รีวิว 12 อันดับ วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

มิสซี่เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคน ก็อยากมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง แต่บางทีอาหารที่เรารับประทานอยู่ทุกวันนี้ ก็ไม่สามารถให้สารอาหารได้เพียงพอ โดยเฉพาะอาหารสำเร็จรูป หรือ fast food ที่เป็นที่นิยมกันอย่างมาก รวมถึงการทำงานที่หนักเกินไป ก็ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย พักผ่อนน้อย อาการเครียดสะสมจากการทํางานหนัก ผสมปนกันไปหมด จนร่างกายเริ่มรับไม่ไหว

แน่นอนว่า การมีสุขภาพดี ต้องเริ่มจากการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ซึ่งเป็นวิธีที่ร่างกายจะได้รับสารอาหารที่จำเป็น ครบถ้วน แต่อาหารเสริมบํารุงร่างกาย ก็เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ สำหรับคนที่ไม่สามารถกินอาหาร ให้ครบตามที่ร่างกายต้องการได้ค่ะ ดังนั้นจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี สำหรับคนวัยทำงาน หรือคนแก่ ผู้สูงอายุที่อยากดูแลสุขภาพ ร่างกาย ให้แข็งแรง

ทั้งนี้ วิตามินบำรุงร่างกาย มีเยอะแยะให้เลือกสรรเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับความต้องการของร่างกายเรา ซึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือ ร่างกายของเราขาดสารอาหารอะไรบ้าง โดยการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพค่ะ ส่วนวันนี้มิสซี่จะพาทุกคนมาดูว่า วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า

TOP 3 วิตามินบำรุงร่างกายที่ดีที่สุด

จะเลือกซื้อ วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี 2566

1. วิตามินบำรุงร่างกาย โดยรวมดีที่สุด – Life Extension Two Per Day Multivitamin

Life Extension Two Per Day Multivitamin

ราคา 655 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุ
+ ไม่มีรสชาติ

+ ทานได้เป็นประจำ

ข้อเสีย
– ขนาดแคปซูลค่อนข้างใหญ่

วิตามินบำรุงร่างกาย วิตามินรวมจากสหรัฐอเมริกา ที่มีวิตามินถึง 16 ชนิด และแร่ธาตุอีก 11 ชนิด เพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงผิว ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ตัวนี้จะให้วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่นๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายเราในวงกว้าง 

ตัวแคปซูลปราศจากถั่วเหลือง การผลิตได้มาตฐานจากอเมริกา มีส่วนผสมเพิ่มเติมคือ วิตามิน ALA ไลโคปีน และดอกดาวเรือง เพื่อช่วยบำรุงสุขภาพได้อย่างทั่วถึงค่ะ ตัวนี้คุณสมบัติแน่นมาก คุ้มกับราคาสุดๆ ใครที่กำลังมองหา วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ดูแลร่างกายได้ครอบคลุม ต้องตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 60 เม็ด: ราคา 655 บาท (ตกเม็ดละ 10.95 บาท)

ส่วนประกอบหลักวิตามิน 16 ชนิด, แร่ธาตุ 11 ชนิด, สารสกัดALA, ไลโคปีน, ดอกดาวเรืองขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร
รูปแบบแคปซูลแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา

2. วิตามินบำรุงร่างกาย สำหรับคนพักผ่อนน้อยที่ดีที่สุด – DHC Multi Vitamin

DHC Multi Vitamin

ราคา 195 บาท

ข้อดี
+ เม็ดเล็ก กลืนได้ง่าย
+ มีวิตามินหลายชนิด

+ ราคาถูก

ข้อเสีย
– แพจเกจพกพายาก

วิตามินรวม สำหรับบำรุงร่างกาย อัดแน่นมาด้วยวิตามินถึง 13 ชนิด ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย เรียกได้ว่าเพียงแค่เม็ดเดียว ครอบคลุมทุกวิตามิน ทำให้แข็งแรง รู้สึกสดชื่น ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้ดี เร่งการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตให้กลายเป็นพลังงานแก่ร่างกาย  

บำรุงสมอง ระบบประสาท และยังช่วยให้ผิวพรรณสุขภาพดี ไม่หมองคล้ำ ดูสดใส เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเองสุดๆ ใครที่ชอบทำงานหนัก จนลืมดูแลตัวเอง และกำลังมองหา วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ครบจบ ในเม็ดเดียวแน่นอนค่ะ

