แนะนำ 9 ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี 2023 [รีวิวข้อดี-ข้อเสีย!]

การเลือกลิปจิ้มจุ่ม อาจเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน ด้วยโทนผิวที่แตกต่างกัน จึงอาจเริ่มด้วยการทดลองสวอชสีลิป แต่ในบางคนอาจซับซ้อนไปกว่านั้น เนื่องจากสุขภาพริมฝีปากที่แห้ง เป็นขุยง่าย จึงต้องเลือกตัวที่ตอบโจทย์สภาพริมฝีปากอีกด้วย

ในวันนี้มิสซี่จะมา รีวิวแต่ละยี่ห้อเพื่อให้เพื่อน ๆ ดูว่าจะใช้ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับตัวเองที่สุด ในรีวิวนี้มิสซี่จะจัดเต็มกันแบบไม่กั๊ก! ถ้าพร้อมแล้วการรีวิวลิปสติกจิ้มจุ่ม ไปเริ่มกันเลยค่ะ!

TOP 3

#2 L’oreal Brilliant Signature

L'oreal Brilliant Signature

ราคา 299 บาท

#3 Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick

Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick

ราคา 279 บาท

จะเลือกซื้อ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. ลิปจิ้มจุ่ม โดยรวมดีที่สุด : 3CE Velvet Lip Tint

3CE Velvet Lip Tint ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 650 บาท

ข้อดี
+ ใช้ทาเป็นบลัชออนได้
+ ไม่ฝืด ไม่หนักริมฝีปาก
+ มีหลายเฉดสี

ข้อควรพิจารณา
– ติดทนปานกลาง

ลิปสติกแบรนด์เกาหลีที่สาว ๆ หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ลิปจิ้มจุ่ม 3ce ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เบาสบาย ไม่หนักริมฝีปาก ไม่ฝืด รู้สึกเหมือนไม่ได้ทาลิปเลยค่ะ พิกเมนต์แน่น สีคมชัด เป็นลิปเนื้อที่ไม่แมตต์จนเกินไป เพราะทาแล้วริมฝีปากยังมีความชุ่มชื้นอยู่ คนปากแห้งก็ใช้ได้สบาย ๆ ค่า ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งตึงเลยค่ะ 

ด้วยความที่เป็นลิปสติกเกาหลีสีธรรมชาติ จึงอาจมีบางเฉดสีที่ปกปิดสีปากได้ปานกลาง ส่วนใครที่กำลังมองหาสีลิปสติกสำหรับคนปากคล้ำ มิสซี่แนะนำให้ลองสี TAUPE ค่ะ สาว ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้หยิบตัวนี้ลงตะกร้าค่าา

2. ลิปกลอสจิ้มจุ่มที่ดีที่สุด : L’oreal Brilliant Signature

L'oreal Brilliant Signature ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ ไม่เหนียวปาก
+ เนื้อดีมากกก ลื่นสมูท
+ ปากฉ่ำน่าจุ๊บ

ข้อควรพิจารณา
– มีหลุดระหว่างวัน แต่ยังมีสีอยู่

สาว ๆ ที่ชอบริมฝีปากมันวาว มาทางนี้ค่า ลิปจิ้มจุ่ม ลอรีอัล แพคเกจทำออกมาได้น่ารักมากก หัวแปรงเลข 8 ปาดง่ายค่ะ เนื้อสัมผัสบางเบา แม้จะเป็นลิปจิ้มจุ่มแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ แถมยังทำให้ปากฉ่ำ ดูอวบอิ่ม ปากชุ่มชื้นทันที่ที่ทาเลย

เม็ดสีของลิปจิ้มจุ่ม loreal ค่อนข้างโปร่ง กลบสีปากได้ปานกลางนะคะ หากทารอบเดียวจะได้ฟีล my lips but better ซึ่งเหมาะกับเมคอัพงานผิวม๊าก ในระหว่างวันอาจมีหลุดไปตามขอบแก้วน้ำบ้าง แต่ปากฉ่ำ เล่นแสงสวย ทาแล้วหน้าดูเด็กจนมิสซี่ไม่ติดใจเรื่องเติมซ้ำเลยค่ะ

