รีวิว 10 ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องสิวมากวนใจแล้วทิ้งรอยไว้บ้างคะ ทั้งรอยดำรอยแดง ต้องใช้คอนซิลเลอร์ช่วยปกปิดเวลาแต่งหน้า แต่ดั๊นตกร่อง รองพื้นก็ไม่เกาะเพราะมีหลุมสิวแถมผิวแห้งขาดน้ำกว่าปกติ ทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ ไม่เรียบเนียนอีก ฮือออ

แต่ไม่เป็นไรค่ะ ในวันนี้มิสซี่มีตัวช่วยที่จะมาปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้า ช่วยทำให้ให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียน ช่วยเติมเต็มร่องลึก หลุมสิว ช่วยเบลอรูขุมขน แถมยังช่วยทำให้เมคอัพของสาว ๆ ติดทนตลอดวันอีกด้วย นั่นก็คือ ไพรเมอร์ นั่นเองงงง

Primer ตามท้องตลาดตอนนี้ มีให้เลือกหลากหลายสูตรให้สาว ๆ เลือกใช้ได้ตามสภาพผิวหน้าเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไพรเมอร์คุมมัน สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับผิวแห้ง และคนเป็นสิวควรใชไพรเมอร์แบบไหนดีล่ะ? 

วันนี้มิสซี่จะมาแนะนำ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี คัดแล้วคัดอีก ว่าเป็นตัวเลือกไพรเมอร์ที่ดีที่สุดสำหรับคนเป็นสิวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นไพรเมอร์ไม่มีซิลิโคน หรือไพรเมอร์สูตร Oil-free กันคัดมาเฉพาะตัวเด็ดค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเล้ยยย

Skip to

TOP 3 ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิวที่ดีที่สุด

#1 Laura Mercier Pure Canvas Primer Blurring

Laura Mercier Pure Canvas Primer Blurring

ราคา 249 บาท

#2 Benefit POREfessional Hydrate Primer Mini

Benefit POREfessional Hydrate Primer Mini

ราคา 650 บาท

#3 Maybelline Fit Me Primer SPF20

Maybelline Fit Me Primer SPF20

ราคา 249 บาท

ไพรเมอร์ คืออะไร ?

ไพรเมอร์ คือ ผลิตภัณฑ์ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียน พร้อมก่อนการแต่งหน้า ช่วยปกปิดรูขุมขน เติมร่องลึกบนใบหน้าให้ตื้นขึ้น เช่น ร่องแก้ม ร่องใต้ตา หรือผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว และช่วยทำให้การแต่งหน้าติดทนตลอดวัน ไม่เป็นคราบเครื่องสำอางค่ะ

คนเป็นสิว ควรใช้ไพรเมอร์แบบไหน ?

มองหาสูตร Oil-Free

คนเป็นสิว ควรใช้ไพรเมอร์สูตร Oil-Free สูตรปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน นอกจากจะไม่เพิ่มความมันให้กับผิวแล้ว ยังช่วยลดความมันให้กับผิวได้อีกด้วย ซึ่งไม่ว่าจะมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือคลีนซิ่งใด ๆ ช่วงเป็นสิวคนละเนื้อออยล์ไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ

ไพรเมอร์ไม่มีซิลิโคนเป็นตัวเลือกที่ดี

เพราะผิวที่เป็นสิวจะอ่อนแอเป็นพิเศษ ดังนั้นควรเลี่ยงไพรเมอร์เนื้อซิลิโคนไปก่อนจะดีกว่า ถึงแม้ซิลิโคนจะไม่ได้ก่อสิวโดยตรงและช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีมาก แต่เพราะเป็นสิวอยู่ การทำความสะอาดหน้าก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนซึ่งอาจจะทำให้ซิลิโคนตกค้างได้ค่ะ ดังนั้น ไพรเมอร์ไม่มีซิลิโคนจะตอบโจทย์ผิวเป็นสิว อุดตันง่ายที่สุดค่า

