รีวิว 10 ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี 2023 นู้ดไม่ป่วย [แนะนำ!]

ลิปสติกสีนู้ด เป็นลิปสติกที่หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ามีไว้ทำไมหรือทำไมต้องมี มิสซี่ขอบอกเลยนะคะว่าลิปสีนู้ดเนี่ยมีความจำเป็นสุด ๆ เพราะมันจะช่วยให้ชีวิตเพื่อน ๆ ง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ อย่างในวันสบาย ๆ ที่เพื่อน ๆ ไม่อยากแต่งหน้า ลิปนู้ดจะช่วยให้ได้ลุคธรรมชาติ หรือจะเป็นวันที่เพื่อน ๆ แต่งหน้าหนักไป ลิปสติกสีนู้ดจะช่วยบาลานซ์การแต่งหน้าในวันนั้นให้ดูซอฟต์ลงค่ะ

และหลาย ๆ คนอาจจะประสบปัญหาริมฝีปากธรรมชาติมีสีซีด สีคล้ำ หรือสีไม่สม่ำเสมอ Lipstick สีนู้ดเนี่ยแหละ จะช่วยปรับภาพลักษณ์ให้ดูดีขึ้น และสามารถช่วยปรับบุคคลิกให้เพื่อน ๆ ได้จากโทนสีที่เพื่อน ๆ เลือกใช้ค่ะ ดังนั้นวันนี้มิสซี่มีแนะนําลิปสติกสีนู้ดสวย ๆ ให้เต็มที่เลย

ถ้าอยากรู้ว่าลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี รวมถึงสีผิวแบบนี้ควรใช้ Lip สีนู้ดโทนไหน มิสซี่มีเคล็ดลับมาให้เพียบ! มาดูกันเล้ย

Table of Contents

TOP 3 ลิปสติกสีนู้ดที่ดีที่สุด

#2 Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick

Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick

ราคา 189 บาท

#3 Maybelline Super Stay Matte Ink

Maybelline Super Stay Matte Ink

ราคา 249 บาท

มาทำความรู้จักกับลิปสีนู้ด

ลิปสีนู้ด คือ ลิปสติกที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับโทนสีผิวและเป็นเฉดสีที่คล้ายกับสีพื้นปากมากที่สุด โดย Lipstick สีนู้ดจะมีสีที่หลากหลายมาก ทั้งโทนชมพูนู้ดอมส้ม ชมพูนู้ดจ๋าๆ แบบไม่ติ่งส้มเลย หรือสีนู้ดน้ำตาล บอกเลยว่าลิปสีนู้ดที่ใช่ ค่อนข้างเลือกยากมากค่ะ ซึ่งลิปนู้ดที่ดี คือสีที่เหมือนปากจริงของตัวเองมากที่สุด แต่ถ้าใครปากซีดก็เลือกสีเข้มขึ้นมาหน่อย จะช่วยให้ดูไม่ป่วยได้นั่นเอง ทั้งนี้ควรคำนึงถึงโทนของสีผิวและสีปากของแต่ละคนด้วยนะคะ

วิธีเลือกลิปสีนู้ดจากสีผิว (Skin tone) และอันเดอร์โทน (Undertone)

สีผิว (Skin tone) และโทนของสีผิว (Undertone) ต่างกันนะคะเพื่อน ๆ โดยคำว่า สีผิว จะขึ้นอยู่กับจำนวนของหรือเซลล์เม็ดสีใต้ชั้นผิวหนัง (เมลานิน) ของแต่ละคน หรือก็คือเฉดความเข้มของผิวเรานั่นเองค่ะ เช่น ผิวขาว ผิวสองสี ผิวแทน ซึ่งเราสามารถเอามาใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกลิปสีนู้ดได้ค่ะ

 • ผิวขาว (Light – Fair) : เลือกเบสจากสีธรรมชาติของปาก และเลือกเฉดสีเข้มกว่าสีปากและสีผิวขึ้นมาเล็กน้อย โดยมีติ่งสีชมพูเข้ามาจะช่วยให้ดูไม่ป่วยเกินไปค่ะ
 • ผิวสีกลาง ๆ  (Medium) : สีนู้ดเบสพีชและน้ำตาล แต่จะไม่เลือกสีที่อ่อนกว่าผิวตัวเองนะคะ ไม่งั้นจะเหมือนทาคอนซีลเลอร์บนปากแทน
 • ผิวเข้ม (Deep/Dark) : สีนู้ดเบสน้ำตาลฟีลสีนมดาร์กช็อกโกแลต โดยเลือกให้เข้มขึ้นมาหน่อยหากผิวเข้มมากค่ะ

เมื่อเรามีเบสลิปสีนู้ดจากสีผิวแล้ว ก็ถึงเวลามาดูอันเดอร์โทน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ หากอยากรู้ว่าแต่ละอันเดอร์โทนควรเลือกเฉดลิปสติกสีนู้ดแบบไหน มาดูกันเลยค่า

