แนะนำ 10 ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี 2023 แก้ปากแห้ง [รีวิวจริง!]

หากพูดถึงไอเทมแก้ปากแห้ง กู้ปากลอกก็ต้องหนีไม่พ้น ลิปบาล์ม นี่เองค่า มีทั้งลิปบาล์มมีสี ลิปบาล์มกระปุก แลายยี่ห้อหลายราคา แต่ตัวไหนล่ะที่ผลลัพธ์ดีจริงไม่จกตา ใช้แล้วคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป หากเพื่อน ๆ กำลังตามหาลิปมันแก้ปากแห้งดี ๆ ห้ามพลาดบทความลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดีวันนี้นะคะ

โดยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงปากในสมัยนี้ มีเยอะแยะมากมาย แต่ตัวพื้นฐานที่เพื่อน ๆ ทุกคนควรมี นั่นก็คือ Lip Balm นั่นเองค่า ซึ่งเจ้าลิปบาล์มเป็นไอเทมที่มีประโยชน์มาก

วันนี้มิสซี่จะมาแนะนําลิปบาล์ม ว่าลิปบาล์มสรรพคุณแต่ละตัวมีอะไรเด่นน่าตำบ้าง ทำจากอะไร ยี่ห้อไหนบำรุงปากได้ดีจริง มิสซี่รวบรวมรีวิวลิปบาล์มที่ดีที่สุดในแต่ละด้านมาให้เพื่อน ๆ เลือกใช้อย่างจุใจเลยล่ะ!

Table of Contents

TOP 3 ลิปบาล์มที่ดีที่สุด

#1 Dior Addict Lip Glow Lip Balm

Vaseline Pure Repairing Jelly

ราคา 1,500 บาท

#2 Vaseline Pure Repairing Jelly

Vaseline Pure Repairing Jelly

ราคา 75 บาท

#3 PANPURI RiceMoss HyaQuench™ Lip Tint Oil

PANPURI RiceMoss HyaQuench™ Lip Tint Oil

ราคา 540 บาท

มาทำความรู้จักกันว่า ลิปบาล์ม คืออะไร

ลิปบาล์ม คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทาริมฝีปากที่มีเนื้อแว็กซ์ ใช้เพื่อเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยลดอาการที่ปากแห้ง แตก ลอก จากอากาศที่แห้งและเย็นได้

เนื่องจากริมฝีปากเป็นบริเวณที่มีผิวหนังบางที่สุด และมักจะแห้งไวกว่าผิวหนังส่วนอื่น ๆ ลิปบาล์ม จึงเป็นไอเทมที่ควรมีและควรใช้บำรุงปากทุกวัน อีกทั้ง lip balm บางตัว ยังมีส่วนผสมเพิ่มเติม ช่วยปกป้องริมฝีปากของคุณจากแสงแดด หรืออาจจะมีสี ช่วยเพิ่มสีสันให้แก่ริมฝีปากของเราได้อีกด้วย

ลิปบาล์ม ใช้ทําอะไรได้บ้าง?

นอกจากประโยชน์ข้างต้นที่กล่าวมาแล้ว ลิปบาล์ม ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ประโยชน์ที่บริเวณอื่น ๆ ได้อีกด้วย ได้แก่

 • ใช้บำรุงผิวหนังบริเวณโคนเล็บ : ผิวบริเวณโคนเล็บ เป็นบริเวณที่แห้งง่ายอีกส่วนนึง พอแห้งแล้ว มันจะลอก และแตก โดยบางคนเผลอไปลอกจนได้เลือด เจ็บสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งเราสามารถใช้ลิปบาล์ม ทาลงบนฐานเล็บ และค่อย ๆ นวดให้มันซึมเข้าไป เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังที่โคนเล็บได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ
 • ใช้แทนไฮไลท์เตอร์ : เราสามารถใช้ลิปมันที่ไม่มีสี (non-tinted) ตัวโปรดของเรา มาลงบริเวณจุดที่ต้องการลงไฮไลท์บนใบหน้า โดยสามารถลงก่อนหรือหลังลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ได้ แต่ต้องลงก่อนที่จะเซตแป้งนะคะ ลิปมัน จะช่วยให้การแต่งหน้าของเราดูโกลว์ ฉ่ำวาว สุด ๆ ไปเลยค่า
 • เพิ่มสีสันบนผิวหน้าร่วมกับเมคอัพเบส : อีกเคล็ดลับสุดปังของ lip balm คือการนำ lip balm มาใช้ร่วมกับเมคอัพเบสต่าง ๆ เช่น การใช้ lip balm มีสี แทนบลัชออนก่อนลงรองพื้น มันจะช่วยให้แก้มมีสีขึ้นมาอ่อน ๆ หรือเพื่อน ๆ สามารถนำไปใช้หลังจากเบลนด์คอนทัวร์ ปัดไฮไลท์เสร็จ มันจะช่วยให้สีบนผิวมีความเปล่งปลั่งมากขึ้น 

