รีวิว 10 น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

สาว ๆ รู้หรือไม่ว่า น้ําหอมผู้หญิง ไม่ได้เป็นแค่ไอเทมสยบกลิ่นกายเท่านั้น แต่น้ําหอมผู้หญิงยังสามารถบ่งบอกถึงตัวตน รสนิยม สร้างความประทับใจต่อคนอื่นที่พบเจออีกด้วย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เป็นมือใหม่ ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อน้ําหอมผู้หญิงอย่างไรดี มิสซี่จะพามาเรียนรู้วิธีการเลือกน้ําหอมผู้หญิง ที่หอมที่สุดไปพร้อมกัน

ไม่หมดเพียงเท่านี้ มิสซี่ยังขนกรุ รีวิวน้ําหอม จากหลายแบรนด์ดัง คัดมาฝากสาว ๆ ให้เลือกซื้อตามกันได้ง่าย ๆ ไม่ต้องคิดเยอะ มีทั้งน้ําหอมผู้หญิง กลิ่นหวาน ๆ กลิ่นสะอาด กลิ่นสดชื่น กลิ่นอ่อน ๆ แต่ติดทนนาน หรือแม้แต่น้ําหอมผู้หญิง ผู้ชายชอบ รับรองเลยว่าอ่านจบซื้อตามได้ทันที มาติดตาม น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2023 ในบทความนี้กันเลยค่า

Table of Contents

TOP 3 น้ําหอมผู้หญิงที่ดีที่สุด

วิธีเลือก “น้ําหอมผู้หญิง”

วิธีเลือก “น้ําหอมผู้หญิง” อย่างถูกวิธีดูได้จากหลายปัจจัยร่วมกัน ทั้งความชื่นชอบ ความเข้มข้น ความติดทน โอกาสที่ใช้งาน ตัดสินใจได้จากปัจจัยเหล่านี้ ได้แก่

เลือกจากระดับของกลิ่นน้ําหอม

น้ําหอมผู้หญิง ติดทนนานแต่ละขวด จะมอบ กลิ่น และ สัมผัส ที่แตกต่างกัน เมื่อเวลาผ่านไป ที่เราเรียกกันว่า Perfume Note เวลาที่สาว ๆ เลือกจึงควรทดลองฉีดทิ้งไว้เกิน 1 ชั่วโมงขึ้นไป แล้วค่อยตัดสินใจดมกลิ่น เพื่อตัดสินใจว่ากลิ่นในแต่ละระดับที่เปลี่ยนไป ตรงกับที่สาว ๆ ชอบหรือไม่ เราแบ่งได้ออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่

 • Top note (กลิ่นแรก) เป็นกลิ่นที่สามารถรับรู้ได้เป็นกลิ่นแรกหลังจากฉีดน้ําหอม มีความสำคัญในการสร้างความประทับใจแรกพบ ซึ่ง Top Note จะอยู่ติดกายสาว ๆ เพียงแค่ 5-15 นาทีแล้วค่อย ๆ จางหายไปเป็น Middle Note นั่นเองค่ะ
 • Middle Note (กลิ่นกลาง) เป็นกลิ่นที่เราจะรับรู้ได้หลังจาก Top Note ระเหยจางหายไป กลายมาเป็นกลิ่นช่วง Middle Note ซึ่งกลิ่นนี้จะอยู่ติดกายสาว ๆ ได้นาน 20-60 นาที แล้วค่อย ๆ จางหายไปเป็น Base Note ต่อไปค่ะ
 • Base Note (กลิ่นพื้นฐาน) เป็นกลิ่นที่จะอยู่ติดกายสาว ๆ เป็นกลิ่นสุดท้ายและอยู่ติดตัวได้นานที่สุด สามารถอยู่ติดกายได้นานหลายชั่วโมงตั้งแต่ 6 ชั่วโมงขึ้นไป หรือบางรุ่นก็อยู่ได้นานตลอดทั้งวันเลยล่ะค่ะ

เลือกจากความเข้มข้นของน้ําหอม

น้ําหอมผู้หญิง หวานๆ กลิ่นสะอาด หรือแม้กระทั่ง กลิ่นสดชื่น มีความเข้มข้นที่แตกต่างกันไป โดยปกติแล้วน้ําหอมผู้หญิง ที่มีความเข้มข้นสูง ก็ยิ่งมีราคาแพงขึ้นตามไปด้วย เราสามารถแบ่งประเภทของความเข้มข้นออกเป็น 5 ระดับ ได้แก่

