รีวิว 12 มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2022 [ลดสิว]

วันนี้มิสซี่มาแนะนำมอยเจอร์ไรเซอร์ เสริมชั้นผิวที่ทุกคนควรมีกันค่า โดยเฉพาะสาว ๆ หรือใครก็ตามที่มีสภาพผิวมัน สำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลผิว ไม่ค่อยได้ทาครีมบำรุงเลย นานเข้า ๆ ผิวเริ่มกร้านเท่านั้นไม่พอยังทำให้ผิวของเราผลิตน้ำมันมาหล่อเลี้ยงผิว ทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น แต่จริง ๆ แล้ว ไม่ใช่เลยค่ะ ทำให้ผิวภายนอกดูมัน แต่ภายในแห้งไม่ไหว บางคนเริ่มมีสิวบุกไปอีก ใครเป็นแบบที่มิสซี่ว่า ลองสังเกตผิวตัวเองดูนะสาว ผิวดีไม่ได้สร้างขึ้นได้ภายใน 2-3 วันนะคะสาว ผิวจะดีได้จากภายในต้องเริ่มบำรุงผิวได้แล้วค่า นอกจากสกินแคร์รักษาสิวดูแลผิวอื่น ๆ เช่น โทนเนอร์ โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด ก็ต้องมีมอยเจอร์ไรเซอร์นี่แหละค่ะ สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้มิสซี่จะพาไปรู้จักมอยเจอร์ไรเซอร์ให้มากขึ้น พร้อมแนะนำมอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับสาวผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2022 [ลดสิว] มีอะไรบ้างไปดูกันเลยยยย
+รีวิว 12 มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี 2022 [ข้อดี-ข้อเสีย]

+แนะนำ 16 มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี 2022 [ข้อดี-ข้อเสีย]

TOP 3 มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ที่ดีที่สุด

#1 CERAVE Facial PM Moisturizing Lotion

ราคา 550 บาท

#3 MizuMi Cica Soothing Moisture Gel

ราคา 690 บาท

มอยเจอร์ไรเซอร์ คืออะไร

มอยเจอร์ไรเซอร์ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น และอิ่มน้ำมากขึ้น เหมือนเป็นการเติมน้ำให้ผิวโอบอุ้มไว้เพื่อลดการระคายเคืองผิว หรือเกิดภาวะผิวที่แห้งลอก หรือเกิดการคัน เป็นผื่นแดงได้ ซึ่งหลายคนอาจจะนึกภาพว่าคนที่ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์มีแค่คนที่มีผิวแห้งเท่านั้น นี่คือความคิดที่ยังไม่ถูกเท่าไหร่ เพราะจริง ๆ แล้วมอยเจอร์ไรเซอร์เหมาะกับทุกสภาพผิว เพียงแค่ต้องมาดูว่ามอยเจอร์ไรเซอร์แบบไหนที่เหมาะกับเรา เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์ก็มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้เหมือนครีมทั่ว ๆ ไปเช่นกัน

มอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยอะไร

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีควรทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราจะต้องทราบว่าสารให้ความชุ่มชื้นแบบไหนบ้างที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างลงตัว และได้ผลชัดเจน เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์บางอย่างใช้ตัวเดียวอยู่ แต่บางอย่างจำเป็นต้องมีสารให้ความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นอีก เพื่อทำให้ประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง 

หลัก ๆ แล้วการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา จะช่วยหลัก ๆ ดังนี้

การเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา

1. เสริมความแข็งแรงให้ผิว เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว เมื่อผิวแข็งแรงแล้ว ผิวของเราก็จะเกิดการระคายเคืองน้อยลง ผิวไม่แพ้ง่าย (ไม่เป็นสิวง่าย ๆ ค่า)

2. กักเก็บความชุ่มชื้น หรือกักเก็บน้ำให้อยู่ใต้ผิวอย่างสมดุล

3. เพิ่มปริมาณน้ำใต้ผิว ให้เกิดการยืดหยุ่นที่ดีขึ้น (สังเกตคนที่ผิวอิ่ม คือผิวอิ่มน้ำนั่นเอง)

