แนะนำ 10 Selenium ยี่ห้อไหนดี 2023 [รีวิวข้อดี-ข้อเสีย]

ผู้หญิงเราอย่าหยุดสวย! มีเพื่อน ๆ คนไหนกำลังกังวลเกี่ยวกับสุขภาพผิวกันอยู่บ้างไหมเอ่ย? วันนี้มิสซี่มาช่วยแก้ปัญหาแล้วค่า มากู้ผิวให้สวย พร้อมชะลอริ้วรอย จากภายในสู่ภายนอกกันด้วย Selenium วิตามินที่สำคัญต่อร่างกายกันดีกว่าค่ะทุกคน เพราะ Selenium มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงมาก จึงเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อนๆ ในด้านเสริมภูมิคุ้มกันอย่างดีเลยล่ะ!

อาหารเสริมซีลีเนียม สำคัญต่อร่างกายอย่างไร? แล้วจะเลือกซื้อ Selenium ยี่ห้อไหนดี รับรองว่าวันนี้ เพื่อน ๆ จะได้คำตอบเกี่ยวกับสรรพคุณ Selenium ที่มีประโยชน์กลับไปแน่นอนค่ะ

Table of Contents

TOP 3 Selenium ที่ดีที่สุด

#2 Life Extension Super Selenium Complex

Life Extension Super Selenium Complex

ราคา 690 บาท

Selenium คืออะไร

ซีลีเนียม(Selenium) เป็น แร่ธาตุชนิดหนึ่งที่พบในร่างกายค่อนข้างน้อย สามารถสังเคราะห์ได้จากยีสต์ ทำหน้าที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมกับช่วยชะลอริ้วรอย โดยส่วนใหญ่แล้วจะทำหน้าที่ควบคู่กันกับ วิตามินอี ส่งผลให้วิตามินซีลีเนียมทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

เพื่อน ๆ สามารถรับ Selenium ธรรมชาติได้จากอาหารต่าง ๆ เช่น เนื้อสัตว์ / อาหารทะเล / หัวหอม / กระเทียม / ปลาทูน่า เป็นต้นค่ะ

ประโยชน์ของซีลีเนียมมีอะไรบ้าง?

อาหารเสริม Selenium มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากเลยนะคะเพื่อน ๆ โดยหลัก ๆ แล้วประโยชน์ของ Selenium คือ…

ซีลีเนียมช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และชะลอริ้วรอย

Selenium มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ทำให้มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สุขภาพผิวดีขึ้น ทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้สาว ๆ แลดูเด็กลง ยิ่งกินคู่กับ วิตามินอี จะยิ่งเสริมให้การทำงานของซีลีเนียมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ซีลีเนียมช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

วิตามินซีลีเนียม มีความสามารถในการช่วยลดภาวะเครียดออกซิเดชั่น (Oxidative Stress) ทำให้ระบบในการทำงานในร่างกายมีประสิทธิภาพขึ้น ลดการอักเสบของเซลล์ในร่างกายด้วยนะคะ

ปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Oxidation) เป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นในร่างกายมนุษย์โดยทั่วไปอยู่แล้ว เช่น การเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน การขจัดเชื้อโรคด้วยเม็ดเลือดขาว เป็นต้น 

แต่หากร่างกายเกิดภาวะเครียดออกซิเดชั่น (Oxidative Stress) หมายความว่าอนุมูลอิสระและสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายไม่สมดุลกัน ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ เช่น แก่ก่อนวัย เซลล์ถูกทำลาย ภูมิต้านทานลดลง ดังนั้น ซีลีเนียม สรรพคุณเด่นด้านต้านอนุมูลอิสระสูงอยู่แล้ว จึงช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันได้

ซีลีเนียมมีความสำคัญต่อต่อมไทรอยด์

มีงานวิจัยพบว่าซีลีเนียมมีบทบาทสำคัญในการรักษาการทำงานของต่อมไทรอยด์ให้แข็งแรง การมีซีลีเนียมในร่างกายในระดับที่เหมาะสม อาจช่วยป้องกันความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ได้ โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา ๆ ด้วยค่ะ

และยังมีงานวิจัยเพิ่มเติมช่วยสนับสนุนเรื่องอาหารเสริมซีลีเนียมที่อาจเป็นตัวช่วยเสริมสุขภาพโดยรวมของต่อมไทรอยด์ได้จริง ๆ จึงพอสรุปได้ว่า Selenium ช่วยให้ต่อมไทรอยด์ทำงานราบรื่น อยู่ในสภาพปกติดีนั่นเองค่ะ

