รีวิว 10 คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2023 [นิ่ม ใส่สบาย!]

เพื่อนๆ เคยได้ยินคำว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจกันไหมคะ มิสซี่ว่าไม่เกินจริงเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมองลึกไปถึงจิตใจได้แล้ว ยังเสริมลุคภายนอกให้สะท้อนถึงตัวตนของเพื่อน ๆ ได้ด้วย วันนี้มิสซี่เลยมีรีวิวคอนแทคเลนส์เกาหลีมาฝากกันค่ะ สายเกาต้องห้ามพลาดเลยนะ

ใครที่อยากเปลี่ยนลุคให้ปัง ต้องลองใส่คอนแทคเลนส์ของเกาหลีเลยค่ะ อัปเกรดลุคของสาวๆ ให้เป็นสาวตาหวาน แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ เพราะ contact lens เกาหลี ใส่แล้วสบายตา มีให้เลือกหลายลาย หลายแบรนด์ คอนแทคเลนส์เกาหลีขึ้นชื่อเรื่องสีนัว ๆ อยู่แล้วด้วย ใครชอบคอนแทคเลนส์สีธรรมชาติ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ!

นอกจากนี้คนที่มีปัญหาเรื่องสายตา ก็มีคอนแทคเลนส์เกาหลีให้เลือกเยอะเหมือนกัน วันนี้มิสซี่จะพาไปทำความรู้จักกับคอนแทคเลนส์เกาหลี พร้อมวิธีดูแลต่างๆ กันด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปตามอ่าน รีวิว คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี ประจำปีนี้ กันเลยค่ะ

Table of Contents

TOP 3 คอนแทคเลนส์เกาหลีที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกับ คอนแทคเลนส์เกาหลี

ก่อนจะไปดู รีวิว คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอพาทุกคนมาทำความรู้จักคร่าว ๆ กันก่อนนะคะ โดยเฉพาะมือใหม่เพิ่งเข้าวงการความงามนี้ต้องไม่พลาด แล้วจะช่วยให้เราตัดสินใจ ดูวิธีเลือกคอนแทคเลนส์เกาหลีได้ง่ายขึ้นเลยค่ะ

คอนแทคเลนส์เกาหลี แตกต่างจากคอนแทคเลนส์ทั่วไปยังไง?

contact lens เกาหลี ขึ้นชื่อเรื่องลายสวย ใส่แล้วให้ effect ตานัว ๆ ละมุน ๆ มากกกค่ะ มีลายให้เลือกค่อนข้างเยอะ ออกแนวแฟชั่น ใส่แล้วดูกลืนเป็นธรรมชาติมาก ๆ เหมือนเปลี่ยนสีตาได้จริงเลยค่ะ เป็นทางเลือกของคนที่ต้องการใส่คอนแทคเลนส์ให้เข้ากับแนวการแต่งหน้าแบบสายเกา 

หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีปัญหาเรื่องค่าสายตา ก็สามารถใช้คอนแทคเลนส์เกาหลีได้สบาย เพราะส่วนใหญ่ตัวเลนส์เป็นแบบไฮโดรเจล มีค่าอมน้ำสูง ช่วยลดปัญหาตาแห้งได้ค่ะ คอนแทคเลนส์เกาหลีจึงเป็นที่นิยมของคนส่วนใหญ่เลยล่ะ

ข้อควรรู้ก่อนซื้อคอนแทคเลนส์เกาหลี

ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อ คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี นอกจากค่าสายตา และลายสวย ๆ ของคอนแทคเลนส์แล้ว สิ่งที่เราจะรู้ต่อไปนี้ เป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ เลยค่ะ เพื่อให้ช่วยให้เราเลือกคอนแทคเลนส์ให้เหมาะกับดวงตาเรามากขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