4. ลดการสูญเสียน้ำ ออกจากชั้นผิว 

5. ยกกระชับผิว แลดูทำให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น

วิธีการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับสาวผิวมันขาดน้ำ

การเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะสมกับผิวของเราในขั้นแรก หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก สำหรับมิสซี่มองว่าไม่ยากเกิดความตั้งใจค่ะคุณค่า โดยเฉพาะสาวผิวมันขาดน้ำต้องอ่าน และไม่พลาด เพื่อเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ตอบโจทย์ผิวเราที่สุด มีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

วิธีการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ 
สำหรับสาวผิวมันขาดน้ำ

1. เลือกตามคุณสมบัติที่ต้องการดูแล เช่น ลดสิว ลดรอยสิว ลดการอักเสบ สำหรับช่วงแรก ๆ ที่ผิวของคุณอ่อนแอ ปัญหาผิวกร้านแม้เป็นสภาพผิวมันก็ทำให้เกิดปัญหาสิว ผิวเป็นผื่นแดง ผิวอักเสบได้ในช่วงหนึ่ง การที่คุณเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ก็ควรมีส่วนช่วยเรื่องเหล่านี้ด้วย หรือจำง่าย ๆ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมดังนี้จะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น แต่ไม่ทำให้ผิวมัน เราเรียกมอยเจอร์ไรเซอร์กลุ่มนี้ว่า Humectant เช่น colloidal oatmeal, Amino acid, Hyaluronic Acid, Sodium PCA, glycerin, soduim lactate, propylene glycol, sorbitol, pyrolidone carboxylic acid (PCA) , gelatin, collagen , lastin, urea 

2. เลือกตามเนื้อสัมผัส หลายคนอาจจะคิดว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ไม่เหมาะกับผิวมัน มิสซี่อยากจะบอกว่าถ้าเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ถูกกับผิวเรา รับรองผิวเป๊ะปัง สิวไม่ถามหาเลยค่ะ ซึ่งถ้าคุณมีสภาพผิวมัน แม้ว่าจะขาดน้ำหรือไม่ เนื้อสัมผัสของมอยเจอร์ไรเซอร์ควรบางเบาที่สุด ไม่ว่าจะเป็นน้ำ เนื้อเจล เซรั่ม หรือเนื้อครีมที่มีความบางเบา ไม่ทิ้งคราบมันไว้บนผิวจะดีที่สุด ก่อนเลือกซื้อก็ควรเทสเนื้อก่อนนะคะสาว ๆ 

3. เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย จะเป็นหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ผิวของคุณเกิดการระคายเคืองน้อยที่สุด เพราะทางแบรนด์จะทำการทดลองกับผิวแพ้ง่ายแล้วว่า ส่วนผสมไหนที่อาจก่อให้เกิดการระคายได้ ทางแบรนด์นั้น ๆ ก็จะลดปริมาณที่ใส่ หรือไม่ใส่ส่วนผสมนั้น ๆ มาเลยเพื่อผิวแพ้ง่ายจริง ๆ ค่ะ

4. หลีกเลี่ยงสารสกัดที่ทำให้เกิดการอุดตัน อย่างน้ำมันแร่ หรือมิเนอรัล ออยล์ เพราะในช่วงนี้ผิวของคุณเปรียบได้เหมือนผิวเด็ก ที่มีความอ่อนแอเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณต้องเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงก่อน เพื่อลดการอุดตันของผิว และโอกาสการระคายเคือง หรือสิวในอนาคตได้

ตกลง มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี

1. CERAVE Facial PM Moisturizing Lotion

CERAVE Facial PM Moisturizing Lotion

ราคา 550 บาท

มากันที่แบรนด์เวชสำอางอย่างเซราวีกันบ้าง เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ จุดเด่นของแบรนด์นี้คือ เน้นการเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรง และเมื่อผิวแข็งแรง สิวลดลง ปัญหาผิวอย่างผดผื่อคัน การระคายเคืองก็จะลดลงไปด้วย เป็นการแก้ปัญหาผิวตรงจุดมาก ๆ ค่ะ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องช่วยลดรอยแดงจากสิวได้ด้วย ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ตอบโจทย์ผิว แก้ได้ตรงจุดแบบนี้ จัดเลยค่าาา

