10 เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี 2023 [รีวิวข้อดี-ข้อเสีย]

ฮัลโหลสาว ๆ วันนี้มิสซี่มีอะไรดี ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ พูดถึง “ฝุ่น” สิ่งเล็ก ๆ ที่อานุภาพทำลายล้างไม่เล็กเลย! เครื่องฟอกอากาศ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรต้องมีทุกบ้านเลยใช่ไหมคะ แต่นอกจาก เครื่องกรองอากาศในบ้าน แล้ว สาว ๆ ควรที่จะต้องมี เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา กันด้วยน้า

แต่ละวันเพื่อน ๆ หลายคนก็มีแพลนเดินทางออกไปข้างนอกบ่อยใช่ม้า เครื่องกรองอากาศพกพา จึงเป็นอีกไอเทมหนึ่งในยุคนี้ ที่มิสซี่อยากให้ทุกคนพกติดตัวกันเอาไว้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยกรองอากาศในวันที่ฝุ่นเยอะแล้ว ยังเป็นการช่วยรักษาสุขภาพภายในให้แข็งแรงด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ยิ่งขึ้นด้วยนะคะ ใครกำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี อยู่ ตามมิสซี่มาวันนี้ ไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า

Table of Contents

TOP 3 เครื่องฟอกอากาศพกพาที่ดีที่สุด

#2 SHARP รุ่น IG-NX2B-W

SHARP รุ่น IG-NX2B-W

ราคา 3,529 บาท

#3 LG Puricare Gen2 รุ่น AP551AWFA

LG Puricare Gen2 รุ่น AP551AWFA

ราคา 6,490 บาท

มาทำความรู้จักกับเครื่องฟอกอากาศพกพา

Air Purifier พกพา มีข้อดีคือ น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้ พกพาง่าย เหมาะกับจะนำติดตัวไปใช้ในชีวิตประจำวันมาก ๆ เลยค่ะ โดยส่วนใหญ่ตัวกรองอากาศพกพา จะแบ่งออกเป็น 3 แบบใหญ่ ๆ คือ… 

เครื่องฟอกอากาศพกพาแบบทั่วไป

ที่ฟอกอากาศแบบพกพาชนิดทั่วไป จะมีขนาดเล็กกว่า เครื่องฟอกอากาศในบ้าน แต่เป็นไซส์ที่กำลังดี พกได้สบายเลยค่ะ อาจจะไม่ได้เป็นเครื่องฟอกอากาศมินิที่มีน้ำหนักเบาจนเอาไว้ห้อยคอได้ แต่ก็เป็นขนาดที่หลาย ๆ คนชอบพกไปด้วยตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ไว้บนโต๊ะทำงาน / บนรถยนต์ / หรือสถานที่อื่น ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถพกไปวางเอาไว้ใกล้ตัวได้นั่นเองค่ะ

เครื่องฟอกอากาศพกพาแบบห้อยคอ

เครื่องฟอกอากาศขนาดพกพาแบบห้อยคอ ก็เป็นอีกชนิดหนึ่งที่เพื่อน ๆ นิยมใช้กันมากเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากน้ำหนักที่เบามาก ๆ ทั้งยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ลักษณะเหมือนสร้อยคอ โดยตัวนี้เขาจะปล่อย ประจุไอออนลบ ทำหน้าที่ดักจับฝุ่นที่อยู่รอบ ๆ ตัวผู้ใช้งาน เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ จึงมักจะเหมาะกับคนที่กำลังทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือไม่ค่อยได้นั่งอยู่กับที่ เช่น เดิน หรือ ออกกำลังกาย เป็นต้นค่า

เครื่องฟอกอากาศพกพาแบบแมสก์ 

เครื่องฟอกอากาศแมสก์ เป็น เครื่องฟอกอากาศ Mini อีกตัวหนึ่งที่น่าใช้ไม่แพ้กันเลยค่ะ ด้วยขนาดที่เล็กจิ๋วแต่ประสิทธิภาพในการทำงานจัดว่าดีเลย โดยเราแค่ทำการสวมเครื่องฟอกอากาศแบบแมสก์เข้าไปเหมือนสวมหน้ากากอนามัย โดยเขาจะทำการกรองอากาศรอบตัวให้กลายเป็นกากาศที่บริสุทธิ์ เพื่อให้เราได้สูดอากาศเข้าไปโดยตรง ไม่มีโอกาสให้อากาศที่เสียเล็ดลอดเข้าไปหาตัวเราได้เลยค่ะ ที่กรองอากาศจิ๋วแบบแมสก์ จึงเป็นอะไรที่หลายคนใช้แล้วติดใจมากค่า

