10 สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี 2023 ลดสิว ผิวแข็งแรง

สวัสดีค่ะ มาพบกันอีกครั้งกับมิสซี่ เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าการดูแลผิวอาจเป็นงานยาก โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวที่บอบบางและเป็นสิวง่าย หลายคนจึงหันมาบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ 

สกินแคร์รักษาสิว ผิวแพ้ง่าย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผิว โดยมาในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ครีม โลชั่น เจล เซรั่ม โดยสกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมที่ช่วยตอบสนองช่วยลดปัญหาผิวหน้า เช่น ลดสิว ลดรอยดำ ลดแบคทีเรีย พร้อมเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผิวแพ้ง่าย บอบบาง สามารถใช้ได้โดยเฉพาะเลยค่ะ

หากเพื่อน ๆ กำลังรักษาสิวและบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงอยู่ ต้องไม่พลาดบทความนี้ค่ะ เพราะวันนี้มิสซี่จะมาแนะนำ สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี ทั้ง 10 อันดับพร้อมสาระหน้ารู้เกี่ยวกับการดูแลผิวสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว หากเพื่อน ๆ พร้อมรู้จักสกินแคร์ลดสิว ผิวแพ้ง่ายกันแล้ว เรามาดูกันเลย!

Skip to

TOP 3 สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวที่ดีที่สุด

#1 Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment

Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 990 บาท

#2 La Roche-Posay Effaclar DUO[+]

La Roche-Posay Effaclar DUO[+] สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 840 บาท

ทำไมผิวแพ้ง่าย ถึงมีโอกาสเกิดสิวมากกว่าปกติ?

ผิวแพ้ง่าย คือ สภาพผิวที่เกิดการระคายเคืองง่ายจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น รังสียูวี มลภาวะ สกินแคร์บำรุงผิวที่รุนแรง และสารอื่น ๆ ผิวแพ้ง่ายมักมักมีอาการแดง คัน แห้ง และรู้สึกแสบร้อนเมื่อถูกกระตุ้นปัจจัยภายนอก ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อเลือกซื้อสกินแคร์ และควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ 

ผิวแพ้ง่าย อาจเกิดจากกรรมพันธุ์หรือวิถีชีวิตบางอย่าง และผลกระทบจากสิ่งแวดล้อม เช่น รังสี UVA ในแสงแดด มลภาวะ และอุณหภูมิ ล้วนแล้วแต่ทำให้ผิวแพ้ง่าย รวมถึงความเครียด การขาดการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่ไม่ดี และพฤติกรรมต่าง ๆ เช่น การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ พฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อผิวเป็นอย่างมากและทำให้เป็นสิวได้มากขึ้น 

ส่วนผสมช่วยแก้ปัญหาสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ มีอะไรบ้าง?

กรดไฮยาลูรอนิค

กรดไฮยาลูโรนิค เป็นหนึ่งในส่วนผสมของสกินแคร์ที่เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในผิว โดยดึงน้ำเข้าสู่ผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ ดังนั้น ผิวจึงคงความชุ่มชื้นได้นานขึ้น เซลล์ผิวแข็งแรงมากขึ้น ช่วยลดรอยแดงบนใบหน้า มีคุณสมบัติเร่งการสมานแผลจากสิวและกลาก  

Niacinamide

ในสกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวมักเจอส่วนผสมตัวนี้ เพราะ Niacinamide มีคุณสมบัติทำให้รอยดำจางลง ต้านการอักเสบ เพิ่มความสามารถในการให้ความชุ่มชื้น และยังช่วยให้ผิวผลิตเซราไมด์ที่เสริมความแข็งแรงของผิวตามธรรมชาติได้ดีขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยังช่วยคุมการผลิตน้ำมันของผิว ทำให้สิวลดลงและป้องกันรูขุมขนกว้าง จึงเป็นส่วนผสมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย

PHA

PHA มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เสริมการผลัดเซลล์ เป็นหนึ่งในสารขัดผิวที่อ่อนโยนที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย มีความอ่อนโยนต่อผิวมากเนื่องจากมีขนาดโมเลกุลที่ใหญ่กว่า พร้อมทั้งมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต่อต้านอนุมูลอิสระ

สควาเลน 

สควาเลน เป็นอีกส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเรียบเนียน มีโอกาสน้อยมากที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง (ควรเทสก่อนหากยังไม่เคยใช้มาก่อน) เป็นส่วนผสมที่ดีต่อผิวในการใช้คู่กับกรดไฮยาลูโรนิคและไนอะซินาไมด์ สควาเลน มีคุณสมบัติช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวชั้นนอกตามธรรมชาติ บรรเทาอาการอักเสบ และช่วยรักษารอยแดงบนผิวหนัง

สารสกัดจากดอกคาโมมายล์

สารสกัดจากดอกคาโมมายล์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปลอบประโลมผิวและบรรเทารอยแดง ต้านการอักเสบ และยังช่วยลดสัญญาณแห่งวัยได้ด้วยการเสริมการผลิตและสร้างเซลล์ใหม่ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย 

เคล็บลับวิธีดูแลผิวแพ้ง่าย เป็นสิวให้แข็งแรง

ดูแลผิวหน้าให้สะอาด 

ล้างหน้าให้สะอาดสองครั้งต่อวันและหลังเหงื่อออก เลือกคลีนเซอร์ที่อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในการทำความสะอาดผิวหน้า หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนเพราะจะดึงน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิว ทำให้ผิวแพ้ง่าย

เลือกสกินแคร์ที่เหมาะสม 

ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อ่อนโยนและปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้ ซึ่งอาจทำให้ผิวแห้งและทำให้สิวดูแย่ลงได้

สระผมเป็นประจำ 

น้ำมันจากเส้นผมอาจเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวที่หน้าผากได้ หากมีผมมัน ให้สระผมบ่อยขึ้น และจัดทรงผมไม่ให้สัมผัสกับใบหน้า

ไม่สัมผัสใบหน้า

การสัมผัสใบหน้าตลอดทั้งวันอาจทำให้สิวเห่อ แม้ว่าการแกะหรือบีบสิวจะเป็นเรื่องที่หลายคนมักทำเมื่อมีสิว แต่การกระทำดังกล่าวจะทำให้สิวหายช้าลง และเพิ่มความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดแผลเป็นและจุดด่างดำหรือที่เรียกว่ารอยดำหลังการอักเสบ 

ป้องกันผิวจากแสงแดด 

แสงแดด เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง รวมถึงทำลายผิวและทำให้สิวแย่ลงได้ นอกจากนี้ยารักษาสิวบางชนิดยังทำให้ผิวไวต่อรังสีอัลตราไวโอเลต ที่สร้างความเสียหายจากแสงแดดได้

จะเลือกซื้อ สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี 2566

1. สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว โดยรวมดีที่สุด : Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment

Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 990 บาท 

ข้อดี
+ มีเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยบำรุงผิวหน้า
+ ครีมบางเบา ใช้แต้มเฉพาะจุดได้

+ มี Licochalcone A ช่วยลดอักเสบ

ข้อควรพิจารณา
ราคาค่อนข้างสูง

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว จากแบรนด์เวชสำอางอย่างยูเซอรินสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว มีคุณสมบัติช่วยละลายหัวสิว ลดสิวอุดตันและการสะสมของแบคทีเรีย บำรุงผิวด้วยนวัตกรรม A.I. ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาผิวที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้หน้าขาวใส 

ครีมบํารุงหน้า ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวตัวนี้มีส่วนผสมของ Hydroxy Complex ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ขจัดหัวสิวอุดตัน พร้อมทั้งสารสกัดจากรากชะเอมจีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบได้ดี จึงเป็นสกินแคร์รักษาสิว ผิวแพ้ง่ายที่ตอบโจทย์เพื่อน ๆ ที่กำลังบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงค่ะ 