สาว ๆ ที่กำลังมองหาว่าจะใช้ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่า เป็นลิปสติกแบรนด์ดังอีกแบรนด์ที่ทำลิปจิ้มจุ่มออกมาได้เลิศคุณภาพเกินราคามาก ต้องลองค่า 

3. ลิปจิ้มจุ่ม ไม่ติดแมสก์ที่ดีที่สุด : Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick 

Maybelline New York Superstay Matte Ink Liquid Lipstick ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 279 บาท

ข้อดี
+ กันน้ำ ติดทนนาน
+ กลบสีปากดีมาก ปากคล้ำกลบมิด
+ มีเฉดสีหลากหลาย

ข้อควรพิจารณา
– คนปากแห้งต้องบำรุงปากดี ๆ ก่อนทา
– ล้างออกยาก

ลิปจิ้มจุ่ม ของ maybelline ตัวนี้มีขึ้นชื่อเรื่องลิปสติกจูบไม่หลุดในตำนาน! เป็นลิปสติกยอดนิยมอีกตัวที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ หัวแปรงปลายเรียว เก็บขอบปากได้เป๊ะ เนื้อสัมผัสเนียน เกลี่ยง่าย มิสซี่รู้สึกว้าวมากก เพราะเป็นลิปสติก ติดทนนานเกือบทั้งวัน แต่ไม่ติดแมส และไม่ตกร่องเลยค่ะ มิสซี่แอบกระซิบทริคตอนทารอบแรก ให้ทาลิปและใช้กระดาษทิชชู่ซับนิด ๆ จากนั้นจึงทำซ้ำแบบนี้อีกรอบ จะทำให้ลิปติดทนนาน และไม่ติดแมสค่ะ

แม้ว่าลิปจิ้มจุ่ม maybelline เป็นลิปสติกสีสวยติดทน แต่ไม่ต้องกังวลตอนทำความสะอาดเลยค่ะ ลิปจิ้มจุ่มตัวนี้สามารถล้างออกด้วยรีมูฟเวอร์ได้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ตกค้าง ไม่ทำให้อุดตันค่า ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหนที่ลังเลว่าจะลองทา ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้ลองทาตัวนี้ดูค่า 

4. ลิปจิ้มจุ่ม โดยรวมดีที่สุด : NARS Air Matte Lip Color

NARS Air Matte Lip Color ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,199 บาท

ข้อดี
+ เบามากกก ไม่หนักปากเลย
+ ทาง่าย สมูท
+ เนื้อออกมูสกำมะหยี่ ไม่เน้นร่องปาก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ค่อยติดทน ต้องเติมซ้ำระหว่างวัน

ลิป nars จิ้มจุ่มรุ่นนี้ เป็นลิปสติกดี ๆ ที่มิสซี่อยากแนะนำค่ะ มิสซี่ประทับใจตั้งแต่แกะออกมาเลย เพราะ Applicator ถูกออกแบบมาให้เข้ากับรูปปาก พร้อมเม็ดสีของลิปสติกที่มีความสม่ำเสมอ เนื้อลิปเนียนนุ่มมาก จึงกระจายสีได้ดี ทำให้ทาง่ายมากค่ะ

เป็นลิปสติก เนื้อครีมที่เบาสบาย ไม่ทำให้ปากตึง หรือรู้สึกหนักปากเลยค่ะ เรื่องปกปิดทำได้ค่อนข้างดีค่ะ ทาเพื่อแก้ปากคล้ำได้ หากเพื่อน ๆ อยากลองทาลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดของแบรนด์นี้ มิสซี่แนะนำสี Thrust ค่ะ เป็นน้ำตาลนู้ดที่อมชมพูและส้มนิด ๆ หน้าดูไบรท์ขึ้น แต่ไม่ได้จัดจ้านจนเกินไป ทาไปทำงานได้โอเคเลยค่า ส

