แนะนำ 16 สกินแคร์เกาหลี ตัวไหนดี ฉบับปี 2022 [รีวิวจริง]

มิสซี่สวัสดีค่า ช่วงนี้มิสซี่เห็นกระแสการดูแลผิวของคนเกาหลีมาแรงมาก ไหนจะซีรีส์เกาหลีที่เราดู แต่ละคนก็ผิวดีสุด แต่งหน้าคือสวยหล่อทุกคน ทำให้สาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาดูแลผิวตัวเองกันมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นคลีนซิ่ง โทนเนอร์ เซรั่ม น้ำตบ โฟมล้างหน้า รวมไปถึงแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี สกินแคร์เกาหลี หลายแบรนด์ก็ทำมาเพื่อตอบโจทย์ผิวแพ้ง่าย ทำให้เวลาใช้หมดห่วง แถมใช้แล้วผิวอิ่มน้ำ เครื่องสำอางใช้แล้วก็สวย ใช้แล้วปัง ผิวดีแบบสาวเกาหลีเลยล่ะ  มีหรอวันนี้มิสซี่จะพลาดไป ดังนั้นในวันนี้มิสซี่เลยจะมา แนะนำ สกินแคร์เกาหลี ตัวไหนดี ฉบับปี 2022 มาฝากสาว ๆ ทุกคนกัน 

วิธีเลือกสกินแคร์

สกินแคร์เกาหลี เป็นสกินแคร์ที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์สาวเมืองหนาว หรือผิวของสาวเอเชียเป็นหลัก ไม่ใช่ว่าจะใช้ตามกระแสแล้วผิวดีทุกคน มิสซี่จึงจะมาบอกว่า วิธีการเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิวของเราจึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน หากใช้ดีถือว่าคุ้มค่า แต่ถ้าใช้แล้วไม่ตอบโจทย์ผิวเลย แถมสร้างปัญหาผิวด้วยก็กลายเป็นความสิ้นเปลือง มาดูกันดีกว่าค่ะ จะซื้อสกินแคร์เกาหลีทั้งที จำเป็นต้องดูอะไรบ้าง

1. เลือกตามสภาพผิว ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องมาลำบากฟื้นฟูผิวแบบนับหนึ่ง เพราะเลือกสกินแคร์ผิดค่ะ เราจะต้องรู้ก่อนว่าสภาพผิวของเราเป็นแบบไหน จะช่วยให้คุณเลือกสกินแคร์เกาหลีได้ง่ายขึ้น จุดสังเกตคือ ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศค่อนไปทางหนาว ทำให้สกินแคร์เกาหลีส่วนใหญ่จะเน้นให้ความชุ่มชื้น เนื้อสัมผัสจะเข้มข้น ดังนั้น ก่อนซื้อขนาดจริงควรลองขนาดทดลองก่อน ว่าแพ้หรือไม่ หรือเข้มข้นไปจนเกิดการอุดตันหรือไม่

2. เลือกตามปัญหาผิวที่เป็น ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ประเทศไทย หรือสกินแคร์เกาหลี ก่อนซื้อเราต้องตอบให้ได้ก่อนว่า สกินแคร์ชนิดนี้ช่วยทำให้ปัญหาผิวคุณดีขึ้นหรือแย่ลง หากคุณกำลังเป็นสิว มีสภาพผิวมัน หากเลือกใช้สกินแคร์ตามรีวิวที่บอกว่าให้ความชุ่มชื้น และลดสิว นั่นหมายถึงคุณอาจจะเกิดการอุดตันของสิวเพิ่ม เพราะเลือกสกินแคร์ไม่เหมาะกับสภาพผิว และปัญหาผิวอย่างตรงจุดนั่นเอง จงเลือกสกินแคร์ที่ตอบโจทย์กับผิว จะเกิดความคุ้มค่า และช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างแท้จริง

3. เลือกตามส่วนผสมที่ช่วยแก้ไขปัญหานั้น ๆ แบรนด์สกินแคร์เกาหลีส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญของส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวเฉพาะจุดมาก ไม่ว่าจะส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ส่วนผสมลดความมันที่ก่อให้เกิดสิว หรือส่วนผสมที่ช่วยลดริ้วรอย ดังนั้น รวมไปถึงการหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้ผิวหนังระคายเคืองได้ง่ายด้วย มาดูคร่าว ๆ กันค่ะ ว่าส่วนผสมแบบไหนช่วยดูแลปัญหาผิวแบบไหนบ้าง

Hyaluronic Acid จุดเด่นคือช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดเลือนริ้วรอยได้ 

Centella Asiatica จุดเด่นของใบบัวบก คือช่วยสมานแผล รอยดำ รอยแดง ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง 

– Houttuynia Cordata หรือ Heartleaf มีจุดเด่นที่ช่วยปรับสมดุลผิว ปลอบประโลมผิวจากการแพ้ระคายเคือง และเพิ่มความชุ่มชื้นได้

Peptide มีคุณสมบัติช่วยลดอายุผิว ลดการอักเสบของผิว 

4. เลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และมีการรับรองเท่านั้น ทุกวันนี้เราเห็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี หรือสกินแคร์เกาหลีเยอะมาก หลายแบรนด์ให้เลือกไม่ถูก แต่คุณจะต้องระวังให้ดี แบรนด์มาจากเกาหลีไม่ได้หมายความว่าเป็นของแท้ทุกอย่าง ก่อนซื้ออยากให้เลือกแบรนด์ที่เป็นที่รู้จัก หรือมีหน้าร้านเปิดที่ไทยก็จะช่วยกรองมาตรฐานของสกินแคร์ให้น่าเชื่อถือมากขึ้นด้วย

ซื้อ สกินแคร์เกาหลี ตัวไหนดี ยี่ห้อไหนดี ?