ซีลีเนียมช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง

เนื่องจาก Selenium มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ จึงมีส่วนช่วยป้องกันความเครียด และการอักเสบในสมอง ทั้งยังช่วยบำรุงสมอง ช่วยลดความผิดปกติทางด้านอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่า

ซีลีเนียมช่วยลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งบางชนิด

จากงานวิจัยพบว่า มีกลุ่มทดสอบกินวิตามินซีลีเนียมปริมาณ 200 mcg ต่อวัน เป็นระยะเวลานานกว่า 7 ปี โอกาสที่จะเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ และทวารหนักน้อยลงถึง 54% มะเร็งต่อมลูกหมากน้อยลง 52% และมะเร็งปอดน้อยลง 26% ส่งผลให้โอกาสเสียชีวิตจากโรคมะเร็งลดน้อยลง 41% ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ในการเสริมเกราะป้องกันของร่างกายได้ดีเยี่ยมเลยค่า แต่ไม่ช่วยเรื่องมะเร็งผิวหนังนะคะ ดังนั้น ต้องทาครีมกันแดดสม่ำเสมอน้า

Selenium เหมาะกับใคร?

จะเห็นว่าซีลีเนียมคุณสมบัติเด่น ๆ จะเป็นเรื่องต้านอนุมูลอิสระ และแหล่งของซีลีเนียมมักจะมาจากเนื้อสัตว์ ดังนั้น

 • คนที่ทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่
 • คนที่เป็นไทรอยด์อักเสบบ่อย ๆ
 • คนที่ต้องการเสริมสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายให้มากขึ้น
 • คนที่อยากเสริมสุขภาพผม เล็บ ซีลีเนียมจะตอบโจทย์กับคนกลุ่มนี้มาก ๆ ค่ะ

จะเลือกซื้อ selenium ยี่ห้อไหนดี 2566

1. Selenium โดยรวมดีที่สุด : NOW Foods Selenium 100 Mcg

NOW Foods Selenium 100 Mcg Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ มีมาตรฐาน GMP และ Non-GMO
+ ปริมาณต่อกระปุกเยอะ กินได้นาน
+ ปราศจากยีสต์ เหมาะกับคนแพ้ง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

ถ้าพูดถึงแบรนด์จากสหรัฐอเมริกาที่โด่งดังมาตลอดและทำวิตามิน อาหารเสริม ออกมาแทบจะครบทุกตัว มิสซี่เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึง Now Foods กันแน่นอนเลยใช่ไหมคะ! โดยเฉพาะซีลีเนียม Now Foods ตัวนี้ เป็น Selenium Vegan ที่ปราศจากยีสต์ มีส่วนผสมหลัก ๆ จากพืช คนแพ้ยีสต์หรือแพ้ง่าย มิสซี่แนะนำให้ลองแบรนด์นี้เลยค่า

ถึงแม้ว่า ซีลีเนียม Now Foods จะมี Selenium ต่อเม็ดเพียง 100 mcg แต่รับรองในความปลอดภัยและประโยชน์ที่ครบถ้วนสุด ๆ สามารถกินวันละ 1-2 เม็ดต่อวันได้ จึงเหมาะกับคนที่ไม่ได้ต้องการแร่ธาตุซีลีเนียมในร่างกายมากนัก สาว ๆ ที่มองหา Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่ปริมาณซีลีเนียมได้มาตรฐาน Selenium Now Foods ตอบโจทย์แน่นอนค่า  

ปริมาณ 250 เม็ด : ราคา 690 บาท (ตกเม็ดละ 2.76 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น100 mcg
ส่วนประกอบสำคัญSelenium / Microcrystalline Cellulose / Stearic Acid / Magnesium Stearate
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1-2 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

2. Selenium + Vitamin E ที่ดีที่สุด : Life Extension Super Selenium Complex

Life Extension Super Selenium Complex Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ ซีลีเนียมสูตรวีแกน
+ มีวิตามินอี เป็นส่วนผสม
+ ปริมาณวิตามินต่อเม็ดสูง

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ
– แคปซูลเม็ดใหญ่ ค่อนข้างกลืนยาก

