รีวิว 10 ซีรีส์รักเกาหลี ย้อนยุค แนะนำ โรแมนติกพีเรียด ฟินตลอดกาล

วันนี้มิสซี่รีวิว ขอเสนอบทความ รีวิว ซีรีส์รักเกาหลี แนะนำ แนวย้อนยุค โรแมนติกพีเรียด ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด บอกเลยว่าต้องตามเก็บให้ครบจริงๆค่ะ ใครไม่เคยดูเรื่องไหน รีบหาดูด่วนๆเลยจ้า
(+มหากาพย์รีวิวซีรีส์เกาหลี netflix 46 เรื่อง)

1.The Moon That Embraces the Sun (Moon Embracing The Sun)ลิขิตรักตะวันและจันทรา/จันทราโอบตะวัน (2012)
2.Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeoข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ (2016)
3.Love in the Moonlightรักเราพระจันทร์เป็นใจ/เมฆาเกี้ยวจันทรา (2016)
4.SungKyunKwan Scandalบัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น (2010)
5.Queen for Seven Days7 วันบัลลังก์ราชินี (2017)
6.My Sassy Girlองค์หญิงตัวร้ายกับนายบัณฑิต (2017)
7.The Tale of Nokduชายไม่จริง หญิงแท้ / นกดู ผมเป็นแม่หม้ายครับ (2019)
8.Arang and the Magistrateอารัง ภูตสาวรักนิรันดร์ (2012)
9.The King in Love / The King Lovesหัวใจรักองค์รัชทายาท (2017)
10.The Crowned Clownสลับร่าง ล้างบังลังก์ (2019)

1.The Moon That Embraces the Sun (Moon Embracing The Sun) – ลิขิตรักตะวันและจันทรา/จันทราโอบตะวัน (2012)

The Moon That Embraces the Sun (Moon Embracing The Sun) - ลิขิตรักตะวันและจันทรา/จันทราโอบตะวัน

เรื่องย่อ:  ซีรีย์รักโรแมนติก แฟนตาซี ย้อนยุค เล่าเรื่องราวอุปสรรคความรักขององค์รัชทายาทอีฮวอนกับลูกสาวขุนนาง ฮอยอนอู ที่ถูกพรากจากพระชายาด้วยอาการป่วยโรคประหลาด ทำให้ทุกคนเข้าใจว่ายอนอูเสียชีวิต จนเวลาผ่านไปกษัตริย์อีฮวอนได้ออกไปชนบท ได้พบกับหญิงธิดาเทพคนนึงที่หน้าตาเหมือนกับยอนอู ทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันมาก จึงเริ่มสืบค้นหาความจริง พร้อมกับแก้ปัญหาเกมการเมืองในราชวัง

รีวิว: เป็นซีรีส์ที่หนึ่งในดวงใจใครหลายๆคน ด้วยความที่พลอตแปลกใหม่ ครบรส ทั้งโรแมนติก ที่ทำเอาเขินม้วนหนักมาก ทั้งฉากดราม่าเรียกน้ำตา การร้อยเรียงความสัมพันธ์ของตัวละคร ทำออกมาได้ลงตัวและน่าสนใจติดตามดูตลอดทั้งเรื่อง ไม่น่าเบื่อเลยจริงๆค่ะ นักแสดงทั้งตอนวัยเด็ก และวัยโต งานดีทุกคนแถมยังแสดงได้ดีมาก มากชนิดที่ว่าฉากร้องไห้ ทำเอาน้ำตาไหลพรากรัวๆ เพลงประกอบก็บอกเลยว่า เพราะทุกเพลงจริงๆค่ะ เสื้อผ้าหน้าผม คอสตูมปังจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยดู ต้องบอกเลยว่า ซีรีส์รักเกาหลี ย้อนยุคเรื่องนี้ยืนหนึ่ง ห้ามพลาดจริงๆเรื่องนี้

นักแสดงหลักคิมซูฮยอน,ฮันกาอิน
จำนวนตอน/ตอนละ20 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2012

คะแนน IMDb 8.0/10

2.Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo – ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ (2016)

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo - ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