ปริมาณ 60 เม็ด: ราคา 195 บาท (ตกเม็ดละ 3.25 บาท)

ส่วนประกอบหลักวิตามิน 13 ชนิดขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ดหลังอาหาร
รูปแบบเม็ด แบรนด์จากญี่ปุ่น

3. วิตามินบำรุงร่างกาย สำหรับวัยทำงานที่ดีที่สุด – Blackmores Multi Active

Blackmores Multi Active

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ลดการอ่อนเพลีย
+ เหมาะกับวัยทำงาน ทุกเพศ ทุกวัย

+ ไม่มีรสขม ทานง่าย

ข้อเสีย
– เม็ดขนาดค่อนข้างใหญ่

วิตามินรวม เป็นวิตามินบำรุงร่างกาย ที่ประกอบไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารรวมกันถึง 23 ชนิด ช่วยดูแล เสริมสร้างพลังงานแก่ร่างกาย การทำงานของระบบกล้ามเนื้อ 

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพลังงานระหว่างวัน เพื่อความกระฉับกระเฉง พร้อมสู้งาน โดยเฉพาะวัยทำงาน ที่ไม่ได้ทานอาหารครบ 5 หมู่เป็นประจำ ตัวนี้เหมาะมากกก เพื่อนๆ วัยทำงาน ที่กำลังมองหา วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่า ตัวนี้ตอบโจทย์!

ปริมาณ 30 เม็ด: ราคา 450 บาท (ตกเม็ดละ 15 บาท)

ส่วนประกอบหลักวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารรวม 23 ชนิด, โคเอนไซม์ คิวเท็น, ลูทีน, ทอรีน, สารสกัดอาร์ติโชคขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร
รูปแบบเม็ด แบรนด์จากออสเตรเลีย

4. วิตามินบำรุงร่างกาย ช่วยเจริญอาหาร ที่ดีที่สุด – Multivit Plus X10

Multivit Plus X10

ราคา 990 บาท

ข้อดี
+ ช่วยเจริญอาหาร
+ เหมาะสำหรับคนแก่ ผู้สูงอายุ

+ เม็ดแคปซูล กลืนง่าย

ข้อเสีย
– ราคาต่อแคปซูลค่อนข้างสูง

วิตามินรวม เป็นวิตามินบำรุงร่างกายในภาพรวม ตัวนี้จะช่วยให้เรา เจริญอาหารขึ้น หิวบ่อย และยังช่วยดูดซึมสารอาหารได้ดี เพื่อนำมาเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เผาผลาญไขมัน เพิ่มโกรธฮอร์โมน เหมาะกับวัยที่กำลังเจริญเติบโต คนที่น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ผู้สูงวัยที่ไม่อยากทานอาหาร ซึ่งส่วนผสมของตัวนี้ มาจากสารสกัดพรีเมียม ผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้แน่นอนค่ะ 

ทางแบรนด์เคลมว่า ถ้าหากหยุดทาน ก็ไม่ทำให้น้ำหนักลดด้วยค่ะ ใครที่กำลังมองหา วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้เจริญอาหาร ต้องตัวนี้เลยค่า แน่นอนว่าถ้าเพื่อนๆ ทานวิตามินตัวนี้แล้ว ก็ต้องรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อด้วยนะคะ

ปริมาณ 45 เม็ด: ราคา 990 บาท (ตกเม็ดละ 22 บาท)

ส่วนประกอบหลักL-Lysine, L-Glutamine, Zinc, Glycine, Pine Bark Extract, Rose Extract, Chromium, Alpha-Lipoic Acid, Vitamin Premixขนาดรับประทานต่อวัน15 วันแรก หลังอาหารเย็นครั้งละ 1 แคปซูล, 15 วันหลัง หลังอาหารเช้าและเย็นครั้งละ 1 แคปซูล 
รูปแบบแคปซูลแบรนด์จากไทย

5. วิตามินบำรุงร่างกาย อ่อนเพลีย ที่ดีที่สุด – Mega We Care Nat B

Mega We Care Nat B

ราคา 250 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับคนทำงานหนัก
+ ลดความอ่อนเพลีย

