รีวิว 10 Lip Tint ยี่ห้อไหนดี 2023 [ติดทน ไม่ติดแมสก์!]

ลิปทินท์ ลิปยอดนิยมของสาว ๆ ที่ชอบเติมสีสันให้ริมฝีปากดูสวย สุขภาพดี เรียกได้ว่าเป็นไอเทมยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต่างมีติดกระเป๋า เพราะนอกจากจะช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากแล้ว ยังสามารถเกลี่ยและเบลนด์ได้หลายสีเพื่อให้ได้ลุคที่หลากหลายขึ้นด้วย ที่สำคัญเจ้าลิปทินท์ยังทิ้งสีระเรื่อไว้บนปากหลังลิปหลุด! ใคร ๆ ก็เลยหลงรักน้องเขาหัวปักหัวปำเลยค่า

วันนี้มิสซี่จะพาสาว ๆ ไปส่องดูรีวิว 10 ลิปทินท์ที่ดีที่สุด รับรองว่าทุกยี่ห้อที่มิสซี่รวบรวมมาแนะนำนี้ สีสวยถูกใจ ช่วยเสกริมฝีปากให้สวยสดใส ดูสุขภาพดีแน่นอน ถ้ายังไม่รู้ว่า Lip Tint ยี่ห้อไหนดีบ้าง มิสซี่จะช่วยบอกข้อดี ข้อเสียของแต่ละตัวให้เอง ไปดูกันเล้ย!  

Table of Contents

TOP 3 Lip Tint ที่ดีที่สุด

ลิปทินท์ คืออะไร

ลิปทินท์ คือ ลิปแบบน้ำ หรือ แบบเจลที่มีเนื้อบางเบากว่าลิปสติกทั่วไป เนื้อลิปแห้งไว ติดทนนาน ให้เม็ดสีที่ชัดและเบลนด์เข้ากับสีปากได้ง่าย เพราะเนื้อลิปจะแห้งไวและซึมเข้าสู่ริมฝีปากโดยตรง ทำให้ริมฝีปากมีสีสันดูเป็นธรรมชาติ ช่วยกลบสีปากได้ค่ะ

ทำไมถึงควรใช้ Lip Tint

เหมาะกับการแต่งหน้าลุคธรรมชาติ

ลิปทินท์นั้นเป็นลิปที่มีเนื้อบางเบา แต่ให้สีสันที่ชัดเจนและดูเป็นธรรมชาติ ลิปทินท์จึงเหมาะมากกับลุคเบา ๆ ในวันสบาย ๆ ของสาว ๆ เพียงแค่หยิบลิปทินท์คู่ใจมาเติมสีสันให้ริมฝีปาก เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคสดใส สวย น่ารักอย่างเป็นธรรมชาติเลยล่ะค่ะ

เติมสีสันให้แก้ม ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี

ถ้าสาว ๆ อยากได้ลุคผิวใสอมชมพู แก้มแดง ดูมีเลือดฝาด เพียงใช้ลิปทินท์แต้มเป็นจุดเล็ก ๆ บริเวณแก้ม จากนั้นเกลี่ยให้สม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวที่ดูสุขภาพดี ดูเหมือนผิวบ่มแดด สวยแบบสาวเกาหลี ช่วยเพิ่มกิมมิกเล็ก ๆ ให้กับการแต่งหน้าลุคธรรมชาติของเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ติดทนยาวนาน ไม่ต้องเติมลิปบ่อย

สาว ๆ ที่เบื่อกับการเติมลิประหว่างวันบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเวลาดื่มน้ำ หลังกินข้าว หรือแม้กระทั่งตอนถอดแมสก์ ถ้าได้ลองใช้ลิปทินท์ รับรองว่าจะช่วยลดปัญหานี้ได้ค่ะ เพราะลิปทินท์นั้นติดทนกว่าลิปสติกทั่วไป ไม่เลื่อนหลุด แห้งไว แถมบางรุ่น บางยี่ห้อก็ติดทนมากจนไม่ติดแมสก์เลย ช่วยลดปัญหากวนใจของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ทาลิปเบลอขอบปาก ไล่สีแบบสาวเกาหลี

