รีวิว 10 ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024 สีสวย ติดทน [แนะนำ!]

หนึ่งในเครื่องสำอางที่ผู้หญิงทุกคนขาดไม่ได้เลย นั่นคือ ลิปสติก ที่ช่วยเพิ่มเฉดสีให้ริมฝีปากและยังเพิ่มความสดใสให้เรายิ้มได้อย่างมั่นใจอีกด้วย นอกจากลิปสติกแล้วยังมีไอเทมคู่กันอย่าง Lip Liner หรือ ดินสอเขียนขอบปากนั่นเองค่ะ

นอกจากลิปไลเนอร์ จะใช้เขียนเพื่อให้ขอบปากชัดขึ้น ยังเขียนเติมปากให้ดูอิ่มตามเทรนด์โดยไม่ต้องพึ่งฟิลเลอร์เลยล่ะ! และ Lip Liner สีนู้ดยังช่วยกลบปากคล้ำ ลดความหนาของริมฝีปากได้อีกด้วยค่ะ ใครกำลังเลือกลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีอยู่ มิสซี่มีลิปไลเนอร์ รีวิวดี ทั้งลิปเคาน์เตอร์แบรนด์ hi-end และถูกและดีมาฝากเพื่อนๆ เพียบเลย มาดูกันค่า

Table of Contents

TOP 3 ลิปไลเนอร์ที่ดีที่สุด

#1 Charlotte Tilbury Lip Cheat

Charlotte Tilbury Lip Cheat

ราคา 1,290 บาท

#2 Bobbi Brown Luxe Defining Lipstick

Bobbi Brown Luxe Defining Lipstick

ราคา 1,550 บาท

#3 Revlon ColorStay Matte Lite Crayon

Revlon ColorStay Matte Lite Crayon

ราคา 259 บาท

Lip liner คืออะไร

ลิปไลเนอร์ หรือ ดินสอเขียนขอบปาก ออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับลิปสติก หรือจะใช้แทนลิปสติกไปเลยก็ได้ค่ะ มีหลากหลายเฉดสี ใช้เขียนขอบปากให้ได้รูปที่ต้องการ ไม่ว่าจะเขียนลด หรือ เพิ่มรูปปาก ก็ใช้ลิปไลเนอร์ช่วยให้สวยเป๊ะดังใจ หรือ จะใช้ทาปากก่อนลงลิปสติก เพื่อเพิ่มความติดทนนานของลิปสติกได้อีกด้วย ทำให้ปากของสาว ๆ ดูได้รูปและชัดเจนมากขึ้นนั่นเองค่ะ

ประโยชน์ของลิปไลเนอร์

1. ช่วยปรับแต่งรูปปากให้บางลงและเรียบเสมอกัน

ใช่ว่าทุกคนจะมีริมฝีปากที่สวยเพอร์เฟค และพึงพอใจกับรูปปากของตัวเอง ก็มีลิปไลเนอร์นี่แหละ ที่ทำหน้าที่ช่วยกำหนดรูปปากให้ดูบางลงได้ค่ะ โดยการใช้ลิปไลเนอร์สีอ่อนคล้ายสีผิว หรือ สีคอนซีลเลอร์ วาดขอบปากให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ ก็จะช่วยกลบปากคล้ำ และทำให้ริมฝีปากดูบางลงก่อนลงลิปสติกคู่ใจของเพื่อน ๆ ได้นั่นเองค่ะ

2. ทำให้ลิปสติกติดทนนานขึ้น

เพื่อน ๆ รู้ไหมค่ะว่า การทาลิปไลเนอร์เป็นเบสก่อนลงลิปสติก จะทำให้ลิปสติกติดทนนานขึ้น เพราะลิปไลเนอร์เป็นเนื้อครีมเข้มข้น ยึดติดกับริมฝีปากได้ดีค่ะ ทำให้ช่วยยึดสีลิปสติกที่เพื่อน ๆ จะลงต่อจากนี้ ให้ติดทนนานขึ้นไปด้วยนั่นเอง วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่เพื่อน ๆ หยิบ Lip Liner สีเดียวกับลิปสติกทาขอบปากก่อน แล้วค่อยระบายริมฝีปากทั้งหมดด้วยลิปไลเนอร์ ตบท้ายด้วยลิปสติกทับลงไปอีกครั้ง รับรองว่าลิปตัวโปรดของเพื่อนๆ จะติดทนขึ้นไปอีกขั้นเลยล่ะ 

3. เพิ่มความหนาให้ริมฝีปาก

ใครชอบให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ก็สามารถใช้ลิปไลเนอร์เขียนให้เลยขอบปากออกมานิดหน่อย เลือกเฉดสีให้ใกล้เคียงกับลิปสติกที่จะทาที่สุด วาดริมฝีปากทั้งบนและล่าง หลังจากนั้นตามด้วยลิปสติก หากต้องการเพิ่มความอวบอิ่ม สามารถเติมลิปกลอสเฉดที่อ่อนลงตรงกลางริมฝีปากได้ค่ะ ทำแบบนี้รับรองว่าปากจะดูใหญ่ขึ้นแบบไม่โป๊ะเลยล่ะ

