แนะนำ 28 แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี สุดฮิต 2024 (+สกินแคร์)

วันนี้มิสซี่จะมารีวิวแนะนำแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี 2024 และสกินแคร์เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั่วโลก ไม่เพียงแค่ฝั่งเอเชียเท่านั้น แต่ปัจจุบันจะเห็นเทรนด์ k-beauty หรือ k-pop แม้กระทั่งซีรีส์เกาหลีก็เป็นกระแสในโลกตะวันตกอีกด้วย ซึ่งต้องยอมรับว่านวัตกรรมเทคโนโลยี การค้นคว้าเกี่ยวกับศาสตร์ความงาม เกาหลีใต้นำหน้าประเทศอื่นไปไกลจริงๆ

น่าทึ่งมากๆกับพวกสกินแคร์ ที่ทำให้สาวเกาหลีผิวหน้าใสกิ๊งมากกก แบบรูขุมขนหาไม่เจอ ทั้งการแต่งหน้าแบบเมคอัพแบบ no makeup ไหนจะเครื่องสำอางเกาหลีที่ขยันออกมาให้ตำกันบ่อยเป็นว่าเล่น

วันนี้เราไปดูกันว่า มีแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี ในไทย ตัวไหนบ้าง มินิมอล และสกินแคร์ ตอบโจทย์ผิวแพ้ง่าย ที่ของมันต้องมีบ้าง

แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี มีอะไรบ้าง ที่น่าสนใจ เผื่อไปเที่ยวแล้วซื้อมาฝากเพื่อนๆ เรารวมมาไว้ให้ที่นี่แล้ว!

1. hince

Hince แบรนด์สุดดัง จากเกาหลี ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ปังสุดๆ โดยเฉพาะ hince Mood Enhancer Water Liquid Glow ลิปโกลว์ สีสันสดใส ทาแล้วได้ลุคปากฉ่ำ ดูสุขภาพ มีสีส้มตุ่นๆด้วย แนะนำเลยค่ะ

แล้วอีกตัวที่ห้ามพลาดเลยก็คือ hince True Dimension Radiance Balm เป็นบาล์ม 3in1 ใช้ทาตา ปาก แก้ม ให้ได้ลุค Glass skin สวยฉ่ำ ใครที่ตามหาแบรนด์เกาหลีน้องใหม่ มาแรง ต้อง hince เลย

2.Banila Co.

Banila Co. ภาพลักษณ์ของแบรนด์จะเป็นแนวสดใส สนุกและสีสัน ไลน์ผลิตภัณฑ์หลักของแบรนด์จะเน้น Base makeup พวกเบสครีม บีบี ซีซีครีม ซึ่งสารสกัดส่วนมากที่ใช้จะเป็นมิตรต่อผิว เช่น ชาเขียว สมุนไพร ที่ช่วยแก้ไขปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว ริ้วรอย และทำให้ผิวชุ่มชื้น

ตัวดังสุดฮิต คงหนีไม่พ้น Clean it Zero ที่เป็นคลีนซิ่งบาล์มสุดโด่งดัง ยอดขาย 1 กระปุก ทุกๆ 3.1 วินาที เพียงแค่นวดทั่วหน้าก็ลบเครื่องสำอาง รองพื้น และกันแดดได้ออกหมดจด ไม่เหลือตกค้างในรูขุมขน ล้างเมคอัพได้สะอาดจริงแบรนด์นี้ แนะนำมาก

3. AmorePacific

แบรนด์นี้ถือว่าเป็นตัวท็อปๆ ของแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี hi end เลย ที่ใช้สารสกัดชั้นยอดเช่น ชาเขียวสุดพรีเมียม ที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยในการปลอบประโลมผิว ให้แลดูอ่อนวัย  ไม่พูดถึงคุชชั่นของ AmorePacific นี้คงเป็นไปไม่ได้

บอกเลยว่า มันปังมากกก ปังแบบสุด ราคาอาจจะโหดหน่อย ถ้าเทียบกับคุณภาพ ยังไงก็คุ้ม ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวควบคุมสีผิว เพราะหลังทาแล้ว ปรับเฉดผิวให้ขาวขึ้น แบบหน้าไม่ลอย เนื้อบางเบา ปกปิดขึ้นเทพ เติมเพิ่มได้เรื่อย แถมยังกันแดดได้ในตัว ใครที่ชอบ finish look แบบธรรมชาติ เหมือนผิวดีแต่เกิด ต้องตำคุชชั่นตัวนี้เลย

