รีวิว 10 ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี 2023 บำรุงปากชมพู [แนะนำ!]

หากพูดถึงไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เลย คงจะหนีไม่พ้น ลิปบาล์มมีสี ที่ช่วยแก้อาการปากแห้งจากแอร์ในออฟฟิศ หรือการดื่มน้ำไม่เพียงพอระหว่างวันได้แล้ว ยังช่วยเติมสีสัน แก้ปากคล้ำ ดูสุขภาพดี เป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ ดังนั้นลิปบาล์มเปลี่ยนสี จึงเป็นไอเทมที่จำเป็นมาก สำหรับวันสบาย ๆ หรือช่วงที่ต้องการพักจากการแต่งหน้า เพื่อให้หน้าของเพื่อน ๆ ไม่ดูซีด ดูป่วยนั่นเองค่ะ 

เพื่อน ๆ คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าวันนี้มิสซี่จะแนะนำ ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี บำรุงปาก แก้ปากแห้ง  เติมปากชมพูให้หน้าไม่ซีด! จะมี lip balm มีสี ตัวไหนบ้างที่น่าสอยติดตัวไว้ มิสซี่ขอบอกเลยว่า วันนี้มีลิปบาล์มที่ดีที่สุดมาป้ายยาให้เพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ 

TOP 3 ลิปบาล์มมีสีที่ดีที่สุด

#1 Dior Addict Lip Glow Lip Balm

Dior Addict Lip Glow

ราคา 1,500 บาท

#2 Vaseline Lip Therapy Rosy Lips

Vaseline Lip Therapy Rosy Lips

ราคา 159 บาท

#3 Bobbi Brown Extra Lip Tint

Bobbi Brown Extra Lip Tint

ราคา 1,450 บาท

ลิปบาล์มมีสี คืออะไร

ลิปบาล์มมีสี มีลักษณะคล้ายขี้ผึ้ง ช่วยเติมสีสันพร้อมทั้งบำรุงปากในตัวเดียว! ซึ่งลิปบาล์มสรรพคุณเยอะมากค่ะ ทั้งช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น และแก้ปากแห้งลอก เป็นเกราะป้องกันริมฝีปากของเรา จากอากาศแห้ง หรืออุณหภูมิที่เย็นจัด 

นอกจากนี้ลิปบาล์มีสี บางยี่ห้อที่นอกจากจะช่วยบำรุงปากแล้ว ยังมีการเติมคุณสมบัติ เช่น การป้องกันแสงแดด หรือเพิ่มสารบำรุงอย่างวิตามินต่างๆ หรือไวท์เทนนิ่งที่ช่วยให้ปากอมชมพูขึ้นอีกด้วย 

ดังนั้นลิปบาล์มเปลี่ยนสี จึงเป็นอีกทางเลือกที่สามารถใช้แทนลิปสติกหรือลิปบาล์มทั่วไปนั่นเองค่ะ

ประโยชน์ของลิปบาล์มมีสี

1. บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น

เนื่องจากลิปบาล์มเปลี่ยนสี ช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูเรียบเนียนและชุ่มชื้น พร้อมทั้งช่วยปลอบประโลมและรักษารอยแตกของปากได้

2. ให้เฉดสีที่สวยเป็นธรรมชาติ 

ด้วยความเป็นลิปบาล์มบำรุงปาก สีของลิปชนิดนี้ก็จะมีความโปร่งใสค่ะ กลบปากคล้ำไม่มิดเท่าลิปสติกแน่นอน แต่จะให้สีระเรื่อพร้อมความเงาวาวและบำรุงจัดเต็มกว่าลิปสติกชนิดอื่นค่ะ เลยตอบโจทย์คนปากแห้งแตก มีร่องปากเยอะได้ดีมากเลยค่ะ

3. ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแดด

ลิปบาล์มมีสี สามารถปกป้องริมฝีปากของสาว ๆ จากความร้อน รังสี UV จากดวงอาทิตย์  รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่ทำให้ริมฝีปาก ส่งผลให้เกิดรอยดำบนริมฝีปาก และทำให้ริมฝีปากแห้งได้ ดังนั้นการทาลิปบาล์มมีสี จึงช่วยปกป้องริมฝีปากจากความเสียหายเพิ่มเติม และช่วยให้ริมฝีปากแข็งแรงขึ้นนั่นเองค่ะ 

