10 รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2023 [ใส่สบาย กันลื่น!]

กิจกรรม outdoor สุดฮอตในปัจจุบันตอนนี้ คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์ เดินป่า และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่หนุ่มๆที่ชอบกิจกรรมนี้ ในปัจจุบันมีสาวๆ ที่หลงรักธรรมชาติ ชอบการผจญภัย และสนใจการเดินป่าเป็นจำนวนมาก

และแน่นอนว่า รองเท้าเดินป่า เป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับการเดินป่า เพื่อทำให้การเดินป่าของสาวๆ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยดูแลสุขภาพเท้าของสาวๆ ด้วยนั่นเอง

วันนี้มิสซี่จึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับ รองเท้าเดินป่า สำหรับผู้หญิง ที่สามารถเดินลุยน้ำ ลุยโคลน ใส่เดินสบาย ไม่ปวดข้อเท้า ปวดส้นเท้า พร้อมทั้งรีวิวรายละเอียดของยี่ห้อนั้นๆ ให้สาวๆ ได้เลือกชมกันอย่างเต็มที่เลย

ฉะนั้นหากสาวๆ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี วันนี้มิสซี่ได้รวบรวมรองเท้าเดินป่าคู่เด็ดๆ ไว้ให้สาวๆ ได้อ่านกันอย่างเต็มที่แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเล้ยยย

Table of Contents

TOP 3 รองเท้าเดินป่าผู้หญิงที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกับรองเท้าเดินป่า

รองเท้าเดินป่า คือ รองเท้าที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อการเดินป่าอย่างจริงจัง สามารถรับน้ำหนักได้ดี สามารถใช้เดินลุยในเส้นทางที่ลำบากๆได้ เพราะพื้นรองเท้าที่มีดอกยางลึกและแข็งแรง ทำให้เดินบนพื้นดินที่แฉะๆได้ และมักมีโครงสร้างรองเท้าที่แข็งแรงเพื่อปกป้องเท้าผู้ใส่ ไม่ให้โดนก้อนหิน และรากไม้ อีกทั้งยังมีช่องระบายอากาศ เพื่อป้องกันไม่ให้เท้าอับชื้นและเกิดโรคทางผิวหนังได้

ในปัจจุบัน รองเท้าเดินป่าผู้หญิง มีดีไซน์หลากหลายให้เลือกไม่แพ้รองเท้าผ้าใบ หรือ รองเท้าเพื่อสุขภาพเลยล่ะ มาดูข้อดีของการซื้อรองเท้าเดินป่าผู้หญิง ติดตู้ไว้กันเล้ย

รองเท้าเดินป่า ดียังไง?

รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ที่ใช้สำหรับการเดินป่าจริงๆ มีข้อดี ดังนี้

 1. สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ
 2. มีความสามารถในการยึดเกาะสูง
 3. มีความสามารถในการปกป้องเท้า ข้อเท้า
 4. ใช้เป็นรองเท้าลุยน้ำ ลุยโคลนได้
 5. รองเท้าเดินป่าผู้หญิงบางยี่ห้อกันน้ำได้ดี ปรับใช้ช่วงหน้าฝนได้
 6. มีระบายอากาศ สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น
 7. วัสดุมีความแข็งแรง ทนทาน

จะเลือกซื้อ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2566

1. รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ใส่สบาย ไม่แพงที่ดีที่สุด : Skechers Women Outdoor Escape Plan Shoes

Skechers Women Outdoor Escape Plan Shoes

ราคา 3,290 บาท

ข้อดี
+ พื้นนุ่มมาก ไม่กัดเท้า ใส่สบาย
+ พื้นโฟมรับน้ำหนักได้ดีทั้งแผ่น
+ สีน่ารัก ราคาไม่แพงมาก

ข้อควรพิจารณา
– บางไซซ์สินค้าหมด

รองเท้าเดินป่าผู้หญิง Skechers ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อให้สาวๆ สามารถไปใส่ตั้งแคมป์ หรือเดินป่าได้ เพราะน้องเขา เป็นพื้นรองเท้า Memory Foam โฟมนุ่มพิเศษ สามารถซับแรงกระแทกได้ดี และในส่วนของส้นเท้า ก็หนาระดับหนึ่ง ช่วยเสริมความปลอดภัยจากมุมเหลี่ยมคมของพื้นหินให้กับฝ่าเท้าได้ยอดเยี่ยมเลย