ลองพิจารณาไพรเมอร์เนื้อเจลดูก่อน

ไพรเมอร์บางแบรนด์จะมีหลายสูตรมากค่ะ แต่ถ้าเป็นสิวอยู่ พวกเนื้อครีมจะมีซิลิโคนมากกว่าเนื้อเจล หรือเนื้อน้ำเหลว ๆ พอสมควรเลย และข้อดีของไพรเมอร์เนื้อเจลหรือเนื้อลิควิด คือช่วยให้ความผิวชุ่มชื้นบนผิวดีกว่า เกลี่ยง่ายกว่าค่ะ

คนเป็นสิวส่วนใหญ่ มักจะผิวแห้งจากยาสิวถูกไหมคะ มิสซี่เลยขอแนะนำให้ใช้ไพรเมอร์เนื้อเจลที่เติมความชุ่มชื้นดูค่ะ จะตอบโจทย์คนเป็นสิวมากกว่า

แล้วไพรเมอร์กลุ่มนี้ มีแบรนด์ไหนบ้าง มาดูรีวิวไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี กันเล้ยยย

จะเลือกซื้อ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี 2566

1.ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว โดยรวมดีที่สุด : Laura Mercier Pure Canvas Primer Blurring

Laura Mercier Pure Canvas Primer Blurring ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,790 บาท

ข้อดี
+ เบลอผิวดีมาก เข้ากับรองพื้นได้หลายชนิด
+ ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม ซิลิโคน และพาราเบน
+
เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์ไม่มีซิลิโคนคุณภาพเลิศ เชิญทางนี้ค่า มิสซี่ขอแนะนำไพรเมอร์ Laura Mercier รุ่นนี้เลยค่า เป็นไพรเมอร์ที่ตอบทุกโจทย์ของคนเป็นสิวง่าย สูตร water-based เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า ปราศจากน้ำมัน น้ำหอม ซิลิโคน และพาราเบน ทำให้คนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ และไม่อุดตันผิวหน้าเท่าสูตรซิลิโคนแน่นอนค่ะ

นอกจากนั้นยังมีนวัตกรรม Soft Focus Effect ที่มาพร้อมส่วนผสมพิเศษอย่าง Microalgae และ Blurring Powders ช่วยปกปิดรูขุมขน ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนและช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดวันอีกด้วย หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ Laura Mercier รุ่นนี้สุดใจ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่า แอบกระซิบว่าติด Fav ของคุณโมเมปี 2020 ด้วยนะคะ

ปริมาณ 50 ml : ราคา 1,790 บาท (ตก ml ละ 35.8 บาท)

จุดเด่นเน้นเติมน้ำ ปราศจากน้ำมัน และซิลิโคน ไม่อุดตันผิว
ส่วนประกอบสำคัญGlycerin, Squalane
วิธีใช้เกลี่ยบางๆ บริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง รอเซตตัวก่อนลงรองพื้น
เหมาะกับผิวเป็นสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง ผิวแพ้ง่าย

2. ไพรเมอร์เบลอรูขุมขน สำหรับคนเป็นสิวที่ดีที่สุด : Benefit POREfessional Hydrate Primer Mini

Benefit POREfessional Hydrate Primer Mini ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 650 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับผิวขาดน้ำ
+ สูตร Oil-free
+
เกลี่ยง่าย ไม่เป็นขุย

ข้อควรพิจารณา
– คุมมันกลาง ๆ

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง อยากมีผิวหน้าที่เรียบเนียนไร้ที่ติ ต้องห้ามพลาดตัวนี้เลยค่า มิสซี่ขอแนะนำไพรเมอร์ Benefit สีฟ้าเลยค่าใช้ได้กับทุกสีผิวเลยค่ะ ไพรเมอร์เบเนฟิตรุ่นนี้ ช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน ที่สำคัญช่วยเบลอรูขุมขนต่าง ๆ ได้บอกเลยว่า เนียนกริ๊บ แถมมีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ ไฮยาลูโรนิค ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างดีเลยทีเดียว หน้าเป็นสิวแล้วแต่งหน้าไม่ค่อยติดเพราะผิวแห้งต้องโดนเลยค่า!