4. ทำให้ริมฝีปากซีด ๆ คล้ำ ๆ ดูดีขึ้น

การทาลิปมันเปลี่ยนสีเป็นประจำ สามารถช่วยลบเลือนความหมองคล้ำของปากได้ ทำให้ริมฝีปากดูอมชมพู และมีสีสม่ำเสมอมากขึ้น 

ยิ่งถ้าปากคล้ำ แพ้ง่ายเลือกใช้ลิปบาล์มมีสีออร์แกนิคก็จะดีไม่น้อยค่ะ เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องสารอันตรายเลย

5. ปากอวบอิ่มขึ้น หมดกังวลเรื่องลิปตกร่องไปเลย

ลิปบาล์มมีสี สามารถทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม และริมฝีปากเรียบเนียนมากกว่าลิปสติกเนื้อแมตต์ ช่วยให้มั่นใจว่าริมฝีปากของสาว ๆ จะดูดี แม้จะไม่ติดทนเท่าลิปสติก แต่ทำให้ปากดูไม่แก่ ไม่ตกร่อง และแห้งแตกแน่นอนค่ะ 

6. สามารถใช้กับลิปสติกได้

การใช้ลิปบาล์มมีสีลงบนพื้นปากก่อน แล้วใช้ลิปจิ้มจุ่มหรือลิปสติกสีแดงเข้มทาด้านใน ก็จะช่วยให้ปากดูสวยอิ่ม แถมไม่ดูแห้งด้วยค่ะ หรือใช้ลิปบาล์มมีสีลงทับลิปสติกตรงกระจับปาก แบบแตะเบา ๆ ก็ช่วยให้ปากดูเด่น สวยขึ้นมากเลยล่ะ

จะเลือกซื้อ ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. ลิปบาล์มมีสี โดยรวมดีที่สุด : Dior Addict Lip Glow Lip Balm

Dior Addict Lip Glow

ราคา 1,500 บาท

ข้อดี
+ สีลิปเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิร่างกาย
+ ให้ความชุ่มชื้นได้นานจริง
+
เม็ดสีกลบปากซีดได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

ลิปบาล์มแบรนด์ดังในตำนาน ลิปบาล์ม dior รีวิวว่าเป็นลิปบาล์มเปลี่ยนสีที่ช่วยเติมเต็มความอวบอิ่ม ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97% ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้แก่ริมฝีปาก และช่วยให้ปากความชุ่มชื้นได้ยาวนานเลยค่า

จุดเด่นของลิปบาล์มเปลี่ยนสีตัวนี้ คือเทคโนโลยี Color Reviver ที่ตัวลิปบาล์มจะทำปฏิกิริยากับความชื้นของริมฝีปาก ทำให้ลิปเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิร่างกาย และมอบความเปล่งประกายให้แก่ริมฝีปากของสาว ๆ ถึง 6 ชั่วโมงเลยล่ะค่ะ 

ถ้าถามว่าลิปบาล์ม dior สีไหนสวย สีขายดีก็จะมีเบอร์ 01 สีชมพูใส, 04 สีชมพูอมส้ม, 012 สีชมพูนู้ดค่ะ ทาบนปากหลายชั้นแล้วสีค่อนข้างชัดเลย มิสซี่ว่าทาแทนลิปสติกในวันสบาย ๆ ได้นะคะ ออกฟีลลิปกลอสสีชัด ๆ แต่ไม่ฉ่ำวาวเท่าและติดทนกว่าค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังตามหา ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี ที่ให้การบำรุงให้สีปากชมพู พร้อมทั้งแก้ปากแห้งแต่ยังสบายปาก มิสซี่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด Dior Lip Glow ตัวนี้เลยนะคะ ไม่อย่างนั้นตกเทรนด์แน่นอนค่า 

ปริมาณ 3.5 g : ราคา 1,500 บาท (ตก g ละ 428.57 บาท)

จุดเด่นลิปบาล์มเปลี่ยนสี ตามอุณหภูมิร่างกาย มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน 
กันแดด
เฉดสี12 เฉด
เหมาะกับปากแห้ง ปากลอก

2. ลิปบาล์มมีสี บำรุงปากดีที่สุด : Vaseline Lip Therapy Rosy Lips

Vaseline Lip Therapy Rosy Lips

ราคา 159 บาท

ข้อดี
+ สีใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติ
+ ล็อกความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก
+
ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– แบบกระปุก ต้องใช้นิ้วหรืออุปกรณ์ช่วย
– เหมาะกับคนปากซีดมากกว่าปากคล้ำเพราะสีเบามาก