 • Parfum : เป็นน้ําหอมผู้หญิง ติดทนนาน มีความเข้มข้นมากที่สุด และมีราคาแพงที่สุด เพราะใส่หัวน้ำหอมมากถึง 20-40% ติดทนทานนานถึง 10 ชั่วโมง ด้วยความที่มีความเข้มข้นของหัวน้ําหอมผู้หญิงสูง จึงมีปริมาณแอลกอฮอล์น้อยกว่าน้ําหอมผู้หญิงประเภทอื่น ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้แล้วลดความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ดีกว่าค่ะ
 • Eau de Parfum (EDP) : เป็น น้ําหอมผู้หญิง ติดทนนาน ที่มีความเข้มข้นรองลงมาจาก Parfum แถมยังราคาถูกกว่าอีกด้วย ใส่หัวน้ําหอมผู้หญิงเข้มข้นอยู่ที่ 15-20% ติดทนนานกว่า 8 ชั่วโมง ด้วยความที่มีความเข้มข้นน้อยกว่าชนิดแรก จึงมีแอลกอฮอล์มากกว่า เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ได้มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้งานได้ทุกวัน
 • Eau de Toilette (EDT) : เป็น น้ําหอมผู้หญิง ที่มีความเข้มข้นรองลงมาจาก EDP และมีราคาถูกลงมาอีกระดับหนึ่ง ใส่หัวน้ําหอมผู้หญิงเข้มข้นอยู่ที่ 5-15% ราคาถูกกว่า Eau de Perfum และเป็น น้ําหอมผู้หญิง ประเภทที่คนนิยมที่สุด ติดทนนานกว่า 4 ชั่วโมง ด้วยความที่ความเข้มข้นระดับกลาง ๆ มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ จึงเป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ กันมากพอสมควร เหมาะสำหรับใช้ตอนกลางวันนั่นเองค่ะ
 • Eau de Cologne (EDC) : เป็นน้ําหอมผู้หญิง ราคาไม่แพงที่มีความเข้มข้นน้อยรองลงมาจาก EDT น้ําหอมผู้หญิงชนิดนี้ มีความเข้มข้นอยู่ที่ 2-4% กลิ่นติดทนนานประมาณ 3 ชั่วโมง ด้วยความที่มีความเข้มข้นน้อย จึงใส่แอลกอฮอล์มาในปริมาณที่เยอะสวนทางกัน จึงทำให้น้ําหอมผู้หญิง ประเภทนี้มีราคาถูกกว่าประเภทอื่น ๆ 
 • Eau Fraiche : เป็นน้ําหอมผู้หญิงที่มีความเข้มข้นน้อยที่สุด น้อยกว่า 1-3% เท่านั้น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เนื่องจากมีการใช้น้ำเป็นส่วนผสมแทน น้ําหอมผู้หญิง ประเภทนี้ กลิ่นจะอยู่ติดได้นานแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น 

เลือกจากประเภทของกลิ่นน้ําหอมผู้หญิง

เราได้แบ่ง น้ําหอมผู้หญิง ออกเป็นแต่ละประเภทตามรสนิยม ความชอบของสาว ๆ อย่างชัดเจน เพื่อให้สะดวกต่อการเลือกใช้งาน แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่

Floral

น้ําหอมผู้หญิง ที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพรรณ สื่อถึงความรู้สึกอ่อนหวาน อ่อนโยน และสดชื่นได้ดีที่สุด โดยน้ำหอมกลุ่ม Floral แบ่งกลิ่นย่อย ๆ ที่นิยมเจอได้บ่อย ๆ ออกเป็น

 • Fruity – มีกลิ่นหอมของผลไม้และเบอร์รี่ เช่น แอปเปิล ลูกพีช ลูกแพร์ แมนดาริน มะเดื่อ เป็นต้น
 • Floral – มีกลิ่นหอมของดอกไม้สดจากสวน ให้ความสดชื่นและดูโรแมนติก
 • Soft Floral – มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ คล้ายแป้ง ปรับความเข้มของกลิ่นดอกไม้ให้อ่อนลง และดูอบอุ่นมากขึ้น
 • Floral Oriental – มีกลิ่นหอมของดอกไม้และเครื่องเทศ แตกต่างกันอย่างมีมิติที่ลงตัว

Oriental 

น้ําหอมผู้หญิง มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ สื่อถึงความหรูหรา ดูดีมีระดับ แบ่งกลิ่นย่อย ๆ ที่นิยมเจอได้บ่อย ๆ ออกเป็น