4. ช่วยให้ลิควิดลิปสติกไม่เลอะออกนอกขอบปาก

สาว ๆ คนไหนชอบใช้ลิปจิ้มจุ่ม แต่ยังทาปากไม่เก่ง หรือมือไม่ค่อยนิ่ง ทำให้ลิปจะเลอะออกมานอกขอบปากได้ง่าย ไอเทมเด็ดอย่าง Lip Liner นี่แหละค่ะ คือตัวช่วยมือหนึ่งเลย! เพียงแค่เพื่อน ๆ ใช้ลิปไลเนอร์วาดแนวขอบปากไว้ก่อนทาลิควิดลิปสติก แค่นี้ลิปก็ไม่เลอะออกนอกขอบปากแล้วค่ะ

5. ให้ฟินิชแมตต์บนริมฝีปาก

เพื่อน ๆ เคยเห็นลิปดินสอกันไหมคะ คือลิปไลเนอร์ที่เน้นวาดขอบปากอย่างเดียวเนี่ย มักจะเป็นแท่งเล็ก ๆ กัน แต่ลิปดินสอแท่งอวบ ๆ ปลายดินสอใหญ่ ๆ จะสามารถใช้เป็นลิปสติกทาทั่วริมฝีปากได้เลยค่ะ และด้วยรูปร่างแบบดินสอ ก็ทำให้เขาสามารถใช้เป็นลิปไลเนอร์ได้ด้วย! เรียกว่า 2 in 1 เลยทีเดียว และให้ฟินิชแมตต์แบบที่ลิปสติกให้กับเราได้โดยไม่แห้งเกินไปด้วยค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วเพื่อน ๆ คงอยากสอบลิปไลเนอร์สักแท่งกันแล้วใช่ม้าาา มาค่ะ วันนี้มิสซี่ป้ายยา 10 ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี แบบสับ ๆ ถ้าอยากรู้ข้อดี-ข้อเสียของดินสอเขียนขอปากแต่ละตัว ก็มาดูกันเล้ยยย

จะเลือกซื้อ ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี 2567  

1. Lip Liner โดยรวมที่ดีที่สุด : Charlotte Tilbury Lip Cheat

Charlotte Tilbury Lip Cheat ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,290 บาท

ข้อดี
+ เนื้อดีมาก เขียนลื่น
+ สีนู้ดสวย ใช้ง่าย
+ วาดขอบปากได้คม

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

ลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์ดังอย่าง Charlotte Tilbury สี Pillow Talk ยอดฮิต ก็มีเป็นลิปไลเนอร์ด้วยนะคะ เป็นสีดังประจำแบรนด์ที่สาว ๆ สายเมคอัพต้องรู้จักกันแน่ ๆ ซึ่งลิปสติกเดี่ยว ๆ ก็สวยมากอยู่แล้ว แต่ใช้คู่กับลิปไลเนอร์ปังยิ่งกว่าค่ะ เป็นเฉดสีลิปไลเนอร์สีนู้ดที่สวยมาก เป็นสีที่เข้ากับสีผิวสาวไทยผิวขาว-สองสีค่อนข้างง่ายค่ะ สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าธรรมชาติ หรือโทนชมพูนู้ด มิสซี่แนะนำเลย!

นอกจากเฉดสีดีแล้ว ในเรื่องพิกเมนต์และเนื้อสัมผัสก็ต้องยกมงให้อีก เพราะสีชัดมาก กลบสีปากได้ดีทีเดียว เม็ดสีแน่น และยังเกลี่ยง่าย เขียนลื่น สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ติดทน สีชัด เหมาะกับลุคสาวหวาน หรือจะลุคในวันสบาย ๆ มิสซี่แนะนำว่าไม่ควรพลาดค่ะ

ปริมาณ 1.2 กรัม : ราคา 1,290 บาท (ตกกรัมละ 1,075 บาท)

จุดเด่น เม็ดสีแน่น กลบสีปากได้มิด
ฟินิช กึ่งแมตต์
เฉดสี 17
เหมาะกับ ลุคหวาน ลุคธรรมชาติ

2. ลิปไลเนอร์กลบสีปากที่ดีที่สุด : Bobbi Brown Luxe Defining Lipstick

Bobbi Brown Luxe Defining Lipstick ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,550 บาท

ข้อดี
+ ฟินิชเนียนสวย ไม่ตกร่อง
+ เบา ไม่หนักปาก
+ เบลนด์ง่าย ไม่เป็นก้อน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