ใครมองหาลิปแก้ปากดํา เห็นผลจริง ต้องลองลิปบาล์มมีสี Vaseline เลยค่า ทาแล้วทำให้ปากชมพูระเรื่อ ดูสุขภาพดี พร้อมฟื้นฟูริมฝีปากให้กลับมาชุ่มชื้น อวบอิ่ม เปล่งปลั่ง ดูเป็นธรรมชาติ ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทาเลยค่ะ หลายคนใช้ต่อเนื่องสีปากก็ดูอมชมพูขึ้นด้วย

น้องเขาช่วยให้ความชุ่มชื้นและบำรุงปากได้ดีเลยค่ะ ปากไม่แห้งกร้าน ด้วยส่วนผสมของปิโตรเลี่ยมเจลลี่ ที่เป็นส่วนผสมของไขธรรมชาติและน้ำมันแร่ น้ำมันกุหลาบ และน้ำมัน อัลมอนด์ ที่มีกลิ่นหอม และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย 

Lip Balm มีสียังช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนานและไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังมีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวกอีกด้วยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาลิปมันในเซเว่น กำลังลังเลว่าจะเลือก ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาไม่แพง และลองใช้เป็นครั้งแรก มิสซี่ขอแนะนำลิปบาล์มมีสีของ Vaseline ตัวนี้เลยค่ะ 

ปริมาณ 7 g : ราคา 159 บาท (ตก g ละ 22.71 บาท)

จุดเด่นลิปบาล์ม บำรุงปากให้ปากชมพูธรรมชาติ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ราคาถูก
กันแดด
เฉดสี1 เฉด
เหมาะกับปากซีด ปากแห้งลอก

3. ลิปบาล์มมีสี บำรุงปากเข้มข้นดีที่สุด : Bobbi Brown Extra Lip Tint

Bobbi Brown Extra Lip Tint ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,450 บาท

ข้อดี
+ ยังทิ้งความชุ่มชื้นไว้แม้ลิปหลุดแล้ว
+ วาวกำลังดี ไม่เหนอะปาก
+
ลดเลือนริ้วรอยบนปากได้

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

ลิปบาล์มมีสีแบรนด์ดังตัวนี้ ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงปากอย่างเข้มข้น แต่ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ทาแล้วทำให้ ปากชุ่มชื้น ช่วยปรับสภาพและฟื้นบำรุงริมฝีปาก แห้ง แตก เป็นขุย ให้เนียนนุ่ม แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบนริมฝีปาก ด้วยคุณค่าจาก Olive Oil Complex, Vitamin E, Vitamin C รวมถึง Babassu Plam Seed Oil 

โดยลิปบาล์มมีสี Bobbi Brown ตัวนี้มีสีให้เลือกถึง 7 สี มีเนื้อเชียร์บาง ๆ และกลิ่นหอมอ่อน ๆ สีของลิปค่อนข้างอ่อนมีความเป็นธรรมชาติ หากอยากได้สีธรรมชาติ สี Bare Pink จะตอบโจทย์ที่สุด และมิสซี่แนะนำสี Bare Raspberry จะสีชัดปังที่สุดค่ะ

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องการใช้เป็น Everyday Look ได้ และเป็นลิปแก้ปากแห้งลอกที่ดี บอกเลยว่า Lip Balm เปลี่ยนสีของ Bobbi Brown ตัวนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ ไม่ตำไม่ได้แล้วนะคะ 

ปริมาณ 2.3 g : ราคา 1,450 บาท (ตก g ละ 630.43 บาท)

จุดเด่นบำรุงปากเข้มข้น ให้ความชุ่มชื้นดีมาก ทาทับลิปสติกก็ไม่เป็นคราบ
กันแดด
เฉดสี7 เฉด
เหมาะกับปากแห้ง ลอก 

4. ลิปบาล์มกันแดดดีที่สุด : Akins Vegan Lip Screen SPF40 PA++++

Akins Vegan Lip Screen SPF40 PA++++ ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 395 บาท

ข้อดี
+ บำรุงปากชุ่มชื้นจัดเต็ม
+ มีสารต้านอนุมุลอิสระ
+
SPF 40 กันแดด กันปากคล้ำได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ต้องซื้อช่องทางออนไลน์เท่านั้น