 • Soft Oriental – มีกลิ่นหอมโทนตะวันออก มีส่วนผสมของกลิ่นดอกไม้และเครื่องเทศดูอบอุ่น
 • Oriental – มีกลิ่นหอมหวาน เข้มข้น และอบอุ่นอยู่ในหนึ่งเดียวกัน 
 • Woody Oriental – เป็นการผสมผสานกลิ่นโทนตะวันออกและกลิ่นเอิร์ธโทนเข้าด้วยกัน เช่น ไม้จันทน์ โรสวู้ด แพทชูลี่ เป็นต้น

Woody

น้ําหอมผู้หญิง มีกลิ่นหอมของแมกไม้ชนิดต่าง ๆ ที่สื่อถึงความรู้สึกอบอุ่น สดชื่นแบบเป็นธรรมชาติ แบ่งกลิ่นย่อย ๆ ที่นิยมเจอได้บ่อย ๆ ออกเป็น

 • Dry Woody – มีกลิ่นหอมของไม้แห้ง กลิ่นควัน และกลิ่นหนัง
 • Mossy Woody – มีกลิ่นหอมเรียบ ๆ แนวธรรมชาติ เช่น โอ๊คมอส อำพัน เป็นต้น
 • Woody – มีกลิ่นหอมลึกดูอบอุ่น เช่น ไม้ซีดาร์ ไม้จันทน์ หญ้าแฝก เป็นต้น

Fresh 

น้ําหอมผู้หญิง ให้ความรู้สึกสดชื่น ที่มีกลิ่นหอมของธรรมชาติ ผลไม้ สื่อถึงความรู้สึกสดชื่น เป็นโทนกลิ่นที่นิยมนำไปผสมคู่กับ Floral และใช้เป็น Top Note เจอได้บ่อยในน้ําหอมผู้หญิง แบ่งกลิ่นย่อย ๆ ที่นิยมเจอได้บ่อย ๆ ออกเป็น

 • Green – เป็นโทนกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่น นึกถึงป่าใบเขียว เช่น ใบไม้เขียว ชาเขียว เป็นต้น
 • Water – เป็นโทนกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ หอมบางเบา ดมแล้วไม่เวียนหัว
 • Citrus – เป็นโทนกลิ่นที่มีกลิ่นเปรี้ยวอมหวาน เช่น มะนาว ส้ม มะกรูด แมนดาริน เกรปฟรุต เป็นต้น
 • Aromatic – เป็นโทนกลิ่นที่ดูสะอาด เช่น โรสแมรี่ ยี่หร่า ลาเวนเดอร์ เป็นต้น

จะเลือกซื้อ น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2566

1. น้ําหอมผู้หญิง โดยรวมที่ดีที่สุด : Miss Dior Eau De Parfum

Miss Dior Eau De Parfum น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 4,990 บาท

ข้อดี
+ มีหลายขนาดให้เลือก
+ หอมติดทน
+ กลิ่นไม่ฉุน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับคนแพ้เกสรดอกไม้

มาเริ่มกันที่ รีวิวน้ําหอมกลิ่นดอกไม้ จาก มิสดิออร์ น้ําหอมผู้หญิงหวาน ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อสาวหวานโดยเฉพาะ เพราะว่าตัวนี้มีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบและดอกไม้อีกหลายชนิด ออกแบบมาเพื่อสื่อถึงความเป็นผู้หญิงทันสมัย เป็นตัวเองได้อย่างมั่นใจ ในขณะเดียวกันก็มอบพลังแห่งความสดชื่น หวานละมุนนุ่มนวลที่สาว ๆ ต้องชอบแน่นอน

นอกจากนี้แล้ว น้ำหอมดิออร์ ผู้หญิงรุ่นนี้ ยังเป็นน้ําหอมติดทนนานอยู่ได้ตลอดทั้งวัน ฉีดแค่ครั้งเดียวต่อวัน ก็เอาอยู่ไม่ต้องกลัวกลิ่นเพี้ยน ใช้ได้ทุกวันทุกโอกาส ไม่ฉุนเกินไปอีกด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี น้ําหอมผู้หญิง ติดทนนาน Dior รุ่นนี้ ต้องถูกใจสาวหวานแน่นอนค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 4,990 บาท (ตก ml ละ 49.9 บาท)

กลิ่นแนวดอกไม้และสดชื่น
ประเภทEau de Parfum
Top NotesIris, Peony, Lily-of-the-Valley

2. น้ําหอมผู้หญิง หวานๆ ปนแซ่บที่ดีที่สุด : Chloe Eau De Parfum

Chloe Eau De Parfum น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 5,840 บาท

ข้อดี
+ เป็นกลิ่นที่ใช้ง่าย ใช้ได้ทุกโอกาส
+ ติดทนนานตลอดทั้งวัน
+ รีวิวเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– หัวสเปรย์ค่อนข้างกดยาก