ลิปไลเนอร์แบรนด์ดังที่จะเขียนขอบปากหรือจะทาปากก็ได้ทั้งคู่ ต้องลิปไลเนอร์ Bobbi Brown รุ่นนี้เลยค่ะ ขอบอกว่าเม็ดสีชัด พิกเมนต์แน่นๆ ให้สีที่สวยมากกกก อีกทั้งเนื้อสัมผัสแบบครีม เขียนลื่นปรื๊ดเลยค่า ฟินิชคือเงาสวยกึ่งแมตต์ ไม่แมตต์แห้งจนดูเน้นร่องปากเลย จะทาเบลอ ๆ แบบเกาลีก็ได้ โอ้ย ครบค่ะ มิสซี่ชอบมากๆๆๆ เต็ม 10 เลยตัวเนี้ย

และที่ชอบยิ่งกว่านั้นคือ ถึงเนื้อจะครีม ๆ แต่ติดทนนานด้วยน่ะสิ น้องเขาเป็นหัวดินสอแบบออโต้ ปลายแหลม เขียนได้ง่าย และให้เส้นที่คมชัด เหมาะมากกับสาว ๆ ที่มองหาลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี แบบคุณภาพดี กลบสีปากเลิศสุด มิสซี่แนะนำ Bobbi Brown Lip Liner แท่งนี้เลย ปากแห้งก็ใช้รอดค่ะ

ปริมาณ 1 กรัม : ราคา 1,550 บาท (ตกกรัมละ 1,550 บาท)

จุดเด่น สีชัด เนื้อดีให้ความชุ่มชื้น
ฟินิช กึ่งแมตต์
เฉดสี 9 (แนะนำสี AVANT GARDENIA ลิปสีนู้ดสุภาพ)
เหมาะกับ ปากแห้ง

3. Lip Liner เขียนง่ายที่สุด : Revlon ColorStay Matte Lite Crayon

Revlon ColorStay Matte Lite Crayon ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ แบบหมุน สะดวก
+ สีโทนธรรมชาติ
+ มาพร้อมที่เหลาติดกับแท่ง ไม่ต้องกลัวหาย

ข้อควรพิจารณา
– ควรทาเบามือ เพราะใส้อาจหักได้

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาลิปไลเนอร์แบบพกพาง่าย ใช้สะดวก มาพร้อมกบเหลา ต้อง Revlon ลิปไลเนอร์รุ่นนี้เลยค่ะ เพราะน้องมาในรูปแบบแท่ง ที่สามารถหมุนขึ้นมาแบบลักษณะลิปสติก ทำให้สาว ๆ ไม่ต้องคอยกังวลเลยว่าจะใช้ยากหรือจับไม่ถนัดมือ เพราะว่าตัวแท่งกระชับมือดี ไม่เล็กจนเกินไปค่ะ ที่สำคัญ น้องเขาเป็นลิปดินสอเนื้อแมตต์ สูตรบางเบากว่าลิปสติกทั่วไป ทาแล้วไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งด้วยล่ะ

ลิปไลเนอร์รุ่นนี้ มาด้วยส่วนผสมสกัด Infused Anti-oxidant และ Mango Seed Oil ช่วยบำรุงริมฝีปาก อีกทั้งยังให้ความเบาสบายริมฝีปาก เหมือนไม่ได้ทา และมีนาโนพิกเมนต์ Featherlight ช่วยเพิ่มความติดทน ที่สำคัญปราศจากพาราเบน และมิเนอรัลออยล์ด้วยค่า สาว ๆ คนไหนลังเลลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ลิป Revlon แท่งนี้มีเฉดสีสุภาพหลายสีเลย ใครหาลิปสติกสีผู้ดีอยู่ ต้องโดนแล้วล่ะ!

ปริมาณ 1.4 กรัม : ราคา 259 บาท (ตกกรัมละ 185 บาท)

จุดเด่น เนื้อครีม เขียนง่าย
ฟินิช แมตต์
เฉดสี 6
เหมาะกับ ลุคธรรมชาติ

4. ลิปไลเนอร์สีนู้ดที่ดีที่สุด : NARS Velvet Matte Lip Pencil – Dolce Vita

NARS Velvet Matte Lip Pencil - Dolce Vita ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 825 บาท

ข้อดี
+ เนื้อนุ่ม เขียนง่าย
+ ใช้ง่าย เหมาะกับมือใหม่
+ ทาทั่วริมฝีปากได้รวดเร็ว

ข้อควรพิจารณา
– ต้องคอยเหลาเวลาสีให้หมด
ตอนปิดฝาต้องระวังโดนเนื้อผลิตภัณฑ์

ดินสอเขียนขอบปาก Nars รุ่นนี้ เป็นที่นิยมมากค่ะ ด้วยเนื้อดินสอนุ่ม เมื่อทาบนริมฝีปากแล้วเกลี่ยง่ายสุด ๆ และด้วยความที่เนื้อเขานุ่มมาก เวลาเขียนไม่ต้องกดแรงน้า เดี๋ยวจะหักได้ค่ะ ลิปดินสอรุ่นนี้แค่ระบายเบา ๆ ก็ช่วยให้สาว ๆ ได้ครีเอทขอบปากด้วยเส้นคมกริบ หรือ จะเขียนด้วยเส้นที่ใหญ่ขึ้นมาแบบเบลอขอบปากก็ได้ ช่วยเติมเต็มร่องปากให้แลดูอวบอิ่มดีมาก ๆ เลยค่ะ

