รีวิว 10 โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2023 [ปรับสมดุล บำรุงร่างกาย]

สวัสดีค่ะ มาพบกันอีกครั้งกับมิสซี่ ตอนนี้เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาทางเลือกใหม่ในการบำรุงร่างกายด้วยสารสกัดจากธรรมชาติกันบ้างไหมคะ? ใครที่กำลังประสบปัญหาร่างกายอ่อนเพลีย เบื่ออาหาร หรือมีความเครียดอยู่บ่อย ๆ ลองหันมาบำรุงร่างกายด้วย โสมเกาหลี กันดูค่ะ โสมเกาหลีเป็นสมุนไพรที่มีถิ่นกำเนิดในเอเชียและได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก 

โสมเกาหลี คือ สมุนไพรที่ใช้บำรุงสุขภาพมานานนับพันปี โสมเกาหลีมีสรรพคุณต่อสุขภาพมากมาย ระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า ปรับปรุงการทำงานของสมอง และเพิ่มสมรรถภาพทางกาย นอกจากนี้ยังใช้ในการรักษาภาวะต่างๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง รวมถึงการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ในปัจจุบันนี้โสมเกาหลีได้ถูกนำใช้เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายในรูปแบบต่าง ๆ เช่น แคปซูล ชา และสารสกัด

ในวันนี้มิสซี่ได้รวบรวมโสมเกาหลีแบรนด์ต่าง ๆ ที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากนี้ มิสซี่จะมาให้สาระน่ารู้ดี ๆ เกี่ยวกับการบำรุงร่างกายด้วยโสมเกาหลี ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้วสำหรับการรีวิว โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี เราไปเริ่มกันเลยค่า 

Table of Contents

TOP 3 โสมเกาหลีที่ดีที่สุด

#2 Cheong Kwan Jang Korean Red Ginseng Extract Everytime Balance

Cheong Kwan Jang Korean Red Ginseng Extract Everytime Balance โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,800 บาท

#3 CHEONG KWAN JANG Korean Red Ginseng With Pomegranate Stick

CHEONG KWAN JANG Korean Red Ginseng With Pomegranate Stick โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

มาทำความรู้จักกับโสมเกาหลี

โสมเกาหลี หรือ korean ginseng เป็นสมุนไพรที่มีถิ่นกำเนิดในเอเชีย ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์แผนโบราณมาหลายศตวรรษ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีประโยชน์ต่อสุขภาพสมอง เสริมการทำงานของภูมิคุ้มกัน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันหวัด บำรุงหัวใจ รวมถึงเสริมสมรรถภาพทางเพศ ในปัจจุบันนี้นิยมนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมช่วยบำรุงร่างกาย

รู้หรือไม่?
โสมมีหลายสายพันธ์ และโสมเกาหลี Korean ginseng มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Panax ginsengโสมเกาหลี
มี Active ingredient หรือสารออกฤทธิ์ในการบำรุงร่างกาย คือ Ginsenosides และ Panaxosides

ประโยชน์ของโสมเกาหลี 

โสมเกาหลี เป็นสมุนไพรดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันนี้ก็มีโสมเกาหลีสำเร็จรูปซึ่งมีกรรมวิธีในการสกัดที่ปลอดภัย ทำให้ทานง่ายขึ้น โสมเกาหลีมีสรรพคุณที่ทรงพลังสามารถใช้บำรุงสุขภาพโดยรวม ประโยชน์ของโสมเกาหลีมีหลายประการค่ะ เรามาดูกันค่ะว่าโสมเกาหลีช่วยอะไรบ้าง 

1. ลดอาการอักเสบ

โสมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ สรรพคุณโสมเกาหลีในด้านลดอาการอักเสบ เนื่องจากสารจินเซโนไซด์ (Ginsenosides) มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการอักเสบ บรรเทาความเสียหายของกล้ามเนื้อได้ และลดความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชันต่อเซลล์ ซึ่งก่อให้เกิดโรคเรื้อรังได้

