แนะนำ 10 ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี 2023 [รีวิวข้อดี-ข้อเสีย!]

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ทุกคน พบกันอีกครั้งกับมิสซี่ สาว ๆ คนไหนประสบปัญหาลิปตกร่อง ริมฝีปากดำทาลิปแล้วก็ยังกลบไม่สนิท หรือบางครั้งทาลิปแล้วก็ปากแห้งเป็นขุย ทำเอาไม่มั่นใจตลอดทั้งวันเพื่อน ๆ คนไหนกำลังพบปัญหานี้กันอยู่บ้างไหมเอ่ย? วันนี้มิสซี่จะมาแนะนำลิปสติกรีวิวลิปสติกดี ๆ ที่ไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวัง

ลิปจิ้มจุ่ม คือ ลิปเนื้อลิควิดที่อยู่ในแท่ง ต้องใช้ applicator จุ่มเพื่อทาลงบนปาก และจะแห้งจนเป็นสีเคลือบด้านหรือมันวาวบนริมฝีปาก เป็นลิปที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนและเม็ดสีที่เข้มข้นเลยทีเดียวค่ะ

การเลือกลิปจิ้มจุ่ม อาจเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน ด้วยโทนผิวที่แตกต่างกัน จึงอาจเริ่มด้วยการทดลองสวอชสีลิป แต่ในบางคนอาจซับซ้อนไปกว่านั้น เนื่องจากสุขภาพริมฝีปากที่แห้ง เป็นขุยง่าย จึงต้องเลือกลิปจิ้มจุ่มที่ตอบโจทย์สภาพริมฝีปากอีกด้วย

ในวันนี้มิสซี่จะมา รีวิว ลิปจิ้มจุ่ม เพื่อให้เพื่อน ๆ ดูว่าจะใช้ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับตัวเองที่สุด ในรีวิวนี้มิสซี่จะจัดเต็มกันแบบไม่กั๊ก! ถ้าพร้อมแล้วการรีวิวลิปสติกจิ้มจุ่ม ไปเริ่มกันเลยค่ะ!

Skip to

TOP 3 ลิปจิ้มจุ่มที่ดีที่สุด

#2 L’oreal Brilliant Signature

L'oreal Brilliant Signature

ราคา 299 บาท

#3 Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick

Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick

ราคา 279 บาท

ลิปจิ้มจุ่ม มีกี่แบบ

ลิ้ปจิ้มจุ่ม มีทั้งหมด 6 แบบ ได้แก่

 • ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ เป็นเนื้อลิปที่ทาง่าย เนื้อสีชัด มักไม่ค่อยเปื้อนหรือจางลง ติดทนนาน
 • ลิปจิ้มจุ่มแบบทินท์ เป็นเนื้อลิปจิ้มจุ่มที่ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ทาลิปสติก คุณสมบัติโดยส่วนใหญ่มักจะติดทนเกือบทั้งวันโทนสีมีหลายสีตั้งแต่แบบเกือบใสและดูเป็นธรรมชาติ ไปจนถึงสีที่ดูจัดจ้านค่ะ นอกจากนี้ ลิปทินต์บางตัวยังนำไปใช้แต่งหน้าเป็นทินท์แก้มได้ด้วยค่า
 • ลิปจิ้มจุ่มเนื้อกลอส เป็นเนื้อลิปจิ้มจุ่มที่มีเล่นกับแสง แต่อาจไม่เน้นเรื่องติดทนเหมือนลิปจิ้มจุ่มแบบอื่น ๆ แต่ให้ความฉ่ำวาว ริมฝีปากชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน    
 • ลิปจิ้มจุ่มเนื้อออยล์ น้ำหนักเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้ผิวนุ่มนวล เล่นกับแสงเงา มักจะเป็นโทนสีชมพู สีพีช และสีออกโทนคอรัล
 • ลิปจิ้มจุ่มเนื้อเวลเวท เป็นลิปแมตต์ที่ให้ความกำมะหยี่ดูซอฟต์กว่าเนื้อแมตต์ทั่วไป เหมาะสำหรับหลายโอกาส เบลอร่องริมฝีปากได้ค่อนข้างดี

ข้อดี ข้อเสียของลิปจิ้มจุ่ม

หากเกิดคำถามว่าลิ้มจิ้มจุ่มแบบไหนดีสุด มิสซี่ก็ต้องบอกว่า ลิปจิ้มจุ่มที่ดีที่สุด คือลิปที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนใช้มากที่สุดนั่นเองค่ะ เนื่องจากลิปจิ้มจุ่มมีหลายเนื้อสัมผัส มิสซี่เลยมีคำแนะนำมาฝากเพื่อน ๆ กันค่า ใครต้องการแบบไหนก็สอยแบบนั้นมาเลย