แถมยังมีส่วนผสมของสารบำรุงริมฝีปากอย่าง วิตามินอี ช่วยเพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง สามารถเหลาได้ตามความต้องการของสาว ๆได้เลยค่า เค้าเคลมว่ารุ่นนี้ติดทนนานอีกด้วยค่ะ สี Dolce Vita คือสีโทนกุหลาบชมพูผู้ดี ทา 1 เลเยอร์ได้เป็นสีนู้ดไม่ป่วย สวยจึ้งสุดๆ ใครที่กำลังหาลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ Nars แท่งนี้เลยค่า

ปริมาณ 1.8 กรัม : ราคา 825 บาท (ตกกรัมละ 458.33 บาท)

จุดเด่น เนื้อนุ่ม ทาง่าย
ฟินิช แมตต์
เฉดสี 14
เหมาะกับ ลุคธรรมชาติ

5. ดินสอเขียนขอบปาก ติดทนดีที่สุด : REFY Lip Sculpt

REFY Lip Sculpt ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,190 บาท

ข้อดี
+ มี Setter คล้ายกลอส ช่วยให้ติดทนมากขึ้น
+ ลิปไลเนอร์สายฝอที่แท้ทรู
+ Vegan & Cruelty Free

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

มาถึงลิปไลเนอร์จากฝั่งอเมริกาแบรนด์ REFY ที่นอกจากมาสคาร่าคิ้วเขาจะโด่งดังมาก ๆ ลิปไลเนอร์ก็สุดไม่แพ้กันค่ะ เพราะเป็นลิปสติกแบบปลายคู่ ด้านหนึ่งเป็นลิปเนื้อเเมตต์ที่ติดทนมาก และ Setter อีกหนึ่งด้านจะช่วยเซตลิปไม่หลุดลอก พร้อมความแวววาวเหมือนลิปกลอสเบา ๆ เมื่อเซตตัวเเล้ว ดื่มน้ำ ลิปไม่ติดเเก้วเลยล่ะ เรียกว่าครบจบในแท่งเดียวเลย ซึ่งเฉดสีที่ออกมา เรียกว่าใช้ได้ในชีวิตประจำวันแทบทุกวันเลยค่ะ เรียบ ๆ แต่ดูหรู ดูมีอะไรสุด ๆ 

ที่สำคัญ มิสซี่แอบกระซิบเลยว่า ส่วนผสมที่ใส่มาแต่ละตัวน่าสนใจมาก ๆ เช่น Dimethicone ช่วยเติมเต็มและทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น, Trimethylsiloxysilicate ช่วยทำให้ลิปติดทนนานและกันน้ำ, Fluorine Oil สร้างเกราะป้องกันเนื้อเเมตต์เพื่อสีที่ติดทนนาน น่าจะถูกใจสาว ๆ วีแกนอยู่น้า ใครยังลังเลลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ทูอินวันไปเลยค่า

ปริมาณลิป 0.32 กรัม + ด้าน Setter 4 ml : ราคา 1,190 บาท (ตก ml ละ 297.5 บาท)

จุดเด่น เป็นทั้งลิปไลเนอร์และลิปกลอสในแท่งเดียว
ฟินิช แมตต์และกลอส
เฉดสี 6
เหมาะกับ แต่งหน้าในชีวิตประจำวัน

6. ดินสอเขียนขอบปากสายฝอที่ดีที่สุด : Lime Crime Velvetines Lip Liner

Lime Crime Velvetines Lip Liner ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ เม็ดสีแน่น
+ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ
+ รูปปากดูเป็นรูปทรงขึ้นมาก

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อดินสอค่อนข้างเล็กต้องระวังหักได้ง่าย

ลิปไลเนอร์จากแบรนด์ Lime Crime ตัวนี้ เฉดสีให้เลือกอลังการสุด ๆ ค่ะ มีให้เลือกมากถึง 22 เฉดสีเลย เรียกว่าตอบโจทย์ทุกลุค จะออกงาน ปาร์ตี้ วันธรรมดาก็เอาอยู่ ลิปไลน์เนอร์ตัวนี้ มีคุณสมบัติครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นความติดทน การกันน้ำ ไม่เลอะเลือน ให้ฟินิชหรูหราราวกับเนื้อกำมะหยี่ เนื้อดินสอนุ่มเนื้อครีม เขียนง่ายมากด้วยค่ะ

