พิกัด 8 รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี 2023 [แบรนด์ดัง ใส่สบาย]

ชวนสาว ๆ มาครีเอทลุคเรียบหรู เป็นสาวสวยขาเรียวยาวด้วย รองเท้าส้นสูง ไอเทมเล็ก ๆ แต่จำเป็นสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะสามารถช่วยเปลี่ยนสไตล์ได้ภายในพริบตา! โดยเฉพาะสาวตัวเล็กที่อยากเพิ่มความมั่นใจ ดูเป็นสาวมั่นขึ้น รับรองว่ารองเท้าเสริมส้นเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูง แบรนด์ดัง หรือ ราคาถูก สาว ๆ ก็สามารถเลือกคู่ที่ใส่สบาย ไม่เมื่อยได้ ถ้ารู้จักเลือกให้เหมาะสมกับรูปเท้าของตัวเอง 

ใครที่กำลังมองหารองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี ที่ใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะใส่ทำงาน หรือสำหรับเดินสบาย ๆ มาส่องกันเลยดีกว่าว่ามีรองเท้าส้นสูงแฟชั่นรุ่นไหนบ้าง

TOP 3 รองเท้าส้นสูงที่ดีที่สุด

#1 Bata Marie Claire รุ่น ROCHY

Bata Marie Claire รุ่น ROCHY รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 999 บาท

#3 SHU Palette Soft Original With Strap

SHU Palette Soft Original With Strap รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 2,290 บาท

ทำความรู้จักกับรองเท้าส้นสูง

รองเท้าส้นสูง คือ รองเท้าเสริมส้นที่มีหลายประเภท เช่น 

 • รองเท้าส้นตึก  
 • รองเท้าส้นเข็ม
 • รองเท้าแตะส้นสูง

นับว่าเป็นรองเท้าที่ช่วยทำให้สาว ๆ สูงขึ้น ช่วงตัวยาวขึ้น แถมยังทำให้เรียวขาดูเล็กลง มีเสน่ห์ในแบบที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนชอบแน่นอน

ประโยชน์ของรองเท้าส้นสูง นอกจากจะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัวสูงขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นด้วย เมื่อสวมรองเท้าเสริมส้นแล้ว ลำตัวจะยืดตรง เรียวขาเล็ก ช่วยให้ดูผอมเพรียว 

และที่สำคัญ ยังช่วยให้การแต่งตัวในวันนั้นดูเป็นทางการมากขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องการมีบุคลิกน่าเชื่อถือ ใส่ไปทำงาน หรือจะใส่ออกงานกลางคืนกับชุดราตรีสุดหรู ก็แมทช์กันมาก ๆ เลยด้วย

จะเลือกซื้อ รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี 2566  

1. รองเท้าส้นสูง โดยรวมดีที่สุด : Bata Marie Claire รุ่น ROCHY

Bata Marie Claire รุ่น ROCHY รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 999 บาท

ข้อดี
+ สวมง่าย ระบายอากาศดี
+
มีเทคโนโลยีลดกลิ่นอับชื้น
+ พื้นรองเท้าทนทาน ไม่ลื่น

ข้อควรพิจารณา
– สีมีให้เลือกน้อย

รองเท้าส้นสูง Bata เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดังที่นิยมใส่กันเยอะมาก โดยเฉพาะรุ่นนี้ รองเท้าส้นสูงรัดส้น 3 นิ้ว กำลังดี ใส่แล้วช่วยให้เท้าดูเรียวขึ้นทันตา

แถมยังเปิดส้น พร้อมสายคาดวิบวับดูแพง ไม่ต้องกังวลว่าจะกัดส้นเท้าเลย เหมาะจะใส่ไปงาน กึ่งทางการ หรือวันชิล ๆ ไปนั่งคาเฟ่สวย ๆ ก็เลิศ! สาว ๆ คนไหนชอบรองเท้าส้นสูง ราคาถูกและดี ต้องรุ่นนี้เลย