1. สกินแคร์เกาหลี คลีนซิ่งบาล์ม All in one ที่ดีที่สุด: Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm

Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm

มาที่แบรนด์ BANILA CO เรียกได้ว่าเป็นคลีนซิ่งบาล์ม All in one ก็ว่าได้ค่ะ ทางแบรนด์เองก็เคลมว่าสามารถลบเครื่องสำอางที่ติดทนได้หมดจด แต่อ่อนโยนกับผิว ไม่ทำให้ผิวเสียสมดุล และที่สำคัญที่ไม่ทำร้ายผิวภายนอก และไม่จำเป็นต้องใช้สำลีเลยค่ะ วิธีใช้เพียงแค่ใช้นิ้วนวดคลีนซิ่งบาล์มทั่วใบหน้า แล้วล้างออก เนื้อสัมผัสจะแตกออกเป็นน้ำนม ทำให้เวลาคลีนผิวนุ่มนวลสุด ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเลยค่า ใครที่กำลังมองหา สกินแคร์เกาหลี คลีนซิ่งผิวดี ๆ สักกระปุก มิสซี่แนะนำเลยค่า มีหลายสูตรให้เลือก ดีกับผิวแพ้ง่ายที่สุด

ข้อดี+ หน้าชุ่มชื้นไม่แห้ง รู้สึกนุ่ม
+  คลีนเครื่องสำอางออกหมด
+ ไม่แสบตาเลย กลิ่นหอม 
ข้อเสีย–  ถ้าแต่งหน้าหนัก ๆ ต้องใช้ตัวอื่นร่วมด้วย 
– มีน้ำหอม
สารสกัดสำคัญ– สูตร Original – อะเซโรล่า เชอร์รี่, น้ำแร่ร้อนธรรมชาติ
– สูตร Revitalizing – เมล็ดและเปลือกขององุ่น
– สูตร Purifying – สมุนไพร 7 ชนิด
– สูตร Nourishing – สารสกัดจากผลของโสม, นมผึ้ง 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา1,290 บาท (ตกml ละ 7.1 บาท)
ปริมาณ 180 ml

2. สกินแคร์เกาหลี โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด: ANUA Heartleaf Acne Facial Cleanser

ANUA Heartleaf Acne Facial Cleanser

หลายคนคงจำโทนเนอร์พี่จุนได้ใช่มั้ยคะ อีกหนึ่ง สกินแคร์ดาราเกาหลี ที่อยากแนะนำ วันนี้ทางแบรนด์ได้ทำโฟมล้างหน้า สูตรอ่อนโยน ที่ช่วยฟื้นฟูผิว และทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด จุดเด่นคือ เหมาะกับคนที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขน โดยมีสารสกัดจากพลูคาว หรือ Heartleaf ถึง 35% ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบของผิวได้ดีเลย อีกทั้งคงความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหา สกินแคร์เกาหลี โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวอยู่ แนะนำแบรนด์ ANUA (เอนัว) เลยน้าาา 

ข้อดี+ ใช้แล้วรู้สึกหน้าสะอาดแต่ไม่แห้ง
+ คงความชุ่มชื้นบนใบหน้าได้ดี
+ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ข้อเสีย– ตอนล้างน้ำรู้สึกลื่นๆเหมือนล้างไม่สะอาด
– ตัวcleaser เป็นเนื้อครีมก็จะมีความเหนียวติดหน้านิดหน่อย
สารสกัดสำคัญสารสกัดจาก Heartleaf ถึง 35% 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา520 บาท (ตกml ละ 4.3 บาท)
ปริมาณ 120 ml

3. สกินแคร์เกาหลี โทนเนอร์สำหรับคนผิวแพ้ง่าย ที่ดีที่สุด: One Thing Artemisia Capillaris Extract 

One Thing Artemisia Capillaris Extract 

โทนเนอร์แบบน้ำที่หลายคนคงต้านกระแสไม่ไหว เพราะถูกรีวิวเยอะมาก อย่างสูตรนี้เป็นเลิศในด้านการลดรอยแดงบนผิว รอยสิว ซึ่งมีจากสารสกัดจากอาร์เทมิเซีย คาพิลลาริส (ช่วยลดความร้อนของผิว ลดการอักเสบผิว) คล้ายการดีท็อกซ์ผิวไปในตัวทุกครั้งที่ใช้ และปรับผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ใครที่กำลังมองหา สกินแคร์เกาหลีช่วยลดรอยสิว มิสซี่แนะนำเลย ปังปุริเย่สุด