 4. Etude House

Etude House แบรนด์เครื่องสำอาง วัยรุ่นในตำนานเลยก็ว่าได้ มีมาตั้งแต่ปี 1985 ฮิตมากในหมู่นักเรียน นักศึกษา ผลิตภัณฑ์มาในแพ็กเกจจิ้งสุดคิ้วท์แนวสาวหวาน สีชมพูหวานแหวว สไตล์เจ้าหญิง มี Shop ทั่วเอเชีย แถมยังมีสินค้าครอบจักรวาล ทั้งมอยเจอร์ไรเซอร์ กันแดด อายเมคอัพ ลิปสติกและรองพื้นเกาหลีต่างๆอีกมากมาย

ตัวที่ขายดีที่สุดของ Etude House คือตัว water tint เป็นทินท์น้ำๆ ติดทนมาก กินข้าวกินน้ำ ไม่หลุด จัดไป 1 กรุบ ยังมีกันแดด Sun milk ที่ทาแล้วหน้าไม่ลอย ไม่มัน ลงรองพื้นแล้วไม่เป็นคราบ เหมาะมากกับคนที่หารองพื้นลงก่อนแต่งหน้า

อีกตัวที่อยากให้ลองเลยก็คือ รองพื้นคุมมัน ปกปิดดีเยี่ยม แต่ไม่อุดตัน แถมไม่ติดแมสก์ นอกจากนี้ Etude ก็ยังเป็นแบรนด์แรกๆที่ผลิตเจลสักคิ้ว Tint My Brows Gel ที่ทาคิ้วและทิ้งไว้ซักพัก จากนั้นลอกออก จะได้คิ้วเข้มขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ ใครที่ชอบแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี ราคาถูก ต้องอีทูดี้เลย

5. Laneige

แบรนด์ในตำนาน ที่มีมาตั้งแต่ปี 1994 ก่อตั้งโดยแบรนด์ AmorePacific ถือว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้เลยทีเดียว ความพิเศษของ Laneige ก็คือ การใช้วิทยาศาสตร์ Advanced water ที่นำเข้ามาผลิตตัวสินค้า ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่กักเก็บความชุ่มชื้นของผิว

โดยเฉพาะมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นตัวหลักของแบรนด์ ตัวขายดีเลยจะเป็น sleeping mask และอีกตัวเป็น lip mask นอกจากนี้ยังนำเทคนิคเดียวกับมาปรับใช้กับเมคอัพ ทำให้สินค้าของ ​​Laneige ขายดิบขายดีในหมู่สาวๆอายุ 20-35 ปี ซึ่งถือว่า Laneige เป็นแบรนด์เกาหลีที่ประสบความสำเร็จมากๆ อีกแบรนด์หนึ่งเลย

6. IOPE

แบรนด์นี้คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ้าง ซึ่ง IOPE เป็นแบรนด์แรกของโลกเลยที่ผลิตคุชชั่น กับตัว IOPE Air cushion ที่ขายดีอันดับ 1 เรียกได้ว่า ปกปิดดีแต่ไม่อุดตันผิวเลย ได้ลุคผิวโกลว์เป็นประกาย ซึ่งเขาใช้วิธีการผลิตแบบ Cosmedical ที่มาจาก Cosmetic+Mediacal การนำศาสตร์ทางการแพทย์มารวมกับการผลิตเครื่องสำอาง

ทำให้ IOPE ขึ้นชื่อเกี่ยวกับ Biotechnology ที่เป็นมิตรต่อผิวมากๆ ซึ่งสารสกัดในผลิตภัณฑ์จะเน้นนำมาจากพืช นอกจากนี้ทางแบรนด์ได้รับบันดาลใจมากจาก การดูแลผิวแบบเกาหลีดั้งเดิม จนได้ออกมาเป็นสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

7. Klairs

แบรนด์วีแกนแบรนด์ที่ขึ้นชื่อจากแดนกิมจิ สาย eco-friendly ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ทางแบรนด์เค้าทำมาเพื่อทุกสภาพผิว รวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วย แถมยังได้รับรางวัลต่างๆมามายนอกประเทศเกาหลี

โดยเฉพาะตัวโทนเนอร์ ที่ขายไปแล้วว่าล้านชิ้น ทั่วในช้อป 200 กว่าร้าน มากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ใครไม่เคยใช้ บอกเลยว่ามันว้าวมาก เทลงสำลีและเช็ดเบาๆ ทั่วหน้า รู้สึกเลยว่า ผิวอิ่มน้ำขึ้น