 • ผิวโทนชมพู (Cool undertone) ให้เลือกลิปสีนู้ดที่มีติ่งสี cool tone (ชมพูเย็นๆ น้ำเงิน ม่วง) อยู่ เช่น สีชมพูนู้ดที่ไม่ส้ม จะเข้ากับสาว Cool tone สุดค่ะ
 • ผิวโทนเหลือง (Warm undertone) อันเดอร์โทนสาวเอเชียเหมาะกับลิปสติกสีนู้ดพีช สีชมพูนู้ดน้ำตาลติ่งส้ม หรือถ้าชอบนู้ดชมพูก็ต้องสีชมพูพีชตุ่น ๆ ไม่ชมพูจ๋านะคะ คือจะมีเม็ดสีส้มแทรกเข้ามาหน่อย จะขับผิวให้หน้าสว่างเข้ากับสาว Warm tone มากที่สุดค่ะ
 • ผิวโทนกลาง (Neutral undertone) สาวโทนนี้จะโชคดีหน่อยเพราะเข้ากับหลายโทนสี มิสซี่แนะนำให้ดูที่ความชอบและลุคในวันนั้นว่าจะหยิบลิปสีอะไรมาทาดีที่สุดค่า

และสุดท้ายแล้วให้นำ สีผิว + อันเดอร์โทน ก็จะได้สีที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ค่ะ เช่น ถ้ามีสีผิวกลาง ๆ และมีโทนสีผิวโทนเหลือง ก็เลือกลิปสีนู้ดที่เป็นเบสสีพีชหรือน้ำตาล มีติ่งของสีส้มเข้ามาหน่อย ๆ และเลือกให้เข้มกว่าสีผิวของตัวเองเล็กน้อย แบบนี้ก็จะได้ Perfect Nude Lipstick ของตัวเองแล้วค่า

ลิปสีนู้ด ดียังไง? ทำไมถึงควรมี?

ลิปสีนู้ดเป็นลิปสติกที่ควรมีมาก ๆ เพราะมันมีประโยชน์มากมายจนเพื่อน ๆ อาจจะคิดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ และนี่คือตัวอย่าง 5 เหตุผลว่าทำไมเพื่อน ๆ ถึงควรมีลิปสติกสีนู้ดติดกระเป๋า ไปดูกันเลยค่า

1. ใช้งานได้ทุกวัน และทุกโอกาส เนื่องจากสีลิปสติกใกล้เคียงกับสีพื้นปากธรรมชาติ ทำให้เวลาเพื่อน ๆ ไปทำงาน หรือออกไปเที่ยวกับเพื่อนสาวที่คาเฟ่ รวมถึงเดทแรกที่ร้านอาหาร จะให้ความรู้สึกธรรมชาติ ดูเป็นตัวคุณเอง และดูไม่พยายามมากจนเกินไป 

2. ทำให้เราดูสวยแบบธรรมชาติ เหมือนไม่ได้แต่งหน้า การทาลิปสติกสีนู้ดนี่แหละ คือความลับ ถ้าเพื่อน ๆ เลือกสีที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ได้ มันจะเป็นลุคเมคอัพ โนเมคอัพที่สมบูรณ์แบบเลยค่า

3. เข้ากับสโมกกี้อายได้ดีมาก ๆ เพราะในบางครั้งเพื่อน ๆ ทำสโมคกี้อายได้เป๊ะปังมาก แต่ยังคิดไม่ออก ว่าจะใช้ลิปสติกสีอะไรให้เหมาะกับการแต่งตาของวันนี้ดี ลิปสีนู้ด คือตัวเลือกที่เพอร์เฟค เพราะมันจะช่วยขับให้การแต่งตาแบบสโมกกี้อาย โดดเด่นขึ้นมาเลยล่ะค่ะ

4. เข้ากันได้กับทุกชุด เพราะถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าที่มีสี และลายสดใส เพื่อน ๆ จะต้องบาลานซ์การแต่งหน้าให้ดูเข้ากัน ลิปสีนู้ดเนี่ยแหละ คือคำตอบ เพราะมันทำให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องพยายามหาลิปสีแดง ที่เข้ากันได้กับเดรสสีชมพูของเพื่อน ๆ เลย 

5. ให้ลุคคลาสสิก และทำให้เพื่อน ๆ ดูเป็นมืออาชีพ เพราะลิปสติกสีนู้ดจะเหมาะกับทุก ๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นงานสังคมขนาดใหญ่ คือแต่งตัวออกไปซื้อของข้างนอก มันจะทำให้เพื่อน ๆ ดูเป็นธรรมชาติ และสวยสง่าเสมอ

จะเลือกซื้อ ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. ลิปสติกสีนู้ด โดยรวมดีที่สุด : Mac Matte Lipstick

Mac Matte Lipstick ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 950 บาท

ข้อดี
+ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ
+ เม็ดสีแน่น กลบปากคล้ำสนิท
+ เนื้อสัมผัสดีมาก ไม่ตกร่อง

ข้อควรพิจารณา
– หากปากแห้งมาก ควรบำรุงปากก่อน

ถ้าจะให้รีวิวลิปสีนู้ดจะขาดตัวแม่ของวงการอย่างลิปสีนู้ด mac แท่งฝาดำไม่ได้เลยค่า รุ่นนี้เป็นตัวคลาสสิกของทางแบรนด์เลยค่ะ เรียบหรู ดูดีสุด ๆ เป็น Lipstick สีนู้ดที่มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นสีผิวไหน ๆ ก็สามารถหาสีนู้ดที่เหมาะกับตัวเองได้