และความเป็นสูตร Oil-free ก็วางในเรื่องอุดตันไปเปลาะหนึ่ง รุ่นนี้จะฟินิชไม่แมตต์เท่ารุ่นหลอดเขียวแต่เบลอผิวจึ้งเหมือนกันเป๊ะ แถมเสริมเรื่องความชุ่มชื้นเข้ามา มิสซี่ว่าตอบโจทย์คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายที่สุดในทุกรุ่นของ benefit เลยค่า หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ยกให้ Benefit Primer สีฟ้าเลยค่ะ ถึงจะคุมมันกลาง ๆ แต่รับรองว่า ใช้แล้วผิวเรียบเนียนเหมือนผิวดีตั้งแต่เกิดเลยค่ะ !

ปริมาณ 7.5 ml : ราคา 650 บาท (ตก ml ละ 86.6 บาท)

จุดเด่นเบลอรูขุมขนดีมากกก เกลี่ยรองพื้นง่ายและไม่เป็นขุย
ส่วนประกอบสำคัญHyaluronic Acid, Shea Butter 
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว วอร์มก่อนและเกลี่ยบางๆ แนะนำให้กดดีกว่าถู
เหมาะกับผิวขาดน้ำ

3. ไพรเมอร์สำหรับคนผิวมันขาดน้ำที่ดีที่สุด : Maybelline Fit Me Primer SPF20

Maybelline Fit Me Primer SPF20 ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเจล บางเบา สบายผิว
+ มีส่วนผสมของสารกันแดด
+
ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาเมคอัพมันเยิ้มเวลาใส่แมสบ้าง มิสซี่มีไพรเมอร์คุมมันตัวเด็ดอย่าง Maybelline ไพรเมอร์ตัวนี้มาแนะนำค่ะ เป็นไพรเมอร์เนื้อเจล บางเบา ให้ความรู้สึกสบายผิวมากเลยค่ะ ช่วยควบคุมความมันนาน 16 ชั่วโมงด้วยส่วนผสมจากโคลนธรรมชาติ พร้อมกับให้ความชุ่มชื้นกับผิว เหมาะกับผิวมัน แต่ขาดความชุ่มชื้นมากเลยค่ะ

แถมเจ้าไพรเมอร์ตัวนี้ มาพร้อมกับกันแดด SPF 20 ที่จะช่วยป้องกับผิวจากรังสียูวีจากแสงแดดได้อีกด้วย ไม่มีซิลิโคน ทำให้ความเสี่ยงเรื่องอุดตันรูขุมขนลดลงค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ให้ไพรเมอร์เมย์เบอลีนเป็นตัวช่วยที่ดีเลยค่ะ ไพรเมอร์ถูกและดีต้องยกให้แบรนด์นี้เลย

ปริมาณ 30 ml : ราคา 249 บาท (ตก ml ละ 8.3 บาท)

จุดเด่นคุมมันโอเค แต่งหน้าติดง่ายขึ้น
ส่วนประกอบสำคัญClay mineral (Kaolin), Glycerin, Silica Silylate, Isododecane
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว เกลี่ยบางๆ ใช้ก่อนลงเมคอัพ
เหมาะกับผิวเป็นสิว ผิวมัน ขาดน้ำ

4. ไพรเมอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด : Hourglass Veil Mineral Primer

Hourglass Veil Mineral Primer ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,300 บาท

ข้อดี
+ ใช้ง่าย ลงเมคอัพตามแล้วไม่เป็นขุย
+ คุมมันแบบไม่ทำให้ผิวแห้ง
+
ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มิสซี่ขอแนะนำไพรเมอร์ Hourglass ตัวนี้เลย น้องเขาเนื้อบางเบา สบายผิว เกลี่ยง่ายมาก เครื่องสำอางไม่เป็นคราบเลยค่ะ มีคุณสมบัติพิเศษช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็กลง ใช้แล้วเหมือนผิวใส่ฟิลเตอร์ยังไงยังงั้นเลย! ขอบอกว่าน้องคนนี้ยืนหนึ่งเรื่องงานผิวสวยและเป็นไพรเมอร์ที่ใช้ง่าย เข้ากับรองพื้น แป้งได้หลายตัวเลยค่ะ ไม่ขุย ไม่คราบ มิสซี่เลิฟมาก!