จะเลือกซื้อ ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี 2566

1. ลิปบาล์มเปลี่ยนสีที่ดีที่สุด : Dior Addict Lip Glow Lip Balm

Dior Addict Lip Glow Lip Balm ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,500 บาท

ข้อดี
+ ให้สีธรรมชาติ ส่วนผสมก็เน้นธรรมชาติ
+ บำรุงปากให้ความชุ่มชื้นดีมาก ไม่ตกร่อง
+
แบบแท่ง ทาง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ค่อนข้างหมดไว
– ราคาค่อนข้างแรง

ลิปบาล์ม dior รีวิวเยอะที่สุด ต้องตัวดังรุ่นนี้เลย ลิปลูกคุณในตำนานที่มาในแบบแท่ง พกพาสะดวก เป็นลิปบาล์มเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ได้สีธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ผู้ชายทาได้ สีไม่หลุดง่ายด้วยนะ เจ้าลิปมันตัวนี้ เป็นลิปที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อไม่หนักปาก เบาสบาย ชุ่มชื้นดีมาก ทาแล้วปากไม่ดำ ไม่ตกร่องเลยค่า 

ลิปบาล์ม dior ตัวนี้ ถือได้ว่าเป็นลิปบาล์มจากธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97% โดยตัวแว็กซ์ผลิตมาจากเมล็ดข้าว และดอกทานตะวัน มีน้ำมันเชอร์รี่ ที่ช่วยบำรุงปาก เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติให้กับริมฝีปาก มีเชียบัตเตอร์ ที่ช่วยให้ปากนุ่ม 

โดยรวมคือดี จึ้งมากมาย ถ้าสงสัยว่าลิปบาล์ม dior สีไหนสวย ต้องสีนี้เลยค่า 001 Pink หรือถ้าใครมีผิวอันเดอร์โทนเหลืองก็ต้อง 004 coral เลยค่า วินาทีนี้ไม่ต้องสงสัยแล้วว่า ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ต้องตัวนี้แล้วค่า ของมันต้องมีจริงๆ 

ปริมาณ 3.2 g : ราคา 1,500 บาท (ตก g ละ 469 บาท)

จุดเด่นสีโปร่งใสดูธรรมชาติ ทาทับหลายชั้นก็ไม่ดูมันเยิ้มช่วยแก้ปากแห้งได้เพราะชุ่มชื้นนานจริงตลอดวัน
กันแดด
เฉดสี12 เฉดสี
เหมาะกับเหมาะกับสาวหวาน สวยธรรมชาติ และ คนที่ชอบแพคเกจจิ้งน่ารัก ๆ หยิบออกมาแล้วลูกคุณสุด ๆ

2. ลิปบาล์มธรรมชาติที่ดีที่สุด : Vaseline Pure Repairing Jelly

Vaseline Pure Repairing Jelly ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 75 บาท

ข้อดี
+ ส่วนผสมบริสุทธิ์ เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย
+ ช่วยกักเก็บ และเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม
+
ทาส่วนที่แห้งแตกตามร่างกายได้ด้วย

ข้อควรพิจารณา
– เป็นแบบกระปุกใช้นิ้วทา ควรล้างมือให้สะอาดก่อนใช้งาน

ลิปบาล์ม vaseline ต้นตำหรับ lip balm ที่ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน โดยลิปบาล์มวาสลีนจะมีให้เลือกหลายรุ่นหลายขนาดมาก แต่ตัวออริจินอลรุ่นนี้ดีที่สุดเลยค่ะ มาในรูปแบบกระปุก ขนาดใหญ่จุใจ จะเป็นแบบไม่มีสี มีเนื้อสัมผัสที่หนักปานกลาง ซึ่งสูตร Original จะเป็นปิโตรลาทัมเจลลี่แท้ 100% ที่ช่วยกักเก็บและเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีมากกกกค่ะ