มิสซี่ชอบที่เมื่อเซตตัวแล้วให้ฟินิชแบบ Velvet Matte และพิกเมนต์แน่นสุดพลัง หมดปัญหาสีปากจางไปได้เลย! และใครที่ชอบวาดขอบปากคม ๆ ต้องหลงรักตัวนี้แน่ ๆ ค่ะ เพราะตัวดินสอมีความบางพอดี สามารถควบคุมทิศทางได้ง่าย ที่สำคัญ Cruelty-Free & Vegan ด้วยนะค้า สาว ๆ คนไหนกำลังตามหาลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Lime Crime Lip Liner ตัวนี้สีสวยสุดๆ ยิ่งสีแดงนะ โอ้โหววว ปังไม่ไหว

ปริมาณ 1.2 กรัม : ราคา 590 บาท (ตกกรัมละ 491.66 บาท)

จุดเด่น มีส่วนผสมบำรุงริมฝีปาก
ฟินิช กึ่งแมตต์
เฉดสี 22 (เฉดสีโทนแดงที่แนะนำ Fangs, Pumpkin, Poison)
เหมาะกับ สายฝอ

7. ลิปไลเนอร์ เฉดสีเยอะที่ดีที่สุด : Morphe Lip Liner

Morphe Lip Liner ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 425 บาท

ข้อดี
+ เนื้อกำมะหยี่นุ่มๆ
+ ให้สีชัดดีมาก
+ มีสีให้เลือกเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– ควรบำรุงริมฝีปากก่อนทา
แท่งลิปอาจจะหักได้ง่าย ถ้าเหลาไม่ดี

สำหรับลิปไลเนอร์ตัวนี้ บอกเลยว่ามาแรงแซงโค้ง เพราะน้องเขามีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ๆ ค่ะ มีให้เลือกจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ที่มิสซี่ประทับใจคือ ดินสอเขียนขอบปากตัวนี้ เนื้อนุ่มแบบนุ่มมมมมาก! เขียนง่าย ไม่ว่าจะเขียนขอบปากหรือจะทาเป็นลิปสติกไปเลยก็ได้ค่ะ 

นอกจากเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนปากแล้ว พิกเมนต์สีก็ชัด เน้นเรียวปากให้สวยเนียน ที่สำคัญติดทนนานด้วยนะคะ ลิปไลเนอร์แท่งนี้มาในราคาน่ารัก แถมยังคุณภาพดี ใครมองหาลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี อยากได้ฟีลทาลิปสายฝอ ต้องกดไลค์รัว ๆ กดลงตะกร้าด่วนเลยค่า

ปริมาณ 1.5 กรัม : ราคา 425 บาท (ตกกรัมละ 283.3 บาท)

จุดเด่น สีหลากหลาย และพิกเมนต์สีชัด
ฟินิช แมตต์ 
เฉดสี 32
เหมาะกับ Everyday look, ลุคออกงาน

8. ลิปไลเนอร์ ราคาไม่แพงที่ดีที่สุด : NYX Slim Lip Pencil

NYX Slim Lip Pencil ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 195 บาท

ข้อดี
+ สีชัด กลบสีปากมิด
+ ติดทนนาน
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– สีอ่อนติดไม่ทนเท่าสีเข้ม
ต้องบำรุงปากดี ๆ ก่อน เพราะแมตต์พอสมควร

หากพูดถึงลิปสติกถูกและดี ต้องมีแบรนด์นี้ติดโผมาแน่ ๆ ค่ะ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากลิปไลเนอร์ NYX !! รุ่นนี้บอกเลยว่าดังมากกกก เพราะราคาไม่แพงแต่ให้สีชัด และโทนสีนี่แหละค่ะ คือทีเด็ดเลย เพราะเป็นลิปสติกสีนู้ดสวย สายฝอสุดอะไรสุด ทาลงปากก่อนทาลิปสติก ช่วยให้ลิปติดทนนานขึ้นเยอะเลยค่ะ

และดินสอเขียนขอบปากรุ่นนี้ ก็มีสีให้เลือกเยอะมาก ใครชอบนู้ดน้ำตาล สี Natural คือที่สุดเลยค่ะ เนื้อดินสอเป็นเนื้อครีมนุ่ม ทาง่ายและติดทนนานเกินราคา ยิ่งสีที่สดมาก เช่น แดง หรือ ชมพู ก็ยิ่งติดทนมากขึ้นไปอีกค่ะ สาวๆ ที่สนุกกับแต่งตัวเปลี่ยนลุค และมองหาลิปไลเนอร์ราคาไม่แพง มิสซี่เชียร์แท่งนี้เลยค่ะ มีครบทุกสีที่ต้องการ ใครมองหาลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี มือใหม่แนะนำลองแท่งนี้เลยค่า

ปริมาณ 1.1 กรัม : ราคา 195 บาท (ตกกรัมละ 177.27 บาท)