รับรองว่าสาวๆ ใส่เดินได้อย่างสบาย ไม่ปวดเท้าแน่นอน เป็นแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพที่ใครตำก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ

นอกจากนี้ อัปเปอร์ทำจากหนังและตาข่าย และพื้นรองเท้าชั้นนอกยึดเกาะด้วยยางยืดหยุ่นสูง สามารถยึดเกาะพื้นได้ดี ช่วยให้ทนต่อการเสียดสีตามธรรมชาติ ที่สำคัญน้องเขาน้ำหนักเบามาก และพื้นนุ่มสุดพลัง ใส่สบายจริงจังเลยค่ะ ด้วยคุณสมบัติและราคาที่เลิศขนาดนี้

หากสาวๆ ยังลังเลว่าจะเลือกซื้อ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอป้ายยา รองเท้าผู้หญิงใส่สบาย Skechers คู่นี้เลยค้า เหมาะสำหรับเป็นรองเท้าเดินป่าคู่แรกของสาวๆ เลยย

จุดเด่นน้ำหนักเบามาก พื้นนุ่ม ใส่สบาย ซัพแรงกระแทกได้ดี
ประเภทผ้าใบ
SizeUS 6 – 10
เหมาะเดินป่าที่ราบต่ำ

2. รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยอดนิยม : Keen Newport H2

Keen Newport H2 รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 4,550 บาท

ข้อดี
+ ดีไซน์สวย เท่ ทันสมัย
+ ระบายอากาศได้ดี
+ ใส่สบาย ไม่ปวดเท้า

ข้อควรพิจารณา
– ราคาแพง

รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ในยุคนี้ก็คงหนีไม่พ้นแบรนด์ Keen แน่นอน สาวๆ แห่ซื้อกันมาใส่เพียบ ด้วยดีไซน์ของน้องเราที่ออกแบบมาดูเท่ห์ ทันสมัยมาก เพราะนอกจากเหมาะกับการใส่ไปแคมป์ปิ้ง เดินป่าแล้ว ยังสามารถนำมาใส่เท่ห์ๆ ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

รองเท้าเดินป่าผู้หญิง คีนรุ่นนี้ มาพร้อมความโปร่งสบาย เป็นรองเท้าเดินป่า ลุยน้ำ ผู้หญิง ที่สามารถใส่ลุยน้ำได้อย่างไร้กังวล อีกทั้งมีการป้องกันนิ้วเท้า และพื้นรองเท้าที่สามารถยึดเกาะได้ดีมาก และสายรัด ยังสามารถถอดออกมาซักได้อีกด้วย

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหารองเท้าเดินป่า ลุยน้ำ ใส่สบาย และดีไซน์สวย ตรงเทสวัยรุ่น แต่ก็ยังลังเลว่าจะเลือกซื้อ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี รองเท้าเดินป่า keen ผู้หญิง รุ่นนี้เลยค่ะ ตอบโจทย์สาวๆ สมัยนี้ที่สุดแล้วค้า

จุดเด่นดีไซน์สวย เท่ห์ ใส่สบาย ไม่อับชื้น ยึดเกาะได้ดี
ประเภทรัดส้น
SizeSize 36 – 40.5
เหมาะกับลุยน้ำ เดินป่า

3. รองเท้าผ้าใบเดินป่าผู้หญิงที่ดีที่สุด : SALOMON X ULTRA 4 WIDE GTX

SALOMON X ULTRA 4 WIDE GTX รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 5,950 บาท

ข้อดี
+ สามารถรับน้ำหนักได้ดี
+ น้ำหนักเบา
+ ใช้วัสดุที่กันน้ำได้

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง
มีไซซ์ที่เหลือ ให้เลือกน้อย