ความสูงส้น3 นิ้ว
สีWhite
Size3UK-8UK

2. รองเท้าส้นสูง 3 นิ้วที่ดีที่สุด : Labotte.bkk – The Jovial

Labotte.bkk - The Jovial รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 890 บาท

ข้อดี
+ ทรงส้นแหลม ใส่แล้วเท้าเรียวยาว
+
ประดับมุกตรงรัดส้น ดีไซน์แตกต่าง
+ ส้นไม่สูงมาก ใส่ได้หลายโอกาส

ข้อควรพิจารณา
– มีสีให้เลือกค่อนข้างน้อย
– หัวแหลม อาจต้องเพิ่มไซซ์

Labotte.bkk รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไทย ใส่ทำงานก็ดี ใส่ออกงานก็เลิศ เอาใจสาว ๆ ด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร มีมุกประดับบริเวณสายรัดส้น ดูเรียบหรู แต่ใส่ง่ายเพราะเป็น รองเท้าส้นเข็มที่ไม่สูงมาก 

ถึงรุ่นนี้จะมีเพียง 3 สี แต่ก็ใช้งานได้จริงและแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์มาก ๆ เป็นรองเท้าส้นสูง หัวแหลมแบรนด์ไทยอีกแบรนด์ ที่ควรเก็บให้ครบทุกสีเลย

ความสูงส้น3 นิ้ว
สีBlack / Cream / Nude
Size35-40

3. รองเท้าส้นสูง โดยรวมที่ดีที่สุด : SHU Palette Soft Original With Strap

SHU Palette Soft Original With Strap รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 2,290 บาท

ข้อดี
+ มีสีให้เลือกหลายสี
+
แผ่นรองมีความนุ่มเป็นพิเศษ
+ วัสดุทำจากหนังพรีเมียม

ข้อควรพิจารณา
– สายรัดข้อเท้า ใส่ค่อนข้างยาก

 SHU เป็นแบรนด์รองเท้าส้นสูง แบรนด์ดังที่ตัวหนึ่งที่สาว ๆ ควรได้ลองใส่ เพราะเขามีเทคโนโลยีเฉพาะที่ทำให้แผ่นรองมีความนุ่ม ยืดหยุ่น ใส่สบายเป็นพิเศษ ทั้งยังช่วยลดแรงเสียดทาน ใส่สบายสุด ๆ

แถมยังมีสีมาให้เลือกเยอะมากถึง 10 สี สะสมกี่คู่ก็ไม่พอ ตัวส้นไม่สูงมาก ใส่เดินสะดวก ไม่ต้องกลัวล้ม รองเท้าส้นสูง SHU จึงจัดเป็นรองเท้าส้นสูงที่นิยมไม่แพ้แบรนด์อื่นเลย

ความสูงส้น2.5 นิ้ว
สีBeige / Lilac / Nude Pink / Baby Pink / Green Mint / Mocha / Black / Nude / Very Nude / Gray
Size35-42

4.รองเท้าส้นสูงใส่สบายที่สุด : Kyda รุ่น Kathy สี Choco Mlik

Kyda รุ่น Kathy สี Choco Mlik รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 1,390 บาท

ข้อดี
+ ส้นหนา ไม่สูงมาก เหมาะกับมือใหม่
+
น้ำหนักเบา ไม่เมื่อย
+ ทรงคลาสสิก ใส่ได้หลายโอกาส

ข้อควรพิจารณา
– สีให้เลือกค่อนข้างน้อย

Kyda รองเท้าส้นสูงใส่สบาย เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มหัดใส่ส้นสูง เพราะส้นค่อนข้างะหนา ช่วยให้รู้สึกมั่นคงทุกก้าว รองเท้าแฟชั่นรุ่นนี้ สามารถใส่แมทช์กับชุดเดรส หรือกางเกงขายาวได้สบาย ๆ และยังใส่ไปเที่ยวได้หลายโอกาส 

เนื่องจากตัวรองเท้า มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ใส่ทั้งวันยังไงก็ไม่เมื่อย ใครกำลังมองหารองเท้าส้นสูง คุณภาพดี แบรนด์ Kyda ตอบโจทย์แน่นอน

