แนะนำ 10 คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี 2023 [วีแกน มังสวิรัติ]

เมื่อรู้สึกว่าผิวหมองคล้ำ กำลังมีริ้วรอยบนใบหน้า หรือเล็บกำลังแตกเปราะ เป็นสิ่งที่กำลังบอกว่าร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงค่ะ จึงควรทานอาหารเสริม เพื่อบำรุงส่วนนั้น ๆ ที่กำลังเปราะบาง หรือได้รับความเสียหาย ในบางคนอาจเคยลองทานคอลลาเจนจากสัตว์ แต่พบปัญหาเรื่องกลิ่นคาว บางคนอาจจะเป็นคนทานมังสวิรัติ หรืออยู่ในช่วงกินเจ จึงไม่สามารถบำรุงด้วยคอลลาเจนจากสัตว์ที่มีขายทั่วไปได้ ดังนั้น อาหารเสริมที่ควรทานคือ อาหารเสริมคอลลาเจนจากพืช ค่ะ 

คอลลาเจนจากพืช อาจเป็นเรื่องที่แปลกใหม่สำหรับหลายคน แต่จริง ๆ แล้วที่ต่างประเทศมีคอลลาเจนชนิดนี้มานานแล้ว และได้รับการรับรองมากมายด้วยค่ะ แถมยังมีประโยชน์ช่วยบำรุงผิว ให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงข้อต่อ และเสริมสุขภาพเส้นผมและเล็บได้ดี ไม่แพ้คอลลาเจนทั่วไปเลยค่า

เพื่อน ๆ อาจกำลังคิดว่าแล้วคอลลาเจนจากพืช ยี่ห้ออะไรดีที่ควรลอง? เพราะฉะนั้น ในบทความนี้มิสซี่จะมาแนะนำ คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี 2023 ให้เพื่อน ๆ รู้จักกันว่าคอลลาเจนจากพืช มีอะไรบ้าง

Table of Contents

TOP 3 คอลลาเจนจากพืชที่ดีที่สุด

#1 Sunwarrior Plant – Based Collagen Restore & Protect

Sunwarrior Plant - Based Collagen Restore & Protect

ราคา 760 บาท

#2 Garden Of Life Mykind Organic Plant

Garden Of Life Mykind Organic Plant 

ราคา 1,290 บาท

มาทำความรู้จักกับ “คอลลาเจนจากพืช” ว่าคืออะไร

คอลลาเจนจากพืช คือ คอลลาเจนที่สร้างขึ้นโดยการใช้ยีสต์ และแบคทีเรียดัดแปลงพันธุกรรม โดยส่วนใหญ่จะผลิตออกมาเพื่อกระตุ้นคอลลาเจนจากธรรมชาติ ซึ่งมีองค์ประกอบหลายอย่างที่พบในพืช และสามารถนำมาเป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้เอง ในการสร้างคอลลาเจนได้นั้น ร่างกายของมนุษย์เราต้องการ วิตามินซี และ สังกะสี ที่เพียงพอ จึงต้องนำผักและผลไม้หลากหลายชนิดมาสกัด 

ประโยชน์ของคอลลาเจนจากพืช ช่วยอะไร?

ประโยชน์ของคอลลาเจนจากพืช ช่วยบำรุงสุขภาพได้หลายด้านค่ะ นอกเหนือจากคอลลาเจนจากสัตว์ คอลลาเจนจากพืช เป็นทางเลือกที่ดี สำหรับคนที่แพ้อาหารทะเล หรือ เนื้อสัตว์บางประเภทค่ะ ประโยชน์โดยส่วนใหญ่คล้ายกับคอลลาเจนตามปกติเลยค่ะ ซึ่งประโยชน์ของคอลลาเจนจากพืช มีดังนี้

1. คอลลาเจนจากพืช ช่วยบำรุงผิว 

คอลลาเจนจากพืช มีความสำคัญต่อสุขภาพผิวอย่างแท้จริง ประโยชน์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดอย่างหนึ่งของคอลลาเจน คือ ความสามารถในการช่วยบำรุงผิวให้ไร้ริ้วรอย เนื่องจากเมื่อคนเรามีอายุ 25 ปี เป็นต้นไป จะเป็นช่วงที่ระดับคอลลาเจนเริ่มลดลง ทำให้เกิดสัญญาณแห่งวัย เช่น ริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย คอลลาเจนจากพืชสามารถช่วยลดริ้วรอย และให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ช่วยให้ผิวนุ่มและหน้าเด้งยิ่งขึ้น