ที่สำคัญไพรเมอร์ตัวนี้ ยังมีส่วนผสมของสารกันแดด SPF15 ช่วยปกป้องผิวหมองคล้ำจากแสงแดดด้วยน้า ใช้ได้ตั้งแต่คนที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดาไปจนถึงคนผิวมันเลยค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่คิดว่าไพรเมอร์ Hourglass ตัวนี้ เหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้แล้วเบลอผิวให้สวยฉ่ำแน่นอนค่ะ

ปริมาณ 30 ml : ราคา 2,300 บาท (ตก ml ละ 76.6 บาท)

จุดเด่นผิวเบลอสวยละมุนเหมือนใส่ฟิลเตอร์ คุมมันโอเค 
ส่วนประกอบสำคัญZinc Oxide, Titanium Dioxide
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว เกลี่ยบางๆ บนหน้าได้เลย
เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย

5. ไพรเมอร์ไม่มีซิลิโคน ถูกและดีที่สุด : Sasi Bright & Blur Duo BB Primer

Sasi Bright & Blur Duo BB Primer ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 55 บาท

ข้อดี
+ ไพรเมอร์และบีบีครีมในซองเดียว
+ มีส่วนผสมของสารกันแดด
+
ไม่มีน้ำหอม ซิลิโคน พาราเบน และแอลกอฮอล์

ข้อควรพิจารณา
– บีบีครีมมีเฉดสีเดียว

สาว ๆ คนไหนที่มีกำลังมองหาไพรเมอร์ที่มีทั้งรองพื้น กันแดด และไพรเมอร์ในซองเดียว ไม่มีตัวนี้ไม่ได้เลยค่ะ มิสซี่กำลังพูดถึง Sasi ไพรเมอร์เนื้อบางเบา ทาแล้วซึมเข้าผิวได้ดี ไม่เป็นขุย ช่วยคุมมัน เบลอรูขุมขน ปรับผิวเรียบเนียน แถมยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า มาด้วยสูตรอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และพาราเบน ทำให้ไม่เกิดการอุดตัน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ 

นอกจากนี้ ความพิเศษคือมาพร้อมบีบีครีม ที่จะมาช่วยสร้างงานผิวเนียนกริบ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายให้ลุคแมตต์ติดทนตลอดวัน แถมมีส่วนผสมสารกันแดด ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่า Sasi ซองนี้ สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ ซองเดียวครบ จบ เอาอยู่แน่นอนค่ะ

ปริมาณ 6 ml : ราคา 55 บาท (ตก ml ละ 9.17 บาท)

จุดเด่นราคาถูกมาก ไพรเมอร์และบีบีครบในตัวเดียว
ส่วนประกอบสำคัญEthyl Hexyl Glycerin, Sodium Acrylates Crosspolymer-2, Ethylene Glycol
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว เกลี่ยบางๆ ก่อนเมคอัพ ตามด้วยบีบีครีม
เหมาะกับผิวเป็นสิว ผิวมัน ผิวบอบบางแพ้ง่าย

6. ไพรเมอร์ ไม่มีน้ำหอมที่ดีที่สุด : Cute Press Evory Snow Oil Control Primer

Cute Press Evory Snow Oil Control Primer ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ เนื้อครีมบางเบา ช่วยปรับผิวให้โกลว์ใส ดูสว่างขึ้น
+ ไม่มี Mineral Oil น้ำหอม และพาราเบน
+
ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดด

สาว ๆ คนไหนมองหาไพรเมอร์ไม่ผสมน้ำหอม พาราเบน มิสซี่แนะนำไพรเมอร์ Cute Press เลยค่ะ เนื้อโกลว์บางเบา ค่อนข้างเหลว เกลี่ยได้ง่าย ไม่เป็นคราบ มีเทคโนโลยี Invisible Snowflex สามารถช่วยปรับผิวของสาว ๆ ให้ดูฉ่ำโกลว์ กระจายแสงให้ดูกระจ่างใส ผิวสุขภาพดี ช่วยให้ลงเมคอัพได้สวยเป๊ะปังยิ่งขึ้น แถมกันน้ำ กันเหงื่อ ทำให้เมคอัพติดทนนานตลอดวันอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังปราศจากน้ำมัน น้ำหอม และพาราเบน ทำให้ไม่เกิดการอุดตัน เรื่องคุมมันถือว่าทำได้โอเคในราคาหลักร้อยค่ะ ครึ่งวันอาจจะมีซับหน้าบ้างสำหรับผิวมันมาก ให้ลุคผิวโกลว์ใสตลอดวัน ไม่แมตต์จนเกินไป หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาถูกและดี มิสซี่ยกให้ไพรเมอร์ Cute Press ตัวนี้เลย