เนื้อสัมผัสข้อดีข้อเสีย
ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ / เนื้อเวลเวทติดทนยาวนาน
ลุคทางการ ดูโต
เหมาะกับใช้ลงเป็นเบส
บางแบรนด์อาจเน้นร่องปาก
คนปากแห้ง อาจรู้สึกแห้งระหว่างวันได้
Lip Tintติดแมสน้อย
ทิ้งสีไว้บนปากหลังลิปหลุด
เช็ดออกแล้วยังมีสี อาจทำให้สีลิปเพี้ยนหากจะลงสีใหม่
ลิปจิ้มจุ่มเนื้อกลอส / ทินท์กลอสริมฝีปากดูอวบอิ่ม
ไม่ทำให้ปากแห้งหรือเป็นขุย
เบลอร่องปากดี
หน้าดูเล็กลง
ไม่ติดทน
บางแบรนด์อาจเหนียวปากบ้าง
ลิปจิ้มจุ่มเนื้อออยล์ เนื้อเบาบาง
เล่นกับแสง
มีสารบำรุงปาก
ไม่ติดทน ติดแมสก์
บางแบรนด์ไม่มีสี ต้องทาทับลิปสีอีกที

สำหรับสาวปากแห้งที่ต้องการฟินิชแมตต์แต่ปากดูเบลอ มิสซี่ว่าเลือกแบบเนื้อเวลเวทหรือซาตินจะทำให้ทาสมูทและหลังลิปเซตตัวไม่แห้งเกินไปค่ะ

จะเลือกซื้อ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. ลิปจิ้มจุ่ม โดยรวมดีที่สุด : 3CE Velvet Lip Tint

3CE Velvet Lip Tint ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 650 บาท

ข้อดี
+ ใช้ทาเป็นบลัชออนได้
+ ไม่ฝืด ไม่หนักริมฝีปาก
+ มีหลายเฉดสี

ข้อควรพิจารณา
– ติดทนปานกลาง

ลิปสติกแบรนด์เกาหลีที่สาว ๆ หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ลิปจิ้มจุ่ม 3ce ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เบาสบาย ไม่หนักริมฝีปาก ไม่ฝืด รู้สึกเหมือนไม่ได้ทาลิปเลยค่ะ พิกเมนต์แน่น สีคมชัด เป็นลิปเนื้อที่ไม่แมตต์จนเกินไป เพราะทาแล้วริมฝีปากยังมีความชุ่มชื้นอยู่ คนปากแห้งก็ใช้ได้สบาย ๆ ค่า ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งตึงเลยค่ะ 

ด้วยความที่เป็นลิปสติกเกาหลีสีธรรมชาติ จึงอาจมีบางเฉดสีที่ปกปิดสีปากได้ปานกลาง ส่วนใครที่กำลังมองหาสีลิปสติกสำหรับคนปากคล้ำ มิสซี่แนะนำให้ลองสี TAUPE ค่ะ สาว ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้หยิบตัวนี้ลงตะกร้าค่าา

ปริมาณ 4 g : ราคา 650 บาท (ตก g ละ 162.5 บาท)

จุดเด่นริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่เป็นคราบระหว่างวัน 
ฟินิชแมตต์ 
เฉดสีมี 22 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากปกติ ปากแห้ง 

2. ลิปกลอสจิ้มจุ่มที่ดีที่สุด : L’oreal Brilliant Signature

L'oreal Brilliant Signature ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ ไม่เหนียวปาก
+ เนื้อดีมากกก ลื่นสมูท
+ ปากฉ่ำน่าจุ๊บ

ข้อควรพิจารณา
– มีหลุดระหว่างวัน แต่ยังมีสีอยู่

สาว ๆ ที่ชอบริมฝีปากมันวาว มาทางนี้ค่า ลิปจิ้มจุ่ม ลอรีอัล แพคเกจทำออกมาได้น่ารักมากก หัวแปรงเลข 8 ปาดง่ายค่ะ เนื้อสัมผัสบางเบา แม้จะเป็นลิปจิ้มจุ่มแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ แถมยังทำให้ปากฉ่ำ ดูอวบอิ่ม ปากชุ่มชื้นทันที่ที่ทาเลย

เม็ดสีของลิปจิ้มจุ่ม loreal ค่อนข้างโปร่ง กลบสีปากได้ปานกลางนะคะ หากทารอบเดียวจะได้ฟีล my lips but better ซึ่งเหมาะกับเมคอัพงานผิวม๊าก ในระหว่างวันอาจมีหลุดไปตามขอบแก้วน้ำบ้าง แต่ปากฉ่ำ เล่นแสงสวย ทาแล้วหน้าดูเด็กจนมิสซี่ไม่ติดใจเรื่องเติมซ้ำเลยค่ะ