2. เสริมการทำงานของระบบสมอง

โสมเกาหลีมีคุณประโยชน์ในด้านปรับปรุงการทำงานของสมอง เช่น ความจำ พฤติกรรม และอารมณ์ ช่วยปกป้องสมองจากอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยลดความเครียดและภาวะวิตกกังวล 

3. เสริมสมรรถภาพทางเพศ

โสมเกาหลีช่วยเพิ่มระดับการผลิตไนตริกออกไซด์ เป็นสารประกอบที่ช่วยเพิ่มการผ่อนคลายของกล้ามเนื้อในองคชาตและเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ทำให้มีสมรรถภาพทางเพศที่ดีขึ้น

4. เสริมระบบภูมิคุ้มกัน

โสมเกาหลีมีคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังกระตุ้นการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกันในร่างกายซึ่งมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับการติดเชื้อและโรคต่าง ๆ จากการศึกษาใน 100 คนที่รับประทานโสมเกาหลี 2 กรัมต่อวันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ ร่างกายจะเพิ่มระดับเซลล์ภูมิคุ้มกันอย่างมีนัยสำคัญ

5. ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง

จินเซนโนไซด์ที่ได้จากโสมช่วยลดอาการอักเสบ ป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระ และมีหน้าที่ป้องกันการผลิตและหยุดยั้งการเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ

6. บรรเทาความเหนื่อยล้าและเพิ่มพลังงาน

โสมเกาหลีช่วยต่อสู้กับความเหนื่อยล้า และเพิ่มประสิทธิภาพของร่างกาย โดยลดความเสียหายจากอนุมูลอิสระและเพิ่มการผลิตพลังงานในเซลล์ จึงช่วยแก้อาการอ่อนเพลียได้ 

7. ลดน้ำตาลในเลือด

โสมเกาหลีมีประโยชน์ในด้านควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทั้งในผู้ที่เป็นและไม่เป็นเบาหวาน อีกทั้งยังปรับปรุงการทำงานของเซลล์ตับอ่อน เพิ่มการผลิตอินซูลิน และเพิ่มการดูดซึมน้ำตาลในเลือดในเนื้อเยื่อ โสมจึงถูกนำมาบำรุงเพื่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

จะเลือกซื้อ โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2566 

1.โสมเกาหลี โดยรวมดีที่สุด : Korean One Ginseng Tea

Korean One Ginseng Tea โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 320 บาท

ข้อดี
+ เหมาะสำหรับคนไม่ทานยาเม็ด
+ เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย
+ ดื่มง่าย บำรุงร่างกายรวมๆ ดี

ข้อควรพิจารณา
– อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังทานยารักษาโรคอื่น ๆ 

โสมเกาหลี korean ginseng tea เป็นโสมเกาหลีนำเข้าจากเกาหลี แบบชง ทานง่าย สกัดจากโสมเกาหลีแท้ มีคุณสมบัติช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า และทำให้จิตใจแจ่มใสขึ้น สามารถทานเป็นเครื่องดื่มในยามเช้า เพื่อให้สมองเฟรช โฟกัสได้มากขึ้นค่ะ 

สำหรับมิสซี่โสมเกาหลีแบบชงตัวนี้ รสชาติน่าพึงพอใจมากค่ะ มีกลิ่นหอมให้รู้สึกผ่อนคลาย ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบชาสมุนไพร ผลลัพธ์หลังจากทาน มีความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและมีสมาธิทำงานมากขึ้น เพื่อน ๆ ที่กำลังจะซื้อ โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำชาโสมเกาหลีตัวนี้เลยค่ะ ราคาไม่แรงมากด้วย

ปริมาณ 100 ซอง : ราคา 320 บาท (ตกซองละ 3.2 บาท)

รูปแบบผง
ความเข้มข้น2.0% 
ส่วนประกอบสำคัญKorean ginseng Extract, Korean ginseng berry Extract 
วิธีรับประทานทานวันละ 1-2 ครั้ง ชงน้ำอุ่น 80-90 มล.

