รีวิว 10 เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี 2023 งานผิวโกลว์ผ่อง [แนะนำ!]

สวัสดีค่า วันนี้มิสซี่จะพาเพื่อน ๆ ไปดูรีวิวเมคอัพเบส ไอเทมสำคัญในการแต่งหน้าของสาว ๆ ซึ่งเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าของเรามีสีผิวที่ดูสุขภาพดี แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนก็เลิศ ปัง ไม่โป๊ะ แถมยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย 

ใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า หรือสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเมคอัพเบสดี ๆ ที่เหมาะกับสีผิวของตัวเองอยู่ ยังงง ๆ ว่า เบสเขียว เบสม่วง เบสเมคอัพแบบไหนที่ช่วยให้ผิวฉ่ำโกลว์ กระจายแสงสวย ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ มิสซี่รวบรวมมาให้แล้วกับบทความ เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ไปดูกันเล้ยยย 

TOP 3 เมคอัพเบสที่ดีที่สุด

#1 Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base

Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base

ราคา 2,600 บาท

#2 JUNGSAEMMOOL Masterclass Glow Base

JUNGSAEMMOOL Masterclass Glow Base 

ราคา 1,300 บาท

#3 Innisfree Moisture Silk Makeup Base 

Innisfree Moisture Silk Makeup Base 

ราคา 650 บาท

เมคอัพเบส คืออะไร

เมคอัพเบส คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสีผิวของเราให้ดูสม่ำเสมอ เรียบเนียน ลดเลือนรอยสิว รอยแดง ปรับสีผิวให้เข้ากับโทนเครื่องสำอางที่เลือกใช้ และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น แต่งหน้าได้ง่าย

โดยเราจะใช้เมคอัพเบสก่อนที่จะลงรองพื้นและเครื่องสำอางอื่น ๆ โดยเมคอัพเบสจะมีให้เลือกใช้หลากหลายเฉดสี สาว ๆ สามารถเลือกใช้สีที่ปรับเข้ากับโทนสีผิวของตัวเองได้เลยค่ะ

เมคอัพเบสแต่ละสี ช่วยเรื่องอะไร

เบสสีเขียว

ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ เหมาะกับผิวที่มีรอยแดง ไม่ว่าจะรอยแดงจากสิว หรือเป็นคนหน้าแดงง่ายจนทำให้สีผิวดูหมอง ไม่สม่ำเสมอ เบสสีเขียวจะช่วยตัดลดสีแดงลงได้ค่ะ

โดยใช้ทาบาง ๆ หรือใช้ทาเฉพาะจุดที่มีรอยแดงเพื่อให้สีแดงดูจางลง ทำให้แต่งหน้าปกปิดได้ง่ายและช่วยเสริมให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

เบสสีเหลือง

ช่วยให้สีผิวดูนวลขึ้น เหมาะกับสีผิวโทนเหลืองหรือโทนเข้ม ผิวสีน้ำผึ้ง ช่วยปรับสีผิวบริเวณรอบดวงตาให้ดูกระจ่างใสขึ้น

เบสสีฟ้า

ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า เหมาะกับคนที่มีผิวโทนเหลืองหรือมีผิวซีด 

เบสสีม่วง

ช่วยให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใส แลดูสุขภาพดี เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ หรือคนที่มีสีผิวค่อนข้างซีด ต้องการปรับโทนสีผิวให้ดูสดชื่น มีเลือดฝาด

เบสสีชมพู

ช่วยปรับผิวให้อมชมพู ดูสุขภาพดี ขาวกระจ่างใส เป็นธรรมชาติ ลดความหมองคล้ำของสีผิวบริเวณรอบดวงตา หากสาว ๆ ที่ใต้ตาคล้ำ มิสซี่อยากให้ลองเบสสีชมพูหรือสีส้มพีชลงไปก่อนใช้คอนซีลเลอร์นะคะ จะช่วยให้ไม่ต้องลงคอนซีลเลอร์หนา แต่ปกปิดรอยดำใต้ตาได้ดีค่ะ

