได้ มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลยค่า ส่วนคนที่ชอบแต่งหน้าลุคเบา ๆ ดูเป็นธรรมชาติ มาสคาร่าของ Mac ตอบโจทย์ความต้องการได้ค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้ Mascara กันน้ำของ Mac กันดูค่า

ปริมาณ 13 g : ราคา 1,260 บาท (ตก g ละ 96.92 บาท)

จุดเด่นมาสคาร่าไม่เป็นขุย เพิ่มความหนาให้ขนตา
สีดำ
กันน้ำ กันเหงื่อ

8.มาสคาร่ากันน้ำ ถูกและดีที่สุด : Odbo Extra Extension Mascara

Odbo Extra Extension Mascara มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 189 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูก
+ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
+ มีไฟเบอร์ ช่วยให้ขนตายาว

ข้อควรพิจารณา
– ด้านที่เป็นเนื้อเบส จะแห้งช้านิดนึง

อันดับต่อมา พบกับมาสคาร่ากันน้ำถูกและดีจาก ODBO แบรนด์ที่สาว ๆ หลายคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี ความพิเศษของมาสคาร่าตัวนี้ ที่มิสซี่ประทับใจมาก คือ เป็นมาสคาร่าแบบมี 2 หัวค่ะ โดยด้านบน ใช้ปัดตั้งแต่เริ่มแรก เพื่อบำรุงขนตา และจัดระเบียบขนตา ให้พร้อมกับการปัดมาสคาร่า จากนั้น ใช้แปรงปัดมาสคาร่า ที่มาพร้อมกับไฟเบอร์ ทำให้ขนตาโค้ง งอน เรียงเส้นกันสวย และเพิ่มความหนาแก่ขนตาค่ะ   

เมื่อพูดถึงการทำความสะอาด เป็นมาสคาร่ากันน้ำ ล้างออกง่าย อีกแบรนด์นึงที่มิสซี่รู้สึกประทับใจค่ะ เพราะใช้แล้วไม่หนักตา ขนตาสวย ไม่เป็นก้อน ในระหว่างวันไม่เป็นแพนด้าเลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่ลังเลอยู่ว่าจะเลือก มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ต้องไม่พลาดมาสคาร่าไฟเบอร์ กันน้ำ กันเหงื่อ จากแบรนด์ ODBO ตัวนี้ค่า คุ้มค่าทั้งราคา และคุณภาพที่สุดเลยค่า    

ปริมาณ 8 g : ราคา 189 บาท (ตก g ละ 23.62 บาท)

จุดเด่นขนตามีทรงสวย จัดเรียงสวยงาม เพิ่มความยาวขนตา
สีดำ
กันน้ำ กันเหงื่อ

9. Mascara กันน้ำ ล้างออกง่ายที่ดีที่สุด : Cute Press Jet Set Washable Mascara

Cute Press Jet Set Washable Mascara ซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 185 บาท

ข้อดี
+ ล้างออกง่าย ไม่ตกค้าง
+ ไม่แพนด้า
+ ราคาน่ารัก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีไฟเบอร์ ขนตาไม่ยาวมากนัก 

มาต่อกันที่ มาสคาร่ากันน้ำตัวจาก Cute press แบรนด์สัญชาติไทยนี่เองค่า เป็นอีกแบรนด์ที่จำหน่ายเครื่องสำอางมีคุณภาพ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหามาสคาร่ากันน้ำ ถูกและดี อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปค่า มาสคาร่ารุ่นนี้เป็นมาสคาร่าเนื้อละเอียด โดยมาสคาร่ารุ่นนี้ จะเป็นสีดำสนิท ตัวเนื้อมาสคาร่าก็ติดทนนาน  

ในส่วนของหัวแปรงนั้น พูดได้เลยว่าประทับใจมาก ๆ ค่ะ เพราะสามารถเข้าถึงขนตาได้ทุกเส้น ปัดแล้วขนตาเด้ง ไม่เป็นก้อน ระหว่างวันก็ไม่เลอะ ไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกกังวลเรื่องแพนด้าเลยค่า เมื่อถึงเวลาทำความสะอาด เพียงล้างหน้าปกติ ตัวมาสคาร่าก็ออกแล้วค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่ล้างออกง่าย ต้องเป็นมาสคาร่า จากแบรนด์ Cute press เลยค่า 

ปริมาณ 5 g : ราคา 143 บาท (ตก g ละ 28.6 บาท)

จุดเด่นปัดง่าย ไม่เป็นก้อน
สีดำ
กันน้ำ กันเหงื่อ

10. มาสคาร่ากันน้ำ ขนตาเรียงสวยที่ดีที่สุด : Mistine Very Pink Fiber Lash Waterproof Mascara

Mistine Very Pink Fiber Lash Waterproof Mascara มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ ราคาเข้าถึงง่าย
+ ไม่เยิ้มระหว่างวัน
+ เหมาะกับ Everyday Look