นอกจากลิปบาล์มธรรมชาติตัวนี้ จะช่วยรักษาอาการปากแตก แห้ง ลอกได้แล้ว คนยังนิยมนำมาทาส่วนที่แห้งแตกอื่น ๆ ด้วย เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหนัง ลดการแตก แห้งเป็นขุย โดยเฉพาะบริเวณโคนเล็บ ข้อศอก และหัวเข่า สามารถทาได้ทุกส่วน โดยไม่เกิดอาการอุดตันเลยค่า

ไม่ต้องสงสัยแล้วว่า ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี เพราะเป็นลิปบาล์ม สรรพคุณหลากหลาย แถมยังหาได้ง่ายสุด ๆ เป็นลิปมันเซเว่นก็มีขาย ทางออนไลน์ก็ของเพียบ ยังไงก็ต้องมีสักกระปุกค่ะ

ปริมาณ 50 g : ราคา 75 บาท (ตก g ละ 1.5 บาท)

จุดเด่นหาซื้อได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายมาก ช่วยกักเก็บ และเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม
กันแดด
เฉดสีไม่มีสี
เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ต้องมีติดบ้านเลยค่ะ

3. ลิปออยล์ออร์แกนิค บำรุงปากที่ดีที่สุด : PANPURI RiceMoss HyaQuench™ Lip Tint Oil

PANPURI RiceMoss HyaQuench™ Lip Tint Oil ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 540 บาท

ข้อดี
+ ให้สีแดงใส จากส่วนผสมออร์แกนิค
+ บำรุงปาก ให้ความชุ่มชื้นดีมาก
+
ช่วยลดร่องปากได้ระดับหนึ่ง

ข้อควรพิจารณา
– ให้สัมผัสเย็นริมฝีปาก บางคนอาจจะไม่ชอบ

ลิปบาล์มปัญญ์ปุริ ต้องบอกว่าเป็นแบรนด์ไทยที่ดังมาก ๆ ค่ะ เริ่มจากสปาแนว Organic จนออกสกินแคร์ ครีมอาบน้ำกลิ่นสปาต่าง ๆ รวมถึงลิปออยล์ตัวนี้ด้วยค่ะ เป็นลิปบํารุงริมฝีปากแบบจุก ๆ เลยล่ะ เพราะน้องเขาเป็นออยล์ที่ใคร ๆ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าปากนุ่ม ชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม ปากนี่ฉ่ำมงสุด ทาเป็นลิปกลอสยังได้เลย

เจ้าตัวนี้ถึงจะเป็นออยล์แต่ไม่ต้องกังวลนะคะว่าจะหนึบ หนักปากแบบออยล์ น้องเขาสบายปากมาก ปากแห้งแค่ไหนโบกน้องตอนกลางคืน ตื่นมารู้เรื่องค่า ก็เล่นจัดเต็มทั้ง Wild Mango Butter และเทคโนโลยี Hyaluronic Filling Sphere™ ให้ปากอิ่มฟู ใช้ต่อเนื่องร่องปากดีขึ้นเยอะมากเลยค่ะ

เป็น lip balm ที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ทั้งช่วงกลางวันและก่อนนอน หรือใช้ทาทับลิปสติกเป็นสีมุกได้ด้วยน้า หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เลย ถูกใจแน่นอน

ปริมาณ 6 ml : ราคา 540 บาท (ตก ml ละ 90 บาท)

จุดเด่นบำรุงปาก เติมร่องปาก ให้ความชุ่มชื้น 
กันแดด
เฉดสีไม่มีสี
เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบปากฉ่ำ แก้ปากแห้งดีมาก

4. ลิปบาล์ม กันแดดที่ดีที่สุด : Eucerin pH5 Lip Active

Eucerin pH5 Lip Active ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 280 บาท

ข้อดี
+ ชุ่มชื้นดีมาก
+ มีส่วนผสมของกันแดด
+
ปากนุ่มขึ้นมาก ทาลิปสติกสวยขึ้น

ข้อควรพิจารณา
– ค่ากันแดดค่อนข้างน้อย

ลิปบาล์มแบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อว่าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย มาในรูปแบบแท่ง พกพาสะดวก ฝาเปิดมีเกลียวหมุนบิด ไม่ต้องห่วงเรื่องฝาจะเปิดมาเลอะกระเป๋าเลยค่ะ เจ้าตัวนี้เป็นลิปบาล์มกันแดด SPF 15 ไม่มีสี มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เฉพาะตัว มีความมันวาวปานกลาง กำลังดี เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ จุดเด่นเลยคือ ทาปุ๊บ ปากนุ่มปั๊บเลยล่ะค่า