เบสสีเบจ

ช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น ปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้ในระดับหนึ่ง เหมาะกับทุกสีผิว

เบสสีใส

ช่วยให้ผิวดูโกลว์ ชุ่มชื้น มักมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยให้ผิวดูใส สุขภาพดี ฉ่ำวาว แต่งหน้าติดทนมากขึ้น เหมาะกับทุกสีผิว หากเพื่อน ๆ ชอบเบสที่ช่วยกระจายแสง เน้นให้ผลลัพธ์ในการลงรองพื้นเรียบเนียนขึ้น เมคอัพเบสแบบนี้จะตอบโจทย์ที่สุดเลยค่า

หากเพื่อน ๆ มีปัญหาผิวและต้องการเบสเมคอัพมาช่วย กำลังมองหา เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี อยู่ มิสซี่ก็รวมตัวเด็ดเมคอัพเบสใช้ดียอดฮิตมาฝากเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้แล้วค่า

จะเลือกซื้อ เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. เมคอัพเบส โดยรวมดีที่สุด : Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base

Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,600 บาท

ข้อดี
+ ลงรองพื้นตามแล้วเกลี่ยง่ายมาก ผิวดูสวยขึ้น
+ ปราศจากน้ำมัน
+ ลดเลือนริ้วรอยได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

เมคอัพเบส Bobbi Brown เบสตัวดังที่มีรีวิวเยอะมากในโซเชียล เป็นเมคอัพเบสและไพรเมอร์ไปในตัวเลยค่ะ ผสมวิตามินซีและวิตามินอี ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น บำรุงให้ผิวดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นทั้งเมคอัพเบสและมอยเจอร์ไรเซอร์ เรียกได้ว่ามาเพื่อแก้ไขสีผิวและบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ตัวเนื้อเบสเป็น เนื้อครีม บางเบา ไม่หนักหน้า และไม่ผสมน้ำมัน จึงไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ไม่อุดตันผิวและเบสแต่งหน้าตัวนี้ยังช่วยให้รองพื้นติดทนนานขึ้นด้วยค่ะ ปังมากจริง ๆ

ใครที่สงสัยว่าวิตามินเบส bobbi brown ใช้ยังไง บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ ค่ะ ตัวนี้ใช้เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและก่อนลงครีมกันแดดได้เลย รับรองว่าใช้แล้วผิวมีออร่าแบบไม่ต้องกลัวหน้าลอยเลยค่ะ ใครกำลังมองหาเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ต้องลองใช้เบส bobbi brown ตัวนี้ดูนะคะ มิสซี่แนะนำเลยค่ะ

ปริมาณ 50 ml : ราคา 2,600 บาท (ตก ml ละ 52 บาท)

จุดเด่นมีวิตามินซีและอี ช่วยบำรุงและปรับผิวให้ชุ่มชื้นทันทีหลังใช้
กันแดด
เฉดสีเหลืองอ่อน
เหมาะกับทุกสภาพผิว ทุกโทนสีผิว

2. เมคอัพเบส ผิวโกลว์ที่ดีที่สุด : JUNGSAEMMOOL Masterclass Glow Base 

JUNGSAEMMOOL Masterclass Glow Base เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

ข้อดี
+ ผิวดูโกลว์สวย ชุ่มชื้น
+ ไม่ทำให้ผิวมัน
+ ไม่เป็นคราบ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

เบสผิวโกลว์จาก JUNGSAEMMOOL รีวิวเยอะ เป็นเมคอัพเบสเกาหลียอดฮิตอีกตัว ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้าที่ช่วยเสกผิวของสาว ๆ ให้ดูเปล่งประกาย โกลว์ สวยแบบมีออร่า มาพร้อมมอยเจอร์เนื้อแอมพูล 3 ชั้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ เปล่งประกาย แต่ไม่ทำให้ผิวมัน และยังไม่ทิ้งคราบขาวกวนใจอีกด้วย