คุณสมบัติพิเศษของลิปทินท์ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นเลย คือ การไล่สีได้ค่ะ ด้วยความที่เนื้อลิปเป็นเนื้อแบบน้ำ ทำให้เรากำหนดความเข้มและอ่อนของลิปได้ และยังนำไปผสมกับเฉดสีอื่น ๆ ได้ง่ายอีกด้วย และยังสามารถทาลิปแบบไล่สีเข้มจากด้านในออกมาแล้วเบลอขอบปากละมุน ๆ ได้ ให้ลุคแบบสาวเกาหลี ทาสีไหนก็ปังแน่นอน

บำรุงริมฝีปาก

ลิปทินท์บางตัวมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปากและให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก เช่น กรดไฮยาลูรอนิก เชียร์บัตเตอร์ ช่วยปรับสภาพริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีขึ้น ช่วยลดปากแห้งได้ หรือบางยี่ห้อที่มีส่วนผสมอื่น ๆ อย่างเช่น วิตามินซี วิตามินอี ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและปรับริมฝีปากที่คล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าลิปแก้ปากดำนั่นเอง

จะเลือกซื้อ Lip Tint ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. Lip Tint โดยรวมที่ดีที่สุด : 3CE Blur Water Tint

3CE Blur Water Tint Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ เนื้อลิปนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย
+ ไม่ทิ้งคราบขุย
+ เนื้อแมตต์พอดี ไม่แห้งเกินไป

ข้อควรพิจารณา
– หากทานอาหารมัน ๆ สีหลุดค่อนข้างง่าย

ลิป Tint จิ้มจุ่มเนื้อสัมผัสน้ำ นุ่มละมุน เบาสบายริมฝีปากจากแบรนด์ 3CE ตัวนี้เป็นลิปสติกแบรนด์ดังยอดนิยมจากเกาหลีที่ใคร ๆ ต่างก็หาซื้อมาลองใช้และมารีวิวกันเยอะมาก เพราะลิปทินท์รุ่นนี้สีสวยสุด ๆ ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติ ให้ความแมตต์แบบพอดี เฉดสีลิปทินท์ของเขาจะออกไปทางโทนสีตุ่น ๆ สีแดงสีส้มและสีน้ำตาลเป็นหลัก เป็นสีลิปสติกที่เหมาะสําหรับคนปากคล้ำ ช่วยกลบสีปากได้

ลิปทินท์ 3CE ตัวนี้สามารถทาซ้ำ ๆ ได้หลายครั้ง ตัวเนื้อลิปเบลนด์เข้ากันได้เป็นอย่างดี ไม่เป็นขุยและไม่ทิ้งคราบบนริมฝีปากเลยค่ะ เนื้อนุ่มเนียนละเอียดสุด ๆ ทาแล้วไม่ทำให้ปากแห้ง ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเลย สบายปากมาก ๆ ใครที่ไม่รู้ว่าควรจะซื้อ lip tint ยี่ห้อไหนดี หรือใครกำลังมองหาลิปสติกสําหรับคนปากดำ มิสซี่บอกเลยว่า 3CE tint รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ สาว ๆ ที่มีปัญหาปากคล้ำต้องลอง

ปริมาณ 4.6 กรัม : ราคา 690 บาท (ตกกรัมละ 150 บาท)

จุดเด่นเนื้อลิปนุ่ม เกลี่ยง่าย กลบสีปากได้ เฉดสีเหมาะกับคนปากคล้ำ
ฟินิชแมตต์
เฉดสี11 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากปกติ / ปากคล้ำ

2. Lip Tint กลบสีปากได้ดีที่สุด : Etude Fixing Tint

Etude Fixing Tint Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 430 บาท

ข้อดี
+ ติดทน ไม่ติดแมสก์
+ เม็ดสีชัด กลบสีปากได้
+ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

ข้อควรพิจารณา
– สีอาจหลุดหลังจากทานอาหารบ้าง แต่ยังมีสีอยู่

สำหรับลิปทินท์ etude ตัวนี้ เป็นลิปสติกยอดนิยมที่มิสซี่ขอยกให้เป็นลิปทินท์ที่ดีที่สุดอีกตัวเลยค่ะ เพราะเป็น Lip Tint ที่หลาย ๆ คนต่างรีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่า ติดทนนาน ทาแล้วไม่เลอะเทอะ ไม่ติดแมสก์ เหมาะกับวันที่ต้องใส่แมสก์ออกไปข้างนอก แต่ก็ยังอยากถอดแมสก์แล้วหน้าเป๊ะ สีปากสวยปังอยู่ ตัวนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ

ตัวเนื้อลิป etude tint ให้สัมผัสเป็นเนื้อลิปแบบน้ำที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกเบาสบายปาก ไม่ทิ้งคราบ ไม่เกาะตัวเป็นขุยตามขอบปาก อีกทั้งยังคงความชุ่มชื้นของริมฝีปากไว้ ไม่ทำให้ปากแห้ง ลอก แถมยังเกลี่ยง่ายและแห้งไวสุด ๆ ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ สาว ๆ คนไหนกำลังมองหารีวิวลิปสติกเนื้อแมทดี ๆ สีสวย ติดทน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อ Lip Tint ยี่ห้อไหนดี ต้องลองลิป etude fixing tint ตัวนี้เลยค่ะ ดีสมคำร่ำลือแน่นอน

ปริมาณ 4 กรัม : ราคา 430 บาท (ตกกรัมละ 107.5 บาท)

จุดเด่นช่วยกลบสีปาก ไม่ติดแมสก์ ไม่ทำให้ปากแห้ง
ฟินิชแมตต์
เฉดสี11 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากปกติ

3. Lip Tint เนื้อแมตต์ที่ดีที่สุด : Innisfree Airy Matte Tint

Innisfree Airy Matte Tint Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ เนื้อบางเบามาก
+ ช่วยกลบสีปากได้ในระดับหนึ่ง
+ ไม่ติดแมสก์

ข้อควรพิจารณา
– สีลิปหลุดค่อนข้างง่าย

ลิปทินท์เกาหลีเนื้อแมตต์จาก innisfree ตัวนี้เป็นลิปสติกยอดนิยมอีกตัวที่ไม่ว่าใครได้ลองใช้ก็แนะนำบอกต่อกัน เพราะว่าลิปทินท์รุ่นนี้สีสวยน่ารักมาก ทาแล้วช่วยขับผิวให้ดูสว่าง เกาหลีสุด ๆ เนื้อลิปมีความบางเบาตามชื่อรุ่นเลยค่ะ เนื้อสัมผัสนุ่มลื่นแต่ไม่เลอะเทอะ เกลี่ยง่าย ใช้แล้วปากไม่แห้ง 

ตัวเนื้อสีของลิป tint ตัวนี้ไม่ได้เข้มมากค่ะ แต่ก็ช่วยกลบความคล้ำของริมฝีปากได้ในระดับหนึ่ง ทาซ้ำได้หลายเลเยอร์โดยไม่เป็นคราบขุย เฉดสีน่ารัก สุภาพ ทาง่าย เบลนด์ง่าย ให้ความฟุ้ง ๆ เบลอ ๆ ลุคแมตต์ และยังไม่ติดแมสก์อีกด้วย ใครกำลังมองหา Lip tint ยี่ห้อไหนดี ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหน มิสซี่ขอแนะนำให้ลองลิปจาก innisfree ตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 3.8 กรัม : ราคา 550 บาท (ตกกรัมละ 144.74 บาท)

จุดเด่นเนื้อแมตต์ เบาสบาย เกลี่ยง่ายมาก
ฟินิชแมตต์
เฉดสี8 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากปกติ

4. Lip Tint เกาหลีที่ดีที่สุด : JUNGSAEMMOOL LIP-PRESSION Water lasting Tint

JUNGSAEMMOOL LIP-PRESSION Water lasting Tint Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 950 บาท

ข้อดี
+ ไม่ติดหลอด ไม่ติดแมสก์
+ ปากไม่แห้งระหว่างวัน
+ ทิ้งสีระเรื่อไว้หลังลิปหลุด

ข้อควรพิจารณา
– ต้องทาซ้ำหลายรอบถึงจะได้สีชัด
หลังทานข้าวมีหลุดบ้าง

ลิป tint จากแบรนด์ JUNGSAEMMOOL รุ่นนี้เป็นตอบโจทย์คนไม่ชอบลิปติดแก้ว ติดหลอดมากเลยค่ะ เป็นลิปทินท์เนื้ออยล์ สัมผัสบางเหมือนน้ำ แต่บิลด์ให้สีชัดได้ เกลี่ยง่าย นุ่มสบายริมฝีปาก แถมทาซ้ำได้เรื่อย ๆ ไม่เป็นขุยหรือคราบกวนใจแน่นอน แอบกระชิบว่าช่างแต่งหน้าชื่อดัง เขาแนะนำรุ่นนี้ด้วยน้า