ลิปมันแก้ปากแห้งตัวนี้ มีส่วนประกอบหลักคือ Panthenol และ Dexpanthenol ที่ช่วยเรื่องการฟื้นฟูริมฝีปาก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และรักษาน้ำไว้ในผิว แถมด้วย Glycerin และน้ำมันเมล็ดละหุ่ง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้มากขึ้นไปอีก

อีกทั้งยังมีวิตามิน E ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ริมฝีปาก เป็นลิปแก้ปากแห้งลอกตัวเด็ดอีกตัวเลยค่า ถ้ายังคิดไม่ออกว่า ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็เป็นตัวที่ครบองค์ของลิปบาล์มที่ดีที่มิสซี่ขอแนะนำเลยค่ะ

ปริมาณ 4.8 g : ราคา 280 บาท (ตก g ละ 58.3 บาท)

จุดเด่นบำรุงปาก ให้ความนุ่ม ชุ่มชื้นดีมาก เห็นผลไว มีส่วนผสมของกันแดด
กันแดด
เฉดสีไม่มีสี
เหมาะกับคนที่ต้องการให้ปากนุ่ม ชุ่มชื้น คนปากแห้งลอกใช้ได้ดี และเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการความวาวมาก 

5. ลิปบาล์ม สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด : Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Lip Care Cream

Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Lip Care Cream ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 350  บาท

ข้อดี
+ เสริมชั้นผิว
+ เหมาะกับปากบอบบาง แห้งแตกง่าย
+
ปราศจากน้ำหอม สีและแอลกอฮอลล์

ข้อควรพิจารณา
– ลิปหน้าตัดตรง ไม่รับกับรูปปาก

ถ้าถามว่าลิปบาล์มแบรนด์ไหนเหมาะกับคนแพ้ง่าย ปากแห้งขั้นวิกฤตสุด ๆ แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเป็นลิปบาล์ม Curel จัดสารบำรุงเสริมชั้นผิวให้ปากอย่างเซราไมด์มาช่วยกู้ปากของเพื่อน ๆ ได้ดีสุด ๆ ค่ะ แถมไร้สี กลิ่น แอลกอฮอล์ ตอบโจทย์คนแพ้ลิป ปากบอบบางสุดค่า

ลิปบาล์มญี่ปุ่นสูตรนี้ยังมีโจโจ้บาออยล์และพืชธรรมชาติอีกนะคะ เรียกว่าเป็นไอเทมกู้ปากขั้นสุดที่ไม่มีไม่ได้เลยล่ะ! ถ้าใครอยากได้ปากฉ่ำๆ น่าจูจุ๊บ แถมทำให้ทาลิปสติกต่อง่ายขึ้น และกำลังหาว่าลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้คือตรงใจสุดแล้วค่า

ปริมาณ 4.2 g : ราคา 350 บาท (ตก g ละ 83.3 บาท)

จุดเด่นบำรุงให้ริมฝีปากแข็งแรง แก้ปากแห้งแตกดีมาก
กันแดด
เฉดสี6 เฉดสี
เหมาะกับปากบอบบางแพ้ง่าย เพราะผ่านการทดสอบกับผู้มีผิวแพ้ง่ายภายใต้การควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้ว

6. ลิปบาล์ม แก้ปากแห้งลอกดีที่สุด : Bobbi Brown Lip Balm SPF 15

Bobbi Brown Lip Balm SPF 15 ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,050  บาท

ข้อดี
+ เน้นบำรุง กักเก็บ และเพิ่มความชุ่มชื้น
+ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปากแห้งลอกหนักมาก
+
มีส่วนผสมของกันแดด

ข้อควรพิจารณา
– เป็นแบบตลับใช้นิ้วทา

ลิปบาล์ม bobbi brown ตัวนี้ มาในแบบตลับสุดเท่ห์ หรูหรา พกพาได้ง่าย ใช้ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย เป็นลิปบาล์มกันแดด SPF 15 ที่ใช้ได้ทั้งกลางวัน กลางคืน ไม่มีสี เนื้อลิปบางเบา ไม่เหนอะหนะ สามารถเกาะริมฝีปากได้ดีมาก ติดทน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เฉพาะตัว เห็นลิปมันกระปุกเล็ก ๆ แบบนี้ แต่ใช้ได้นานมากเลยน้า ขอบอกเลย