นอกจากนี้เมคอัพเบสตัวนี้ยังผสมกันแดด SPF 30 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด มลภาวะ และรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับครีมกันแดด ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ไม่หลุดระหว่างวัน เสริมให้ผิวดูโกลว์สวย ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี

เพื่อน ๆ คนไหนอยากผิวใส มีออร่า ถ้ายังไม่รู้ว่าควรซื้อเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ใช้เบสเมคอัพ JUNGSAEMMOOL ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 50 ml : ราคา 1,300 บาท (ตก ml ละ 26 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ผิวโกลว์ สวย เปล่งประกาย แต่งหน้าติดทนยิ่งขึ้น
กันแดดSPF 30 PA+++ 
เฉดสีเบจ
เหมาะกับทุกสภาพผิว ทุกโทนสีผิว

3. เมคอัพเบส หน้าผ่องที่ดีที่สุด : Innisfree Moisture Silk Makeup Base 

Innisfree Moisture Silk Makeup Base เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 650 บาท

ข้อดี
+ เนื้อสัมผัสเป็นน้ำ เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว
+ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ 
+ ผสมกันแดด

ข้อควรพิจารณา
– มีน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อนใช้

เมคอัพเบสของ Innisfree ตัวนี้มิสซี่ของยกให้เป็นเมคอัพเบสที่ดีที่สุดเลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นเบสเมคอัพแล้ว ยังเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อีกด้วย โดยมีจุดเด่นคือเป็นเบสแต่งหน้าที่มีเนื้อสัมผัสเป็นน้ำ บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น ไม่ต้องกลัวว่าจะรู้สึกเหนอะหนะเลยค่ะ

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเมคอัพเบสตัวนี้ก็คือ คุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงต่าง ๆ เพราะมีกันแดด SPF 34 PA+ จึงสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UV ได้ อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าอีกด้วย

และที่สำคัญคือเป็นเบสแต่งหน้าที่ไม่ทิ้งคราบขาว ทำให้ปรับสีผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ครบครันจัดเต็มขนาดนี้ ใครที่กำลังมองหาเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำเป็นเมคอัพเบส innisfree ตัวนี้เลยค่ะ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

ปริมาณ 30 ml : ราคา 650 บาท (ตก ml ละ 21.67 บาท)

จุดเด่นมีมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อบางเบา ปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV และแสงสีฟ้า
กันแดดSPF 34 PA+
เฉดสีเขียว ม่วง พีช
เหมาะกับทุกโทนสีผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง

4. เมคอัพเบส คุมมันได้ดีที่สุด : LANEIGE Skin Veil Base EX

LANEIGE Skin Veil Base EX เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

ข้อดี
+ คุมมันได้ดีมาก
+ หัวปั๊มใช้งานสะดวก ไม่สะสมคราบ
+
มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

ข้อควรพิจารณา
– ตัวเบสเซตตัวค่อนข้างไว ต้องรีบเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า

มิสซี่เชื่อว่าสาว ๆ ที่มีผิวมันต้องถูกใจเบสเมคอัพลาเนจตัวนี้แน่นอน สำหรับเมคอัพเบสตัวนี้ มีทั้งหมด 2 เฉดสี คือ makeup base สีเขียว ช่วยปรับสีผิวบริเวณที่มีรอยแดงให้ดูจางลง และ makeup base สีม่วง ช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มาในแพ็กเกจสีสันน่ารัก พกพาง่าย เป็นหัวปั้มใช้งานได้สะดวก คราบเบสไม่อุดตันบริเวณหัวปั๊ม