ประโยชน์ของเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา

เครื่องฟอกอากาศอันเล็ก มีประโยชน์กับเราไม่แพ้เครื่องฟอกอากาศในบ้านเลยค่ะเพื่อน ๆ โดย เครื่องฟอกอากาศ ข้อดี ข้อเสีย จะขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ สะดวกใช้แบบไหน ในสถานการณ์ใดด้วยนะคะ ซึ่ง เครื่องฟอกอากาศพกพา ก็มีประโยชน์ให้เรามากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น… 

ช่วยบรรเทาอาการหอบหืดและภูมิแพ้

เครื่องกรองอากาศพกพา สามารถบรรเทาอาการภูมิแพ้ / แพ้ฝุ่น และ หอบหืดได้ ด้วยเครื่องกรองฝุ่น PM 2.5 จะมีแผ่นกรองแบบ Hepa ช่วยกรองทั้งฝุ่นขนาดเล็ก / ละอองเกสร หรือ แม้แต่ขนสัตว์ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งตรงนี้จะช่วยให้สุขภาพของของเราดีขึ้นด้วย เครื่องกรองอากาศ สำหรับภูมิแพ้ แบบนี้นั่นเองค่า

ช่วยกำจัดสาร VOCs และอนุภาคในอากาศที่ไม่ดี

ที่ฟอกอากาศแบบพกพา สามารถช่วยกรองสาร VOCs หรือ สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย ที่โรงงานหรือเครื่องจักรมักจะปล่อยออกมาปะปนกับอากาศได้ ซึ่งเจ้า VOCs ตัวนี้ค่อนข้างส่งผลกระทบอันตรายต่อร่างกายเรา เนื่องจากประกอบไปด้วยไนโตรเจนไดออกไซด์ และ คาร์บอนไดออกไซด์ ดังนั้น ตัวกรองอากาศพกพา จึงสามารถช่วยกำจัดสารพิษเหล่านี้ พร้อมมอบอากาศที่บริสุทธิ์ให้กับเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยค่า

ช่วยยับยั้งไวรัสและการแพร่กระจายของเชื้อโรค

ในอากาศเราเต็มไปด้วยมลพิษและไวรัสกระจัดกระจายอยู่เต็มไปหมด ถึงแม้จะมองไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่ามันไม่มีอยู่นะคะซิส! Air Purifier พกพา จึงถูกใช้เป็นเครื่องกรองอากาศกรองไวรัสที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากจะช่วยลดมลภาวะทางอากาศรอบ ๆ ตัวของเราได้แล้ว ยังช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคต่าง ๆ ไม่ให้ลอยตัวอยู่บนอากาศได้ด้วย จึงเหมาะที่จะพกติดตัวเอาไว้เวลาเดินทางไปไหนมาไหนมาก ๆ เลยนะคะ

จะเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. เครื่องฟอกอากาศพกพา โดยรวมที่ดีที่สุด : Ible Airvida M1

Ible Airvida M1 เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 7,990 บาท

ข้อดี
+ ไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง
+ ปลอดภัย มีผลการทดลองจากสถาบันไต้หวัน ญี่ปุ่น อเมริกา
+ น้ำหนักเบามาก ไม่เมื่อยคอ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

ใครที่ชอบอากาศบริสุทธิ์มาก ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางต้นไม้ในป่าเขา มิสซี่ขอแนะนำ เครื่องฟอกอากาศพกพา Ible เลยค่ะทุกคน! ตัวนี้เขาเครมว่า สามารถกรองอากาศบริสุทธิ์ให้ผู้ใช้ มากกว่าในป่าถึง 100 เท่า! ดีขนาดนี้จะพลาดได้อย่างไรจริงไหมคะสาว ๆ

เครื่องฟอกอากาศเพิ่มออกซิเจน Ible ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร ดูเผิน ๆ เหมือนสร้อยคอ ดูมินิมอลและน่ารักสุด ๆ แถมมาด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 20 กรัม ใส่แล้วเบาสบายเหมือนใส่สร้อยประดับ แถมยังเป็นวัสดุพรีเมียมจากไทเทเนียม ช่วยลดการอักเสบ ทั้งยังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วยนะคะ เป็นเครื่องฟอกอากาศ Oxygen ที่คนเดินทางบ่อยไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ 

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่มีดีไซน์แบบเครื่องฟอกอากาศจิ๋วห้อยคอล่ะก็ แนะนำยี่ห้อ Ible เลยค่า

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– ปล่อนไออนลบถึง 2 ล้านประจุ/ซม.
– น้ำหนักเบาเพียง 20 กรัม เท่านั้น
– เปลี่ยนเป็นใช้งานแบบตั้งโต๊ะได้เมื่อทำงานร่วมกับแท่งชาร์จ
ไส้กรองไอออนประจุลบ
ขนาด5.7 x 2 x 1.4 cm 
เหมาะกับใช้ห้อยคอ
ประกัน1 ปี

2. เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีที่สุด : SHARP รุ่น IG-NX2B-W

SHARP รุ่น IG-NX2B-W เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,529 บาท

ข้อดี
+ กรองอากาศได้กระจายทั่วเต็มรถ
+ กำจัดเชื้อโรคได้อย่างรวดเร็วด้วย Turbo Model+Quick Clean Mode
+ มีหลายสีให้เลือก

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

สำหรับเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ที่มีประสิทธิภาพในการกรองอากาศและฆ่าเชื้อโรคดีที่สุด มิสซี่ขอยกให้ เครื่องฟอกอากาศพกพา Sharp เลยค่ะสาว! รุ่นนี้ดีไซน์ทรงแก้วน้ำปุ๊กปิ๊กน่ารักมากกก แถมคุณภาพก็ไม่ธรรมดา เพราะเขามีอนุภาคพลาสม่าคลัสเตอร์บวก และลบ มากกว่าปกติถึง 3 เท่า ถึงราคาเขาจะค่อนข้างสูง แต่ถ้าใช้เพื่อสุขภาพในระยะยาว มิสซี่บอกเลยว่าไม่มีอะไรแพงเกินไปน้า

นอกจาก จะเป็น เครื่องกรองอากาศในรถยนต์ แล้ว รุ่นนี้ยังสามารถฆ่าเชื้อไข้หวัดใหญ่ / เชื้อไข้หวัดนก /และสลายกลิ่นอับชื้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว กรองอากาศในรถ ให้บริสุทธิ์จนต้องหลงรัก! วันไหนไม่อยากใช้แค่ในรถต์ ก็สามารถนำไปวางบนโต๊ะระหว่างทำงานได้เลย มันดีมากกก สาว ๆ คนไหนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี อยู่ เครื่องฟอกอากาศ Sharp เป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยค่า ^^

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– กำจัดเชื้อโรคอย่างรวดเร็วด้วยพลัง Turbo Mode 
– น้ำหนักเบาเพียง 295 กรัม พกพาสะดวก
– สามารถทำลายเชื้อไข้หวัดใหญ่และไข้หวัดนกได้
ไส้กรองแผ่นกรอง PM10
ขนาด7.8 x 16.2 x 5.5 cm 
เหมาะกับใช้ในรถยนต์ ระยะป้องกัน 3.6 9 ตรม.
ประกัน1 ปี

3. เครื่องฟอกอากาศพกพา แบบแมสก์ที่ดีที่สุด : LG Puricare Gen2 รุ่น AP551AWFA

LG Puricare Gen2 รุ่น AP551AWFA เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 6,490 บาท

ข้อดี
+ สวมใส่ง่าย สามารถใช้แทนแมสก์ได้เลย
+ มีไมค์ในตัว ช่วยให้เสียงพูดชัดขึ้น
+ มีพัดลมระบายอากาศปรับความเร็วตามจังหวะหายใจ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
เมื่อใช้ไปนาน ๆ ต้องเปลี่ยนไส้กรอง

ที่สุดแห่งเครื่องฟอกอากาศพกติดตัว ที่มิสซี่บอกเลยว่าเวิร์กมากแม่! ขอยกให้ เครื่องฟอกอากาศพกพา LG Puricare เลยค่ะสาว ๆ แค่ดีไซน์ที่มาในรูปแบบแมสก์ ก็เก๋เวอร์ แถมยังเป็น แผ่นกรอง HEPA Filter กรองไวรัส ได้อยู่หมัดมาก เป็นเครื่องฟอกอากาศกันโควิด ในแบบที่ไม่เหมือนใคร สามารถใช้แทนแมสก์ทั่วไปได้เลย สะดวกสุด ๆ เลยใช่ม้า

เครื่องฟอกอากาศพกติดตัว LG Puricare มีฟังก์ชันที่ไม่เหมือนใคร ตรงที่เขามีไมค์จิ๋วฝังเอาไว้เพื่อช่วยให้ผู้ใช้พูดง่ายขึ้น เสียงออกชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีพัดลมติดตัว ที่จะคอยจับจังหวะหายใจของเรา เพื่อกรองอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเองค่ะ สาว ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นชนิดเครื่องฟอกอากาศ HEPA Filter ล่ะก็ LG Puricare ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ!