สาวคนไหนที่ชอบกลิ่นหอมสไตล์ผู้ดี ต้องไม่พลาดตัวนี้ น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสดชื่นจาก Chloe รุ่นโบว์ครีมสุดฮิตในตำนาน ด้วยกลิ่นอายความหอมหวานของดอกไม้นานาชนิด มีทั้งดอกพีโอนี ดอกฟรีเซีย และลิ้นจี่ในหนึ่งเดียว น้ําหอมผู้หญิงตัวนี้จึงให้ความรู้สึกหอมสดชื่น เหมาะสำหรับสาวหวาน แต่แอบเปรี้ยวซ่าเบา ๆ เข้ากันลงตัว

นอกจากกลิ่นหอมรัญจวนใจสไตล์คุณหนูแล้ว น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสดชื่น รุ่นโบว์ครีมตัวนี้ ยังติดทนกว่า 8 ชั่วโมง ไม่ทิ้งกลิ่นฉุนให้รำคาญใจ แต่กลับให้กลิ่นหอมสะอาดอ่อน ๆ เมื่อเวลาผ่านไป ใครกำลังเลือกซื้อ น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำน้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสดชื่น Chloe โบว์ครีมรุ่นนี้ รีบไปซื้อตามกันเลยค่า

ปริมาณ 75 ml : ราคา 5,840 บาท (ตก ml ละ 77.87 บาท)

กลิ่นแนวหอมสดชื่น
ประเภทEau de Parfum
Top NotesPeony, Litchi, Freesia

3. น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสดชื่น ที่ดีที่สสุด : CALVIN KLEIN CK Be EDT 

CALVIN KLEIN CK Be EDT น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,040 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นไม่ฉุน
+ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
+ ราคาคุ้มค่า

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นติดทนน้อยกว่าแบบ EDP

มาต่อกันที่ น้ําหอมผู้หญิง ผู้ชายชอบ จาก CK เป็นน้ําหอมกลิ่น Unisex ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ผสมผสานระหว่างกลิ่นผลไม้ตระกูลส้มมะนาว เข้ากับกลิ่นหอมหวานของดอกไม้นานาชนิด จึงให้ความหอมสดชื่น มีชีวิตชีวา รู้สึกผ่อนคลาย เหมาะสำหรับสาวเท่ มีสไตล์ ชื่นชอบกลิ่นหอม แต่ไม่ฉุน น้ําหอมผู้หญิง ราคาไม่แพงตัวนี้ตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

นอกจากกลิ่นหอมสดชื่นเป็นเอกลักษณ์ น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสดชื่นตัวนี้ ยังทนต่อสภาพอากาศได้ดีที่สุด ฉีดได้ทั้งวันธรรมดาและวันออกกำลังกาย ไม่ทำให้กลิ่นแปลกผิดเพี้ยนไปจากเดิม ใครที่มองหา น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสดชื่น ตัวนี้เลย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แน่นอนค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 3,040 บาท (ตก ml ละ 30.4 บาท)

กลิ่นแนวสดชื่นอบอุ่น
ประเภทEau de Toilette
Top NotesBergamot, Mandarin, Lavender, Peppermint

4. น้ําหอมชาแนล ผู้หญิง เพิ่มเสน่ห์ที่ดีที่สุด : Chanel Coco Mademoiselle Intense EDP

Chanel Coco Mademoiselle Intense EDP น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 5,800 บาท

ข้อดี
+ มีหลายขนาดให้เลือก
+ กลิ่นติดทนข้ามวัน
+ หัวสเปรย์กระจายตัวได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแรง

มาต่อกันที่น้ําหอมผู้หญิง หวาน ๆ ยอดฮิตตลอดกาลจากชาแนล COCO MADEMOISELLE ที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ผสมผสานกลิ่นหอมหวานจากผลไม้ตระกูลซิตรัส ได้แก่ ส้มซิซิเลียน มะกรูด และเลมอน จึงให้ความสดชื่นซ่อนเปรี้ยวได้อย่างลงตัว

แต่ไม่ต้องกลัวว่ากลิ่นจะสดชื่นซ่อนเปรี้ยวจนเวียนหัว เพราะน้ําหอมผู้หญิง ติดทนนานตัวนี้แอบซ่อนกลิ่นหอมละมุนด้วยวู้ดดี้ วานิลลา ชวนหลงใหลได้ลงตัวสุด ๆ ที่สำคัญเลยคือ น้ําหอมผู้หญิงตัวนี้ติดทนตั้งแต่เช้าจรดเย็น ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ใครที่กำลังเลือกซื้อ น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำน้ําหอม Chanel กลิ่นสดชื่นตัวนี้ ต้องมีติดกรุที่บ้านไว้เลยค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 5,800 บาท (ตก ml ละ 58 บาท)