ลิปทินท์ JUNGSAEMMOOL ตัวนี้เป็นลิปทินท์ฟินิชฉ่ำแต่ดันไม่ติดแมสก์นี่สิ มิสซี่งงมากว่าทำได้ยังไง สี Rose Wave ก็คือขายดียืนหนึ่ง เป็นชมพูอมส้มที่สาวไทยส่วนใหญ่ทารอดค่ะ ใครกำลังหาลิป tint สายเกา ใช้ได้ทุกโอกาส แล้วยังไม่รู้ว่าจะซื้อ lip tint ยี่ห้อไหนดี ลองลิปทินท์ JSM ตัวนี้เลยค่ะ รับรองว่ามีแท่งที่ 2 ตามมาแน่ ๆ เพราะเนื้อดีสุดไปเลยค่า

ปริมาณ 5.7 กรัม : ราคา 950 บาท (ตกกรัมละ 166.6 บาท)

จุดเด่นติดทน เบาสบาย ปากไม่แห้งตึง
ฟินิชฉ่ำ
เฉดสี5 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากแห้ง

5. Lip Tint ติดทนนานที่สุด : Bbia Glow Lip Tint

Bbia Glow Lip Tint Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 355 บาท

ข้อดี
+ ทาซ้ำได้หลายเลเยอร์ ไม่เป็นคราบ
+ ติดทนนานทั้งวัน
+ ปากแห้งใช้รอด

ข้อควรพิจารณา
– มีเฉดสีให้เลือกค่อนข้างน้อย

ลิปทินท์ bbia lip tint ตัวนี้ หลายรีวิวต่างคอนเฟิร์มว่าเป็นลิปสติกแบบทินท์ที่ติดทนนานที่สุด แถมยังราคาถูก ใช้ได้นาน เป็น Lip Tint ที่คุ้มค่าคุ้มราคามากค่ะ สำหรับ Lip tint ตัวนี้ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา เป็นเนื้อแบบซีทรู แต่ยังให้เม็ดสีที่ชัด ทาทับกันได้หลายเลเยอร์โดยไม่แห้งเกาะตัวเป็นคราบ ให้ลุคที่ดูโกลว์ ริมฝีปากดูสุขภาพดี ไม่ทำให้ปากแห้ง แถมยังกักเก็บความชุ่มชื้นของริมฝีปากเอาไว้ได้อีกด้วย

Lip tint รุ่นนี้มีทั้งหมด 5 เฉดสี เป็นลิปสติกแบบทินท์ที่มีเฉดสีที่น่ารัก สดใส ทาได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูแดงกุหลาบที่ช่วยขับผิว สีนู้ดเบจทาง่าย สีชมพูนมหวาน ๆ  สีชมพูอมม่วงโทนเย็น และสีแดงอมส้มที่ให้ลุคดูสดใส

ใครชอบลิปสติกแบบลิป tint ที่ติดทน สีสันน่ารัก ๆ เหมาะสำหรับทาไปเรียน ให้ลุคหวานอมเปรี้ยวแบบสาวเกาหลี ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อ lip tint ยี่ห้อไหนดี ห้ามพลาด bbia lip tint ตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 3.2 กรัม : ราคา 355 บาท (ตกกรัมละ 110.94 บาท)

จุดเด่นติดทน ไม่ติดแมสก์
ฟินิชฉ่ำ
เฉดสี5 เฉดสี
เหมาะกับปากแห้ง

6. Lip Tint บำรุงปากได้ดีที่สุด : Bobbi Brown Extra Lip Tint

Bobbi Brown Extra Lip Tint Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,500 บาท

ข้อดี
+ ลิปสติกแบบแท่ง ใช้สะดวก
+ ช่วยบำรุงริมฝีปาก
+ ทาแล้วริมฝีปากดูสุขภาพดี

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อสีค่อนข้างอ่อน ต้องทาซ้ำถึงจะได้สีที่เข้มขึ้น
ราคาค่อนข้างสูง