2.คอลลาเจนจากพืช ช่วยลดความเสี่ยงของการแพ้ 

คอลลาเจนจากพืช ดีต่อผู้ที่แพ้เนื้อสัตว์ค่ะ คอลลาเจนผัก ถูกสร้างขึ้นด้วยจุลินทรีย์ในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม ซึ่งหมายความว่าความเสี่ยงที่สารก่อภูมิแพ้ทั่วไป และสารที่อาจเป็นอันตรายอื่นๆ จะผสมอยู่ในคอลลาเจนจากพืช จะน้อยลงนั่นเองค่ะ เรียกว่ามีความปลอดภัยสูงเลยทีเดียวค่ะ

3.คอลลาเจนจากพืช ช่วยบำรุงข้อต่อ

นอกจากศักยภาพในการบำรุงผิวแล้ว คอลลาเจนจากพืช ยังช่วยบำรุงข้อต่อได้อีกด้วย ในช่วงวัยหนุ่มสาว ยังมีคอลลาเจนจำนวนมากในกระดูก เส้นเอ็น และเอ็น แต่เมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป คอลลาเจนในร่างกายก็จะลดลง ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญในการรักษากระดูก และข้อต่อให้แข็งแรง คอลลาเจนผักจึงเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับชาววีแกน และมังสวิรัติที่ต้องการบำรุงข้อต่อค่ะ

4.คอลลาเจนจากพืช ช่วยบำรุงเล็บ

บางคนอาจประสบปัญหาเล็บหักง่าย หรือแตกเปราะ และไม่ยาวเร็ว จากการศึกษา หนึ่งในกลุ่มผู้หญิงพบว่าเล็บยาวเร็วขึ้น และเล็บหักหรือบิ่นน้อยลง หลังจากเสริมคอลลาเจนทุกวันเพียง 4 สัปดาห์ค่ะ

5.คอลลาเจนจากพืช เหมาะสำหรับมังสวิรัติ 

ผู้ทานมังสวิรัติ หรืออยู่ในช่วงกินเจ สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์คอลลาเจนจากพืชได้ เพราะคอลลาเจนจากพืชได้รับการสกัดมาจากธรรมชาติ เช่น ผัก ผลไม้ ตอบโจทย์คนที่ทานมังสวิรัติอย่างดีเลยค่ะ 

จะเลือกซื้อ คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี 2566

1.คอลลาเจนจากพืช โดยรวมที่ดีที่สุด : Sunwarrior Plant – Based Collagen Restore & Protect

Sunwarrior Plant - Based Collagen Restore & Protect คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 760 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากนมและถั่วเหลือง เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย
+ ไม่ได้มาจากสัตว์ คนทานมังสวิรัติทานได้

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีขายในร้าน Official

คอลลาเจนจากพืชที่ดีที่สุด มิสซี่ยกให้ Sunwarrior Collagen ตัวนี้เลยค่ะ มีวิตามินซีจากสารสกัดซีบัคธอร์น ซึ่งเป็นแหล่งให้วิตามินซีสูง สารสกัดจากโสม ช่วยในการดูแลผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ก่อตัวขึ้นหลังจากสัมผัสกับแสงแดดและมลพิษที่เจอเป็นประจำค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของพืช และผลไม้ชนิดอื่น ๆ เช่น ทับทิม หน่อไม้ฝรั่ง กระเจี๊ยบเขียว สารสกัดคอฟฟี่เบอร์รี่ มังคุด คามู คามู และปาล์มเบอร์รี่ เป็นต้น จึงมีส่วนสำคัญในการสร้างวิตามินซี และคอลลาเจนในร่างกายค่ะ 

คอลลาเจนพืชตัวนี้ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ทุกไลฟ์สไตล์เลยค่ะ มีคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำ ให้โปรตีนสูง เป็นสูตร Non – GMO อีกทั้งยังได้รับการรับรองความออร์แกนิก และวีแกนค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ ไปตำยี่ห้อนี้เลยค่า คอลลาเจนคุณภาพสูงที่ควรลองค่า  

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 760 บาท (ตกเม็ดละ 25.3 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ส่วนประกอบหลักสารสกัดจากข้าว สารสกัดจากโสม แกลบข้าว กัมอารบิก น้ำมันดอกทานตะวัน สารสกัดซีบัคธอร์น
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืช610 mg
ขนาดรับประทานรับประทาน 1 แคปซูล ทุกเช้าขณะท้องว่าง