+ ราคาไม่แพง

ข้อเสีย
– เม็ดแคปซูลมีขนาดค่อนข้างใหญ่

วิตามินบีรวม แบบเข้มข้น ที่ช่วยบำรุงปลายประสาท บำรุงสมอง บำรุงเลือดช่วยเพิ่มการสร้างเม็ดเลือดแดงให้มากขึ้น และยังเพิ่มออกซิเจน ทำให้ลดความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ได้ดีมากก ร่างกายจะรู้สึกสดชื่นมากชึ้น อีกทั้งวิตามินบี ร่างกายเราไม่สามารถสร้างเองได้ จึงต้องอาศัยจากอาหารที่เราทาน หรือวิตามินบำรุงร่างกาย ที่มีวิตามินบีเป็นส่วนผสม 

ซึ่งตัวนี้อัดแน่นไปด้วยวิตามินบีรวมทุกชนิด สามารถดูแลร่างกายทุกส่วนที่ต้องอาศัยวิตามินบี ได้อย่างครบถ้วนเลยค่า เพื่อนๆ คนไหน ที่รู้สึกอ่อนเพลีย จากการพักผ่อนน้อย ทำงานหนัก และกำลังมองหา วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่าตัวนี้ตอบโจทย์ที่สุดเลยค่า

ปริมาณ 40 เม็ด: ราคา 250 บาท (ตกเม็ดละ 6.25 บาท)

ส่วนประกอบหลักวิตามินบีรวม, นิโคทินามายด์, แคลเซียม แพนโทธีเนท, กรดโฟลิก, โคลีน ไบตาเตรท, โบโอติน, อินโนซิทอลขนาดรับประทานต่อวันครั้งละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร 
รูปแบบแคปซูลแบรนด์จากไทย

6. วิตามินบำรุงร่างกาย บำรุงสมอง ที่ดีที่สุด – California Gold Nutrition Omega-3 Premium Fish Oil

California Gold Nutrition Omega-3 Premium Fish Oil

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ ไม่มีกลิ่นคาว
+ บำรุงร่างกายในคนพักผ่อนน้อย

+ ได้ปริมาณเยอะ

ข้อเสีย
– ไม่เหมาะกับคนแพ้อาหารทะเล

น้ำมันปลา เป็นวิตามินบำรุงร่างกาย และวิตามินบำรุงสมอง ที่สกัดมาจากปลา เพราะในน้ำมันปลามีกรดไขมันอยู่หลายชนิดอย่าง กรดไขมันโอเมก้า-3 และกรดไขมันโอเมก้า-6 ที่เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายของเรา ช่วยบำรุงระบบประสาท และสมอง ช่วยเพิ่มความจำ ความสามารถในการเรียนรู้ รวมถึงบำรุงสายตาได้ดี 

ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ เป็นน้ำมันปลาจากประเทศชิลี ผ่านการทดสอบความปลอดภัย ปราศจากสารปนเปื้อนต่างๆ แน่นอนค่า แต่ตัวนี้ไม่เหมาะกับคนที่แพ้อาหารทะเล สตรีมีครรภ์ คนที่เพิ่งผ่าตัด และผู้ที่เป็นเบาหวานนะคะ ใครที่อยากบำรุงสมอง แต่ยังไม่รู้ว่า วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เหมาะที่สุดเลยค่า

ปริมาณ 100 เม็ด: ราคา 590 บาท (ตกเม็ดละ 5.9 บาท)

ส่วนประกอบหลักน้ำมันปลา, วิตามินรวม ขนาดรับประทานต่อวันวันละ 2 เม็ด พร้อมอาหาร
รูปแบบซอฟเจลแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา

7. วิตามินบำรุงร่างกาย เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ดีที่สุด – 21st Century Mega Multi For Women

21st Century Mega Multi For Women

ราคา 405 บาท

ข้อดี
+ ผลิตมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ
+ มีสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน

+ เหมาะกับวัยทำงานหนัก

ข้อเสีย
– มีกลิ่นเฉพาะตัว

วิตามินแบบรวม ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อดูแลสุขภาพของสาวๆ โดยเฉพาะ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ที่สำคัญต่อร่างกายของผู้หญิง เพื่อช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซม บำรุงร่างกายให้แข็งแรง ไม่โทรม ไม่อ่อนล้า 