2. Korean ginseng ชาโสมเกาหลีที่ดีที่สุด : Cheong Kwan Jang Korean Red Ginseng Extract Everytime Balance

Cheong Kwan Jang Korean Red Ginseng Extract Everytime Balance โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,800 บาท

ข้อดี
+ รสชาติกลมกล่อม
+ สกัดจากโสมแดงคุณภาพดี
+ บรรจุในรูปแบบซองพร้อมดื่ม พกพาสะดวก

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

โสมเกาหลี korean ginseng tea เป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมสมุนไพรยอดนิยม สกัดจากโสม 6 ปี ซึ่งเป็นโสมเกาหลีคุณภาพดีเกรดพรีเมียมเลยค่ะ อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่เรียกว่า ginsenosides ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย

โสมเกาหลีแบรนด์นี้ จะเป็นน้ำบรรจุในซองเล็ก ๆ สะดวกในการหยิบมาการชงในแต่ละครั้ง เพียงฉีกซองและชง ร่างกายก็ได้รับสารสกัดจากโสมในปริมาณที่สม่ำเสมอในแต่ละวันแล้วค่ะ สูตรนี้ผสมน้ำผึ้งและน้ำเชื่อมมาในตัวแล้ว ทานง่าย ไม่ขมเลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำชาโสมเกาหลีตัวนี้ค่ะ กลมกล่อม ให้ความสดชื่นในทุกวัน 

ปริมาณ 30 ซอง : ราคา 2,800 บาท (ตกซองละ 93.3 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น0.5 g 
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากโสม 
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 ซอง ทานเวลาใดก็ได้

3. โสมเกาหลี ผสมน้ำทับทิมที่ดีที่สุด : CHEONG KWAN JANG Korean Red Ginseng With Pomegranate Stick

CHEONG KWAN JANG Korean Red Ginseng With Pomegranate Stick โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ ทานง่าย พกพาสะดวก
+ ได้รับสารบำรุงจากทับทิมเพิ่ม
+ รสชาติอร่อย

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณสารสกัดโสมต่อซองค่อนข้างน้อย

ชาโสมเกาหลี จินเส็ง เป็นโสมแดงเกาหลีผสมน้ำทับทิม แบบฉีกซองทานได้ทันที ให้ความรู้สึกเพลิดเพลินกับโสมเกาหลีในรูปแบบใหม่แต่ได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพค่ะ อีกทั้งรสชาติอร่อยด้วย เป็นชาโสมเกาหลีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย และยังความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง และยังได้รับคุณประโยชน์จากสารสกัดทับทิมอีกด้วย 

มิสซี่ชอบตรงที่สามารถพกพาไปทานได้ทุกที่ทุกเวลา เหมาะสำหรับคนที่ไม่กินยาเม็ด หรืออยากลองทานโสมเกาหลีแต่กังวลเรื่องรสชาติ แต่มิสซี่บอกเลยว่าตัวนี้รสชาติดีมากค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี สำหรับบำรุงร่างกาย มิสซี่เชียร์ให้ทานตัวนี้ค่า 

ปริมาณ 10 ซอง : ราคา 690 บาท (ตกซองละ 69 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้นสารสกัดจากโสม 0.02 กรัม
สารสกัดจากทับทิม 0.9 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดโสม สารสกัดจากทับทิม
วิธีรับประทานทานวันละ 1 ครั้ง

4.โสมเกาหลี พร้อมดื่มที่ดีที่สุด : GSD โสมเกาหลีตังกุยจับ

GSD โสมเกาหลีตังกุยจับ โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 100 บาท

ข้อดี
+ ได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล
+ ดื่มสะดวก
+ ใช้โสมนำเข้าจากเกาหลี

ข้อควรพิจารณา
– ผู้ที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดควรปรึกษาแพทย์ก่อนกิน
ให้พลังงาน 35 แคลอรี

โสม gsd หรือโสมเกาหลี ตังกุยจับ เป็นโสมเกาหลีชนิดน้ำ บรรจุขวดขนาดเล็ก พร้อมดื่ม เมื่อเปิดขวดออกมา สัมผัสได้ถึงกลิ่นโสมเกาหลีอ่อน ๆ เหมาะสำหรับคนเพิ่งลองทานค่ะ ตัวโสมเกาหลีมีความเข้มข้น รสชาติหอมหวานจากน้ำผึ้ง เป็นส่วนผสมที่เข้ากันได้ดีเลยค่ะ 