สาว ๆ ที่กำลังมองหาว่าจะใช้ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่า เป็นลิปสติกแบรนด์ดังอีกแบรนด์ที่ทำลิปจิ้มจุ่มออกมาได้เลิศคุณภาพเกินราคามาก ต้องลองค่า 

ปริมาณ 6.4 ml : ราคา 299 บาท (ตก ml ละ 46.7 บาท)

จุดเด่นปากฉ่ำสวย ดูสุขภาพดี 
ฟินิชกลอส
เฉดสีมี 5 เฉดสี
เหมาะกับปากแห้งมาก

3. ลิปจิ้มจุ่ม ไม่ติดแมสก์ที่ดีที่สุด : Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick 

Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 279 บาท

ข้อดี
+ กันน้ำ ติดทนนาน
+ กลบสีปากดีมาก ปากคล้ำกลบมิด
+ มีเฉดสีหลากหลาย

ข้อควรพิจารณา
– แมตต์มาก คนปากแห้งต้องบำรุงปากดี ๆ ก่อนทา
– ล้างออกยาก

ลิปจิ้มจุ่ม matte ของ maybelline ตัวนี้มีขึ้นชื่อเรื่องลิปสติกจูบไม่หลุดในตำนาน! เป็นลิปสติกยอดนิยมอีกตัวที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ หัวแปรงปลายเรียว เก็บขอบปากได้เป๊ะ เนื้อสัมผัสเนียน เกลี่ยง่าย มิสซี่รู้สึกว้าวมากก เพราะเป็นลิปสติก ติดทนนานเกือบทั้งวัน แต่ไม่ติดแมส และไม่ตกร่องเลยค่ะ มิสซี่แอบกระซิบทริคตอนทารอบแรก ให้ทาลิปและใช้กระดาษทิชชู่ซับนิด ๆ จากนั้นจึงทำซ้ำแบบนี้อีกรอบ จะทำให้ลิปติดทนนาน และไม่ติดแมสค่ะ

แม้ว่าลิปจิ้มจุ่ม maybelline เป็นลิปสติกสีสวยติดทน แต่ไม่ต้องกังวลตอนทำความสะอาดเลยค่ะ ลิปจิ้มจุ่มตัวนี้สามารถล้างออกด้วยรีมูฟเวอร์ได้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ตกค้าง ไม่ทำให้อุดตันค่า ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหนที่ลังเลว่าจะลองทา ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้ลองทาตัวนี้ดูค่า 

ปริมาณ 5 ml : ราคา 279 บาท (ตก ml ละ 55.8 บาท)

จุดเด่นไม่ติดแมส ไม่ตกร่อง 
ฟินิชแมตต์
เฉดสีมี 44 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากปกติ 

4. ลิปจิ้มจุ่ม โดยรวมดีที่สุด : NARS Air Matte Lip Color

NARS Air Matte Lip Color ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,199 บาท

ข้อดี
+ เบามากกก ไม่หนักปากเลย
+ ทาง่าย สมูท
+ เนื้อออกมูสกำมะหยี่ ไม่เน้นร่องปาก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ค่อยติดทน ต้องเติมซ้ำระหว่างวัน

ลิป nars จิ้มจุ่มรุ่นนี้ เป็นลิปสติกดี ๆ ที่มิสซี่อยากแนะนำค่ะ มิสซี่ประทับใจตั้งแต่แกะออกมาเลย เพราะ Applicator ถูกออกแบบมาให้เข้ากับรูปปาก พร้อมเม็ดสีของลิปสติกที่มีความสม่ำเสมอ เนื้อลิปเนียนนุ่มมาก จึงกระจายสีได้ดี ทำให้ทาง่ายมากค่ะ

เป็นลิปสติก เนื้อครีมที่เบาสบาย ไม่ทำให้ปากตึง หรือรู้สึกหนักปากเลยค่ะ เรื่องปกปิดทำได้ค่อนข้างดีค่ะ ทาเพื่อแก้ปากคล้ำได้ หากเพื่อน ๆ อยากลองทาลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดของแบรนด์นี้ มิสซี่แนะนำสี Thrust ค่ะ เป็นน้ำตาลนู้ดที่อมชมพูและส้มนิด ๆ หน้าดูไบรท์ขึ้น แต่ไม่ได้จัดจ้านจนเกินไป ทาไปทำงานได้โอเคเลยค่า สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือก ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ลองลิปแมทจิ้มจุ่มตัวนี้กันดูค่าา

ปริมาณ 7.5 ml : ราคา 1,199 บาท (ตก ml ละ 159.8 บาท)

จุดเด่นริมฝีปากดูเนียนสนิท ปกปิดปากคล้ำได้ 
ฟินิชแมตต์ 
เฉดสีมี 16 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากคล้ำ ไม่แห้ง 