ใครตามหาลิปบาล์มออแกนิค วีแกน มิสซี่แนะนำลิปบาล์ม Akins ตัวนี้เลยค่า เป็นลิปบาล์มจากธรรมชาติ ที่ประกอบไปด้วย Shea Butter, Olive oil, Rice bran oil, Jojoba oil และ Avocado oil ช่วยบำรุงปาก ฟื้นฟูริมฝีปากให้อวบอิ่มยิ่งขึ้น ปลอบประโลมและลดการระคายเคือง 

ช่วยเติมน้ำแก้ปากแห้งด้วย Hyaluronic Acid และด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยนมาก ผ่านการทดสอบการระคายเคือง ทำให้เด็ก ๆ และคุณแม่ตั้งครรภ์สามารถใช้ได้อีกด้วยค่ะ  

จุดเด่นของลิปบาล์มวีแกนตัวนี้คือ มีสารต้านอนุมูลอิสระ แก้ปากคล้ำด้วย Vitamin E, Artichoke, Rock Rose, Yuzu Ceramide ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า และมลภาวะอย่าง PM 2.5 แถมลิปบาล์มมีสีตัวนี้ กันแดดด้วย SPF40 PA++++ เลยล่ะค่า

เพื่อน ๆ สายวีแกนคนไหนที่มีปัญหาริมฝีปากคล้ำ ปากแห้งลอก ไม่รู้จะเลือก ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ก็ขอแนะนำ ลิปบาล์มวีแกนจาก Akins ตัวนี้เลยค่ะ  นอกจากจะธรรมชาติมาก การบำรุงยังจัดเต็มอีกด้วยนะคะ คุ้มมาก!

ปริมาณ 10 g : ราคา 395 บาท (ตก g ละ 39.5 บาท)

จุดเด่นลิปบาล์มวีแกน สารสกัดจากธรรมชาติ กันแดด แก้ปากคล้ำ
กันแดด
เฉดสี3 เฉด
เหมาะกับริมฝีปากคล้ำ ปากแห้งลอก

5. ลิปบาล์มมีสี เกาหลีที่ดีที่สุด : Innisfree Dewy Tint Lip Balm

Innisfree Dewy Tint Lip Balm ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ บำรุงริมฝีปาก
+ สีชัดติดทนนาน
+
ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน และส่วนผสมจากสัตว์

ข้อควรพิจารณา
– หากทานอะไรแล้วต้องเติมซ้ำหน่อย

ใครตามหา dupe ลิปบาล์ม dior ต้องโดนลิปบาล์มมีสี innisfree ยอดฮิตตัวนี้เลยค่า เป็นลิปบาล์มไอดอลเกาหลีเลือกใช้กันเพียบ ด้วยการบำรุงปากอย่างล้ำลึกจากเมล็ดคาเมเลีย ที่ให้ความฉ่ำ สดใสแก่ริมฝีปาก และกรดไฮยาลูโรนิค ให้ปากชุ่มชื้นขั้นสุด ให้ลุค ดูสุขภาพดี

ถ้าถามว่าต่างกับ dior lip glow ตรงไหน ถึงสีเบอร์ 01 จะคล้ายกันมาก แต่ก็ต้องบอกว่าน้องจะชุ่มชื้นน้อยกว่านะคะ นอกจากนี้ลิปบาล์มมีสี Innisfree ยังผลิตด้วยสูตร 7-Free ไม่มีส่วนผสมที่อันตรายและผ่านการทดสอบทางผิวหนัง ใช้ได้แบบปลอดภัย หายห่วงเลยล่ะค้า เนื้อลิปบาล์มของเค้า ละเอียด เนียนนุ่มละมุนสุด ๆ 

ถ้าสาว ๆ กำลังมองมาลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี ที่สีสวยรีวิวเยอะ มิสซี่ขอแนะนำ ลิปบาล์มมีสี Innisfree ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 3.2 g : ราคา 550 บาท (ตก g ละ 171.87 บาท)

จุดเด่นลิปบาล์มเกาหลี เนื้อเนียนนุ่มละเอียด สีสวยฉ่ำ
กันแดด
เฉดสี5 เฉด
เหมาะกับปากแห้งลอก ปากคล้ำ

6. ลิปบาล์มมีสี สำหรับปากแห้งที่ดีที่สุด : Burt’s Bees Tinted Lip Balm

Burt's Bees Tinted Lip Balm ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน
+ สีติดทนนาน
+
ส่วนผสมจากธรรมชาติ