เจ้าตัวนี้ เป็นลิปบาล์ม ปากแห้งมากควรลองสักครั้งแล้วจะติดใจ เพราะเขาเน้นบำรุงปาก โดยมีแว็กซ์ปิโตรลาทัม และขี้ผึ้ง ช่วยเก็บความชุ่มชื้น และมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่เยอะมาก ได้แก่ น้ำมันอะโวคาโด ที่ช่วยเพิ่มชุ่มชื้นมาก ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปากแห้งลอกหนักมาก

อีกทั้งยังมีสารสกัดว่านหางจระเข้ และสารสกัดน้ำมันละหุ่ง จมูกข้าวสาลี มะกอก ถั่วเหลือง ที่ช่วยเสริมความชุ่มชื้น และเนียนนุ่มเพิ่มไปอีก ใครที่ปากแห้งลอกเป็นขุยหนักมาก และกำลังคิดว่า ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เลยค่ะ เลิศ

ปริมาณ 15 g : ราคา 1,050 บาท (ตก g ละ 70 บาท)

จุดเด่นแก้ปากแห้งลอกได้ดีมากกก มีกันแดด ใช้ได้ทั้งกลางวัน กลางคืน
กันแดด
เฉดสีไม่มีสี
เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ตลับเท่ห์ หรูหรา พกสะดวก และเหมาะกับผู้ที่มีปากแห้งลอกหนักมาก เพราะเน้นบำรุง แถมมีกันแดด

7. ลิปบาล์ม บำรุงปากดีที่สุด : Uriage Xemose Moisturizing Lipstick

Uriage Xemose Moisturizing Lipstick ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ ปากชุ่มชื้นดีมากแต่ไม่ดูมันเยิ้ม
+ เน้นเสริมเกราะป้องกันมลภาวะให้กับผิว
+
ผิวบอบบางสามารถใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– ปากดูไม่ฉ่ำวาวเท่าไหร่ บางคนอาจจะไม่ชอบ

ต้องขอยกให้ตัวนี้ เป็นลิปมันที่ดีที่สุดในเรื่องการบำรุงปากและแก้ปากแห้งลอกเลยค่ะ หลาย ๆ คน อาจจะไม่คุ้นหูกันสำหรับเวชสำอางค์แบรนด์ฝรั่งเศสนี้ คนผิวบอบบางสามารถใช้ได้ ด้วยส่วนผสมที่เน้นการบำรุง และเน้นเสริมเกราะป้องกันให้กับผิว ทั้งวิตามิน C และ E น้ำแร่จากเทือกเขาแอลป์ ผสานกับน้ำมันเมล็ดโบราจ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้อย่างดีเยี่ยม แถมทาแล้วไม่วาว ไม่เยิ้ม ด้วยค่า 

เป็นลิปบาล์ม ปากแห้งมีรอยเหี่ยวต้องลองเลยค่ะ เพราะมี Hyaluronic acid โมเลกุลเล็ก เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างล้ำลึก รวดเร็ว แถมยังมีเชียบัตเตอร์ ที่ช่วยเสริมให้ริมฝีปากนุ่ม และชุ่มชื้น เพิ่มขึ้นไปอีก

เป็นลิปบาล์ม ไอดอลเกาหลีอย่างแจฮยอน nct ใช้ในสกินแคร์รูทีนด้วยน้า สำหรับใครที่มองหา ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้บำรุงแบบจุก ๆ เลยค่า แถมลิปแบบหน้าตัดรับกับรูปปากดี ทำให้ทาง่ายขึ้นด้วย

ปริมาณ 4 g : ราคา 290 บาท (ตก g ละ 72.5 บาท)

จุดเด่นชุ่มชื้นดีมากกก แต่ไม่รู้สึกมันเยิ้ม ปากเปียก เหนียว แฉะ คือสบายปากมาก
กันแดด
เฉดสีไม่มีสี
เหมาะกับปากแห้งลอก

8. ลิปบาล์ม แก้ปากคล้ำที่ดีที่สุด : Innisfree Canola Honey Lip Balm Intensive Moisture

Innisfree Canola Honey Lip Balm Intensive Moisture ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 240 บาท