ข้อดี+ ใช้ได้เป็นทั้งโทนเนอร์ ใช้มาส์กหน้าก็ดี 
+ เอามามาส์กหน้า ผิวดีขึ้นเยอะ
+  เนื้อสัมผัสซึมไวไม่เหนียว
ข้อเสีย– กลิ่นเหมือนยาจีน
– ใช้แล้วต้องเก็บในตู้เย็นเพื่อควประสิทธิภาพ
สารสกัดสำคัญสารสกัดจาก อาร์เทมิเซีย คาพิลลาริส, วิตามิน A, C, Niacinamide
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา590 บาท (ตกml ละ 3.9 บาท)
ปริมาณ 150 ml

4. สกินแคร์เกาหลี โทนเนอร์แบบแผ่น ที่ดีที่สุด:  NEEDLY Daily Toner Pad

NEEDLY Daily Toner Pad

มาต่อกันที่ Toner Pad กันค่ะแบรนด์ NEEDLY เป็นแบรนด์ที่การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 จากประเทศเกาหลีใต้กันเลยจ้า โทนเนอร์แบบแผ่นของแบรนด์ทำขึ้นมาเพื่อสะดวกต่อการใช้งาน ใช้ตัวสำลีที่อ่อนโยนต่อผิว ลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดริ้วรอยในอนาคตได้ จุดเด่นของโทนเนอร์แพทคือ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ลดการเกิดสิว รูขุมขนกระชับขึ้น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดเต็ม แผ่นสำลีคือใหญ่มากคุ้มสุด ใครที่กำลังมองหา สกินแคร์หน้าใส โทนเนอร์แพท มิสซี่กระซิบให้ลอง ผิวละเอียดขึ้นมาก 10 10 10 ไปเลยยย

ข้อดี+ สิวผดหาย หน้ารู้สึกละเอียดขึ้น
+ ตัวแผ่นสำลีบางเบา ไม่บาดผิว
+ เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ช่วยลดการระคายเคืองผิว
ข้อเสีย– น้ำเอสเซนส์ไหลออกจากกระปุกขณะพกพา
– มีน้ำหอม
สารสกัดสำคัญไฮยาลูรอนิค, BHA, PHA
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา790 บาท (ตกแผ่น ละ 13.1 บาท)
ปริมาณ 280g , 60 แผ่น

5. สกินแคร์เกาหลี สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ดีที่สุด: SKIN1004 Madagascar Centella Ampoule

SKIN1004 Madagascar Centella Ampoule

ใครผิวแพ้ง่ายมามุงทางนี้ วันนี้เราไม่ต้องพรีออเดอร์ สกินวันโอโอโฟว์ อีกแล้วค่า แอมพูลนางฟ้ามีขายในไทยแล้ว สารสกัดหลักของตัวนี้เป็นใบบัวบกหรือ Centella Asiatica จากเกาะมาดากัสการ์ ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น ใช้เป็นขั้นตอนหลังใชโทนเนอร์ ช่วยลดการอักเสบของผิว ลดการอักเสบ ปลอบประโลมผิวจากมลภาวะ และลดรอยดำ-รอยแดงจากสิว หรือการอักเสบด้วย ใครที่กำลังมองหา สกินแคร์เกาหลี สำหรับผิวแพ้ง่าย ลองแอมพูล SKIN1004 เลยปังทุกตัว รีวิวแน่นมากค่า

ข้อดี+ สมานแผลให้หายเร็วขึ้น
+ ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง
+ ลดปัญหาการเกิดสิว
ข้อเสีย– ต้องใช้ร่วมกับมอยซ์เจอไรเซอร์ถึงจะเห็นผลชัดเจน
– เนื้อค่อนข้างเหลว
สารสกัดสำคัญCentella Asiatica
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา890 บาท (ตกml ละ 8.9 บาท)
ปริมาณ 100 ml

6. สกินแคร์เกาหลี โทนเนอร์ที่ลดอาการผิวอักเสบได้ดีที่สุด: ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner

NUA Heartleaf 77% Soothing Toner

ใครนอนดึก นอนน้อย สิวขึ้น ผิวอ่อนแอ ผิวอักเสบง่ายต้องห้ามพลาดโทนเนอร์พี่จุนแล้วมั้ยคะ โทนเนอร์ขวดนี้ให้มากกว่าให้ความชุ่มชื้น แต่จุดเด่นของเค้าคือมีสารสกัดหลักอย่าง Houttuynia Cordata Extract เข้มข้นสูง 77% ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวจากการอักเสบ หรือมลภาวะที่เราเจอในทุก ๆ วัน แถมอ่อนโยนมากไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน ใครผิวแพ้ง่ายต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งละนะ ใครที่กำลังมองหา สกินแคร์เกาหลี โทนเนอร์ใช้ดี ต้องโทนเนอร์พี่จุนเลยค่า