จุดเด่นของเบสแต่งหน้าตัวนี้คือ คุมมันได้นานถึง 12 ชั่วโมง ตอบโจทย์สาว ๆ ผิวมันที่อยากได้ตัวช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเบสแต่งหน้าดี ๆ แต่ยังไม่รู้จะซื้อเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำเบสแต่งหน้า laneige ตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 30 ml : ราคา 1,300 บาท (ตก ml ละ 43.33 บาท)

จุดเด่นคุมมันได้นานถึง 12 ชั่วโมง ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน แต่งหน้าง่าย
กันแดดSPF 28 PA++
เฉดสีเขียว ม่วง
เหมาะกับผิวที่มีรอยแดง ผิวหมองคล้ำ ผิวมัน

5. เมคอัพเบสเกาหลีที่ดีที่สุด : Sulwhasoo Perfecting Veil Base

Sulwhasoo Perfecting Veil Base เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,150 บาท

ข้อดี
+ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว
+ ผสมกันแดด
+ ซึมไว

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

เมคอัพเบสจากแบรนด์เกาหลียอดนิยมอย่าง Sulwhasoo ตัวนี้ เป็นเมคอัพเบสที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และช่วยแก้สีผิวที่ดูหมองคล้ำให้กลายเป็นผิวขาว กระจ่างใสได้ในไม่กี่ขั้นตอน นอกจากนี้ยังมาพร้อมเนื้อสัมผัสที่เบาสบายผิว เกลี่ยง่าย ซึมไว อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ

เบสแต่งหน้าตัวนี้มีทั้งหมด 2 เฉดสี คือ เบสสีชมพู ช่วยปรับผิวให้ดูสว่างขึ้น ผิวดูอมชมพูสุขภาพดี และ เบสสีม่วง ช่วยปรับผิวหน้าให้ดูสว่าง กระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ใช้แล้วรับรองว่าผิวดูสวย ปัง ดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีแน่นอน ถ้ายังไม่รู้ว่าควรซื้อเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำเบสแต่งหน้า Sulwhasoo ตัวนี้เลยค่ะ ใช้แล้วผิวมีออร่า ขับผิวให้ดูสวยโดดเด่นสุด ๆ

ปริมาณ 30 กรัม : ราคา 2,150 บาท (ตกกรัมละ 71.67 บาท)

จุดเด่นปรับผิวให้ดูสว่างขึ้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
กันแดดSPF 29 PA++
เฉดสีชมพู ม่วง
เหมาะกับผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง

6. เมคอัพเบสผสมรองพื้นและกันแดดที่ดีที่สุด : Merrez’Ca Dewy Skin Makeup Base 

Merrez'Ca Dewy Skin Makeup Base เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 320 บาท

ข้อดี
+ ช่วยประหยัดเวลา ลดขั้นตอนในการแต่งหน้า
+ ปรับผิวให้ดูขาวทันทีที่ใช้
+
เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย ซึมไว

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อค่อนข้างบาง ไม่ค่อยช่วยปกปิดรอยสิว

สาว ๆ หลายคนอาจจะคุ้นชื่อเมคอัพเบส merrezca เพราะเป็นเมคอัพเบสสุดฮิตที่มีแบบซองวางขายใน 7-11 แถมยังมีรีวิวเยอะสุด ๆ บอกเลยว่าตัวนี้ครบ จบภายในตัวเดียว เพราะเป็นเบสแต่งหน้าที่ผสมทั้งไพรเมอร์ รองพื้น และกันแดดแบบ 4 in 1 เลย เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบความสะดวกสบาย ไม่อยากเสียเวลาแต่งหน้าหลายขั้นตอน รับรองว่าหลอดเดียวเอาอยู่

ตัวเนื้อสัมผัสของเมคอัพเบสรุ่นนี้ มีความบางเบา ไม่อุดตัน เนื้อครีมมีสีขาว แต่ทาแล้วกลืนไปกับผิว เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทิ้งคราบ เป็นเบสแต่งหน้าที่ช่วยให้หน้าใส หน้าดูขาวผ่อง ไม่ทำให้หน้าลอย