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับการแต่งหน้าจัด

มาสคาร่ากันน้ำ มิสทีน หาซื้อง่าย มาในแพคเกจจิ้งเรียบหรู สวยงาม ในราคาสบายกระเป๋า ที่น้อง ๆ นักศึกษาก็สามารถซื้อได้ค่ะ ตัวนี้เป็นมาสคาร่าไฟเบอร์ ที่กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีจริง ๆ ค่ะ ทำให้มาสคาร่าไม่เยิ้ม และไม่แพนด้าระหว่างวัน 

ความพิเศษของมาสคาร่าตัวนี้ คือ เทคโนโลยี Double Lock Film ซึ่งเป็นฟิล์มเคลือบขนตา 2 ชั้น ทำให้ขนตาเรียงสวยทั้งวัน นอกจากนี้ ยังพบว่ามาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อนเลยค่ะ มิสซี่มั่นใจสุด ๆ เมื่อออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน แม้จะมีเหงื่อออกแค่ไหน มาสคาร่ากันน้ำตัวนี้สู้ไหวค่า 

ด้วยเนื้อมาสคาร่าที่บางเบา ไม่จับตัวเป็นก้อน มาสคาร่ากันน้ำ กันเหงื่อตัวนี้ จึงเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าลุคสบาย ๆ หรือ Everyday Look ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่ลังเลว่าจะซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่ขนตาเรียงสวย ดูเป็นธรรมชาติ มิสซี่แนะนำมาสคาร่ากันน้ำรุ่นนี้ค่า

ปริมาณ 7 g : ราคา 199 บาท (ตก g ละ 28.42 บาท)

จุดเด่นขนตาเด้ง เรียงสวยตลอดทั้งวัน
สีดำ
กันน้ำ กันเหงื่อ

เทคนิคปัดมาสคาร่าไม่ให้เป็นก้อน

มาสคาร่าเป็นก้อน เป็นอีกหนึ่งปัญหา ที่กวนใจสาว ๆ หลายคนเมื่อถึงเวลาใช้มาสคาร่า ดังนั้น มีใครอยากทราบ “เทคนิคปัดมาสคาร่าไม่ให้เป็นก้อน” บ้างคะ? มิสซี่ได้นำวิธีที่เพื่อน ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มาสคาร่าเป็นก้อน ดังนี้ค่ะ

1. ใช้มาสคาร่าในปริมาณที่เหมาะสม

เป็นเรื่องที่สาว ๆ หลายคนมองข้ามไปเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะการที่หัวแปรงมีมาสคาร่า จิกเนื้อมาสคาร่าในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้เนื้อมาสคาร่าจับตัว และกลายเป็นก้อนเมื่อนำมาปัดขนตา 

ดังนั้น ก่อนปัดขนตา ควรเช็คให้แน่ใจว่าหัวแปรงมาสคาร่าของเพื่อน ๆ มีมาสคาร่าในปริมาณที่พอดีหรือไม่ หากมีมาสคาร่ามากเกินไป ควรปัดแปรงไปที่ขอบหลอดมาสคาร่า เพื่อนำส่วนที่เกินออกไปค่ะ

2. ใช้ไพรเมอร์

หากต้องการให้ขนตาออกมาสวยดูดี อาจเริ่มด้วยการลงไพรเมอร์ขนตา ซึ่งไพรเมอร์จะช่วยเสริมมาสคาร่าที่ทาทับ เพื่อให้ขนตาดูฟูขึ้น และไม่จับเป็นก้อน

3. ปัดมาสคาร่าจากโคนขนตา

โดยเริ่มปัดจากโคนขนตา และปัดออกไปจนถึงปลายขนตา การปัดขนตาแบบซิกแซก จากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง จะช่วยให้มาสคาร่าเคลือบขนตาได้อย่างเพียงพอ และเก็บรายละเอียดแต่ละเส้นได้มากที่สุด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาสคาร่ากันน้ำ

มาสคาร่ากันน้ํา ล้างยังไง?

มาสคาร่ากันน้ำ ล้างด้วย Eye Makeup Remover หรือ คลีนซิ่งออยล์ค่ะ อย่างเจ้า Eye Makeup Remover เป็นน้ำยาที่สามารถหาซื้อตามร้านขายยา หรือร้านจำหน่ายเครื่องสำอางทั่วไป เพื่อน ๆ สามารถล้างมาสคาร่ากันน้ำได้ง่าย ๆ โดยใช้สำลี หรือผ้าขนหนูที่ชุบ Eye Makeup Remover ขณะที่หลับตา ให้ทาเบา ๆ กับแนวขนตา อาจใช้เวลานานกว่าจะลอกออก แต่ระวังอย่าขัดบริเวณรอบดวงตาแรงๆ หลังจากนั้น ให้ใช้เมคอัพทิชชู่ (เช่น สำลีก้านหรือทรงกลม) เพื่อทำความสะอาดรอยเปื้อนที่หลงเหลืออยู่ 

ส่วนคลีนซิ่งออยล์ เพื่อน ๆ สามารถล้างมาสคาร่ากันน้ำ ขณะหลับตา ให้ทาน้ำมันเล็กน้อยบริเวณรอบดวงตา ล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพื่อขจัดมาสคาร่า และน้ำมันส่วนเกินออกค่ะ 

และยังมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ขึ้นชื่อในด้านความอ่อนโยนต่อดวงตา เหมาะสำหรับการลบเครื่องสำอางรอบดวงตา โดยอาจใช้แชมพูเด็ก บีบในปริมาณเล็กน้อย บนสำลีแล้วตบเบา ๆ บนดวงตาที่ปิดสนิท จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ปัดมาสคาร่าแล้วขนตาตกแก้ยังไง?