5. ลิปจิ้มจุ่ม ปากฉ่ำที่ดีที่สุด : Bobbi Brown Crushed Liquid Lip

Bobbi Brown Crushed Liquid Lip ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,400 บาท

ข้อดี
+ ปากแห้งใช้รอด
+ ทิ้งสีไว้บนปากหลังลิปหลุด
+ ฉ่ำคล้านกลอสแต่สีชัดกว่ามาก

ข้อควรพิจารณา
– มีติดแก้ว ติดหลอดบ้าง

ลิปจิ้มจุ่ม Bobbi Brown รุ่นนี้เป็นลิปสติกยอดนิยมตัวนึงเลยค่ะ สาว ๆ หลายคนหลงรักในความเบาสบาย เกลี่ยง่ายและให้สีที่ชัดเจน เนื้อลิปจึงมีความเป็นน้ำ ๆ แต่บางเบา ไม่รู้สึกเหนียวเลยค่ะ เพื่อน ๆ ที่พบปัญหาปากแห้ง กำลังมองหาลิปที่เหมาะกับปากแห้งอยู่ ตัวนี้แหละใช่เลย!

มิสซี่ชอบในความที่เป็นลิปพิกเมนต์แน่น ให้สีสวยชัด เมื่อทาไปนาน ๆ จะมีความเป็นสเตนที่ติดทนนาน ปากยังคงดูเป็นสีธรรมชาติ และมีความเรียบเนียนค่ะ มิสซี่ชอบสี GIVE A FIG เป็นลิปสติกสีชมพูตุ่น ๆ ที่สวยมาก เป็นสีสุภาพที่คิดว่าเข้ากับหลายโทนสีผิวเลยค่ะ

เพื่อน ๆ ที่ยังไม่มั่นใจว่าจะซื้อ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่ารุ่นนี้ไม่ผิดหวัง ใครชอบลิปฟินิชฉ่ำ ทำให้ดูหน้าเด็กลงแต่เบื้อลิปกลอสที่สีไม่ชัดแถมหลุดง่าย ต้องจัดน้องคนนี้ด่วนน้า

ปริมาณ 6 ml : ราคา 1,400 บาท (ตก ml ละ 233.3 บาท)

จุดเด่นสีแนบไปกับปาก
ฟินิชกลอส
เฉดสีมี 4 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากแห้ง

6. ลิปจิ้มจุ่มเนื้อเวลเลทที่ดีที่สุด : Peripera Ink Airy Velvet

Peripera Ink Airy Velvet ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 480 บาท

ข้อดี
+ เนื้อสีชัดเจน สีมีความสม่ำเสมอ
+ ไม่เป็นคราบ
+ เบาสบายปากมาก

ข้อควรพิจารณา
– ลิปค่อนข้างแห้งช้า

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาลิปสติก ติดทน ราคาไม่แพง ในแบบที่เป็นลิปเนื้อเวลเวท ต้องเป็นตัวนี้เลยค่า ลิปจิ้มจุ่ม Peripera รุ่น Airy น้องเขาสีสวยชัด เนื้อสัมผัสลื่น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ มิสซี่ชอบตรงที่เป็นลิปเนื้อแมตต์ แต่ทาแล้วปากยังมีความชุ่มชื้นอยู่พอประมาณ เพราะมีส่วนผสม Hydrating oil ช่วยบำรุงริมฝีปากไปในตัวเลยค่ะ 

ถือว่าเป็นลิปสติกติดทนระดับหนึ่งและยืนหนึ่งเรื่องความเบายังกับลิปราคาหลักพันเลยล่ะ สาว ๆ ที่ชอบลิปสติกสีพีช มิสซี่แนะนำสี #03 CARTOON CORAL เลยค่ะ ดูเป็นธรรมชาติมาก ทาแล้วขับผิวให้หน้าขาวขึ้นด้วย เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ลิปจิ้มจุ่มตัวนี้เลยค่า เนื้อสูสีกับเคาน์เตอร์แบรนด์เลย ไม่เชื่อต้องลองค่ะ

ปริมาณ 4 g : ราคา 480 บาท (ตก ml ละ 120 บาท)

จุดเด่นไม่ตกร่อง เบาสบายปากมากๆ 
ฟินิชซอฟต์แมตต์
เฉดสีมี 16 เฉด
เหมาะกับริมฝีปากปกติ ปากแห้งไม่มาก 

7. ลิปจิ้มจุ่ม ไม่ตกร่องดีที่สุด : Mac Powder Kiss Liquid Lipcolour 

Mac Powder Kiss Liquid Lipcolour ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,250 บาท

ข้อดี
+ มีหลายเฉดสี แต่งหน้าได้หลายแนว
+ เนื้อกำมะหยี่ ไม่ตึงปาก ไม่หนา
+ เนื้อลิปไม่ตกร่อง ไม่เป็นก้อน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ติดทนตลอดวัน อาจต้องเติมลิประหว่างวัน

แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง ที่มีผลิตภัณฑ์ดี ๆ มากมาย และที่มิสซี่จะพูดถึงในตอนนี้ คือ ลิปจิ้มจุ่ม mac รุ่นนี้ถือว่าฮิตมากกก texture เป็นครีม จะมีความข้นนิดนึง แต่เบลนด์ขอบปากได้ดี กลบสีปากได้เนียนสุด ตัวลิปมีความยืดหยุ่นไปกับริมฝีปาก ทำให้ไม่ตกร่อง ลิปไม่เป็นก้อน หรือคราบกองในปากให้หนักใจเลยค่ะ

ลิป mac แบบจุ่มตัวนี้ด้วยเฉดสีหลากหลาย จะเป็นลิปสายฝอก็ดี ลุคแบบสาวเกาหลีก็เอาอยู่ ทาแล้วดูสดใส มิสซี่แอบกระซิบสำหรับเพื่อน ๆ ที่หาลิปสติก ผิวขาวเหลืองใช้แล้วสวยอยู่ต้องเป็นสี Mull It Over เลยค่ะ เป็นลิปสติกสีชมพูนู้ด มีความละมุน ๆ  ทาเป็นลิปสติกสำหรับไปเรียน ไปทำงาน หรือไปเที่ยวก็ได้หมดค่า

ส่วนใครที่อยากลองลิปสีน้ำตาลนัว ๆ มิสซี่แนะนำสี Impulsive ไปเลยค่าา หากเพื่อน ๆ ที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะลอง ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ลิปจิ้มจุ่ม mac รุ่นนี้เลยค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งลิปสติกสําหรับคนปากแห้งได้เลย ฟินิชไม่ได้แห้งจนเกินไป ไม่ตึงปาก แต่ยังมีความครีมมี่ และให้ความชุ่มชื้น คุณภาพคุ้มกับราคาค่ะ

ปริมาณ 5 ml : ราคา 1,250 บาท (ตก ml ละ 250 บาท)

จุดเด่นกลบสีปากมิด เบลด์ฟุ้งก็สวย ทาแก้มก็ได้
ฟินิชแมตต์
เฉดสีมี 15 เฉดสี 
เหมาะกับริมฝีปากปกติ ปากแห้ง 

8. ลิปจิ้มจุ่มเกาหลี ไม่ติดแมสก์ที่ดีที่สุด : Etude House Fixing Tint 

Etude House Fixing Tint ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 430 บาท

ข้อดี
+ ไม่ติดแมสก์
+ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสีฟุ้ง ๆ ดูละมุน
+ หลังทานข้าว สีโทนเข้มจะทิ้งสีไว้บนปากชัด

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีไม่เยอะมาก

ปิดท้ายกันไปด้วยลิปสติก เกาหลีในดวงใจของสาว ๆ หลายคน ซึ่งนั่นก้คือลิปจิ้มจุ่มจากแบรนด์ Etude นั่นเองค่า สำหรับใครที่มองหาว่าจะทาลิปสติก Etude ตัวไหนดี ลิปรุ่น Etude House Fixing Tint เป็นลิปจิ้มจุ่มแบบทินท์ เบลนด์ง่าย ให้สีที่ดูฟุ้ง ๆ ดูละมุน แต่เนียนไปกับริมฝีปาก

รุ่นนี้เป็นลิปสติกเกาหลี ไม่ติดแมสก์ เพียงทาทิ้งไว้ก่อนใส่แมสซัก 1 นาที แค่นี้ก็ไม่ทำให้ลิปติดแมส แถมไม่เลอะแก้วน้ำหรือขวดน้ำเลยค่ะ จัดว่าเป็นลิปจิ้มจุ่มที่น่าลองมากค่ะ เพราะมีลิปสติกสีสวย ๆ หลายเฉดสีเลย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตามหาลิปสติกสีพีชของแบรนด์นี้อยู่ มิสซี่อยากให้ลองสี 03 Mellow Peach ค่ะ เป็นสีพีชที่อมส้มนิด ๆ ให้ฟีลน่ารัก สวยหวานค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังเลือกซื้อ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำเป็นลิปจิ้มจุ่มตัวนี้เลยค่า เป็นลิปสติกเกาหลีติดทนที่มิสซี่เลิฟมากกก

ปริมาณ 4 g : ราคา 430 บาท (ตก ละ 107.5 บาท)

จุดเด่นเบลนง่าย ใช้เป็นลิปสไตล์ mlbb ได้  
ฟินิชแมตต์
เฉดสีมี 11 เฉดสี 
เหมาะกับริมฝีปากปกติ 

9. ลิปจิ้มจุ่ม ถูกและดีที่สุด : 4U2 Water Lip Stain

4U2 Water Lip Stain ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 159 บาท