โสม gsd สกัดจากโสมแท้ ๆ ที่คัดสรรอย่างดี นำเข้าจากประเทศเกาหลี โสมเกาหลี ตังกุยจับสรรพคุณในการเติมพลังให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นจากวันอันแสนเหนื่อยล้า ผสานการทำงานกับวิตามินบีที่มีส่วนช่วยบำรุงประสาทและหัวใจ ทำให้ร่างกายสดชื่น รู้สึกร่าเริงค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากลองทาน โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้หยิบโสมเกาหลีขวดนี้ลงตะกร้าเลยค่ะ

ปริมาณ 10 ขวด : ราคา 100 บาท (ตกขวดละ 10 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น200 mg
ส่วนประกอบสำคัญโสมเกาหลีสกัด น้ำผึ้ง วิตามินบี 2, 3, 6, 12
วิธีรับประทานดื่มวันละ 1 ขวด

5. Korean ginseng เสริมระบบภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุด : G2X NATURE BIOTEC

G2X NATURE BIOTEC โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมของวิตามินซีและแร่ธาตุต่าง ๆ
+ ผ่านการตรวจสอบของหน่วยงานเกาหลีใต้
+ ซอฟต์เจลดูดซึมไว

ข้อควรพิจารณา
– จำนวนเม็ดค่อนข้างน้อย

โสมเกาหลี จินเส็ง เป็นโสมเกาหลีจากเม็ดซอฟต์เจล สกัดจากโสมแดงเกาหลีอายุ 6 ปี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยเพิ่มพลังร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายหนัก อาจใช้เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย และยังช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน บอกเลยว่ายี่ห้อนี้ผ่านมาตรฐาน GMP Samsung Fire & marine Insurance เกาหลีด้วยค่ะ มีความน่าเชื่อถือสูงเลยทีเดียว 

จุดเด่นของโสมแดงเกาหลีตัวนี้ คือ สารสกัดโสมเกาหลีได้บรรจุในซอฟต์เจล กลืนง่ายกว่าแบบเม็ดทั่วไป เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบการทานยาเม็ดใหญ่ ตัวเม็ดปราศจากการแต่งสีและกลิ่นอันตรายอีกด้วยค่ะ โดยรวมแล้วมิสซี่ประทับใจในคุณภาพมากก มิสซี่ขอแนะนำโสมเกาหลี G2X ให้กับคนที่กำลังเลือกซื้อ โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ค่ะ

ปริมาณ 20 เม็ด : ราคา 490 บาท (ตกเม็ดละ 24.5 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น136 mg
ส่วนประกอบสำคัญโสมเกาหลีสกัด เห็ดหลินจือสกัด วิตามินอี วิตามินบี 6, 2, 1 
วิธีรับประทานครั้งละ 1 แคปซูล ก่อนอาหารเช้า-บ่าย

6.โสมเกาหลี ปรับสมดุลร่างกายดีที่สุด : Mega We care Ginsomin

Mega We care Ginsomin โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 245 บาท

ข้อดี
+ มีแร่ธาตุอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย
+ ได้รับการรับรอง อย. 
+ ช่วยปรับสมดุลร่างกายได้อย่างดี

ข้อควรพิจารณา
– ความเข้มข้นของโสมแดงค่อนข้างน้อย

โสมเกาหลีแท้ korean ginseng จากแบรนด์ Mega We Care ผลิตจากโสมเกาหลีคุณภาพสูง ที่สกัดจากรากโสมเกาหลีแห้งถึง 250 mg เลยค่ะ และยังมีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญอื่น ๆ อีกหลายชนิด เช่น วิตามินบี วิตามินอี และสังกะสี ซึ่งจำเป็นต่อการบำรุงสุขภาพโดยรวมค่ะ

เป็นโสมเกาหลีแคปซูลสรรพคุณมากมาย ทั้งต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกัน หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสมาธิดีขึ้น วิตกกังวลน้อยลง ข้อดีอีกอย่างของโสมเกาหลีตัวนี้ คือ ปราศจากวัตถุกันเสีย ใครที่กำลังมองหา โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี อย่าลืมนึกถึงโสมเกาหลี Mega We Care กันนะคะ