ยิ่งใช้คู่กับตัวเด็ดของแบรนด์อีกตัวที่เป็น Vitamin drop เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ที่ช่วยลดเม็ดสีเมลานิน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เป็นทริคของสาวเกาหลีเลยที่ทำให้ ผิวใสวาวฉ่ำน้ำ แบบ Glassy skin 

8. 3CE

แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี 3CE ย่อมาจาก 3 Concept Eyes เป็นแบรนด์เครื่องสำอาง วัยรุ่นสุดปังที่มีแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นอย่าง STYLENANDA แบรนด์ผลิตตัวไหนออกมาก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เนื่องจากเมคอัพไลน์ที่ออกมาจะเป็นสีสันสดใส เนื้อแน่น ติดทนนาน แถมแพ็กเกจจิ้ง ดีไซน์น่ารัก ยังสามารถถ่ายรูปลงไอจีเก๋ๆ ได้อีกด้วย

ไม่แปลกใจว่าแบรนด์นี้ถูกอกถูกใจสาวๆ กันถ้วนหน้า สินค้าขายดีมีเยอะมาก เราขอแนะนำเฉพาะตัวที่ชอบแล้วก็ใช้จริงๆ อย่างตัวอายแชโดว์เกาหลีสีเอิร์ธโทน แต่ได้ทุกวัน 3CE Multi Eye พาเลท แล้วก็ตัว มู้ดลิปสติก ที่สีหลวยมากกก ตุนไว้หลายสีเลย

หรือไม่ก็ตัว 3CE VELVET ลิปทินท์ แล้วก็ตัวสุดท้ายที่เป็น บลัชออนสีส้มตุ่นแต่งแล้วได้ลุคแก้มสดใสแบบไม่โป๊ะ ชอบมากตัวนี้

ใครที่มองหาเครื่องสำอางเกาหลี ราคาถูก แต่คุณภาพหลัก hi end ต้องแบรนด์นี้เลยค่า

9. Some By Mi

Some By Mi ย่อมาจาก Something By a Miracle ที่แปลว่าบางอย่างเกิดขึ้นโดยปาฏิหารย์ นอกจากนี้คำว่า Mi ในภาษาเกาหลี ยังแปลว่าความงามอีกด้วย แค่ชื่อแบรนด์ก็ปังแล้ว ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวก็ปังไม่แพ้กันนะคะ

ตัวที่ดังที่สุดในบ้านเราและเกาหลี คือตัว AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum ที่กวาดรางวัลมาหลายปีติด ใครใช้แล้วก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หน้านุ่มและเนียนใสขึ้น อ่อนโยนต่อผิว แถมสารสกัดแต่ละตัวก็มาจากธรรมชาติ ไม่ผสมสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ของมันต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งจริงๆค่าเซรั่มตัวนี้

และโทนเนอร์เกาหลีอันดับ1 อีกตัวที่ปังไม่แพ้กันเลยก็คือ SOME BY MI TONER โทนเนอร์ลดสิวในใจของใครหลายๆ คน ต้องไปลองจริงๆ หน้าใสขึ้นทันตาเห็นแน่นอน

10. BBIA

BBIA ย่อมาจาก Blooming Beauty In Online Ocean สิ่งที่ทางแบรนด์ต้องการสื่อก็คือ การเป็นแบรนด์บิวตี้ที่เบ่งบานท่ามกลางตลาดการค้าออนไลน์ เนื่องจาก BBIA มีขายทางออนไลน์เท่านั้น ซึ่งสินค้า must have ของเขาเลยก็คือ เซต eye liner ทั้ง บลัชอายไลน์เนอร์ ออโต้เจลไลน์เนอร์ แล้วก็ water tint เนื้อน้ำ

ด้วยราคาน่ารักและคุณภาพเยี่ยม BBIA ทั้งสีสันสดใส และเนื้อสัมผัสเทียบเท่าสินค้า high-end brand เลยโด่งดังภายในระยะเวลาไม่นาน ทั้งช่างแต่งหน้าชื่อดัง เซเลบริตี้ ต่างชื่นชอบแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์นี้ จนกลายเป็นที่รู้จักระดับโลก 

11. Jung Saem Mool

จองแซมมุล มาจากชื่อเจ้าของแบรนด์ ที่เป็นเมคอัพอาสทิสมืออาชีพมาร่วม 30 ปี ร่วมงานกับซุปเปอร์สตาร์มากมาย จนมาสร้างแบรนด์ตัวเองในคอนเซ็ปต์ transparent beauty ความงามที่โปร่งใส หรือมินิมอลเมคอัพ ที่น้อยแต่มาก