ปริมาณ 40 ml : ราคา 990 บาท (ตก ml ละ 24.75 บาท)

จุดเด่นช่วยลดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผิวกระจ่างใสขึ้น 
ประเภทครีม 
ส่วนประกอบสำคัญHydroxy Complex, Licochalcone A
วิธีใช้ทาทั่วใบหน้าทุกเช้า-เย็น หลังล้างหน้า 

2. สกินแคร์สําหรับคนแพ้ง่าย เป็นสิว ลดสิวที่ดีที่สุด : La Roche-Posay Effaclar DUO[+]

La Roche-Posay Effaclar DUO[+] สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 840 บาท

ข้อดี
+ ผ่านทดสอบกับคนที่มีปัญหาสิว
+ สิวไม่เกิดซ้ำ
+ ลดสิวและลดความมันไปในตัว

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบปริมาณ

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาครีมรักษาสิว ผิวแพ้ง่ายอยู่ อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านตัวนี้ค่า ครีมบำรุง La Roche-Posay ช่วยลดสิวอุดตัน รอยดำและรอยแดง และยังป้องกันไม่ให้เกิดสิวซ้ำด้วยการปรับสมดุลผิวของคนเราค่ะ 

ข้อดีอย่างหนึ่งของครีมตัวนี้ คือ มีความอ่อนโยนพอที่จะใช้กับผิวที่บอบบางได้ ซึ่งการันตีผลจากการทดสอบกับผู้ที่มีปัญหาสิว สำหรับใครที่กำลังรักษาสิว แพ้ง่ายและต้องการไอเทม skincare ผิวแข็งแรงซักชิ้น สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ลดสิวอุดตันตัวนี้ เป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการบำรุงอย่างอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติค่ะ 

ปริมาณ 40 ml : ราคา 840 บาท (ตก ml ละ 21 บาท)

จุดเด่นลดสิวได้ดี ลดความมันส่วนเกิน ส่วนประกอบอ่อนโยนต่อผิว 
ประเภทครีม 
ส่วนประกอบสำคัญNiacinamide, Piroctone Olamine, Zinc PCA, Salicylic acid
วิธีใช้ทาทั่วใบหน้าทุกเช้า-เย็น 

3. สกินแคร์สําหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว รักษาสิวดีที่สุด : CeraVe Blemish Control Gel

CeraVe Blemish Control Gel สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 650 บาท

ข้อดี
+ ใส่ส่วนผสมในเปอร์เซ็นต์ที่ช่วยลดสิวได้อย่างเห็นผล
+ เนื้อบางเบาเหมือนเซรั่ม
+ ครีมไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์

ข้อควรพิจารณา
– ต้องใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

Cerave เป็นอีกแบรนด์สกินแคร์ผิวแพ้ง่ายที่ใช้ดีมาตลอด และตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนที่มีปัญหาผิวเป็นสิวง่าย รวมพลัง AHA, BHA 2% เข้าจัดการลดสิวอุดตัน ฆ่าแบคทีเรียก่อสิว ลดหน้ามันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเซราไมด์เข้ามาเสริมชั้นผิวให้แข็งแรง และ Niacinamide ลดการระคายเคืองจากสารผลัดเซลล์ผิว

เป็นสกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองเลยค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนและไม่ทำให้หน้ามันอีกด้วย ใครที่เป็นสิวง่าย และกำลังมองหาสกินแคร์แก้สิว ราคาไม่แพง มิสซี่เชียร์ตัวนี้เลยค่า ผิวสดใสขึ้นเมื่อใช้สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว Cerave ตัวนี้ค่ะ 

ปริมาณ 40 ml : ราคา 650 บาท (ตก ml ละ 16.2 บาท)