2.  คอลลาเจนจากพืช บำรุงผิวที่ดีที่สุด : Garden Of Life Mykind Organic Plant 

Garden Of Life Mykind Organic Plant คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,290 บาท

ข้อดี
+ ไม่มีสีผสมอาหาร และสารกันบูด
+ ประกอบด้วยพืชผักหลากหลายชนิด

ข้อควรพิจารณา
– เม็ดยาขนาดใหญ่ กลืนค่อนข้างยาก

เป็นคอลลาเจนพืช แบรนด์จากอเมริกาค่ะ นับได้ว่าเป็นคอลลาเจนผัก มีสารสกัดจากผักและผลไม้กว่า 30 ชนิด ช่วยบำรุงผิว และรักษาระดับคอลลาเจน เคราติน และอีลาสติน ซึ่งเป็นโปรตีนสามชนิดที่ช่วยบำรุงร่างกาย และให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่นของคอลลาเจนจากพืชตัวนี้ คือ มีความออร์แกนิก ซึ่งผ่านการรับรองมาแล้ว เมื่อพูดถึงที่มาของส่วนผสม ก็ผลิตจากฟาร์มที่ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง และไม่ใช้ปุ๋ยที่เป็นพิษค่ะ ด้วยเหตุนี้ จึงได้รับการรับรองว่าปลอดภัย แถมปราศจากกลูเตน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่แพ้กลูเตนค่ะ ใครที่มองหา คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นคอลลาเจน สำหรับมังสวิรัติและวีแกน มิสซี่แนะนำตัวนี้ที่สุดนะค้า

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 1,290 บาท (ตกเม็ดละ 21.5 บาท)

รูปแบบเม็ด
ส่วนประกอบหลักทับทิม ขมิ้น ชาเขียว ชารอยบอส สารสกัดจากไผ่
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืช482 mg
ขนาดรับประทานรับประทาน 2 เม็ด ตอนเช้าพร้อมอาหาร 

3. คอลลาเจนผัก สำหรับมังสวิรัติที่ดีที่สุด  : Swisse Vegan Builder

Swisse Vegan Builder คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ ได้การรับรองวีแกนจากออสเตรเลีย 
+ เห็นผลได้ชัด

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อยาก ต้องเลือกร้านออนไลน์ดี ๆ

คอลลาเจนจากพืชยี่ห้อนี้ เป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมจากต่างประเทศค่ะ เป็นแบรนด์ของออสเตรเลีย จุดเด่นของคอลลาเจนจากพืชตัวนี้ คือ สูตรที่ออกแบบมาเพื่อมังสวิรัติค่ะ สำหรับใครที่ต้องการความออร์แกนิกแท้ ๆ สามารถทานได้นะคะ  

หน้าที่หลัก ๆ ของคอลลาเจนตัวนี้ จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน บำรุงผิวพรรณ ช่วยให้ผิวใส ป้องกันผิวหยาบกร้าน และช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณจากสารสกัดธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของชาววีแกน มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ ไปลองทานตัวนี้กันดูค่า

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 490 บาท (ตกเม็ดละ 16.3 บาท)

รูปแบบเม็ด
ส่วนประกอบหลักไบโอติน นิโคตินาไมด์ วิตามินซี วิตามินอี แมงกานีส ไกลซีน ไลซีน โพรลีน
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืช60 mg
ขนาดรับประทานทานครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหารหรือหลังอาหารทันที

4. คอลลาเจนจากธรรมชาติ บำรุงข้อต่อที่ดีที่สุด : PlantFusion Vegan Collagen Powder

PlantFusion Vegan Collagen Powder คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,490 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากกลูเตน
+ ไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง
+ ไม่มีน้ำตาล

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

collagen จากพืชยี่ห้อนี้ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ทานยาเม็ดยาก หรือทานยาแบบแคปซูลก็ไม่ได้ ต้องลองยี่ห้อนี้แล้วแหละค่ะ เพราะตัวนี้เป็น คอลลาเจนจากพืชในรูปแบบผง ไม่มีกลิ่นคาว เพราะทำมาจากพืช 100% เป็นคอลลาเจนผักที่ช่วยบำรุง ปกป้อง และดูแลสุขภาพจากภายใน เมื่อทานอย่างสม่ำเสมอ จะเห็นผลว่าทำให้เส้นผม ผิวหนัง เล็บ และบำรุงข้อต่อให้แข็งแรงมากกว่าที่เคยค่ะ  