กลิ่นแนวกลิ่นส้ม มีชีวิตชีวา สดชื่นตราตรึง
ประเภทEau de Parfum
Top NotesSicilian Orange, Calabrian bergamot, Lemon

5. น้ําหอมผู้หญิง หวานๆ สไตล์คุณหนูที่ดีที่สุด : Burberry My Burberry EDP

Burberry My Burberry EDP น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 6,080 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นไม่ฉุน
+ ใช้ได้นาน
+ กลิ่นมีสไตล์ เพิ่มความน่าเชื่อถือ

ข้อควรพิจารณา
– เหมาะกับวัยผู้ใหญ่มากกว่าวัยรุ่น

สาว ๆ คนไหนที่ชอบกลิ่นแนวธรรมชาติชวนหลงใหล ต้องไม่พลาดตัวนี้ My Burberry น้ําหอมผู้หญิง ที่หอมที่สุด ตัวนี้เลือกใช้กลิ่นหอมของพืชและดอกไม้นานาชนิด มีทั้งสวีทพี น้ำมันเบอร์กามอท ส้มแมนดาริน เกรปฟรุต และเลมอน ซึ่งผลไม้ทั้งหมดนี้จะชวนคุณดื่มด่ำไปกับกลิ่นหอมในสวนหลังฝนตก หอมสดชื่นแต่ยังคงความเป็นผู้ดีได้อย่างลงตัว

สาว ๆ คนไหนที่ได้ลอง น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสดชื่นตัวนี้ เป็นต้องหลงรัก เพราะจะให้ความรู้สึกเรียบหรูดูแพง ช่วยเพิ่มความเป็นผู้หญิงอบอุ่นดูเป็นผู้ใหญ่ น้ําหอมผู้หญิงขวดนี้ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ดีที่สุด ใครกำลังเลือก น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำตัวนี้ที่วัยทำงานต้องรีบซื้อตามด่วน ๆ เลยค่า

ปริมาณ 90 ml : ราคา 6,080 บาท (ตก ml ละ 67.5 บาท)

กลิ่นแนวหอมหรูหราแบบผู้ดี สดชื่นของกลิ่นดอกไม้
ประเภทEau de Parfum
Top NotesSweet Pea, Bergamot, Geranium leaf, Golden quince, Freesia

6. น้ําหอมผู้หญิง ขายดีที่สุด : Giorgio Armani Si Passione EDP

Giorgio Armani Si Passione EDP น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 5,200 บาท

ข้อดี
+ ใช้ได้ทุกโอกาส
+ หอมติดทนตลอดทั้งวัน

+ ดีไซน์โดดเด่น หรูหรา

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแรง

สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบกลิ่นหอมมีเสน่ห์สไตล์ Fruity Floral ต้องชอบน้ําหอมผู้หญิง หวาน ๆ ปนเซ็กซี่ตัวนี้ Giorgio Armani หอมกลิ่นกุหลาบเย้ายวน ผสมผสานวานิลลาได้อย่างเข้ากัน บ่งบอกถึงตัวตนผู้หญิงที่ดูน่าหลงใหล ชวนดึงดูด และเร่าร้อน เมื่อใช้น้ำหอมตัวนี้ ผู้ชายที่อยู่ใกล้สาว ๆ จะต้องหลงเสน่ห์ไปตาม ๆ กัน

น้ําหอมผู้หญิง ติดทนนานขวดนี้ใช้งานง่ายมาก ฉีดได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็น ไปทำงาน ไปเดทกับแฟน ไปเที่ยวกับเพื่อนสาว หรือว่าไปคุยธุระก็ดูมีรสนิยมสุด ๆ ใครที่กำลังมองหา น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ น้ําหอมผู้หญิง Armani ตัวนี้เลย ฉีดแล้วมีแต่คนทักว่าหอม ถูกใจสาว ๆ แน่นอนค่ะ

ปริมาณ 100 ml : ราคา 5,200 บาท (ตก ml ละ 52 บาท)

กลิ่นแนวหอมมีเสน่ห์ สดใส น่าหลงใหล
ประเภทEau de Parfum
Top NotesPear, Blackcurrant nectar

7. น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นอ่อน ๆ ที่ดีที่สุด : Dior Addict Eau Fraiche Pink Charm EDT

Dior Addict Eau Fraiche Pink Charm EDT น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,429 บาท