แต่ตัวนี้ไม่เหมาะกับเด็ก สตรีมีครรภ์ สตรีที่กำลังให้นมบุตรนะคะ เหมาะกับสาวๆ ที่โตเต็มวัย หรือวัยทำงาน ที่อยากดูแลสุขภาพของตัวเอง และกำลังมองหา วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ทำมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 90 เม็ด: ราคา 405 บาท (ตกเม็ดละ 4.5 บาท)

ส่วนประกอบหลักวิตามินรวม, แร่ธาตุ, น้ำมันถั่วเหลือง, น้ำมันพืช ขนาดรับประทานต่อวันวันละ 2 เม็ด พร้อมอาหาร  
รูปแบบเม็ดแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา

8. วิตามินบำรุงร่างกาย แบรนด์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด – Alinamin Ex Plus

Alinamin Ex Plus

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับคนพักผ่อนน้อย
+ ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น

+ ทานได้เป็นประจำ

ข้อเสีย
– มีน้ำตาลเคลือบ

วิตามินบำรุงร่ายกาย จากประเทศญี่ปุ่น ที่เหมาะกับคนพักผ่อนน้อย วิตามินตัวนี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดีขึ้น ฟื้นฟูสมรรถภาพทางกายได้ดี 

และยังสามารถบรรเทาอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้น จากการขาดวิตามินบี1 เช่น ปลายประสาทอักเสบ ชาตามปลายมือ ปลายเท้า เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบนอนน้อย และอยากได้ วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยบำรุงสุขภาพ ตัวนี้ทำมาเพื่อคนพักผ่อนน้อยโดยเฉพาะเลยค่า ไม่ผิดหวังแน่นอน

ปริมาณ 120 เม็ด: ราคา 590 บาท (ตกเม็ดละ 4.92 บาท)

ส่วนประกอบหลักวิตามินบี1, วิตามินบี6, วิตามินบี12, วิตามินอี, Calcium Pantothenate ขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ด หลังอาหารทันที
รูปแบบเม็ดแบรนด์จากญี่ปุ่น

9. วิตามินบำรุงร่างกาย บำรุงผิว ที่ดีที่สุด – NBL Gluta Marine Collagen Lycopene Complex

NBL Gluta Marine Collagen Lycopene Complex

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ ช่วยบำรุงผิว
+ ตัวซอฟเจลนิ่ม ทานง่าย

+ ราคาไม่แพง

ข้อเสีย
– ขนาดเม็ดค่อนข้างใหญ่

ตัวนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากบำรุงผิวโดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวนี้เป็นวิตามินบำรุงผิวจากออสเตรเลีย วัตถุดิบที่นำมาผลิต เป็นกลูต้าไธโอนที่ดีที่สุดในโลก ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ขาวเนียน มีออร่า ลดปัญหาสิว ฝ้า กระ เสริมสร้างคอลลาเจน 

และยังช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพ สามารถกินได้ทุกเพศเลยค่า ใครเป็นคนรักผิว อยากบำรุงผิวพรรณให้ดูสุขภาพดี แต่ยังไม่รู้ว่า วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ที่บำรุงผิวได้ดี ห้ามพลาดตัวนี้เลยค่า มิสซี่แนะนำสุดๆ

ปริมาณ 30 เม็ด: ราคา 290 บาท (ตกเม็ดละ 9.67 บาท)

ส่วนประกอบหลักกลูต้าไธโอน, คอลลาเจน, สารสกัดจากผลไม้ขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1-2 เม็ด ตอนท้องว่าง หรือก่อนนอน
รูปแบบซอฟเจลแบรนด์จากออสเตรเลีย

10. วิตามินบำรุงร่างกาย ผู้สูงอายุ ที่ดีที่สุด – Centrum Silver 50+ Dietary Supplement

Centrum Silver 50+ Dietary Supplement

ราคา 345 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับคนแก่ ผู้สูงอายุ
+ เม็ดเล็ก กลืนง่าย

+ ช่วยเจริญอาหาร แก้อ่อนเพลีย

ข้อเสีย
– มีกลิ่นเฉพาะตัว

วิตามินบำรุงร่างกาย สำหรับคนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ประกอบไปด้วยวิตามิน และเกลือแร่รวม 23 ชนิด พร้อมเบต้า-แคโรทีน ลูทีน และ lycopene เพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ได้รับพลังงานจากคาร์โบไฮเดต โปรตีน และไขมันได้เต็มที่ 