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– ระบบ VoiceOn ช่วยให้เสียงพูดชัดขึ้น
– ระบบกรองอากาศแบบจับฝุ่นอนุภาคเล็กได้ดี
– มีพัดลมที่ปรับตามจังหวะหายใจของผู้ใช้
– น้ำหนักเพียง 94 กรัม
ไส้กรองHEPA H13
ขนาด14.2 x 10.9 x 5.2 cm 
เหมาะกับใช้สวมใส่ในรูปแบบแมสก์
ประกัน1 ปี

4. เครื่องฟอกอากาศพกพา ตั้งโต๊ะที่ดีที่สุด : Space Air FO

Space Air FO เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,990 บาท

ข้อดี
+ แบตเตอรี่ทนทาน ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้ได้เป็นอาทิตย์
+ เครื่องปล่อยประจุลบ อย่างมีประสิทธิภาพ
+ มีมาตรฐานรองรับจาก USA

ข้อควรพิจารณา
– ตัวเครื่องไม่ได้เล็กมา ห้อยคอนาน ๆ อาจรู้สึกหนักและเกะกะได้

เครื่องฟอกอากาศพกพา Space Air Fo เป็น เครื่องฟอกอากาศไอออนลบ ที่ปล่อยประจุลบได้มากถึง 20 ล้านไออน/วินาที ทั้งยังได้มาตรฐานรองรับจาก USA จึงมั่นใจในการใช้งานได้ลเยค่ะเพื่อน ๆ ! รุ่นนี้เขามาพร้อมดีไซน์ยานอวกาศเก๋ ๆ สีกรมท่า แมทช์ง่ายสุด ๆ มาพร้อมนวัตกรรมการกรองเฉพาะอย่าง Corona Discharge ที่จะช่วยปล่อยไอออนลบออกมาดับจับฝุ่นขนาดเล็ก อย่าง PM 2.5 / ขนสัตว์ / หรือเกสรได้อยู่หมัด เป็นไอเทมที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

นอกจากนี้ เครื่อง Space Air Fo ยังมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ทั้งวางบนโต๊ะ และห้อยคอด้วย เรียกได้ว่าใช้งานได้แทบจะทุกสถานการณ์ มือใหม่หัดพก ควรมีเลยค่ะซิส! Space Air Fo ราคาอาจจะค่อนข้างสูงนิดหนึ่ง แต่มิสซี่เชื่อว่าคุณภาพเขาจัดหนักจัดเต็ม เทียบกับสุขภาพที่ดีแล้ว เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากเลยนะคะ ใครกำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่มีมาตรฐานในการรองรับ น่าเชื่อถือ และใช้งานได้จริง ต้องเครื่องปล่อยประจุลบ จาก Space Air Fo เลยค่ะ

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– ปล่อยประจุลบได้มากถึง 20 ล้านไออน/วินาที
– มีแท่นสำหรับวางบนโต๊ะ และสำหรับห้อยคอ 
– ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้งานได้เป็นอาทิตย์
ไส้กรองCorona Discharge ปล่อยไออนลบ
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะกับตั้งโต๊ะหรือห้อยคอ ระยะป้องกัน 1 ลูกบาศก์เมตร
ประกัน3 เดือน

5. เครื่องฟอกอากาศพกพา ราคาไม่เกิน 2000 ที่ดีที่สุด : Xiaomi CoClean S1 Portable Air Purifier

Xiaomi CoClean S1 Portable Air Purifier เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,699 บาท

ข้อดี
+ น้ำหนักเบา เหมาะกับห้อยคอ
+ ไม่ใช้ไส้กรอง ช่วยประหยัดในระยะยาว
+ นอกจากช่วยดับจับฝุ่นแล้ว ยังช่วยลดไฟฟ้าสถิตด้วย

ข้อควรพิจารณา
-ประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นอาจไม่ดีเท่าที่ควร

พูดถึงนวัตกรรมจากแบรนด์ดังในยุคนี้ คงหนีไม่พ้น เครื่องฟอกอากาศพกพา Xiaomi กันอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมคะสาว ๆ รุ่นนี้เป็น เครื่องฟอกอากาศเล็ก ที่คุณภาพในการทำงานไม่เล็กเลย! ด้วยนวัตกรรมในการดับจับฝุ่นเฉพาะของทางแบรนด์ อย่าง Dynamic Anion เป็นการปล่อยประจุลบออกมาดักจับฝุ่นขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 และ ไวรัสต่าง ๆ ได้มากถึง 99% จัดเป็น เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 2000 ที่ควรตำมากค่ะสาว!

หลายคนสงสัยว่า เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ Xiaomi ดีไหม มิสซี่บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากเขาจะเป็นเครื่องปล่อยประจุลบห้อยคอแล้ว รุ่นนี้ยังช่วยกำจัดไฟฟ้าสถิตได้ด้วยนะคะ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องไฟฟ้าช็อตใด ๆ มากเลยค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นทั้ง เครื่องฟอกอากาศไอออนลบ และ เครื่องฟอกห้อยคอ ในตัวเดียวกัน Xiaomi รุ่นนี้ ตอบโจทย์ที่สุดแล้วค่า