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 245 บาท (ตกเม็ดละ 8.16 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น50 mg 
ส่วนประกอบสำคัญGinseng Extract, Natural Vitamin E
วิธีรับประทานวันละ 1 เม็ด ระหว่างอาหารเช้า 

7. โสมเกาหลี โสมอเมริกาสกัดที่ดีที่สุด : Morikami American Ginseng Extract Plus Korean Ginseng Extract

Morikami American Ginseng Extract Plus Korean Ginseng Extract โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ ผ่านการรับรอง GMP
+ มีสารบำรุงจากโสมเกาหลีและโสมอเมริกา
+ ช่วยลดร่างกายเมื่อยล้า

ข้อควรพิจารณา
– รสชาติค่อนข้างขม

โสมเกาหลี จินเส็ง Morikami เป็นโสมเกาหลีที่ผสานเข้ากันกับโสมอเมริกา ซึ่งโสมทั้งสองสายพันธุ์นี้ขึ้นชื่อเรื่องบำรุงสุขภาพที่ไม่เหมือนใคร โสมอเมริกามีสรรพคุณช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ผสานการทำงานกับโสมเกาหลีที่ช่วยเสริมสมรรถภาพร่างกาย ลดความเมื่อยล้า และกระตุ้นความจำและการรับรู้ 

Morikami ใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพสูง คัดสรรโสมเป็นอย่างดี และยังได้รับการรับรองจากองค์กรที่น่าเชื่อถือ การันตีเรื่องคุณภาพค่ะ เป็นตัวช่วยที่ดีในการเติมพลังสำหรับคนทำงานหนักเพื่อน ๆ กำลังมองหา โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ยี่ห้อนี้เลยค่ะ 

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 299 บาท (ตกเม็ดละ 9.96 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้นสารสกัดจากโสมเกาหลี 120 mg
สารสกัดจากโสมอเมริกา 120 mg
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากโสมเกาหลี, สารสกัดจากโสมอเมริกา
วิธีรับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง หลังอาหาร เช้า/เย็น 

8. โสมเกาหลี ตังกุยจับที่ดีที่สุด : โสมเกาหลีตังกุยจับ ตราแปรงสีฟันคู่

โสมเกาหลีตังกุยจับ ตราแปรงสีฟันคู่ โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมของสมุนไพรหลากหลายชนิด
+ ร่างกายนำไปใช้งานได้เร็ว
+ ทานง่าย รีวิวเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– บางคนอาจไม่ชอบรสชาติ

โสมเกาหลีจินเส็งผสมผสานกับตังกุยจับ ซึ่งเป็นสมุนไพรจีนขั้นชื่อเรื่องสรรพคุณยา มีประโยชน์ในการบำรุงร่างกายโดยทั่วไป และบำรุงโลหิต คัดเลือกจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง ทำให้ได้รับสารบำรุงที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าเป็นโสมเกาหลี, โกฐเชียง, ตังเซียม, ฮกเหล็ง, เสกตี่, ปักคี้, เก๋ากี้, แปะเจียก, ชะเอม, แป๊ะตุก, ฮ่วยซัว, ส้มแขก และสารสกัดใบแปะก๊วย เป็นขวดเดียวที่คุ้มมาก เพราะสมุนไพรเพียบเลยค่า!

เป็นโสมแดงเกาหลีที่ง่ายต่อการรับประทาน เพียงทานวันละ 2 ช้อนโต๊ะ และสามารถทานได้นานค่ะ  โสมเกาหลีตังกุยจับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่หันมาบำรุงร่างกายด้วยธรรมชาติ เพื่อน ๆ ที่กำลังจะซื้อ โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ ทานตัวนี้กันค่ะ 

ปริมาณ 250 ml : ราคา 390 บาท (ตกmlละ 1.56 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น3%
ส่วนประกอบสำคัญโสมเกาหลี ตังกุยจับ แปะก๊วย แปะเจียก 
วิธีรับประทานวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ

9. Korean ginseng เพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด : Gae Poong Korean Ginseng Tea

Gae Poong Korean Ginseng Tea โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ ได้รับการรับรองอย.ไทย
+ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบทานหวาน
+ หอม ชงง่าย รสชาติดี

ข้อควรพิจารณา
– หากต้องการรสหวานให้เพิ่มน้ำผึ้ง

โสมซองพร้อมดื่ม Gae Poong เป็นชาผสมโสมเกาหลี เหมาะสำหรับคนชอบดื่มชาที่ต้องการบำรุงร่างกายด้วยโสม รสชาติอร่อย กลิ่นเบาบาง ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ส่วนผสมในชานี้ประกอบด้วยโสมเกาหลีคุณภาพสูง ทำให้ได้ชาที่เข้มข้นและอร่อย ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเหนื่อยล้า และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติ 

เป็นโสมเกาหลีที่ลดอาการเหนื่อยล้าดีมากค่ะ ซองนี้อุดมไปด้วยคุณภาพมากมา ซื้อให้ผู้ใหญ่ที่บ้านทาน หรือซื้อเป็นของฝาก ก็ติดใจกันทุกราย หากยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้อ โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองทานโสมเกาหลีเกปุงตัวนี้กันดูค่ะ โสมนำเข้าจากเกาหลีแท้ๆ เลย ดีงามค่า

ปริมาณ 100 ซอง : ราคา 390 บาท (ตกซองละ 3.9 บาท)

รูปแบบผง
ความเข้มข้น0.3%
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากโสมเกาหลี 
วิธีรับประทานทานวันละ 1 – 2 ครั้ง  

10. Korean Ginseng บรรเทาอาการอ่อนล้าที่ดีที่สุด : Korean Ginseng Extract Biocap

Korean Ginseng Extract Biocap โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 480 บาท

ข้อดี
+ ได้รับอนุญาตจาก อย.
+ สารสกัดโสมเข้มข้น
+ แคปซูล ทานสะดวกรวดเร็ว

ข้อควรพิจารณา
– คนไม่กินยาเม็ด อาจไม่ชอบ

โสมเกาหลีเม็ด Biocap อาหารเสริมโสมเกาหลีแท้ ชนิดแคปซูล กลืนง่าย คัดเลือกโสมเกาหลีอย่างพิถีพิถัน ผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ เพื่อนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกาย มีคุณสมบัติในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการอ่อนล้า ทานแล้วรู้สึกกระชับกระเฉง ช่วยเติมพลังให้ร่างกายค่ะ 

โสมเกาหลีแคปซูลตัวนี้มีสารสกัดจากโสมเกาหลีในปริมาณที่เหมาะสม เพียงทานวันละ 1 แคปซูลก็เพียงพอต่อการนำไปบำรุงของร่างกายค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้เลือกโสมแคปซูลตัวนี้ค่า

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 480 บาท (ตกเม็ดละ 16 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น300 mg
ส่วนประกอบสำคัญKorean Ginseng Extract
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหาร เช้า/เย็น

วิธีเลือกซื้อ “โสมเกาหลี” 

วิธีเลือกซื้อ “โสมเกาหลี” ที่มีคุณภาพสูง จะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากสมุนไพรนี้ได้อย่างเต็มที่ แต่การเลือกซื้อโสมเกาหลีก็ต้องระมัดระวังเช่นกันค่ะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโสมเกาหลีมีความหลากหลาย หลายครั้งอาจทำให้เกิดความสับสนในการเลือกซื้อ ดังนั้น วิธีเลือกซื้อโสมเกาหลีที่ถูกต้องจึงเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ควรรู้ก่อนซื้อจริง ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รับคุณประโยชน์จากสมุนไพร “โสมเกาหลี” ได้อย่างเต็มที่ค่ะ 

คุณภาพของโสมเกาหลี

ควรเลือกซื้อโสมเกาหลีที่เก็บเกี่ยวจากโสมคุณภาพสูง รวมถึงขั้นตอนการแปรรูป การจัดเก็บอย่างเหมาะสม รวมถึงการผลิตในโรงงานที่มีมาตรฐาน โดยทั่วไปแล้ว โสมเกาหลีที่มีอายุเยอะมักจะเป็นโสมที่มีคุณภาพสูง 

