รีวิว 10 แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

สวัสดีค่า สาว ๆ คนไหนกำลังหาวิธีเร่งผมยาวอยู่บ้างเอ่ยยย เพื่อน ๆ เคยเป็นไหมคะ อยากให้ผมยาวไว ๆ แต่ทำยังไงก็ยังยาวไม่ทันใจสักที อยากหาแชมพูที่ช่วยลดผมร่วง เร่งผมยาวภายใน 7 วันสักตัวมาบำรุง แต่ก็ไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนจะช่วยให้ผมยาวได้จริงบ้าง

วันนี้มิสซี่ก็เลยรวบรวมรีวิว แชมพูเร่งผมยาว 10 ยี่ห้อมาฝากเพื่อน ๆ ให้เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ใครอยากมีผมยาว สวย เปล่งประกาย ดูสุขภาพดี ห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะแชมพูที่มิสซี่เตรียมมาวันนี้ บอกเลยว่าทั้งช่วยเร่งผมยาว แถมยังช่วยแก้ผมร่วง ทำให้ผมหนา ช่วยขจัดรังแค บำรุงดูแลเส้นผมกันแบบจัดเต็ม ถูกใจสาว ๆ กันอย่างแน่นอน

รับรองเลยว่า ใครที่กำลังตามหารีวิวยาสระผมเร่งผมยาวอยู่ สงสัยว่าแชมพูเร่งผมยาว อันไหนดี หรือควรใช้แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี บทความนี้มีคำตอบแน่นอนค่ะ ไปดูกันเลยว่าจะมียี่ห้ออะไรบ้าง ^^

Table of Contents

TOP 3 แชมพูเร่งผมยาวที่ดีที่สุด

#1 Pantene Long & Strong Pro-V Shampoo

Pantene Long & Strong Pro-V Shampoo

ราคา 209 บาท

#2 SUNSILK Shampoo Healthier and Long Green

SUNSILK Shampoo Healthier and Long Green

ราคา 199 บาท

#3 Yves Rocher BHC Anti Dandruff Treatment Shampoo

Yves Rocher BHC Anti Dandruff Treatment Shampoo

ราคา 289 บาท

วิธีเลือก “แชมพูเร่งผมยาว”

ก่อนเลือกซื้อ แชมพูเร่งผมยาว ควรดูอะไรบ้าง

 • อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ควรเลือกแชมพูที่อ่อนโยนต่อสภาพหนังศีรษะ เพราะหนังศีรษะเป็นส่วนที่บอบบาง มีรูขุมขน เป็นส่วนที่เชื่อมระหว่างศีรษะและเส้นผม ถ้าเป็นแชมพูที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะได้ ก็จะยิ่งช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตแข็งแรงมากขึ้นค่ะ
 • ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผม ควรเลือกแชมพูที่มีส่วนประกอบของไบโอติน ซิงค์ ไนอาซิน และวิตามินอื่น ๆ เช่น วิตามิน B5 B6 หรือ B12 เพื่อช่วงเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมยาวเร็ว และช่วยบำรุงหนังศีรษะ โคนผม รากผม ไม่ให้เส้นผมขาดหลุดร่วงง่าย 
 • มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะถ้าผมแห้งเสีย หรือขาดน้ำมันที่ช่วยบำรุงผม จะทำให้ผมยาวช้า และผมอาจเปราะบาง ขาดหลุดร่วงได้ จึงควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้น เพิ่มน้ำมันให้เส้นผม จะช่วยบำรุงเส้นผมและโคนผมให้แข็งแรงได้มากขึ้นค่ะ
 • เลือกแชมพูที่ไม่มีซัลเฟต เพราะซัลเฟตจะทำให้ผมแห้ง และยังไม่เหมาะกับคนที่ผิวหนังบอบบาง แพ้ง่าย เนื่องจากอาจทำให้ระคายเคืองหนังศีรษะ
 • เลือกแชมพูยี่ห้อที่มีครีมนวดสูตรเร่งผมยาว ปกติเวลาสระผมเราต้องใช้ครีมนวดบำรุงควบคู่ไปด้วยอยู่แล้ว การใช้แชมพูเร่งผมยาวควบคู่กับครีมนวดผมสูตรเดียวกัน จะช่วยให้เห็นผลได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยบำรุงผม เพิ่มความนุ่มลื่น ลดผมกระด้างหลังสระได้อีกด้วยค่ะ