ลิปทินท์ Bobbi Brown เป็นลิปบาล์มมีสีที่ช่วยเติมสีสันและให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก ช่วยบำรุงริมฝีปากให้อ่อนนุ่ม มีสีระเรื่อ ดูสุขภาพดี ตัว Lip Tint สามารถทาเดี่ยว ๆ หรือใช้ทาทับลิปสติกเพื่อให้ริมฝีปากดูโกลว์ เรียบเนียน เปล่งประกาย เพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวันได้ เป็นลิปทินท์ที่สีสวย ดูเป็นธรรมชาติ ปรับริมฝีปากให้ดูมีสีสันเบา ๆ ใครที่ชอบแต่งหน้าลุคสบาย ๆ น่าจะถูกใจตัวนี้นะคะ

Lip tint ตัวนี้มาในรูปแบบแท่ง หยิบมาใช้งานได้ง่าย เนื้อสัมผัสบางเบา ทาซ้ำได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องกลัวว่าทาบ่อยแล้วปากจะแห้ง มีหลายเฉดสีให้เลือกตั้งแต่ลิปสีนู้ดธรรมชาติไปจนถึงลิปสี blackberry เนื้อสีไม่ได้เข้มมากจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นลิปบาล์มมีสีที่ใช้ได้ทุกเพศเลย ใครกำลังหาลิปมันหรือลิปบาล์มมีสีสำหรับบำรุงปากอยู่ ถ้าไม่รู้จะซื้อ lip tint ยี่ห้อไหนดี แนะนำเป็น Bobbi Brown extra lip tint ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 2.3 กรัม : ราคา 1,500 บาท (ตกกรัมละ 652.17 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงริมฝีปาก
ฟินิชฉ่ำ
เฉดสี6 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากปกติ / ปากแห้ง

7. Lip Tint เนื้อกลอสที่ดีที่สุด : Peripera Ink Mood Glowy Tint

Peripera Ink Mood Glowy Tint Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 470 บาท

ข้อดี
+ ไม่ทำให้เกิดคราบขาวบนริมฝีปาก
+ ติดทนนาน
+ สีสดใส มีความใสของลิปกลอส ทาได้เรื่อย ๆ

ข้อควรพิจารณา
– กลบสีปากไม่ค่อยมิด

ลิปทินท์ peripera ตัวนี้ เป็นลิป tint ที่ให้ฟินิชลุคแบบกลอส ช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปาก พร้อมเคลือบให้ปากของสาว ๆ ดูแวววาวเปล่งประกาย อวบอิ่ม ดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี เนื้อสัมผัสมีความฉ่ำ ทาง่าย ไม่ทำให้ปากแห้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทำให้เกิดคราบขาวที่ริมฝีปากด้วย

สีลิปน่ารัก ทาง่าย ช่วยให้ริมฝีปากดูสดใส เนื้อลิปเกลี่ยง่ายมาก ๆ เพื่อน ๆ คนไหนเป็นสายลิปกลอส ชอบลุคน่ารัก ๆ สบาย ๆ ถ้ายังไม่รู้จะซื้อ Lip tint ยี่ห้อไหนดี ลองลิปทินท์ peripera ตัวนี้ดูนะคะ 

ปริมาณ 4 กรัม : ราคา 470 บาท (ตกกรัมละ 117.5 บาท)

จุดเด่นเนื้อกลอส สีสันสดใส ฉ่ำวาว ติดทน
ฟินิชกลอส
เฉดสี9 เฉดสี
เหมาะกับปากแห้ง

8. Lip Tint ถูกและดีที่สุด : Sasi Jolly Sweet Lip Tint

Sasi Jolly Sweet Lip Tint Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 129 บาท

ข้อดี
+ เนื้อสีชัด
+ กลิ่นหอม
+ ติดทนนาน

ข้อควรพิจารณา
– ทาแล้วรู้สึกว่าปากค่อนข้างแห้ง

ลิปสติกแบรนด์ไทยราคาถูกจาก sasi รุ่นนี้เป็น Lip tint ที่ราคาน่ารักแต่คุณภาพดีเกินราคามากค่ะ เพราะลิป tint ตัวนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความติดทน ไม่ต้องเติมลิประหว่างวันบ่อย ๆ อีกทั้งยังเป็นลิปกลอสที่เนื้อสีชัดมาก ทาแล้วแห้งไว กลบสีปากได้ในระดับหนึ่ง