หากสาวๆ กำลังมองหารองเท้าเดินป่าผู้หญิงแบบรองเท้าผ้าใบดีๆ สักคู่ ก็ต้อง รองเท้าเดินป่า salomon รุ่นนี้เลยค่ะ ภายนอกของน้องเขาดีไซน์ออกมาดูมีความแข็งแรง ทนทานมาก เพราะใช้วัสดุอย่างดี และมีเทคโนโลยี Descent Control ที่ช่วยโอบรัดเท้าของสาวๆ ได้อย่างกระชับ จึงทำให้รู้สึกนุ่มสบาย ขณะใส่

อีกทั้งยังใช้ผ้าชนิดพิเศษที่สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวลว่าเท้าจะเปียก และที่สำคัญคือ พื้นรองเท้าของเขามีดอกยางลึก จึงยึดเกาะกับพื้นได้ดีมากๆ เลย

สาวๆ ที่กำลังมองหารองเท้าลุยป่าใส่สบาย ไว้เดินป่าสักคู่ แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอเชียร์ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง salomon คู่นี้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็น รองเท้าที่ใส่สบายที่สุดในโลกเล้ยยย

จุดเด่นน้ำหนักเบา ใส่สบาย กันน้ำ ไม่อับชื้น ยึดเกาะได้ดี
ประเภทผ้าใบ
SizeSize 37 – 41
เหมาะกับลุยน้ำ เดินป่า ปีนเขา

4. รองเท้าเดินป่าผู้หญิง น้ำหนักเบาที่ดีที่สุด : HOKA Women’s Speedgoat 5 Wide Vibram®

HOKA Women's Speedgoat 5 Wide Vibram® รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 5,300 บาท

ข้อดี
+ ดีไซน์สวย สีสด ถ่ายรูปขึ้น
+ น้ำหนักเบามากกก ใส่ง่าย ไม่ต้องใช้มือ
+ พื้นสามารถรับน้ำหนักได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

ที่สุดของรองเท้าเดินป่าผู้หญิงจาก HOKA รุ่นนี้บอกเลยว่าที่สุดของรองเท้าน้ำหนักเบา และยึดเกาะพื้นได้ดีกว่า รุ่น SPEEDGOAT ทุกรุ่นของทางแบรนด์ ด้วยการออกแบบชุดพื้นโฟมใหม่หมดตั้งแต่เชือกรองเท้ายันพื้นด้านนอก น้องเขามีความเท่ห์ สีสวยโดดเด่น เหมาะกับสาวๆ ที่รักในการแต่งตัวสุด

ที่สำคัญตัวแผ่นยางออกแบบมาเพื่อป้องกันหิน หรือสิ่งกีดขวางบริเวณหัวรองเท้า และชุดอัปเปอร์แบบใหม่ กระชับรับกับรูปเท้า ทนทานใช้งานได้ทุกสภาพแวดล้อม แถมยังหน้ากว้างขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้นชุดพื้นโฟมที่น้ำหนักเบาลงกว่าเดิม

ช่วยเพิ่มการรองรับแรงกระแทกมากยิ่งขึ้น ทำให้ใส่สบายตลอดการเดินทางเลยค้า หากเพื่อนๆ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำคู่นี้เลยค่า ใส่สบาย อีกทั้งดีไซน์สวยเก๋ โดดเด่นสุดๆ 

จุดเด่นน้ำหนักเบา พื้นนุ่ม รู้สึกสบายเท้าขณะสวมใส่ 
ประเภทผ้าใบ
SizeSize 36 – 41
เหมาะเดินป่า ปีนเขา 

5. รองเท้าเดินป่าผู้หญิงสวยๆ ใส่สบายที่ดีที่สุด : PEAK Taichi Extreme E12005L

PEAK Taichi Extreme E12005L รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,250 บาท

ข้อดี
+ พื้นช่วยลดแรงกระแทก
+ กันน้ำ แห้งไว
+ น้ำหนักเบา มีให้เลือกหลายสี

ข้อควรพิจารณา
– ขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าปกติ ต้องเช็กไซซ์ดีๆ ก่อนซื้อ

รองเท้าผู้หญิงใส่สบาย แบรนด์ดัง คงหนีไม่พ้นเจ้า PEAK ค้า รุ่นนี้เป็นรองเท้าเดินป่าผู้หญิง ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี จากยางชนิดพิเศษ มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา พร้อมรูระบายอากาศ ทำให้ใส่สบาย หรือถ้าพกพาไปไหน ก็สะดวก ไม่หนักกระเป๋าสาวๆ จ้า