ข้อดี
+ ใช้แล้วสีปากดูชมพูขึ้น
+ เหมาะกับปากแห้งลอกไม่หายขาด
+
อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– เรื่องสีปากคล้ำลดลงต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง

lip blam ตัวนี้ เป็นลิปแก้ปากดํา เห็นผลจริง เพราะรีวิวลิปบาล์ม คือดีมาก ใช้ต่อเนื่องแล้วปากคล้ำดูดีขึ้น พื้นปากมีสีชมพูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นสูตรอ่อนโยน ที่คนแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ดี lip blam ตัวนี้ไม่มีสี ทาได้ลื่น เนื้อสัมผัสหนักปานกลางกำลังดี ไม่เหนอะหนะ ไม่เยิ้ม และไม่มันวาวจนเกินไป

ลิปบาล์ม ปากชมพูขึ้นตัวนี้ มีส่วนผสมของน้ำผึ้งดอกคาโนล่า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และน้ำมันสกัดเมล็ดคาโนล่า จากเกาะเชจู และสารสกัดจากเมล็ดมะม่วง ช่วยให้ริมฝีปากยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย และยืดหยุ่น ไม่แตกง่าย

นอกจากนี้ยังมีน้ำมันสวีทอัลมอนด์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้นไปอีก  ถ้าใครมีปัญหาปากคล้ำ ดำ และยังคิดไม่ออกว่าลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ต้องตัวนี้เลยค่า ห้ามพลาดเด็ดขาด

ปริมาณ 3.5 g : ราคา 240 บาท (ตก g ละ 68.5 บาท)

จุดเด่นแก้ปากดำ เน้นบำรุง รักษาและให้ความชุ่มชื้นดีมาก เติมร่องปาก
กันแดด
เฉดสีไม่มีสี
เหมาะกับปากดำคล้ำ ปากแห้งมาก

9. ลิปบาล์มมีสี ถูกและดีที่สุด : CUTE PRESS Glow to Go Tinted Lip Balm

Glow to Go Tinted Lip Balm ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 89 บาท

ข้อดี
+ มีกลิ่นหอมมะพร้าว
+ ให้สีระเรื่อ แก้ปากซีดได้ดี
+
ช่วยบำรุงปากเนียนนุ่ม

ข้อควรพิจารณา
– แบบกระปุก ต้องใช้นิ้วหรือแปรงทา

พลาดไม่ได้กับลิปบาล์มถูกและดีของ cute press ตัวนี้ แพคเกจจิ้งคือกระปุกมินิน่ารักมากเว่อร์ เขามีให้เลือกทั้งแบบมีสีและไม่มีสีเลยค่ะ โดยขอบอกเลยว่าลิปบาล์มสีพีชของรุ่นนี้ ขายดี สีสวยม๊าก หรือจะโทนชมพู โทนนู้ดใสๆ ก็มี! เนื้อลื่นทาง่ายไม่ฝืดปากเลยด้วย ดีงามจริงๆ ค่า

ลิปบาล์ม cute press ตัวนี้ มีส่วนผสมเด่นๆ คือน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค เชียบัตเตอร์ ที่ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากแบบจัดเต็มเลยล่ะ แถมมีวิตามินอี ช่วยสมานร่อง ลดร่องปาก เพิ่มความยืดหยุ่นผิว ทำให้ปากเนียนนุ่มสุด ๆ ถ้ายังไม่รู้จะเลือกลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่าตัวนี้เป็นลิปบาล์มมีสีที่ดีที่สุดในงบไม่เกิน 100 ค่า

ปริมาณ 3.7 g : ราคา 79 บาท (ตก g ละ 21.3 บาท)

จุดเด่นมีหลายกลิ่น ช่วยบำรุง ปากเนียนนุ่ม เติมร่องปาก
กันแดด
เฉดสี5 เฉดสี
เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเฉดสีหวาน ธรรมชาติ โดยเฉพาะสีพีช สามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะมีสูตรแบบไม่มีสีด้วย และมีกลิ่นให้เลือกเยอะ

10. ลิปบาล์ม ออแกนิคที่ดีที่สุด : Burt’s Bees Replenishing Lip Balm with Pomegranate Oil

Burt's Bees Replenishing Lip Balm with Pomegranate Oil ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 280 บาท

ข้อดี
+ เน้นบำรุงปาก แก้ปากดำ ลดร่องปาก
+ ให้ความชุ่มชื้นดีมาก ๆ
+
แบบแท่ง พกพาสะดวก