ปริมาณสารสกัดโสมเกาหลี

ก่อนเลือกซื้อ โสมเกาหลี เพื่อน ๆ ควรตรวจสอบปริมาณบนฉลาก เพื่อจะได้มั่นใจว่าได้รับสารบำรุงจากโสมเกาหลีในปริมาณที่ร่างกายสมควรได้รับต่อวัน อย่างไรก็ตาม การบริโภคโสมมากเกินไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ค่ะ ในขณะที่ปริมาณสารบำรุงน้อยเกินไปอาจไม่เพียงพอให้ร่างกายนำไปใช้งาน

รูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโสมเกาหลีมีจำหน่ายในหลายรูปแบบ ได้แก่ แคปซูล ผง และเครื่องดื่มแช่เย็น เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อได้จากความชอบส่วนตัวค่ะ 

ความน่าเชื่อถือของแบรนด์

สำหรับคนที่ไม่เคยกินโสมเกาหลีมาก่อน คุณภาพและชื่อเสียงของแบรนด์ผู้ผลิต คือ สิ่งแรกที่หลายคนพิจารณา ดังนั้น จึงควรเลือกโสมเกาหลีจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และมีมาตรฐานในการผลิตคุณภาพสูง โดยเช็คจากมาตรฐานการรับรองต่าง ๆ เช่น Good Manufacturing Practice (GMP) เป็นหลักเกณฑ์การผลิตอาหารที่มีสุขลักษณะที่ดี การรับรองสำนักงานอาหารและยา (อย.) หรือผ่านการตรวจสอบมาตรฐานการผลิตจากองค์กรภายนอก จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

ปริมาณโสมเกาหลีที่ควรได้รับต่อวัน

โดยทั่วไปแล้ว ปริมาณโสมแคปซูลเกาหลีควรได้รับตั้งแต่ 100 – 600 มิลลิกรัมต่อวัน อย่างไรก็ตาม ควรอ่านฉลากผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับวิธีรับประทานก่อนเริ่มใช้บำรุง 

ผลข้างเคียงของโสมเกาหลี

โสมเกาหลีเป็นที่นิยมใช้และพบได้ในเครื่องดื่มโสมหลากหลายยี่ห้อ โดยทั่วไปมักทานได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตามก็อาจมีผลข้างเคียงในบางคน โดยผลข้างเคียงที่พบบ่อยที่สุดของโสมเกาหลี คือ การนอนไม่หลับ และอาจมีผลข้างเคียงเพิ่มเติมในบางคน ได้แก่ ปวดหัว คลื่นไส้ ท้องเสีย ความดันโลหิตทำงานผิดปกติ ปวดเต้านม เลือดออกทางช่องคลอด อาการแพ้ ผื่นรุนแรง และความเสียหายของตับ ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่พบได้น้อยแต่อาจร้ายแรงได้

คำถามที่พบบ่อย

โสมเกาหลี ดีไหม?

โสมเกาหลี ดีเพราะโสมเกาหลีถือเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์มาก ถูกนำมาใช้รักษานับพันปีแล้ว และมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เช่น กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเครียดและความวิตกกังวล เสริมการทำงานของสมอง และเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกาย โสมเกาหลีจึงเป็นอาหารเสริมที่บำรุงร่างกายได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพค่ะ

โสมเกาหลี ช่วยอะไร?

โสมเกาหลี เป็นที่รู้จักกันดีในด้านเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ความสามารถในการรับรู้ ระบบหลอดเลือดและหัวใจ บำรุงระบบประสาท ช่วยลดความเครียดหรือความวิตกกังวล จัดเป็นสมุนไพรที่ช่วยบำรุงทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจค่ะ ในโสมเกาหลีนั้นมีสารสำคัญอีกหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น สาร ginsenosides ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยปรับสมดุลของระบบฮอร์โมนในร่างกาย และช่วยลดอาการเหนื่อยล้า และภาวะเครียด