เน้นเสริมความงามที่มีอยู่ โดยไม่ใช้การโบกเครื่องสำอางลงบนใบหน้า บอกเลยว่าผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ดีงามหมดทุกตัว ถ้าให้เลือกแนะนำจริงๆ คงเป็นตัว คุชชั่นคุมมันที่ปกปิดสูง แต่เบาบาง buildable ได้ ทำให้ผิวไม่หนาเป็นคราบ

และอีกตัวที่อยากให้ลองใช้คือ Mool Cream ที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ สูตรเฉพาะของทางแบรนด์ ช่วยเสริมความชุ่มชื้นแต่ปัญหาผิวทุกรูปแบบ เน้นให้ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดี ส่วนตัวชอบแบรนด์นี้ เป็น แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี hi end ที่ใช้แล้วได้ลุคผิวดีแต่เกิด แถมตัวคุชชั่นเกาหลีมันดีงามจริงๆ นะทุกคน

12. Peripera

แบรนด์เครื่องสำอาง วัยรุ่น เมคอัพสีสันสดใส คงหนีไม่พ้น Peripera ที่ยอดขายลิปถล่มทลาย โดยเฉพาะตัว Ink Vetvet Lip Color ลิปเนื้อมูสกำมะหยี่ ที่ถูกใจสาวไทยในเรื่องติดทนแต่ไม่ทำให้ปากแห้ง กินข้าวกินน้ำแค่ไหน สีหลุดออกไปนิดเดียว เรียกได้ว่า เป็นยี่ห้อแรกๆที่เริ่มผลิตลิปติดแน่นทนนาน แบบจูบไม่หลุด

นอกจากนี้ถ้าพูดถึงเรื่องความติดแน่นทนนาน ทั้งอายแชโดว์ รุ่น ALL TAKE MOOD และ มาสคาร่าของ peripera ก็ปังเช่นกัน ไม่เลอะเป็นแพนด้า แต่ล้างออกง่ายด้วยคลีนซิ่ง ใครที่ชอบเครื่องสำอางเกาหลี ราคาถูก โดยเฉพาะลิปที่ถูกและดี ต้องตำ peripera ด่วนๆเลย

13. Sulwhasoo

พูดถึง ​​Sulwhasoo คงไม่มีใครไม่เคยได้ยิน ว่าเขาเป็นแบรนด์ ที่มีทั้ง luxury เมคอัพและสกินแคร์ที่เกี่ยวกับรากโสมเกาหลี จุดขายของทางแบรนด์คงหนีไม่พ้น anti-aging ซึ่งต้องยอบรับว่าดีมากๆ แถมรีวิวปัง และเห็นผลจริง

ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวเด็ดของเขา จะเป็นตัวเซรั่มโสมสกัดยอดนิยม สถิติในเกาหลีขายได้ทุกๆ 10 วินาที ที่แนะนำให้ใช้คู่กับตัวแอมพูลโสมสกัดเข้มข้น และโฟมล้างหน้าคงความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีตัวคุชชั่น ที่เน้นการปกปิด แต่เนื้อบางเบา ช่วยให้ผิวผ่องและกันแดดทั้งรังสี UVA และ UVB

คนที่ชอบผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดรอยปัญหาผิวต่างๆ คุมมัน และติดทนนาน ต้องลองของ Sulwhasoo เลยค่าา ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี hi end ในดวงใจของหลายๆ คน

14. It’s Skin

มาต่อกันที่แบรนด์เครื่องสำอางสกินแคร์คุณหมอกันบ้าง ได้รับการบอกต่อจากแพทย์ผิวหนังกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญมาจากธรรมชาติเป็นหลัก จึงสามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงคนที่เป็นวีแกนอีกด้วย ที่สำคัญสินค้าตัวดังขายดีของทางแบรนด์ ได้แก่ ตัวโลชั่นทาผิวกาย มาส์กหน้า และคลีนซิ่งโฟม

15. The Face Shop

สาวๆคงคุ้นเคยกับแบรนด์นี้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีช็อปแทบจะทุกห้าง รู้จักกันทั่วโลกแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี ในไทย ที่มีสินค้าทั้งเมคอัพและสกินแคร์ ครอบคลุมทั้งหมด สินค้าหลายๆตัวได้ไป collab กับการ์ตูนจากหลากหลายแบรนด์ เมื่อลองใช้ตัวไหนก็ไม่เคยผิดหวัง