ข้อดี
+ ให้ความชุ่มชื้นดี
+ สีไม่ตกร่อง
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– สีอาจหลุดระหว่างรับประทานอาหาร แต่ยังคงมีความระเรื่อ

สาว ๆ ที่กำลังมองหาลิปสติกน่ารัก ๆ ต้องเป็นลิปสติกตัวนี้ค่า ลิปจิ้มจุ่ม 4u2 มีทั้งหมด 12 เฉดสี เป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อกลอส  เนื้อลิปลื่น เกลี่ยง่าย แก้ปากคล้ำ ทาแล้วปกปิดสีปากได้ดี ริมฝีปากฉ่ำวาว ให้ลุคดูเป็นธรรมชาติค่ะ นอกจากนี้ ตัวหัวแปรงลิปปาดลิปได้ละเอียด และเก็บขอบปากได้เริ่ดมากค่า ดีงามสุด ๆ 

จัดเป็นลิปสติกถูกและดีที่มิสซี่ชอบมากกก เป็นราคาที่เข้าถึงได้ แถมยังเป็นลิปกลอสจิ้มจุ่มที่สีไม่ตกร่อง แอบกระซิบว่าทาไปซักพักสีลิปอาจจางลงบ้าง แต่ปากยังมีความชุ่มชื้นอยู่ค่ะ มิสซี่ชอบสี 03 Deja vu ที่สุดเป็นลิปสีนู้ดที่ดีค่ะ

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ไว้สำหรับเป็นลิปสติก แก้ปากดํา มิสซี่แนะนำให้ลองลิปจิ้มจุ่มตัวนี้ คุณภาพคุ้มราคามากค่ะ

ปริมาณ 3.5 g : ราคา 159 บาท (ตก g ละ 45.4 บาท)

จุดเด่นปากฉ่ำวาว ปกปิดสีปาก
ฟินิชกลอส
เฉดสีมี 12 เฉดสี
เหมาะกับปากแห้ง 

10. ลิปจิ้มจุ่ม เบาสบายปากดีที่สุด : YSL Tatouage Couture Velvet Cream

YSL Tatouage Couture Velvet Cream ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,550 บาท

ข้อดี
+ หัวฟองน้ำใช้งานสะดวก เบลนด์ง่าย 
+ เนื้อสีสม่ำเสมอ
+ ติดทนนาน

ข้อควรพิจารณา
– อาจเป็นคราบติดขอบแก้วหรือขวดน้ำ

ลิปจิ้มจุ่ม ysl ตัวนี้แพคเกจจิ้งสวยหรูดูแพงมากก เป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ ติดทนนานกลบสีปากได้เนียน รุ่นนี้มีหลายสีให้เลือกค่ะ ออกแบบมาให้ทาง่าย หัวฟองน้ำหุ้มด้วยกำมะหยี่ รูปทรงหัวตัด หน้าสัมผัสรับกับริมฝีปากได้ดี ส่วนเนื้อลิปก็มีความลื่นค่ะ ทำให้ปาดง่าย และยังทาบริเวณมุมปากได้ดี เนื้อลิปไม่ตกร่อง เม็ดสีแน่น แต่เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่รู้สึกหนักเลยค่ะ 

โดยสียอดฮิตที่สาว ๆ นิยมใช้กันคือสี 216 Nude Emblem เป็นเนื้อสีชมพูอมแดง ทำให้หน้าดูสดใส เป็นลิปทาไปเรียนสำหรับวัยมหาลัยได้เลยค่า เบาปากมาก ๆ ด้วย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ลิปสติก แบรนด์ ysl ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 6 ml : ราคา 1,550 บาท (ตก ml ละ 258.3 บาท)

จุดเด่นเนื้อสีไม่ตกร่อง สบายปาก กลบสีปากได้ 
ฟินิชแมตต์
เฉดสีมี 14 เฉดสี 
เหมาะกับริมฝีปากปกติ 

วิธีเลือกซื้อ “ลิปจิ้มจุ่ม”

วิธีเลือกซื้อ “ลิปจิ้มจุ่ม” ไม่อยากเลยค่า โดยต้องพิจารณาจากปัจจัยดังต่อไปนี้:

 1. ฟินิช: เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาว่าต้องการฟินิชแบบกลอสหรือแมตต์มากกว่ากัน
 2. เฉดสี: เลือกเฉดสีที่เข้ากับสีปากตัวเองมากที่สุด และคำนึงถึงลุคการแต่งการที่ชอบแต่งเป็นประจำในชีวิตประจำวัน
 3. ความน่าเชื่อถือ: เพื่อน ๆ ควรเลือกดูรีวิวที่เชื่อถือได้ก่อนตัดสินใจซื้อ และควรเช็คว่าสามารถมั่นใจแบรนด์ที่จะซื้อได้หรือไม่ 
 4. ส่วนผสม: อ่านส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ก่อนว่ามีส่วนผสมที่แพ้หรือไม่ ส่วนใหญ่เว็ปไซต์ของแบรนด์จะระบุส่วนผสมในสินค้าไว้เสมอค่ะ 