ความดีงามอีกประการนึงเลย คือ รสชาติกลมกล่อม ตัวผงมีเนื้อสัมผัสที่ดี และไม่มีน้ำตาลค่ะ ทำให้ได้รับสารอาหารไปแบบเต็ม ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังดูแลรักษาหุ่น หรือควบคุมอาหารอยู่ ก็สามารถทานได้ หายห่วงเลยค่ะ ดังนั้น สรุปได้เลยว่าเป็นคอลลาเจนที่เหมาะทั้ง ผู้ที่ทานวีแกน และผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ใครที่กำลังมองหา คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำแบรนด์นี้เลยค่า 

ปริมาณ 324 g : ราคา 1,490 บาท (ตก g ละ 4.59 บาท)

รูปแบบผง
ส่วนประกอบหลักกรดไฮยาลูโรนิก สาเบอรี่ ชาขาว โปรตีนถั่วลันเตา
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืช276.25 mg / สคูป
ขนาดรับประทานชงในน้ำเย็น หรือน้ำร้อน โดยรับประทาน 2 สคูป (27 กรัม) 

5.คอลลาเจนผัก บำรุงผิวใสที่ดีที่สุด  : Naturopathica Vegan Collagen

Naturopathica Vegan Collagen คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,090 บาท

ข้อดี
+ ดูดซึมได้ดี
+ ผู้ที่มังสวิรัติ กินเจ สามารถทานได้ 

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีขายในร้าน official ในไทย

คอลลาเจนในพืชยี่ห้อนี้ เป็นคอลลาเจนผักที่ได้รับรอบวีแกนจากออสเตรเลีย คิดค้นมาเพื่อสร้างความยืดหยุ่นแก่ผิว เสริมความกระชับ และสร้างคอลลาเจน เพื่อซ่อมแซมผิว คอลลาเจนจากพืชตัวนี้มีส่วนผสมของโรสฮิป มีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอย และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนมากขึ้น เมื่อผสานกับซีบัคธอร์น จึงช่วยให้ผิวมีความชุ่นชื่น กินแล้วผิวสวยค่ะ 

นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น ใครที่เคยทานคอลลาเจนชนิดอื่นแล้วไม่เห็นผล ลองเปลี่ยนมาทานคอลลาเจนในพืชดูนะคะ เพราะส่วนผสมที่มาจากพืชล้วน ๆ จึงมั่นใจได้เลยว่าดูดซึมดี และร่างกายได้นำสารอาหารไปใช้แน่นอนค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการซื้อ คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี ที่ดูดซึมได้ดี ห้ามพลาดตัวนี้ค่าา 

ปริมาณ 60 แคปซูล : ราคา 1,190 บาท (ตกเม็ดละ 18.1 บาท)

รูปแบบผง แคปซูล
ส่วนประกอบหลักเมล็ดองุ่น โรสฮิป วิตามินอี อะซิเตท ซีบัคธอร์น กรดแอสคอร์บิค
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืช102.5 mg
ขนาดรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร

6. คอลลาเจนจากผลไม้ ลดผิวคล้ำเสียที่ดีที่สุด : Purity Product Vegan Collagen Builder

Purity Product Vegan Collagen Builder คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 814 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากน้ำตาล
+ ได้รับสารบำรุงอื่น ๆ เพิ่มขึ้น

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีจำหน่ายในร้าน Official 

คอลลาเจนพืชของแบรนด์นี้ เป็นคอลลาเจนจากผลไม้ โดยใช้สารสกัดที่พบในพืช เพื่อกระตุ้นร่างกาย ทำให้ผลิตคอลลาเจนของตัวเอง และช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย เมื่อทำงานร่วมกับคอลลาเจน จึงช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง ไร้ริ้วรอย และช่วยปกป้องรังสี UV ทำให้เป็นคอลลาเจนลดผิวคล้ำเสียที่ดีเลยค่ะ 