ตัวเม็ดสีแน่น เหมาะเป็นสีลิปสติกสําหรับคนปากคล้ำมาก กลบปากมิดแน่นอน แถมเนื้อนุ่ม กลิ่นไม่แรง ไม่ตกร่อง ติดทน แต่ถ้าเดิมเป็นคนปากแห้งมิสซี่แนะนำให้บำรุงปากดี ๆ ก่อนนะคะ เพราะบางคนก็พบว่าน้องแห้งไปหน่อยเหมือนกันค่ะ

ส่วนสีที่มิสซี่ขอแนะนำเลยคือสี Velvet Teddy ที่เป็นสีนู้ดกลาง ๆ ออกแนวลิปสีนู้ดชมพูตุ่น เป็นสีที่ใคร ๆ ก็พูดว่าเป็นสีลิปสุภาพ สามารถทาได้ในทุก ๆ โอกาสเลยค่า ถ้ามือใหม่คนไหนกำลังมองหาลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ลิป mac ตัวนี้เลยค่ายังไงก็รอด

ปริมาณ 3 g : ราคา 950 บาท (ตก g ละ 316.6 บาท)

จุดเด่นมีเฉดสีเยอะมาก เหมาะกับสาวทุกสีผิว เนื้อนุ่ม สีชัดมาก กลบปากสนิท
ฟินิชแมตต์
เฉดสี39 เฉดสี
เหมาะกับปากคล้ำ เพราะกลบปากได้สนิท

2. ลิปสติกสีนู้ด เนื้อดีมากที่สุด : Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick

Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,350 บาท

ข้อดี
+ เนื้อนุ่มดีมากกกก
+ ไม่แมตต์แห้ง
+ ทาลื่น ไม่ตกร่อง

ข้อควรพิจารณา
– หลังทานอาหารอาจต้องเติมบ้าง

ลิปสติกสีนู้ด Charlotte Tilbury เป็นลิปสติกเนื้อดีที่เพื่อน ๆ พลาดไม่ได้เลยค่ะ สีสดชัด ไม่ทำให้ปากแห้งลอก เนื้อสัมผัสคือ นุ่มมมม เนียนละเอียดมาก ๆ ทั้งบางเบา ทาลื่น และไม่ตกร่องปาก เป็นลิปสีนู้ดแมตต์ที่ไม่แห้งมาก แถมติดทนดีเลยค่ะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ทานอาหารก็อาจต้องเติมด้านในบ้างน้า

ลิปสติกแบรนด์ดังยอดนิยมตัวนี้ มีสีดีครอบจักรวาลมาก ทั้งลิปสีนู้ดน้ำตาล สีส้มนู้ด สีชมพูนู้ด และสีแดง โดยสียอดนิยมโทนนู้ด ได้แก่

 • สี Very Victoria ซึ่งเป็นสีนู้ดน้ำตาลตุ่นที่สวยม๊าก สีอ่อนกว่า Pillow Talk นิดนึง เหมาะกับผิวขาว-สองสีค่ะ
 • สีสุดฮิตเลยที่นอนมงมาเลยคือ Pillow Talk เป็นสีนู้ดชมพูตุ่น ๆ หวาน ๆ แบบผู้ดี ใครอยากได้แบบมีสีชมพูขึ้นมาหน่อย แนะนำสีนี้เลยค่ะ

สาว ๆ ที่หาลิปสีนู้ดสวย ๆ ไม่ต้องคิดมากแล้วค่ะว่าลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ลิปสติก Charlotte Tilbury ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน!

ปริมาณ 3.5 g : ราคา 1,350 บาท (ตก g ละ 385.7 บาท)

จุดเด่นมีมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยบำรุงปาก ปากชุ่มชื้น เนื้อนุ่ม บางเบา มีเฉดสีเยอะ 
ฟินิชแมตต์
เฉดสี35 เฉดสี
เหมาะกับผู้ที่ต้องการลิปเนื้อแมท ที่ไม่แห้งมากเกินไป

3. ลิปสติกสีนู้ด ติดทนมากที่สุด : Maybelline Super Stay Matte Ink

Maybelline Super Stay Matte Ink ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ ติดทนมาก กินข้าวกินน้ำไม่หลุด
+ เม็ดสีแน่น กลบสีปากมิด
+ มีหลายเฉดสีมาก แต่งได้หลายแนว

ข้อควรพิจารณา
– ล้างออกค่อนข้างยาก
ปากแห้ง ต้องบำรุงปากดีๆ ก่อนทา

ตำนานลิปสติกจูบไม่หลุดของเมย์เบอลีนแท่งนี้ นักรีวิวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นลิปสติกติดทนนานที่สุด กินข้าวกินน้ำไม่หลุด จูบไม่หลุด ไม่ติดแมส เป็นลิปจิ้มจุ่มที่มีหัวทรงไดมอนด์ ปลายแหลม นุ่ม ทาง่าย เม็ดสีแน่น แบบเต็มๆ สามารถกลบสีปากได้มิด เป็นลิปสายฝออย่างแท้จริง สีมีครบทุกเฉดที่ฝรั่งใช้กัน หรือถ้าสาว ๆ สายหวานจะใช้ก็มีสีให้เลือกใช้ด้วยน้า แถมยังมีกลิ่นหอมแบบขนมอีกด้วย