ความสูงส้น2.75 นิ้ว
สีChoco Mlik
Size33-43

5. รองเท้าส้นสูงหัวแหลมที่ดีที่สุด : Primest No More Heels

Primest No More Heels รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 850 บาท

ข้อดี
+ น้ำหนักเบา นิ่ม ใสสบาย ไม่กัด
+
หน้าเท้ากว้างสามารถใส่ได้
+ สายรัดส้นปรับความยาวได้

ข้อควรพิจารณา
– มีสีให้เลือกค่อนข้างน้อย

รองเท้าส้นสูงหัวแหลม แต่ไม่บีบรัดเท้า มีดีไซน์เรียบง่ายแต่ใส่ได้ทุกโอกาส โดยเฉพาะรุ่นนี้เป็นรองเท้าส้นสูง สำหรับมือใหม่หัดเสริมส้น เพราะไม่สูงมาก วัสดุยืดหยุ่นดี โอบรับนิ้วเท้าได้โดยไม่อัดอัด

เสริมส้น 1.5 นิ้ว ใส่สบาย เหมาะกับทั้งมือใหม่และคนที่ใส่ส้นสูงเป็นประจำ ที่สำคัญน้ำหนักเบามาก ใส่เดินยืนหรือนาน ๆ ก็ไม่เมื่อย ไม่กัดเท้า ไม่บาดผิว พื้นกันลื่นอีกด้วย สาว ๆ ใส่แล้วจะต้องหลงรักแน่นอน

ความสูงส้น1.5 นิ้ว
สีBeige / Cream
Size36-41

6. รองเท้าส้นสูงออกงานที่ดีที่สุด : O&B Yaya Mid Heels in Neutral Skin

O&B Yaya Mid Heels in Neutral Skin รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 3,990 บาท

ข้อดี
+ สายรัดข้อเท้าปรับได้
+
วัสดุหนังแพะอย่างดี
+ ทรงสวย ใส่สบาย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
– สีค่อนข้างน้อย

รองเท้าส้นสูง แบรนด์เนม หนังแท้คู่นี้ ทรงสวยแฟชั่น ใส่สบาย ด้วยวัสดุที่ทำจากหนังแพะอย่างดี อีกทั้งยังเสริมฟองน้ำ ทำให้รับน้ำหนักได้ดี ใส่ทั้งวันก็ไม่เมื่อย! นอกจากนี้ สีของเขายังแมทช์ง่าย แต่งตัวสบาย ๆ หรือจะไปเดต รองเท้าส้นสูง O&B รุ่นนี้เอาอยู่แน่นอน 

ความสูงส้น2.75 นิ้ว
สีNude
Size34-44

7. รองเท้าส้นสูง 2 นิ้วที่ดีที่สุด : O&B Diana Heels 2 In Ivory White

O&B Diana Heels 2 In Ivory White รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 3,190 บาท

ข้อดี
+ วัสดุทำจากหนังแกะแท้ ไม่กัด
+
ดีไซน์สวย กระชับเท้า
+ ทนทาน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มความสูงมาก ๆ 
– มีสีให้เลือกน้อย

ถ้ากำลังมองหารองเท้าส้นสูงสวย ๆ ไม่เมื่อย ต้อง O&B รุ่นนี้เลย! รองเท้าส้นสูงสีขาว 2 นิ้ว ทำให้ใส่สบายโดยไม่ต้องกลัวล้ม รูปทรงดูทะมัดทะแมง เดินเหินสะดวก แมทช์ได้ทั้งกับกระโปรงและกางเกง สีเรียบง่ายแต่หรูหราในรุ่นเดียว 

สามารถใส่ออกงานก็ได้ หรือใส่ทำงานปกติก็เก๋ นอกจากนี้ยังผลิตมาจากหนังแกะมีคุณภาพ รับรองว่าใส่ได้หลายโอกาสเลย 

ความสูงส้น2 นิ้ว
สีIvory white
Size35-43EU

8. รองเท้าส้นสูงเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด : ATAYNA COMFIT รุ่น AS9492