ในส่วนของพื้นรองเท้าแผ่นโฟมด้านใน มีความนุ่มเด้ง รับแรงกระแทกได้ตามอิริยาบถการเดิน วิ่งของเท้า และยังถอดออกมาทำความสะอาดง่ายอีกด้วยค่ะ

สาวๆ ที่ชอบรองเท้าเดินป่า ลุยน้ำ กันลื่น ใส่สบาย เดินเยอะๆ ไม่ปวด ต้องไม่พลาด รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคู่นี้เลยค้า เพราะนอกจากเพื่อนๆ จะใส่ไปเดินป่าแล้ว ใส่ไปทะเลก็ได้ ใช้งานได้คุ้มค่ามากๆ เลยค้า

จุดเด่นรองเท้าเดินป่าผู้หญิง น้ำหนักเบา ใส่สบาย กันน้ำ
ประเภทยาง
SizeSize 36 – 40
เหมาะกับเดินป่า ลุยน้ำ ใส่ลำลอง

6. รองเท้าบูทเดินป่าผู้หญิงที่ดีที่สุด : Timberland Women’s Chocorua Waterproof Mid Hiking Boots (FTW15631W)

Timberland Women’s Chocorua Waterproof Mid Hiking Boots (FTW15631W) รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 6,900 บาท

ข้อดี
+ เป็นบูท ดีไซน์สวย
+ กันน้ำได้
+ ดอกยางลึก สามารถยึดเกาะพื้นได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาสูง
ไม่เหมาะกับคนที่ข้อเท้าเล็ก

รองเท้าลุยป่าที่น่าสนใจอีกคู่หนึ่ง จาก Timberland ที่มองดูแล้วเท่ห์ น่าใช้งานมากๆ น้องเขาเป็นรองเท้าเดินป่าผู้หญิงที่ใช้วัสดุพรีเมียม ซึ่งผลิตด้วยหนัง Better Leather ซึ่งไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมและใส่สบายด้วยค้า

และรุ่นนี้ยังเป็นรองเท้าบูทเดินป่า กันน้ำได้ และทำจากวัสดุ ผ้า Gore-Tex ซึ่งสามารถระบายอากาศได้ดี ดังนั้นสาวๆ จึงสามารถใส่ลุยน้ำได้อย่างสบายเลยค้า นอกจากนี้ เขายังเคลมถึงวัสดุด้วยว่าไม่ขึ้นสนิมแน่นอน รองเท้าเดินป่า timberland ผู้หญิง คู่นี้คุ้มค่ามาก ซื้อครั้งเดียวแต่ใช้งานได้ยาวๆ เลย 

จุดเด่นกันน้ำ ลุยน้ำได้ ไม่อับชื้น ซัพพอร์ตข้อเท้าได้ดี
ประเภทบูท
SizeSize 36 – 40
เหมาะเดินป่า ปีนเขา ลุยน้ำ

7. รองเท้าเดินป่าหุ้มข้อผู้หญิงที่ดีที่สุด : THE NORTH FACE W ULTRA FASTPACK IV MID FUTURELIGHT (WV)

THE NORTH FACE W ULTRA FASTPACK IV MID FUTURELIGHT (WV) รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 5,800 บาท

ข้อดี
+ ดีไซน์สวยมาก
+ ลุยน้ำ กันน้ำได้
+ ช่วยปกป้องข้อเท้าได้เป็นอย่างดี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาแพง
มีให้เลือกสีเดียว

รองเท้าเดินป่าผู้หญิง สไตล์ Sport คู่นี้ ด้วยดีไซน์ที่ดูสวย เก๋ ดึงดูดสายตาเป็นอย่างมาก และพร้อมลุยได้กับทุกสถานการณ์ เพราะน้องเป็นแบบหุ้มข้อ ที่ช่วยปกป้องข้อเท้าจากการพลิกได้ อีกทั้งพื้นรองเท้าที่ทำจากเทคโนโลยี Fastfoam สามารถซัพพอร์ตการลงน้ำหนักได้ดีมากๆเลย