จุดเด่นของคอลลาเจนจากพืชตัวนี้ คือ การที่สกัดจากผลไม้หลากหลายชนิด จึงทำให้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์หลายด้าน เช่น ด้านการดูแลผิวพรรรณ และเพิ่มการสร้างคอลลาเจน ทำให้ทำงานเพื่อการบำรุงผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น ใครกำลังตามหา คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากผลไม้ มิสซี่แนะนำให้รีบตำตัวนี้เลยค่า   

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 814 บาท (ตกเม็ดละ 27.1 บาท)

รูปแบบเม็ด
ส่วนประกอบหลักวิตามินซี ไบโอติน สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซิลิกา แครนเบอร์รี่ออร์แกนิก บลูเบอร์รี่ออร์แกนิก
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืช540 mg
ขนาดรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด

7.  คอลลาเจนในพืช ออร์แกนิกที่ดีที่สุด : Amazing Grass Vegan Collagen Booster

Amazing Grass Vegan Collagen Booster คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,583 บาท

ข้อดี
+ เป็นผลิตภัณฑ์ Non-GMO
+ เห็นผลได้ชัดเจน เมื่อใช้ติดต่อกัน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ

คอลลาเจนผักตัวนี้ สกัดจากผลไม้ ซึ่งเป็นแหล่งที่ให้วิตามินซีอย่างดี ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และมีประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพผม ผิวหนัง และเล็บ และที่สำคัญเลย คือ ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนยี่ห้อนี้ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากสหรัฐอเมริกา เพื่อน ๆ จึงมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้เลยค่ะ 

จุดเด่นของคอลลาเจนพืชตัวนี้ นอกจากจะเป็นเรื่องของส่วนประกอบที่มีความออร์แกนิกแล้ว ในด้านการรับประทาน เพื่อน ๆ สามารถนำไปชงกับสมูทตี้ หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ และเพิ่มรสชาติได้ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมอง คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี ที่ออร์แกนิกและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มิสซี่แนะนำให้ทานยี่ห้อนี้ดูค่า

ปริมาณ 150 g : ราคา 490 บาท (ตก g ละ 16.3 บาท)

รูปแบบผง 
ส่วนประกอบหลักมะขามป้อม ชิแซนดร้าเบอร์รี่ อะเซโรล่าเชอร์รี่ มากิเบอร์รี่ คามู คามู 
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืช18 mg จากวิตามินซี / 1 ช้อน (5 g)
ขนาดรับประทานชง 1 ช้อนในน้ำเปล่า หรือเครื่องดื่มสมูทตี้ หรือน้ำผลไม้

8.  collagen จากพืช แบบชงที่ดีที่สุด : Amazing Grass GLOW Vegan Collagen 

Amazing Grass GLOW Vegan Collagen คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 900 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูกเมื่อเทียบกับปริมาณ
+ ช่วยดูแลเส้นผม และเล็บให้แข็งแรง

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อยาก ต้องซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

Collagen จากพืช ในรูปแบบผง ทานสะดวก ทานได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เหมาะสำหรับคนที่ทานยาเม็ดยากอีกด้วยค่ะ ยี่ห้อนี้เป็นคอลลาเจนผง ที่มีวิตามินและไบโอติน ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ผมสวย และสุขภาพเล็บแข็งแรง มีส่วนผสมของวิตามินซี ซึ่งช่วยในสร้างคอลลาเจน และไบโอติน ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เล็บที่เปราะแตก และบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดี ทำให้ผมสวยเงางามค่ะ

หากเพื่อน ๆ กำลังค้นหาว่า คอลลาเจนจากพืช ตัวไหนดี ที่ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างดี ยี่ห้อนี้เป็นหนึ่งในคำตอบที่ดีนะคะ เนื่องจาก เมื่อชงแค่ 1 ช้อน ก็เท่ากับร่างกายได้รับไบโอตินไปเต็ม ๆ เลยค่ะ จุดดีงามอีกอย่างนึง คือ คอลลาเจนยี่ห้อนี้ให้แคลอรี่ต่ำมาก ไม่ทำให้อ้วน ดีต่อสุขภาพแน่นอนค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังจะซื้อ คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยบำรุงอย่างล้ำลึกขนาดนี้ มิสซี่เชียร์ให้ตำตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 315 g : ราคา 900 บาท (ตก g ละ 2.85 บาท)

รูปแบบผง
ส่วนประกอบหลักสารสกัดจากกลีบกุหลาบ อะเซโรล่าเชอร์รี่ สารสกัดจากฝรั่ง สารสกัดจากกะเพรา สารสกัดจากมะนาว
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืช18 g / 1 สคูป
ขนาดรับประทานชง 1 ช้อน ผสมในสมูทตี้ หรือชงในน้ำอุ่น หรือน้ำเย็น