 1. ค่าสายตา (D) ส่วนนี้จะมีไว้ดูเรื่องค่าสายตาของผู้ใส่ หากผู้ใส่มีสายตาสั้นจะมีเครื่องหมาย (-) และสำหรับสายตายาวจะเป็นเครื่องหมาย (+) นอกจากนี้ยังมีเครื่องหมาย (CYL) สำหรับผู้ที่มีสายตาเอียงด้วย
 1. ขนาดเลนส์ (DIA) คือเส้นผ่าศูนย์กลางของคอนแทคเลนส์ โดยทั่วไปจะมี 2 ขนาดคือ ขนาดเท่าตาดำปกติเราผู้ใส่ 14.0 / 14.2 mm ขนาดนี้จะเหมาะกับคนที่ต้องการความธรรมชาติ และอีกแบบจะเป็นขนาดที่ใหญ่กว่าตาดำคือ 14.5 / 15.0 mm 
 1. ค่าอมน้ำ (Water Content) ค่าอมน้ำที่พอดีจะอยู่ที่ 38% – 55% ค่ะ หากค่าอมน้ำยิ่งสูง ตัวเลนส์ก็จะยิ่งนุ่ม ชุ่มชื้น ใส่สบายตามากกว่าค่าอมน้ำเปอร์เซ็นต่ำ ๆ แต่! ถ้าค่าอมน้ำสูงมากเกินไป ก็อาจจะส่งผลให้เกิดการระเหยได้ (คอนแทคเลนส์ดึงน้ำออกจากตา) พอใส่ไปนาน ๆ เลนส์ก็จะดึงน้ำในตาไปในระหว่างวันค่ะ ดังนั้น สาว ๆ ตาแห้งที่ชอบคอนแทคเลนส์นิ่ม ๆ อย่าลืมพกน้ำยาหยอดตาระหว่างวันที่ใช้กับคอนแทคเลนส์ได้ติดกระเป๋าไว้ด้วยนะคะ จะช่วยลดอาการเคืองจากคอนแทคเลนส์ดูดน้ำจากตาได้ค่า
 1. ค่าออกซิเจน หรือค่า Dk/t (Oxygen transmissibility) เป็นค่าที่วัดว่าคอนแทคเลนส์ชนิดนั้นช่วยลดอาการตาแห้งได้หรือไม่ เพราะดวงตาของเราจำเป็นต้องมีออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงตลอด ซึ่งคอนแทคเลนส์ที่มีค่าออกซิเจนสูงจะเป็นชนิด Silicone Hydrogel ค่ะ ดังนั้น การใส่คอนแทคเลนส์ที่หนาหรือใหญ่ไป ก็อาจจะทำให้ออกซิเจนเข้าดวงตาน้อย และเกิดอาการตาแห้งในที่สุด
 1. ความโค้งของเลนส์ (BC) หรือ Base Curve โดยปกติจะมีขนาด 8.0 – 10.0 ความโค้งในส่วนนี้ควรปรึกษาจักษุแพทย์เพื่อหาค่าที่แน่ชัดค่ะ เพราะแต่ละคนจะมีค่าความโค้งของดวงตาไม่เท่ากัน หากว่าความโค้งที่เล็กก็จะทำให้บีบเกินไป หรือหากโค้งใหญ่ ก็ทำให้หลวมได้เช่นกัน 
 1. ขนาดลายของกราฟิกบนเลนส์ (G.DIA) ขนาดปกติจะอยู่ที่ 13 – 14 ค่ะ ตัวลายจะพอดีกับขอบตาดำของเรา แต่ถ้าลายประมาณ 15 – 16 จะมีขนาดใหญ่กว่าตาดำเล็กน้อย หากเราเป็นคนที่มีตาดำเล็ก สามารถใส่ประมาณนี้ได้เลยค่ะ
อาการตาแห้งจากคอนแทคเลนส์มี 2 แบบ คือ 
1. คอนแทคเลนส์ดูดน้ำในตา เกิดจากใส่เลนส์ค่าอมน้ำสูงนาน วิธีแก้คือพกน้ำตาเทียม หรือปรับลดค่าอมน้ำลง
2. ตาขาดออกซิเจน เกิดจากเลนส์ไม่มีอากาศถ่ายเท ตาขาวจะแดง ๆ จึงเหมาะกับคอนแทคเลนส์ Silicone Hydrogel มากกว่า 

จะเลือกซื้อ คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. คอนแทคเลนส์เกาหลี โดยรวมที่ดีที่สุด : Olens Vivi Ring

Olens Vivi Ring คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ ใส่แล้วสบายตา
+ ค่าอมน้ำกำลังดี ไม่เคืองหรือตาแห้ง
+
ใส่ง่าย ขนาดพอดีกับตา

ข้อควรพิจารณา
เหมาะกับวันแต่งหน้า ถ้าไม่แต่งอาจจะดูโล้น ๆ 

คอนแทคเลนส์ไอดอลเกาหลีที่ดังมาก ฮิตสุด ปังสุด คงหลุดยี่ห้อนี้ไม่ได้ เพราะมีตัวแม่อย่าง BLACKPINK เป็นพรีเซนเตอร์ค่ะ โดยเฉพาะรุ่น Vivi Ring สี Brown ที่พส.จีซูใส่ออกงาน เห็นแล้วตาหวานละมุนไม่ไหว เวลาใส่ก็ดูเป็นธรรมชาติ อายุใช้งาน 1 เดือน แถมมีค่าสายตาให้เลือกเยอะมากตั้งแต่ 0.00 ถึง -8.00 เลยค่ะ คนที่สายตาสั้นก็ใส่สบาย ด้วยค่าอมน้ำถึง 38% 

นอกจากรุ่นนี้ คอนแทคเลนส์เกาหลี o lens ก็มีให้เลือกหลายรุ่นมาก มีทั้งแบบรายเดือน และ olens รายวัน สำหรับอยากใส่คอนแทคเลนส์บ้างบางครั้ง ใครที่กำลังมองหา คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่าอยากตาใสเหมือนเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ต้องมีสักคู่แล้วนะสาวๆ

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 490 บาท (ตกคู่ละ 490 บาท)

จุดเด่นคอนแทคเลนส์ไอดอลเกาหลีที่ตาละมุน ใส่แล้วธรรมชาติที่สุด
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ38%

2. คอนแทคเลนส์เกาหลี ใส่สบายที่สุด : Idollens Roze Airy

Idollens Roze Airy คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ ตัวเลนส์นิ่ม ใส่สบาย
+ สีสวยแบบตะโกน! ดูเป็นธรรมชาติมาก
+
ตาไม่ค่อยแห้ง

ข้อควรพิจารณา
หาซื้อค่อนข้างยาก

คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลเกาหลี ที่ถูกรีวิวจากบล็อกเกอร์พี่สาวชาวเกาหลีเยอะมาก เป็นยี่ห้อคอนแทคเลนส์ roze airy ที่มีความธรรมชาติมาก จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ขอบของคอนแทคเลนส์จะออกแนวเบลอๆ ฟุ้งๆ ดูนัวมาก เป็นได้ทั้งสายฝอ สายเกา ปรับลุคได้ทุกวันไม่มีเบื่อ อย่างสีน้ำตาลของรุ่นนี้ จะออกน้ำตาลธรรมชาติ มีค่าอมน้ำสูง ใส่สบายตาทั้งวัน ลดอาการเคืองจากตาแห้งได้ส่วนหนึ่งเลย เหมาะกับคนตาแห้ง

idollens roze airy รีวิวรายปีคู่นี้ แนะนำว่าใช้ได้ประมาณ 2-3 เดือนก็ยิ่งกว่าคุ้มแล้ว มิสซี่ไม่ค่อยแนะนำให้ใช้นานกว่านี้น้า ระหว่างที่ไม่ได้ใช้ควรเปลี่ยนน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ทุกวันด้วยจะดีที่สุดค่ะ ส่วนใครที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี บอกเลยต้องลองนะ 