พื้นยางสามารถยึดเกาะได้ดีเยี่ยม เพราะทำจาก พื้นยาง Vibram ที่มีความทนมาก และที่สำคัญเขาใช้วัสดุผ้าถักทอแบบพิเศษ ช่วยให้กระชับเท้า ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น และกันน้ำได้ ด้วยเทคโนโลยี FutureLight ถือได้ว่าเป็นอีกคู่ที่ว้าวมากๆ เลย

ฉะนั้นหากสาวๆอยากจะซื้อรองเท้าเดินป่าสักคู่ แต่ยังไม่รู้จะเลือก รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากแนะนำ รองเท้าเดินป่า the north face ผู้หญิง คู่นี้เลยจ้า รับประกันความปัง ถูกใจสาวๆ แน่นอนค้า

จุดเด่นดีไซน์สวยมาก ช่วยปกป้องข้อเท้า กันน้ำได้ ระบายอากาศได้ดี
ประเภทผ้าใบ
SizeSize 36 – 42
เหมาะกับลุยน้ำ เดินป่า ปีนเขา

8. รองเท้าแตะเดินป่าผู้หญิงที่ดีที่สุด : Merrell Collection W Hydro Moc Drift

Merrell Collection W Hydro Moc Drift รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,061 บาท

ข้อดี
+ สวมใส่ง่าย
+ ดีไซน์ทันสมัย
+ ซัปพอร์ตเท้าได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ขนาดรองเท้าใหญ่กว่าปกติ ต้องลดขนาดลงมา 1 ไซซ์

รองเท้าเดินป่าผู้หญิง merrell ที่ทางแบรนด์ดีไซน์ออกมากได้อย่างสะดุดตามาก เป็นรองเท้าแตะเดินเขา ใช้วัสดุทำมาจาก EVA ฉีดขึ้นรูปที่มีความหนาแน่น พื้นรองเท้า️ มีส่วนโค้งเว้าเพื่อการซัปพอร์ตตามรูปเท้าที่พอดี จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งรองเท้า hiking ผู้หญิงสวมใส่สบาย 

รองเท้าเดินป่าผู้หญิงรุ่นนี้ ยังมี️แถบสายรัดส้นเท้า เพิ่มลูกเล่นและเพิ่มความกระชับ ให้สวมใส่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น อีกทั้งพื้นดอกยางที่มีความลึก 2 มม. ทำให้สามารถยึดเกาะบนพื้นผิวเปียกได้ดี และที่สำคัญน้องพกพาสะดวก เพราะมี️น้ำหนักเบาเพียง 310 กรัมเท่านั้นเอง

ถือได้ว่าเป็นรองเท้าแตะที่สามารถใส่ไปลุยน้ำ เดินป่าได้อย่างสะดวกอีกคู่หนึ่งเลย และหากสาวๆ ยังลังเล ว่าควรซื้อ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ลองดูน้อง merrell คู่นี้ดูนะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน

จุดเด่นดีไซน์สวยมาก ทันสมัย ลุยน้ำ ลุยโคลนได้ ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น
ประเภทรองเท้าแตะ
SizeSize 35 – 42
เหมาะกับลุยน้ำ เดินป่า ปีนเขา

9. รองเท้าเดินป่าผู้หญิงรัดส้นที่ดีที่สุด : Teva Women Hurricane XLT2

Teva Women Hurricane XLT2 รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,890 บาท

ข้อดี
+ ใส่สบาย ไม่อึดอัดเท้า
+ สามารถปรับระดับสายรัดได้
+ ใช้ในชีวิตประจำวันได้

ข้อควรพิจารณา
– มีให้เลือกสีเดียว

รองเท้าเดินป่าผู้หญิงแบบรัดส้น ที่สาวๆ ควรมีไว้สักคู่ เพราะเป็นรองเท้าอเนกประสงค์ นอกจากจะใส่เดินป่า ปีนเขาได้แล้ว ยังสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยค้า น้องเขาดีไซน์มาในรูปแบบสายรัด ทำให้ใส่ง่าย สบายเท้า ไม่รัดเท้าจนเกินไป ซึ่งสายรัดของเขาผลิตจากด้ายโพลีเอสเทอร์ สามารถปรับเพิ่มระดับความกระชับได้ ที่สำคัญไม่กัดเท้า และมีน้ำหนักเบา