เรื่องย่อ:  ซีรีย์รักโรแมนติก แฟนตาซี พีเรียดที่มีเนื้อหาอ้างอิงประวัติศาสตร์ ที่ โกฮาจิน (แสดงโดย:ไอยู) ข้ามมิติไปในยุคโครยอ ไปอยู่ในร่างแฮซู น้องสาวของชายาองค์ชาย 8 ส่วนพระเอกเป็นองค์ชาย 4 ที่ถูกทอดทิ้งจากกษัตริย์ เนื่องจากมีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่บนใบหน้า ซึ่งในสมัยก่อนถือว่าเป็นตัวกาลกิณีเลยทีเดียว จนมาพบกับนางเอกที่มีสกิลการแต่งหน้า และช่วยปิดรอยแผลเป็นให้ และก่อให้เกิดความรักขึ้น

รีวิว: เรื่องนี้ไม่ดูไม่ได้เลยจ้า ไอยูเป็นนางเอกที่รายล้อมไปด้วยองค์ชาย 7 องค์ ที่งานดีมากกกกก ดูไปกรี๊ดไป นางเอกมีแต่องค์ชายมาตกหลุมรัก อิจจจจ ช่วงอีพีแรกๆสดใสเว่อร์ ทั้งตลก โรแมนติก แต่อีพีหลังๆไปเตรียมทิชชู่ไว้เลยจ้า ดราม่าหนักมาก เกิดโศกนาฏกรรมความรัก พีคในพีค แต่อย่าเพิ่งเปลี่ยนใจไป เรื่องนี้เค้าโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง รีวิวแนะนำเยอะมากๆ ใครไม่เคยดูต้องตามเก็บดูเลยค่ะ ไอยูและองค์ชายทุกองค์น่ารักมากจริงๆ ซีรีส์รักเกาหลี ย้อนยุค เรื่องนี้ต้องดูวนเลยจ้า

นักแสดงหลักไอยู,อีจุนกิ
จำนวนตอน/ตอนละ20 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2016

คะแนน IMDb 8.7/10

3.Love in the Moonlight – รักเราพระจันทร์เป็นใจ/เมฆาเกี้ยวจันทรา (2016)

Love in the Moonlight - รักเราพระจันทร์เป็นใจ/เมฆาเกี้ยวจันทรา

เรื่องย่อ: ซีรีส์รักโรแมนติก พีเรียด ที่สร้างมาจากนิยายออนไลน์ โดยเล่าเรื่องราวของนางเอก “ฮงราอน” ที่มาจากครอบครัวยากจน โดนเจ้าหนี้ขายให้ไปเป็นขันทีในวังหลวง นางเอกจึงต้องปลอมตัวเป็นขันที และใช้ชีวิตในวังโดยไม่ให้มีใครจับได้ จนได้มาเจอกับพระเอก องค์รัชทายาทแห่งราชวงศ์โชซอน “อียอง” จนก่อเกิดเป็นความรักเกิดขึ้น

รีวิว: เป็นซีรีส์ที่โคตรดีต่อใจ พลอตเรื่องไม่ได้ซับซ้อนอะไร พอจะเดาทางได้ เป็นแนวรักโรแมนติกใสๆ พระเอกกับพระรองหล่อเหลาเอาการมากเรื่องนี้  เขินนนน ซีรีย์เรื่องนี้ครบรสมากๆ ทั้งฟิน ทั้งลุ้น ปนตลกไปด้วย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเรื่องดราม่าหนักๆ ซีรีส์รักเกาหลี ย้อนยุคเรื่องนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ

นักแสดงหลักพัคโบกอม,คิมยูจอง
จำนวนตอน/ตอนละ18 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2016

คะแนน IMDb 7.8/10

4.SungKyunKwan Scandal – บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น (2010)

SungKyunKwan Scandal - บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น

เรื่องย่อ: ซีรีส์แนวแนวย้อนยุคปนโรแมนติกคอมเมดี้ สร้างมาจากนิยายดังของเกาหลีใต้ เรื่องย่อประมาณว่า นางเอกคิมยุนฮี (รับบทโดย: ปาร์คมินยอง) ได้สอบเข้าสำนักบัณฑิตชื่อดังได้สำเร็จ ซึ่งในสมัยนั้นมีเพียงผู้ชายเท่านั้นที่จะเป็นสอบเป็นบัณฑิต และจบออกมาเป็นขุนนางได้ ทำให้นางเอกจำเป็นต้องปลอมตัว เปลี่ยนชื่อเป็น คิมยุนชิก เพื่อเข้าเรียนในสำนักซองคยุนกวาน ทำให้มีเรื่องราวอุปสรรคต่างๆเข้ามา ได้เจอกับทั้งพระเอก และผองเพื่อน ซึ่งมันไม่ได้ง่ายแบบที่เธอคิดไว้ 