ในส่วนของเนื้อสัมผัสนั้นจะเป็นเนื้อเจล ค่อนข้างเบา ทาง่าย เกลี่ยง่าย เหมาะกับลุคใส ๆ วัยเรียนและเหมาะสำหรับทาไปเรียน เพื่อน ๆ คนไหนกำลังตามหาลิปสติกที่ติดทน ราคาไม่แพง ทั้งถูกและดี ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อ Lip Tint ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำเป็นลิปทินท์ Sasi รุ่นนี้เลยค่ะ คุณภาพดีเกินราคาแน่นอน 

ปริมาณ 3 กรัม : ราคา 129 บาท (ตกกรัมละ 43 บาท)

จุดเด่นติดทนนาน เนื้อสีชัด
ฟินิชฉ่ำ
เฉดสี5 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากปกติ

9. Lip Tint เนื้อเยลลี่ที่ดีที่สุด : 4U2 Jelly Tint

4U2 Jelly Tint Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ ติดทน ไม่ติดแก้ว
+ เกลี่ยง่าย
+ เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนเหมือนเยลลี่

ข้อควรพิจารณา
– มีกลิ่น บางคนอาจไม่ชอบ

ลิปทินท์ 4u2 เนื้อเยลลี่ตัวนี้ ออกแบบมาเอาใจสาว ๆ ที่ชอบลิปทินท์โดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวลิปเนื้อสัมผัสนุ่มเหมือนเยลลี่ มีความลื่น ไม่เหนียว ไม่ทิ้งคราบติดริมฝีปาก แถมยังมีเฉดสีให้เลือกมากถึง 9 เฉดสี เนื้อสีชัด ช่วยเคลือบริมฝีปากได้ในระดับหนึ่ง ทำให้ลิปไม่ติดแมสก์ ไม่ต้องกังวลว่าจะเลอะเทอะเลย

นอกจากนี้ Lip tint ตัวนี้ยังมีกลิ่นหอมหวานของผลไม้ ทำให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ทา ให้ฟินิชลุคที่แมตต์แบบพอดี เนื้อลิปแห้งเร็ว ลิปสติกติดทน ไม่ติดแก้ว ใครกำลังมองหา Lip tint ยี่ห้อไหนดี แนะนํา ลิปสติกแบบทินท์ของ 4U2 รุ่นนี้เลยค่ะ 

ปริมาณ 4 กรัม : ราคา 259 บาท (ตกกรัมละ 64.75 บาท)

จุดเด่นเคลือบริมฝีปาก ไม่ติดแมสก์
ฟินิชแมตต์
เฉดสี9 เฉดสี
เหมาะกับริมฝีปากปกติ

10. Lip Tint ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด : Cezanne Watery Tint Lip

Cezanne Watery Tint Lip Lip Tint ยี่ห้อไหนดี

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเบาสบาย ไม่เน้นร่องปาก
+ ช่วยบำรุงริมฝีปาก
+ ทาซ้ำแล้วไม่เป็นคราบ

ข้อควรพิจารณา
– ติดทนกลาง ๆ

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาลิปทินท์เนื้อบางเบาพร้อมบำรุงอยู่ มิสซี่ขอแนะนำลิปสติกแบรนด์ญี่ปุ่น Cezanne ตัวนี้เลย เป็นลิปทินท์ดีกรีรางวัล Cosme ปี 2021 นะคะ สาวญี่ปุ่นเขาเลิฟน้องกันมาก ๆ เพราะนอกจากจะราคาถูกแล้ว ยังเบาสบายปาก ทาซ้ำหลังทานข้าวก็ไม่เป็นคราบ แถมไม่เน้นร่องปากอีกนี่สิ จะไม่มงลงได้ไง

ลิปสติกเนื้อ lip tint ตัวนี้ให้ความฉ่ำ เหมาะสำหรับคนปากแห้ง เพราะมีส่วนผสมของออยล์ น้ำผึ้ง ไฮยาลูรอน นมผึ้งและคอลลาเจน ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากได้ดีเลย ใครที่กำลังหา lip tint บำรุงริมฝีปากอยู่ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อ lip tint ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำให้ใช้ลิปทินท์ Cezanne ตัวนี้เลยค่ะ สีธรรมชาติ ปากดูอิ่มสุขภาพดี