ข้อควรพิจารณา
– ลิปหน้าตัดตรง ไม่รับรูปปากเท่าไหร่

ลิปบาล์มแก้ปากดําจากฝั่งอเมริกาที่เน้นใช้ส่วนผสมออร์แกนิคจากธรรมชาติ ต้องขอบอกเลยว่า ลิปบาล์มของแบรนด์นี้มีมากถึง 11 สูตรด้วยกัน แต่วันนี้มิสซี่ขอหยิบสูตรขายดีอันดับ 1 มารีวิวค่ะ นั่นก็คือสูตรที่ผสมน้ำมันเมล็ดทับทิมที่เน้นแก้ปากดำ ทำให้ปากชมพูธรรมชาติ ทาแล้วปากสวยน่าจุ๊บมากเลยล่ะ

สีเนื้อลิปของเจ้าตัวนี้จะเป็นสีแดงเข้ม แต่ทาออกมาแล้วคือไม่มีสี เนื้อเนียนนุ่ม ได้ลุคที่ไม่มันวาวมาก ให้กลิ่นตามสูตร ซึ่งลิปมันนี้จะให้กลิ่นผลไม้หอม ๆ เลยจ้า

เจ้า ลิปบาล์ม organic ตัวนี้ จะใช้ตัวแว็กซ์เป็นขี้ผึ้ง และยังผสมสารบำรุงอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น น้ำมันจากเมล็ดทานตะวัน น้ำมันมะพร้าว และสารสกัดจากใบโรสแมรี่ ที่เน้นลดร่องปาก ทำให้ริมฝีปากดูอิ่มฟู และช่วยเสริมความชุ่มชื้น

แถมยังมีลาโนลิน และน้ำมันเมล็ดละหุ่ง ที่มีจุดเด่นคือ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ถ้าเพื่อน ๆ กำลังเลือกอยู่ ว่า ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ต้องตัวนี้เลยค่ะ บำรุงแบบจัดเต็ม

ปริมาณ 4.25 g : ราคา 280 บาท (ตก g ละ 65.8 บาท)

จุดเด่นเน้นบำรุงปาก แก้ปากดำ ลดร่องปาก กักเก็บ ให้ความชุ่มชื้นดีมาก 
กันแดด
เฉดสีไม่มีสี
เหมาะกับเพื่อน ๆ สายออร์แกนิค ที่ต้องการการบำรุงริมฝีปากแบบจัดเต็ม ใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย

วิธีเลือกซื้อ “ลิปบาล์ม”

เลือกจากส่วนผสมสำคัญ

 • ไวท์ปิโตรลาทัม (White Petrolatum) หรือ ไวท์ปิโตรเลียมเจลลี่ (White Petroleum Jelly) : ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นได้
 • ไดเมธิโคน (Dimethicone) : สามารถช่วยกักเก็บ และรักษาผิวไม่ให้แตก ลอก นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวนุ่ม และยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น 
 • ลาโนลิน (Lanolin) : ให้ทั้งความชุ่มชื้น และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ แต่มีข้อควรระวัง คือ บางคนอาจจะมีอาการแพ้ลาโนลินได้
 • เชียบัตเตอร์ (Shea butter) : ช่วยให้ริมฝีปากนุ่ม และชุ่มชื้น
 • ขี้ผึ้ง (Beeswax) : ช่วยเป็นเกราะป้องกัน และยังช่วยให้ผิวสามารถหายใจได้ อีกทั้งยังเป็นสารจากธรรมชาติ ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อีกด้วย
 • ซราไมด์ (Ceramides) : ช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นของผิวหนัง และ ช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิวอีกด้วย
 • วิตามิน E : ช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้น รักษาปากแตก ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด และช่วยล็อคความชุ่มชื้น เพื่อช่วยเสริมกราะป้องของผิวอีกด้วย
 • น้ำมันแร่ (mineral oils) : เช่วยล็อคความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวนุ่ม และช่วยให้การทำงานของเกราะป้องกันผิวดีขึ้น โดยสารตัวนี้ค่อนข้างปลอดภัย และแทบจะไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง
 • สารกันแดด : หากเพื่อน ๆ ต้องออกไปข้างนอกมากกว่า 5 นาที ให้เพื่อน ๆ เลือกใช้ลิปบาล์มที่มี SPF จะดีกว่าน้า

วิธีเลือกซื้อลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ควรส่องฉลากดูส่วนประกอบสักหน่อยนะคะ เนื่องจากในแต่ละบุคคล จะมีอาการแพ้สารที่แตกต่างกัน หากใช้แบรนด์ดีแล้วปากยังแห้งลอกอยู่ ก็ลองไปแบรนด์อื่นที่สารสำคัญไม่เหมือนกันดู ถ้าใช้แล้วกลับดีซะงั้น แสดงว่าเพื่อน ๆ ไม่ถูกกับส่วนผสมในลิปอันแรกที่ทำให้ปากแห้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับลิปบาล์ม

ลิปบาล์ม ดีไหม?