สิ่งสำคัญคือควรสวอทกับผิวก่อนซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าเฉดสีที่เลือกเข้ากับผิวตัวเอง

วิธีแก้ปากแห้งลอก ดูแลริมฝีปากให้ทาลิปสวยขึ้นกว่าเดิม

 • อย่าเลียปาก เพราะน้ำลายระเหยเร็วและยิ่งทำให้ปากแห้งเข้าไปอีกค่ะ เพราะฉะนั้นพยายามอย่าเลียปากนะคะ
 • บำรุงปากด้วยลิปบาล์ม ซึ่งควรเลือกลิปบาล์มคุณภาพดีที่มีส่วยผสมของ Petroleum, Lanolin, Beeswax, Ceramides จะช่วยแก้ปากแห้งได้ดีมากค่ะ
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ ปัญหาปากแห้งรวมถึงผิวแห้งต้นเหตุมาจากร่างกายภายในนั่นเองค่ะ หากดื่มน้ำเพียงพอ ทั้งผิวและปากจะดีขึ้นเยอะเลยล่ะ
 • หลีกเลี่ยงลิปที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หากเพื่อน ๆ ปากแห้งอยู่แล้ว แนะนำว่าควรเลี่ยงลิปสติกที่มีน้ำหอม สีย้อม หรือแอลกอฮอล์ไปก่อนจะดีกว่าค่ะ หันไปใช้ลิปบาล์มมีสีหรือลิปกลอสดูจะเหมาะกว่า
 • เลือกลิปที่มีค่า SPF ทาลิปบาล์มที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปก่อนออกไปข้างนอก เพราะแสงแดดสามารถทำให้ริมฝีปากแห้งและแตกมากขึ้น แค่นี้ก็จะช่วยแก้ปากแห้งลอกได้แล้วค่ะ
 • หายใจเข้าออกทางจมูก บางคนอาจจะมองข้ามไป แต่การหายใจทางปากจะทำให้ปากแห้งขึ้นได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นหากไม่อยากปากแห้งมากขึ้นกว่าเดิม พยายามลดพฤติกรรมหายใจทางปากนะคะ
 • สครับปากบ้าง (สครับเบา ๆ) ใช้ลิปสครับที่มีพวกน้ำตาลผสมอยู่ สครับเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกแล้วโบกลิปบาล์มบำรุงหนัก ๆ จะช่วยให้ปากนุ่มขึ้นเยอะเลยค่า
 • เลี่ยงการสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่สร้างปัญหาให้สุขภาพปากมากมายเลยค่ะ ทั้งปากแห้ง ปวดเหงือก ดังนั้นการเลี่ยงบุหรี่จะช่วยรักษาสุขภาพปากระยะยาวค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับลิปจิ้มจุ่ม

ลิปจิ้มจุ่ม คืออะไร?

ลิปจิ้มจุ่ม คือลิปสติกในรูปแบบแท่งจุ่มลงไปในเนื้อลิปที่เป็นลิควิดนั่นเองค่ะ จะไม่ใช่ลิปแท่งอัดแข็ง ข้อดีหลักคือ ไม่ต้องกลัวเรื่องลิปละลายจนเสียทรง แต่ข้อเสียคือหากใช้ไปนาน ๆ เนื้อลิปอาจจะแห้งติดขวดได้ค่ะ มีหลายเนื้อมาก ๆ หากเป็น matte lipstick จะเม็ดสีแน่น ลิปกลอสก็ฉ่ำวาวปากอิ่ม ได้สีระเรื่อค่ะ ลิปจิ้มจุ่มมีให้เลือกหลายสีตั้งแต่สีนู้ดไปจนถึงลิปสติกสีแดงเข้มเลยค่ะ

ลิปจิ้มจุ่ม ใช้ยังไง?

ลิปจิ้มจุ่ม ใช้ไม่ยากค่ะ มือใหม่หัดแต่งหน้าก็ใช้ได้ วิธีการทาลิปจิ้มจุ่มมีดังนี้ 

1. เริ่มจากขั้นตอนการบำรุงริมฝีปาก โดยทาลิปบาล์มเพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ริมฝีปากแห้งอาจทำให้ลิปสติกไม่ติดทน

2. สำหรับคนที่กลัวลิปเลอะ อาจเริ่มจากเขียนขอบปากเพื่อร่างขอบปาก ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ทาลิปเกินขอบปากมากเกินไป 

3. ทาลิปจิ้มจุ่มที่ริมฝีปากล่าง เริ่มทาลิปสติกจากกึ่งกลางริมฝีปากล่าง และทาลิปสติกออกไปด้านนอก ระวังไม่ให้เลอะขอบของริมฝีปากล่าง

4. ทาลิปสติกที่ริมฝีปากบน กดริมฝีปากบนและล่างเข้าหากันเพื่อถ่ายโอนสี เริ่มทาจากกึ่งกลางริมฝีปากบน ลากไปตามรูปร่างของขอบริมฝีปากบน แล้วทาออกไปด้านนอก

5. ทาเพิ่มอีกชั้น เพื่อเนื้อสีที่เข้มข้นติดทนนาน 

ลิปสีไหนทาแล้วหน้าสว่าง?