ข้อดี+ รู้สึกเฟรช กลิ่นหอม รู้สึกชุ่มชื้น 
+ ช่วยปลอบประโลมผิว
+ ลดอาการระคายเคือง
ข้อเสีย– เนื้อสัมผัสหนืดผิวเล็กน้อย
– ราคาสูง
สารสกัดสำคัญHeartleaf 77% (Houttuynia Cordata Extract)
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา590 บาท (ตกml ละ 2.36 บาท)
ปริมาณ 250 ml

7. เซรั่มเกาหลี ช่วยฟื้นฟูผิวที่ดีที่สุด: MAMONDE Red Energy Recovery Serum

MAMONDE Red Energy Recovery Serum

อีกหนึ่ง สกินแคร์ดาราเกาหลี ที่อยากแนะนำ เซรั่มน้องผัก (พัคชินเฮ) มาแล้วค่า ด้วยนวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะของมามอนด์ Blossoming Energy เซรั่มเกาหลีที่เน้นฟื้นฟูความอ่อนวัยให้กับผิว ลดเรือนริ้วรอย พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเต็มเปี่ยม เคล็ดลับผิวดีทำได้แค่สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่อายุ 20+ แล้วต้องหาเซรั่มเด็ด ๆ มาใช้ได้แล้วนะคะ ใช้ตอนนี้ผิวจะถูกล็อกไว้เหมือน 20 ตลอดกาลเลยล่ะค่ะ แถมปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายผิวถึง 8 ชนิด ใครที่กำลังมองหา เซรั่มเกาหลี ที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้ที่ดีที่สุด ต้องแบรนด์มามอนด์เลยนะ เริ่ดจริง

*วิธีใช้ ทาบนผิวหน้าหลังจากขั้นตอนโทนเนอร์ ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น

ข้อดี+ สภาพผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
+ ผิวอิ่มฟูหลังจากใช้
+ ลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก
ข้อเสีย– เนื้อครีมซึมง่ายแต่ไม่ได้ซึมเร็วขนาดนั้น
– ต้องใช้สม่ำเสมอ ผลจะชัดขึ้น
สารสกัดสำคัญBlossoming EnergyTM (นวัตกรรมเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของมามอนด์)
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา1,300 บาท (ตกml ละ 43.3 บาท)
ปริมาณ 30 ml

8. สกินแคร์เกาหลี เซรั่มลดรอยแดงจากสิวได้ดีที่สุด: Real Barrier Cicarelief Serum

 Real Barrier Cicarelief Serum

ใครที่ผิวแพ้ง่ายห้ามพลาดแบรนด์นี้เหมือนกัน ไม่ว่าจะประสบปัญหาผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรสิวขึ้น มีสิวผดจากอากาศร้อน นี่จ้ะ เซรั่มแบรนด์ Real Barrier เป็นสูตร MLE (Multi Lamellar Emulsion) เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย จุดเด่นของเซรั่มขวดนี้คือ ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ลดการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปลอบประโลมผิว เพียงใช้หลังโทนเนอร์ได้เลยเช้า-เย็น คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแน่นอน ใครที่กำลังมองหา สกินแคร์เกาหลีที่อ่อนโยนต่อผิวจริง ๆ แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายที่สุดค่ะ

ข้อดี+ ช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า
+ ช่วยให้อาการระคายเคืองดูลดลง
+ เสริมสร้างความแข็งแรงพร้อมเกราะปกป้องให้แก่ผิวชั้นนอก 
ข้อเสีย– ต้องใช้ร่วมกับตัวอื่น ๆ ด้วย จะได้ผลดี
– ราคาค่อนข้างสูง ถ้าไม่จัดโปรโมชั่น
สารสกัดสำคัญไฮยาลูรอนิค, สารสกัดจากใบบัวบก, Calamine, Panthenol, Madecassoside, Allantoin
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา990 บาท (ตกml ละ 24.75 บาท)
ปริมาณ 40 ml

9. สกินแคร์เกาหลี เซรั่มวิตามินซีที่ดีที่สุด: DearKlairs Freshly Juiced Vitamin Drop

DearKlairs Freshly Juiced Vitamin Drop

เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ใครอยากได้ผิวขาวใส มาทางนี้จ้ะ มิสซี่มีแบรนด์สกินแคร์เกาหลีมาแนะนำ แบรนด์เดียร์แครส์ ขวดนี้เหมาะกับผิวแพ้ง่าย จุดเด่นหลัก ๆ คือช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้า มีส่วนผสมจาก L-Ascorbic 5% และสารสกัดใบบัวบก ช่วยกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปรับสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์เกาหลี ช่วยลดจุดด่างดำที่ดีที่สุด ลองขวดนี้เลยจ้า ราคาดีงามมาก

ข้อดี+ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
 + ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน 
+ ลดจุดด่างดำ
ข้อเสีย– ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
– ราคาสูง
สารสกัดสำคัญสารสกัดจากใบบัวบก, L-Ascorbic 5% 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายx
ราคา930 บาท (ตกml ละ 26.5 บาท)
ปริมาณ 35 ml