ผิวสวยใส เปล่งปลั่ง แบบจัดเต็มกับซีลีเนียม Life Extension เป็น วิตามินอี+ซีลีเนียม ที่มีปริมาณสูง เมื่อวิตามิน Selenium ทำงานคู่กับวิตามินอี จะยิ่งเกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมาก ๆ เนื่องจากวิตามินทั้งสอง จะช่วยเข้าไปต่อต้านสารอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยในอนาคต จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่รักสวยรักงาม ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย พร้อมชะลอริ้วรอยตั้งแต่เนิ่น ๆ นั่นเองค่า

วิตามินอี ซีลีเนียม จาก Life Extension ยังเป็นสูตรวีแกนด้วยนะคะ ใครสายนี้ต้องจัดแล้ว! ด้วยปริมาณซีลีเนียมที่ค่อนข้างสูงถึง 200 mcg ทั้งยังมี วิตามินอี เป็นส่วนผสมด้วย มิสซี่รับประกันในความคุ้มค่าตัวนี้เลยค่ะ ใครที่กำลังมองหา Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่มี Vitamin E เป็นส่วนผสมล่ะก็ แนะนำแบรนด์นี้เลยค่า

ปริมาณ 100 แคปซูล : ราคา 690 บาท (ตกเม็ดละ 6.9 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น200 mcg
ส่วนประกอบสำคัญSelenium / Vitamin E
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

3. Selenium 200 mcg ที่ดีที่สุด : 21st Century Selenium

21st Century Selenium Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ ปริมาณซีลีเนียมสูง
+ สูตร Gluten Free
+ ผ่านการทดสอบจากห้องแลบ (Laboratory Tested)

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณซีลีเนียมอาจเยอะเกินไปสำหรับร่างกายบางคน

21st Century Selenium เป็นซีลีเนียม 200 ที่เน้น บำรุงร่างกายและการทำงานของระบบประสาทและสมองแบบจัดหนักจัดเต็ม จัดว่าเป็นอาหารเสริมซีลีเนียมที่สูงมากกก เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงร่างกายพร้อมเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในงบประมาณที่จับต้องได้เลยจริง ๆ ค่ะ

ซีลีเนียม 21st Century ยังมีส่วนผสมจากยีนส์ที่เข้มข้น และสารสกัดจากธรรมชาติส่วนหนึ่ง จึงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระพร้อมชะลอริ้วรอยไปในตัว สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวพรรณสวยใส อยากแลดูอ่อนวัย จะต้องเลิฟตัวนี้กันแน่นอนเลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเลือกซื้อ Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่เป็น Selenium 200 mcg แบรนด์ 21st Century เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากเลยค่า

ปริมาณ 60 แคปซูล : ราคา 249 บาท (ตกเม็ดละ 4.14 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น200 mcg
ส่วนประกอบสำคัญHigh Selenium Yeast / Rice Bran / Brewers Yeast / Oat Fiber
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

4. Selenium Zinc ที่ดีที่สุด : Bio Selenium + Zinc

Bio Selenium + Zinc Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติ
+ มีประสิทธิภาพในการดูดซึมได้ดีถึง 89%
+ มีส่วนผสมของ Zinc ร่วมด้วย

ข้อควรพิจารณา
– เป็นเม็ด อาจไม่เหมาะกับคนที่กินยายาก

เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และเส้นผมไปพร้อม ๆ กันด้วย Selenium จาก Bio Selenium + Zinc เลยค่ะทุกคน! แบรนด์นี้โด่งดังมากในเรื่องของวิตามินซีลีเนียม เนื่องจากมีปริมาณต่อเม็ดที่ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว จึงทำให้กิน 1 เม็ดต่อวันได้เลย สะดวกมากค่า

Bio Selenium+Zine ประโยชน์อัดแน่นมาก เนื่องจากเขามีทั้งวิตามิน Selenium และ Zinc อยู่ด้วยกัน จึงช่วยบำรุงทั้งภายในร่างกาย และบำรุงเส้นผม บำรุงเล็บไปด้วยในตัว เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงโดยรวมสุด ๆ เลยค่ะ แถมเขายังสกัดมาจากธรรมชาติด้วยน้า ใครที่เลือกซื้อ Selenium ยี่ห้อไหนดีอยู่ Bio Selenium ตอบโจทย์แน่นอนค่า