เนื่องจาก ราคาน่ารัก และคุณภาพดีเกินต้าน โดยทางแบรนด์เขาเคลมว่า สารสกัดทุกตัวมาจากธรรมชาติ หลีกเลี่ยงเคมีทุกชนิด ทำให้คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ The face shop ได้อย่างสบายใจ สินค้าที่ขายดี คนใช้เยอะ ได้แก่ ตัว เซรั่มโสมสกัด ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว และ ชีทมาส์ก

และหากพูดถึงเมคอัพ ดินสอเขียนคิ้ว ที่ถูกและดี มีหลายเฉดสีให้เลือก เหมาะกับสาวๆที่ย้อมผมสีอ่อนด้วย

คนที่ผมบาง หรืออยากเติมผมบริเวณหน้าผาก ต้องลองตัว QUICK HAIR PUFF ช่วยเติมโคนผม สีธรรมชาติ เป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้านไว้เลย

16. Innisfree

มาต่อกันที่ Innisfree อันโด่งดัง มีช็อปทั่วประเทศ เป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีในไทย โดยมีสินค้าตัวดังหลายตัว เฉพาะเซรั่มชาเขียวสกัด ที่ถือว่าเป็นไอเทมสามัญประจำบ้าน ใช้ก่อนนอนทีไรตื่นมาหน้าฟูใสสุดๆ

ซึ่งแบรนด์นี้อยู่มานาน เป็นแบรนด์สกินแคร์รุ่นบุกเบิกเลยก็ว่าได้ โดยสารสกัดของเขามาจากเกาะเชจู ล้วนแต่มาจากพืชทั้งหมด แถมคติของแบรนด์ยังเน้นการเพิ่มความสวยตามธรรมชาติโดยไม่ทำร้ายโลก eco-friendly สุดๆ

นอกจากนี้ตัวที่ควรไปตำเลยก็คือ มาส์กโคลนในตำนาน ที่ช่วยคุมความมัน กักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวนุ่มเนียนขึ้น หลังใช้ไปไม่กี่วัน ดีจริง คอนเฟิร์ม! ใช้ได้กับสาวๆทุกวัย

ในส่วนของเมคอัพ ตัวที่อยากแนะนำมากๆเลยก็คือ แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด no sebum mineral powder ที่ราคาน่ารัก ใช้สารสกัดเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง ชาเขียว ที่ช่วยบำรุงผิวและควบคุมความมันได้ในตัว ทำให้เมคอัพติดแน่นทนนาน เบลอรูขุมขน ได้ผิวเรียบเนียนตลอดทั้งวันใครที่ชอบเครื่องสำอางเกาหลี ราคาถูก ต้อง innisfree เลยค่า

17. COSRX

แบรนด์นี้ก่อตั้งเมื่อปี 2014 แต่กลับป็อปปูล่ามากๆ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ใช้แล้วเห็นผลบวกกับแพ็กเกจจิ้งที่เรียบหรูดูแพง แถมราคาน่ารักอีกต่างหาก หาซื้อได้ช่องทางแพลตฟอร์มอีคอมเมิซต่างๆ หรือพรีทางทวิตเตอร์

สินค้าขายดีของแบรนด์นี้คงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์ AHA และ BHA ที่ลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส บวกกับลดการเกิดสิวอุดตัน ควรใช้คู่กับ ตัคลีนซิ่ง เหมาะมากๆกับสาวผิวแพ้ง่ายหรือมีแนวโน้มจะเป็นสิวได้ง่าย

และที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก็คือ COSRX eye cream (อ่านบทความ อายครีมยี่ห้อไหนดี ได้ที่นี่) ที่เนื้อบางเบามาก ช่วยบำรุงความหมองคล้ำรอบดวงตา ลดแพนด้าที่ใต้ตา นอกจากนี้ยังควรไปลองตัวแผ่นแปะสิวยุบ (pimple patches) ของแบรนด์นี้ มันปังมาจริงๆ

18. Lilybyred 

แบรนด์เครื่องสำอาง วัยรุ่น น้องใหม่ของเกาหลี ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปี 2017 แต่กลับดังเป็นพลุแตก ด้วยภาพลักษณ์ที่สดใส สีสันสะดุดตา แพ็กเกจจิ้งสีชมพู ทำเอาใจอ่อนนุบนิบไปหมด ถูกอกถูกใจสาวๆหนักมาก แถมผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาคว้ารางวัลมาครองหลายตัวมาก