ปริมาณ 20 ml : ราคา 249 บาท (ตก ml ละ 12.45 บาท)

จุดเด่นช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าดูโกลว์กระจ่างใส เบลอรูขุมขน คุมมัน
ส่วนประกอบสำคัญCyclopentasiloxane, Isododecane, Isononyl Isononanoate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Trimethylsiloxysilicate
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว เกลี่ยบางๆ ใช้ก่อนลงเมคอัพก็ได้
เหมาะกับผิวเป็นสิว ผิวมัน ผิวหมองคล้ำ

7. ไพรเมอร์เบลอหลุมสิวที่ดีที่สุด : Innisfree No Sebum Blur Primer

Innisfree No Sebum Blur Primer ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวในตัวเดียว
+ ปราศจากแอลกอฮอล์
+
เบลอรูขุมขนดีมาก

ข้อควรพิจารณา
– มีส่วนผสมของน้ำหอม

สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าเรียบเนียนก่อนลงเมคอัพ ยกมือขึ้นค่า คนเป็นสิวที่มีหลุมสิวใด ๆ มิสซี่บอกเลย ไม่มีไม่ได้สำหรับเจ้า Innisfree Primer ไพรเมอร์เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่มีคุณสมบัติไพรเมอร์และบำรุงผิวในตัวเดียว

ด้วยแร่ธาตุธรรมชาติอย่างมิ้นต์จากเกาะเชจู ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดี และยังมีส่วนผสมจากสารสกัดลูกพลับสีเขียวเชจูและเชจูกรีนคอมเพล็กซ์ ที่จะมาช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลงแลดูสุขภาพดี พร้อมสำหรับการลงเมคอัพในขั้นตอนถัดไป

Primer ตัวนี้ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ผิวสวยเป๊ะปังตลอดวันจริง ๆ ค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่าไพรเมอร์ Innisfree ครบจบเป็นทั้งไพรเมอร์และบำรุงตัวเดียว บอกเลยว่า ครบเครื่องสุด ๆ ค่ะ

ปริมาณ 25 ml : ราคา 450 บาท (ตก ml ละ 18 บาท)

จุดเด่นเบลอหลุมสิวและรูขุมขนดี คุมมันกลาง ๆ มีบำรุงในตัว
ส่วนประกอบสำคัญSilica, Mentha Arvensis Leaf Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Citrus Unshiu Peel Extract, Opuntia Coccinellifera Fruit Extract, Orchid Extract, Camellia Japonica Leaf Extract
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว เกลี่ยบางๆ ใช้ก่อนลงเมคอัพ กดเบา ๆ บริเวณที่ต้องการการปกปิดเป็นพิเศษ
เหมาะกับผิวเป็นสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง มีริ้วรอย

8. ไพรเมอร์ ไม่อุดตันที่ดีที่สุด : MAC Prep+Prime Natural Radiance Radiant Yellow

MAC Prep+Prime Natural Radiance Radiant Yellow ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,250 บาท

ข้อดี
+ คุมมันกำลังดี หน้าไม่เยิ้มเป็นสังขยา
+ ไม่มีซิลิโคน พาราเบน และ Mineral oil
+
ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและจักษุแพทย์แล้วว่าปลอดภัย

ข้อควรพิจารณา
– มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเป็นสิวแล้วแต่งหน้าไม่ติด อยากมีไพรเมอร์ดี ๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว มิสซี่ขอแนะนำไพรเมอร์ MAC ตัวนี้เลยค่ะ น้องเขาเป็นไพรเมอร์ใช้ดีนอกกระแส ม้ามืดมากนะ เนื้อเจล นุ่มบางเบา ช่วยเตรียมผิวสวยก่อนลงเมคอัพดีมาก หากสาว ๆ ตามหาไพรเมอร์ไม่อุดตันผิว ไม่ก่อสิวเพิ่ม ตัวนี้เป็นอีกตัวที่มีคนใช้แล้วสิวไม่ขึ้นเพิ่มค่ะ 