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 490 บาท (ตกเม็ดละ 8.1 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น50 mcg
ส่วนประกอบสำคัญSelenium Yeast / Vitamin C / Vitamin E / Zinc / Vitamin B6 / Vitamin A
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

5. Selenium ยีสต์ที่ดีที่สุด : GNC Selenium

GNC Selenium Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ สกัดจากธรรมชาติ
+ ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์
+ มีปริมาณเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ผสมวิตามินบำรุงตัวอื่น

GNC Selenium เป็นซีลีเนียมยีสต์ อีกแบรนด์ที่มิสซี่แนะนำมากเลยค่ะ นอกจากราคาจะไม่แพงแล้ว ยังให้ปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ เหมาะกับซื้อติดบ้านเอาไว้กินด้วยกันในครอบครัว ที่สำคัญคือปริมาณของ Selenium ใน 1 เม็ด ค่อนข้างเข้มข้นเลย ใครที่อยากเสริมเฉพาะซีลีเนียม ต้องเลิ้บตัวนี้เลยค่า

ซีลีเนียม GNC นอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณและหัวใจแล้ว ยังช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ได้ดีมาก ๆ เลยนะคะ เหมาะที่จะกินเพื่อเสริมสร้างร่างกายเป็นหลัก จะซื้อกินเองหรือซื้อฝากผู้ใหญ่ในครอบครัวก็เลิศ ใครกำลังเลือกซื้อ Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มค่า เน้นบำรุงเซลล์ แนะนำแบรนด์ GNC เลยนะคะ

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 500 บาท (ตกเม็ดละ 5 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น50 mcg
ส่วนประกอบสำคัญSelenium Yeast Concentrate 8.64% 
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

6. Selenium วีแกนที่ดีที่สุด : Puritan’s Pride Selenium

Puritan's Pride Selenium Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 340 บาท

ข้อดี
+ สูตรสำหรับมังสวิรัติ
+ ปริมาณซีลีเนียมสูง
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีวิตามินบำรุงอื่น ๆ เป็นส่วนผสม

ซีลีเนียม Puritan’s Pride ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มิสซี่รับประกันเลยว่า คุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดเลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถหามาทานกันได้เลยไม่ผิดหวังแน่นอน ด้วยยีสต์ระดับพรีเมียมพร้อมกับเป็นซีลีเนียมสูตรมังสวิรัติ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่เป็นวีแกนเลยค่ะ

อาหารเสริม Selenium จาก Puritan’s Pride ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย พร้อมทั้งช่วยยับยั้งการเกิดรังแคอีกด้วย! ตอบโจทย์ทั้งระบบร่างกายภายในและเส้นผมกันเลยทีเดียวค่ะซิส สาว ๆ คนไหนมองหา Selenium ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้ยิ่งไม่ควรพลาดเลยนะคะ

ปริมาณ 250 เม็ด : ราคา 340 บาท (ตกเม็ดละ 1.36 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น200 mcg
ส่วนประกอบสำคัญBrewers Yeast / Vegetable / Magnesium Stearate
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

7. Selenium บำรุงร่างกายที่ดีที่สุด : PipingRock Selenium 200 mcg

PipingRock Selenium 200 mcg Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ปริมาณค่อนข้างเยอะ กินได้นาน
+ มังสวิรัติสามารถทานได้
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีวิตามินอื่นเป็นส่วนผสม
– เม็ดค่อนข้างใหญ่

มือใหม่อยากลองกิน อาหารเสริม Selenium ในงบที่จำกัด มิสซี่ขอแนะนำตัวเลือก ซีลีเนียม PipingRock เลยค่า ยี่ห้อนี้เป็นซีลีเนียมสัญชาติอเมริกา ค่อนข้างมีชื่อเสียงเลยทีเดียว ด้วยปริมาณต่อกระปุกที่ค่อนข้างเยอะ แต่มาในราคาที่จับต้องได้ จึงเหมาะกับมือใหม่ที่กำลังเริ่มกินมาก ๆ เลยค่ะ

วิตามินซีลีเนียม ตัวนี้ มีปริมาณเข้มข้นสูงถึง 200 mcg คุณภาพคับแน่นไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เลยน้า นอกจากช่วยเสริมสร้างการทำงานของเซลล์ในร่างกายแล้ว ยังช่วยลดอาการผิดปกติทางด้านอารมณ์ และช่วยให้การทำงานของระบบประสาทและสมองทำงานได้สมดุลยิ่งขึ้นด้วยนะคะ เพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อ Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่บำรุงร่างกายโดยรวมได้ดี มิสซี่ขอเชียร์ PipingRock เลยจ้า