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. เซราไมด์
2. ไฮยาลูโรนิค แอซิด
3. ไนอาซินาไมด์
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมกึ่งเจล
เหมาะกับทุกสภาพผิว (ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน)
ข้อดี+ ผิวชุ่มชื้นมาก ๆ 
+ สิวลดลง
+ ลดรอยแดงจากสิวได้
ข้อเสีย– เนื้อค่อนข้างหนัก
– ตัวเป็นหลอดหัวปั๊ม เวลาใกล้หมดแล้วกดยาก
ราคา 550 บาท (ตกml ละ 10 บาท)
ปริมาณ 52 ml

2. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

ราคา 599 บาท

มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่ายต้องนูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ วอเตอร์ เจล กระปุกนี้เลยตอบโจทย์มาก ๆ จุดเด่นคือเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเจล เกลี่ยง่าย ซึมไว และไม่เหนอะผิวเลยล่ะ มี Progressive Release Technology ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ล็อกน้ำไว้ที่ผิวได้อย่างยาวนาน ช่วยฟื้นฟูปราการผิวให้แข็งแรงขึ้น เหมาะกับผิวแพ้ง่ายที่สุดเลยค่ะ แถมราคาไม่แพง จับต้องได้ ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี แนะนำกระปุกนี้ ดีเยี่ยมจริง ๆ ค่าา

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Pre-Biotic
2. Hyalulonic Acid
3. Antioxidant Olive Extract and Lemon Peel formula
4.Trehalose
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
เหมาะกับผิวมัน ผิวผสม
ข้อดี+ ซึมไว ไม่เหนียวหน้า
+ ผิวหน้าชุ่มชื้น ไม่มัน ไม่หนักผิว
+ เสริมปราการผิวให้แข็งแรง
ข้อเสีย– มีกลิ่นน้ำหอม
– ไม่มีไม่พายตักครีม
ราคา 499 บาท (ตกml ละ 10 บาท)
ปริมาณ 50 ml

3. MizuMi Cica Soothing Moisture Gel

MizuMi Cica Soothing Moisture Gel

ราคา 690 บาท

แบรนด์คนไทยเกิดมาเพื่อผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ มาในราคาที่ย่อมเยา และรีวิวส่วนใหญ่คือบอกว่าดีมาก แบรนด์ MizuMi (มิซูมิ) สูตรนี้เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมันโดยเฉพาะ ถ้าเป็นผิวแห้งจะกระปุกสีฟ้านะทุกคน จุดเด่นของมอยเจอร์ไรเซอร์กระปุกนี้คือ ช่วยลดสิว ลดผิวมัน ลดการระคายเคือง ป้องกันผิวจากมลภาวะฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ เริ่ดมั้ยล่ะ ที่สำคัญเหมาะกับผิวแพ้ง่ายมาก ปราศจากสารก่อการระคายเคือง ใครที่มีสิว ผิวมันขาดน้ำ ผู้หญิงผู้ชายได้ใช้หมด ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวนี้เลยน้า ดีแบบ 10เต็ม 10

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Madagascar Cica เข้มข้น 2%
2. Aloe Vera Extract 99.5%
3. Carbohydrate Complex 
4. Bio-P Exopolysaccharide
เนื้อสัมผัสครีมกึ่งเจล
เหมาะกับคนที่มีผิวมัน เป็นสิวง่าย
ข้อดี+ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมไว
+ ผิวเรียบเนียนขึ้น
+ ผิวแข็งแรงขึ้น ผิวมันน้อยลง
ข้อเสีย– เนื้อสัมผัสค่อนข้างหนัก ไม่ควรใช้มากเกินไป
ราคา 690 บาท (ตกml ละ 15 บาท)
ปริมาณ 45 ml

4. Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream

Yves Rocher Sebo Vegetal Zero Defaut Mattifying Gel Cream

ราคา 599 บาท

มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบา เหมาะกับผิวมัน ผิวขาดน้ำที่สุด จุดเด่นของมอยเจอร์ไรเซอร์กระปุกนี้คือ เนื้อบางเบา ไม่หนักผิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน แถมช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ดีมาก ใช้ได้ทั้งช่วงเช้า-เย็น ไม่เป็นปัญหาเลยจ้ะ ใครผิวมันมีสิว ลองใช้อีฟโรเซ่ เริ่ด จึ้ง ผิวดีเหมือนเดินเข้าคลินิกเลยล่ะ ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวนี้เลยค่ะ คุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ จ้า

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Aphloia Theiformis Leaf Extract
2. Ledum Groenlandicum Extract
3. Coco-Caprylate/Caprate
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลกึ่งครีม
เหมาะกับผิวมันขาดน้ำ
ข้อดี+ กลิ่นหอมสดชื่น
+ ช่วยควบคุมความมัน
+ ปรับสมดุลผิว
ข้อเสีย– มีน้ำหอม
ราคา 599 บาท (ตกml ละ 12 บาท)
ปริมาณ 50 ml

5. KIEHL’S Ultra Facial Oil-Free Gel Cream

KIEHL'S Ultra Facial Oil-Free Gel Cream

ราคา 1,780 บาท

มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน เป็นสิวจากแบรนด์คีลส์ สกินแคร์จากเภสัชกรเก่าแก่ในนิวยอร์ก จุดเด่นของมอยเจอร์ไรเซอร์กระปุกนี้ จิ๋วแต่แจ๋วมาก มิสซี่รับประกันค่ะ เพราะเค้ามีสารสกัดจากพืชทะเลทราย และกลัยโคโปรตีนจากธารน้ำแข็งที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นสุด ๆ และเมื่อทามอยเจอร์ไรเซอร์ลงบนผิวจะรับรู้ได้ถึงความสดชื่นทันทีที่ทา ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวนี้เลยค่า

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Glacial Glycoprotein
2. Imperata Cylindrica
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
เหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวมัน
ข้อดี+ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี
+ ปกป้องและป้องกันการสูญเสียน้ำจากผิว
+ กระชะบรูขุมขน
ข้อเสีย– มีน้ำหอม
– เมื่อเทียบปริมาณกับราคาค่อนข้างแพง
ราคา 1400 บาท (ตกml ละ 28 บาท)
ปริมาณ 50 ml

6. La Roche Posay Effaclar Mat Daily Moisturizer

La Roche Posay Effaclar Mat Daily Moisturizer

ราคา 990 บาท

บอกลาสิว ผิวมันด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เกิดมาเพื่อคนผิวมันอย่างตัวนี้ เลยค่ะ จุดเด่นขอมอยเจอร์ไรเซอร์หลอดนี้คือ ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า กระชับรูขุมขน และทำให้ใบหน้าเรียบเนียน ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยนอีกด้วย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และลดโอกาสการเกิดสิวในอนาคตได้ หากใครกำลังมองหามอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ต้องหลอดนี้ครบจบในหลอดเดียวเลยค่ะ

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Sebulyse
2. Micro-Spheres + Perlite
3. LHA
เนื้อสัมผัสครีมกึ่งเจลสีขาว
เหมาะกับสำหรับดูแลผิวเป็นสิวผิวมัน 
ข้อดี+ ความมันลดลงอย่างเห็นได้ชัด
+  รูขุมขนกระชับขึ้น

+ ไม่มีสิวขึ้น
ข้อเสีย– รู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบผิว
– ปริมาณน้อยเมื่อเทียบกับราคา
ราคา 990 บาท (ตกml ละ 24.75 บาท)
ปริมาณ 40 ml

7. Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly Anti-Pollution

Clinique Dramatically Different Hydrating Jelly Anti-Pollution

ราคา 1,650 บาท

มากันที่มอยเจอร์ไรเซอร์แบรนด์ดัง ใครผิวแพ้ง่าย หรือผิวมันขาดน้ำต้องมีติดตู้สกินแคร์นะคะ เพราะจึ้งมาก จุดเด่นของแบรนด์ Clinique มี Clean Shield Technology™ เข้ามาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยเสริมปราการให้ผิวเราแข็งแรงยิ่งขึ้น และเนื้อสัมผัสของมอยเจอร์ไรเซอร์ขวดนี้เป็นเนื้อเจลค่ะ ใครที่ผิวมันก็ใช้ได้ ไม่เหนอะผิว ซึมไว เมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ จะพบกับความเปลี่ยนแปลงผิวให้รู้สึกนุ่มขึ้น แต่งหน้าติด กระจ่างใสขึ้นด้วยน้า ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ขวดนี้ตอบโจทย์ที่สุดแล้วค่าาา

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Sodium Hyaluronate
2. Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract
3. Hypnea Musciformis (Algae) Extract
4. Gelidiella Acerosa Extract
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลใส 
เหมาะกับผิวมัน ผิวระคายเคืองง่าย
ข้อดี+ ปกป้องผิวจากมลภาวะ
+  ผิวแข็งแรงขึ้น
+  ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี
ข้อเสีย– ไม่เหมาะกับผิวแห้ง
–  ต้องใช้คู่กับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นสำหรับการเพิ่มความชุ่มชื้น
ราคา 1650 บาท (ตกml ละ 13.2 บาท)
ปริมาณ 125 ml

8. Vichy NORMADERM Phytosolution Daily Care

Vichy NORMADERM Phytosolution Daily Care

ราคา 1,150 บาท

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่คู่ควรกับปัญหาผิวมัน ผิวแพ้ง่ายวิชชี่ขวดนี้จะช่วยจบทุกปัญหาผิวของคุณ และสร้างผิวให้แข็งแรง ปราศจากสิว จุดเด่นของมอยเจอร์ไรเซอร์ขวดนี้คือ ปรับสมดุลผิว ควบคุมความมันบนใบหน้า และเสริมปราการผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการอักเสบและลดโอกาสเกิดสิวในอนาคตได้ จบปัญหาผิวเกิดซ้ำซาก ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติทั้งนั้น เนื้อสัมผัสก็จะออกกึ่ง ๆ เซรั่มและมอยเจอร์ไรเซอร์ ซึมไว ปลอดภัยต่อผิวผู้ใช้ระยะยาว ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ รีวิวส่วนใหญ่ก็คือบอกว่าดีไม่ไหว ดีมาก ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวนี้เลยน้าาาา มิสซี่เชียร์ค่า

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Salicylic acid
2. Phycosaccharide
3. Sodium Hyaluronate 
4. Vichy Mineral Water
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
เหมาะกับผิวมัน
ข้อดี+ ช่วยลดสิว ทำให้สิวแห้งไวขึ้น
+ ลดความมันบนผิว
+ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเหมาะสม
ข้อเสีย– ตัวฝาไม่ค่อยแข็งแรง หลุดออกง่าย
ราคา 1150 บาท (ตกml ละ 23 บาท)
ปริมาณ 50 ml

9. Origins Original Skin Matte Moisture Perfector with Willowherb

Origins Original Skin Matte Moisture Perfector with Willowherb

ราคา 1,800 บาท

มอยซ์เจอไรเซอร์สูตรออยล์ฟรีเนื้อแมท จากแบรนด์ออริจินส์กระปุกนี้ถ้าบอกคุณสมบัติไปทุกคนคือว้าว ควรมีและความตำจ้ะ จุดเด่นของมอยเจอร์ไรเซอร์กระปุกนี้คือ ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า เวลาทาไปจะรู้เนื้อเจลจะแมทไปกับหน้าเลย เบลนด์ผิวให้เข้ากับเมคอัพ ถ้าไม่ใช้เครื่องสำอางก็จะได้ลุคผิวเป๊ะ คือปังมาก เหมาะกับใครก็ตามที่ไม่ค่อยชอบแต่งหน้า แต่อยากดูผิวดี น้อยแต่มาก ออริจินส์ช่วยคุณได้ ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ต้องมีแล้วน้าาา