เพื่อนๆ ที่รักธรรมชาติจะหลงรักรองเท้าเดินป่าผู้หญิงคู่นี้เป็นพิเศษ เพราะน้องเขาผลิตจากวัสดุรีไซเคิลที่นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายโลกของเราแล้ว ยังให้ความสบายในการสวมใส่อีกด้วย และวันนี้

หากเพื่อนๆ กำลังมองหา รองเท้ารัดส้น เดินป่าผู้หญิง แต่ไม่รู้จะซื้อ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขออวย รองเท้ารัดส้นเดินป่า Teva เดินป่า คู่นี้เลยค้า ซื้อทีเดียวแต่ใช้งานได้คุ้มกับราคาแน่นอนค้า

จุดเด่นเป็นรองเท้ารัดส้นที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ใช้งานง่าย สวมใส่สบาย
ประเภทรองเท้าแตะ
SizeSize 36 – 41
เหมาะกับลุยน้ำ เดินป่า ปีนเขา

10. รองเท้ารัดส้นเดินป่า ทนทานดีที่สุด : Scholl Mario Comfort Sandal

Scholl Mario Comfort Sandal รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,437 บาท

ข้อดี
+ ใช้งานได้นาน ทนทาน
+ มีแถบเรืองแสง
+ ทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว

ข้อควรพิจารณา
– หากเท้าอวม บวม หรือเท้าบาน ควรเพิ่มขนาดขึ้น 1 ไซซ์

รองเท้าเดินป่าผู้หญิง scholl รุ่นพิเศษ ที่ใช้เทคโนโลยี Comfort sandal ทำให้ใส่สบาย น้ำหนักเบา และทนทาน สามารถใช้งานได้นานมาก ในส่วนของสายคาดทำมาจากหนังสังเคราะห์ผสมผ้าทอ แล้วบุด้วยผ้าสแปนเด็กซ์ และเคลือบด้วยสารเทฟลอน สามารถกันน้ำได้ และตัวสายสามารถถอดและปรับระดับ ให้เข้ากับรูปเท้าของสาวๆ ได้อีกด้วยจ้า

พื้นรองเท้าด้านบน ทำจากไฟลอน ซึ่งมีความนุ่มและแน่น ช่วยกระจายแรงได้ ทำให้สาวๆ รู้สึกสบายเท้าขณะใส่ ส่วนพื้นล่างใช้ยางชนิดพิเศษ ซึ่งมีความทนทาน และยังช่วยยึดเกาะพื้นได้ดี นอกจากนี้น้องเขายังทำความสะอาดได้ง่าย แห้งเร็ว หมดกังวลว่าน้องจะอับชื้นได้เลยค่ะ

สาวๆ ที่กำลังหารองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำ รองเท้ารัดส้นเดินป่า ราคาถูก คู่นี้เลยค้า นอกจากราคาที่จับต้องได้แล้ว น้องเขายังมีแถบเรืองแสง สาวๆ ที่ชอบลุยตอนกลางคืน ต้องจัดคู่นี้เลยค้า

จุดเด่นพื้นนุ่ม ยึดเกาะได้ดี สวมใส่ง่าย ทำความสะอาดง่าย มีแถบเรืองแสง
ประเภทรองเท้าแตะ
SizeSize 36 – 44
เหมาะกับลุยน้ำ เดินป่า ปีนเขา

ข้อควรรู้ก่อนซื้อรองเท้าเดินป่า สำหรับผู้หญิง

 1. ควรเลือกรองเท้าที่เหมาะสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ คือเลือกรองเท้าที่มีดอกยางลึกและหนา เพื่อให้ยึดเกาะกับพื้น และป้องกันการลื่นได้ดี
 2. ควรเช็กสภาพแวดล้อมของพื้นที่ที่จะไปเดิน เพราะจะทำให้เราสามารถเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงคู่ใจไปได้อย่างเหมาะสม และใช้งานได้อย่างเหมาะสม
 3. ควรเลือกขนาดรองเท้าที่ใหญ่กว่าเท้าประมาณ 1 ซม. เพื่อไม่ให้รองเท้าบีบรัดเวลาเดินลงทางชัน
 4. ควรเลือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุที่สามารถกันน้ำได้อย่างดี เพื่อป้องกันน้ำเข้าหรือเท้าเปียกในระหว่างเดินทาง
 5. ควรเลือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุที่ระบายอากาศได้ดี เช่น ผ้าตาข่าย ผ้า Gore-Tex ซึ่งเป็นวัสดุที่เหมาะกับการเดินป่ามากที่สุด