ข้อดี
+ ราคาคุ้มค่า
+ กลิ่นหวานอมเปรี้ยม ไม่ฉุน
+ หอมฟุ้งกระจาย

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นติดทนน้อยกว่าแบบ EDP

มาต่อกันที่น้ําหอมผู้หญิง หวานๆ กลิ่นอ่อน ๆ จากดิออร์อีกรุ่น ที่ฮิตมากที่สุด ด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้และผลไม้หลากชนิด จึงรู้สึกถึงความหวานอมเปรี้ยวเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง เมื่อฉีดไปแรก ๆ จะรู้สึกเฟรช ๆ อมเปรี้ยวผลไม้ แต่เมื่อปล่อยทิ้งไว้สักพัก จะได้กลิ่นหอมของดอกไม้อันแสนหวานจนสาว ๆ ต้องติดใจ

สาว ๆ คนไหนที่เป็นสาวหวาน แต่ไม่ชอบความฉุน มิสซี่บอกเลยว่าน้ําหอมผู้หญิงตัวนี้ตอบโจทย์ที่สุด เหมาะสำหรับวัยเรียนไปจนถึงวัยทำงาน ใช้ได้ทุกวันไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ ใครที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อ น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอยกให้น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นอ่อน ๆ ตัวนี้เป็นที่หนึ่งในใจ ต้องมีติดกรุน้ำหอมไว้สักขวดแล้วค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 3,429 บาท (ตก ml ละ 34.2 บาท)

กลิ่นแนวหอมหวานดอกไม้ สดใสน่ารัก
ประเภทEau de Toilette
Top NotesCalabrian bergamot, Grapefruit

8. น้ําหอมผู้หญิง ติดทนนาน ที่ดีที่สุด : Maison Francis Kurkdjian Baccarat Rouge 540 EDP

Maison Francis Kurkdjian Baccarat Rouge 540 EDP น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 13,500 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นติดทนมาก กระจายตัวดี
+ ดีไซน์ขวดหรูหรา จับถนัดมือ
+ แบรนด์ทำน้ำหอมชื่อดัง

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแรง

หอมสุด หรูสุด ต้องยกให้น้ําหอมผู้หญิง ติดทนนานตัวนี้ Baccarat Rouge 540 น้ําหอมผู้หญิงเกรดพรีเมี่ยมน่าค้นหาที่เกิดจากการผสมผสาน 3 กลิ่นสุดหรูเข้าไว้ด้วยกันในหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นเปรี้ยวอมหวานของซิตรัส กลิ่นหอมอบอุ่นของน้ำตาลไหม้ และกลิ่นหญ้าฝรั่นให้ความหอมนุ่มลุคแบบผู้ดี

ถึงแม้ว่าจะเลือกใช้กลิ่นของสารสกัดทั้งสามชนิดที่แตกต่างกัน แต่เมื่อผสานเข้ากันแล้วกลับให้กลิ่นหอมหวานเซ็กซี่ ดูโดดเด่น เหมาะสำหรับใช้ในโอกาสพิเศษเป็นที่สุด ที่สำคัญน้ําหอมผู้หญิง กลิ่นหวานปนเย้ายวนตัวนี้ ติดทนทานนานกว่า 15 ชั่วโมง สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำตัวนี้ ที่จะทำให้ทุกวันของสาว ๆ เป็นวันพิเศษแน่นอนค่า

ปริมาณ 70 ml : ราคา 13,500 บาท (ตก ml ละ 192.8 บาท)

กลิ่นแนวหอมหวานปนเซ็กซี่
ประเภทEau de Parfum
Top NotesSaffron, Jasmine

9. น้ําหอมผู้หญิง เย้ายวน ชวนฝันที่ดีที่สุด : Yves Saint Laurent LIBRE Free Water EDP

Yves Saint Laurent LIBRE Free Water EDP น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,655 บาท

ข้อดี
+ ราคาคุ้มค่า
+ กระจายตัวดี กลิ่นติดทนมาก
+ ดีไซน์ขวดหรูหรา มีเอกลักษณ์

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับคนแพ้เกสรดอกไม้

สาว ๆ สายหวานลุคลูกคุณหนูต้องลองตัวนี้ Laurent LIBRE น้ําหอมผู้หญิง หวานๆ เย้ายวนชวนหลง กลิ่นดอกไม้จากประเทศฝรั่งเศส ด้วยสารสกัดจากกลิ่นส้มซิตรัส ผสานด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ให้ความอบอุ่นนุ่มนวลชวนฝัน จึงเหมาะสำหรับสาว ๆ วัยใสที่อยากเพิ่มความอ่อนโยน น่าดึงดูด ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