จุดเด่นลดสิวอุดตัน อ่อนโยนต่อผิว 
ประเภทเซรั่ม
ส่วนประกอบสำคัญAHA, Salicylic acid, Niacinamide, Ceramide 3 ชนิด
วิธีใช้เริ่มทาทั่วใบหน้าตอนเย็นก่อน หากผิวไม่ระคายเคืองสามารถใช้เช้า-เย็นได้

4. สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ปลอบประโลมที่ดีที่สุด : SKIN1004 Madagascar Centella Ampoule

SKIN1004 Madagascar Centella Ampoule สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ เน้นลดอักเสบ
+ อ่อนโยนกับทุกผิว ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
+ ซึมไว หน้าไม่มัน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวจากแบรนด์ SKIN1004 เป็นเซรั่มลดสิว ผิวแพ้ง่าย อ่อนโยนกับทุกสภาพผิว มีส่วนประกอบสำคัญอย่างสารสกัดใบบัวบกที่สามารถเป็นได้ทั้งสารต้านอนุมูลอิสระและปลอบประโลมผิว

เนื้อเซรั่มมีความบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งให้ผิวเหนอะหนะ เมื่อใช้บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอจะเห็นผลลัพธ์เรื่องลดรอยแดง ลดรอยสิวอักเสบได้ชัดและไม่ทำให้ระคายเคือง หากเพื่อน ๆ อยากได้สกินแคร์เกาหลี สูตรอ่อนโยน แบรนด์ SKIN1004 เป็นอีกตัวที่ควรลองค่ะ 

ปริมาณ 55 ml : ราคา 690 บาท (ตก ml ละ 12.5 บาท)

จุดเด่นมีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ลดรอยแดงดี
ประเภทเซรั่ม
ส่วนประกอบสำคัญCentella Asiatica
วิธีใช้ใช้ดรอปเปอร์หยดแอมพูลลงบนผิวทั่วใบหน้า

5. สกินแคร์คนแพ้ง่าย เป็นสิว รีวิวเยอะที่ดีที่สุด : Bioderma Sensibio Defensive

Bioderma Sensibio Defensive สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 940 บาท

ข้อดี
+ ช่วยลดอักเสบจากสิว ลดระคายเคือง
+ ใช้ได้ทุกสภาพผิว ไม่ทำให้หน้ามัน
+ ผิวแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื้นยาวนาน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแรง

ครีมทาหน้า ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม Bioderma ตัวนี้เป็นครีมบํารุงหน้า ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวใช้ได้หายห่วง! ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวขั้นสุด พร้อมเสริมความแข็งแรงของชั้นผิวด้วยเปปไทด์ และต้านอักเสบ ลดระคายเคือง จากพืชสมุนไพร Red Sage ถือเป็นสกินแคร์ฟื้นฟูผิวแข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยค่ะ

จุดเด่นของสกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวตัวนี้ คือ เนื้อเจลครีมแต่ชุ่มชื้นยาวนาน หน้าไม่มันเยิ้ม เรียกว่าใช้ได้ทุกสภาพผิวเลย ช่วยกู้ผิวอ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงอย่างเห็นผล ลดการอักเสบของสิว และยังช่วยให้ผิวขาดน้ำกลับมาชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวตึงหรือแห้งกร้าน เพียงใช้ครีมบำรุงต่อเนื่องกันก็จะทำให้หน้าใสดูสุขภาพดีค่า 

ปริมาณ 40 ml : ราคา 940 บาท (ตก ml ละ 23.5 บาท)

จุดเด่นลดการอักเสบให้น้อยลง ผิวชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้หน้ามัน 
ประเภทMoisturizer
ส่วนประกอบสำคัญSqualane, Red Sage
วิธีใช้ทาทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกเช้า-เย็น 

6. โฟมล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวที่ดีที่สุด : CeraVe Blemish Control Cleanser

CeraVe Blemish Control Cleanser สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