วิธีเลือกซื้อ “รองเท้าเดินป่าผู้หญิง”

 1. ควรเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงที่กระชับ เข้ากับสรีระของเท้าได้ ไม่แน่นจนคับหรือหลวมจนเกินไป 
 2. ควรเลือกรองเท้าที่มีความทนทาน ห่อหุ้มส่วนของนิ้วเท้าได้ดี เพื่อป้องกันการเเตะก้อนหินหรือสิ่งกีดขวางได้
 3. ควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นหนาและนุ่ม เพื่อป้องกันการเจ็บฝ่าเท้าและส้นเท้า
 4. ควรเลือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุที่ระบายอากาศได้ เพื่อป้องกันความอับชื้นที่อาจเกิดขึ้นได้
 5. ควรเลือกพื้นรองเท้าที่ดอกยางลึก เพื่อที่ช่วยให้ยึดเกาะกับพื้นได้ดี
 6. เลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงจากดีไซน์ เพราะรองเท้าเดินป่าผู้หญิง มีทั้งแบบรองเท้าผ้าใบ รองเท้าบูท รองเท้าแตะ หลากหลายสไตล์ เพื่อนๆ สามารถเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงตามสไตล์การแต่งตัวของตัวเองได้เลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

รองเท้าเดินป่า ดีไหม?

รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ดีในแง่
1. ช่วยซัปพอร์ตเท้าของเราไม่ให้ได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุต่างๆ เช่น ข้อเท้าแพลง เท้าพลิก ส้นเท้าอักเสบ ส้นเท้าอักเสบ
2. ทำให้เดินป่าได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เพราะดีไซน์รองเท้ามาเพื่อลักษณะพื้นป่าโดยเฉพาะ 
3. ทำมาเพื่อสรีระเท้าของผู้หญิงโดยเฉพาะ ทำให้รองเท้าเดินป่าผู้หญิงสามารถโอบรับเท้าสาวๆ ได้พอดี

ใส่รองเท้าวิ่งเดินป่าได้ไหม?

สาวๆ สามารถใส่รองเท้าวิ่งไปเดินป่าได้ค่ะ แต่! อาจไม่เหมาะสมกับการเดินป่าสักเท่าไหร่ค่ะ เพราะรองเท้าวิ่งส่วนใหญ่จะทำออกมาให้มีน้ำหนักเบา โดยไม่ได้ออกแบบมาเพื่อป้องกันแรงกระแทกเท้าจากแรงกระแทกสักเท่าไหร่ และพื้นรองเท้าก็ออกแบบมาให้ส้นเท้าสูง เพื่อรับแรงกระแทกส้นเท้าจากท่าวิ่ง จึงอาจทำให้ข้อเท้าสาวๆ พลิกได้ง่าย ดังนั้นแล้ว มิสซี่แนะนำว่าให้สาวๆ เลือกใช้รองเท้าเดินป่าผู้หญิงโดยเฉพาะ ไว้ไปเดินป่าจะดีที่สุดนะคะ เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุดของเท้าสาวๆ ค้า

รองเท้าวิ่งเทรล ต่างกับ รองเท้าเดินป่าอย่างไร?