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– ช่วยดับจับฝุ่นพร้อมลดไฟฟ้าสถิตไปในตัว
– ออกแบบมาแบบไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง
– สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้
– น้ำหนักเบาเพียง 330 กรัม 
ไส้กรองใชันวัตกรรมดับจับฝุ่นด้วย เทคโนโลยีเฉพาะ Dynamic Anion ไร้ไส้กรอง
ขนาด5.41 x 5.58 cm 
เหมาะกับใช้ห้อยคอ
ประกัน1 เดือน

6. เครื่องฟอกอากาศพกพา ฆ่าไวรัสที่ดีที่สุด : Aviche M5 120 Million

Aviche M5 120 Million เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 750 บาท

ข้อดี
+ แบตเตอรี่คงทน
+ มีสีให้เลือกหลากหลาย
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
ระยะป้องกันค่อนข้างแคบ

สำหรับ เครื่องฟอกอากาศพกพา Aviche บอกเลยว่า ยุคนี้ควรมีติดตัวทุกคน! เนื่องจากเขาเป็น เครื่องฟอกอากาศฆ่าเชื้อโรค ที่ราคาหลักร้อย แต่คุณภาพหลักพันได้เลยค่ะสาว ๆ นอกจากจะมีสีให้เลือกเยอะ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยแล้ว ยังมีน้ำหนักที่เบาหวิวเพียง 48 กรัม เท่านั้นเอง เหมาะที่จะห้อยคอสบาย ๆ เลยค่า 

Aviche เครื่องฟอกอากาศ สามารถปรับโหมดการกรองได้ถึง 2 แบบ เลยทีเดียวค่ะ จึงเป็นเครื่องฟอกอากาศฆ่าเชื้อที่สามารถปรับใช้ได้ตามสภาพอากาศได้อย่างดีเยี่ยม! ด้วยการปล่อยไออนประจุลบประมาณ 100-200 ล้านประจุ สาว ๆ จึงมั่นใจได้เลยว่า อากาศรอบตัวเต็มไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์แน่นอนค่ะ ดังนั้นใครที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นเครื่องฟอกอากาศฆ่าไวรัส มิสซี่อยากให้ลอง Aviche รับรองว่าจะต้องหลงรักค่า

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– น้ำหนักเบาเพียง 48 กรัม
– ปรับใช้ได้ 2 โหมดการกรอง
– ปล่อยประจุลบได้มากถึง 100-120 ล้าน
ไส้กรองไอออนประจุลบ
ขนาด8 x 4 x 2.3 cm 
เหมาะกับใช้ห้อยคอ ระยะป้องกัน 1 ลูกบาศก์เมตร
ประกัน1 ปี

7. เครื่องฟอกอากาศพกพา ในรถที่ดีที่สุด : Aolon M9

Aolon M9 เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ ราคาไม่แพง
+ ระบบฟอกอากาศอัจฉริยะไอออนลบ 150 ล้าน
+ แบตเตอรี่ทนทาน

ข้อควรพิจารณา
– รัศมีในการกรองอากาศค่อนข้างแคบ

เครื่องฟอกอากาศพกพา Aolon เป็น เครื่องฟอกอากาศรถยนต์ ที่ยี่ห้อหนึ่งที่มิสซี่แนะนำมาก ๆ เลยค่ะ ด้วยประสิทธิภาพในการปล่อยประจุไอออนลบมากถึง 150 ล้าน ทั้งยังมาในราคาที่แสนจะน่ารัก! ดีไซน์ก็มินิมอลสุด ๆ แบบนี้เพื่อน ๆ จะอดใจยังไงไหวใช่ไหมคะ บอกเลยว่ารุ่นนี้ดีงามมาก ๆ ใครกำลังหา เครื่องฟอกอากาศพกพาอันเล็ก ที่ห้อยคอก็ได้ แขวนในรถก็ดี ต้องรุ่นนี้เลยนะคะ

Aolon รุ่นนี้เป็นเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ที่สามารถกรองฝุ่นอนุภาคเล็ก และ กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น ควัน หรือ กลิ่นบุหรี่ เป็นต้นค่ะ นอกจากจะฟอกอากาศในรถแล้ว สาว ๆ สามารถใช้ห้อยคอก็เคลื่อนไหวได้สะดวกสบาย ไม่เกะกะแน่นอน! เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี ในงบประมาณที่จำกัด และใช้งานได้ดีล่ะก็ ต้อง เครื่องฟอกอากาศ Aolon เลยค่า

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– ปล่อยประจุลบถึง 150 ล้าน
– นอกจาห้อยคอแล้ว สามารถแขวนใช้ในรถได้
– กรองฝุ่นขนาดเล็กและ PM 2.5
– ชาร์จเร็ว แบตคงทน ใช้ได้นาน 
ไส้กรองไอออนประจุลบ
ขนาด8 x 3.5 x 2.3 cm 
เหมาะกับใช้ห้อยคอหรือแขวนในรถยนต์
ประกัน1 ปี