จุดเด่น สีชัด วาดขอบปากได้คมกริบ
ฟินิช แมตต์
เฉดสี 50
เหมาะกับ ปากคล้ำ

9. ลิปไลเนอร์ ถูกและดีที่สุด : Golden Rose Matte Lipstick Crayon

Golden Rose Matte Lipstick Crayon ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ เนื้อนุ่ม เขียนง่าย
+ ทาเต็มปากก็ไม่ตกร่อง
+ กลบสีปากมิด

ข้อควรพิจารณา
– ใช้ไปสักพัก ตัวลิปอาจจะเลอะฝาผลิตภัณฑ์ได้
แท่งอ้วน ต้องใช้กับกบเหลาของแบรนด์เท่านั้น

ใครมองหาดินสอเขียนขอบปากราคาถูกและดี มิสซี่แนะนำ Golden Rose ตัวนี้เลยค่ะ น้องเขาเป็นเนื้อครีม สีด้าน เขียนง่าย ทาลื่น ตอบโจทย์คนริมฝีปากหนาดีเลยล่ะ เพราะปลายดินสอค่อนข้างใหญ่ ทำให้สามารถกลบขอบปากมิดได้เพียงทาครั้งเดียว ทาทั่วริมฝีปากรวดเร็วดีด้วยค่ะ

อีกทั้งลิปเนื้อแมตต์แท่งนี้ ยังช่วยให้ความชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมของวิตามินอี เป็นทั้งลิปสติกและลิปไลเนอร์ในแท่งเดียวเลย ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นยาวนาน ไม่แห้งหรือเป็นขุย พิกเมนต์แน่นเกินราคาไปมาก แถมยังปราศจากพาราเบนอีกด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหนตามหาลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Golden Rose Lip Liner ตัวนี้คุ้มเลยค่ะ กลบสีปากปิด ปากไม่แห้งลอกด้วย

ปริมาณ 3.5 กรัม : ราคา 199 บาท (ตกกรัมละ 56.85 บาท)

จุดเด่น กลบสีปากมิด เนื้อนุ่ม เขียนง่าย
ฟินิช แมตต์
เฉดสี 18
เหมาะกับ Everyday look

10. ลิปไลเนอร์เกาหลีที่ดีที่สุด : HeartPercent Dote On Mood Lip Pencil

HeartPercent Dote On Mood Lip Pencil ลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 790 บาท

ข้อดี
+ เนื้อลื่น ทาง่ายมาก
+ ช่วยเบลอร่องปาก
+ ทาแทนลิปสติกไปเลยก็ได

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อยาก ต้องสั่งทางออนไลน์เท่านั้น

เพื่อน ๆ ที่ชอบที่เขียนขอบปากแบบเบลอๆ สไตล์เกาหลี มิสซี่แนะนำลิปไลเนอร์ HeartPercent แท่งนี้เลยค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นดินสอเขียนขอบปากที่กลบสีปากได้ปังสุด เนื้อก็นุ่มลื่น เซตตัวแล้วไม่ทำให้ปากแห้งตึงเลย ตัวนี้ทำให้วลืมดินสอเขียนขอบปากเนื้อแห้งๆ ที่เขียนแล้วบาดปากไปได้เลยค่ะ!

ลิปไลเนอร์เกาหลีรุ่นนี้ เขามีให้เลือกถึง 11 สี ซึ่งจะเป็นโทนนู้ดทั้งหมด ขอบอกว่าที่มิสซี่อยากบอกต่อก็เพราะเฉดสีดีมากกก และปรับใช้ได้หลายแบบ ยิ่งสี Oat Beige ใช้เป็นคอนทัวร์แบบแท่ง สร้างดั้งได้เลย! มีทั้งสีแนว Cool tone อย่าง Peach Beige และ Warm tone อย่าง Creamy Pink ให้เลือกครบเลยค่ะ จะใช้ร่วมกับลิปสติกสีสดหรือนู้ด ก็ปังมาก ครบจบในแท่งเดียวขนาดนี้เพื่อน ๆ ที่สนใจลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี สายปากเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ แท่งนี้ต้องมีนะค้า

ปริมาณ 0.9 กรัม : ราคา 790 บาท (ตกกรัมละ 877.7 บาท)

จุดเด่น เขียนแบบเบลอปากฟุ้ง ๆ สไตล์เกาหลีสวยมาก
ฟินิช แมตต์
เฉดสี 11
เหมาะกับ กลบขอบปากดำคล้ำ

วิธีเลือกซื้อ “ลิปไลเนอร์”