เจ้าตัวนี้เป็นลิปสติกติดทน กันน้ำสุด ล้างหน้าเช็ดปากคือทนมาก แต่มีเทคนิคการทาปากอยู่น้า โดยช่วงแรก ๆ ก่อนสีจะแห้ง สีจะค่อนข้างเข้มกว่าปกติ และจะเหนียวกว่าปกติสักนิด เพื่อน ๆ ต้องรอสักพักจนลิปเซตตัว แห้งสนิท หลังจากนั้นแหละค่ะ ไม่หลุด ติดทนแน่อน

โดยรุ่นนี้จะเป็น เหมาะเป็นลิปสติกรับปริญญามาก ถ้าใครเป็นสายขี้เกียจเติมลิประหว่างวัน ไม่ต้องสงสัยแล้วว่าลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ต้องตัวนี้แล้ว ทนสุด ต้องมี!

ปริมาณ 5 ml : ราคา 249 บาท (ตก ml ละ 49.8 บาท)

จุดเด่นติดทนมาก กันน้ำ กินข้าวกินน้ำไม่หลุด สีแน่นมาก กลบสีปากมิด
ฟินิชแมตต์
เฉดสี42 เฉดสี
– สี 65 นู้ดชมพูอมน้ำตาล เหมาะกับผิวขาว
– สี 70 นู้ดน้ำตาลติ่งส้ม เหมาะกับผิวสองสี
เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเติมลิประหว่างวัน

4. ลิปสติกสีนู้ด เกาหลีดีที่สุด : 3CE Velvet Lip Tint

3CE Velvet Lip Tint ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเบา สบาย เบลนด์ง่าย
+ สาวปากแห้งทาได้ ช่วยเบลอร่องปาก
+ มีน้ำมันธรรมชาติรักษาความชุ่มชื้น

ข้อควรพิจารณา
– ติดทนกลางๆ

ลิปเนื้อเวลเวท แบรนด์ดังจากเกาหลีรุ่นนี้ มาในรูปแบบแท่งจิ้มจุ่ม หัวแปรงทาง่าย เป็นลิปสีธรรมชาติ ที่เม็ดสีไม่แน่นมาก ถ้าอยากได้สีเข้มอาจจะต้องทาทับสักหน่อย แต่เนื้อสัมผัสเบาสบาย ฟุ้ง เกลี่ยง่ายมาก เป็นลิปที่สาวปากแห้งทาได้ เพราะเนื้อลิปกำมะหยี่ของรุ่นนี้ช่วยเบลอร่องปากเหมือนทาไพรเมอร์เลยค่า แถมยังมีส่วนผสมจาก น้ำมันดอกดาวเรือง และน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ช่วยรักษาความชุ่มชื้นได้ดีเยี่ยม

เพราะเป็นลิปสีนู้ดเกาหลีหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าทาได้เฉพาะคนที่มีผิวสีสว่าง แต่มันเป็นลิปสีนู้ด ผิวคล้ำทารอดเหมือนกันนะเธอ โดยมิสซี่จะขอแนะนำลิปนู้ดสีที่น่าสนใจ ได้แก่

 • #NEAR AND DEAR ที่เป็นสีชมพูนู้ด เหมาะกับสาวผิวขาว ทาแล้วสุภาพมาก ๆ
 • #GOING RIGHT ที่เป็นลิปสีนู้ดพีช เข้ากับผิวสองสีอันเดอร์โทนเหลืองมากค่ะ

ถ้าใครกำลังมองหา ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ที่ทาแล้วได้สไตล์ฟุ้ง ๆ เบลอ ๆ สายเกา ต้องตัวนี้แล้วค่า 

ปริมาณ 4 g : ราคา 690 บาท (ตก g ละ 172.5 บาท)

จุดเด่นเนื้อเบาสบาย เบลนด์ง่าย ช่วยเบลอร่องปาก เหมาะกับคนปากแห้ง มีน้ำมันรักษาความชุ่มชื้น
ฟินิชแมตต์
เฉดสี25 เฉดสี
เหมาะกับคนที่ชอบทาปากฟุ้ง ๆ และเบลอร่องปาก

5. ลิปสติกสีนู้ด ฉ่ำวาวมากที่สุด : L’Oreal Paris Brilliant Signature

L’Oreal Paris Brilliant Signature ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ ไม่เหนียวเหนอะหนะ
+ เนื้อไม่หนักปาก สีชัด
+ ไม่เป็นขุย

ข้อควรพิจารณา
– ติดทนปานกลาง

มาถึงคิวลิปกลอสสีนู้ด ปากฉ่ำ จากลอรีอัลแล้วค่า ขอบอกเลยว่ารุ่นนี้ขายดีมาก มาในรูปแบบจิ้มจุ่ม แปรงหัวแหลมทาง่าย แพคเกจจิ้งมีการไล่สีดูหรูหรา มีเนื้อบางเบา ไม่หนักปาก เกลี่ยง่าย เนื้อผสมชิมเมอร์นิด ๆ ให้ลุคฉ่ำโกลว์สุด ๆ กลบปากได้ดี และแม้จะมีลุคแวววาวเหมือนกลอส แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย คนปากแห้งทาได้ไม่เป็นขุย แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยน้า