ข้อควรพิจารณา
– ปากคล้ำต้องทาซ้ำหลายรอบ

สาว ๆ ที่ตามหาลิปบาล์มที่จองกุกใช้ (ไอดอลเกาหลีวง BTS) ก็คือตัวนี้เองค่า! ซึ่งลิปบาล์มเปลี่ยนสีตัวดัง burt’s bees tinted lip balm รีวิวว่าให้สีธรรมชาติไม่โป๊ะเลยมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%  โดยไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่อันตรายต่อร่างกาย บำรุงปากได้อย่างยาวนาน เนื้อบางเบา 

นอกจากนี้ beeswax ยังผสมผสานไขมันสกัดจากดอกไม้ 2 ชนิด คือ กระดังงา และมะลิ มีกลิ่นหอมละมุนของลูกแพร์ เพิ่มความสดชื่นในริมฝีปาก ลิปบาล์มจากธรรมชาติตัวนี้ ยังมีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์และวิตามินอี ให้ความชุ่มชื้น และบำรุงปากแห้งลอก ให้กลับมาเนียนนุ่ม

บอกเลยว่าเพื่อน ๆ คนไหน ที่ชอบลิปบาล์มเปลี่ยนสีที่ให้ความชุ่มชื้น บำรุงปาก และไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ แถมทาแล้วช่วยให้ปากสวย ดูสุขภาพดี กำลังเลือกซื้อ ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่าตัวนี้ต้องมีติดกระเป๋าไว้ไม่เสียดายแน่นอนค่ะ  

ปริมาณ 4.25 g : ราคา 590 บาท (ตก g ละ 138.82 บาท)

จุดเด่นลิปบาล์มจากธรรมชาติ บำรุงปาก นุ่มชุ่มชื้น แต่ไม่เหนอะหนะ
กันแดด
เฉดสี4 เฉด
เหมาะกับปากแห้งลอก

7. ลิปบาล์มมีสี ถูกและดีที่สุด : 4U2 Lip Glam Vol.2

4U2 Lip Glam Vol.2 ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยบำรุงปาก
+ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ
+
เม็ดสีแน่น ทาแทนลิปได้เลย

ข้อควรพิจารณา
– ต้องทาหลายรอบ ถึงจะกลบสีปากได้ดี

ลิปบาล์ม 4U2 ตัวนี้มิสซี่ว่าเป็นลิปบาล์มติดทนที่สุดตัวหนึ่งเลยค่ะ ฟีลลิปสติกเนื้อครีมแต่จะบางใสกว่าค่ะ สีโทนเข้มจะเม็ดสีชัดเลย ช่วยเพิ่มความฉ่ำวาว ทาแล้วสีดูธรรมชาติ สุขภาพดี แถมยังมี Vitamin E, Co Q10, Macadamia Nut Oil, Shea Butter ในการบำรุงปากชุ่มชื้น แก้ปากแห้งแตกเป็นขุยได้ดี

ลิปบาล์มมีสีรุ่นนี้มีโทนสีให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะลุคหวาน ๆ สีใส ๆ ก็เบอร์ 1-6 ส่วนสีชัดแบบแซ่บ ๆ ก็เบอร์ 7-9 ค่ะ แบบแท่งหมุนใช้ง่าย ทาได้ทุกวันอีกด้วย แถมราคายังดีสุด ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังมองหา ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี ที่ให้ปากสวยน่าจุ๊บพร้อมบำรุงปาก บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนกำลังเล็งอยู่ ต้องรีบสอยด่วน ๆ เลยค่า  

ปริมาณ 3 g : ราคา 199 บาท (ตก g ละ 66.33 บาท)

จุดเด่นลิปบาล์มเปลี่ยนสี ราคาถูก ปากฉ่ำวาว มีวิตามินต่าง ๆ บำรุงปาก 
กันแดด
เฉดสี9 เฉด
เหมาะกับริมฝีปากคล้ำ ปากแห้งลอก

8. ลิปมันแก้ปากแห้งที่ดีที่สุด : Fresh Sugar Lip Treatment

Fresh Sugar Lip Treatment ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 990 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นหอมมาก
+ ให้ความชุ่มชื้น 24 ชั่วโมง
+
มีสารกันแดด

ข้อควรพิจารณา
– บางสีอาจจะกลบสีปากได้ไม่หมด
– เนื้อลิปละลายง่ายหากเก็บไว้ในอากาศร้อน