รีวิว: เรื่องนี้โด่งดังเป็นพลุแตก ถึงแม้จะเก่า แต่คุณภาพคับจอมากๆ เป็นเรื่องราวรักโรแมนติกสุดคิ้วท์ โคตรฟิน ที่ตัวละครงานดีมาก เอาใจไปเลยค่ะคุณ ชอบฉากพระเอกและเพื่อนๆ เป็นแก๊งแสบ555 ดูเพลินทุกฉาก ไม่มีตอนไหนน่าเบื่อเลย เอาเป็นว่าต้องลองไปดูเองค่ะ แล้วจะติดใจจริงๆ ให้ซีรีส์รักเกาหลี ย้อนยุคเรื่องนี้ 100/10 เลยจ้า

นักแสดงหลักปาร์คมินยอง,ปาร์คยูชอน
จำนวนตอน/ตอนละ20 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2010

คะแนน IMDb 7.8/10

5.Queen for Seven Days – 7 วันบัลลังก์ราชินี (2017)

Queen for Seven Days - 7 วันบัลลังก์ราชินี

เรื่องย่อ: ชินแชคยอง ลูกสาวขุนนางระดับสูงในวังหลวง ที่โตมาในชทบทเนื่องจากครอบครัวไม่ต้องการให้นางเอกไปพัวพันกับราชวงศ์ แต่สุดท้ายโชคชะตาเล่นตลกทำให้นางเอกมาเจอกับพระเอก และกษัตริย์ผู้ซึ่งเป็นพี่ชายของพระเอก ที่หวาดหวั่นกลัวพระเอกจะชิงบัลลังก์ตนเอง เรื่องราวเล่าถึงการต่อสู้เกมการเมือง การแย่งชิงบัลลังก์ ดราม่าความรัก เนื้อหาอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ จะเป็นยังไงต้องลองติดตามดูค่ะ

รีวิว: ซีรีส์พีเรียดรักกุ๊กกิ๊ก แต่ไม่ได้ดราม่าเลือดท่วมจอ ให้คะแนนไป 10 กะโหลกเลยจ้าเรื่องนี้ ฉากและคอสตูมทำได้ดีมาก ดูแล้วไม่ขัดตาเลย เพลงประกอบก็เพราะ ปังจริงๆค่ะเรื่องนี้ ดูตัวอย่างละเห็นนึกว่านางเอกตาย แต่จะเป็นยังไงต้องดูเอาเอง เนื้อเรื่องสนุกมากๆ น่าติดตามทุกอีพี เกียมทิชชู่ไว้เยอะๆเลย พลอตความรักที่เศร้ามากๆ แถมพระเอกก็รักนางเอกมากๆด้วย เห็นมุมมองคุณค่าของความรัก รักที่เป็นรักแท้ ส่วนตัวชอบซีรีส์ซีรีส์รักเกาหลี ย้อนยุคแบบนี้มากๆ

นักแสดงหลักยอนอูจิน,ปาร์คมินยอง
จำนวนตอน/ตอนละ20 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 7.8/10

6.My Sassy Girl – องค์หญิงตัวร้ายกับนายบัณฑิต (2017)

My Sassy Girl - องค์หญิงตัวร้ายกับนายบัณฑิต

เรื่องย่อ: เรื่องราวซีรีย์เกาหลีรักโรแมนติกคอมเมดี้ ในยุคโชซอน เกี่ยวกับความรักของบัณฑิตหนุ่ม กับองค์หญิงจอมวุ่น ที่พอพบกันครั้งแรกก็มีเรื่องให้ปะทะกัน จนกลายมาเป็นคู่กัดกัน โดยเนื้อเรืองมีเกมการเมืองเข้ามาเอี่ยว ที่มีขุนนางชั้นสูงที่ใฝ่อำนาจได้ใส่ร้ายพระมเหสีแม่นางเอก จนถูกขับไล่ออกจากวัง ต่อมานางเอกจึงแอบหนีออกจากวังเพื่อมาตามหาแม่ และได้มาพบกับพระเอก เรื่องราวความรักจึงก่อตัวขึ้น จะเป็นยังไง ต้องลองติดตามดูเองค่ะ