พร้อมกับเสริมระบบภูมิคุ้มกัน บำรุงประสาทและสมอง บำรุงสายตา หัวใจ หลอดเลือด ให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพ ซึ่งทางแบรนด์ได้ผลิตมาเพื่อผู้สูงวัยโดยเฉพาะ เพื่อนๆ คนไหนที่อยากช่วยคนในครอบครัวดูแลสุขภาพให้แข็งแรง และกำลังมองหา วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคนมีอายุ ต้องตัวนี้เลยค่า มีสารอาหารที่ครบถ้วนมากๆ

ปริมาณ 30 เม็ด: ราคา 345 บาท (ตกเม็ดละ 11.5 บาท)

ส่วนประกอบหลักวิตามินและเกลือแร่รวม 23 ชนิด, เบต้า-แคโรทีน, ไลโคปีน ขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร 
รูปแบบเม็ดแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา

11. วิตามินบำรุงร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกัน ที่ดีที่สุด – Alpha Life Vitamin C 1000mg Acerola Cherry + Multivitamin

Alpha Life Vitamin C 1000mg Acerola Cherry + Multivitamin

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
+ ราคาถูก

+ เหมาะกับคนนอนน้อย

ข้อเสีย
– เม็ดขนาดค่อนข้างใหญ่

วิตามินซีธรรมชาติจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ ที่มีคุณภาพสูง ให้วิตามินซีสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ ไม่มีสารตกค้าง ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ดี ช่วยฟื้นฟู บำรุงร่างกาย จากความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย 

และยังมีวิตามินรวมอื่นๆ ช่วยให้ร่างกายเราได้รับวิตามินที่ครบถ้วน เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แค่เม็ดเดียวได้คุณสมบัติเกือบครบถ้วนเลยค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหา วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ตัวนี้เอาอยู่แน่นอนค่า

ปริมาณ 45 เม็ด: ราคา 349 บาท (ตกเม็ดละ 7.75 บาท)

ส่วนประกอบหลักวิตามินซีสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่, วิตามินรวม ขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้าหรือกลางวัน
รูปแบบเม็ดแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา

12. วิตามินบำรุงร่างกาย บำรุงสายตา ที่ดีที่สุด – Puritan’s Pride Vitamin A Beta-Carotene

Puritan’s Pride Vitamin A Beta-Carotene

ราคา 229 บาท

ข้อดี
+ บำรุงสายตาโดยเฉพาะ
+ เหมาะกับคนที่จ้องหน้าคอมนานๆ

+ เม็ดเล็ก ทานง่ายมาก

ข้อเสีย
– หาซื้อยาก

เบต้า แคโรทีน หรือวิตามินเอ วิตามินสำหรับบำรุงสายตาโดยเฉพาะ ลดอาการตาแห้ง และยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ผม ฟัน เหงือก เหมาะกับคนที่ทำงานกับจอคอมพิวเตอร์นานๆ แล้วรู้สึกตาล้า แสบตา ตัวนี้จะช่วยลดอาการเหล่านั้นได้ดีเลยค่ะ 

แถมยังช่วยบำรุงเรื่องอื่นๆ ได้อีก ราคาก็ไม่แพงมากด้วยค่า ใครที่ต้องนั่งมองจอคอมฯ จอโทรศัพท์ทั้งวัน และอยากได้ วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี ที่บำรุงสายตาได้ดี มิสซี่ว่าต้องลองตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 100 เม็ด: ราคา 229 บาท (ตกเม็ดละ 2.29 บาท)

ส่วนประกอบหลักวิตามินเอ (เบต้า แคโรทีน)ขนาดรับประทานต่อวันวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร 
รูปแบบซอฟเจลแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา

วิธีเลือกซื้อ “วิตามินบำรุงร่างกาย” 

ปัจจัยอย่างแรกเลยที่เราควรคำนึงถึง ก่อนจะเลือกซื้อวิตามินบำรุงร่างกาย คือ ต้องเลือกวิตามินให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของตัวเอง เช่น อายุ ยาที่รับประทานเป็นจำ โรคประจำตัว อาการแพ้อาหาร การตั้งครรภ์ เพราะวิตามินบางชนิด อาจส่งผลให้อาการของโรค หรือร่างกายของเรา แย่ลงได้ค่ะ ทางที่ดีที่สุดคือ การตรวจเลือดเพื่อทดสอบว่า ร่างกายเราควรได้รับสารอาหารอะไรเพิ่มเติมค่า