ลิปบาล์ม Fresh มีส่วนผสมสำคัญอย่างน้ำตาลธรรมชาติ น้ำมันเมล็ดแบล็คเคอร์แรนท์ น้ำมันเมล็ดองุ่น ช่วยให้ความชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมทั้งปรับสภาพ บำรุงปาก และให้ผิวที่อ่อนนุ่มขึ้น รวมถึงยังประกอบไปด้วย วิตามินซีและอี ช่วยปกป้องริมฝีปากจากมลภาวะ แถมยังมี SPF15 ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ลดอาการปากคล้ำจากรังสี UV อีกด้วย 

นอกจากนี้ Lip Balm มีสีตัวนี้ ทำให้ปากชุ่มชื้นได้นานจริง ๆ ค่ะ ปากเนียนนุ่มดุจกำมะหยี่ แก้ปากแห้งลอกให้เนียนนุ่มขึ้นได้แบบไม่จกตา ส่วนสีของน้องเขาจะมีตั้งแต่สีอ่อนยันสีชัดเลยค่ะ ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และดูสุขภาพดี ด้วยสีระเรื่อเป็นธรรมชาติ ใช้ทาระหว่างวันได้บ่อยตามต้องการเลยค่ะ 

สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่มีลิปบาล์มเปลี่ยนสีในใจกำลังมองหา ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่าลองใช้ลิปบาล์ม Fresh ตัวนี้ดูค่ะ ให้การบำรุงจัดเต็ม แถมกันแดดอีกด้วยค่า 

ปริมาณ 4.3 g : ราคา 990 บาท (ตก g ละ 113.95 บาท)

จุดเด่นลิปบาล์มน้ำตาลธรรมชาติ กันแดด บำรุงปาก แก้ปากคล้ำ
กันแดด
เฉดสี12 เฉด
เหมาะกับปากแห้งกร้าน 

9. ลิปบาล์มเกาหลี ปากชมพูดีที่สุด : Espoir Nowear Glow Lip Balm

Espoir Nowear Glow Lip Balm ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ ไม่เหนียวปากเลย
+ มีสารต้านอนุมุลอิสระ
+
ให้ปากฉ่ำแต่ดูไม่มันเยิ้มเกินไป

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างชัด

ลิปบาล์ม Espoir Nowear Glow Lip Balm รีวิวว่าเป็นแฝดลิปบาล์มแบรนด์ดัง Dior อีกตัวค่ะ เนื้อลิปบาล์ม สัมผัสนุ่ม ฉ่ำโกลว์ สีสวยธรรมชาติ ให้ลุคสวยหรูดูแพง ตั้งแต่สีลิปไปจนถึงแพคเกจจิ้งเลยค่า ส่วนเรื่องเม็ดสีก็โปร่งแสงสีเบากว่า Dior ต้องทาย้ำหลายรอบหน่อยหากต้องการสีชัด ๆ แต่เรื่องชุ่มชื้นเลิศสูสีกันมากค่า

นอกจากสีจะสวยแล้วยังบำรุงปากให้ชุ่มชื้น เติมเต็มร่องปากให้ดูอวบอิ่ม ดูสุขภาพดี เหมือนดื่มน้ำเพียงพอเลยค่า สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ให้ลุคฉ่ำ สีสวย ปากชมพูน่ารักใสๆ ริมฝีปากอวบอิ่ม แถมยังไม่เหนอะหนะ บอกเลยว่าห้ามพลาดลิปบาล์มมีสี Espoir ตัวนี้เลยนะค้า

ปริมาณ 4.5 g : ราคา 590 บาท (ตก g ละ 131.11 บาท)

จุดเด่นลิปบาล์มมีสี เนื้อฉ่ำวาว เติมเต็มร่องปาก 
กันแดด
เฉดสี3 เฉด
เหมาะกับปากแห้ง มีร่องปาก

10. ลิปมันเปลี่ยนสี แก้ปากดำดีที่สุด : Cute Press Glow to Go Tinted Lip Balm

Cute Press Glow to Go Tinted Lip Balm ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 149 บาท

ข้อดี
+ เนื้อนุ่มเกลี่ยง่าย
+ มีสารบำรุงจากธรรมชาติ
+
ทาได้ทั้งตา แก้ม ปาก

ข้อควรพิจารณา
– แพคเกจจิ้งเป็นกระปุก จะต้องใช้นิ้วหรืออุปกรณ์ในการทา

ลิปบาล์ตลับ Cute Press เป็นลิปบาล์มเนื้อนุ่มทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ บำรุงปาก แก้ปากแห้งลอกเป็นขุย จากเชียบัตเตอร์ และน้ำมันสกัดจากเมล็ดโฮโฮบา ช่วยให้ความชุ่มชื้นให้ปาก นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี ให้ผิวปากเรียบเนียน 