วิตามินช่วยเร่งผมยาว มีอะไรบ้าง

 • วิตามิน B3 (ไนอาซิน) ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดและนำออกซิเจนไปเลี้ยงรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะ
 • วิตามิน B5 ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรง ฟื้นฟูสภาพผมจากความร้อน การทำเคมี ช่วยลดการขาดหลุดร่วง ทำให้ผมดูหนา มีวอลลุ่ม มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย
 • วิตามิน B6 ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด นำออกซิเจนไปเลี้ยงรูขุมขนและหนังศีรษะ ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม และช่วยฟื้นฟู บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นได้
 • วิตามิน B7 (ไบโอติน) ช่วยสร้างเคราติน ซึ่งเป็นโครงสร้างสำคัญของเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่เปราะบาง ไม่ขาดง่าย
 • วิตามิน B12 ช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดี โดยการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง ซึ่งในเซลล์นั้นอุดมไปด้วยออกซิเจน เมื่อเซลล์เม็ดเลือดไปเลี้ยงรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะ ก็จะช่วยเร่งผมเกิดใหม่ และช่วยให้ผมยาวเร็วได้
 • วิตามินซี ช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นอาหารของเส้นผม และวิตามินซียังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมความแข็งแรง ช่วยลดการขาด หลุดร่วง และยังลดโอกาสเกิดผมหงอกได้อีกด้วย
 • วิตามิน E เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผม ฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรง เสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ จึงทำให้ผมยาวเร็วขึ้น

จะเลือกซื้อ แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี 2566

1. แชมพูเร่งผมยาว โดยรวมที่ดีที่สุด : Pantene Long & Strong Pro-V Shampoo

Pantene Long & Strong Pro-V Shampoo แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 209 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูกมาก
+ กลิ่นหอม ติดทน
+ ป้องกันผมแตกปลาย

ข้อควรพิจารณา
– เป็นสินค้ารุ่น limited หาซื้อตามร้านค้าปลีกค่อนข้างยาก

เริ่มกันที่ตัวแรกกับยาสระผมเร่งผมยาวของแพนทีน ตัวนี้เป็นสูตร Long & Strong ซึ่งจะช่วยทั้งในเรื่องของการเร่งผมยาว และช่วยให้เส้นผมแข็งแรง เพราะแชมพูเร่งผมยาวตัวนี้ มีโปร-วิตามิน ซึ่งเป็นตัวช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ช่วยปกป้องการสูญเสียโปรตีนธรรมชาติในเส้นผม ลดการเปราะบาง ขาดหลุดร่วง ลดผมแตกปลายได้

นอกจากนี้ยังมี น้ำมันรำข้าว ซึ่งช่วยเติมความชุ่มชื้น ควบคุมความมันในเส้นผม บำรุงผมแห้งเสีย ให้ดูเงางาม มีประกาย นุ่มลื่น ไม่พันกัน และยังช่วยลดผมขาดหลุดร่วงได้อีกด้วย โดดเด่นในเรื่องกลิ่นหอมตามสไตล์ Pantene ที่รับรองว่าสระเสร็จแล้ว กลิ่นหอมติดทนยาวนานอย่างแน่นอน สาว ๆ คนไหนกำลังตามหาแชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี ต้องแชมพูเร่งผมยาวแพนทีนตัวนี้เลยค่ะ ราคาถูก ครบ จบในตัวเดียว คุ้มค่าขนาดนี้ ห้ามพลาดเลยนะคะ มิสซี่แนะนำสุด ๆ

ปริมาณ 680 ml : ราคา 209 บาท (ตก ml ละ 3.25 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ผมยาว นุ่มลื่น เป็นประกาย พร้อมบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง
สารบำรุงผมโปร-วิตามิน น้ำมันรำข้าว
เหมาะกับสภาพผมทุกสภาพผม

2. แชมพูเร่งผมยาว บำรุงผมที่ดีที่สุด : SUNSILK Shampoo Healthier and Long Green

SUNSILK Shampoo Healthier and Long Green แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูก
+ ใช้แล้วผมนุ่ม ไม่พันกัน
+ กลิ่นหอม ติดทน