แถมยังมาพร้อมกันแดด SPF 50 PA+++ กันแดดได้ดี ผิวพร้อมสู้กับแสงแดด มลภาวะ และรังสี UV เมืองไทยแน่นอน ใครกำลังมองหาเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ต้องลองเมคอัพเบส merrezca ตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 20 ml : ราคา 320 บาท (ตก ml ละ 16 บาท)

จุดเด่นผสมไพรเมอร์ รองพื้น กันแดดไว้ในหลอดเดียว ใช้งานง่าย สะดวก ปรับผิวให้สว่างทันที
กันแดดSPF 50 PA+++
เฉดสีขาว
เหมาะกับทุกสภาพผิว ทุกโทนสีผิว

7. make up base สีเขียวที่ดีที่สุด : The Face Shop Air Cotton Makeup Base SPF30 PA++ 01 Mint 

The Face Shop Air Cotton Makeup Base SPF30 PA++ 01 Mint เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 269 บาท

ข้อดี
+ เนื้อบางเบา สบายผิว
+ ปรับโทนสีผิวให้ดูสว่างทันทีที่ใช้
+ ซึมไว

ข้อควรพิจารณา
– หากเกลี่ยไม่ดีอาจเป็นคราบขาวเล็กน้อย

เมคอัพเบสตัวดังจาก The face shop ที่มีความพิเศษคือ มีเนื้อที่บางเบามาก ทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะ สบายผิว และยังทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น สำหรับเบสแต่งหน้าตัวนี้ มีทั้งหมด 2 เฉดสี คือ

  • เบสสีม่วง ช่วยทำให้หน้าดูผ่อง สว่าง กระจ่างใสขึ้น
  • ส่วนเบสเขียว the face shop นั้นเป็นที่เลื่องลือในเรื่องช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เบลอรูขุมขนให้เล็กลง เป็นเบสยอดนิยมเลยค่ะสีนี้

เบสเมคอัพตัวนี้มีกันแดด SPF 30 PA++ ช่วยปกป้องผิวทั้งจากแสงแดด รังสี UV และมลภาวะต่าง ๆ ใครกำลังสงสัยว่าเมคอัพเบสเขียว ยี่ห้อไหนดี หรือถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดีที่เบาสบายผิว มิสซี่ขอแนะนำเมคอัพเบสของ The face shop ตัวนี้เลยค่ะ เนื้อเบา สบายผิวสุด ๆ

ปริมาณ 35 ml : ราคา 269 บาท (ตก ml ละ 7.69 บาท)

จุดเด่นเนื้อบางเบา ซึมไว สบายผิว ไม่เหนอะหนะ
กันแดดSPF 30 PA++
เฉดสีเขียว ม่วง
เหมาะกับผิวที่มีรอยแดง ผิวหมองคล้ำ ผิวขาว

8. เมคอัพเบส แต่งหน้าติดทนดีที่สุด : KATE Protection Ex Lasting

KATE Protection Ex Lasting เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 440 บาท

ข้อดี
+ เมคอัพติดทนนาน
+ คุมมันได้ดี
+ มีกันแดดค่า SPF สูง

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อโปร่งแสง ไม่ค่อยเหมาะกับการใช้ปรับสีผิวเฉพาะจุด

เพื่อน ๆ คนไหนมีปัญหาเครื่องสำอางไม่ค่อยติดทนเพราะเป็นคนผิวมัน มิสซี่ขอแนะนำให้ลองใช้เมคอัพเบส Kate ตัวนี้เลยค่ะ หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นรีวิวของเจ้า Kate ตัวนี้ผ่านตามาบ้างแล้ว เพราะเป็นเมคอัพเบสที่ขึ้นชื่อในเรื่องช่วยให้เมคอัพติดทนนาน แต่งหน้าง่าย ปรับผิวให้แมตต์ ไม่มันเยิ้ม ช่วยล็อกเครื่องสำอางไว้ให้ติดทนนาน