9.คอลลาเจนจากพืช ดูดซึมดีที่สุด : Chame Multi Plant Protein Plus Collagen  

Chame Multi Plant Protein Plus Collagen คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 750 บาท

ข้อดี
+ ได้รับอย.ไทย
+ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทราย 
+ มีขายในร้าน Official ในไทย

ข้อควรพิจารณา
– ต้องใช้เวลาสักพักเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน

หากเพื่อน ๆ กำลังเลือกดู คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดีสุด คอลลาเจนจากพืชตัวนี้ก็น่าสนใจค่ะ เพราะมีจุดเด่นของแบรนด์นี้ ได้แก่ โปรตีนที่สกัดมาจากพืชในปริมาณสูง แต่มีไขมันต่ำ ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้น้ำหนักเพิ่มค่ะ แถมยังมีประโยชน์ช่วยบำรุงกระดูก ซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอ เมื่อผสานด้วยคอลลาเจน จึงมีส่วนทำให้ผิวเปล่งปลั่งค่ะ

จุดดีงามที่ต้องพูดถึงของตัวนี้ คือ การย่อยและดูดซึมดีค่ะ ทำให้ร่างกายสามารถเอาสารอาหารเหล่านี้ไปใช้ได้ไว ช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวจากภายในร่างกายได้ง่าย เมื่อทานอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่กับการดูแลร่างกาย ก็จะเห็นผลได้ชัดขึ้นค่ะ สาว ๆ ที่มองหา คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นแบรนด์ไทย และเข้าถึงได้สะดวก มิสซี่เชียร์ยี่ห้อนี้ค่า   

ปริมาณ 400 g : ราคา 750 บาท (ตก g ละ 1.875 บาท)

รูปแบบผง
ส่วนประกอบหลักสารสกัดจากถั่วเหลือง คอลลาเจน โพลีเด็กซ์โตรส โปรตีนจากถั่วลันเตา วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืชคิดเป็น 32% จากสารอาหารทั้งหมด
ขนาดรับประทานรับประทาน 5 ช้อนตวง ในน้ำสะอาด 200 มิลลิลิตร 

10.คอลลาเจนจากพืช ผิวเนียนสวยที่ดีที่สุด : Freddie Plant Collagen 

Freddie Plant Collagen คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ ได้รับสารสกัดเข้มข้น 
+ มีการเพิ่มสารบำรุงอื่น ๆ  
+ เป็นแบรนด์ไทย เข้าถึงได้ง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแรง เมื่อเทียบกับปริมาณต่อซอง

collagen จากพืช ตัวนี้เป็นแบรนด์ไทยค่ะ มีฉลากภาษาไทยที่บรรจุภัณฑ์ สามารถหาซื้อได้สะดวกผ่านทางช่องทางออนไลน์ เป็นคอลลาเจนจากพืช 100 % ค่ะ ในเรื่องของส่วนประกอบที่น่าสนใจ คอลลาเจนยี่ห้อนี้อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นถึง 19 ชนิด นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มวิตามินซี และไฮยาลูโรนิก ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และทำให้คอลลาเจนทำงานได้ดียิ่งขึ้น เมื่อเพิ่มไฮยาลูโรนิกเข้ามาแล้ว จึงมีส่วนช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแทรกซึมถึงผิวชั้นใน มีประสิทธิภาพในการลดริ้วรอยอีกด้วยค่ะ

คอลลาเจนตัวนี้มีจุดที่น่าสนใจ คือ การที่เพิ่มสารสกัดอื่น ๆ เข้ามาค่ะ ดีต่อการบำรุงผิวให้ผิวเนียนสวย บำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง และยังมีวิตามินจากสารต้านอนมูลอิสระ มีส่วนช่วยชะลอวัยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังเลือกซื้อ คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับสารสกัดมาเข้มข้นขนาดนี้ ต้องไม่พลาดแบรนด์นี้ค่า

ปริมาณ 10 ซอง : ราคา 690 บาท (ตกซองละ 69 บาท)

รูปแบบผง
ส่วนประกอบหลักแครอท ไกลโคโปรตีน อะเซโรล่าเชอร์รี่ ซีบัคธอร์น มะเขือเทศอาซาอี
ความเข้มข้นของคอลลาเจนจากพืช84.5 mg / ซอง 
ขนาดรับประทานรับประทานวันละ 1-2 ซอง ชงกับน้ำเย็น 200 มล.