ข้อควรพิจารณา
– เห็นผลจริง แต่ใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน

แชมพูเร่งผมยาวซันซิล หรือที่ใคร ๆ ก็เรียกว่า ซันซิลสีเขียว เป็นแชมพูอีกตัวที่ฮอตฮิตมาก ๆ สำหรับคนที่อยากเร่งผมยาวไว ๆ ยาสระผมเร่งผมยาวเร็วตัวนี้ มีส่วนผสมของ ไบโอตินคอมเพล็กซ์ ที่จะช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยเร่งผมยาว บำรุงผมตั้งแต่โคนจรดปลาย และยังมี น้ำมันดอกทานตะวัน ช่วยให้ผมชุ่มชื้น นุ่มลื่น เงางาม ดูสุขภาพดีอีกด้วย

ซันซิลสีเขียวตัวนี้ เป็นแชมพูเร่งผมยาวที่เหมาะกับทุกสภาพผม เนื้อแชมพูนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ล้างออกง่าย และยังมีกลิ่นหอม ติดทนยาวนานตลอดวัน บอกเลยว่าสระแล้ว นอกจากจะได้ผมยาวสวย ยังช่วยให้ผมสุขภาพดีแบบปัง ๆ ไปอีกกก เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี ลองซันซิลตัวนี้ดูนะคะ

ปริมาณ 625 ml : ราคา 199 บาท (ตก ml ละ 3.14 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ผมยาว นุ่มลื่น เงางาม ดูสุขภาพดี มีกลิ่นหอม
สารบำรุงผมไบโอตินคอมเพล็กซ์ น้ำมันดอกทานตะวัน
เหมาะกับสภาพผมทุกสภาพผม

3. แชมพูเร่งผมยาว ขจัดรังแคที่ดีที่สุด : Yves Rocher BHC Anti Dandruff Treatment Shampoo

Yves Rocher BHC Anti Dandruff Treatment Shampoo แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 289 บาท

ข้อดี
+ หาซื้อได้ง่าย มี Official Shop ทั้งหน้าร้านและออนไลน์
+ ขจัดรังแคอย่างรวดเร็ว
+ แชมพูเป็นเนื้อเจล ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นหอมจาง ๆ ไม่ติดทน

แบรนด์ดังอย่าง Yves Rocher ที่มีแชมพูให้เลือกเยอะมากมาย หลากหลายสูตร ก็ผลิตแชมพูตัวนี้ออกมาตอบโจทย์คนที่อยากผมยาว แต่ก็ยังมีปัญหารังแคอยู่ ยาสระผมเร่งผมยาวไวสูตรนี้ มีส่วนผสมของสารสกัดว่านอะกาเว่ (Agave) ซึ่งช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และยังมี สารสกัดจากเปลือกทับทิม ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ และทำลายจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดรังแค

เรียกได้ว่านอกจากจะช่วยเรื่องกระตุ้นให้ผมยาวไวแล้ว ยังขจัดปัญหารังแค ทำให้หนังศีรษะชุ่มชื้นมากขึ้น ไม่แห้งจนเกินไป ช่วยเสริมความมั่นใจให้ทุกคนมีผมยาว สวย แบบไม่ต้องกลัวรังแค ครบเครื่องขนาดนี้ ใครมีปัญหารังแค และกำลังมองหายาสระผมที่ทําให้ผมยาวเร็ว อยากรู้ว่าแชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี ลองใช้ yves rocher สูตร Anti Dandruff นี้ดูนะคะ

ปริมาณ 300 ml : ราคา 289 บาท (ตก ml ละ 1.04 บาท)

จุดเด่นแชมพูเป็นเนื้อเจล ขจัดรังแคได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ปราศจากซิลิโคน
สารบำรุงผมสารสกัดว่าน Agave และสารสกัดทับทิม 
เหมาะกับสภาพผมทุกสภาพผม และผู้มีปัญหารังแค

4. แชมพูเร่งผมยาวเกาหลี สำหรับผมมันที่ดีที่สุด : Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo

Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,290 บาท

ข้อดี
+ ลดผมมันได้ดี
+ ช่วยให้ผมจัดทรงง่าย
+ ผมนุ่มลื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ

สำหรับยาสระผมผมยาวเร็วตัวนี้ เป็นแชมพูเร่งผมยาวเกาหลีตัวดัง ที่รู้จักกันในชื่อ แชมพูแทงกีโมรี หรือ แชมพูม่วงเกาหลี ขึ้นชื่อในเรื่อง ช่วยลดความมันของเส้นผม เหมาะกับคนที่มีปัญหาสระผมแล้วผมมันง่าย หรือหนังศีรษะมัน และยังช่วย เร่งผมเกิดใหม่ ลดผมขาดหลุดร่วง ได้อย่างดีเยี่ยม 

ยาสระผมเร่งผมยาวสูตรนี้ มีส่วนประกอบของสมุนไพรเกาหลี มากถึง 18 ชนิด และยังใช้สารสกัดจากสมุนไพรมากกว่า 33% โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำเปล่า ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง ควบคุมความมันบนหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการผมร่วง แชมพูตัวนี้เป็นกลิ่นสมุนไพรนะคะ น่าจะถูกใจคนรักสมุนไพรสุด ๆ ใครมีปัญหาผมร่วง ผมมัน กำลังหาแชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี อยากได้แชมพูที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ แชมพูแทงกีโมรีตัวนี้ช่วยได้ค่ะ มิสซี่แนะนำเลย

ปริมาณ 500 ml : ราคา 495 บาท (ตก ml ละ 1.01 บาท)

จุดเด่นป้องกันผมร่วง คุมความมันของหนังศีรษะ เร่งผมเกิดใหม่
สารบำรุงผมโสมเกาหลี ว่านน้ำฉางโป ดอกดาวเรือง ดอกทานตะวัน ใบต้นสน รากหม่อน หล่อฮังก้วย
เหมาะกับสภาพผมผมมัน เปราะบาง ขาดหลุดร่วงง่าย 

5. แชมพูเร่งผมยาว ลดผมร่วงที่ดีที่สุด : Yves Rocher BHC V2 Anti Hair Loss Shampoo

Yves Rocher BHC V2 Anti Hair Loss Shampoo แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ หาซื้อได้ง่าย มี Official Shop ทั้งหน้าร้านและออนไลน์
+ ลดผมร่วง เร่งผมเกิดใหม่ได้ดีมาก
+ เห็นผลเร็ว

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นแชมพูคล้ายใบไม้ แต่ไม่มีกลิ่นติดผม

แชมพูเร่งผมยาวอีกหนึ่งตัวจาก Yves Rocher ซึ่งสูตรนี้เป็น สูตรลดผมขาดหลุดร่วง รีวิวเยอะ และเห็นผลจริง เพราะนอกจากจะลดผมร่วงได้แล้ว ยาสระผมเร่งผมยาวตัวนี้ยังช่วยเร่งผมเกิดใหม่ ทำให้ผมหนาขึ้นได้อีกด้วย ใครกำลังกังวลกับปัญหาผมบาง เนื่องจากผมหลุดร่วง ขาดง่าย รากผมไม่แข็งแรง อยากมีผมหนา ตัวนี้ช่วยให้ผมร่วงน้อยลง เห็นผลดีและเร็วมากเลยค่ะ

ถึงจะมีหลายรีวิวที่บอกว่าแชมพูตัวนี้ กลิ่นค่อนข้างแรง และมีกลิ่นคล้ายใบไม้ แต่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเมื่อล้างออกแล้ว กลิ่นจะไม่ติดผม ยิ่งถ้าใช้คู่กับครีมนวดสูตรเดียวกัน ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความนุ่มลื่น ผมหอมอย่างมั่นใจได้อีกด้วย เพื่อน ๆ ที่อยากเร่งผมเกิดใหม่ เสริมความมั่นใจให้ตัวเอง แล้วยังไม่รู้จะซื้อแชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี ลอง Yves Rocher สูตรลดผมร่วงตัวนี้ดูนะคะ มิสซี่แนะนำเลยค่ะ

ปริมาณ 300 ml : ราคา 349 บาท (ตก ml ละ 0.86 บาท)

จุดเด่นช่วยเร่งผมเกิดใหม่ ลดผมร่วง ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง
สารบำรุงผมสารสกัด White Lupin และสารสกัดว่าน Agave
เหมาะกับสภาพผมผมเปราะบาง ขาดหลุดร่วงง่าย