10. สกินแคร์เกาหลี โทนเนอร์ถูกและดีที่สุด: AHA-BHA-PHA 30days Miracle Toner 

AHA-BHA-PHA 30days Miracle Toner 

โทนเนอร์ชาเขียวในตำนาน ตัวเด็ดของแบรนด์ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวมัน หรือว่าสภาพผิวที่มีรูขุมขนกว้าง ทางแบรนด์ก็เคลมไว้ว่าเห็นผลภายใน 30 วัน ช่วยแก้ปัญหาสิว รอยแดง ความมันหน้าโดยมี AHA, PHA และ BHA ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายออก และรักษาความชุ่มชื้นของผิว ที่สำคัญสารสกัดหลักอย่างทีทรี ช่วยควบคุมความมันของใบหน้าที่ก่อให้เกิดสิว บรรเทาการอักเสบด้วย ใครที่กำลังมองหาโทนเนอร์ที่ช่วยปรับสมดุลผิวให้ดี ลองซัมบายมีจ้า เลิศ ๆ 

ข้อดี+ ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า
+ ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส
+ บรรเทาอาการอักเสบ 
ข้อเสีย– ระวังการใช้ร่วมกับยารักษาสิว
– ราคาสูงเมื่อเทียบกับปริมาณ
สารสกัดสำคัญAHA, BHA, PHA, Tea Tree Extracts
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายx
ราคา480 บาท (ตกml ละ 3.2 บาท)
ปริมาณ 150 ml

11. สกินแคร์เกาหลี รีวิวเยอะที่สุด: Laneige Water Sleeping Mask

11. สกินแคร์เกาหลี รีวิวเยอะที่สุด: Laneige Water Sleeping Mask

ช่วงไหนที่ผิวคุณอ่อนล้า ลองใช้ลาเนจสลีปปิ้งมาส์กช่วยดูแลผิวสิคะ บำรุงและฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึกในขณะที่เราหลับตา จุดเด่นของสลีปปิ้งมาส์กของลาเนจคือ ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น เพิ่มความสดใสให้กับผิวที่อ่อนล้าด้วย Pro-Biotics Complex และเทคโนโลยี Sleeping Micro Biome™ คงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน เนื้อเจคือซึมไวมาก ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เหมาะกับคนที่ผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้น ลอกเป็นขุย ใช้แค่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เห็นผลแล้ว ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์เกาหลี สลีปปิ้งมาส์กสำหรับผิวแห้ง แนะนำลาเนจเลยจ้า ปังจริง การันตีด้วยยอดขายเลย

ข้อดี+ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
+ เสริมเกราะป้องกันผิว
+ ช่วยผลัดเซลล์ผิดที่เสื่อมสภาพ
ข้อเสีย– เหมาะกับคนผิวแห้ง
– เนื้อค่อนข้างข้น
สารสกัดสำคัญPro-Biotics Complex, Sleeping Micro Biome™ 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา1,200 บาท (ตกml ละ 17.1 บาท)
ปริมาณ 70 ml

12. สกินแคร์เกาหลี เซรั่มลดเลือนริ้วรอยที่ดีที่สุด: Sulwhasoo First Care Activating Serum

Sulwhasoo First Care Activating Serum

พรีเซรั่มที่ทำหน้าที่ช่วยกู้ผิว ทา Sulwhasoo ก่อนลงขั้นตอนอื่น ๆ ผิวดีนักแล ปีนี้ทางแบรนด์ได้ปรับปรุงสูตรใหม่ เหมาะกับทุกสภาพผิว เพื่อช่วยดูแลผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยจุดเด่นที่ช่วยสร้างเกราะปกป้องผิว และช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยได้ด้วย Youth Master Technology™ ที่พัฒนาขึ้นโดยโซลวาซู แถมกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์มากเว่อร์ ทาแล้วรู้สึกผ่อนคลายใช้ได้ทั้งเช้า-เย็นเลยจ้า ใครที่กำลังมองหาพรีเซรั่มติดตำนาน ในราคาไม่แพง มิสซี่แนะนำเลยค่า เริ่ด น้องดือมาก

ข้อดี+ ช่วยให้ผิวแข็งแรงและนุ่มขึ้นไม่ค่อยเป็นสิว
+ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี
+ หอมกลิ่นโสม ผ่อนคลาย
ข้อเสีย– เคยลองใช้เดี่ยวๆไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ต้องใช้คู่กับตัวอื่นๆ 
– ถ้าเน้นตอบโจทย์เร็ว ตัวนี้ยังไม่ใช่คำตอบ
สารสกัดสำคัญYouth Master Technology™
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา2,900 บาท (ตกml ละ 48.3 บาท)
ปริมาณ 60 ml