ปัดมาสคาร่าแล้วขนตาตก สามารถแก้ได้ง่าย ๆ ค่ะ โดยเริ่มจากทำให้ที่ดัดขนตาอุ่นก่อนดัด อาจจะเป่าด้วยไดร์เป่าผม หรือใช้ไฟแช็คลนเล็กน้อย แล้วใช้ที่ดัดขนตา ดัดเข้าไปให้ชิดโคนขนตามากที่สุด จากนั้นจึงปัดขนตาโดยใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ เพียงเท่านี้ ขนตาที่ตกก็งอนเด้งทั้งวันแล้วค่า

ปัดมาสคาร่ากันน้ำทุกวันได้ไหม?

ปัดมาสคาร่ากันน้ำทุกวัน อาจจะหนักเกินไปค่ะ เพราะมาสคาร่าแบบกันน้ำ เป็นเครื่องสำอางที่กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานเป็นพิเศษ จึงไม่แนะนำให้ใช้ทุกวัน เนื่องจากบางชนิดไม่สามารถล้างได้ง่าย เมื่อล้างออกยาก บางคนจึงดึงขนตาขณะทำความสะอาด หากทำพฤติกรรมแบบนี้อย่างต่อเนื่อง อาจทำให้ขนตาอ่อนแอ และหลุดร่วงในที่สุด

มิสซี่แนะนำว่าควรปัดมาสคาร่ากันน้ำในวันที่ต้องลุยแดดลุยฝน หรือต้องออกงานทั้งวันดีกว่านะคะ 

มาสคาร่ากันน้ำหมดอายุเมื่อไหร่?

มาสคาร่าแบบกันน้ำ หมดอายุประมาณ 3-6 เดือนค่ะ หลังจากนั้นจะเริ่มสูญเสียประสิทธิภาพ ดังนั้น หากเพื่อน ๆ กำลังใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ อย่าลืมสังเกตวันหมดอายุ และหยุดใช้ทันที หากพบว่ามาสคาร่ากันน้ำได้หมดอายุแล้ว

มาสคาร่ากันน้ำ ซื้อได้ที่ไหน?

มาสคาร่ากันน้ำ สามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอางทั่วไปค่ะ นอกจากนี้ เพื่อน ๆ ยังสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ทั้งสะดวก ประหยัดเวลา แถมยังมีโค้ดส่วนลด หรือโค้ดส่งฟรีอยู่บ่อย ๆ เพื่อน ๆ สามารถซื้อมาสคาร่ากันน้ำ ผ่านทางช่องทางอย่าง Shopee, Lazada และ Watson ค่า เพียงอยู่บ้านก็รอรับของแบบชิล ๆ ไปเลยค่า 

มาสคาร่ากันน้ำ ซื้อได้ที่ไหน?

จบกันไปแล้วกับสาระน่ารู้ และรีวิว มาสคาร่า ที่จะช่วยเพื่อน ๆ เลือกซื้อ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ได้อย่างตรงใจ เป็นยังไงบ้างคะ เพื่อน ๆ ถูกใจมาสคาร่ากันน้ำ ตัวไหนกันบ้างเอ่ย?

มาสคาร่า เป็นไอเทมที่ดึงเสน่ห์ของดวงตา และเสริมความมั่นใจสำหรับหลาย ๆ คน การเลือกมาสคาร่าที่ดีที่สุด ก็เหมือนได้พบเพื่อนเข้าใจเราค่ะ อย่างไรก็ตาม หากใช้มาสคาร่ากันน้ำไปแล้ว และพบอาการระคายเคืองรอบ ๆ ดวงตา ควรหยุดใช้มาสคาร่ากันน้ำชนิดนั้น ๆ เพราะ มาสคาร่า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้บริเวณใกล้ดวงตา อันเป็นอวัยวะที่ใช้ในการมองเห็น จึงควรดูแลเป็นอย่างดี อีกทั้งผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางเป็นอย่างมาก หากเพื่อน ๆ มีอาการผิดปกติเมื่อใช้มาสคาร่า ควรรีบพบแพทย์โดยทันทีค่ะ 

อ้างอิง

https://www.lorealparisusa.com/beauty-magazine/makeup/eye-makeup/how-to-avoid-mascara-clumping

https://www.masterclass.com/articles/how-to-remove-waterproof-mascara

https://stylecaster.com/beauty/weird-facts-about-mascara/
Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