ลิปบาล์ม ดีค่ะ เพราะลิปบาล์มจะช่วยรักษา และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้แก่ริมฝีปาก ลดอาการปากแห้ง แตก จนเกิดบาดแผลที่ริมฝีปาก นอกจากนี้ในบางแบรนด์ยังมีส่วนผสมเพิ่มเติม ที่ช่วยบำรุง และ มีประโยชน์อีกหลากหลายอย่าง เช่น ลิปบาล์มคาร์เม็กซ์ และลิปบาล์ม Burt’s Bees ที่ช่วยแก้ปากดำ คล้ำ หรือ ลิปบาล์มลาเนจ ที่ช่วยลดริ้วรอยและร่องที่ปากได้

ลิปบาล์ม ช่วยอะไร?

ลิปบาล์ม ช่วยเพิ่ม และรักษาความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเป็นหลักค่ะ นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกหลาย ๆ อย่าง ได้แก่ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้อวัยวะส่วนอื่น ๆ เช่น โคนเล็บ ข้อศอก หรือหัวเข่า หรือสามารถใช้แทนไฮไลท์เตอร์ และบลัชออน รวมถึงช่วยจัดทรงให้คิ้วได้ด้วยนะคะ

ลิปบาล์ม ทํามาจากอะไร?

ลิปบาล์ม ทำมาจากแว็กซ์ และมีส่วนประกอบที่ช่วยกักเก็บ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก เช่น ปิโตรเลียมเจลลี่ เชียบัตเตอร์ หรือ ลาโนลิน โดยแว็กซ์ จะเป็นส่วนประกอบที่ทำให้ลิปบาล์มติดริมฝีปาก ช่วยรักษาความแวววาว และช่วยเก็บ และควบคุมสีของลิปได้

กินลิปมัน อันตรายไหม?

ถ้าเผลอกินลิปมันเข้าไป ก็ไม่อันตรายค่ะ หากเพียงแค่เผลอกลืนเข้าไปเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ถ้าเพื่อน ๆ หรือเด็ก ๆ ที่อยู่ในบ้าน เผลอกินเข้าไปในปริมาณมาก ก็อาจจะทำให้เกิดอาการปวดท้อง หรือท้องเสียได้ ยิ่งเด็ก ๆ วัยกำลังอยากรู้อยากเห็นกินเข้าไป ก็อาจจะทำให้ติดคอ หรือสำลักได้ เพื่อน ๆ ควรเก็บรักษาให้ดีน้า

จบไปแล้วนะคะสำหรับรีวิวลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี จะเห็นเลยว่าลิปบาล์ม เป็นผลิตภัณฑ์พื้นฐานที่เพื่อน ๆ สายดูแลตัวเองควรมี เพราะลิปมันจะช่วยรักษาและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับบริเวณริมฝีปากที่มีความบอบบางมากกว่าผิวหนังบริเวณอื่น ๆ ช่วยแก้อาการปากแห้งลอกที่เกิดจากการทานน้ำน้อย หรืออากาศแห้งได้

โดยในแต่ละแบรนด์ อาจจะผสมส่วนประกอบที่แตกต่างกัน ที่ช่วยบำรุงปาก หรือแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ที่แตกต่างกันได้ โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด และไม่ต้องคิดมากว่าลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี เพราะมิสซี่ ลิสต์ของดีมาให้เพื่อน ๆ เลือกในนี้แบบเต็มที่เลยค่า ลองสั่งไปใช้ดูน้า 

อ้างอิง

https://www.maybelline.co.in/makeup-tips/lip-makeup/lip-balm-uses-and-benefits

https://www.health.com/beauty/best-lip-balms

https://www.byrdie.com/best-lip-balms

https://www.webmd.com/beauty/features/decoding-lip-balm

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