6. แชมพูเร่งผมยาว สำหรับผมแห้งเสียที่ดีที่สุด : L’oreal Paris Elseve Dream Lengths Restoring Shampoo

L’oreal Paris Elseve Dream Lengths Restoring Shampoo แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 169 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูก คุ้มค่า
+ กลิ่นหอมติดผม ไม่ฉุน
+ ผมแตกปลายลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ข้อควรพิจารณา
– ควรใช้คู่กับครีมนวด เพื่อลดปัญหาผมชี้ฟู

ถ้าพูดถึงปัญหาเส้นผมที่กวนใจใครหลายคน เชื่อว่าคงจะหนีไม่พ้นปัญหาผมแห้งเสีย ผมแตกปลายแน่ ๆ เลยใช่มั้ยคะ ยาสระผมเร่งผมยาว L’oreal Dream Lengths ตัวนี้ช่วยได้ค่ะ เพราะมีสารบำรุงผมอย่างวิตามิน B3 วิตามิน B5 และมีเคราติน ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผมได้เป็นอย่างดี และยังมี คาสเตอร์ ออยล์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่ม เงางาม เป็นประกาย ไม่พันกันอีกด้วย 

แชมพูเร่งผมยาวสูตรนี้ ช่วยบำรุงปลายผมได้ดีมาก รีวิวจากผู้ใช้จริงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าปัญหาผมแตกปลายลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ แถมยังช่วยให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่ายอีกด้วย ใครกำลังมองหาแชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี ต้องลองใช้แชมพูเร่งผมยาวลอรีอัลสูตรนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 450 ml : ราคา 169 บาท (ตก ml ละ 0.37 บาท)

จุดเด่นช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย แตกปลาย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม
สารบำรุงผมเวเจตเทิล เคราติน วิตามิน B3 วิตามิน B5 และคาสเตอร์ ออยล์
เหมาะกับสภาพผมผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก

7. แชมพูเร่งผมยาว ผมนุ่มลื่นที่ดีที่สุด : Pantene Silky Smooth Care Pro-V Shampoo

Pantene Silky Smooth Care Pro-V Shampoo แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 209 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูก คุ้มค่า
+ กลิ่นหอมมาก ติดทนยาวนาน
+ เนื้อแชมพูนุ่ม ล้างออกง่าย

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อตามร้านค้าทั่วไปยาก ต้องซื้อจาก Official Shop ออนไลน์

เพื่อน ๆ ที่อยากมีผมนุ่มลื่น สวย เป็นประกายเงางาม ห้ามพลาดแชมพูแพนทีนตัวนี้เลยนะคะ เพราะแชมพูแพนทีน สูตรซิลกี้ สมูท แคร์นี้ มาพร้อมกับ โปร-วิตามิน สารบำรุงผมที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ฟื้นฟูผมเสีย ให้กลับมาดูสุขภาพดี เสริมด้วยไรซ์ออยล์ เอสเซนส์ของญี่ปุ่น ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม มีน้ำหนัก อยู่ทรง เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมแห้งเสีย จัดทรงยาก และผมชี้ฟูมาก 

ที่สำคัญคือมาพร้อมกับปริมาณ 630 ml ขวดใหญ่ ใช้ได้นาน แต่ราคาถูกมาก คุ้มค่าสุด ๆ บำรุงผมกันไปได้ยาว ๆ เลยค่ะ สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาแชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี อยากได้แชมพูที่ทำให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน และมีกลิ่นหอม ต้องแพนทีน สูตรซิลกี้ สมูท แคร์ ตัวนี้เลยค่า 

ปริมาณ 630 ml : ราคา 209 บาท (ตก ml ละ 3.01 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม ดูสุขภาพดี มีกลิ่นหอมติดทน
สารบำรุงผมโปร-วิตามิน ไรซ์ออยล์ เอสเซนส์
เหมาะกับสภาพผมผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก

8. ยาสระผมเร่งผมยาวเร็วที่ดีที่สุด : Genive Shampoo

Genive Shampoo แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 135 บาท

ข้อดี
+ เห็นผลเร็ว
+ ราคาถูก
+ กลิ่นหอม

ข้อควรพิจารณา
– ควรใช้คู่กับครีมนวดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