ลิปสติกสีสวยรุ่นนี้ มีหลายเฉดสีที่ให้ลุคที่แตกต่างกัน แต่สียอดฮิต คือ 

 • ลิปสีน้ำตาลนู้ด อย่างสี 322 Be Tropical 
 • ลิปสีนู้ดพีช อย่างเช่นสี 327 Be Relentless 
 • ลิปสติกสีส้มนู้ด อย่างสี 318 Be Wild
 • ลิปสีนู้ดชมพู อย่างสี 321 Be Fiery ที่มาใหม่ ก็มาแรงไม่แพ้กันน้า 

ใครทำกำลังมองหา ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นนู้ดฉ่ำวาว ตัวนี้เท่านั้น ต้องตำแล้วค่า

ปริมาณ 6.4 ml : ราคา 299 บาท (ตก ml ละ 46.7 บาท)

จุดเด่นไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักปาก คนปากแห้งทาได้ 
ฟินิชกลอส
เฉดสี12 เฉดสี
เหมาะกับลุคฉ่ำโกลว์ ปากอิ่ม ๆ ปากแห้งก็ทาได้

6. ลิปสติกสีนู้ด กลบสีปากดีที่สุด : 4U2 EST.HARDER 2

4U2 EST.HARDER 2 ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 229 บาท

ข้อดี
+ สีสวย ชัด กลบปากมิดทุกสี
+ ติดทน
+ ราคาน่ารัก

ข้อควรพิจารณา
– มีตกร่องปากบ้าง

ลิปสติก 4U2 รุ่นนี้ รุ่นในตำนานที่ตอนนี้ผลิตออกมาเป็นรุ่นที่ 2 แล้วจ้า สีที่มีก็คือครอบคลุมมาก จะลิปสีนู้ดสายฝอหรือสายละมุนตุ้นแบบเกาหลีเกาใจก็ดี มีความติดทน แถมลิปสติกรีวิวกันทุกคนว่า สีดี สีสวยมาก กลบสีปากมิดกริบ เนื้อทาลื่น เกลี่ยง่ายมาก อีกอย่างเลย คือรีวิวลิปสติกเนื้อแมทตัวนี้ ไม่แห้งมาก ดีกว่ารุ่นก่อน ทางแบรนด์เขาใส่ใจนะเธอ 

ลิปสติกสีสวย ติดทนรุ่นนี้ จะแห้งช้านิดนึงนะคะทุกคน อาจจะต้องรอให้แห้งสนิทก่อนไปทำอย่างอื่น กลิ่นของเจ้าตัวนี้ จะหอมเหมือนเยลลี่ น่ารักสุด ๆ

ส่วนในเรื่องสีลิปสติกที่นิยมของรุ่นนี้จะเป็นสี #18 Last Hello ที่เป็นลิปสติกสีนู้ดส้มอมแดงตุ่น ๆ เป็นลิปสติกผิวขาวเหลืองทาขึ้นแน่นอนค่า ถ้ากำลังตามหาลิปสติก ดีๆสักแท่ง แล้วยังไม่มีในใจว่า ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เป็นอีกตัว ที่มิสซี่แนะนำเลยค่ะ

ปริมาณ 2 g : ราคา 229 บาท (ตก g ละ 114.5 บาท)

จุดเด่นสีสวย สีชัด กลบปากมิดทุกสีทั้งสีอ่อน สีเข้ม ติดทน เนื้อลื่น เกลี่ยง่าย
ฟินิชแมตต์
เฉดสี16 เฉดสี
เหมาะกับคนที่ชอบลิปแมตต์ราคาไม่แพง คุณภาพโอเค

7. ลิปจิ้มจุ่มสีนู้ดที่ดีที่สุด : Nars Air Matte Lip Color

NARS Air Matte Lip Color ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,100 บาท

ข้อดี
+ เนื้อสัมผัสบางเบา นุ่ม เกลี่ยให้ฟุ้งง่าย
+ สีสวย เม็ดสีกระจายสม่ำเสมอ
+ คนปากแห้งสามารถใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– ติดทนปานกลาง

ถ้าให้รีวิวลิปสติกดีปัง ๆ อีกสักตัว Nars ก็เป็นอีกแบรนด์ที่พลาดไม่ได้เลยค่า เป็นลิปจิ้มจุ่มที่ให้ความรู้สึกไม่เหมือนทาลิปสติกเลย เนื้อลิปแห้งไว แต่ไม่ทำให้ปากแห้ง คนปากแห้งสามารถทาได้สบาย ๆ เลยค่า ให้สัมผัสบางเบาสบายปากมาก เกลี่ยง่าย เกลี่ยให้ฟุ้งคือสวยลื้ม!

ลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์ดังตัวนี้ มีทริคคือถ้าทาเพียง 1 ครั้งจะได้ลุคธรรมชาติ แต่ถ้าเติมเพิ่มจะได้ลุคที่ดูจัดเต็มขึ้นมาเลยค่า เพราะเม็ดสีกระจายสม่ำเสมอ ไม่หนามาก โดยสีนู้ดยอดฮิตคือสี Surrender เป็นนู้ดน้ำตาลติ่งส้มนิด ๆ และ Dolce vita เป็นลิปสติกสีชมพูนู้ดที่เลิศมากค่ะ

แถมปริมาณต่อแท่งยังเยอะมากด้วย แท่งนึงใช้ได้นานมากมาย ใครยังคิด ๆ อยู่ว่าลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็ดีนะคะ ต้องลองสักหน่อยแล้วค่า

ปริมาณ 7.5 ml : ราคา 1,100 บาท (ตก ml ละ 146.6 บาท)

จุดเด่นเนื้อนุ่มมาก สัมผัสบางเบา เหมาะกับการเกลี่ยให้ฟุ้ง ๆ เม็ดสีกระจายสม่ำเสมอ
ฟินิชแมตต์
เฉดสี16 เฉดสี
เหมาะกับคนที่ชอบความเบาสบายปาก

8. ลิปสติกสีนู้ด แก้ปากคล้ำดีที่สุด : Bobbi Brown Crushed Lip Color

Bobbi Brown Crushed Lip Color ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,400 บาท

ข้อดี
+ มีสารช่วยบำรุงปาก ให้ความชุ่มชื้น
+ เนื้อบางเบา สีชัด กลบสีปากมิด
+ เนื้อไม่แห้ง

ข้อควรพิจารณา
– ติดทนปานกลาง

ถ้าถามว่าลิปสติก ยี่ห้อไหนดีปากไม่ดํา ลิปสีนู้ดของ Bobbi Brown เนี่ย ไม่พูดถึงไม่ได้เลยน้า เพราะเขามีส่วยผสมของวิตามิน E และวิตามิน C ที่ช่วยลดความคล้ำ ริ้วรอยบนปาก ให้ความชุ่มชื้น และ เขายังใช้ขี้ผึ้งคุณภาพสูง ซึ่งมีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวอ่อน ๆ ด้วย เป็นลิปสติกแก้ปากดําได้โอเคอีกตัวเลยค่ะ แถมยังมีเม็ดสีที่ชัด กลบสีปากมิดด้วยนะคะ

ลิปแท่งสีนู้ดตัวนี้ มีเนื้อเป็นแบบซาตินผสมแมตต์ ที่ทำให้ปากไม่แห้งมาก และไม่วาวมาก เนื้อบางเบาสบายปาก สีที่ขายดีของเค้าคือ ลิปสีนู้ดสี Babe ซึ่งเป็นลิปสติกสีชมพูนู้ด ให้ฟีลลูกคุณมาก อีกสีคือสี Bare ที่เป็นสีนู้ดน้ำตาลอมส้มที่ดสุด ๆ เลยค่ะ ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากนู้ด และอยากแก้ปากดำไปพร้อม ๆ กัน ไม่ต้องคิดแล้วค่าว่าลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เท่านั้น 

ปริมาณ 3.4 g : ราคา 1,400 บาท (ตก g ละ 411.7 บาท)

จุดเด่นช่วยบำรุงปาก ให้ความชุ่มชื้น คนปากแห้งทาได้
ฟินิชแมตต์
เฉดสี22 เฉดสี
เหมาะกับปากแห้ง

9. ลิปสติกสีนู้ด เบาสบายปากที่สุด : Peripera Ink Velvet

Peripera Ink Velvet ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 480 บาท

ข้อดี
+ เนื้อนุ่มลื่น เบาสบายปากมาก
+ ติดทน
+ เม็ดสีแน่น

ข้อควรพิจารณา
– สีใกล้เคียงกันมาก อาจจะต้องลองก่อนว่าสีไหนเหมาะกับเราจริงๆ

ลิปสติกน่ารัก ๆ แบรนด์นี้ เป็นลิปสติกยอดนิยม ที่สายเกาหลีเกาใจต้องไม่พลาดค่า ลิปเนื้อเวลเวท ที่ให้ลุคแมตต์ เนื้อนุ่ม เบาสบายปากมาก เหมือนไม่ได้ทาเลยค่า เม็ดสีมีความกระจายตัวได้ดี เป็นธรรมชาติ ถ้าอยากให้กลบปากมิดต้องเติมหลายรอบ ใช้แล้วปากไม่แห้ง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แถมติดทนด้วยน้า 

รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่มีลิปสีนู้ดสวย ๆ เยอะมาก และพิเศษคือ เขามีเซตสีนู้ดโทนน้ำตาล สีอ่อนถึงเข้มออกมาโดยเฉพาะ คือสี 24-28 แต่สีอื่น ๆ ในโทนนู้ดก็มีอีกเยอะเลยน้า โดยเฉพาะสี 29 เนี่ย เหมาะเป็นลิปสีนู้ดสำหรับคนผิวคล้ำเลยล่ะ ถ้าสาว ๆ สายเกาคนไหนยังลังเลว่า ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เลยค่า แนะนำเลย

ปริมาณ 4 g : ราคา 480 บาท (ตก g ละ 120 บาท)

จุดเด่นสบายปากเหมือนไม่ได้ทา เกลี่ยง่าย เหมาะกับการเกลี่ยให้ฟุ้ง ๆ ปากไม่แห้ง ติดทน
ฟินิชแมตต์
เฉดสี31 เฉดสี
เหมาะกับสายเกาที่ชอบโทนสีน้ำตาล ทาลิปฟุ้งๆ

10. ลิปสติกสีนู้ด แบรนด์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด : Kate Lip Monster

Kate Lip Monster ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ รักษาความชุ่มชื้นได้ดีมาก
+ สีติดทนมาก
+ ชนะรางวัล Cosme ที่ญี่ปุ่น