มาพร้อมกันแดดที่มีค่า SPF สูงถึง 50+ PA+++ ป้องกันรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเนื้อเบสเป็นสีใส ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ต้องกลัวหน้าลอย ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสพร้อมแต่งหน้า ใครกำลังมองหาเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ลองใช้เบสแต่งหน้าของ Kate ตัวนี้ดูนะคะ รับรองว่าเมคอัพติดทน อยู่ได้ตลอดทั้งวันเลยค่า

ปริมาณ 25 ml : ราคา 440 บาท (ตก ml ละ 17.6 บาท)

จุดเด่นช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน ควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี
กันแดดSPF 50+ PA+++
เฉดสีสีใส
เหมาะกับทุกสภาพผิว ทุกโทนสีผิว

9. เมคอัพเบส กันแดดดีที่สุด : 3CE Water Make Up Base 

3CE Water Make Up Base เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,050 บาท

ข้อดี
+ มีกันแดด ค่า SPF สูง
+ ผสมรองพื้น
+ เนื้อเจล เกลี่ยง่าย สบายผิว

ข้อควรพิจารณา
มีส่วนประกอบจากแอลกอฮอล์

เมคอัพเบสผสมรองพื้นจาก 3CE ตัวนี้คงจะถูกใจสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งอยู่แน่นอนเลยค่ะ เพราะเบสแต่งหน้าตัวนี้เป็น เนื้อเจลน้ำ บางเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า ซึมไว ไม่ทิ้งคราบ แถมยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอีกด้วย ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ โดยเฉพาะบริเวณรอยแดงจากสิว

อีกทั้งยังมาพร้อมกันแดดค่า SPF สูงถึง 50+ PA+++ ช่วยปกป้องดูแลใบหน้าของเราจากรังสี UV ไม่ต้องกังวลว่าผิวหน้าจะคล้ำเสีย ไวต่อแสงแดด เพราะตัวนี้กันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เหนอะหนะผิว สาว ๆ ผิวแห้งถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ลองเมคอัพเบส 3CE ตัวนี้ดูสิคะ

ปริมาณ 45 ml : ราคา 1,050 บาท (ตก ml ละ 23.33 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว กันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
กันแดดSPF 50+ PA+++
เฉดสีชมพู เขียว ม่วง
เหมาะกับทุกโทนสีผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง

10. เมคอัพเบส ถูกและดีที่สุด : Cezanne Make Keep Base

Cezanne Make Keep Base เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 360 บาท

ข้อดี
+ ทาแล้วหน้าผ่อง ผิวเนียนขึ้นกว่าไม่ใช้
+ คุมมันนาน
+ เกลี่ยง่ายมาก ซึมไวด้วย

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อค่อนข้างเหลว ต้องระวังตอนใช้อาจจะบีบออกมามากเกินไปได้

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาเมคอัพเบสราคาถูกและดี ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ เมคอัพเบสของ Cezanne ตัวนี้ได้รับรางวัลจาก Cosme จากญี่ปุ่นถึง 2 ปีซ้อนด้วยนะคะ ดีกรีไม่ธรรมดาเลยล่ะ! เป็นเมคอัพเบสที่คุมมันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง หน้าไม่เยิ้ม แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้หน้าดูเรียบเนียน ปรับสีผิวให้ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย

ตัวเนื้อครีมจะเป็นเนื้อแบบน้ำ มีความนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้หน้ามัน ใครที่กำลังมองหาเมคอัพเบสที่ให้ผิว Dewy แต่ไม่อยากให้หน้ามัน ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ลองใช้เมคอัพเบสของ Cezanne ตัวนี้เลยค่ะ รับรองว่าสวยได้ในราคาสบายกระเป๋าเลย

ปริมาณ 30 ml : ราคา 360 บาท (ตก ml ละ 12 บาท)