มาถึงยาสระผมเร่งผมยาวตัวดัง ซึ่งหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินและคุ้นหน้าคุ้นตากันมานานแล้ว กับแชมพูเร่งผมยาว Genive ที่มีรีวิวเยอะมาก และได้เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริงตรงกันว่า ช่วยเร่งผมยาวได้เร็วจริง ๆ และยังช่วยฟื้นฟูสภาพผมได้อีกด้วย แถมราคาก็ยังถูก คุ้มค่าสุด ๆ

ยาสระผมเร่งผมยาว Genive ตัวนี้ นอกจากจะช่วยเร่งผมยาว และช่วยฟื้นฟูสภาพผมแล้ว ยังช่วยลดผมขาดหลุดร่วง ผมเปราะบาง ผมแตกปลายได้อีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากมีผมยาว นุ่มลื่น พลิ้ว สวย แต่ยังไม่รู้จะซื้อ แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่าแชมพู Genive ตัวนี้ทันใจสุด ๆ เลยค่ะ ห้ามพลาดเลยนะคะ

ปริมาณ 265 ml : ราคา 135 บาท (ตก ml ละ 1.96 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ผมยาวเร็ว นุ่มลื่น ลดผมขาดหลุดร่วง
สารบำรุงผมสารสกัดสมุนไพร
เหมาะกับสภาพผมทุกสภาพผม

9. แชมพูเร่งผมยาว ผมยาวไวที่ดีที่สุด : Ferinal Shampoo

Ferinal Shampoo แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 195 บาท

ข้อดี
+ เห็นผลเร็ว
+ ปรับสภาพเส้นผมได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นแชมพูค่อนข้างแรง

ปิดท้ายรีวิวยาสระผมเร่งผมยาวกันด้วยแชมพู Ferinal หรือที่เรียกกันว่า แชมพูเร่งผมยาวพลังม้า แค่ชื่อก็เห็นภาพเลยใช่ไหมคะว่าช่วยให้ผมยาวเร็วขนาดไหน ตัวนี้มีชื่อยี่ห้อเดิมว่า แชมพูเร่งผมยาว Ecrinal ถึงจะเปลี่ยนชื่อ แต่คุณภาพยังไม่เปลี่ยนนะคะ 

แชมพูเร่งผมยาวตัวนี้ ขึ้นชื่อเรื่องช่วยเร่งผมยาวเร็วมาก ใช้แล้วเห็นผลจริง แถมยังมี โปรตีน ช่วยซ่อมแซมเกล็ดผมที่ถูกทำร้ายจากสารเคมี มลภาวะ ความร้อน และการทำสี พร้อมทั้งมี วิตามิน E ช่วยปรับสภาพผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง สาว ๆ คนไหนอยากผมยาวแบบเห็นผลทันใจ จะซื้อ แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี ต้องลองใช้ Ferinal Shampoo ตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 235 ml : ราคา 195 บาท (ตก ml ละ 0.82 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ผมยาว ใช้แล้วเห็นผลไว ปรับสภาพผมให้แข็งแรง
สารบำรุงผมโปรตีน วิตามิน E
เหมาะกับสภาพผมทุกสภาพผม

10. แชมพูเร่งผมยาว ช่วยให้ผมหนาที่ดีที่สุด : L’Oreal Paris Hair Care Ever Strong Thickening Shampoo Sulfate Free

L'Oreal Paris Hair Care Ever Strong Thickening Shampoo Sulfate Free แชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ ไม่มีซัลเฟต ผมไม่เสีย
+ เพิ่มวอลลุ่มผม ผมดูหนา
+ หลอดใหญ่ บีบใช้ง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ

ใครที่มีปัญหาผมเปราะบาง ผมเสีย หลุดร่วงง่าย ไม่มั่นใจ บอกเลยว่าต้องลองยาสระผมเร่งผมยาวจาก L’oreal ตัวนี้เลยค่ะ เพราะตัวนี้เค้าเคลมในเรื่อง ช่วยให้ผมดูหนา มีวอลลุ่ม โดยใช้ สารสกัดจากใบโรสแมรี่เป็นตัวช่วยบำรุงผม ช่วยให้ ผมชุ่มชื้น มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย และลดการขาดหลุดร่วง ตอบโจทย์คนที่กำลังมีปัญหาเส้นผม ผมบาง และผมขาดง่ายมาก ๆ