ปริมาณ 250 เม็ด : ราคา 450 บาท (ตกเม็ดละ 1.8 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น200 mcg
ส่วนประกอบสำคัญSelenium Yeast / Vegetable / Cellulose
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

8. Selenium ปราศจากยีสต์ที่ดีที่สุด : California Gold Nutrition Selenium Yeast-free 200 mcg

California Gold Nutrition Selenium Yeast-free 200 mcg Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

ข้อดี
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติ
+ สูตรวีแกน มังสวิรัติทานได้
+ ปราศจากยีนต์และถั่วเหลือง

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

ซีลีเนียม California Gold Nutrition เป็นอาหารเสริม Selenium ที่เหมาะกับคนแพ้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะเเพื่อน ๆ เนื่องจากเขาปราศจากถั่วเหลืองและยีสต์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้สำหรับบางคนได้ แบรนด์นี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ ถึงแม้ว่าราคาเขาจะค่อนข้างสูง แต่ด้วยชื่อเสียงและคุณภาพที่อัดแน่นเต็มเม็ด มิสซี่การันตีเลยว่า ดีต่อร่างกายทุกคนแน่นอนค่า

นอกจากนี้ Selenium California Gold Nutrition ยังมาในรูปแบบของแคปซูลเม็ดเล็ก ที่ช่วยให้คนกินยายากสามารถกลืนได้ง่ายขึ้นด้วย ปริมาณต่อกระปุกก็ค่อนข้างเยอะ ขอบอกเลยว่า เพื่อน ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นสูตรวีแกน 100% ต้องแบรนด์นี้เท่านั้นเลยค่า

ปริมาณ 180 เม็ด : ราคา 1,300 บาท (ตกเม็ดละ 7.22 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น200 mcg
ส่วนประกอบสำคัญSelenium From L-Selenomethionine / Rice Flour / Vegetable
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

9. Selenium ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด : Swanson Ultra Albion Complex Selenium

Swanson Ultra Albion Complex Selenium Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 289 บาท

ข้อดี
+ Selenium ต่อเม็ดค่อนข้างสูง
+ เป็นซีลีเนียมคุณภาพดีจาก Albion
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณต่อกระปุกค่อนข้างน้อย

อีกแบรนด์ที่มิสซี่อยากแนะนำให้ลองมาก ๆ เลยก็คือ ซีลีเนียม Swanson เลยค่ะ! แบรนด์นี้เขาเป็น Selenium คุณภาพดี มาพร้อมไฟเบอร์จากพืชเป็นส่วนผสม ทั้งยังมีปริมาณต่อเม็ดสูงถึง 200 mcg ไม่น้อยหน้าแบรนด์อื่น ๆ แต่มาในงบประมาณที่จับต้องได้ จัดเป็นตัวเลือกที่ต้องตาต้องใจสาว ๆ กันแน่นอนเลยค่ะ

ซีลีเนียม Swanson มาในรูปแบบของเม็ดแคปซูลสีขาวลื่น ๆ ช่วยให้กลืนยาง่ายขึ้น สายกินยายากจะต้องถูกใจสิ่งนี้! สาว ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่คุณภาพสูงแต่ราคาไม่แพง มิสซี่อยากให้ลอง อาหารเสริมซีลีเนียม ตัวนี้กันดูนะคะ ^^

ปริมาณ 90 แคปซูล : ราคา 289 บาท (ตกเม็ดละ 3.21 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น200 mcg
ส่วนประกอบสำคัญAlbion Selenium / Rice flour / Plant Fiber
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

10. Selenium สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุด : Nature’s Bounty Selenium

Nature's Bounty Selenium Selenium ยี่ห้อไหนดี

ราคา 650 บาท

ข้อดี
+ เม็ดกลมกลืนง่าย
+ ปราศจากถั่วเหลือง
+ เน้นเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
– ไม่เหมาะกับคนแพ้ยีสต์