จุดเด่นคุมมันนาน 8 ชั่วโมง ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน
กันแดดSPF 28 PA++
เฉดสีฟ้า ชมพูเบจ ส้ม
เหมาะกับทุกสภาพผิว ทุกโทนสีผิว

วิธีเลือกซื้อ “เมคอัพเบส” ต้องดูอะไรบ้าง

โทนสีผิว

การเลือกเมคอัพเบส จะต้องเลือกซื้อสีที่เข้ากับโทนสีผิวของเรา เพื่อที่สีของเบสจะได้หักล้างกับโทนสีผิว ปรับสีผิวให้ออกมาสวย ดูดี ไม่ทำให้หน้าดูหมองคล้ำค่ะ ถ้าเราเลือกเมคอัพเบสสีที่ไม่เข้ากับโทนสีผิวของเรา อาจจะทำให้หน้าเทา หน้าลอย เบลอรูขุมขนหรือรอยแดงได้ไม่เต็มที่ ควรศึกษาก่อนว่าเบสแต่ละสีนั้นเหมาะกับสีผิวโทนไหนแล้วเลือกใช้ให้ถูกต้องนะคะ

สภาพผิว

สภาพผิวก็เป็นอีกข้อที่สำคัญ เพราะตัวเมคอัพเบสแต่ละยี่ห้อนั้นจะมีคุณสมบัติในการคุมความมันและให้ความชุ่มชื้นที่ต่างกัน ถ้าเป็นคนผิวแห้งก็ควรเลือกใช้เมคอัพเบสที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เสริมให้ผิวดูโกลว์ ฉ่ำ ดูสุขภาพดี ส่วนคนผิวมันก็ควรเลือกเมคอัพเบสที่คุมมันได้นาน หรืออาจเลือกเมคอัพเบสที่ให้ลุคแมตต์ก็ได้ค่ะ

ปัญหาผิว

เราควรเลือกเมคอัพเบสที่ช่วยแก้สีผิวหรือแก้ปัญหาบริเวณที่มีปัญหาผิว อย่างรอยดำ รอยแดง รูขุมขนกว้าง ตัวเบสจะได้ช่วยลดรอยต่าง ๆ และเบลอรูขุมขุนให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน แต่งหน้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเมคอัพเบส

เมคอัพเบส ดีไหม?

เมคอัพเบส ดีค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน และยังช่วยปรับสีผิวให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี เบลอรูขุมขน และทำให้รอยสิวหรือรอยแดงดูจางลง เมื่อใช้คู่กับรองพื้นก็จะยิ่งทำให้หน้าดูเนียนสวย มีออร่า ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนก็ปัง เอาอยู่ทุกลุคแน่นอน

เมคอัพเบส ช่วยอะไร?

เมคอัพเบส ช่วยปรับสีผิวบริเวณใบหน้าและแก้สีผิวเฉพาะจุดให้ดูสม่ำเสมอ เรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น เมคอัพเบสบางตัวอาจมีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ควบคุมความมัน และช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยค่ะ เป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีไว้เป็นตัวช่วยในการแต่งหน้าเลย เพราะเมคอัพเบสนั้นช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ทำให้เราปรับสีผิวออกมาตรงตามต้องการ รับรองว่าแต่งหน้าออกมาสวยตรงปก หน้าเป๊ะ ผิวปังแน่นอน

เบสเมคอัพ ใช้ก่อนหรือหลังกันแดด?

เบสเมคอัพ ควรใช้หลังจากทาครีมกันแดดค่ะ ยกเว้นตัว Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base นะคะ ตัวนี้ให้ใช้เป็นขั้นตอนมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนกันแดดค่า

เบสเขียว ช่วยอะไร?

เบสเขียว ช่วยลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิวให้ดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ

เบสม่วง ช่วยอะไร?