สำหรับโทนผิวขาวเหลือง ผิวสองสีแบบสีผิวคนไทย สีโทนชมพูพีช ชมพูอมส้ม จะทำให้หน้าสว่างขึ้นค่ะ เช่น

 • 216 Nude Emblem – YSL
 • 03 Deja vu – 4U2
 • ลิป 3CE สี GOING RIGHT

เพื่อน ๆ ลองส่อง Swatch ลิปสีเหล่านี้ดูนะคะว่าชอบไหม มิสซี่ว่าทาแล้วช่วยให้หน้าสว่างได้ค่า

ลิปจิ้มจุ่มแห้งในขวด แก้ยังไง?

ลิปจิ้มจุ่มแห้งในขวด สามารถแก้ได้โดยนำลิปจิ้มจุ่มที่แห้งไปแช่ในภาชนะที่บรรจุน้ำร้อนประมาณ 10-15 นาที โดยห้ามจุ่มฝาหลอดลงไป เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าในในหลอดลิปจิ้มจุ่ม

ปากแห้ง ใช้ลิปอะไรดี?

ปากแห้ง ควรใช้ลิปที่ให้ความชุ่มชื้น ซึ่งมีส่วนผสมบำรุงริมฝีปากอย่าง ขี้ผึ้งหรือน้ำมันโจโจ้บา ลิปที่มีส่วนผสมดังกล่าวจะให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก และทำให้ปากแห้งน้อยลง 

หากต้องการลุคแมตต์ – เลือกลิปสติกเนื้อเวลเวท หรือ ซาติน ที่ให้ฟินิชแมตต์ (ตอนทาจะลื่นนุ่มปากมากกว่า แต่หลังเซตตัวก็ดูแมตต์) จะให้ความชุ่มชื้นได้มากกว่าลิปสูตรแมตต์ค่ะ

แต่จริง ๆ คนปากแห้งมิสซี่อยากให้ลองหันมาใช้ลิปทินท์ฟินิชกลอส หรือลิปบาล์มมีสีดูนะคะ เพราะร่องปากจะดูไม่แห้งเหี่ยว แถมยังช่วยลดอายุไปในตัว ทาแล้วปากอิ่มดูน่าจุ๊บค่ะ

ลิปจิ้มจุ่ม ซื้อที่ไหน?

ลิปจิ้มจุ่ม สามารถหาซื้อได้ที่แอปพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada เป็นแอปที่รวบรวมร้านค้าลิปจิ้มจุ่มทางออนไลน์ที่น่าเชื่อถือไว้มากมาย เพื่อน ๆ สามารถเข้ามาเช็กลิปสติก lazada ได้บ่อย ๆ ค่ะ เพราะตัวแอป lazada ลิปสติกเค้าน่ารักมาก รู้ใจสิ่งที่ต้องการสุด ๆ แถมยังใช้งานสะดวก นอกจากนี้ทางร้านค้าหรือแพลตฟอร์มก็มีส่วนลดมากมาย ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัด และเซฟเวลาได้เยอะ แถมยังมีโค้ดส่วนลด และโค้ดส่งฟรีทุกเดือน อย่าลืมโหลดมาใช้กันนะค้าา

มาถึงกันตรงนี้ ก็จบกันไปแล้วสำหรับการรีวิว ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี เพื่อน ๆ อยากลองทาลิปจิ้มจุ่มตัวไหนกันบ้างคะ? แต่ละตัวที่มิสซี่เลือกมา คือไอเทมตัวเด็ดที่มิสซี่ตั้งใจเลือกทั้งนั้น ชอบลิปจิ้มจุ่มตัวไหนก็ลองสวอช เพื่อดูสีที่เข้ากับโทนสีผิว และเลือกที่ชอบมากที่สุด แค่นี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ลิปจิ้มจุ่มที่ถูกใจและใช้งานได้นานค่ะ  

อ้างอิง

https://www.maybelline.co.in/makeup-tips/lip-makeup/different-types-of-lipstick-makeup

https://www.masterclass.com/articles/how-to-apply-liquid-lipstick

https://www.byrdie.com/best-lip-stains-4587614

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