 ราคา 495 บาท 

ข้อดี
+ ปราศจากน้ำหอม
+ ช่วยขจัดความมันส่วนเกิน
+ ผ่านการทดสอบภายใต้การควมคุมของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ข้อควรพิจารณา
– ขวดหัวปั๊มอาจกดยากเมื่อใกล้หมด
พกพาไม่สะดวก

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวที่สำคัญ คือ การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด เพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลผิวหน้าแพ้ง่าย เป็นสิว ให้กลับมาแข็งแรง เจลทำความสะอาดผิวหน้า CeraVe มีคุณสมบัติช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า ป้องกันการเกิดสิวอย่างอ่อนโยน 

cleansing ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวตัวนี้ทำงานโดยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อันเป็นสาเหตุของสิว และช่วยให้รูขุมขนไม่อุดตัน ลดโอกาสการเกิดสิวหัวดำและสิวหัวขาวได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดการอักเสบและรอยแดงที่เกิดจากสิว หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาโฟมล้างหน้าลดสิว ผิวแพ้ง่ายอยู่ ตัวนี้ตอบโจทย์มากค่าา 

ปริมาณ 236 ml : ราคา 495 บาท (ตก ml ละ 2.09 บาท)

จุดเด่นไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ไม่ชำระล้างความชุ่มชื้นของผิวออกไป 
ประเภทเจล
ส่วนประกอบสำคัญSalicylic Acid Niacinamide Ceramides
วิธีใช้ใช้ทำความสะอาดผิวหน้า หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา 

7. skincare ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว อ่อนโยนต่อผิวที่ดีที่สุด : Bioderma Sensibio H2O Cleansing

Bioderma Sensibio H2O Cleansing สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 890 บาท

ข้อดี
+ ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ 
+ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย
+ ไม่แห้งตึง

ข้อควรพิจารณา
– อาจเช็ดอายไลน์เนอร์ชนิดกันน้ำออกยาก
ราคาค่อนข้างสูง

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว หมวดคลีนซิ่ง Bioderma เป็นสกินแคร์ ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคืองผิว สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิว เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ปลอบประโลมและทำความสะอาดแม้ผิวบอบบางค่า

ใช้หยดบนสำลีแล้วเช็ดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอก็จะช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนใบหน้าที่เกิดจากมลภาวะภายนอก ทำให้ผิวรู้สึกสะอาดและสดชื่นยิ่งขึ้นค่ะ เพื่อน ๆ ที่เป็นสิวผิวแพ้ง่าย ต้องไม่พลาด cleansing ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวตัวนี้ค่า 

ปริมาณ 500 ml : ราคา 890 บาท (ตก ml ละ 1.78 บาท)

จุดเด่นทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
ประเภทCleansing water
ส่วนประกอบสำคัญPropylene Glycol, Mannitol, Cucumber Fruit Extract
วิธีใช้หยดลงบนสำลีแล้วเช็ดเบาๆ ทั่วใบหน้าและลำคอ 

8. มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวที่ดีที่สุด : Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care

Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 950 บาท

ข้อดี
+ บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
+ ซึมไว สบายผิว
+ ใช้ได้ทุกสภาพผิว

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

อีกหนึ่งสกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวที่ตอบโจทย์คนหน้ามัน ต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว จากแบรนด์ Vichy เนื้อบางเบา ซึมสู่ผิวเร็ว ออกแบบมาเพื่อจัดการปัญหาสิว สิวหัวดำ ลดหน้ามันโดยป้องกันการผลิตซีบัมส่วนเกิน และยังคงรักษาสมดุลของผิวไว้ 

ข้อดีของสกินแคร์ตัวนี้นอกจากเรื่องแก้หน้ามันและลดสิวแล้ว ยังเป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน ปราศจากสารเคมีรุนแรงอย่างพาราเบน ซิลิโคนและแอลกอฮอล์ จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ เป็นสกินแคร์ผิวมันแพ้ง่าย เป็นสิวที่ต้องลองค่ะ!