แถม Primer MAC ตัวนี้ ยังมีส่วนผสมของวิตามินอีและซี ช่วยบำรุงผิว ต้านอนุมูลอิสระได้ด้วยนะคะ ไม่มีซิลิโคน เรื่องไม่อุดตันผิวหน้าก็ทำได้ดีจริงค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่า ใช้ไพรเมอร์ MAC ตัวนี้ดีเกินคาด แถมทาใต้ตาช่วยให้คอนซีลเลอร์ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบได้ด้วย ผ่านการทดสอบทั้งจักษุแพทย์และแพทย์ผิวหนังมาแล้ว ใช้ใกล้ตาได้ ปลอดภัยหายห่วง

ปริมาณ 50 ml : ราคา 2,250 บาท (ตก ml ละ 45 บาท)

จุดเด่นคุมมัน เกลี่ยรองพื้นง่าย แต่งหน้าติดทนขึ้น ไม่เป็นสิวเพิ่ม
ส่วนประกอบสำคัญGlycerin, Sunflower Seed Oil, Rosemary Leaf Extract, Shea Butter, Salicylic Acid
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว เกลี่ยบางๆ ใช้ก่อนลงเมคอัพ
เหมาะกับผิวเป็นสิว ผิวมัน ผิวแห้ง

9. ไพรเมอร์ แต่งหน้าติดทนดีที่สุด : Revlon Colorstay UV Primer SPF40 PA+++

Revlon Colorstay UV Primer SPF40 PA+++ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ เนื้อลิควิด บางเบา ไม่หนักหน้า
+ มี Salicylic Acid ช่วยลดอุดตัน
+
มีกันแดด

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ได้เบลอผิวมากขนาดนั้น

สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าที่เรียบเนียน ล็อกเมคอัพได้นานตลอดวันบ้าง เชิญทางนี้ค่า มิสซี่ขอแนะนำ Revlon Colorstay UV Primer ไพรเมอร์เนื้อลิควิด สีเบสบางเบา สบายผิว ช่วยปรับผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นมานิดนึง ทำให้รูขุมขนตื้นขึ้น ผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้นก่อนลงเมคอัพ ช่วยคุมความมัน แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดี ล็อกเมคอัพติดทนนานตลอดวันเลยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติกันแดดที่ SPF สูงทีเดียวค่ะ ถึงจะแทนครีมกันแดดไม่ได้แต่ก็ช่วยเป็นเกราะบาง ๆ ได้อีกชั้นและไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมอีกด้วย สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นไพรเมอร์ราคาถูกและดี มิสซี่ยกให้ Revlon ตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 30 ml : ราคา 550 บาท (ตก ml ละ 18.3 บาท)

จุดเด่นติดทนนาน ล็อกเมคอัพได้นาน คุมมันโอเค กันแดดสูง
ส่วนประกอบสำคัญZinc Oxide, Salicylic Acid, Silica
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว เกลี่ยบางๆ ใช้ก่อนลงเมคอัพ
เหมาะกับผิวเป็นสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง ผิวหมองคล้ำ

10. ไพรเมอร์กันแดด สูตร Vegan ที่ดีที่สุด : Dear Dahlia Skin Paradise Pore Perfecting Primer

Dear Dahlia Skin Paradise Pore Perfecting Primer ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,100 บาท

ข้อดี
+ ฟินิชแมตต์แต่ไม่แห้ง เบลอผิวดี ไม่ก่อสิวเพิ่ม
+ กันแดด SPF37+++
+
ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ ไม่มีน้ำหอม ซิลิโคน แอลกอฮอล์ และพาราเบน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

สาว ๆ คนไหนที่มองหาไพรเมอร์สูตร Vegan ผลิตโดยใส่ใจธรรมชาติ อ่อนโยน ปราศจากสารเคมี  มิสซี่ขอแนะนำไพรเมอร์เกาหลี Dear Dahlia เลยค่ะ ด้วยนวัตกรรม Air Light เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วสบายหน้า ช่วยปกปิดรูขุมขนได้สวยกำลังดี คุมมันได้หลายชั่วโมงอยู่นะคะ และรีวิวต่างประเทศบอกว่าแต่งหน้าติดทนขึ้นจริง ๆ แถมใช้ระยะยาวก็ไม่มีปัญหาสิวตามมาค่ะ