เช่น ตัว ดินสอเขียนคิ้วและ พาเลทตา รวมถึง tint ติดแน่นทนนาน และบลัชออนเนื้อบาล์ม ไม่ว่าทางแบรนด์จะออกตัวไหนมา ก็ได้รับความนิยมขั้นสุด ต้องไปลองใช้ดูสักครั้ง ตกเป็นทาสแบรนด์นี้แน่นอน

19. Espoir

Espoir มาจากภาษาฝรั่งเศส อ่านว่า เอสปัวร์ แบรนด์นี้อยู่ภายใต้ AmorePacific group เหมือนแบรนด์อื่นๆอย่าง LANEIGE Innisfree IOPE Mamonde เป็นต้น คอนเซ็ปต์ของแบรนด์คือต้องการให้เผยความสวยอย่างแท้จริง โดยไม่ต้องเสริมเติมแต่งมาก

เน้นให้สาวๆรู้สึกสวยและมั่นใจ ทำให้ทางแบรนด์ได้ผลิต รองพื้นที่ครอบคลุมทุกอันเดอร์โทน ไม่ได้ผลิตเฉพาะผิวขาวที่เป็นพิมพ์นิยม นอกจากนี้สินค้าที่ขายดีและอยากให้ลองใช้กันก็คือ fixing spray ที่เซตเมคอัพให้อยู่ทนทั้งวัน ได้ผิวลุคฉ่ำวาว แบบไม่มันเยิ้ม สมกับคอนเซ็ปต์เผยผิวสวยแบบไม่ต้องโบกผิวหนา

ถ้าอยากให้หน้ากระทบแสงกว่าเดิมต้องแบบ Dewy Face ต้องลอง คุชชั่นดิวอี้ ได้ลุคผิวสาวเกาหลี เกาใจ สวยฉ่ำแน่นอน

20. TONYMOLY

TONYMOLY หรือโทนี่โมลี่ มีมาตั้งแต่ปี 2006 เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่จุดกระแส K-beauty ไปทั่วโลกจนปัจจุบันมีวางขายทั่ว Sephora และทั่วโรป ซึ่งต้องยอมรับว่าทางแบรนด์ทำเมคอัพและสกินแคร์ออกมาได้น่าดึงดูด โดยเฉพาะในส่วนของแพ็กเกจจิ้ง ที่เป็นผลไม้ รูปสัตว์บ้าง

นอกจากความน่ารักคิ้วท์ๆของแพ็กเกจแล้ว ราคายังน่ารัก เหมาะกับสาววัยทีน ทำให้ TONYMOLY เป็นแบรนด์เครื่องสำอาง วัยรุ่นที่พูดถึงเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะตัว​TONYMOLY เอสเซนส์ที่รีวิวเยอะมาก ว่าใช้แล้วหน้าดีขึ้น

และตัวมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะมากๆในผิวแห้ง ในส่วนของเมคอัพ แนะนำ อายไลเนอร์เลย ติดแน่นทนนาน ไม่เลอะง่าย ของเขาดีจริง คอนเฟิร์ม

21. SKINFOOD

คติหลักของทางแบรนด์ SKINFOOD คืออาหารคือปัจจัยพื้นฐานของทุกสิ่ง รวมถึงสุขภาพโดยรวมและสุขภาพผิว ซึ่งวัตถุดิบต่างๆจากทั่วทุกมุมโลกล้วนแล้วแต่นำมาใช้ในการผลิตสกินแคร์ โดยทางแบรนด์ยังเขียนบทความต่างๆถึงประโยชน์ของวัตถุดิบต่างๆ มากมาย เช่น ไข่ น้ำผึ้ง น้ำนม มะเขือเทศ เป็นต้น

โดยวัตถุดิบที่ดูจะธรรมดา แต่กลับให้ประโยชน์ต่อผิวมหาศาล SKINFOOD จึงได้ทำการวิจัยมานานกว่า 50 ปี เพื่อดึงจุดเด่นของส่วนผสมพื้นๆ แต่ละตัว ออกมาเพื่อผิวได้ดีที่สุด และนำมาผลิตเป็นสกินแคร์ จึงทำให้สินค้าแต่ละตัวของ SKINFOOD มีราคาไม่แพง ปลอดภัยต่อผิว