ปริมาณ 50 ml : ราคา 950 บาท (ตก ml ละ 19 บาท)

จุดเด่นไม่มีสารที่กระตุ้นให้แพ้ คุมความมันส่วนเกิน จัดการปัญหาสิว
ประเภทเซรั่ม 
ส่วนประกอบสำคัญSalicylic acid, Phycosaccharide, Sodium Hyaluronate
วิธีใช้ทาทั่วใบหน้าทุกเช้า 

9. ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวที่ดีที่สุด : MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 890 บาท

ข้อดี
+ อ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคืองผิว
+ ผ่านการทดสอบการแพ้ระคายเคืองจากผิวหนัง
+ เกลี่ยง่าย สบายผิว

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ค่อยกันน้ำ

ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว MizuMi เนื้อสัมผัสเป็นน้ำที่เบาสบาย ซึมสู่ผิวไว เกลี่ยง่าย โดยไม่ทิ้งคราบมันและไม่อุดตัน ครีมกันแดดตัวนี้ช่วยปกป้องผิวในระดับสูงถึง SPF 50+ และค่า PA++++ จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัย รอยดำ รวมถึงลดกระ ฝ้าอีกด้วยค่า

เป็นกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายที่หลายคนประทับใจค่ะ เพราะมีส่วนผสมที่อ่อนโยนและไม่ใส่สารที่อาจก่อให้ระคายเคืองทั้ง 5 ชนิด ได้แก่ น้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่อาจกระตุ้นให้หลายคนเกิดอาการแพ้ หากเพื่อน ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายกำลังเลือกซื้อครีมกัดแดดอยู่ มิสซี่เชียร์ให้เลือกสกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวรุ่นเลยนี้ค่า 

ปริมาณ 40 g : ราคา 890 บาท (ตก g ละ 22.25 บาท)

จุดเด่นไม่มีสารเคมี
ประเภทเซรั่ม 
ส่วนประกอบสำคัญZinc Oxide, Titanium Dioxide
วิธีใช้ใช้ 2 ข้อนิ้ว ทาเป็นประจำทุกวัน 

10. Skincare ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ปลอบประโลมผิวที่ดีที่สุด : ANUA HEARTLEAF 77% SOOTHING TONER

ANUA HEARTLEAF 77% SOOTHING TONER สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี

ราคา 560 บาท

ข้อดี
+ ใช้เป็นได้ทั้งโทนเนอร์ น้ำตบ มาสก์หน้า
+ มีสารสกัดบำรุงผิวจากธรรมชาติ
+ ลดสิวผดจากอากาศร้อนได้

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ช่วยเรื่องสิวอุดตัน

มาจบกันที่สกินแคร์เกาหลีผิวแพ้ง่ายจากแบรนด์ Anua ที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี มีส่วนประกอบของสารสกัด Houttuynia Cordata Extract เป็นโทนเนอร์ที่อ่อนโยนและปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดีรวมทั้งช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยบรรเทารอยแดงหรือการอักเสบจากสิว เป็นโทนเนอร์สําหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย และป้องกันผิวจากความแห้งกร้านและลอกเป็นขุย มิสซี่จึงอยากแนะนำโทนเนอร์ Anua 

เป็นสกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวอีกตัวที่หลายคนการันตีเรื่องผลลัพธ์ ใครที่กำลังเลือกซื้อสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นผิวแพ้ง่าย ลดปัญหาผิวขาดน้ำอยู่มิสซี่เชียร์ให้ลองเลยค่า  

ปริมาณ 250 ml : ราคา 560 บาท (ตก ml ละ 2.24 บาท)

จุดเด่นลดปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ ปลอบประโลมผิว ลดรอยแดงและรอยอักเสบ 
ประเภทโทนเนอร์ 
ส่วนประกอบสำคัญHouttuynia Cordata Extract, Centella Asiatica Extract
วิธีใช้ใช้หลังล้างหน้า หยดลงบนสำลีแล้วเช็ดทั่วใบหน้าโดยไม่ต้องล้างออก 