5. ลิปจิ้มจุ่ม ปากฉ่ำที่ดีที่สุด : Bobbi Brown Crushed Liquid Lip

Bobbi Brown Crushed Liquid Lip ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,400 บาท

ข้อดี
+ ปากแห้งใช้รอด
+ ทิ้งสีไว้บนปากหลังลิปหลุด
+ ฉ่ำคล้านกลอสแต่สีชัดกว่ามาก

ข้อควรพิจารณา
– มีติดแก้ว ติดหลอดบ้าง

ลิปจิ้มจุ่ม Bobbi Brown รุ่นนี้เป็นลิปสติกยอดนิยมตัวนึงเลยค่ะ สาว ๆ หลายคนหลงรักในความเบาสบาย เกลี่ยง่ายและให้สีที่ชัดเจน เนื้อลิปจึงมีความเป็นน้ำ ๆ แต่บางเบา ไม่รู้สึกเหนียวเลยค่ะ เพื่อน ๆ ที่พบปัญหาปากแห้ง กำลังมองหาลิปที่เหมาะกับปากแห้งอยู่ ตัวนี้แหละใช่เลย!

มิสซี่ชอบในความที่เป็นลิปพิกเมนต์แน่น ให้สีสวยชัด เมื่อทาไปนาน ๆ จะมีความเป็นสเตนที่ติดทนนาน ปากยังคงดูเป็นสีธรรมชาติ และมีความเรียบเนียนค่ะ มิสซี่ชอบสี GIVE A FIG เป็นลิปสติกสีชมพูตุ่น ๆ ที่สวยมาก เป็นสีสุภาพที่คิดว่าเข้ากับหลายโทนสีผิวเลยค่ะ

เพื่อน ๆ ที่ยังไม่มั่นใจว่าจะซื้อ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่ารุ่นนี้ไม่ผิดหวัง ใครชอบลิปฟินิชฉ่ำ ทำให้ดูหน้าเด็กลงแต่เบื้อลิปกลอสที่สีไม่ชัดแถมหลุดง่าย ต้องจัดน้องคนนี้ด่วนน้า

6. ลิปจิ้มจุ่มเนื้อเวลเลทที่ดีที่สุด : Peripera Ink Airy Velvet

Peripera Ink Airy Velvet ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 480 บาท

ข้อดี
+ เนื้อสีชัดเจน สีมีความสม่ำเสมอ
+ ไม่เป็นคราบ
+ เบาสบายปากมาก

ข้อควรพิจารณา
– ลิปค่อนข้างแห้งช้า

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาลิปสติก ติดทน ราคาไม่แพง ในแบบที่เป็นลิปเนื้อเวลเวท ต้องเป็นตัวนี้เลยค่า ลิปจิ้มจุ่ม Peripera รุ่น Airy น้องเขาสีสวยชัด เนื้อสัมผัสลื่น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ทาแล้วปากยังมีความชุ่มชื้นอยู่พอประมาณ เพราะมีส่วนผสม Hydrating oil ช่วยบำรุงริมฝีปากไปในตัวเลยค่ะ 

ถือว่าเป็นลิปสติกติดทนระดับหนึ่งและยืนหนึ่งเรื่องความเบายังกับลิปราคาหลักพันเลยล่ะ สาว ๆ ที่ชอบลิปสติกสีพีช มิสซี่แนะนำสี #03 CARTOON CORAL เลยค่ะ ดูเป็นธรรมชาติมาก ทาแล้วขับผิวให้หน้าขาวขึ้นด้วย เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ลิปจิ้มจุ่มตัวนี้เลยค่า เนื้อสูสีกับเคาน์เตอร์แบรนด์เลย ไม่เชื่อต้องลองค่ะ

7. ลิปจิ้มจุ่ม ไม่ตกร่องดีที่สุด : Mac Powder Kiss Liquid Lipcolour 

Mac Powder Kiss Liquid Lipcolour ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,250 บาท