8. เครื่องฟอกอากาศพกพา แบบห้อยคอที่ดีที่สุด : Commy Necklace Air Purifier

Commy Necklace Air Purifier เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,190 บาท

ข้อดี
+ มีสีให้เลือกเยอะถึง 3 สี
+ สามารถกำจัดกลิ่น และดักจับฝุ่น PM 2.5
+ ดีไซน์มินิมอล แมทช์กับเสื้อผ้าง่าย

ข้อควรพิจารณา
– แบตเตอรี่ไม่ค่อยทน อาจจะต้องชาร์จไฟบ่อย

มิสซี่มั่นใจเลยว่า สาว ๆ จะต้องหลงรักดีไซน์ เครื่องฟอกอากาศพกพา Commy รุ่นนี้แน่นอนค่ะ! เขาเป็น เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ ที่ใช้คำว่าน่ารักได้เปลืองมากกก ด้วยดีไซน์เล็ก ๆ แต่เรียบง่าย มาพร้อมสีให้เลือกกันถึง 3 สี แมทช์ได้กับทุกการแต่งตัว ใช้งานขณะเดินทาง หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด เป็นไอเทมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริงค่า

ด้วยประสิทธิภาพในการปล่อยประจุลบถึง 5 ล้าน/ตรม. จึงมั่นใจได้เลยว่า เครื่องฟอกอากาศพกพา ห้อยคอ Commy จะมอบอากาศบริสุทธิ์ให้เพื่อน ๆ ได้อย่างดีแน่นอน! ด้วยความที่เขาตัวเล็ก น้ำหนักเบา นอกจากจะห้อยคอแล้ว ยังสามารถห้อยกระเป๋า / ห้อยคอลูกน้อย / หรือจะห้อยคอสัตว์เลี้ยงก็ย่อมได้ เป็นเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาห้อยคอที่ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์เลยค่า ใครกำลังเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับใช้ในชีวิตประจำวัน มิสซี่เชียร์ Commy เลยนะคะ!

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– ปล่อยประจุลบ 5 ล้าน/ตร.ม.
– สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้
– ดับจับฝุ่นอนุภาคเล็กอย่าง PM 2.5 ได้
– สามารถห้อยคอ / ตั้งโต๊ะ / หรือห้อยคอสัตว์เลี้ยงก็ได้
ไส้กรองไอออนประจุลบ
ขนาด7.9 x 5 x 2.1 cm 
เหมาะกับใช้ห้อยคอ
ประกัน1 ปี

9. เครื่องฟอกอากาศพกพา สำหรับคนเป็นภูมิแพ้ที่ดีที่สุด : Clair LINE FRIENDS BROWN

Clair LINE FRIENDS BROWN เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,550 บาท

ข้อดี
+ ดีไซน์น่ารัก
+ กรองอากาศได้รวดเร็ว เหมาะกับคนเป็นภูมิแพ้
+ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ ดูดและกักเก็บฝุ่นได้ดีเยี่ยม

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
ต้องพรีออเดอร์

เครื่องฟอกอากาศพกพาเกาหลี ลายน้องบราวน์สุดคิ้วท์ ที่คุณภาพจัดเต็มไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยอย่าง เครื่องฟอกอากาศพกพา Clair เหมาะที่จะเป็นเครื่องฟอกอากาศส่วนตัวมาก ๆ เลยค่ะ เนื่องจากขนาดเพียง 250 กรัม ขนาดเล็กกะทัดรัด หยิบจับถนัดมือ จะใช้เป็นเครื่องฟอกอากาศในรถ ระหว่างเดินทาง หรือวางบนโต๊ะระหว่างทำงานก็สะดวกมากเลยนะคะ

เครื่องฟอกอากาศพกพา Clair เป็น เครื่องฟอกอากาศสำหรับภูมิแพ้ ที่แท้ทรู! ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ สามารถดูดฝุ่นอนุภาคเล็กได้อย่างทรงพลัง ทั้งยังมีมอเตอร์ BLDC ความเร็วสูง แต่ไร้เสียงรบกวน! จึงเป็น เครื่องฟอกอากาศสำหรับคนเป็นภูมิแพ้ ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ใครที่มองหา เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี อยู่ Clair ก็เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่น่าเชื่อถือและใช้งานได้ดีจริงเลยนะคะ

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– ดับจับฝุ่นอนุภาคเล็กได้อย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ
– น้ำหนักเบาเพียง 250 กรัม พกพาง่าย
– เหมาะกับใช้ในรถยนต์และมุมทำงาน
– เหมาะกับคนที่เป็นโรคหอบหืด และ ภูมิแพ้
ไส้กรองแผ่นกรอง HEPA
ขนาด7 x 7 x 19.6 cm 
เหมาะกับใช้ในรถยนต์
ประกัน1 ปี