วิธีเลือกซื้อ “คอลลาเจนจากพืช” 

วิธีเลือกซื้อ “คอลลาเจนจากพืช” นั้น ไม่ยากเลยค่ะ หากเพื่อน ๆ กำลังมองหา คอลลาเจนจากพืช ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ ข้อควรปฏิบัติในการเลือกซื้อ ดังนี้

  • ค้นหาข้อมูลเว็บไซต์ของบริษัท

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในขณะนี้อาหารเสริมกำลังมาแรง เพราะผู้คนจำนวนมากใช้อาหารเสริมเพื่อบำรุงร่างกายค่ะ ซึ่งเป็นวิธีที่ดี หากทานอาหารเสริมไปด้วย ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย และพักผ่อนที่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัทก่อนนะคะ เพื่อความมั่นใจในคุณภาพของสินค้าที่เพื่อน ๆ จะนำมารับประทานกันนั่นเองค่า 

  • ตรวจสอบสารประกอบในส่วนผสม

แม้ว่าคอลลาเจนจากพืช จะสกัดมาจากพืชและผลไม้ตามธรรมชาติ เป็นอาหารเสริมที่หลายคนสามารถรับประทานได้ ทุกเพศและทุกวัย อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาคอลลาเจนจากพืชอยู่ ควรตรวจสอบสารประกอบก่อนซื้อ และไม่ควรซื้อ หากมีส่วนผสมบางอย่างที่อาจก่อให้แพ้ เพราะบางคนอาจเกิดอาการแพ้จากพืช หรือผลไม้จากธรรมชาติบางชนิดได้เช่นกัน ใครที่เป็นคนแพ้ง่าย อย่าลืมอ่านฉลากดี ๆ นะคะ 

  • อย่าเชื่อคำกล่าวอ้างที่เกินจริง

โดยทั่วไปแล้ว คอลลาเจนจากพืช เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง นอกเหนือจากคอลลาเจนจากสัตว์ สำหรับผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ หรือผู้ที่ทานมังสวิรัติ คอลลาเจนมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูก บำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง บำรุงสุขภาพข้อเข่า และทำให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เป็นต้น ดังนั้น เพื่อน ๆ จึงไม่ควรเลือกซื้อ หากมีพบเจอการอวดอ้างสรรพคุณที่เกินจากประโยชน์ของคอลลาเจน  

  • ได้รับการรับรองจากองค์กรที่น่าเชื่อถือ

ในการเลือกซื้อคอลลาเจนผัก หรือแม้แต่อาหารเสริมชนิดอื่น ๆ สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรท่องให้ขึ้นใจเลย คือ การได้รับการรับรองจากองค์กรที่น่าเชื่อถือค่ะ เพราะหมายความว่าตัวแบรนด์เองก็พร้อมให้ความเชื่อถือแก่ผู้บริโภค และผู้บริโภคเองก็มั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่ปลอดภัย

โดยการรับรองที่ควรพิจารณา ได้แก่ การรับรอง อย. ของไทย หากเป็นแบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศ อาจมีฉลาก NSF (National Sanitation Foundation) องค์กรที่รับรองความปลอดภัยอาหาร ซึ่งก่อตั้งในสหรัฐอเมริกา เครื่องหมาย USP (United States Pharmacopeia) ที่รับรองคุณภาพการบรรจุ และการขนส่งผลิตภัณฑ์ หรือเครื่องหมาย USDA (The United States Department of Agriculture) ที่มักพบเจอบ่อยบนบรรจุภัณฑ์คอลลาเจนจากพืช เพราะเป็นตรารับรองความออร์แกนิกค่ะ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคอลลาเจนจากพืช

คอลลาเจนจากพืช กินตอนไหน?

คอลลาเจนจากพืช กินก่อนนอนหรือตอนเช้า หรือจะทานช่วงไหนของวันก็ได้ค่ะ เพราะคอลลาเจนจากพืชมีรสชาติกลาง ๆ สามารถทานได้เหมือนคอลลาเจนทั่วไปได้เลยค่ะ อย่างไรก็ตาม หากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารหรือลำไส้ ควรทานพร้อมมื้ออาหารค่ะ ส่วนผู้ที่อยู่ในช่วงควบคุมระดับน้ำตาล อาจทานคอลลาเจนจากพืชก่อนมื้ออาหาร

คอลลาเจนจากพืช ดีไหม?