1. น้ำหนัก : รองเท้าวิ่งเทรลจะมีน้ำหนักที่เบากว่ารองเท้าเดินป่า เพราะน้ำหนักที่เบาจะสามารถดีดตัวได้ดีในขณะวิ่ง 
2. ความสามารถป้องกันการบาดเจ็บ : รองเท้าเดินป่าจะมีวัสดุที่หนาและแข็งแรงกว่ารองเท้าวิ่งเทรล เพราะรองเท้าเดินป่าต้องใช้วัสดุที่สามารถปกป้องการบาดเจ็บที่เท้าได้
3. ความทนทาน : เนื่องจากรองเท้าเดินป่าจะใช้วัสดุที่หนาและแข็งแรงกว่า ฉะนั้นแล้วรองเท้าเดินป่าจึงจะมีความทนทาน สามารถใช้งานได้นานกว่ารองเท้าวิ่งเทรลค่ะ
4. การระบายอากาศ : รองเท้าเดินป่าจะสามารถระบายอากาศได้ดีไม่เท่ากับรองวิ่งเทรลค่ะ เพราะรองวิ่งเทรลจะเน้นใช้วัสดุที่ไม่หนา จึงจะระบายอากาศได้ดี ส่วนรองเท้าเดินป่าจะใช้วัสดุที่หนากว่า บางยี่ห้อเป็นหนัง เป็นไนลอน ซึ่งกันน้ำได้ จึงทำให้ระบายอากาศได้น้อยกว่ารองเท้าเทรลค่ะ
5. ดอกยาง : รองเท้าเดินป่าจะมีดอกยางที่สูงและลึกกว่า เพราะ จะต้องสามารถยึดเกาะพื้นได้ดี สามารถลุยเส้นทางทุรกันดาร หรือพื้นโคลนได้ดี

เลือกขนาดรองเท้าเดินป่าอย่างไรดี?

1. ควรวัดขนาดเท้า แล้วนำไปเทียบกับตารางขนาดรองเท้าของแต่ละแบรนด์ค่ะ เพราะไซซ์ของแต่ละแบรนด์ อาจมีขนาดที่ไม่เท่ากัน ดังนั้น ควรวัดขนาดเท้าเราไปเทียบเพื่อความชัวร์ค่ะ
2. ไม่ควรเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงที่ขนาดพอดีจนเกินไป ควรเลือกให้มีขนาดที่หลวมกว่าเท้า ประมาณ 1 เซนติเมตร 
3. หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปลองที่ร้าน ควรนำถุงเท้าที่ใส่เป็นประจำไปลองใส่คู่กับรองเท้า แล้วลองเลื่อนเท้าเข้าไปให้ชิดหัวรองเท้า และลองเอานิ้วชี้สอดที่หลังเท้า ซึ่งรองเท้าที่เหมาะสมควรมีช่องว่างประมาณ 1 นิ้วที่สอดเข้าไป เพื่อป้องกันไม่ให้ปวดส้นเท้า หรือนิ้วเท้าจนเกินไป หากต้องขึ้นลงเขา

จบไปแล้ว สำหรับรีวิว รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่จัดมาให้แบบจุกๆ ถึง 10 ยี่ห้อ ให้สาวๆ ที่ชอบธรรมชาติ รักในการตั้งแคมป์ เดินป่า ได้มาอ่านรีวิวรองเท้าเดินป่า สำหรับผู้หญิงนี้ดู เพื่อช่วยให้สาวๆ ที่กำลังมองหารองเท้าใส่สบาย ลุยป่า กันน้ำดีๆ อยู่ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

เพราะนอกจาก เสื้อผ้า กระเป๋า อุปกรณ์ต่างๆ แล้ว รองเท้าเดินป่า หญิง ก็เป็นสอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ เลยทีเดียว ที่จะช่วยให้การเดินป่าของสาวๆ ง่ายขึ้นค้า สำหรับวันนี้มิสซี่ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ ไว้เจอกันใหม่ บทความหน้า

อ้างอิง

 1. https://www.mindbodygreen.com/articles/best-hiking-boots-for-women
 2. https://www.switchbacktravel.com/best-hiking-shoes
 3. https://camotrek.com/blogs/news/characteristics-of-hiking-shoes/
 4. https://decideoutside.com/are-hiking-shoes-good-for-walking/

  

Sataporn Itsara

Sataporn Itsara

สวัสดีค้าา ชื่อ หนิง นะคะ จบการศึกษาปริญญาโทจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาชีวเคมี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น นักวิทยาศาสตร์ และ Content writer ประจำ Mizzyreveiw ค้า มีประสบการณ์ด้านการทำวิจัย เขียน Paper และคอยอัปเดตสินค้าเกี่ยวกับความงาม บิวตี้ไอเทม และเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางเลือกให้สาวๆ ได้เลือกช้อปสินค้าดีๆ ที่ทางมิสซี่ได้แนะนำกันค้า