10. เครื่องฟอกอากาศพกพา PM 2.5 ที่ดีที่สุด : Innovy รุ่น โมจิ

Innovy รุ่น โมจิ เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,990 บาท

ข้อดี
+ มีให้เลือกหลายสี
+ ปรับความแรงพัดลมได้ 2 ระดับ
+ ช่วยลดไฟฟ้าสถิต

ข้อควรพิจารณา
– ระยะประกันแค่ 3 เดือน

เครื่องฟอกอากาศพกพา Innovy เป็น เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก ที่ค่อนข้างฮิตในหมู่สาว ๆ เลยค่ะ ด้วยการออกแบบที่ทำออกมาจิ๋ว น้ำหนักเบา มีให้เลือกใช้หลายสี ที่สำคัญคือเป็น เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ ได้น่ารักสุด ๆ เหมาะที่จะใช้ในชีวิตประจำวันได้ในทุก ๆ สถานการณ์เลยนะคะ

Innovy รุ่นนี้ ยังเป็น เครื่องฟอกอากาศ PM 2.5 ที่น่าลองใช้มากก เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งลองใช้เป็นครั้งแรกเลยค่ะ ด้วยความที่เขาใช้เวลาชาร์จเพียง 1.5 ชม. แต่กลับใช้งานได้นาน ทั้งยังปรับระดับความแรงของพัดลมได้ถึง 2 ระดับด้วยกัน! คุ้มค่าคุ้มราคาเลยใช่ไหมคะ แบบนี้สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่เป็น เครื่องกรองฝุ่น PM 2.5 สามารถใช้เองและมอบให้คนรอบ ๆ ข้างใช้ได้ด้วย มิสซี่แนะนำ เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ ยี่ห้อ Innovy เลยนะคะ

จุดเด่น / ฟังก์ชัน– น้ำหนักเบาเพียง 54 กรัม
– ปล่อยประจุลบถึง 20 ล้าน/ลบ.ซม.
– ระบบพลาสม่า ดับจับฝุ่นขนาดเล็กและ PM 2.5 ได้
– ปรับความแรงพัดลมได้ 2 ระดับ
ไส้กรองไอออนประจุลบ ระบบพลาสม่า
ขนาด8.4 x 4.5 x 2 cm 
เหมาะกับใช้ห้อยคอ ระยะป้องกัน 1 ตรม.
ประกัน3 เดือน

วิธีเลือกซื้อ “เครื่องฟอกอากาศพกพา”

เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กพกพามีวิธีเลือกซื้อที่ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ เพียงแค่ทำตามนี้ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเลือก ตัวกรองอากาศพกพา ชิ้นโปรดได้แน่นอนค่า

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพาจากแผ่นกรอง

หากสาว ๆ อยากได้ที่ฟอกอากาศแบบพกพ ที่กรองฝุ่นขนาดเล็กและไวรัสต่าง ๆ ได้ดี มิสซี่แนะนำให้เลือก แผ่นกรอง HEPA (ย่อมาจาก High Efficiency Particulate Air) เลยค่ะ ด้วยประสิทธิภาพในการดับจับอนุภาคขนาด 0.3 ไมครอน ถึง 99.7% จึงช่วยมอบอากาศที่บริสุทธิ์ให้แก่สาว ๆ ได้ดีที่สุดเลยค่า

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพาที่มีมาตรฐานรองรับ

การจะเลือกซื้อ Air Purifier พกพา ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของจริง ไม่จกตา สาว ๆ ควรเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือจะดีมากเลยนะคะ โดยสามารถอ่าน รีวิว เครื่องฟอกอากาศพกพา ก่อนตัดสินใจซื้อด้วยก็ได้! ยิ่งถ้าเป็นยี่ห้อที่มีมาตรฐานการผลิตรองรับ เพื่อน ๆ ก็ยิ่งมั่นใจได้เลยว่า สินค้าของเขามีคุณภาพ ทำงานได้ตามที่ระบุ ใช้ได้ทุกวันสบายใจหายห่วงค่า

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพาจากความทนทานของแบตเตอรี่

การจะเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก ซึ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรคำนึงให้ดีก่อนซื้อ ก็คือ ความทนทานของแบตเตอรี่ นั่นเองค่ะ เนื่องจากเราต้องเดินทางโดยพกเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กไปด้วยตลอดเวลา หากแบตเตอรี่หมดเร็วระหว่างใช้งานก็คงจะเซ็งกันไม่น้อยเลยใช่ม้า เพราะฉะนั้นมิสซี่แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน หรือใช้เวลาชาร์จน้อยที่สุด จะโอเคมากเลยค่า

เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศพกพาจากขนาดที่ต้องการ

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศแขวนคอ / เครื่องฟอกอากาศในรถ หรือแม้แต่ เครื่องฟอกอากาศแมสก์ จะใช้ดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อน ๆ ต้องการนำไปใช้งานแบบไหนนั่นเองค่ะ เช่น หากสาว ๆ ต้องการ เครื่องฟอกอากาศตั้งโต๊ะ ก็อาจจะเลือกซื้อเป็นเครื่องฟอกอากาศพกพาทั่วไป หรือถ้าชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ ไปไหนมาไหนบ่อย ก็อาจจะเลือกเป็นที่กรองอากาศห้อยคอ เป็นต้น เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ และถูกจุดที่สุดนะคะ ^^ 

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ดีไหม?