ข้อดี
+ มีหลายเฉดสี แต่งหน้าได้หลายแนว
+ เนื้อกำมะหยี่ ไม่ตึงปาก ไม่หนา
+ เนื้อลิปไม่ตกร่อง ไม่เป็นก้อน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ติดทนตลอดวัน อาจต้องเติมลิประหว่างวัน

แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง ที่มีผลิตภัณฑ์ดี ๆ มากมาย และที่มิสซี่จะพูดถึงในตอนนี้ คือ ลิปจิ้มจุ่ม mac รุ่นนี้ถือว่าฮิตมากกก texture เป็นครีม จะมีความข้นนิดนึง แต่เบลนด์ขอบปากได้ดี กลบสีปากได้เนียนสุด ตัวลิปมีความยืดหยุ่นไปกับริมฝีปาก ทำให้ไม่ตกร่อง ลิปไม่เป็นก้อน หรือคราบกองในปากให้หนักใจเลยค่ะ

ลิป mac แบบจุ่มตัวนี้ด้วยเฉดสีหลากหลาย จะเป็นลิปสายฝอก็ดี ลุคแบบสาวเกาหลีก็เอาอยู่ ทาแล้วดูสดใส มิสซี่แอบกระซิบสำหรับเพื่อน ๆ ที่หาลิปสติก ผิวขาวเหลืองใช้แล้วสวยอยู่ต้องเป็นสี Mull It Over เลยค่ะ เป็นลิปสติกสีชมพูนู้ด มีความละมุน ๆ  ทาเป็นลิปสติกสำหรับไปเรียน ไปทำงาน หรือไปเที่ยวก็ได้หมดค่า

ส่วนใครที่อยากลองลิปสีน้ำตาลนัว ๆ มิสซี่แนะนำสี Impulsive ไปเลยค่าา หากเพื่อน ๆ ที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะลอง ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ลิปจิ้มจุ่ม mac รุ่นนี้เลยค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งลิปสติกสําหรับคนปากแห้งได้เลย ฟินิชไม่ได้แห้งจนเกินไป ไม่ตึงปาก แต่ยังมีความครีมมี่ และให้ความชุ่มชื้น คุณภาพคุ้มกับราคาค่ะ

8. ลิปจิ้มจุ่มเกาหลี ไม่ติดแมสก์ที่ดีที่สุด : Etude House Fixing Tint 

Etude House Fixing Tint ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 430 บาท

ข้อดี
+ ไม่ติดแมสก์
+ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสีฟุ้ง ๆ ดูละมุน
+ หลังทานข้าว สีโทนเข้มจะทิ้งสีไว้บนปากชัด

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีไม่เยอะมาก

ปิดท้ายกันไปด้วยลิปสติก เกาหลีในดวงใจของสาว ๆ หลายคน ซึ่งนั่นก้คือลิปจิ้มจุ่มจากแบรนด์ Etude นั่นเองค่า สำหรับใครที่มองหาว่าจะทาลิปสติก Etude ตัวไหนดี ลิปรุ่น Etude House Fixing Tint เป็นลิปจิ้มจุ่มแบบทินท์ เบลนด์ง่าย ให้สีที่ดูฟุ้ง ๆ ดูละมุน แต่เนียนไปกับริมฝีปาก

รุ่นนี้เป็นลิปสติกเกาหลี ไม่ติดแมสก์ เพียงทาทิ้งไว้ก่อนใส่แมสซัก 1 นาที แค่นี้ก็ไม่ทำให้ลิปติดแมส แถมไม่เลอะแก้วน้ำหรือขวดน้ำเลยค่ะ จัดว่าเป็นลิปจิ้มจุ่มที่น่าลองมากค่ะ เพราะมีลิปสติกสีสวย ๆ หลายเฉดสีเลย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตามหาลิปสติกสีพีชของแบรนด์นี้อยู่ มิสซี่อยากให้ลองสี 03 Mellow Peach ค่ะ เป็นสีพีชที่อมส้มนิด ๆ ให้ฟีลน่ารัก สวยหวานค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังเลือกซื้อ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำเป็นลิปจิ้มจุ่มตัวนี้เลยค่า เป็นลิปสติกเกาหลีติดทนที่มิสซี่เลิฟมากกก