ข้อควรพิจารณา
– กลบสีปากได้ปานกลาง
ความแวววาวค่อนข้างหลุดง่าย

ต้องขอบอกเลยว่าเจ้าตัวนี้เป็นลิปสติกสําหรับคนปากแห้งใช้ได้เลิศมาก เพราะเขามีเทคโนโลยีเฉพาะตัวที่จะเปลี่ยนเนื้อลิปเป็นชั้นฟิล์มเคลือบริมฝีปาก หลังจากความชุ่มชื้นของเนื้อลิประเหยออกหมดแล้วทำให้ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของริมฝีปากได้ดีมาก

และยังช่วยล็อกสีลิปให้ติดทนด้วย ในส่วนของเนื้อสัมผัสของลิปตัวนี้ คือ บางเบา และนุ่มลื่น ทาง่ายมาก เจ้าตัวนี้เป็นลิปไม่มีกลิ่น เหมาะกับคนที่เซนซิทีฟเรื่องกลิ่นสุด ๆ

ในส่วนของเรื่องสี เจ้า Lipstick สีนู้ดตัวนี้พิกเมนต์จะไม่แน่นมาก ให้ลุคธรรมชาติสุด ๆ เหมาะเป็นลิปทาไปเรียนค่ะ และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสงสัยว่าตัวเองเหมาะกับสีอะไร ทาง Official website เค้ามีตารางมาให้ดูด้วยค่ะ เช่น คนผิวโทนชมพูและมีสีผิวเข้มมาก ทางเว็บก็แนะนำสี 06 2:00AM มาให้ สะดวกสุดๆ ไปเลยล่ะ

ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้ลิปสีนู้ดทาไปโรงเรียน แบบไม่โป๊ะ ไม่ต้องคิดแล้วว่า ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ต้องลิปสติกญี่ปุ่นตัวนี้เท่านั้น

ปริมาณ 3 g : ราคา 490 บาท (ตก g ละ 163.3 บาท)

จุดเด่นรักษาความชุ่มชื้นได้ดีมาก สีติดทน เหมาะกับคนปากแห้งมาก ๆ เนื่อเบาบาง นุ่มลื่น ทาง่าย
ฟินิชกลอส
เฉดสี10 เฉดสี
เหมาะกับคนที่ปากแห้งมากที่ต้องการลิปไม่เน้นร่องปาก

วิธีเลือกซื้อ “ลิปสติกสีนู้ด”

เนื้อสัมผัสและพิกเมนต์

 • หากสาว ๆ ปากคล้ำก็จำเป็นต้องเลือกลิปสีนู้ดพิกเมนต์แน่น ๆ ซึ่งมักจะเป็นลิปสติกเนื้อแมทค่ะ แต่ระวังหน่อยนะคะเพราะบางรุ่นเนื้อแมตต์อาจจะแห้งไปได้
 • ถ้าปากไม่ได้คล้ำมากอยากได้ความเบลอร่องปาก เลือกใช้ลิปเนื้อเวลเวทจะดีที่สุดค่ะเลยค่ะ เพราะจะบางเบาสบายปาก ยืดหยุ่นได้ดี แถมไม่เหนียวด้วย แต่พิกเมนต์อาจจะไม่ตึ้บเท่าแบบแมตต์นะคะ
 • สาว ๆ ที่อยากดูหน้าเด็กลง ทาแล้วปากอิ่มฉ่ำขึ้น มิสซี่แนะนำเป็นลิปเนื้อซาตินหรือลิปทินท์ฟินิชกลอส จะช่วยให้ปากดูน่ารัก ช่วยให้เมคอัพรวม ๆ ดูสดใสขึ้นด้วยค่ะ

ฟินิช

 • แมตต์ : เนื้อแมต์จะติดทนมาก ๆ เหมาะกับวันที่ต้องใส่แมสก์ไปข้างนอก หรือวันที่ต้องการความเป๊ะระดับหนึ่ง
 • ซาติน : จะเป็นฟีลซอฟต์แมตต์ที่ช่วยให้ปากไม่แห้งแต่พิกเมนต์ก็แน่นอยู่ค่ะ ใครใช้แมตต์แล้วแห้งไปแนะนำฟินิชซาตินเลยค่า
 • กลอส : ช่วยให้ปากดูอิ่มฟูขึ้น ลดกังวลเรื่องเน้นร่องปากไปได้เลย แต่ไม่ค่อยเหมาะกับลุคทางการเท่าไหร่

ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงปาก

ถ้าเพื่อน ๆ บางคน มีประสบการณ์ที่ปากแห้งตลอดเวลา ให้ลองใช้ลิปสีนู้ดที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยบำรุงเหล่านี้จะช่วยให้ปากไม่แห้งได้ค่ะ

 • เชียบัตเตอร์ 
 • น้ำมันธรรมชาติ 
 • วิตามิน E 
 • ลาโนลิน
 • Hyaluronic acid

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน

 1. ทาลิป 1 รอบ ซับกระดาษทิชชู 1 ครั้งและปัดแป้งฝุ่นเบา ๆ ลงลิปสติกสีนู้ดทับอีกครั้ง รับรองว่าสีติดทนมากขึ้นเยอะเลยค่ะ แต่ลิปกลอสใช้เทคนิคนี้ไม่ได้นะคะ
 2. สำหรับเนื้อลิปกลอส และลิควิดลิปสติก ให้ใช้แปรงทาทินท์บนปากเบาๆ และใช้กลอสทับ สีทินท์จะสดชัดขึ้น ติดทน ส่วนกลอสที่ทาทับไปก็มีหลุดเวลาทานอาหารค่ะแต่สีทินท์ด้านในจะทนและทิ้งสีไว้บนปากดีมาก ๆ เลยล่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับลิปสติกสีนู้ด

ลิปสติกสีนู้ด ดีไหม?