มิสซี่มีทริคการใช้น้องมาแบ่งปันเล็กน้อย ถ้าอยากให้น้องเขาติดทน ให้ทา 2 รอบนะคะ แบบทารอบแรกรอให้เซตตัวแล้วซับทิชชู จากนั้นทาซ้ำอีกรอบ รับรองว่าติดทนมากขึ้นกว่าเดิมค่า

ปริมาณ 4 กรัม : ราคา 290 บาท (ตกกรัมละ 72.5 บาท)

จุดเด่นอ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและสารดูดซับรังสี UV
ฟินิชฉ่ำ
เฉดสี6 เฉดสี
เหมาะกับปากแห้ง / ปากคล้ำ / ริมฝีปากปกติ

วิธีเลือกซื้อ “Lip Tint” ควรดูอะไรบ้าง

เลือก Lip Tint ที่มีเฉดสีเหมาะกับเรา

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งในการเลือกซื้อ Lip Tint ก็คือการเลือกสีลิปที่เหมาะกับตัวเองค่ะ ถ้าเราเลือกสีลิปที่เข้ากับโทนสีผิวและโทนสีของริมฝีปากเรา ก็จะช่วยขับผิวและเสริมใบหน้าของเราให้ดูโดดเด่น ได้ลุคตรงตามที่เราต้องการแน่นอน

เลือก Lip Tint ที่ให้ความชุ่มชื้น

Lip Tint บางตัวที่ไม่มีสารบำรุงริมฝีปากอาจทำให้ใช้แล้วรู้สึกว่าปากแห้ง หรืออาจจะทิ้งเนื้อเป็นคราบขุยบนริมฝีปากไว้ สร้างความรำคาญใจให้สาว ๆ ไม่น้อยเลย เราจึงควรเลือก Lip Tint ที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากของเรา เช่น เชียร์บัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าว เพื่อที่จะได้ทาแล้วปากไม่แห้ง รักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ตลอดทั้งวันค่ะ

เลือก Lip Tint ที่ให้ฟินิชลุคที่ต้องการ

ควรเลือก Lip Tint ที่ให้ฟินิชลุคได้ตามที่เราชอบ ถ้าชอบแบบกลอส ควรเลือกลิปทินท์ที่ให้ความชุ่มชื้นและเคลือบริมฝีปากได้ในระดับหนึ่ง ถ้าชอบฟินิชลุคแบบแมตต์ ควรเลือก Lip Tint ที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเอาไว้ ไม่ทำให้รู้สึกว่าปากแห้งจนเกินไป เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้สาว ๆ ทาลิปสวยได้อย่างมั่นใจเลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Lip Tint

Lip Tint ดีไหม?

Lip Tint ดีค่ะ เพราะ lip tint เป็นลิปที่ติดทนนาน ให้สีสันที่สดใสและเนื้อลิปเรียบเนียนไปกับริมฝีปาก ตัวลิปเป็นเนื้อเหลว ทำให้เกลี่ยเข้ากับรูปปากง่าย เม็ดสีซึมเข้าสู่ริมฝีปากได้อย่างชัดเจน ทำให้ได้สีสันที่ชัด ไม่ต้องเติมลิประหว่างวันบ่อย ๆ ใครที่ชอบใช้ลิปที่ติดทนนานต้องลองใช้ lip tint เลยค่ะ

ลิป tint กับ ลิปสติก ต่างกันอย่างไร?

ลิป tint จะมีเนื้อลิปเป็นแบบน้ำหรือแบบเจลที่บางเบา เม็ดสีซึมเข้าสู่ริมฝีปากได้อย่างเรียบเนียน ทำให้เนื้อลิปจับตัวเป็นขุยบนริมฝีปากน้อยมาก แทบจะไม่ทิ้งคราบเนื้อลิปไว้เลยค่ะ อีกทั้งยังติดทนนานด้วย ส่วนลิปสติกทั่วไปนั้น เนื้อจะมีความหนากว่า เมื่อทาแล้วเนื้อลิปอาจจับตัวเป็นก้อนหรือทิ้งคราบขุยเอาไว้บนริมฝีปากได้ ทำให้สีหลุดค่อนข้างง่าย แต่ก็สามารถเติมสีระหว่างวันได้ง่ายและสะดวกเช่นกัน

ลิปทินท์ยี่ห้อไหนติดทน?