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 390 บาท (ตกคู่ละ 390 บาท)

จุดเด่นสี Beige Brown ขายดีสุด ใส่แล้วตาหวานขึ้น ได้ลุคซอฟต์ ๆ แบบธรรมชาติ
สี Nude Browm คือสวยละมุน ใส่แล้วดูไม่โป๊ะ แม้ไม่ได้แต่งหน้า
ประเภทรายปี
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ43%

3. คอนแทคเลนส์เกาหลี สีน้ำตาลที่สวยที่สุด : Sisse Lens รุ่น PoPo

Sisse Lens รุ่น PoPo คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ สีสวยธรรมชาติ เหมือนไม่ได้ใส่
+ เลนส์นิ่มใส่สบายพอดีตา
+
เป็น Silicone Hydrogel เหมาะกับคนตาแห้ง

ข้อควรพิจารณา
หาซื้อค่อนข้างยาก

คอนแทคเลนส์สไตล์เกาหลีอีกหนึ่งยี่ห้อที่ออกมาแต่ละรุ่น แล้วหัวใจมิสซี่อยากเหมามาใส่ให้หมด เพราะสีน่ารักมาก ใส่แล้วตาหวานหยด อย่างรุ่นนี้ตัวเลนส์ก็จะมีกิมมิคความไล่สีจากอ่อนไปเข้ม มีกลิตเตอร์เบาๆ เวลาหันหน้าไปเจอแสง ทำให้เราเป็นคนตาใสเปล่งประกายสุด และอีกจุดหนึ่งที่สำคัญคือ ตัวเลนส์ทำมาจาก Silicone Hydrogel ใส่สบาย แถมมีส่วนช่วยป้องกันรังสี UV ได้อีก

ใครที่อยากได้ความธรรมชาติ ไม่ได้แต่งหน้าเยอะก็ใส่ได้ ไม่โป๊ะ แถมค่าอมน้ำก็กำลังเหมาะสมสำหรับเลนส์รายเดือนจะอยู่ประมาณ 43% ใครที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี ต้องเก็บคอนแทคเลนส์ sisse lens เข้ากรุแล้วนะ

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 390 บาท (ตกคู่ละ 390 บาท)

จุดเด่นตัวเลนส์นิ่ม ทำจาก Silicone Hydrogel ที่ช่วยให้ออกซิเจนถ่ายเทให้ดวงตาได้ดี
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.0 mm
ค่าอมน้ำ43%

4. คอนแทคเลนส์นำเข้าจากเกาหลีที่ดีที่สุด : Lollipop รุ่น My Days

Lollipop รุ่น My Days คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 220 บาท

ข้อดี
+ สีธรรมชาติ ไม่หลอกตา
+ ขนาดพอดีกับตา ไม่โป๊ะ
+
วัสดุไม่บาดตา ไม่ระคายเคือง เบา สบาย

ข้อควรพิจารณา
หากเป็นคนดวงตาเล็ก ขนาดอาจจะใหญ่ขึ้นมานิดหน่อย

คอนแทคเลนส์นำเข้าจากเกาหลีรุ่น My Days สี Maroon Brown ที่มิสซี่มาแนะนำวันนี้ก็เพราะหาซื้อง่าย และสวยจึ้ง ประทับใจมากค่ะ ตัวนี้ใส่แล้วดูธรรมชาติมาก เหมือนตื่นมาก็ตาสีนี้เลย ไม่โป๊ะ ไม่ลอย ไม่ตายละตินนะคะ

และที่สำคัญคือ เป็นแบรนด์ที่นำเข้ามาได้อย่างมีมาตรฐาน และมีให้เลือกทั้งแบบสายตาสั้น และสายตายาวไปเลย ครบสุด ใครที่กำลังมองหา คอนแทคเลนส์สายตาสั้น ยี่ห้อไหนดี เตรียมกดรุ่นนี้ลงตะกร้ากันได้เลยค่ะ สวยขนาดนี้ อย่าตัดสินใจนาน

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 220 บาท (ตกคู่ละ 220 บาท)

จุดเด่นเลนส์นิ่ม ใส่สบาย ปลอดภัยได้มาตรฐาน
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.5 mm
ค่าอมน้ำ38%

5. คอนแทคเลนส์เกาหลี สําหรับคนตาแห้งที่ดีที่สุด : Sisse Lens รุ่น Gigi Series

Sisse Lens รุ่น Gigi Series คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ ขนาดลายเท่าตาดำจริงเลย ไม่โป๊ะแน่นอน
+ เป็น Silicone Hydrogel ลดอาการตาแห้ง
+
คอนแทคเลนส์ใส่สบายตามาก

ข้อควรพิจารณา
ควรใช้น้ำตาเทียมระหว่างวันร่วมด้วย หากใช้เป็นเวลาหลายชม.