วิธีเลือกซื้อ “สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว”

การเลือกซื้อ สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว สำหรับหลายคนที่กำลังมองหาสกินแคร์เพื่อบำรุงไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถคำนึงถึงปัจจัยดังต่อไปนี้ก่อนตัดสินใจ

หลีกเลี่ยงน้ำหอม

ก่อนเลือกซื้อสกินแคร์ควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เนื่องจากน้ำหอมมักทำให้ผิวบอบบางระคายเคืองได้ ดังนั้น ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม นอกจากนี้ ยังควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เรตินอยด์ กรดอัลฟาไฮดรอกซี และสารต้านแบคทีเรีย ซึ่งส่วนประกอบดังกล่าวมักมีผลกระทบต่อผิวบอบบาง 

เลือกส่วนผสมที่อ่อนโยน 

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนจะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองต่อผิว ดังนั้น เมื่อเลือกซื้อสกินแคร์ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนและไม่ระคายเคือง เช่น ว่านหางจระเข้ ดอกคาโมไมล์ หรือสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ เป็นต้น 

เทสก่อนใช้งาน

ก่อนที่ตัดสินใจซื้อสกินแคร์บำรุง ควรเทสด้วยตนเองก่อนใต้ท้องแขนด้านในหรือข้อพับแขน หากไม่เกิดการระคายเคือง ก็สามารถใช้กับใบหน้าได้ 

คำถามที่พบบ่อย

เป็นสิว ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมอะไรในสกินแคร์?

เป็นสิว ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมบางอย่างในสกินแคร์ ซึ่งส่วนผสมดังต่อไปนี้จะไม่ได้ผลสำหรับผิวที่เป็นสิวและแพ้ง่าย 
 • น้ำมันมะพร้าว
เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยไตรกลีเซอไรด์ที่ให้ความชุ่มชื้น แต่เมื่อทาบนผิวที่มีแนวโน้มว่าเป็นสิวง่าย จะปิดกั้นรูขุมขน ดักจับสิ่งสกปรก ความมัน และเซลล์ที่ตายแล้วไว้ภายในผิว 
 • ลาโนลิน
ลาโลลินเป็นส่วนผสมที่พบได้ทั่วไปในมอยส์เจอไรเซอร์และครีม แต่ลาโนลินยังเป็นที่ทราบกันดีว่าไปอุดตันรูขุมขนได้ จึงเป็นส่วนผสมที่คนเป็นสิวควรหลีกเลี่ยง
 • สารสกัดจากสาหร่าย
เป็นสารสกัดจากแพลงก์ตอน แม้ว่าจะอาจสร้างสมดุลให้กับการผลิตไขมัน และทำหน้าที่ต้านการอักเสบ แต่ก็สามารถก่อให้เกิดการอุดตันบนผิวหนังได้ และมีผลทำให้เกิดสิวหัวขาวและสิวหัวดำได้
 • Isopropyl myristate/Isopropyl palmitate
เป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวและช่วยให้ความชุ่มชื้นคงอยู่ในผิว มักเป็นส่วนประกอบในครีมต้านริ้วรอยเนื่องจากช่วยในการซึมผ่านของส่วนผสมอื่น ๆ ได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม หากมีผิวที่เป็นสิวง่าย ให้หลีกเลี่ยงส่วนผสมนี้ เนื่องจากเป็นสารที่มีคุณสมบัติที่ก่อให้เกิดการอุดตัน และอาจทำให้เกิดสิวได้หากมีผิวที่บอบบางหรือเป็นสิวง่าย
 • พาราเบน 
พาราเบนใช้เป็นสารกันบูดในผลิตภัณ

รู้ได้อย่างไรว่าแพ้ครีม?