ถึงแม้ว่าน้ําหอมผู้หญิงตัวนี้ จะมอบความกลิ่นอ่อนโยนชวนฝัน แต่ยังคงความเป็นน้ําหอมผู้หญิง ติดทนนานที่ดีที่สุด ใช้ได้หลายลุคหลายโอกาส ทั้งในวันทำงาน วันออกเดท หรือวันพักผ่อนธรรมดา สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำน้ําหอมผู้หญิง กลิ่นเย้ายวนตัวนี้ ใช้งานง่าย ฉีดได้ทุกวันแน่นอนค่า

ปริมาณ 90 ml : ราคา 3,655 บาท (ตก ml ละ 40.6 บาท)

กลิ่นแนวหอมอ่อนโยน น่าดึงดูด
ประเภทEau de Parfum
Top NotesLavender, Mandarin Orange, Black Currant, Petitgrain

10. น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ที่ดีที่สุด : VERSACE Bright Crystal EDT

VERSACE Bright Crystal EDT น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,599 บาท

ข้อดี
+ ราคาเข้าถึงง่าย
+ หอมสะอาด ติดทน
+ ใช้ได้นาน

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นกระจายตัวได้น้อยกว่าแบบ EDP

ปิดด้วยตัวสุดท้าย Bright Crystal น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ที่ผสานพลังส่วนผสมจากผลไม้ไว้มากที่สุด โดดเด่นด้วยกลิ่น Floral Fruity มีความหอมหวาน สดชื่น อ่อนโยน แต่ในขณะเดียวกันก็อบอวลด้วยกลิ่นหอมของผลทับทิม ส้มยูซู และดอกไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ดอกพีโอนี ดอกแมคโนเลีย ดอกบัว ปิดท้ายด้วยกลิ่นมัสก์และอำพัน

น้ําหอมผู้หญิงกลิ่นนี้ จึงเหมาะกับสาว ๆ สายหวาน แต่มีความมั่นใจขั้นสุด น้ําหอมผู้หญิงตัวนี้ ยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดได้อย่างแน่นอน สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำน้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาดที่หอมที่สุด ของ Versace ตัวนี้เลย ช่วยเพิ่มความสดชื่นและมั่นใจเต็มสิบไปเลยค่า

ปริมาณ 90 ml : ราคา 3,599 บาท (ตก ml ละ 39.9 บาท)

กลิ่นแนวสะอาด สดชื่น
ประเภทEau de Toilette
Top NotesYuzu, Pomegranate, Iced accord

วิธีใช้ “น้ําหอมผู้หญิง”

วิธีใช้ “น้ําหอมผู้หญิง” ให้กลิ่นติดทนทานนานตลอดวัน แบ่งออกเป็น 5 วิธี ได้แก่

 • ฉีดน้ําหอมทันทีหลังอาบน้ำ : หลังอาบน้ำเป็นช่วงเวลาที่ผิวคุณยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ทำให้ดูดซึมกลิ่นน้ําหอมผู้หญิงได้ดีและกลิ่นติดผิวได้ทนมากขึ้น
 • ฉีดน้ําหอมให้ห่างจากตัว : การฉีดน้ําหอมผู้หญิงในอากาศ แล้วเดินผ่านเพื่อให้ละอองน้ําหอมผู้หญิงติดตัว วิธีนี้ช่วยให้กลิ่นหอมติดทน และไม่ฉุนมากเกินไป
 • ฉีดน้ําหอมตามจุดชีพจร : การฉีดน้ําหอมผู้หญิงตามจุดชีพจร ทำให้ติดทนกว่าจุดอื่น ๆ เพราะชีพจรมีความอุ่นจากการไหลเวียนของเลือด กลิ่นจึงติดทนและกระจายตัวได้ดีกว่า
 • ทาโลชั่นก่อนฉีดน้ําหอม : ทาผลิตโลชั่นเพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ก่อนฉีดน้ําหอมผู้หญิงลงไป วิธีนี้ช่วยให้กลิ่นติดทนมากยิ่งขึ้น
 • ฉีดน้ําหอมใส่หวีก่อนหวีผม : วิธีนี้ทำให้สาว ๆ มีกลิ่นหอมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า โดยการฉีดน้ําหอมผู้หญิงใส่หวี แล้วหวีผมตามปกติ ช่วยให้กลิ่นติดทนที่เส้นผมมากขึ้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำหอมผู้หญิง

ฉีดน้ําหอมตรงไหน ให้ติดทนนาน?