ลิปทินท์ยี่ห้อที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทน มิสซี่ขอยกให้ 3CE และ Bbia เลยค่ะ รุ่นที่แนะนำคือ 3CE Blur Water Tint และ Bbia Glow Lip Tint เพราะทั้งสองรุ่นนี้เป็นลิปทินท์ที่ติดทนมากกก ทาแล้วไม่ต้องคอยเติมลิปอยู่บ่อย ๆ เนื้อบางเบา สบายปาก เกลี่ยง่าย และที่สำคัญคือไม่ติดแมสก์ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลอะเทอะด้วยค่ะ 

ลิปทินท์ติดทนนานแค่ไหน?

ลิปทินท์โดยทั่วไปจะติดทนประมาณ 6 ชั่วโมงค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของเราด้วย ทั้งการดื่มน้ำและการรับประทานอาหาร ถ้าหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มในขณะทาลิปก็จะช่วยให้ลิปทินท์ติดทนนานขึ้นค่ะ

ลิปทินท์ทำให้ปากดำไหม?

ลิปทินท์ทำให้ปากดำได้ ถ้าทาเป็นเวลานานและทาเป็นประจำติดต่อกัน เนื่องจากสารเคมีอาจทำปฏิกิริยากับริมฝีปากของเราซึ่งเป็นส่วนบอบบาง หากใช้มากเกินไปก็จะทำให้ริมฝีปากมีสีที่คล้ำลงค่ะ แนะนำให้ทาลิปทินท์ในปริมาณที่พอเหมาะ เช็ดทำความสะอาดริมฝีปาก ทำสครับปากและบำรุงริมฝีปากอยู่เสมอ ก็จะช่วยลดโอกาสในการเกิดริมฝีปากดำคล้ำได้ค่ะ

ปากดำควรทาลิปสีไหน?

ถ้าเพื่อน ๆ มีปัญหาริมฝีปากดำ ควรทาลิปที่มีสีเข้ม เพราะลิปที่มีเฉดสีเข้มจะช่วยกลบสีปากของเราและช่วยอำพรางความคล้ำได้ค่ะ เฉดสีที่แนะนำ คือ สีแดงเข้ม สีส้มอิฐ สีน้ำตาลส้ม สีแดงเบอร์กันดี รับรองว่ากลบความคล้ำได้ แถมยังเสริมลุคให้ดูสวยเซ็กซี่ดูสายฝออีกด้วย

Lip Tint ซื้อที่ไหน?

Lip Tint สามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรืออาจหาซื้อได้ที่ร้านเวชสำอาง ร้านขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามทั่วไป แต่ถ้าสาว ๆ กำลังมองหาช่องทางการสั่งซื้อ Lip Tint ที่สะดวกสบาย เชื่อถือได้ มิสซี่ขอแนะนำเป็นช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada เลยค่ะ เพราะสะดวก รวดเร็ว จัดส่งไว แถมยังมี Lip Tint หลากหลายแบรนด์ หลากหลายเฉดสีให้เปรียบเทียบได้ และยังมีรีวิวจากผู้ใช้จริงให้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ยังมีโค้ดลดราคา และมีโปรโมชั่นมากมายในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ด้วย ดี สะดวก คุ้มค่าขนาดนี้ สาว ๆ ห้ามพลาดเลยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ Lip Tint ทั้ง 10 ยี่ห้อที่มิสซี่รวบรวมมาฝาก หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ทุกคนที่กำลังมองหาลิปสติกราคาถูกและดี หรือกำลังมองหาลิปสติกที่ติดทนนานนะคะ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ Lip Tint ยี่ห้อไหนดี ลองค่อย ๆ เลือกตามคำแนะนำในบทความนี้ดูก่อนได้ค่ะ รับรองว่าจะต้องเจอ Lip Tint ที่สีสวยถูกใจและเหมาะกับตัวเองได้แน่นอน และที่สำคัญอย่าลืมบำรุงดูแลริมฝีปากเป็นประจำนะคะ จะได้มีริมฝีปากที่สวย ดูสุขภาพดี ทาลิปสีไหนก็สวย เริ่ด เอาอยู่ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-lip-stains-4587614#toc-what-to-look-for-in-a-lip-stain

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