ซึ่งสินค้าสุดป็อบปูล่า ของทางแบรนด์ได้แก่ Rice mask ที่มาส์กแล้วล้างออกเสร็จ หน้าฟูใสสุดๆ และสครับน้ำตาล ผลัดเซลล์ผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน และช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

22. Needly

Needlyแบรนด์สุดมินิมอล ที่มีสโลแกนต้องการมอบแต่สิ่งดีๆให้กับผิว อาหารผิวที่ไม่น้อยหรือไม่มากจนเกินไป สารสกัดที่ผิว Need จริงๆ ต้องบอกเลยว่าแบรนด์นี้ทำได้ดีมาก แทบทุกตัว

โดยเฉพาะ โทนเนอร์แผ่นตัวดังจากเกาหลี ช่วยกระชับรูขุมขน เพิ่มความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำไว้ใต้ผิว ปรับบาลานซ์ของ pH บนผิว ลดการอักเสบของสิว พกพาไปไหนก็ง่าย ไม่ต้องพกสำลีกับขวดโทนเนอร์ แค่ใช้ Needly toner pad ตัวเดียวจบ

23. Rom&nd หรือ ROMAND

Rom&nd หรือ ROMAND แบรนด์จากเกาหลีใต้ ที่ก่อตั้งโดย อินฟลูชื่อดัง คุณมินแซรน ผู้ทรงอิทธิพลด้านความงามด้วยลุคสุดปัง ความสามารถและเทคนิคการตั้งหน้าเปลี่ยนลุคขั้นเทพ ทำให้แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

แถมผลิตภัณฑ์แต่ละตัวดีงามเว่อร์ โดยเฉพาะคุชชั่นงานผิว เหมือนผิวดีแต่เกิด คุณภาพเยี่ยม แพ็กเกจก็น่ารักกินใจ ควรค่าแก่การลองใช้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ tint ที่ติดทนนาน ได้ลุคปากฉ่ำเจ่อๆ แบบที่สาวเกาหลีชอบแต่ง  

24. I’m From

แบรนด์นี้ ขึ้นชื่อว่าใช้ส่วนผสมและสารสกัดที่ดีที่สุดในผลิตภัณฑ์จากทั่วทุกมุมของเกาหลี เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและเติมอาหารผิวอย่างล้ำลึก เช่น ใช้น้ำผึ้งจาก Mount Jiri ใช้ใบพืชวิตามินสูง จากจังหวัดคังวอน เกาหลีใต้

ซึ่งถ้าได้มีโอกาสไปลองเช็กเว็บไซต์ของทางแบรนด์ดู จะเห็นได่ว่าสินค้าได้รับรางวัลส่วนประกอบที่ดีที่สุดหลายตัว เช่น I’m From Mugwort Cream ตัวเด็ด หรือสครับผิวหน้า ชีทมาส์ก หรือตัวเอสเซนส์ โทนเนอร์ เซรั่ม ทั้งหมดคนที่เป็นวีแกนสามารถใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีตัว มาส์กน้ำผึ้ง และเซรั่มน้ำผึ้งที่ชนะรางวัล

25. Peach & Lily

แบรนด์นี้ฟังแค่ชื่อก็น่ารักแล้ว ฟังก็รู้แล้วว่าส่วนผสมหลักก็คือ พีชนั่นเอง นอกจากมีกลิ่นหอมหวานแล้ว พีชยังมีวิตามินและเกลือแร่มากมายที่เหมาะกับการเป็นอาหารผิวชั้นยอด

ซึ่งตัวโปรดของสาวๆจากแบรนด์นี้คือตัว เซรั่ม Glass Skin ที่ช่วยปลอมประโลมผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและร่องลึก ได้ผิวแบบกระจกฉบับสาวเกาหลี

26. Eglips

พูดถึง Eglips คงคุ้นเคยกันดี เนื่องจากเป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีถูกและดีที่มีมานานตั้งแต่ปี 2007 ที่ผลิตเมคอัพไลน์ออกมาให้เหมาะกับลุคสุดอินเทรนด์และสีสันเปลี่ยนจากสาวใสๆวัยกระเตาะเป็นสาวปาร์ตี้ควีน ชิคๆ สุดแซ่บ

นอกจากนี้ยังมีสกินแคร์ไลน์เกี่ยวกับผิวหน้าและผิวตัวมาให้ลองเลือกใช้ จุดแข็งอีกข้อก็คือทางแบรนด์ไม่ทดลองในสัตว์ ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าทุกตัว cruelty-free หมด