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ดีและตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตของคนที่ต้องเดินทางบ่อยมาก ๆ เลยค่ะ เนื่องจาก เครื่องฟอกอากาศในบ้าน จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และต้องตั้งอยู่กับที่ จึงไม่เหมาะที่จะพกออกไปข้างนอก

ในขณะเดียวกัน เครื่องฟอกอากาศพกพา กลับมีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักเบา ถึงจะกรองอากาศได้ในรัศมีที่ค่อนข้างแคบ แต่สามารถอากาศรอบ ๆ ตัวของผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม! หมดปัญหาสูดฝุ่นหรือเชื้อไวรัสต่าง ๆ ไปเลยค่า

เครื่องฟอกอากาศ ทำงานอย่างไร?

เครื่องฟอกอากาศ จะเริ่มกรองอากาศด้วยพัดลม ที่จะดึงเอาอากาศเสียเข้ามาผ่านแผ่นกรอง โดยฝุ่นและไวรัสต่าง ๆ จะถูกดักจับเอาไว้บริเวณตัวกรอง โดยความสามารถในการดับจับ ฝุ่นอนุภาคเล็ก / ละอองเกสร / ขนสัตว์ / หรือไวรัสต่าง ๆ จะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของแผ่นกรอง ก่อนจะหลงเหลือเพียงอากาศบริสุทธิ์ ที่ถูกดันออกมาสู่ผู้ใช้นั่นเองค่ะ อย่าง แผ่นกรอง HEPA จะช่วยดักจับฝุ่นขนาดเล็ก เหมาะกับเป็น เครื่องฟอกอากศ PM 2.5 และถ้าเป็น แผ่นกรอง UV-C  จะช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียต่าง ๆ มักจะเป็น เครื่องฟอกอากาศฆ่าเชื้อไวรัส หรือ เครื่องฟอกอากาศ ป้องกันโควิด นั่นเองค่า

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ใช้ได้จริงไหม?

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา สามารถใช้งานได้จริงค่ะ แต่จะใช้ได้ดีแค่ไหน ขึ้นอยู่กับมาตรฐานของแต่ละยี่ห้อด้วยนะคะ มิสซี่จึงอยากเชียร์ให้เพื่อน ๆ เลือกยี่ห้อ ที่ฟอกอากาศแบบพกพา ให้ดี ๆ ไม่เลือกราคาถูกจนเกินไป โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อได้จาก รีวิวแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ หรือยี่ห้อดังที่น่าเชื่อถือก็ได้นะคะ

เครื่องฟอกอากาศพกพา เปิดตอนไหน?

ที่ฟอกอากาศแบบพกพา ควรเปิดใช้ในห้องที่ปิดประตูเรียบร้อยแล้วค่ะ และเมื่อเราเริ่มรู้สึกว่าอากาศรอบ ๆ ตัวไม่สะอาด โดยสังเกตจากตัวเราได้เลยว่า หายใจติดขัด หรือมีอาการจาม คัดจมูกบ้างไหม หากรู้สึกหายใจไม่สะดวก อากาศมีฝุ่นเยอะ ก็สามารถเปิดใช้งานเครื่องฟอกแบบพกพาได้ทันทีเลยค่ะ

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ เครื่องฟอกอากาศพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่จัดมาป้ายยาเพื่อน ๆ กันถึง 10 ยี่ห้อจุก ๆ พร้อมรีวิวแบบจัดเต็มกันไปเลย! มีตัวไหนที่สาว ๆ ถูกใจหรือเล็งกันบ้างไหมน้า ทุกวันนี้อากาศของเรามีฝุ่นและเชื้อโรคค่อนข้างเยอะเลย มิสซี่อยากให้สาว ๆ ดูแลสุขภาพของตัวเองกันให้ดีด้วยนะคะ สำหรับวันนี้บ๊ายบายค่า

ที่มาข้อมูล

  1. https://www.sacbee.com/reviews/portable-air-purifier/ 
  2. https://www.rollingstone.com/product-recommendations/lifestyle/best-portable-air-purifiers-1099754/ 
รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า