เพื่อน ๆ คนไหนมองหาซีลีเนียมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสีและกลิ่น ซีลีเนียม Nature’s Bounty ตอบโจทย์แน่นอนค่า เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักแบรนด์อาหารเสริมนี้กันแทบทุกคนเลยใช่ไหมคะ เพราะเขาทำวิตามินออกมาหลากหลายและได้มาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา เพื่อน ๆ เลยสามารถเลือกกินได้อย่างสบายใจเลยนะคะ

Selenium Nature’s Bounty มีส่วนผสมที่มีคุณภาพ เข้าช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งยับยั้งการอักเสบของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย จึงทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลืองด้วย สาว ๆ ที่มองหา Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่ปราศจากถั่วเหลือง ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ควรค่าแก่การลองกินเลยค่า

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 650  บาท (ตกเม็ดละ 6.5 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น200 mcg
ส่วนประกอบสำคัญBrewers Yeast / Vegetable Cellulose / Vegetable Magnesium Stearate
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร หรือ หลังอาหาร

วิธีเลือกซื้อ “Selenium” 

วิธีในการเลือกซื้อ Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่ไม่ยากเลยค่ะ เพื่อน ๆ ลองเลือกตามนี้กันดูนะคะ รับรองว่าจะได้ อาหารเสริมซีลีเนียม ที่ถูกใจแน่นอน!

เลือกซื้อ Selenium จากรูปแบบที่ต้องการ

ปัจจุบัน อาหารเสริม Selenium มีรูปแบบให้เพื่อน ๆ เลือกกินมากมาย ทั้งซีลีเนียมแบบผง / ซีลีเนียมแบบเม็ด / ซีลีเนียมแคปซูล / หรือซีลีเนียมกัมมี่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อน ๆ สะดวกเลือกทานในรูปแบบไหนมากที่สุดนะคะ 

เลือกซื้อ Selenium จากส่วนผสม

ส่วนผสมในวิตามินซีลีเนียมค่อนข้างสำคัญเลยค่ะ หากเพื่อน ๆ ต้องการซีลีเนียมเพียว ๆ เลยก็อาจจะเลือกเป็นแบบไม่ผสมวิตามินชนิดอื่น 

แต่ถ้าอยากบำรุงในส่วนของเส้นผม และผิวหนังด้วย มิสซี่แนะนำว่าอาจจะเลือกเป็นตัว ซีลีเนียม+ซิงค์ ก็โอเคเลยค่ะ หรือ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเน้นเรื่องผิวพรรณเป็นพิเศษ ตัววิตามินอี+ซีลีเนียม ก็เป็นคำตอบที่ค่อนข้างลงตัวเลยนะคะ

เลือกซื้อ Selenium จากปริมาณ

เราควรเลือกกินซีลีเนียมในปริมาณที่ร่างกายของเราต้องการ โดยส่วนใหญ่แล้วหลักเกณฑ์ในการเลือก Selenium ในปริมาณที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่ อายุ และร่างกายของแต่ละคนค่ะ หากใครที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองควรกิน วิตามินซีลีเนียม ขนาดเท่าไหร่ดี มิสซี่แนะนำให้ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนซื้อมากิน จะปลอดภัยที่สุดนะคะ

เลือกซื้อ Selenium จากมาตรฐาน

ความปลอดภัย เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับอาหารเสริม Selenium และวิตามินชนิดอื่น ๆ ก็เช่นกันค่ะ เนื่องจากเป็นวิตามินที่เราจะต้องกินเข้าไปบำรุงร่างกาย มิสซี่จึงอยากให้เพื่อน ๆ เลือกดูแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ หรือ ศึกษาข้อมูลได้จากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อประกอบการตัดสินใจกันด้วยนะคะ

ปริมาณที่ควรได้รับ Selenium ต่อวัน

ช่วงอายุปริมาณที่ควรได้รับต่อวัน
0-6 เดือน15 mcg
7 เดือน – 3 ปี20 mcg
4-8 ปี30 mcg
9-13 ปี40 mcg
14 ปีขึ้นไป55 mcg
หญิงตั้งครรภ์60 mcg
หญิงให้นมบุตร70 mcg

โทษของซีลีเนียม

หากเพื่อน ๆ กิน ซีลีเนียม ในปริมาณที่มากเกินความจำเป็นต่อร่างกาย อาจส่งผลได้นะคะ โดยอาการที่มักจะพบได้คือ…

 • มีกลิ่นปากคล้ายกลิ่นของกระเทียม
 • เส้นผมแห้ง ขาดหลุดร่วง
 • เล็บเปราะบาง ฉีกขาด
 • ท้องเสีย
 • คลื่นไส้ เวียนหัว
 • รู้สึกเหนื่อยล้า
 • ปวดตามข้อต่าง ๆ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Selenium

Selenium ดีไหม?