รีวิว: ติดใจดูจนไม่หลับไม่นอนเลยทีเดียว ชอบมากกกก เนื้อเรื่องสนุกทุกตอน ฟิน โรแมนติก คอมเมดี้ ฉากฮาเยอะมาก มีดราม่าบ้างบางตอน ถือว่าครบรสมากๆ ชอบทั้งนักแสดงและ เสื้อผ้าหน้าผมเฉพาะคอสตูมองค์หญิง ดูแล้วอยากใส่ขุดฮันบกเลย ใครที่มองหาซีรีส์สนุกๆ เน้นฮาไม่เครียด ต้องดูซีรีส์รักเกาหลี ย้อนยุคเรื่องนี้เลยค่ะ

นักแสดงหลักโอยอนซอ,จูวอน
จำนวนตอน/ตอนละ16 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 6.9/10

7.The Tale of Nokdu – ชายไม่จริง หญิงแท้ / นกดู ผมเป็นแม่หม้ายครับ (2019)

The Tale of Nokdu

เรื่องย่อ: ครอบครัวพระเอกหรือ นกดู(รับบทโดย จางดงยุน) ถูกทำร้าย จู่โจมโดยนักฆ่าหญิง พระเอกเลยปลอมตัวเป็นผู้หญิงเพื่อเข้าหมู่บ้านแม่หม้ายไปสืบหาความจริงว่าตัวเองเป็นใคร และใครเป็นคนบงการเรื่องนี้ จนไปเจอกับนางเอก ดงดงจู (รับบทโดย คิมโซฮยอน) หญิงสาวที่ถูกฝึกให้เป็นกีแชงทั้งๆที่เธอไม่อยากเป็น ทั้งสองมาเจอกัน นางเอกรู้ว่าพระเอกปลอมตัวมา ทั้งสองจึงช่วยกันสืบหาความจริง

รีวิว: เรื่องนี้สนุกมาตั้งแต่ต้นจนจบ ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในใจใครหลายๆคนมาก งงว่าตัวเองไปอยู่ไหนมา ทำไมไม่ดูเร็วกว่านี้ พระเอกน่ารักโคตร ตนแต่งหญิงคือหน้าหวานมาก สวยมาก ละมุนนีสุดๆ แต่พอฉากแมนเท่านั้นแหละซิกแพคโคตรแน่น ช่วงอีพีแรกเนื้อเรื่งสดใส เบาสมอง หลังๆเข้นข้นเว่อ เนื้อเรื่องดำเนินไว ไม่เอื่อยเฉื่อย ตัวร้ายก็ร้ายจัด ยิ่งพระเอกสืบหาความจริงยิ่งรู้อะไรพีคๆเข้าไปอีก แต่อาจจะขัดใจตรงที่มีฉากเข้าใจผิดโง่ๆเยอะไปหน่อย แต่แนะนำจริงค่ะ ซีรีส์รักเกาหลี ย้อนยุคเรื่องนี้มันสนุกมากกกกกกก

นักแสดงหลักจางดงยุน,คิมโซฮยอน
จำนวนตอน/ตอนละ16 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 7.9/10

8.Arang and the Magistrate – อารัง ภูตสาวรักนิรันดร์ (2012)

Arang and the Magistrate - อารัง ภูตสาวรักนิรันดร์

เรื่องย่อ: อารัง (รับบทโดย ชินมินอา) หญิงสาวงดงาม และจิตใจดี ลูกสาวผู้ตรวจการ ที่ถูกฆ่าตายเนื่องจากเธอขัดขืนจากการถูกข่มขืน ส่วนพ่อเธอคิดว่าเธอหนีตามผู้ชาย จึงอับอายและลาออกจากตำแหน่งงาน อารังจึงหลอกหลอนทุกคนที่เข้ามาประจำตำแหน่งผู้ตรวจการคนใหม่ทุกครั้ง จนมาเจอกับพระเอก (รับบทโดย ลีจุนกิ) ที่มารับตำแหน่งผู้ตรวจการคนใหม่ มีความสามารถในการมองเห็นและสื่อสารกับภูติผีได้ จึงช่วยกันสืบหาความจริงว่าใครเป็นคนฆ่าเธอ