9. ลิปจิ้มจุ่ม ถูกและดีที่สุด : 4U2 Water Lip Stain

4U2 Water Lip Stain ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 159 บาท

ข้อดี
+ ให้ความชุ่มชื้นดี
+ สีไม่ตกร่อง
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– สีอาจหลุดระหว่างรับประทานอาหาร แต่ยังคงมีความระเรื่อ

สาว ๆ ที่กำลังมองหาลิปสติกน่ารัก ๆ ต้องเป็นลิปสติกตัวนี้ค่า ลิปจิ้มจุ่ม 4u2 มีทั้งหมด 12 เฉดสี เป็นลิปจิ้มจุ่มเนื้อกลอส  เนื้อลิปลื่น เกลี่ยง่าย แก้ปากคล้ำ ทาแล้วปกปิดสีปากได้ดี ริมฝีปากฉ่ำวาว ให้ลุคดูเป็นธรรมชาติค่ะ นอกจากนี้ ตัวหัวแปรงลิปปาดลิปได้ละเอียด และเก็บขอบปากได้เริ่ดมากค่า ดีงามสุด ๆ 

จัดเป็นลิปสติกถูกและดีที่มิสซี่ชอบมากกก เป็นราคาที่เข้าถึงได้ แถมยังเป็นลิปกลอสจิ้มจุ่มที่สีไม่ตกร่อง แอบกระซิบว่าทาไปซักพักสีลิปอาจจางลงบ้าง แต่ปากยังมีความชุ่มชื้นอยู่ค่ะ มิสซี่ชอบสี 03 Deja vu ที่สุดเป็นลิปสีนู้ดที่ดีค่ะ

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ไว้สำหรับเป็นลิปสติก แก้ปากดํา มิสซี่แนะนำให้ลองลิปจิ้มจุ่มตัวนี้ คุณภาพคุ้มราคามากค่ะ

วิธีเลือกซื้อ “ลิปจิ้มจุ่ม”

  1. ฟินิช: เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาว่าต้องการฟินิชแบบกลอสหรือแมตต์มากกว่ากัน
  2. เฉดสี: เลือกเฉดสีที่เข้ากับสีปากตัวเองมากที่สุด และคำนึงถึงลุคการแต่งการที่ชอบแต่งเป็นประจำในชีวิตประจำวัน
  3. ความน่าเชื่อถือ: เพื่อน ๆ ควรเลือกดูรีวิวที่เชื่อถือได้ก่อนตัดสินใจซื้อ และควรเช็คว่าสามารถมั่นใจแบรนด์ที่จะซื้อได้หรือไม่ 
  4. ส่วนผสม: อ่านส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ก่อนว่ามีส่วนผสมที่แพ้หรือไม่ ส่วนใหญ่เว็ปไซต์ของแบรนด์จะระบุส่วนผสมในสินค้าไว้เสมอค่ะ 

สิ่งสำคัญคือควรสวอทกับผิวก่อนซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าเฉดสีที่เลือกเข้ากับผิวตัวเอง

คำถามที่พบบ่อย

ลิปจิ้มจุ่มแห้งในขวด แก้ยังไง?

ลิปจิ้มจุ่มแห้งในขวด สามารถแก้ได้โดยนำลิปจิ้มจุ่มที่แห้งไปแช่ในภาชนะที่บรรจุน้ำร้อนประมาณ 10-15 นาที โดยห้ามจุ่มฝาหลอดลงไป เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าในในหลอดลิปจิ้มจุ่ม

อ้างอิง

https://www.maybelline.co.in/makeup-tips/lip-makeup/different-types-of-lipstick-makeup

https://www.masterclass.com/articles/how-to-apply-liquid-lipstick

https://www.byrdie.com/best-lip-stains-4587614

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