คอลลาเจนจากพืช ดีค่ะ เพราะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ บางครั้ง คอลลาเจนที่มีขายโดยทั่วไป อาจมีกลิ่นคาวจากส่วนประกอบจากเนื้อสัตว์ จึงทำให้บางคนไม่ชอบ และที่สำคัญ คอลลาเจนจากพืช มีประโยชน์เหมือนกับคอลลาเจนโดยทั่วไป ตั้งแต่สร้างความยืดหยุ่นแก่ผิว ทำให้ผิวกระชับ ช่วยชะลอวัย บำรุงกระดูกและข้อต่อ และรวมถึงดีต่อสุขภาพเส้นผมและเล็บค่ะ 

คอลลาเจนจากพืช ดียังไง?

คอลลาเจนจากพืช ดีตรงที่ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย มีประสิทธิภาพเท่ากับคอลลาเจนจากสัตว์ หากต้องการมีผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ไร้ริ้วรอย อาจจำเป็นต้องทานอาหารเสริมคอลลาเจนจากพืชร่วมกับบำรุงผิวจากสกินแคร์ด้วย

เพราะเมื่อเวลาผ่านไป ในช่วงวัยตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป ร่างกายจะค่อย ๆ ผลิตคอลลาเจนน้อยลง สาเหตุดังกล่าวจึงนำมาสู่ริ้วรอย ผิวหย่อนยาน และผิวหมองคล้ำได้ค่ะ ดังนั้น การเสริมคอลลาเจนจากธรรมชาติอย่างเดียวอาจเห็นผลไม่ทันใจ มิสซี่แนะนำให้ดูแลตัวด้วยครีมบำรุงผิวร่วมด้วยนะคะ จะได้เห็นผลดีขึ้นเท่าตัวเลยค่า

อาหารเสริมคอลลาเจนจากพืช ทำงานอย่างไร?

เมื่อกินอาหารเสริมคอลลาเจนจากพืชเข้าไป ด้วยสารประกอบต่าง ๆ ที่ถูกบรรจุข้างใน จะเป็นสารที่ขึ้นชื่อว่าช่วยในการผลิตคอลลาเจน เช่น วิตามินซี สังกะสี สารที่สกัดจากพืชผลไม้ต่าง ๆ และกรดอะมิโน จะส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย

โดยสรุปแล้ว คอลลาเจนจากพืช เป็นนวัตกรรมที่ยังค่อนข้างใหม่ในไทย อาจหาซื้อได้ยาก หรือต้องซื้อจากร้านที่ขายอาหารเสริมนำเข้า เพราะในการผลิตคอลลาเจนจากพืชนั้น ต้องใช้การศึกษาเพื่อให้ได้คอลลาเจนจากพืชที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด และบำรุงสุขภาพได้ดี

ดังนั้น ในการเลือกซื้อ คอลลาเจนจากพืช เพื่อน ๆ ควรศึกษาข้อมูลอย่างดี และอ่านฉลากข้างบรรจุภัณฑ์ให้ครบถ้วนค่ะ อย่างไรก็ตาม คอลลาเจนจากพืชเป็นสิ่งที่เข้ามาเสริมร่างกายของเราเท่านั้น จึงควรดูแลร่างกายให้แข็งแรง ด้วยการออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการทานคอลลาเจนจากพืชค่ะ หากทานคอลลาเจนจากพืชแล้วพบความผิดปกติของร่างกาย ควรหยุดทาน และรีบพบแพทย์ทันทีค่ะ 

ที่มา

https://www.webmd.com/diet/collagen-health-benefits

https://www.healthline.com/health/food-nutrition/vegan-collagen#vegan-collagen-benefits

https://www.hollandandbarrett.com/the-health-hub/vitamins-and-supplements/supplements/collagen/what-is-vegan-collagen-made-from/#:~:text=The%20most%20abundant%20amino%20acids,pumpkin%2C%20sunflower%20and%20chia%20seeds.

Metina Duangboon

Metina Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ Beauty Editor ของ MizzyReview มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับนิตยสารออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sephora Thailand Vogue thailand Woman Trueid มิ้งมาอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ!ป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดกันค่า!