จุดเด่นของ Tinted Lip Balm Cute Press ตัวนี้ คือจะเป็นลิปบาล์มแก้ปากดํา กลบสีหมองคล้ำให้ปากชมพู ด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น และสารต้านอนุมูลอิสระ ให้สีปากสวย ระเรื่อ ดูสุขภาพดี สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี แก้ปากดำ บำรุงปากชุ่มชื้น และริมฝีปากสวย สดใส รีบหาซื้อลิปมันตัวนี้เลยค่า 

ปริมาณ 6.5 g : ราคา 395 บาท (ตก g ละ 60.7 บาท)

จุดเด่นลิปบาล์มตลับ สารสกัดจากธรรมชาติ ราคาไม่แพง แก้ปากดำ ปากแห้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะ
กันแดด
เฉดสี5 เฉด
เหมาะกับปากคล้ำ แห้งลอก

วิธีเลือกซื้อ “ลิปบาล์มมีสี”

ปัจจุบันมีลิปบาล์มมีสี หลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย แล้วลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดีจะตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อน ๆ เอง ลองพิจารณาตามนี้ดูค่า 

1. เลือกลิปบาล์มตามเฉดสีและ pigment

ลิปบาล์มมีสีแต่ละยี่ห้อ จะมีเฉดสีและพิกเมนต์ที่แตกต่างกัน มิสซี่แนะนำว่า 

  • ถ้าต้องการสีชัดหน่อย : Dior Lip Glow, ลิปบาล์ม Innisfree, 4u2 lip glam จะตอบโจทย์ดีเลยค่ะ ซึ่งถ้าให้เรื่องความชุ่มชื้นชนะเลิศในหมวดนี้ก็ไม่พ้นลิปบาล์ม Dior ค่ะ ลงบนปากแล้วสวยเกินเรื่องจริง ๆ นะ
  • ถ้าต้องการสีใส ๆ กลบปากซีดได้ดี : ลิปบาล์ม bobbi brown และ Espoir ก็ทำได้ดีทั้งเรื่องชุ่มชื้นและสีธรรมชาติค่ะ

2. เลือกจากแพคเกจจิ้ง

  • ลิปบาล์มมีสีแบบแท่ง จะมีลักษณะคล้ายกับแท่งลิปสติกทั่วไป พกพาและใช้งานที่ง่าย ไม่เลอะมือ หมุนแล้วทาได้เลย แต่เนื้อของผลิตภัณฑ์อาจไม่นุ่มลื่นเท่าแบบตลับหรือกระปุก เนื่องจากต้องการให้คงตัวเป็นแท่งนั่นเองค่ะ 
  • ลิปบาล์มมีสีแบบตลับ จะมีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่น โดยมาในแบบตลับหรือกระปุก มีหลากหลายขนาด วิธีการใช้งานไม่ยาก เพียงแต่ต้องใช้นิ้วมือในการนำเนื้อผลิตภัณฑ์ มาทาบนริมฝีปาก การใช้นิ้วมือนั้นจะสามารถทาได้ทั่วถึง แต่จำเป็นที่จะต้องมีนิ้วมือที่สะอาด เพื่อป้องกันการปนเปื้อนสิ่งสกปรกนั่นเองค่ะ 

3. เลือกจากระดับความชุ่มชื้น

การเลือกสารสกัดที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ถือเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกลิปบาล์ม มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกจากส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันเมล็ดทานตะวัน กรดไฮยาลูรอนิค เชียบัตเตอร์ เนื่องจากเป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีที่สุดค่ะ

4. เลือกจากสารกันแดด

นอกจากกันแดดทาหน้า กันแดดทาตัวจะสำคัญแล้ว ริมฝีปากของเราเป็นชั้นผิวที่ค่อนข้างบอบบางกว่าผิวหนังส่วนอื่น ๆ ทำให้ปากแห้งลอก ปากหมองคล้ำได้ง่าย เนื่องจากแสง UV จากแสงแดดนั่นเองค่ะ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกลิปบาล์มมีสีที่มีสารกันแดด เพื่อปกป้องริมฝีปากของเรานั่นเองค่ะ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับลิปบาล์มมีสี

ลิปบาล์มมีสี ดีไหม?