สาว ๆ คนไหนที่มองหายาสระผมเร่งผมหนา มิสซี่บอกเลยว่าแชมพูเร่งผมยาวลอรีอัลตัวนี้ เป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ แถมยังไม่มีซัลเฟต ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพผมมาก ใครมองหาแชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี อยากมีความมั่นใจ ไม่ต้องกลัวผมบาง ลองใช้แชมพูตัวนี้ได้เลยค่ะ

ปริมาณ 250 ml : ราคา 299 บาท (ตก ml ละ 0.84 บาท)

จุดเด่นบำรุงผมแห้งเสีย ทำให้ผมมีวอลลุ่ม มีน้ำหนัก แก้ผมร่วง
สารบำรุงผมRosemary Leaf
เหมาะกับสภาพผมผมแห้งเสีย หลุดร่วง เปราะขาดง่าย 

วิธีทําให้ผมยาวเร็ว มีอะไรบ้าง

 • สระผมให้ถูกวิธี โดยไม่ควรสระผมทุกวัน เพราะอาจทำให้ผมแห้ง ควรเลือกเว้นระยะเวลาในการสระพอประมาณ เช่น สระผมสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง โดยขณะสระ ให้ใช้นิ้วนวดบริเวณหนังศีรษะ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น
 • ใช้แชมพูเร่งผมยาว ควบคู่กับครีมนวดหรือทรีตเมนต์ที่มีส่วนผสมของ ไบโอติน (วิตามินบี 7) แล้วใช้เซรั่มบำรุงผมหลังสระ เพื่อเป็นการบำรุงและช่วยให้เส้นผมแข็งแรง
 • นวดศีรษะ เพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้ผมเจริญเติบโตได้ดี 
 • รับประทานอาหารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม เช่น นม เนย ไข่ ถั่ว ธัญพืช ปลาซาร์ดีน แซลมอน เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เนื้อไก่ ฟักทอง มะเขือเทศ มันฝรั่ง อะโวคาโด เป็นต้น
 • รับประทานอาหารเสริมไบโอติน เพื่อช่วยให้ผมแข็งแรง สุขภาพดี ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย
 • หมักผมด้วยไข่แดง ไข่แดงมีเลซิตินและโปรตีน ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะแข็งแรง และทำให้ผมเจริญเติบโตได้ดี
 • เล็มปลายผม เพื่อกำจัดผมแตกปลาย ทำให้ผมยาวอย่างเป็นธรรมชาติ
 • หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม เช่น การใช้ไดร์เป่าผมด้วยลมร้อน การหนีบผม เพราะจะทำลายเคราตินในเส้นผม ทำให้ผมเปราะบาง ขาด และแตกหักง่าย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแชมพูเร่งผมยาว

แชมพูเร่งผมยาวได้จริงไหม? เห็นผลไวหรือเปล่า

มีงานวิจัยที่ระบุว่าแชมพูเร่งผมยาว มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมได้จริงค่ะ เพราะแชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงผม และมีส่วนประกอบต่าง ๆ อย่างไบโอติน หรือวิตามินอื่น ๆ ที่จะช่วยบำรุงสุขภาพของเส้นผม หนังศีรษะ โคนผม เมื่อหนังศีรษะถูกกระตุ้นด้วยสารพวกนี้ ซึ่งมีผลต่อการไหลเวียนของเลือดบริเวณรูขุมขนของหนังศีรษะ ก็จะทำให้ผมยาวได้เร็วขึ้น

อีกทั้งการใช้แชมพูเร่งผมยาว ยังเป็นการรักษาสภาพของเส้นผม คุมน้ำมันในเส้นผม หนังศีรษะ และบริเวณโคนผม จึงช่วยไม่ให้ผมแห้งเสีย เปราะบาง และขาดง่าย ผมของเราก็จะดูหนาขึ้น เงางาม และดูมีสุขภาพดีขึ้นค่ะ แต่ทั้งนี้การจะเร่งให้ผมยาวนั้นต้องใช้เวลา เพราะใน 1 เดือน เส้นผมของเราจะยาวขึ้นประมาณ 1 – 2 เซนติเมตร ขึ้นอยู่กับสภาพผมและหนังศีรษะของแต่ละคน ต้องใช้การบำรุงผมควบคู่ไปกับระยะเวลา จึงจะเห็นผลอย่างชัดเจนค่ะ

แชมพูเร่งผมยาว ช่วยให้ผมยาวได้ยังไง?