รีวิว: เรื่องนี้สนุกมากกก คนแนะนำเยอะมากเช่นกัน พลอตแปลกใหม่ ฝีมือการแสดงของพระนางดีมาก และเคมีลงตัว น่ารักมากทั้งคู่ ฉากตลก ดราม่า ตีกันแบบฮาๆ เป็นธรรมชาติ ซึ่งดูจบแล้วอินและฟินมากค่ะ ปม่ค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ได้ทำให้งงจนตามไม่ทัน เนื้อเรื่องเรียกได้ว่าเป็น แฟนตาซี๊ แฟนตาซี ช่วงอีพีหลังๆค่อนข้างเครียด มหาเทพหล่อวัวตายความล้ม ใครไม่เคยดู หาดูด่วนๆจ้า

นักแสดงหลักอีจุนกิ,ชินมินอา
จำนวนตอน/ตอนละ20 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2012

คะแนน IMDb 7.5/10

9.The King in Love / The King Loves – หัวใจรักองค์รัชทายาท (2017)

The King in Love / The King Loves - หัวใจรักองค์รัชทายาท

เรื่องย่อ: ซีรีส์โรแมนติกพีเรียดที่สร้างมาจากนิยายชื่อดัง เล่าเรื่องราวในยุคโครยอ ที่ 2 สหายขององค์รัชทายาทวังวอน รับบทโดย อิมซีวาน และ วังริน รับบทโดย ฮงจงฮยอน เรื่องราวของพวกเขาได้เปลี่ยน เมื่อทั้งสองคนตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน อึนซาน รับบทโดย ยุนอา ลูกสาวขุนนางและพ่อค้าที่มั่งคั่งและมีอิทธิพลมากสุดในโครยอ เรื่องราวรักสามเศร้า เราสามคนจะเป็นยังไง ต้องติดตามดูค่ะ

รีวิว: ใครไม่เคยดู ต้องหาดูด่วนๆ ตาสว่างยันเช้าแน่นอน ทุกอย่างดีไปหมดจริงๆ นักแสดงเอย ฉากเอย คอสตูมเอย บทและนิสัยตัวละครก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว ยิ่งดูยิ่งเข้าถึงความรู้สึกของตัวละคร พอดูจบแล้วรู้สึกหน่วงๆ เอ็นดูพระรอง จะเป็นใครต้องไปดูกันเอาเอง แนะนำจริง ให้10 10 10 ไปเลยจ้า

นักแสดงหลักอิมยุนอา,ฮงจงฮยอน,อิมชีวาน
จำนวนตอน/ตอนละ20 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 7.2/10

10.The Crowned Clown – สลับร่าง ล้างบังลังก์ (2019)

The Crowned Clown - สลับร่าง ล้างบังลังก์

เรื่องย่อ: เป็นเรื่องเกี่ยวกับพระราชาวิปลาส อี ฮอน ที่จิตใจโหดเหี้ยม กลัวถูกฮุบอำนาจ มีปัญหาทางจิต จึงสบโอกาสขุนนางใฝ่สูงวางแผน สลับร่างกับนักแสดงตลก ฮาซอน ที่เป็นชนชั้นต่ำ ที่หน้าตาเหมือนพระราชาอย่างกะแกะ เพื่อใช้เป็นหุ่นเชิดในการบริหารบ้านเมือง ไปๆมาๆ พระเอกได้ตกหลุมรักพระมเหสี ทำให้เรื่องมันไม่ได้แบบที่เหล่าขุนนางคาดไว้ !


รีวิว: เรื่องนี้สนุกกกก เนื้อหาดี ดำเนินเรื่องไว พลอตและตัวละคนออกแบบมาดี ลงตัวแต่ไม่ซับซ้อนจนงง นักแสดงเล่นได้ดี อย่างพระเอก เข้าถึงบทอย่างกะคนละคน บอกเลยว่า เข้มข้นมากก ฉากหวานๆของฮาซอนกับมเหสี ก็มีพอกรุบกริบ ไม่ให้เนื้อเรื่องดาร์กหรือเครียดจนเกินไป ซีรีส์เรื่องนี้แนะนำจริงๆค่ะ สนุกทุกอีพีแน่นอน

นักแสดงหลักยอจินกู,อีเซยอง
จำนวนตอน/ตอนละ16 ตอน / ตอนละ 1 ชั่วโมง 20 นาที
พากย์ไทย
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 7.6/10

จบไปแล้วนะคะกับ ซีรีส์รักเกาหลี ย้อนยุค แนวดราม่าพีเรียด ที่ฮิตตลอดกาล หวังว่าจะถูกอกถูกใจทุกคนนะคะ