13. สกินแคร์เกาหลี รีวิวใช้แล้วว่าดีมากที่สุด: Huxley Sleep Mask Good Night

Huxley Sleep Mask Good Night

ใครไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิว หรือต้องการฟื้นฟูผิวก่อนไปงานสำคัญ มิสซี่แนะนำสลีปปิ้งมาส์กบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น ด้วยสารสกัดจากใบบัวบก และกรดไฮยาลูโรนิก รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังจากกระบองเพชรและน้ำมันจากเมล็ดของพริคลีย์ แพร์ จุดเด่นคือช่วยลดการอักเสบ ฟื้นฟูและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดเต็มมาก เรียกได้ว่ากู้หน้าในข้ามคืนเลยจ้ะ แค่ใช้สัปดาห์ละ 3-4 วันเท่านั้น ใครที่กำลังมองหา สกินแคร์เกาหลี สลีปปิ้งมาส์กผลลัพธ์ดีสักตัว มิสซี่บอกเลย แบรนด์นี้แหละตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

ข้อดี+ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูอวบอิ่ม
+ ลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง
+ ปลอบประโลมผิวให้รู้สึกผ่อนคลาย 
ข้อเสีย– ไม่เหมาะกับคนผิวมัน ใช้แล้วอุดตัน
– เนื้อค่อนข้างข้น 
สารสกัดสำคัญสารสกัดจากใบบัวบก, น้ำมันจากเมล็ดของพริคลีย์ แพร์, กรดไฮยาลูโรนิก SC-GLUCAN 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา750 บาท (ตกml ละ 6.25 บาท)
ปริมาณ 120 ml

14. สกินแคร์เกาหลี ชีทมาส์กที่ดีที่สุด: BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask

BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask

มาจ้าใครสายมาส์กชีทต้องโดนแบร์ดจากรพ.บาโนบากิ ของเกาหลีแล้วมั้ย ใครชอบดูบล็อกเกอร์ของเกาหลี จะเห็นจริง ๆ ว่าบ้านเค้าชอบใช้มาส์กชีทมาก มีหลายแบรนด์หลายสูตร แต่ที่มิสซี่จะแนะนำคือแบรนด์นี้จ้ะ มีหลายสูตรมาก หลัก ๆ ก็จะเน้นไปด้านฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ตัวเอสเซ้นส์ก็จะเป็นเนื้อ Jelly เค้าบอกมาว่าปริมาณ 30 มล.เทียบเท่ากับเซรั่ม 1 ขวดเลยนะพี่สาว แถมเนื้อสัมผัสไม่เหนอะหนะเลย แล้วที่สำคัญทางแบรนด์มีนวัตกรรมเฉพาะ “Liposome Vitamin Complex” ที่เป็นถุงบรรจุวิตามินอาหารผิว และจะแตกตัวเมื่อสัมผัสกับผิว ทำให้ผิวเราได้รับการบำรุงแบบเต็มเปี่ยมเลยล่ะ วันไหนใช้มาส์กชีทแล้วก็ไม่ต้องลงสกินแคร์ต่อก็ได้ หรือจะใช้ก่อนแต่งหน้าก็จะช่วยให้เมคอัพติดทนสุด ใครที่กำลังมองหา มาส์กชีทที่อ่อนโยนกับผิวมากที่สุด ยังไงก็ต้องแบรนด์ บาโนบากิเลยจ้า ให้สิบนิ้วโป้งไปเลย

ข้อดี+ ลดการสะสมของแบคทีเรียสิว 
+ ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
+ ลดเลือนรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวให้จางลง
ข้อเสีย– ตัวเอสเซ้นส์จะออกหนืดเล็กน้อย พอซึมแล้วก็ปกติ
– ผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้บ่อย
สารสกัดสำคัญวิตามินเอ, บี1, บี2, บี3 , บี5, บี7, บี9, วิตามินซีและอี ในรูปแบบของไลโปโซม, ไฮยาลูโรนิก
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา88 บาท (ตกแผ่น ละ 88 บาท)
ปริมาณ 1 แผ่น

15. สกินแคร์เกาหลี เซรั่มบำรุงขนตาที่ดีที่สุด: Etude House My Lash Serum

Etude House My Lash Serum

บำรุงหน้าแล้วอย่าลืมบำรุงขนตานะคะสาว ๆ อันนี้ปเลยเอสเซ้นส์บำรุงขนตาในตำนานของแบรนด์ ETUDE ไม่แพง มิสซี่ยกให้เป็นสกินแคร์เกาหลี ถูกและดี ไปเลยยย ใครที่อยากบำรุงขนตาให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ลองใช้ค่ะ ยิ่งคนที่แต่งตาบ่อย ต้องปัดมาสคาร่าบ่อย ๆ มีไว้บำรุงก็ดีค่ะ ใช้หลังจากล้างหน้า หรือขั้นตอนสุดท้ายในการบำรุงผิวเพียงเท่านี้คุณก็จะมีขนตาที่สวยงามแล้ว ใครที่กำลังมองหา สกินแคร์เกาหลี เซรั่มขนตายี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ ETUDE เลยจ้า ที่หนึ่งในใจทุกคน >.<