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Pink Rock Rose
2. Willowherb
3. Sodium Hyaluronate
4. น้ำมันเปลือกเลมอน
5. ซิลิกา
เนื้อสัมผัสเจล
เหมาะกับผิวมัน ผิวผสม
ข้อดี+ ดูดซับความมัน กระชับรูขุมขน
+ ปรับให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน
+ สีผิวสม่ำเสมอ
ข้อเสีย– ไม่เหมาะกับผิวแห้ง เพราะทาแล้วจะรู้สึกแมทไปเลย
ราคา 1800 บาท (ตกml ละ 36 บาท)
ปริมาณ 50 ml

10. No7 Hydraluminous Water Surge Gel

No7 Hydraluminous Water Surge Gel

ราคา 700 บาท

มอยเจอร์ไรเซอร์แบรนด์นัมเบอร์เซเว่น ใคร ๆ ก็ต้องเคยเห็นแบรนด์นี้จึ้งหลายตัวนะว่าไป เกิดมาสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางโดยเฉพาะ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวมัน เป็นสิวเค้าก็มีแยกเป็นสูตรเฉพาะคนผิวมันมาให้ ใช้ได้เช้า-เย็น ซึมง่าย ปราศจากน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิวในอนาคต หากคุณเป็นคนมีปัญหาผิว ควรใช้ มิสซี่แนะนำจากใจมาก ๆ ค่ะกระปุกนี้ ช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงขึ้น ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะลดลงตามไปด้วย ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวนี้เลยน้า ใช้สัก 2-3 เดือนเห็นผลดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ 

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Bisabolo
2. กลีเซอรีน
3. สารสกัดโสม
4. รากหม่อน
เนื้อสัมผัสเจล
เหมาะกับผิวมัน
ข้อดี+ ซึมสู่ผิวไว ไม่เหนียว ไม่หนักหน้า
+ ป้องกันผิวจากมลภาวะ
+ เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีมาก
ข้อเสีย– มีน้ำหอม
ราคา 550 บาท (ตกml ละ 11 บาท)
ปริมาณ 50 ml

11. Tomei Facial Moisturizer

Tomei Facial Moisturizer

ราคา 490 บาท

แบรนด์คนดีคนเดิม ใครเคยใช้เจลแต้มสิวโทเมอิ รู้ยังตอนนี้เค้ามีสกินแคร์บำรุงผิวมอยเจอร์ไรเซอร์ออกมาตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายแล้วนะทุกคน เริ่ดมาก ราคาก็น่ารัก จับต้องได้ แถมใส่สารสกัดเพื่อผิวแข็งแรง เพื่อการฟื้นฟูแบบจัดเต็มจริง ๆ จุดเด่นของมอยเจอร์ไรเซอร์โทเมอิคือมี Ceramide Complex และไฮยาลูรอนเข้มข้น รวมถึงวิตามินB3 เพื่อช่วยดูแลเรื่องรอยสิว ความชุ่มชื้น เสริมปราการผิวให้แข็งแรงขึ้น ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวนี้เลย โทเมอิตอบโจทย์ที่สุดค่า 

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Niacinamide
2. Ceramide
3. Sodium Hyaluronate
4. Trehalose
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับทุกสภาพผิว
ข้อดี+ ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
+ ลดรอยแดง รอดดำจากสิว
+ ผิวชุ่มชื้น
ข้อเสีย– เนื้อครีมเกลี่ยยากนิดหน่อย
ราคา 250 บาท (ตกml ละ 8 บาท)
ปริมาณ 30 ml

12. Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

Physiogel Daily Moisture Therapy Cream

ราคา 995 บาท

มาสู่มอยเจอร์ไรเซอร์แบรนด์สุดท้ายของเรา นั่นคือแบรนด์ Physiogel ที่เกิดมาเพื่อปราบศัตรูผิวทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นผดผื่น ผิวแห้งลอก ผิวมันขาดน้ำ ผิวไม่สมดุล ผิวติดสาร สามารถใช้Physiogel Daily Moisture Therapy Cream แนะนำให้ทาช่วงก่อนนอน เพราะเนื้อครีมค่อนข้างหนัก จุดเด่นของมอยเจอร์ไรเซอร์หลอดนี้ คือมีความเข้มข้นสูงมาก กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ลดการระคายเคืองได้เยี่ยม ใครที่มองหา มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำมอยเจอร์ไรเซอร์หลอดนี้เลยยยยย 