1. เลือกจากรูปแบบของลิปไลเนอร์

ลิปไลเนอร์มีทั้งแบบ ดินสอที่ต้องเหลา และ แบบแท่งหมุน สาว ๆ เลือกได้ตามความต้องการเลยค่ะ สาว ๆที่ต้องการขอบปากชัดและคม ควรเลือกแบบดินสอ เพราะสามารถเหลาให้มีขนาดความแหลมที่ต้องการได้ ส่วนสาว ๆ ที่ชอบขอบปากแบบเบลอๆ ไม่ต้องชัดมาก แนะนำแบบแท่งหมุนค่ะ ซึ่งจะมีขนาดที่ไม่เล็กเท่าแบบแท่งเหลา จึงให้เส้นขอบปากที่ใหญ่กว่าค่ะ

2. เลือกจากเนื้อสัมผัสของลิปไลเนอร์

ลิปไลเนอร์มีประมาณ 3 เนื้อด้วยกันค่ะ

  • เนื้อครีม – ให้ความเงา ปากดูฉ่ำสวย เหมาะกับปากแห้งมากที่สุด
  • เนื้อแมตต์ – เป็นเนื้อครีทเข้มข้น อาจจะมีฝืดบ้างเวลาเขียนขอบปาก แต่สีจะชัดและติดทนที่สุด
  • กึ่งแมตต์ – คล้าย ๆ เนื้อครีมแต่ไม่เงาเท่าไหร่ จะดูเป็นกำมะหยี่ ปากเบลอ ๆ มากกว่า

โดยเนื้อครีมจะเขียนได้ง่ายและลื่นกว่าแบบแมตต์ แต่ก็ให้ฟินิชลุคที่แตกต่างกัน สาว ๆ มือใหม่ อาจเริ่มจากเนื้อครีมก่อนก็ได้ค่ะ เพราะจะเขียนได้ลื่นกว่าทั้งนี้ก็ควรเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อริมฝีปากด้วยค่ะ เพื่อป้องกันการแพ้ที่อาจเกิดขึ้นได้

3. เลือกให้แมชท์กับสีลิปสติก

สาวๆ ควรเลือกสีลิปไลเนอร์ให้ใกล้เคียงหรือเข้ากันกับสีลิปสติกที่มีค่ะ เพื่อให้สีปากดูกลมกลืนกัน นอกจากสีนู้ดที่เหมาะกับทุกสีปากแล้ว ควรมีสีสดที่ใช้บ่อย ๆ อีกซักสี แนะนำว่าควรเลือกสีลิปไลเนอร์ที่เข้มกว่าลิปสติกซัก 1 เฉดค่ะ เพื่อความเป็นธรรมชาติเวลาเขียนค่ะ

4. เลือกแบบ 2 in 1

2 in 1 ในที่นี้ คือ เป็นได้ทั้งลิปสติกและลิปไลเนอร์ในแท่งเดียวค่ะ ซึ่งมิสซี่คิดว่าแบบนี้ค่อยข้างคุ้มมาก! เพราะจะใช้เดี่ยว หรือใช้คู่กับลิปสติกก็ได้ สอยแท่งเดียวใช้งานได้ครอบคลุม จะไม่คุ้มได้ไงล๊าาา ส่วนลิปไลเนอร์ที่ใช้แบบ 2 in 1 ได้และเนื้อดีและเฉดสีสุด ๆ มิสซี่แนะนำ Bobbi Brown Luxe Defining Lipstick / Revlon ColorStay Matte Lite Crayon / NARS Velvet Matte Lip Pencil / HeartPercent Dote On Mood Lip Pencil เลยค่ะ ปังจริงไม่จกตา

วิธีเขียนขอบปากแบบต่าง ๆ ด้วยลิปไลเนอร์

1. ปากอวบอิ่ม สไตล์สายฝอ 

สไตล์ปากอิ่ม เน้นให้ปากดูใหญ่ขึ้นเขียนได้ง่ายมากค่ะ ลองเทคนิคนี้กันเลย ให้เราเม้มปากก่อน จากนั้นเขียบขอบปากขณะเม้มปากและระบายสีปากด้วยลิปไลเนอร์ไปเลยค่ะ ปล่อยปากและเม้มอีกครั้งให้สีลิปเสมอกัน จะได้รูปปากที่อิ่มเอิบแล้วค่ะ 

2. แรเงาริมฝีปากด้วยลิปไลเนอร์สองเฉดสี 

เพียงเรามีลิปไลเนอร์สองสี ให้เราวาดขอบปากด้วยสีที่เข้มกว่าก่อน และระบายจากขอบปากด้านนอกเข้ามา เว้นที่ว่างเป็นวงกลมตรงกลางริมฝีปาก จากนั้นตามด้วยสีอ่อนกว่าระบายตรงกลาง  เกลี่ยด้วยนิ้วให้สีเบลนด์กันเล็กน้อย เท่านี้ก็เหมือนเพิ่มเงาให้ริมฝีปาก ลองเติมลิปกลอสตรงกลางเพื่อความวาวและดูมีมิติขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือริมฝีปากอวบอิ่มแบบตุ๊กตาเลยค่า

3. เขียนง่ายสไตล์ปีกค้างคาว

เพื่อนๆ ที่ยังเขียนขอบปากไม่คล่อง โดยเฉพาะการวาดหยักขอบปากให้เท่ากัน ลองนึกภาพปีกค้างคาวค่ะเม้มปากและเขียนตรงหยักของขอบปากให้เขียนเหมือนปีกค้างคาว และลากเส้นไปจรดมุมปาก แล้วจึงตามด้วยการทาลิปสติกถมให้เต็ม เพียงเท่านี้ก็จะได้หยักขอบปากที่ได้รูปสวย มีความกระจับเบาๆ แล้วค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

ลิปไลเนอร์ ดีไหม?