ข้อดี+ ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง
+ เนื้อเซรั่ม แห้งค่อนข้างไว
+ ขนแปรงใช้ดี
ข้อเสีย– กลิ่นแอลกอฮอล์แรง
– ขนแปรงรู้สึกแข็ง
สารสกัดสำคัญว่านหางจรเข้, โสม
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา200 บาท (ตกg ละ 22.22 บาท)
ปริมาณ 9g

16. สกินแคร์เกาหลี ครีมกันแดดที่ดีที่สุด: The Face Shop Natural Sun Eco Super Aqua Sun Cream SPF50+ PA+++

The Face Shop Natural Sun Eco Super Aqua Sun Cream Spf50+ Pa+++

มากันที่ตัวสุดท้ายกันแล้วนะคะ สกินแคร์เกาหลี ถ้าจะให้ครบสูตรต้องห้ามขาดครีมกันแดดที่เราต้องทาทุกวันนั่นเองค่ะ อย่างตัวนี้เป็นแบรนด์ของ The Face Shop ค่ะ จุดเด่นของครีมกันแดดหลอดนี้คือ ช่วยลดอุณหภูมิผิวทันที เวลาทาจะรู้สึกเย็น ๆ ผิว ส่วนเนื้อสัมผัสจะออกแมทซ์ บางเบา จึงเหมาะกับคนที่มีผิวมันมากกว่า หรือถ้าผิวแห้ง หรือออกผิวผสม เวลาทาไปจะพอดี แถมช่วยบำรุงเติมน้ำให้ผิว เวลาทาไม่เป็นคราบ กันน้ำ กันเหงื่อ ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดดี ๆ ไม่ก่อสิวสักตัว ต้องแบรนด์นี้เท่านั้นค่า ตอบโจทย์คนผิวมันมากที่สุด

ข้อดี+ ช่วยลดอุณหภูมิผิว
+ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
+ ไม่เป็นคราบ
ข้อเสีย– ไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง
– เนื้อสัมผัสออกไปทางแมทซ์
สารสกัดสำคัญSunflower Sprout Extracts, Cotton Seeds, Niacinamide, Licorice Root Extracts
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
ราคา599 บาท (ตกml ละ 11.98 บาท)
ปริมาณ 50 ml

ขั้นตอนการลงสกินแคร์

ถ้าใครเคยดูวิดีโอที่เกี่ยวกับการลงสกินแคร์ของสาวเกาหลีรับรองว่าต้องตะลึงกันมากแน่ ๆ ค่ะ เพราะในทุกขั้นตอนจะมีความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก และลงสกินแคร์หลายอย่าง จนเราแอบสงสัยว่ามีอะไรบ้าง แล้วเราต้องลงอะไรก่อนหลัง วันนี้มิสซี่เลยนำขั้นตอนการลงสกินแคร์มาฝาก เผื่อเป็นแนวทางให้สาว ๆ ไปลองทำตามกันด้วยค่า ก่อนอื่นมิสซี่ขอแบ่งเป็นช่วงเช้า-เย็นน้า จะได้ไม่สับสนค่า

ช่วงเช้า 6 ขั้นตอนสู่ผิวแข็งแรง 

1. ล้างหน้า – เลือกใช้ตามสภาพผิว และต้องไม่รู้สึกแห้งตึงหลังล้าง และเป็นสูตรอ่อนโยน

2. โทนเนอร์ – ใช้หลังล้างหน้าในช่วงที่หน้าหมาด ๆ และเติมสกินแคร์ได้เลย โทนเนอร์จะเป็นตัวนำให้สกินแคร์ซึมสู่ผิวได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

3. เอสเซนส์ – เลือกตามเนื้อสัมผัสที่บางเบา เพื่อช่วยปรับสมดุลผิว แต่ถ้าไม่มีหรือเนื้อหนักผิวเกินไป ก็ไม่จำเป็นต้องทาค่ะ 

4. มอยส์เจอไรเซอร์ – ตัวช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ลดการระคายเคือง ผิวอักเสบให้น้อยลง ห้ามขาดเช่นกัน 

5. ครีมกันแดด – สำคัญมาก ขาดไม่ได้เด็ดขาดค่ะ!! ต้องทาปริมาณ 2 ข้อนิ้วต่อครั้ง หรือประมาณ 1 เหรียญสิบทุกวันแม้วันที่อยู่บ้าน จะช่วยลดปัญหาผิวได้ครบเลย

6. แต่งหน้า – เมื่อลงสกินแคร์ครบแล้วก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะ

ช่วงเย็น 9 ขั้นตอน สู่ผิวดีขั้นสุด

1. คลีนซิ่ง – จำเป็นต้องใช้ทุกวันเหมือนครีมกันแดดเลยค่ะ ไม่ได้แต่งหน้าก็ต้องใช้ วัน ๆ นึงเราเจอมลภาวะเยอะมาก ทำให้ผิวอักเสบและอุดตันง่าย การใช้คลีนซิ่งจะช่วยลดการอุดตัน และสิวได้มากเลยล่ะ