แชมพูเร่งผมยาว ช่วยให้ผมยาวได้ เพราะมีส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงผมหลายอย่าง เช่น ตัวไบโอตินในแชมพู จะช่วยเสริมโครงสร้างเคราตินให้แข็งแรง เมื่อเคราตินในเส้นผมได้รับการบำรุง ก็จะช่วยให้เส้นผมดูสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย ไม่เปราะบาง ผมจะมีน้ำหนัก ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น

หรือหากเป็นแชมพูที่มีส่วนประกอบของ ไนอาซิน ที่มีส่วนช่วยในการไหลเวียนของเลือด ก็จะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม บำรุงหนังศีรษะ เพิ่มความแข็งแรงบริเวณโคนผม รากผม ทำให้ผมของเรายาวขึ้น อีกทั้งแชมพูเร่งผมยาวยังช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผม ช่วยบำรุงผมเพื่อลดการขาดหลุดร่วง ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย

เคราติน (Keratin) เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ประกอบกันเป็นเส้นผม ผิวหนัง และเล็บ หรือเรียกได้ว่าเป็นโครงสร้างของเส้นผม ดังนั้น ถ้าเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการเสริมโครงสร้างเคราตินให้แข็งแรง ก็อาจมีส่วนช่วยให้เส้นผมของเราแข็งแรง ดูสุขภาพดีขึ้น และยังเป็นการฟื้นฟูเส้นผมที่เสียจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ อีกด้วย

แชมพูเร่งผมยาว ซื้อที่ไหนดี?

แชมพูเร่งผมยาว หาซื้อได้ที่ร้านค้าปลีกที่ขายผลิตภัณฑ์สุขภาพ ความงาม หรือตามร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยค่ะ แต่มิสซี่ขอแนะนำว่า ช่องทางที่สะดวกที่สุดในการสั่งซื้อแชมพูเร่งผมยาว คือ ช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada ค่ะ เพราะเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อแชมพูเร่งผมยาวได้หลากหลายยี่ห้อ บอกเลยว่ามีให้เลือกครบทุกยี่ห้อที่อยู่ในรีวิวด้านบนนี้เลย และยังมีโค้ดส่วนลดมากมาย ราคาสินค้าถูกกว่าหน้าร้าน แถมยังจัดส่งสินค้าตรงถึงหน้าบ้านอีก เป็นช่องทางการซื้อที่สะดวกสบายมาก กดสั่งแล้วก็นอนรอรับสินค้าที่บ้านได้เลยค่า

และทั้งหมดนี้ก็คือเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ แชมพูเร่งผมยาว และ รีวิวแชมพูเร่งผมยาวสุดปัง ทั้ง 10 ยี่ห้อ ที่มิสซี่ตั้งใจรวบรวมมาแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ค่ะ หวังว่าจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อแชมพูเร่งผมยาวของสาว ๆ ได้นะคะ นอกจากการเลือกใช้ตัวช่วยเร่งผมยาวอย่างแชมพูแล้ว การรับประทานอาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าใครอยากมีผมยาว สวย และแข็งแรง ดูสุขภาพดี อย่าลืมเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือรับประทานอาหารเสริมไบโอติน วิตามินอื่น ๆ เพื่อที่จะได้ช่วยบำรุงเส้นผมควบคู่ไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมอย่าง แชมพู และ ครีมนวด นะคะ ส่วนใครที่กำลังมองหาแชมพูเร่งผมยาว ยี่ห้อไหนดี คิดว่าตอนนี้คงจะได้คำตอบกันแล้วใช่ไหมเอ่ย ฝากติดตามบทความดี ๆ กดแชร์ และเป็นกำลังใจให้มิสซี่ด้วยนะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-hair-growth-shampoos-5077216

https://nutrafol.com/blog/hair-growth-shampoo-make-hair-grow/

https://www.healthline.com/nutrition/best-vitamins-hair-growth#nutrients-for-hair

https://www.byrdie.com/how-to-make-hair-grow-faster-naturally-4686865

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