Vegan Primer แบรนด์นี้มาพร้อมสารสกัดจากดอกดาเลีย มีคุณสมบัติพิเศษในการต้านอนุมูลอิสระด้วย นอกจากนี้ น้องเขาตัวนี้ยังปราศจากสารเคมีที่อันตราย ไม่มีน้ำหอม ซิลิโคน แอลกอฮอล์ และพาราเบน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำมันลาเวนเดอร์ และน้ำมันเปลือกส้ม ช่วยให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ทำให้สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวระคายเคืองง่าย สามารถใช้ได้หายห่วง

หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ Dear Dahlia เลย ใช้แล้วเบลอผิวสวย ใช้กับรองพื้นเน้นงานผิวเนื้อเหลวได้แบบไม่เกิดคราบขุยด้วยค่ะ ปลอดภัย แถมยังผลิตอย่างใส่ใจธรรมชาติแบบสุด ๆ Concept Vegan ยิ่งน่าตำเข้าไปใหญ่เลยด้วย ยังงี้ต้องลองสักหน่อยแล้วค่า

ปริมาณ 35 ml : ราคา 1,100 บาท (ตก ml ละ 31.43 บาท)

จุดเด่นอ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมที่อันตราย เบลอผิวและคุมมันโอเคเลย
ส่วนประกอบสำคัญNiacinamide, Lavender Oil, Sweet Almond Oil, Shea Butter, Orange Peel Oil, Silica, Vitamin C
วิธีใช้ป้ายบนหน้าเป็นจุดเล็ก ๆ เกลี่ยบางๆ เหมาะทาสกินแคร์ได้เลย
เหมาะกับผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือกซื้อ “ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว”

เลือกเนื้อเบา ๆ ไม่มีซิลิโคน

วิธีเลือกซื้อไพรเมอร์ สำหรับคนเป็นสิว ควรเลือกไพรเมอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิว เลือกเนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยควบคุมความมันได้ สูตร Oil-Free, Acne-Prone ปราศจากน้ำมัน ซิลิโคน และพาราเบน เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันรูขุมขน

เลือกจากคุณสมบัติ

  • ไพรเมอร์เบลอรูขุมขน เลือกสูตร Blur / Pore-less เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดและเบลอรูขุมขน หลุมสิวได้ดี
  • ไพรเมอร์คุมมัน เลือกสูตร Matte, Oil-Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ,มีส่วนผสมของ Silica ช่วยควบคุมความมัน
  • ไพรเมอร์เติมความชุ่มชื้น เลือกสูตร Moisturizing / Hydrating ที่มีส่วนผสมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวอิ่มน้ำ เช่น Glycerin, Hyaluronic acid 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว

ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ดีไหม?

ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ดีนะคะ เพราะมักเป็นสูตรไม่มีซิลิโคนและ oil-free ทำให้ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ  แถมมีคุณสมบัติเด่นในการควบคุมความมัน เบลอหลุมสิว พวกรูขุมขนกว้าง ๆ ได้ดี ตอบโจทย์คนที่ตามหาไพรเมอร์ไม่อุดตันรูขุมขนค่ะ

ไพรเมอร์ ช่วยอะไร?

ไพรเมอร์ ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนยิ่งขึ้น พร้อมสำหรับการแต่งหน้า ช่วยทำให้เมคอัพติดทนนานระหว่างวัน ตามท้องตลาดปัจจุบัน ไพรเมอร์หลายแบรนด์ มีการเพิ่มสารกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ มีการใส่สารบำรุง เพื่อควบคุมความมัน เพิ่มความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน หรือเป็นเบสช่วยปกปิดรอยจุดด่างดำ และปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย

ไพรเมอร์ สําคัญไหม?