สัญญาณที่บ่งบอกว่ากำลังแพ้ครีม มีดังนี้
 • รอยแดง ระคายเคือง หรืออักเสบหลังจากใช้ครีม
 • อาการคันหรือแสบร้อน
 • ผิวแตก ลอกเป็นขุย 
 • อาการบวมบริเวณตาหรือปาก
 • แผลพุพองบนผิวหนัง
 • หายใจลำบาก
หากมีอาการรุนแรงหลังจากใช้ครีม ควรหยุดใช้ทันทีและรีบปรึกษาแพท

ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ใช้ครีมอะไรดี?

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว สำหรับคนที่มีสิวระดับน้อยที่สกินแคร์จะช่วยได้ (ไม่เกิน 10 เม็ด) ควรมี BHA ผลัดเซลล์ผิว ส่วนผสมลดแบคทีเรียสิว P.acnes พร้อมปลอบประโลมครบในหลอดเดียว เช่น Eucerin A.I. Clearing Treatment และ ลาโรช ดูโอ้ [+] เป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยค่ะ

หน้ามัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้สกินแคร์แบบไหนดี?

หน้ามัน เป็นสิว และผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้สกินแคร์อ่อนโยน เนื้อเจลหรือเจลครีม โดยมีสารสกัดช่วยลดสิวอย่าง BHA จะเหมาะกับคนหน้ามันเพราะ BHA เข้าไปละลายน้ำมันส่วนเกินในรูขุมขน ลดสิวอุดตัน ลดหน้ามันได้ และเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงเพื่อป้องกันสิวเกิดใหม่ด้วย Ceramides, Squalane และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำหอมและสารที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้

สกินแคร์อะไรช่วยให้ผิวแข็งแรง?

สกินแคร์ที่จะช่วยให้ผิวแข็งแรง มีคุณสมบัติดังนี้ค่ะ
 • สกินแคร์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยให้ผิวมีความแข็งแรงและสุขภาพดี ตัวอย่างเช่น วิตามินซีและวิตามินอี
 • สกินแคร์ที่มีสารสกัดจากพืช สารสกัดจากธรรมชาติจะลดการอักเสบและช่วยบำรุงผิวได้ดี 
 • สกินแคร์ที่มีส่วนผสมเสริมชั้นผิว เช่น Ceramides, Squalane, Fatty acids

รู้ได้อย่างไรว่าผิวหน้าแข็งแรงขึ้นแล้ว?

โดยทั่วไปแล้ว ผิวหน้าที่แข็งแรงแล้ว จะไม่มีอาการแสบหรือคัน มีสีผิวสม่ำเสมอ และไม่มีผื่นแดง เมื่อเผชิญมลภาวะ ก็ไม่เกิดสิวผด ทนต่อสิ่งรบกวนผิวได้มากขึ้น สิวขึ้นยากกว่าที่เคยเป็นค่ะ

จบกันไปแล้วสำหรับการรีวิว สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ตัวไหนดี ที่มิสซี่ตั้งใจเลือกมาให้เพื่อน ๆ ทั้ง 10 อันดับ ถูกใจสกินแคร์ตัวไหนกันบ้างคะ? สกินแคร์แต่ละตัวมีส่วนผสมที่แตกต่างกันไปตามสรรพคุณที่ใช้ในการบำรุงผิวหน้า ทั้งช่วยลดสิว ลดการอักเสบ มีความโดดเด่นแตกต่างกันไป อย่าลืมว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือพิจารณาจากส่วนผสมก่อนเลือกซื้อ และทดลองทุกครั้งก่อนนำมาใช้กับผิวหน้า หากใช้สกินแคร์ชนิดใดแล้วมีอาการแพ้ควรหยุดใช้ทันทีนะคะ  

อ้างอิง

https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/acne/features/best-ingredients-for-acne-prone-skin#1

https://www.aad.org/public/diseases/acne/skin-care/tips

https://www.vogue.in/beauty/content/skincare-ingredients-to-avoid-if-you-have-acne-prone-skin

https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/best-skin-barrier-repair-products

Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