ลิปไลเนอร์ดีค่ะ เป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางที่เติมเต็มรูปปากในแบบที่เราต้องการ เนรมิตริมฝีปากให้ได้รูปทรงต่างๆ ไม่ว่าเทรนด์รูปปากแบบไหนกำลังมา แค่มีลิปไลเนอร์แท่งเดียวผสมกับเทคนิคการเขียนเล็กๆน้อยๆ ก็สามารถแต่งเติมริมฝีปากสาวๆ ให้ดูดีได้แล้วค่ะ

ลิปไลเนอร์ ใช้ยังไง?

ลิปไลเนอร์ใช้เขียนลงขอบปากได้เลย โดยแบบดินสออาจจะต้องเหลาก่อนเพื่อเพิ่มความแหลม และให้มีขนาดเส้นที่คมขึ้น ส่วนแบบหมุนออโต้นั้น แค่หมุนก็วาดขอบปากได้เลยค่ะ โดยวาดก่อนทาลิปสติก เพื่อเน้นรูปปากตามที่เราต้องการ หรือ ใช้จะสีที่ใกล้เคียงกับสีปากธรรมชาติ วาดเกินขอบปากเล็กน้อยแล้วตามด้วยลิปสติกเพื่อเปลี่ยนรูปปากให้ดูอิ่มขึ้น

ลิปไลเนอร์ จำเป็นไหม?

ลิปไลเนอร์จำเป็นในแง่ที่เพื่อน ๆ ต้องการความเป๊ะของรูปปาก หรือกลบสีปากคล้ำแบบไม้อยากใช้คอนซีลเลอร์ค่ะ ยิ่งถ้าใช้คู่กับลิปสติก จะทำให้ปากของเราสวยเพอร์เฟคยิ่งขึ้น เพราะช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ปากดูรูปสวยชัดขึ้น หรือจะเลือกใช้ทาก่อนลงลิปสติกก็ช่วยเพิ่มความติดทนของลิปสติกอีกด้วย

รวมถึงใครที่ขอบปากดำ การใช้ลิปไลเนอร์สีนู้ดอ่อนพอๆ กับสีผิว จะกลบขอบปากคล้ำได้เนียนสนิท และปากจะดูเนียนกว่าคอนซีลเลอร์อีกค่ะ ขอบอกๆ 

ปากแห้ง ใช้ลิปไลเนอร์แบบไหนดี?

คนปากแห้ง หรือริมฝีปากชอบลอกเป็นขุย ควรเลือกใช้ลิปไลเนอร์แบบเนื้อครีม หรือมีส่วนผสมบำรุงค่ะ อย่าง Bobbi Brown Luxe Defining Lipstick ก็ไม่แมตต์เกินไป และสีชัดมากด้วย หรือ Clinique Chubby Stick Moisturizing Lip Colour Balm เป็นอีกหนึ่งดินสอลิปสติกเนื้อบาล์มลื่นๆ ไม่มีน้ำหอม เหมาะกับผิวแพ้ง่ายค่ะ เหมาะกับสาวปากแห้งเลย

อย่าลืมว่าสาวปากแห้งควรหลีกเลี่ยงการใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ และหันมาใช้ลิปไลเนอร์เนื้อครีม จะช่วยให้เขียนได้ลื่นกว่าและเส้นไม่ขาด อีกทั้งยังไม่เน้นร่องปากมากจนเกินไปด้วยค่ะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดินสอเขียนขอบปาก เป็นอีกหนี่งเครื่องสำอางชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าเลยทีเดียวค่ะ ช่วยเสริมลุคการแต่งหน้าให้สวยเพอร์เฟค เนรมิตรูปปากดังที่ต้องการ อ่านรีวิวลิปไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีไปแล้ว ทั้งนี้เพื่อน ๆ ก็ควรเลือกดินสอเขียนขอบปากที่เหมาะกับสีปากของตัวเองด้วยนะคะ เลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน และอ่อนโยนต่อริมฝีปาก และอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดดินสอลิปสติกอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดีค่ะ

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/tiktok-best-lip-liner-techniques-5204586

https://www.byrdie.com/lip-liner-setting-powder-tiktok-hack-7105021

https://www.allure.com/gallery/best-lip-liner-pencils

https://www.byrdie.com/how-to-use-lip-liner-5195104

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