ส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว1. Caprylic/Capric Triglyceride
2. Glycerin
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
เหมาะกับเหมาะกับทุกสภาพผิว
ข้อดี+ ช่วยปรับสมดุลผิว
+ กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี
+ ลดการระคายเคือง ผิวแห้งลอก
ข้อเสีย– เนื้อครีมหนัก
– ใช้เวลาเกลี่ยนิดหน่อย
ราคา 675 บาท (ตกml ละ 9 บาท)
ปริมาณ 75 ml

มอยเจอร์ไรเซอร์ ทาตอนไหน

การทามอยเจอร์ไรเซอร์ให้ได้ผลดีที่สุด ไม่จำเป็นต้องทาครีมหรือสกินแคร์หลาย ๆ อย่างเลยค่ะ เพียงแค่คุณใช้มอยเจอร์ไรเซอร์อย่างสม่ำเสมอทั้งช่วงเช้า-เย็นเท่านั้น หรือการใช้สกินแคร์อื่น ๆ ก็ทำได้เกิดจากการเห็นสมควรได้เลยค่ะ มิสซี่ขอเขียนเป็นข้อ ๆ เพื่อให้เห็นภาพง่ายขึ้น ดังนี้นะคะ

1. เรียงการใช้สกินแคร์จากเนื้อที่เบาที่สุด ไปสู่เนื้อที่หนักที่สุด โดยเริ่มจากการล้างหน้า ใช้โทนเนอร์ เซรั่ม และลงมอยเจอร์ไรเซอร์ตามหลังในตอนกลางคืน หากเป็นช่วงกลางวัน โทนเนอร์ มอยเจอร์ไรเซอร์ แล้วตามด้วยกันแดด ก็จบขั้นตอนสกินแคร์รูทีนเลยล่ะสาว ๆ 

2. อย่าลืมทามอยเจอร์ไรเซอร์ที่คอ เพราะคอก็เป็นส่วนที่ถูกโชว์ให้ทุกสิ่งบนโลกได้เห็นเช่นกัน ควรได้รับการบำรุง และลดการหย่อนคล้อยก่อนใบหน้านะคะ 

3. รีบทามอยเจอร์ไรเซอร์ในช่วงที่ผิวยังหมาดอยู่  กฎการทาสกินแคร์ให้ได้ผลที่สำคัญ อันดับสุดท้าย ให้รีบทามอยเจอร์ไรเซอร์หลังใช้โทนเนอร์ ในขณะที่ยังไม่แห้งดี เพราะโทนเนอร์จะเป็นส่วนที่ทำให้มอยเจอร์ไรเซอร์ซึมสู่ผิวดี และได้ผลมาก ๆ เลยค่ะมิสซี่คอนเฟิร์ม

ทำไมใช้มอยเจอร์ไรเซอร์แล้วสิวขึ้น

มีไม่น้อยเลยนะคะ ที่ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์แล้วสิวขึ้น เกิดการอุดตันของผิว แล้วให้เหตุผลว่าเราแพ้ จริง ๆ แล้วผิวของเรามีโอกาสแพ้สกินแคร์ได้ยากมาก ๆ เลยค่ะ เพียงแค่คุณต้องรู้สาเหตุที่แท้จริงก่อนว่าทำไม่ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์แล้วสิวขึ้น จะได้เป็นข้อสังเกต และลิสต์ไว้สำหรับการช้อปมอยเจอร์ไรเซอร์ในครั้งต่อไปนะคะสาว ๆ

1. ไม่ได้ทดสอบครีมก่อนใช้ แม้ครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์แบรนด์นั้น ๆ เขียนว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ก็ใช่ว่าแบรนด์ไหน ๆ จะเหมาะกับเราหมดหรอกค่ะ เพราะเราสามารถแพ้ส่วนผสมได้หมด เพียงแค่ก่อนใช้ครีมใด ๆ ให้ลองทาบนท้องแขนก่อน ทิ้งไว้สัก 4-6 ชั่วโมง เพื่อทดสอบว่ามีการระคายเคืองหรือไม่ ถ้าไม่มีอาการผื่นแดง คันก็ใช้ที่ใบหน้าได้เลยค่ะ 