ไพรเมอร์สำคัญนะคะ หากเพื่อน ๆ มีปัญหามีผิวริ้วรอย รูขุนกว้าง และแต่งหน้าไม่ติด เพราะไพรเมอร์จะช่วยปกปิดรูขุมขน ยิ่งหน้าแห้ง เป็นสิว รองพื้น คอนซีลเลอร์อาจจะเกาะไม่ติด หรือเป็นคราบได้ การใช้ไพรเมอร์ก็จะช่วยส่วนนี้ได้ค่ะ และช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนานอีกด้วย

ใช้ไพรเมอร์ อุดตันรูขุมขนไหม?

ใช้ไพรเมอร์อุดตันรูขุมขนได้นะคะ หากมีส่วนประกอบที่ไม่ถูกกับผิว และระคายเคืองกับผิว เช่น ซิลิโคน พาราเบน อาจทำให้เกิดสิว สิวอุดตันได้ ดังนั้นจึงต้องเลือกไพรเมอร์ที่ไม่มีส่วนผสมดังกล่าวจะดีกับคนเป็นสิวมากกว่า

และที่สำคัญคือ ต้องล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง ด้วย Cleansing water หรือ Cleansing Balm เนื่องจากไพรเมอร์ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติคุมมัน กันเหงื่อ กันน้ำ เพื่อช่วยให้ผิวสวยปังนานตลอดวัน ทำให้ผิวเกิดการอุดตันได้ หากล้างหน้าไม่สะอาดหมดจด

ไพรเมอร์ก่อให้เกิดสิวไหม?

ไพรเมอร์ก่อให้เกิดสิวได้ หากล้างหน้าไม่สะอาดค่ะ โดยเฉพาะในคนที่มีผิวแพ้ง่าย แต่ถ้าสามารถเลือกใช้ไพรเมอร์ได้เหมาะกับสภาพผิว เลือกใช้สูตรสำหรับผิวที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย จะช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า และทำให้ไม่เกิดสิวได้

เป็นสิว ใช้ไพรเมอร์ทุกวันได้ไหม?

เป็นสิว ใช้ไพรเมอร์ทุกวันได้นะคะ แต่ก็ไม่แนะนำเท่าไหร่ หากไม่ได้ออกไปไหน ไม่ต้องใช้หน้า การไม่แต่งหน้าในช่วงเป็นสิวจะดีที่สุดค่ะ

แต่ถ้าจะออกไปข้างนอก ไปเที่ยวคาเฟ่ อยากถ่ายรูปสวย ๆ ช่วงที่เป็นสิวก็ควรเลือกไพรเมอร์ที่ไม่เกิดการอุดตันกับผิวหน้า และต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าทุกครั้ง

ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ซื้อที่ไหน?

มิสซี่แนะนำสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ 24 ชั่วโมง ผ่านแอป Shopee และ Lazada ที่ได้ของแท้ ราคาถูก แถมมีโปรโมชั่นโค้ดส่วนลด โค้ดส่งฟรีอีกด้วยค่ะ กดสั่งง่าย ๆ ผ่านแอปแล้วรอรับสินค้าจัดส่งถึงบ้านได้เลยย

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับรีวิว 10 ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะทำให้สาว ๆ เลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว แล้วเจอไพรเมอร์ที่ถูกใจกันนะคะ รับรองเลยว่าทุกตัวที่แนะนำไป สาว ๆ ที่มีปัญหาสิวใช้ได้แน่นอน

แต่ต้องอย่าลืมให้ความสำคัญกับขั้นตอนล้างหน้านะคะ ไม่ว่าจะแต่งหน้า หรือไม่แต่งหน้า ผิวหน้าเราเจอกับมลภาวะทุกวัน ดังนั้น การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ๆ สาว ๆ จะได้มีผิวที่สวยใส ไม่มีสิวมาคอยกวนใจค่ะ สำหรับครั้งหน้า มิสซี่จะมารีวิวผลิตภัณฑ์ตัวไหนอีก อย่าพลาดเลยทีเดียวเชียวววว จะว่าไป มิสซี่ขอตัวไปตามหาไอเทมเด็ดก่อนนะคะ บะบายยย

อ้างอิง

  1. https://www.byrdie.com/best-primers-for-acne
  2. https://www.byrdie.com/what-is-makeup-primer-and-do-i-need-it-346076
  3. https://www.stylecraze.com/articles/best-primers-for-acne-prone-skin/
Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