เบสม่วง ช่วยปรับผิวที่หมองคล้ำให้ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น ปรับสีผิวให้ดูสุขภาพดี ลดเลือนรอยด่างดำให้ดูจางลง

เมคอัพเบส กับ ไพรเมอร์ ต่างกันยังไง?

เมคอัพเบส กับ ไพรเมอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เตรียมผิวหน้าก่อนลงรองพื้น ช่วยให้เมคอัพติดทนนานเหมือนกัน แตกต่างกันที่ เมคอัพเบสจะมีการใส่เม็ดสี เพื่อช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ มีหลายเฉดสีให้เลือก

ส่วนไพรเมอร์ ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นค่ะ

เบส รองพื้น ต่างกันอย่างไร?

เบส เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใช้เตรียมผิวหน้า หน้าที่หลักจะเน้นไปที่การปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นในระดับหนึ่ง แก้ปัญหาสีผิวบริเวณใบหน้าให้มีโทนสีที่สมดุลกัน

ส่วนรองพื้นนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว รอยดำ รอยแดง หรือริ้วรอยบนใบหน้า โดยรองพื้นนั้นจะมีเฉดสีที่ใกล้เคียงกับผิวของเรา ในขณะที่เบสนั้นจะมีเฉดสีที่เป็นคู่ตรงข้ามกับสีผิว เพื่อให้สามารถหักลบและปรับสมดุลสีผิวให้ออกมาสวย ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ
เมคอัพเบส ซื้อที่ไหน?

เมคอัพเบส ซื้อที่ไหน?

เมคอัพเบส หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรืออาจหาซื้อได้ที่ร้านเวชสำอาง ร้านขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามทั่วไป

แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาช่องทางซื้อเมคอัพเบสที่สะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถออกจากบ้าน มิสซี่แนะนำให้สั่งซื้อเมคอัพเบสผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada ค่ะ เพราะเป็นช่องทางที่สะดวก ใช้งานง่าย มีเมคอัพเบสให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะแบรนด์เล็กแบรนด์ใหญ่ก็มีบริการส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย แถมยังมีโค้ดส่วนลดให้ใช้ มีรีวิวจากผู้ใช้จริงให้อ่าน รับรองว่าได้สินค้าถูกใจ ส่งไวถึงบ้าน สะดวกสุด ๆ เลยค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือรีวิวเมคอัพเบสที่มิสซี่ได้รวบรวมมาฝากสาว ๆ ค่ะ เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้เมคอัพเบสตัวที่ถูกใจกันหรือเปล่าเอ่ย ใครที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้าหรือใครที่ยังไม่เคยใช้เมคอัพเบส มิสซี่แนะนำให้ลองใช้ดูนะคะ เพราะเมคอัพเบสเป็นผลิตภัณฑ์ปรับสีผิวที่จะช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น แต่งหน้าได้สวยยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเสริมความมั่นใจในการแต่งหน้าของเรายิ่งขึ้นไปอีก หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ที่ยังไม่รู้ความควรจะซื้อเมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี ตัดสินใจเลือกยี่ห้อที่ชอบได้นะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ ^^

อ้างอิง

https://www.goodhousekeeping.com/uk/product-reviews/a686412/how-to-use-color-correctors-colour-correctors/

https://www.byrdie.com/what-is-makeup-primer-and-do-i-need-it-346076

https://www.beautyanswered.com/what-is-a-makeup-base.htm

Bestiz Chalita

Bestiz Chalita

สวัสดีค่าทุกคนนน เบสท์มารายงานตัวแล้วค่า Editor ประจำ MizzyReview ที่ตามสอดส่องกระแสเทรนด์ใหม่มาแรง ไม่ว่าจะอาหารเสริม สกินแคร์ต่างๆ พร้อมคอยอัพเดทผลิตภัณฑ์น่าสนใจให้เพื่อนๆตลอดทั้งปีเลยค่า เกาะติด MizzyReview ไว้ รับรองได้สินค้าคุณภาพดี ไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่า