ลิปบาล์มมีสีดีค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้น บำรุงปากให้เนียนนุ่ม แก้ปากแห้งลอกได้แล้ว ยังสามารถเติมสีสันให้แก่ริมฝีปาก ทำให้ปากอมชมพู ดูสุขภาพดี เหมาะกับวันสบาย ๆ ที่ไม่ต้องการความเป็นทางการ หรือวันที่อยู่บ้านก็ได้ค่ะ 

ลิปบาล์มมีสี ช่วยอะไร?

ลิปบาล์มมีสี ช่วยบำรุงปาก ความชุ่มชื้นสูง ทำให้ริมฝีปากอ่อนนุ่ม ทั้งป้องกันและบรรเทาไม่ให้ปากแห้งลอก บางยี่ห้อ ยังช่วยแก้ปากคล้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มสารกันแดด เพื่อป้องกันไม่ให้ปากดำหรือหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดดอีกด้วยค่ะ

ลิปบาล์มกับลิปสติก ต่างกันยังไง?

ลิปบาล์ม เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของขี้ผึ้งเป็นส่วนใหญ่ และมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่นุ่มละเอียด และออกแบบมาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และบำรุงปาก แก้ปากแห้งลอก ปกป้องริมฝีปากจากมลภาวะต่าง ๆ 

ส่วนลิปสติก เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นขี้ผึ้งแบบแท่ง มีเม็ดสี น้ำมัน แว๊กซ์ เป็นส่วนประกอบหลัก ส่วนใหญ่ใช้เพื่อตกแต่งริมฝีปาก กลบสีปาก มีหลากหลายรูปแบบ เนื้อค่อนข้างหนักกว่าลิปบาล์มมีสี

ทาลิปมันแล้วปากแห้ง เกิดจากอะไร?

ทาลิปมันแล้วปากแห้ง อาจมาจากส่วนผสมบางอย่างในลิปบาล์มมีสี เช่น น้ำหอม เนื่องจากน้ำหอมทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายขึ้น, การบูร, ฟีนอล และเมนทอล ที่อาจทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนัง รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติบางตัว ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้นั่นเองค่ะ

ลิปบาล์มแก้ปากดําได้ไหม?

ลิปบาล์มแก้ปากดำได้ค่ะ ลิปบาล์มมีสีบางตัว มีสารบำรุงที่ช่วยให้ริมฝีปากดูสว่างขึ้น และป้องกันปากดำ หมองคล้ำด้วยค่า SPF ที่ป้องกันแสง UV ได้นั่นเองค่ะ 

ทาลิปบาล์มมีสีก่อนนอนได้ไหม?

ลิปบาล์มมีสี สามารถทาก่อนนอนได้ค่ะ เนื่องจากลิปบาล์มมีสี มีคุณสมบัติในการล็อกความชุ่มชื้นและบำรุงปากนั่นเองค่ะ แต่มิสซี่แนะนำให้ใช้ลิปบาล์มไม่มีสีก่อนนอนจะดีกว่า หมอนเอย ผ้าห่มเอย จะได้ไม่เลอะนั่นเองค่า

ลิปบาล์มมีสี ซื้อที่ไหน?

มิสซี่อยากแนะนำให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada เลยค่ะ นอกจากจะมีรีวิวสินค้าจากผู้ซื้อจริงแล้ว ตัวสินค้าพร้อมส่งตรงถึงหน้าบ้าน สะดวกสบายมาก เพียงคลิกเดียวเลยค่ะ 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีปัญหาปากแห้งลอก หรือปากคล้ำ มิสซี่แนะนำให้ดื่มน้ำให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงแสงแดด และบำรุงริมฝีปากควบคู่ไปด้วย รับรองว่าปากของเราจะดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ และไม่แห้งลอก เป็นขุยด้วยนะคะ

มิสซี่หวังว่าบทความแนะนำลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อ ลิปบาล์มมีสี ยี่ห้อไหนดี ที่ตรงใจและตอบโจทย์เพื่อน ๆ มากที่สุดกันนะคะ มิสซี่จะมีสาระและผลิตภัณฑ์ดี ๆ ตัวไหนมาแนะนำอีก รอพบกันในบทความหน้านะคะ 

อ้างอิง

https://www.stylecraze.com/articles/best-tinted-lip-balm/

https://www.byrdie.com/best-tinted-lip-balms-4584003

https://www.chapstick.com/news-nook/5-reasons-to-add-tinted-lip-balm-to-your-nightout-look/

https://www.byrdie.com/best-lip-balm-with-spf

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