คอนแทคเลนส์สายเกา ที่ทำให้ลุคของเพื่อนๆ เป็นสาวตาหวาน รุ่น Gigi Series ตัวนี้มีจุดเด่นคือ เลนส์มีขอบฟุ้ง เบลอๆ ทำให้สีละมุนมากขึ้น ดูเป็นคนอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ ใครสบตาบอกเลยคือประทับใจ ขนาดเท่าตาดำเลย และอีกจุดหนึ่งที่อยากแนะนำคือรุ่นนี้ ใส่แล้วสบายตามาก เพราะมีเทคโนโลยี 99% UV Block ช่วยกรองแสง UV ด้วยค่ะ

ยี่ห้อนี้เขาทำออกมาเป็นแบบรายเดือน ใครกำลังมองหาคอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี มาดูยี่ห้อนี้เลย ตอบโจทย์เพื่อนๆ อัปเกรดความมั่นใจมากขึ้นนะคะ 

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 390 บาท (ตกคู่ละ 390 บาท)

จุดเด่นตาดูสวยหวาน สีเป็นธรรมชาติสุด ๆ เป็นเลนส์ที่ช่วยบล็อก UV ได้ด้วย
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ48%

6. คอนแทคเลนส์เกาหลีรายปีที่ดีที่สุด : Idollens รุ่น Yurial

Idollens รุ่น Yurial คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 330 บาท

ข้อดี
+ สีธรรมชาติมากกกก
+ ใส่แล้วตาวาวใส หน้าดูเด็กลง
+
สัมผัสนุ่ม เลนส์นิ่มมาก สบายตา

ข้อควรพิจารณา
หากตาแห้งมาก ระหว่างวันควรใช้น้ำตาเทียมร่วมด้วย

คอนแทคเลนส์รายปีเกาหลี แบรนด์ดังตัวนี้ เหมาะสำหรับคนที่อยากเพิ่มมิติให้ตาดูใสกิ๊ง เพราะเหมือนมีน้ำกลิ้งอยู่ในตาเลย จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ขนาดลายแค่ 12.8 mm ลายเล็กเท่าตาดำเลยค่ะ ตัวขอบตัดแบบฟุ้งๆ ดูธรรมชาติ สวยแบบตะโกน ส่วนตัวเลนส์ก็จะเป็นวัสดุ Silicone hydrogel เหมาะกับคนที่ตาแห้ง ลดการระคายเคืองระหว่างวันได้ดี ใส่สบายมากเลยค่ะ

น้อง ๆ วัยเรียนใส่สี serum brown ไปมหาลัย ไปเรียนได้ ไม่ดูโป๊ะเลย แต่ถ้าชอบน้ำตาลอ่อนลงมาหน่อยสี water brown จะตอบโจทย์กว่าค่ะ สำหรับคนสายตาสั้นก็มีให้เลือกตั้งแต่ค่าสายตาปกติ 0.00 ถึง -3.00 กันไปเลย ใครที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำคอนแทคเลนส์เกาหลี Idollens รุ่น Yurial ตัวนี้นะคะ ใส่แล้วตาใส น่ามองมาก ๆ ค่ะ

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 330 บาท (ตกคู่ละ 330 บาท)

จุดเด่นสีสวย ได้ลุคธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ใส่ไปเรียน ไม่ต้องแต่งหน้าก็ได้
ประเภทรายปี
ขนาดเลนส์ (DIA)14 mm
ค่าอมน้ำ38%

7. คอนแทคเลนส์เกาหลี เสริมลุคตาหวานมากที่สุด : Idollens รุ่น Canna Roze

Idollens รุ่น Canna Roze คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ลายคอนแทคเลนส์สวย เป็นธรรมชาติ
+ ตัวเลนส์นิ่ม ใส่สบาย
+
มีสีให้เลือกเยอะ เข้าได้กับทุกลุค

ข้อควรพิจารณา
ไม่เหมาะกับการใช้ให้ครบปี แค่ควรเปลี่ยนทุก 1-2 เดือน เพื่อความปลอดภัย

คอนแทคเลนส์เกาหลีรีวิวครั้งนี้ ขาดคอนแทคเลนส์ canna roze ไม่ได้เด็ดขาด เพราะพี่สาวเกาหลีใส่กันค่อนประเทศ ฮอตไม่ไหว มี 4 สีให้เลือกทั้ง Olive, Beige, Nude, Charcoal Gray สีแต่ละสีคือชัดหมด เวลาออกแดดจะสวยมาก เหมาะกับการใช้ออกไปเที่ยวคาเฟ่ หรือออกไปถ่ายรูปสวยๆ ได้ทั้งสายเกา สายฝอเลยค่ะ 

และจุดเด่นคือเป็นคอนแทคเลนส์รายปี ตัวเลนส์จะขนาดเท่าตาจริง ไม่ดูบิ๊กอาย และค่าอมน้ำก็พอดีๆ สำหรับใครที่มีอาการตาแห้ง อาจจะต้องพกน้ำตาเทียมเอาไว้ด้วยนะคะ ใครที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ยกให้ยี่ห้อนี้อันดับหนึ่งในใจเลยค่ะ

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 450 บาท (ตกคู่ละ 450 บาท)

จุดเด่นเลนส์นิ่ม ใส่สบาย ไม่เคืองตา
ประเภทรายปี
ขนาดเลนส์ (DIA)14.0 mm
ค่าอมน้ำ38%

8. คอนแทคเลนส์เกาหลี รายเดือนที่ดีที่สุด : Olens Real Ring Brown/Gray

Olens Real Ring Brown/Gray

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ คอนแทคเลนส์ใส่สบาย ไม่เคืองตา
+ ใส่แล้วตาหวานขึ้น
+
สีดีมาก ไม่อ่อนไป แต่งตาเบา ๆ ก็ใส่รอด