ฉีดน้ําหอมให้ติดทนนาน มี 5 จุดค่ะ สำหรับฉีดน้ําหอมผู้หญิง ติดทนนานตลอดทั้งวัน ได้แก่

ข้อมือ : เป็นจุดที่สาว ๆ มักขยับบ่อย การฉีดน้ําหอมผู้หญิงลงจุดนี้ ช่วยให้กลิ่นหอมกระจายตัวได้ดีและติดทนมากยิ่งขึ้น
ต้นคอ : การฉีดน้ําหอมผู้หญิงที่ต้นคอ ยิ่งช่วยเพิ่มความน่าหลงใหลเมื่อใครได้ใกล้ชิด อีกทั้งยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้สาว ๆ อีกด้วยค่ะ
หลังใบหู : การฉีดน้ําหอมผู้หญิงหลังใบหู เป็นบริเวณที่เมื่อใครเดินผ่าน ก็จะได้กลิ่นหอมชัดเจนมากที่สุด และยังช่วยเสริมความมั่นใจให้สาว ๆ ยิ่งขึ้นไปอีก
เนินอก : เป็นบริเวณที่อยู่ใกล้หัวใจมากที่สุด เป็นทางผ่านของระบบไหลเวียนเลือด การฉีดน้ําหอมผู้หญิงบริเวณนี้ จะช่วยให้น้ําหอมผู้หญิงกระจายตัวได้ดี ใครได้กลิ่นเป็นต้องหลงใหล
ข้อพับแขน : เป็นจุดที่สาว ๆ ขยับบ่อย ช่วยให้กลิ่นหอมกระจายตัวได้ดี และกลิ่นหอมยังติดทนอีกด้วยค่ะ

น้ําหอมเก็บยังไง?

น้ําหอมเก็บยังไงให้ใช้ได้นาน มิสซี่มีวิธีเก็บง่าย ๆ 4 วิธี ได้แก่ 

ปิดฝาให้สนิททุกครั้ง เพราะอากาศกับน้ําหอมผู้หญิงเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกัน หากปล่อยให้น้ําหอมผู้หญิงสัมผัสกับอากาศนาน ๆ อาจเกิดปฏิกิริยาที่ทำให้น้ําหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาดเสื่อมสภาพได้ง่ายกว่าปกติ
เก็บให้ห่างไกลจากแสงแดด เพราะส่วนผสมในน้ําหอมผู้หญิงไม่ถูกกับแสงแดด จึงควรเลี่ยงที่ที่มีแสงเพื่อคงสภาพน้ําหอมผู้หญิง ติดทนนานให้มีอายุยาวขึ้น
เก็บไว้นอกห้องน้ำ เพราะห้องน้ำเป็นบริเวณที่มีความชื้นสูงและอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงตลอด อาจทำให้น้ําหอมผู้หญิงเกิดเชื้อแบคทีเรีย และเสื่อมสภาพไวกว่าเดิมได้ จึงควรเลี่ยงเก็บในห้องน้ำ
เลี่ยงบริเวณที่เย็นจัดหรือร้อนจัด เพราะอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงไป อาจส่งผลต่อสารเคมีในน้ําหอมผู้หญิง จนทำให้เสื่อมสภาพและมีกลิ่นเพี้ยนไปจากเดิม

น้ำหอมใช้ได้กี่เดือน?

น้ําหอมใช้ได้นาน 3-5 ปี โดยนับจากวันที่เปิดใช้งาน แต่ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการเก็บรักษาด้วยเช่นกัน หากสาว ๆ ต้องการยืดอายุน้ําหอมผู้หญิง ที่หอมที่สุดให้ใช้ได้ยาวนาน แนะนำให้ทำตามวิธีเก็บรักษาตามที่มิสซี่ได้กล่าวไปข้างต้นค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับสาระดี ๆ ในการ รีวิว น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่นำมาฝากกันในบทความนี้ หวังว่าบทความนี้จะให้ประโยชน์ดี ๆ เพื่อที่สาว ๆ จะได้นำไปเลือกซื้อ น้ําหอมผู้หญิง ได้ตรงใจ เพื่อเพิ่มความมั่นใจได้ทุก ๆ วันเลยนะคะ ที่สำคัญเลยอย่าลืมใส่ใจในการเก็บรักษา นำเทคนิคต่าง ๆ ไปปรับใช้งานอย่างถูกวิธี เพื่อยืดอายุน้ําหอมผู้หญิง ให้ใช้ได้นาน ๆ จะได้เพิ่มเสน่ห์ให้กับสาว ๆ ได้ทุกลุค ทุกโอกาส ใครที่กำลังมองหา น้ําหอมผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี อ่านบทความนี้จบแล้วเลือกซื้อตามได้ ไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ

อ้างอิง

https://www.feelingsexy.com.au/blog/4-types-of-perfume-scents-and-how-to-pick-one

https://www.ppimpression.co.th/post/perfume-basics

https://www.scentrique.com/post/how-to-choose-the-right-perfume

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