2. สังเกตว่าผิวแพ้หรือไม่ เมื่อใช้แล้วเกิดสิวในที่ที่ไม่เคยเกิดมาก่อน สังเกตง่าย ๆ เลยนะคะ เวลาเราเป็นสิวฮอร์โมนก็จะขึ้นไม่กี่ที่เช่น แก้ม คาง หน้าผากจุดซ้ำ ๆ เดิม ๆ แต่ถ้าแพ้ครีม หรือมอยเจอร์ไรเซอร์จริง ๆ จะเกิดสิวในที่ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ถ้าขึ้นมาประมาณ 1-2 เม็ดก็อาจจะเดาได้ว่าแพ้ ควรทดสอบตรงท้องแขนอย่างที่บอกได้เช่นกัน

3. ทามอยเจอร์ไรเซอร์ในตอนที่ผิวแห้ง จะยิ่งทำให้ผิวไม่ได้รับการบำรุง หรือได้รับการบำรุงค่อนข้างน้อยเลยล่ะ ดังนั้นคุณจะต้องลงบำรุงในช่วงที่หน้าเรายังหมาด ๆ อยู่หรือหลังทาโทนเนอร์ จะช่วยให้ผิวล็อกความชุ่มชื้นได้ดีกว่า

4. เลือกเนื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ไม่ตรงกับสภาพผิวของเราเอง หากเราเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เนื้อหนัก ๆเพราะคิดว่ายิ่งหนักยิ่งชุ่มชื้น เป็นสิ่งที่ผิดนะคะ หากเราผิวมันยิ่งควรเลือกอะไรที่เนื้อสัมผัสบางเบาเข้าไว้ จะยิ่งลดการอุดตัน ลดการเกิดสิวได้ค่ะ

5. ไม่ทาครีมกันแดด ผิวเราจะดีได้ต้องไม่ขาดครีมกันแดดนะคะ สำคัญพอ ๆ กับมอยเจอร์ไรเซอร์เลยค่ะ เพราะแดดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ดึงเอาความชุ่มชื้นออกจากผิวเรา ทำให้ผิวกร้าน แห้ง ไม่น่ามอง และดูหมองคล้ำด้วยนะคะ หันมาทาแดดกันค่ะทุกคนนนน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมันขาดน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2022 ที่นำมาฝากกันในวันนี้ ทุกคนอาจจะได้มอยเจอร์ไรเซอร์ไปแล้ว เลือกไว้แล้วใช้มั้ยคะ มิสซี่หวังว่ารีวิววันนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจกันง่ายขึ้นน้าา ถ้าตัดสินใจแล้วก็รีบตำมาลองกันได้เลย อย่าลืมนะคะว่าช่วงที่เราผิวมันแต่จริง ๆ แล้วผิวขาดน้ำ เราจะต้องฟื้นฟูผิวให้กลับมาเป็นสภาพผิวมันเหมือนเดิมก่อน แต่ถ้าบำรุงแล้วก็จะไม่ได้มันเยิ้มอย่างเก่าแน่นอน แต่จะเป็นความมันประปรายค่ะ แล้วสิ่งที่ตามมาคือ ผิวจะดีขึ้นอย่างชัดเจน สิวจะลดลง ปัญหาผิวอื่น ๆ ก็ลดลงแน่นอน เพียงแค่คุณลองอดทน ผ่านไปให้ได้ ผิวดีจะเป็นของทุกคนแน่นอนจ้าาา 

อ้างอิง

– Does Oily Skin Need A Moisturizer? https://skinkraft.com/blogs/articles/moisturizer-for-oily-skin

– 5 Quick Tips On Moisturising Oily Skin https://www.livingnature.com/blogs/news/five-quick-tips-on-moisturising-oily-skin

– Top 20 Moisturizers For Oily Skin https://www.stylecraze.com/articles/best-moisturizers-for-oily-skin-our-top-10-choices/

– 10 of the Best Moisturizers for Oily Skin https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/best-moisturizer-for-oily-skin