ข้อควรพิจารณา
หากเป็นคนตาแห้ง ควรพกน้ำยาหยอดตาระหว่างวัน

คอนแทคเลนส์ Olens Real Ring เป็นคอนแทคเลนส์สายตาเกาหลีแบบรายเดือน มีค่าสายตาสั้นถึง -8.00 เลย เลนส์ตัวนี้ใส่จริงแล้วธรรมชาติมากกกค่ะ ใครเป็นสายสาวตาหวาน เอาไว้เปลี่ยนลุคให้ดูเป็นลูกคุณหนูมากขึ้น ต้องลองนะบอกเลย จุดเด่นของลายกราฟิกของเลนส์รุ่นนี้คือ มีความนัวแบบหวาน ๆ ฟุ้งๆ ใส่แล้วดูแพงมาก ยิ่งแต่งหน้าก็ยิ่งสวยไปอีกคูณสิบ 

contact lens เกาหลีรุ่นนี้ มีให้เลือกหลายสีทั้งน้ำตาล และเทาค่ะ ขนาดลายเลนส์ (G.DIA) อยูที่ 12.5 mm คือจะไม่บิ๊กอายใหญ่จนเวอร์ไป ใส่แล้วตาไม่ลอย ใครที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำเลย ใส่แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน แถมสาวเจนนี่ Blackpink ก็ใส่รุ่นนี้ด้วยนะคะ

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 490 บาท (ตกคู่ละ 490 บาท)

จุดเด่นเหมาะกับลุคธรรมชาติ ใส่ทุกวันหรือใส่ออกงานก็สวย แต่งหน้าแล้วยิ่งช่วยอัปเกรดลุคลูกคุณหนูที่สุด
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.5 mm
ค่าอมน้ำ38%

9. คอนแทคเลนส์เกาหลี ถูกและดีที่สุด : ISHA Oriana Ariel

ISHA Oriana Ariel คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ เลนส์นิ่ม ใส่สบายตา
+ สีน้ำตาลสวย ละมุน ดูธรรมชาติ
+
ค่าอมน้ำกำลังดี เลนส์ไม่นิ่มเกินจนใส่ยาก

ข้อควรพิจารณา
หาซื้อค่อนข้างยาก

คอนแทคเลนส์เกาหลีธรรมชาติอันดับ 1 ต้องยกให้รุ่นนี้เลยค่ะ รีวิวเยอะมาก ทางแบรนด์เขาขยันออกมาหลายรุ่นให้เลือก ส่วนมากจะเป็นคอนแทคเลนส์แบบรายปี อย่างรุ่นนี้มีให้เลือก 2 สีคือ สีน้ำตาลนม และสีเทาดีพบลู จะตัดขอบนิดหน่อยแล้วไล่สีเข้ามา ใส่แล้วละมุนมาก ขนาดลาย 12.8mm ไม่ลอย ไม่โป๊ะ สวยกำลังดีเลยค่ะ

แถมมีค่าอมน้ำสูง 40% คนใส่แล้วก็บอกว่า ใส่สบาย ไม่แห้ง แสบตา ใครที่กำลังมองหา คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี คนตาแห้งมีเหรอจะไม่ลอง

ข้อแนะนำเพิ่มเติมคือ ควรใช้คอนแทคเลนส์รายปี เต็มที่ไม่ควรเกิน 2-3 เดือนเท่านั้น เพราะหลายๆ ปัจจัยอาจจะทำให้คอนแทคเลนส์เสื่อมลง (ทั้งการทำความสะอาด การดูแล) นะคะ

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 500 บาท (ตกคู่ละ 500 บาท)

จุดเด่นค่าอมน้ำสูง เหมาะสำหรับมือใหม่ ใส่แล้วสบายตา
ประเภทรายปี
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ40%

10. คอนแทคเลนส์เกาหลี สายฝอที่ดีที่สุด : Idollens รุ่น Desire

Idollens รุ่น Desire คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ค่าอมน้ำสูง ไม่เคืองตา
+ สีคอนแทคเลนส์ใส่จริงแล้วสวยมาก ฝอมาก
+
มีค่าสายตาให้เลือกเยอะ

ข้อควรพิจารณา
ต้องแต่งหน้าแต่งตาพอประมาณถึงจะใส่สวย

contact lens เกาหลี Idollens รุ่น Desire นี้ เป็นอีกยี่ห้อที่ดารา ไอดอลใช้กันเยอะมากค่ะ เพราะสีสวย มีความจึ้ง เล่นแสงสุด เป็นยิ่งสีเทาคือได้ทั้งลุคสายฝอ และสายเกาแบบแซ่บ ๆ เลย ครบ จบ ที่รุ่นนี้ค่ะ เหมาะสำหรับวันที่อยากได้ลุคสายฝอ แต่งตัวนิดนึง หรือออกงานไปถ่ายรูปเก๋ๆ บอกเลยว่าสีคอนแทคเลนส์ขึ้นกล้องมากกก

ใครที่กำลังมองหา คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี สีชัด ๆ แต่ไม่ดูแรงจนน่ากลัวเกินไป มิสซี่ยกให้คอนแทคเลนส์ desire เป็นอันดับต้น ๆ เลยค่า ใส่แล้วประทับใจในความสวย อัปเกรดความมั่นใจที่สุดเลยค่ะ

ปริมาณ 1 คู่ : ราคา 450 บาท (ตกคู่ละ 450 บาท)

จุดเด่นสีสวย ธรรมชาติ ช่วยอัปเกรดความมั่นใจแบบเต็ม 100%
ประเภทรายปี
ขนาดเลนส์ (DIA)14.0 mm
ค่าอมน้ำ38%

วิธีเลือกซื้อ “คอนแทคเลนส์เกาหลี”

วิธีการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์เกาหลีสำหรับมือใหม่นั้นมิสซี่เชื่อว่าไม่ง่ายเลยค่ะ ทุกวันนี้มีรีวิวคอนแทคเลนส์เกาหลีเยอะมาก แต่พอจะเลือกซื้อทีนี่มีปาดเหงื่อแน่ๆ วันนี้มิสซี่เลยมีเคล็ดลับดีๆ ไว้เลือกซื้อคอนแทคเลนส์เกาหลีมาฝากด้วย ไปดูกันค่ะว่าเราต้องรู้อะไรบ้าง

เลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

อย่างที่เห็นว่าในรีวิว คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี มีหลายยี่ห้อจริง ๆ ค่ะ ฉะนั้น อันดับหนึ่งของการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์แบรนด์เกาหลี คือความน่าเชื่อ ที่พ่วงมาด้วยความปลอดภัยค่ะ อย่าง olens / idollens / sisse lens นี่ถือว่าระดับท็อป ๆ ของเกาหลีเลยค่ะ

ผู้ซื้ออย่างเราควรพิจารณาแบรนด์ดัง ๆ เหล่านี้ก่อนจะดีกว่า เพราะเป็นคอนแทคเลนส์แบรนด์เกาหลี ที่มีมาตรฐานการผลิต คนใส่จริงเยอะ รีวิวเยอะ ดารา ไอดอลก็ใส่กันค่ะ พอได้เห็นคนใช้งานจริงแล้วก็การันตีความดีงามได้ระดับหนึ่งเลยนะคะ เพราะอย่าลืมว่าดวงตาของเรามีคู่เดียว ดังนั้นความปลอดภัยสำคัญจริงๆ ค่ะ

เลือกตามอายุการใช้งานของคอนแทคเลนส์

ปกติแล้วอายุของคอนแทคเลนส์แบรนด์เกาหลี หรือแบรนด์ทั่วไปจะมีทั้ง คอนแทคเลนส์แบบรายวัน และรายเดือน หรือมีเป็นรายปีเลยค่ะ แต่คอนแทคเลนส์แบบรายเดือนจะมีสารกันบูดอยู่ด้วย เพื่อเก็บรักษาคุณภาพของคอนแทคเลนส์เอาไว้ ดังนั้นแนะนำให้เลือกตามระยะเวลาที่เราใช้จะดีกว่าเลือกซื้ออายุเยอะๆ แล้วเผื่อใช้ เพราะคุณภาพของคอนแทคเลนส์ก็จะเสื่อมลงตามเวลาที่เปิดใช้นั่นเองค่ะ

 • คอนแทคเลนส์รายวัน จะมีอายุการใช้งานเพียง 1 วันเท่านั้น และไม่ควรนานเกิน 24 ชม. คอนแทคเลนส์ชนิดนี้เหมาะสำหรับคนตาแห้ง และไม่ค่อยมีเวลาดูแลเรื่องความสะอาด เพราะใส่สบายตาที่สุด ไม่ต้องดูแลรักษามากอีกด้วย ใช้แล้วทิ้งได้เลย แต่จะมีราคาสูงกว่าคอนแทคเลนส์แบบอื่นๆ 
 • คอนแทคเลนส์รายเดือน จะมีอายุการใช้งานประมาณ 30 วัน หรือ 1 เดือนเท่านั้น จะมีราคาถูกกว่าแบบรายวัน และหาซื้อง่าย มีสีหรือลายให้เลือกเยอะ แต่ทั้งนี้ต้องดูแลทำความสะอาดให้ถูกวิธี เพื่อลดอาการตาอักเสบ หรือปัญหาอื่นๆ 
 • คอนแทคเลนส์รายปี จะมีอายุใช้งานประมาณ 365 วันหรือ 1 ปี การดูแลเหมือนแบบรายเดือนเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ไม่ควรซื้อมาใช้แบบแช่น้ำยาทิ้งไว้ เผื่อใช้ หากไม่ได้ใส่ ก็ต้องเปลี่ยนน้ำยาแช่ทุกวันเหมือนแบบรายเดือนนะคะ

ขนาดดวงตาของเราพอดีกับคอนแทคเลนส์ที่ใส่หรือไม่

คอนแทคเลนส์ที่ดี ควรมีขนาดเท่ากับดวงตาดำ หรือใหญ่กว่าเล็กน้อย โดยปัจจุบันคอนแทคเลนส์จะมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 14.0 – 15.0 mm หากเราใส่คอนแทคเลนส์ที่มีขนาดใหญ่ ก็อาจส่งผลให้ออกซิเจนผ่านเข้าสู่กระจกตาได้น้อยลง ทำให้ตาของเราแห้งมากขึ้นได้เช่นกัน 

เวลาเลือกคอนแทคเลนส์จึงควรเลือกแบบ ค่าออกซิเจนมาตรฐาน และมีค่าอมน้ำที่พอดี หรือเลือกแบบค่าอมน้ำน้อย แต่ค่าออกซิเจนสูง ทั้งนี้ไม่มีสูตรตายตัวว่าแบบไหนเหมาะที่สุดนะคะ แต่แนะนำให้ลองเพื่อหาจุดที่ใส่สบายที่สุด ยี่ห้อนั้นแหละค่ะ ที่เหมาะกับเราที่สุดนะสาวๆ

ค่าสายตาของคอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์สำหรับคนสายตาสั้น หรือผู้ที่มีปัญหาด้านสายตา ควรปรึกษาจักษุแพทย์ก่อนเสมอ เพื่อเลือกคอนแทคเลนส์ที่เหมาะกับผู้ใส่มากที่สุด สิ่งนี้จะช่วยลดปัญหาสายตาที่จะตามมาได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ

แหล่งที่ซื้อ

นอกจากคอนแทคเลนส์ที่ได้มาตรฐานแล้ว การซื้อจากแหล่งที่น่าเชื่อถือก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะหากเกิดปัญหาตามมา เราจะต้องกลับไปยังจุดที่ว่าเราซื้อจากไหน และการขนส่งหรือการเก็บรักษาของร้านเป็นอย่างไร ทำให้เป็นผลลัพธ์ของสินค้าที่มีคุณภาพตามมาด้วยค่ะ 

วิธีใส่คอนแทคเลนส์ สำหรับมือใหม่

 1. ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่อ่อนๆ จากนั้นเช็ดมือด้วยทิชชู หรือผ้าที่ไม่มีขุย
 2. คีบคอนแทคเลนส์ออกมาวางไว้บนมือเพื่อสังเกตว่าคอนแทคเลนส์ถูกด้านหรือไม่ โดยดูจากรูปแบบของเลนส์จะเป็นลักษณะเหมือนถ้วย ซึ่งขอบเลนส์จะต้องงุ้มเข้า หากตัวขอบเลนส์บานออก แปลว่าตัวเลนส์กลับด้าน
 3. ใช้นิ้วนาง (หรือนิ้วที่ถนัด) จับที่ใต้ตา และนิ้วกลางเบิกยกหนังตาให้กว้าง เตรียมใส่คอนแทคเลนส์
 4. ใส่คอนแทคเลนส์เข้าไปอย่างเบามือ จากนั้นค่อยๆ หลับตา เพื่อให้คอนแทนเลนส์เข้าที่ จากนั้นให้ทำแบบเดียวกันกับดวงตาอีกข้างได้เลย

วิธีถอดคอนแทคเลนส์ สำหรับมือใหม่

 1. ล้างตลับคอนแทคเลนส์ พร้อมเปลี่ยนน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ให้พร้อม
 2. ล้างมือให้สะอาด ไม่ควรไว้เล็บยาว เพราะอาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อดวงตาได้
 3. ใช้สองนิ้วช่วยเบิกตาให้กว้างขึ้น และใช้มืออีกข้างดึงคอนแทคเลนส์ออกมาอย่างเบามือ
 4. ทำการล้างคอนแทคเลนส์ด้วยน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ หรือน้ำเกลือ อย่างน้อยข้างละ 30 วินาที
 5. เมื่อล้างเสร็จแล้ว นำเข้าตลับคอนแทคเลนส์ได้เลย

วิธีการดูแลคอนแทคเลนส์

 • เมื่อเปิดขวดคอนแทคเลนส์ในครั้งแรก ควรแช่ด้วยน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ก่อน 1 คืน ยังไม่ควรใส่ในทันที 
 • ก่อนใส่คอนแทคเลนส์ควรล้างมือให้สะอาด และใช้อุปกรณ์ในการช่วยใส่เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับดวงตาโดยตรง แต่ต้องมั่นใจว่าอุปกรณ์นั้นสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรก
 • ควรใช้น้ำยาแช่ เพื่อล้างคอนแทคเลนส์เท่านั้น ไม่ควรใช้น้ำชนิดอื่นล้างเพราะจะทำให้ระคายเคืองตา
 • ไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์นานเกิน 8-9 ชั่วโมง เพราะจะทำให้ตาแห้ง ล้า และอักเสบ
 • ไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์นอน เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาได้ แนะนำให้ถอดคอนแทคเลนส์ก่อนนอนทุกครั้ง 
 • ควรเปลี่ยนตลับคอนแทคเลนส์ทุกเดือนหรืออย่างน้อยทุกๆ 3 เดือน เพื่อลดการสะสมของสิ่งสกปรก

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์เกาหลี

คอนแทคเลนส์เกาหลี ดีไหม?

คอนแทคเลนส์เกาหลี ดีกับคนที่ต้องการปรับให้ลุคให้เราคอมพลีทลุคมากขึ้น หรือปรับเข้ากับไลฟ์สไตล์การแต่งตัวของเราเช่น สายฝอ ตาหวาน หรือตาโต ให้เราได้สนุกกับการแต่งหน้าให้เข้ากับคอนแทคเลนส์ เพิ่มความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย 

คอนแทคเลนส์เกาหลี ใส่ได้กี่ชั่วโมง?

คอนแทคเลนส์เกาหลี แนะนำว่าควรใส่ไม่ควร 8-12 ชม. หากนานกว่านี้อาจจะทำให้ตาเราแห้งได้ หรือหากจำเป็นต้องใช้เวลานานกว่านี้ ควรเลือกคอนแทคเลนส์สำหรับคนตาแห้ง หรือคอนแทคเลนส์รายวัน รวมถึงดูเรื่องวัสดุของตัวเลนส์เป็นซิลิโคน หรือไฮโดรเจล จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นให้ดวงตาสำหรับการใช้งานทั้งวันได้มากขึ้น

คอนแทคเลนส์ ค่าอมน้ำเท่าไหร่ดี?