Selenium เป็นแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกายค่ะ เนื่องจากเป็นวิตามินที่พบในร่างกายได้น้อยมาก ๆ แต่เมื่อรับควบคู่กับ วิตามินอี / วิตามินดี / หรือ วิตามินซี จะยิ่งช่วยให้ร่างกายของเพื่อน ๆ แข็งแรง พร้อมทั้งมีผิวพรรณที่สวย สุขภาพดี แก่ช้าลงด้วยนะคะ

Selenium ช่วยอะไร?

ซีลีเนียม ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณสวย ชะลอริ้วรอย ทั้งยังบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง หากรับในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยด้วยค่า

Selenium กินตอนไหน?

Selenium ควรกินพร้อมมื้ออาหาร จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดค่ะ เนื่องจากจะช่วยให้ อาหารเสริมซีลีเนียม ดูดซับได้ดียิ่งขึ้น หากกินตอนท้องว่าง อาจทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหารได้นะคะ

ซีลีเนียม อันตรายไหม?

ซีลีเนียม เป็นวิตามินที่ค่อนข้างปลอดภัยต่อร่างกายค่ะ หากไม่กินในปริมาณที่มากเกินไปเป็นเวลานาน แทบจะไม่มีผลข้างเคียงเลย แต่ทั้งนี้เพื่อน ๆ ต้องระวังในการกินซีลีเนียมให้มาก ๆ นะคะ เพราะหากรับในปริมาณที่มากเกินไป ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจก่อให้เกิดการเป็นพิษในร่างกายได้ ดังนั้งมิสซี่อยากกำชับให้เพื่อน ๆ ดูฉลากสินค้าให้ดีก่อนจะกินวิตามินซีลีเนียมเข้าไปนะคะ

อาหารที่มีซีลีเนียมสูง มีอะไรบ้าง?

ส่วนใหญ่เราสามารถพบซีลีเนียมได้จาก…
ถั่วบราซิล
เนื้อสัตว์ เช่น หมู เนื้อ ไก่ ปลา
ไข่แดง
นมพร่องไขมัน
ปลาทูน่า
หัวหอม
กระเทียม
นม โยเกิร์ต

Selenium ซื้อได้ที่ไหน?

อาหารเสริม Selenium มิสซี่แนะนำเป็นช่องทางออนไลน์เช่น Shopee และ Lazada มากกว่านะคะ เพราะเขาเป็นแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ แถมยังมี Selenium ให้เลือกเกือบจะครบทุกยี่ห้อกันเลยทีเดียว! เรียกได้ว่าไม่ต้องเดินหาซื้อให้เหนื่อยเลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถเลือกช้อปพร้อมรอรับสินค้าที่หน้าบ้านได้เลย แถมยังมีรีวิว จากผู้ใช้จริง ให้ดูก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยนะคะ มันเลิศมากแม่!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ สำหรับรีวิว 10 อันดับ Selenium ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่คัดสรรมาให้ดูกันในวันนี้ แต่ละแบรนด์มั่นใจได้เลยว่าเป็นซีลีเนียมประโยชน์อัดแน่น คุณภาพคุ้มราคาแน่นอนค่ะ อย่าลืมว่าผู้หญิงเราต้องไม่หยุดสวยนะคะ! มาสวยจากภายในสู่ภายนอกกันด้วยการเลือกกินอาหารเสริมซีลีเนียมที่มีคุณภาพกันนะคะ ^^ ใครกินแล้วเกิดผลลัพธ์อย่างไรบ้าง อย่าลืมมาแชร์กันด้วยน้า สำหรับวันนี้มิสซี่ต้องขอลาไปก่อนแล้ว ไว้มาเจอกันใหม่นะคะทุกคน บ๊ายบายค่า

ที่มาข้อมูล

 1. https://www.miamiherald.com/reviews/selenium-supplement/
 2. https://www.medicalnewstoday.com/articles/best-selenium-supplement#how-we-chose 
 3. https://www.medicalnewstoday.com/articles/best-selenium-supplement#daily-dosage
รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า