สินค้าสุดฮิตครองใจสาวๆมาหลายปี คงหนีไม่พ้น แป้งพัฟอัดแข็ง Eglips Blur Powder Pact เบลอรูขุมขน ที่ขึ้นชื่อว่าคุมมัน หน้าไม่เยิ้ม ได้ลุคผิวเนียนกริบในราคาหลักร้อย หาซื้อได้ง่ายด้วย ไม่มีติดโต๊ะเครื่องแป้งถือว่าพลาดเลยนะขอบอก

27. Holika Holika

สาวๆคงคุ้นเคยกับแบรนด์เครื่องสำอาง วัยรุ่นนี้เป็นอย่างดี ซึ่งที่จริงแล้วแบรนด์เครื่องสำอางนี้อยู่ภายใต้กลุ่มบริษัท Samsung & CJ Group. ซึ่ง Holika Holika มีกลุ่มเป้าหมายเป็นสาวๆวัยทีน ทำให้ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวที่ออกมาสีสันสดใสและน่ารักสุดๆ สามารถใช้ตกแต่งโต๊ะเครื่องแป้งได้ในตัว

นอกจากนี้สูตรสารสกัดที่ใช้พรีเมียมและผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ใช้แล้วเห็นผล จึงทำให้ทางแบรนด์อยู่มาได้อย่างยาวนาน ด้วยคาแรกเตอร์ของแบรนด์ที่ดูสนุก สดใส ราคาน่ารัก จึงเป็นที่ถูกใจของสาวๆ ถ้วนหน้า สินค้าที่อยากแนะนำมีเยอะมาก

แต่ถ้าให้เลือกจะเป็น ชุด kit ลอกสิวเสี้ยน อะโลเวร่า เจล แล้วก็ พาเลทแต่งตา บอกเลยว่าปังมากกกก ต้องไปต้องตำมาใช้ด่วนๆเลยค่าใครที่มองหาแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี ราคาถูก ต้อง holika holika เลย รักมาก

28.SKIN1004

หรืออ่านว่า สกิน วัน โอ โอ โฟว์ แบรนด์สกินแคร์สุดปัง ส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ ตอบโจทย์กลุ่มปัญหาผิวแพ้ เป็นสิวง่าย และคนที่มีปัญหารอยจากสิวโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดหลักเซนเทลล่า จาก Madagascar ทุกส่วนผสมจากธรรมชาติผ่านการรับรอง EWG GREEN GRADE ปราศจากสารระคายเคืองผิว

เหมาะมากๆกับสาวผิวแพ้ง่ายที่อยากหาสกินแคร์ดีๆ ตัวที่อยากแนะนำมากเลยก็คือ แอมพูลเกาหลี Madagascar Centella Ampoule ที่ใช้แล้วเหมือนผิวดีแต่เกิด ครองใจสาวทุกวัย ช่วยกระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใส ต้องไปลองจริงๆ ตัวนี้

คำถามที่พบบ่อย

ไปเกาหลี ซื้อเครื่องสําอางอะไรดี? 

ไปเกาหลีทั้งที หากเพื่อนๆ อยากได้เครื่องสำอางเกาหลีและสกินแคร์ราคาถูกกว่าที่ไทย หรือค่อนข้างหาซื้อยากในไทย แนะนำแบรนด์พวกนี้เลย

– Hera (โดยเฉพาะ Black Foundation และ Black Cushion)
– Klavuu
– Hince
– Amuse
– Deardahlia (เมคอัพเกาหลีวีแกน)
และในส่วนของสกินแคร์ แนะนำแบรนด์ Amore Pacific เลย ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเลิศทุกตัว! พรีเมียมมากๆ

https://www.youtube.com/watch?v=pBD72I0pa9E&t=11s
ขอขอบคุณวิดิโอจากช่อง BIVOYAGE

บทส่งท้าย

K-beauty ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากสาวๆทั่วทุกมุมโลก ทางแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี รวมถึงแบรนด์สกินแคร์ จึงผลิตสินค้าออกมามายมายหลายแบบ รวมถึงตัวเลือกส่วนผสม ingredient ถูกยันแพง มาให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ ซึ่งหวังว่าเพื่อนๆที่อ่านบทความแล้ว สนใจตัวไหน อาจไปลองเลือกใช้ตามดู หวังว่าจะถูกใจกันน้า xoxo

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-korean-skin-care-products-4587606

https://www.allure.com/gallery/korean-skin-care-products

https://www.vogue.in/beauty/gallery/the-definitive-guide-to-the-best-korean-skincare-brands

Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