คอนแทคเลนส์ที่มีค่าอมน้ำประมาณ 38% – 42% จะเหมาะสำหรับรายเดือน และค่าอมน้ำ 55% – 60% จะเหมาะกับรายวัน รายสัปดาห์ค่ะ อย่าลืมพิจารณาเลนส์ที่มีค่าออกซิเจนสูง เพื่อความสบายตาที่มากขึ้น เพราะการใช้เลนส์ที่มีค่าอมน้ำเยอะไม่ได้การันตรีว่าตาเราแห้งน้อยลง ดังนั้นเราจึงควรดูค่าออกซิเจนร่วมด้วยเสมอ ให้มองว่ากระจกตาของเราต้องการออกซิเจนเข้ามาหล่อเลี้ยงตลอดเวลา หากจะดูเรื่องค่าอมน้ำ (Water Content) อย่างเดียวอาจจะไม่ได้ มิสซี่แนะนำให้ดูค่าออกซเจน (Dk/t) ร่วมด้วย หมายความว่าหากค่า Dk/t สูงก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องตาแห้งได้ตรงจุดมากขึ้น 

แต่ทั้งนี้การที่เราตาแห้งจากการใช้คอนแทคเลนส์ ต้องใช้น้ำตาเทียมร่วมด้วยเสมอ เพื่อช่วยลดปัญหาตาแห้ง

ใส่คอนแทคเลนส์ด้านไหน?

ควรใส่คอนแทคเลนส์ด้านที่เป็นทรงตรงขอบงุ้มเข้ามาเหมือนถ้วย แต่ถ้าหากผิดด้านทรงของคอนแทคเลนส์ตรงขอบจะบานออกเหมือนจานค่ะ 

ใส่คอนแทคเลนส์กลับด้าน อันตรายไหม?

ใส่คอนแทคเลนส์กลับด้าน อันตรายกับดวงตา ส่งผลให้ดวงตาระคายเคืองได้ง่าย อาจจะทำให้ดวงตาอักเสบ หรือมีโอกาสทำให้คอนแทคเลนส์หลุดออกจากดวงตาได้

ใส่คอนแทคเลนส์แล้วแสบตาเกิดจากอะไร?

ใส่คอนแทคเลนส์แล้วแสบตาเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่นการระคายเคืองจากฝุ่นละออง ควัน หรือเกิดจากการใช้คอนแทคเลนส์ชนิดที่ค่าอมน้ำน้อย ทำให้ออกซิเจนไหลผ่านน้อย ตาจึงแห้งและเกิดอาการแสบตาหรือระคายเคืองในที่สุด หากมาจากสาเหตุของตาแห้ง แนะนำว่าควรใช้น้ำตาเทียมร่วมด้วยจะดีขึ้นค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีสาเหตุจากการทำความสะอาดคอนแทคเลนส์แบบรายเดือนไม่เพียงพอ หรือปัจจัยภายในอย่างตาอักเสบได้เช่นกัน หากเกิดปัญหาเหล่านี้ควรหยุดใช้คอนแทคเลนส์ไปก่อนจะดีที่สุดนะคะ

ยี่ห้อคอนแทคเลนส์เกาหลี มีอะไรบ้าง?

ยี่ห้อคอนแทคเลนส์เกาหลีมีหลายยี่ห้อมากๆ เลยค่ะ เช่น คอนแทคเลนส์เกาหลี o lens, คอนแทคเลนส์ sisse lens, คอนแทคเลนส์ roze airy, คอนแทคเลนส์เกาหลี lens me, คอนแทคเลนส์ canna roze, คอนแทคเลนส์ desire, คอนแทคเลนส์ lenstown โดยหลายแบรนด์ที่มิสซี่แนะนำมานี้ ต่างก็ช่วยให้ดวงตาเราสวย เมื่อแต่งหน้าเทรนด์เกาหลี ก็จะยิ่งเสริมลุคให้ธรรมชาติมากขึ้นเลยค่ะ ใครสนใจก็ลองเลือกจากรีวิวคอนแทคเลนส์ดู
แล้วจัดเลยค่ะ 

คอนแทคเลนส์เกาหลี ซื้อที่ไหน?

ปัจจุบันนี้การซื้อคอนแทคเลนส์เกาหลี ไม่จำเป็นต้องหาซื้อที่เกาหลีแล้วนะคะ เพราะทุกวันนี้มีร้านที่พรีออเดอร์ หรือมีหน้าร้านที่ประเทศไทยให้เราได้เลือกซื้อพร้อม แต่ทั้งนี้เพื่อความสะดวกสบายอย่างผู้ซื้ออย่างเรา มิสซี่แนะนำช่องทางออนไลน์อย่าง shopee & lazada เลยค่ะ เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลา หรือต้องการดูรีวิวประกอบหลายๆ ร้านก่อนตัดสินใจสั่งซื้อด้วยนะคะ 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ รีวิว 10 คอนแทคเลนส์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2022 [เลนส์นิ่ม ใส่สบาย] ที่มิสซี่นำมาฝากกันในวันนี้ มิสซี่เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีรุ่นที่อยู่ในใจกันบ้างแน่นอน แต่ถ้าใครยังไม่มีก็ดูรีวิวของมิสซี่ไปก่อน ลองเปรียบเทียบแล้วดูรีวิวกันให้เต็มที่ก่อนได้เลย อย่าลืม ดูความต้องการของเราเป็นหลัก นะคะ

ใครมีปัญหาเรื่องสายตา ก็ควรปรึกษาจักษุแพทย์ร่วมด้วย เพื่อหาเลนส์ที่เหมาะกับปัญหาเฉพาะบุคคล นอกจากนี้ ห้ามมองข้ามความสะอาดเด็ดขาด! เพราะดวงตาเรามีคู่เดียว สุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญจริงๆ นะคะ

อ้างอิง

 1. https://weshopfromkorea.com/article/top-5-best-circle-lens-brands-in-korea.html
 2. https://beautyinsider.sg/korean-contact-lens-in-singapore/
 3. https://www.healthline.com/health/contacts-for-astigmatism#types-of-contacts
 4. https://www.healthline.com/health/eye-health/how-to-put-in-contact-lenses
Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