ลิปสติกสีนู้ดดีมากค่ะ คือต้องมีติดกระเป๋าเลยล่ะ เพราะสามารถใช้ได้ทุกวันและดูเป็นธรรมชาติ มีความมินิมอล เข้ากันได้กับชุด และจะสามารถเข้ากันได้ดีกับสโมกกี้อายที่สุดแสนจะสมบูรณ์แบบในบางวัน นอกจากนี้ยังมีความเป็นสีสุภาพ เหมาะกับโอกาสงานทางการด้วย

ผิวขาว ควรทาลิปสีนู้ดเฉดไหน?

ผิวขาว ควรทาลิปสีนู้ดที่มีสีใกล้เคียงกับริมฝีปากโดยจะเข้มกว่าสีผิวขึ้นมาหน่อยค่ะ ถ้ามีโทนสีผิว Warm Tone ให้เลือกใช้เฉดสีส้ม พีช ถ้ามีโทน Cool Tone ให้เลือกใช้เฉดสีชมพูมาผสมด้วย เช่น สี Velvet Teddy ของ Mac ที่จะอมชมพูตุ่น ๆ อมน้ำตาล สาว ๆ ผิวโทนชมพูก็เหมาะ สาว ๆ ผิวโทนเหลืองก็ใช้ได้

ลิปสติกสีนู้ดเฉดไหน เหมาะกับคนผิวสองสี?

ลิปสติกสีนู้ดเบสเป็นน้ำตาลที่ไม่อ่อนจนเกินไป จะเหมาะกับคนผิวสองสี และให้พิจารณาจากอันเดอร์โทนเพิ่มด้วย เช่น โทนสีผิวโทนชมพูให้เลือกใช้เฉดสีชมพู และ ผิวโทนเหลืองให้เลือกใช้เฉดสีส้ม พีช มาผสมด้วย ตัวอย่างได้แก่ สี Pillow talk ของชาลอต ที่เหมาะกับสาว ๆ ทั้งผิวโทนเหลือง และผิวโทนชมพู

ลิปสติกหมดอายุใช้ได้ไหม?

ลิปสติกหมดอายุ ไม่ควรใช้ค่ะ เนื่องจากจะทำให้สารเคมีบางตัวในลิปสติกเสื่อมสภาพ และอาจจะกลายเป็นสารที่อันตรายต่อผิวหนังได้ ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังตามมาด้วยนะคะ

ใช้ลิปสติกหมดอายุ อันตรายไหม?

ใช้ลิปสติกหมดอายุ อันตรายค่ะ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังตามมามากมาย เช่น ปากแห้งแตก คล้ำลง เกิดอาการระคายเคือง เป็นผื่นคัน หรือหากเพื่อน ๆ เป็นแผลที่ริมฝีปากแบบไม่รู้ตัว อาจจะก่อให้เกิดอาการติดเชื้อได้เลยนะคะ ดังนั้นเพื่อน ๆ อย่าแลกผิว ที่เราอุส่าห์บำรุงรักษามานาน กับลิปใหม่ราคาไม่กี่บาทดีกว่าเนาะ

ลิปสติกสีนู้ด ซื้อที่ไหน?

ลิปสติกสีนู้ด ถ้าเป็นสายช้อปออนไลน์จะแนะนำ Shopee lazada ลิปสติกมีให้เลือกเพียบ! ทั้ง hi-end และ drugstore เลยค่ะ ครอบคลุมมาก ๆ อีกทั้งลิปสติก lazada Shopee ก็มีโปรบ่อย สีหายากที่หน้าร้านไม่ค่อยก็สามารถสอยออนไลน์ได้เลย สะดวกมากๆ ค่ะ

ลิปสติกสีนู้ด เป็นลิปสติกพื้นฐานที่สาว ๆ ทุกคน ควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ เพราะเป็นลิปสติกที่กันตายสุด ๆ เลยล่ะค่า สามารถทาได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะงานใหญ่ หรืองานเล็ก ทำให้เพื่อน ๆ ดูมีความเป็นธรรมชาติ สวยแบบไม่ต้องพยายาม และ สามารถเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาสีของริมฝีปากที่อาจจะคล้ำไป หรือมีสีที่ไม่เท่ากัน ลิปสีนู้ดคือเอาอยู่ ดังนั้นเพื่อน ๆ ที่ได้อ่านบทความนี้จะเลือกได้แน่นอนว่าลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/perfect-nude-lipstick-for-skin-tone-4799975#toc-light

https://www.byrdie.com/best-nude-lipsticks-4779845#toc-final-verdict

https://www.teenvogue.com/story/the-perfect-nude-lipstick-for-every-skin-tone

https://www.thefragranceshop.co.uk/blog/2020/02/5-reasons-everyone-needs-a-nude-lipstick/

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