ปัจจัยที่ 2 ระวังการโฆษณาสรรพคุณเกินจริง เพราะวิตามินเป็นแค่อาหารเสริม ไม่ว่ายังไงเพื่อนๆ ต้องทานอาหารให้ครบทุกมื้อนะคะ และอย่าลืมอ่านส่วนผสมของวิตามินให้ดี ว่ามีส่วนผสมอะไรที่ตัวเองแพ้ หรือไม่สามารถรับประทานได้ และไม่มีสารตกแต่ง

ปัจจัยที่ 3 ตรวจสอบปริมาณของวิตามิน ว่าเหมาะสมกับร่างกายเราหรือไม่ เพราะถ้าร่างกายได้รับวิตามินที่มากเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ค่ะ

ปัจจัยที่ 4 ตรวจสอบว่าวิตามินของแบรนด์นี้ ผลิตขึ้นที่ไหน มีการรับรองที่ถูกต้อง ได้มาตรฐาน ตามกฏหมายของกรมอาหารและยา (อย.)

เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็สามารถเลือกซื้อวิตามินบำรุงร่างกาย ที่ปลอดภัยกับร่างกายตัวเองได้แล้วค่า แล้วก็อย่าลืม คำนวณงบประมาณที่เรามีด้วยนะคะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิตามินบำรุงร่างกาย

ควรทานวิตามินอะไรบ้าง?

วิตามินที่ควรทานเป็นประจำ คือ วิตามินดี แมกนีเซียม แคลเซียม ซิงก์ ธาตุเหล็ก วิตามินบี9 (กรดโฟลิค) วิตามินบี12 ค่ะ

ควรทานวิตามินตอนไหน?

ควรทานวิตามินพร้อมกับอาหารมื้อเช้า เพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามิน และนำไปใช้ระหว่างวัน ไม่ควรทานตอนท้องว่าง เพราะร่างกายอาจจะดูดซึมได้ไม่ดีค่า

วิตามินอะไรช่วยเจริญอาหาร?

วิตามินบีทุกชนิดช่วยเจริญอาหาร เพราะวิตามินบี มีส่วนใหญ่ มีส่วนร่วมในการช่วยเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน ให้กลายเป็นพลังงาน จะทำให้เรามีความอยากอาหารเพิ่มขึ้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบีรวม วิตามินบี1 บี2 บี5 บี12

วิตามินอะไรช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน?

วิตามินซี มีคุณสมบัติช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้ดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยในเรื่องผิวพรรณ การดูดซึมธาตุเหล็ก รักษาบาดแผลได้ด้วยค่า

จบกันไปแล้วนะคะกับรีวิว วิตามินบำรุงร่างกาย ยี่ห้อไหนดี สำหรับคนที่ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ร่างกายอ่อนเพลีย หรือในผู้สูงอายุ คนแก่ที่ไม่เจริญอาหาร มิสซี่ได้รวบรวมมาให้ทั้ง 12 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะแยกกันไปค่ะ ว่าเพื่อนๆ อยากเน้นบำรุงส่วนไหน หรือบำรุงร่างกายแบบภาพรวม ถ้าถูกใจตัวไหนก็สามารถเลือกซื้อจากแหล่งที่มิสซี่หามาให้ได้เลยค่ะ ที่สำคัญแม้จะทานวิตามินบำรุงร่างกายแล้ว แต่เพื่อนๆ ก็อย่าลืมกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อร่างกายที่แข็งแรงกันนะคะ วันนี้มิสซี่ขอตัวไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้าค่า

อ้างอิง

https://www.webmd.com/drugs/2/drug-18820-9038/multivitamin-oral/multivitamins-includes-prenatal-vitamins-oral/details

https://www.webmd.com/diet/health-benefits-of-multivitamins

https://thriva.co/hub/vitamins/how-to-choose-a-supplement

https://www.healthline.com/health/food-nutrition/best-vitamins-to-take-daily

Maya Duangboon

Maya Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ มิ้งเป็น Beauty Editor ของ MizzyReview คอยอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ! มาป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่า The Best กันค่า!