2. ล้างหน้า – ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน หลังล้างหน้าต้องไม่รู้สึกผิวแห้ง หากล้างแล้วรู้สึกตึง อาจหมายถึงผิวของเราจะสูญเสียความชุ่มชื้น แล้วผลิตน้ำมันขึ้นมา กลายเป็นภาวะผิวมันเทียมได้

3. สครับผิว – จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว และไม่ควรทำทุกวัน สครับอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งถือว่ามากพอแล้ว

4. โทนเนอร์ – เป็นขั้นตอนสกินแคร์ที่ช่วยให้สกินแคร์อื่น ๆ ซึมไวขึ้น และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมบางแบรนอาจมีส่วนผสมที่ช่วยลดสิวได้อีกด้วย

5. เอสเซนส์ – ควรเลือกเนื้อสัมผัสบางเบา ในขั้นตอนนี้หากคุณเป็นคนผิวมันอาจจะไม่จำเป็นก็ได้ เพราะจะเป็นขั้นตอนที่ช่วยเพิ่มน้ำให้ผิว เหมาะกับคนผิวแห้งมากกว่า

6. เซรั่ม – เลือกให้ตรงกับปัญหาผิว จะทำให้เห็นผลชัดขึ้น

7. มอยส์เจอไรเซอร์ – เป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ เพราะหน้าที่ของมอยส์เจอไรเซอร์จะช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น ไม่บำรุงขั้นตอนอื่น (ขาดเซรั่มได้ ขาดเอสเซนส์ได้) ก็ไม่เท่าขาดมอยส์เจอไรเซอร์นะคะสาว

8. เจลแต้มสิว – ขั้นตอนสุดท้ายคือการลงเจลแต้มสิว หากคุณเป็นสิวต้องรีบใช้เจลแต้มสิวเพื่อลดการอักเสบโดยไวที่สุด หากปล่อยไว้อาจจะทำให้เกิดหลุมสิวได้ ถ้าเป็นเนื้อเจลทาหลังสุด หากเป็นน้ำให้ทาหลังโทนเนอร์

9. ลิปมาส์ก – การบำรุงริมฝีปากก็สำคัญไม่แพ้กับบำรุงผิวหน้าค่ะ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ลดความหมองคล้ำ แถมทำให้ทาลิปได้ติดทนอีกด้วย

คำแนะนำเพิ่มเติม : ในวันที่คุณเหนื่อยล้า สามารถลดขั้นตอนการลงสกินแคร์ช่วงกลางคืนได้ และสามารถใช้ชีทมาส์กเพื่อช่วยบำรุงผิวได้เช่นกัน เพราะในชีทมาส์กส่วนใหญ่จะมีสารสกัดที่เข้มข้น เพื่อช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็ว เวลาเราใช้ชีทมาส์กเสร็จลองสังเกตผิวดูสิคะ เหมือนบำรุงมาแล้วทั้งปีเลยล่ะ 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับรีวิว แนะนำ สกินแคร์เกาหลี ตัวไหนดี ฉบับปี 2022 ในวันนี้มิสซี่หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะได้ทริคการดูแลผิว ลำดับการลงสกินแคร์ หรือแม้กระทั่งวิธีการเลือกสกินแคร์ อย่างที่มิสซี่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า การเลือกสกินแคร์เกาหลี ไม่ใช่ว่าเราจะใช้ตามกระแสแล้วจะไม่ได้ผลเหมือนคนอื่น ๆ ไม่ได้แปลว่าสกินแคร์นั้น ๆ ไม่ดีนะคะ เพียงแค่สภาพผิวเราอาจไม่เหมาะเท่านั้นเอง ใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วมองว่าขั้นตอนเยอะมาก ตามไม่ไหว มิสซี่อยากบอกว่าไม่เป็นไรเลยค่ะ แต่ใด ๆ คือห้ามขาด การล้างหน้าแบบดับเบิ้ล (คลีนซิ่ง+ล้างหน้า) การลงมอยซ์เจอไรเซอร์ และครีมกันแดด สำคัญที่สุดค่ะ ได้ทริคตามนี้ถ้าใครทำตามได้ บอกเลยผิวแข็งแรง สิวหายไวมากค่า 

อ้างอิง

1. The 29 Best Korean Skin-Care Products of 2021: https://www.allure.com/gallery/korean-skin-care-products

2. 7 Korean Beauty Secrets Insiders Know That You Don’t: https://www.byrdie.com/korean-beauty-secrets

3. Complete 10-Step Korean Skin Care Routine For Morning And Night: https://www.stylecraze.com/articles/8-korean-beauty-secrets-you-should-definitely-know/

4. 35 Best Korean Skincare Products For Your Entire Routine – 2022: https://www.stylecraze.com/articles/best-korean-skin-care-products/

kwan

kwan

สวัสดีค่า :) ขวัญเป็น content creator ผลิตบทความรีวิวสินค้าสุขภาพ เครื่องสำอาง สกินแคร์ แฟชั่นบ้างประปราย ไอเท็มไหนดี ตัวไหนปัง ต้องป้ายยา บอกต่อ~ หวังว่าเพื่อนจะชอบบทความที่นำมาแชร์นะคะ have a good one ka!