นอกจากนี้ยังมีสารอื่นๆ เช่น สารวิตามิน B1, B2 และ B12 ที่มีประโยชน์ต่อระบบประสาทและเสริมสร้างพลังงานในร่างกาย ดังนั้น โสมเกาหลีจึงเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าทางสุขภาพอย่างมากและนิยมใช้เป็นการเสริมสร้างสุขภาพในประเทศเกาหลีและทั่วโลกด้วยค่ะ

• ช่วยเพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย คลายความเหนื่อยล้า จึงเป็นอาหารเสริมยอดนิยมในหมู่นักกีฬาหรือคนทำงานหนัก 
• เสริมภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายต่อสู้กับความเจ็บป่วยได้ดี หรือฟื้นตัวได้ไว 
• ลดความเครียดและความวิตกกังวล ช่วยลดความรู้สึกเครียดและวิตกกังวลได้
• เสริมสมรรถภาพทางเพศ

โสมเกาหลีเป็นสมุนไพรดั้งเดิมที่ใช้มานานหลายศตวรรษ เป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าให้ประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เพียงรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ บำรุงด้วยโสมในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน ก็จะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงค่ะ 

โสมเกาหลี แบบไหนดี?

โสมเกาหลี มีหลายรูปแบบ โดยทั่วไปแล้ว แบบที่นิยมกันมากที่สุดคือ โสมเกาหลีแบบน้ำบรรจุซองพร้อมดื่มและแคปซูล ทานได้สะดวก จัดเก็บได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีโสมเกาหลีแบบเครื่องดื่มแช่เย็น บรรจุในขวดขนาดเล็ก เหมาะสำหรับเปิดดื่มครั้งเดียว เพื่อน ๆ สามารถเลือกกินโสมเกาหลีได้ตามความสะดวกค่ะ 

โสมเกาหลี กินตอนไหน?

ในประเทศเกาหลีนั้น โสมเกาหลีมักจะกินในช่วงเช้าหรือกลางวัน เพื่อให้ได้พลังงานและก่อให้เกิดสมาธิที่ดี ไม่ควรดื่มช่วงเย็นหรือก่อนนอนเพราะอาจมีผลต่อการนอนหลับได้ และควรหลีกเลี่ยงการกินโสมเกาหลีเมื่อเป็นโรคเรื้อรังหรือกำลังรับประทานยาอื่น ๆ อีกด้วย

โสมเกาหลีแคปซูล กินตอนไหน?

การกินโสมเกาหลีแคปซูล ควรปฏิบัติตามคำแนะนำในฉลากสินค้า หรือคำแนะนำจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรเสมอ แต่โดยทั่วไปแล้ว โสมเกาหลีแคปซูล มักจะกินได้ตลอดทั้งวัน โดยควรกินกับอาหารเช้าหรืออาหารกลางวัน เพื่อให้ได้ผลดีสูงสุด อย่างไรก็ตาม หากมีอาการแพ้ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับการกิน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนนำมาใช้ค่ะ

จบกันไปแล้วสำหรับรีวิว โสมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่ตั้งใจเลือกมานำเสนอ 10 ชิ้น เพื่อน ๆ อยากลองทานโสมเกาหลีตัวไหนกันบ้างคะ? โสมเกาหลีเป็นสมุนไพรโบราณที่ช่วยบำรุงร่างกายได้หลายประการ จะนำมาบำรุงร่างกายเฉพาะจุด หรือบำรุงทั่วไปก็ได้เช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อควรอ่านฉลากบนตัวผลิตภัณฑ์ และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และอย่าลืมนะคะว่าโสมเกาหลีเป็นเพียงผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงร่างกาย ไม่ใช่ยาสำหรับรักษาโรคค่ะ ดังนั้น ควรออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับการบำรุงด้วยโสมเกาหลี หากเพื่อน ๆ ทานแล้วมีอาหารผิดปกติ ควรหยุดทาน และพบแพทย์เพื่อดูอาการค่ะ 

อ้างอิง

https://www.healthline.com/nutrition/ginseng-benefits#lowers-blood-sugar

https://www.healthline.com/health/erectile-dysfunction/korean-red-ginseng

https://www.verywellhealth.com/the-benefits-of-ginseng-89219

Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