ATAYNA COMFIT รุ่น AS9492 รองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี

ราคา 790 บาท

ข้อดี
+ สวมใส่ง่าย
+ โทนสีพาสเทล น่ารัก

+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– พื้นลื่นเล็กน้อย

Atayna รองเท้าเพื่อสุขภาพ พื้นนุ่มพิเศษ ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกเป็นสาวเท่ซ่อนหวาน รุ่นนี้เป็นรองเท้าแตะส้นสูงแบบสวม ที่ใส่สบาย จะใส่แบบปกติ หรือใส่คู่กับถุงเท้าก็ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ 

ถึงจะมีเฉดสีให้เลือก 3 สีโทนพาสเทลด้วยกัน มีครบทุกอารมณ์ ตั้งแต่มินิมอลไปจนถึงเฉดสีสดใส จะแต่งตัวแบบไหน ก็แมทช์ง่าย สามารถใส่ไปแฮงเอาท์ได้ทุกที่เลย

ความสูงส้นN/A
สีครีม / เขียว / กะปิ
Size36-40

วิธีเลือกซื้อ “รองเท้าส้นสูง”

เลือกซื้อรองเท้าส้นสูงจากดีไซน์ที่ชอบ

ถึงแม้ว่าผู้เชี่ยวชาญจะระบุเอาไว้ว่ารองเท้าส้นตึก เป็นทรงรองเท้าที่นิยม และใส่สบายแทบจะที่สุดในบรรดารองเท้าเสริมส้นก็ตาม แต่แบบอื่น ก็สามารถมอบความสบายให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่แพ้กันเลย ซึ่งแต่ละแบบก็จะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันไป เช่น…

 • Stiletto Heels : รองเท้าส้นเข็ม เป็นรองเท้าส้นสูง ผู้หญิงที่นิยมมาก ๆ ด้วยส้นเรียวแหลมบาง ใช้ออกงานได้บ่อย ๆ ช่วงแรกอาจจะเดินทรงตัวยากสำหรับมือใหม่ ช่วยให้เท้าดูเรียวขึ้นมาก เหมาะกับคนเท้ากว้างหรือเท้าบานที่สุด
 • Block Heels : รองเท้าส้นตึก จะมีส้นที่หนาและกระจายน้ำหนักได้ดี บางคนเลือกใส่เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพ เพราะส้นตึกช่วยรับน้ำหนักได้ดีกว่า แถมยังใส่สบาย ใช้งานได้จริง แทบจะทุกโอกาสเลย
 • Kitten Heels : รองเท้าส้นเตี้ย เหมาะกับสาว ๆ ที่ยังไม่ชอบใส่ส้นที่สูงมากนัก ถึงส้นจะเรียวเล็กแต่ไม่เล็กเท่ารองเท้าส้นเข็ม มักจะเป็นรองเท้าส้นสูงแบบสวม ให้ความรู้สึกกึ่งทางการเล็กน้อย
 • Stacked Heels : รองเท้าส้นสูงสวย ๆ ที่ส้นค่อนข้างหนา มักใส่แฟชั่นและเดินสบาย ทรงตัวได้ง่ายกว่ารองเท้าส้นเข็ม ส่วนใหญ่มักจะดีไซน์มาแบบรัดข้อ เผยให้เห็นเท้าและเสริมให้น่องดูเพรียวขึ้นด้วย
 • Cone Heels : รองเท้าทรงกรวย ส้นจะมีความแปลกตาคล้ายโคนไอศกรีม ถึงจะเรียวเล็ก แต่ก็ดูแข็งแรงและทรงตัวง่าย สามารถใส่ทำงานได้สบาย ๆ
 • Wedge Heels : รองเท้าส้นเตารีด เป็นรองเท้าส้นเตี้ยอีกแบบหนึ่งที่สาว ๆ นิยมใส่กัน แบบรองเท้าส้นสูง รัดข้อ มักจะทำส้นออกมาไม่สูงมาก เน้นใส่สบาย คล้ายรองเท้าส้นตึกเพียงแต่ส้นมีการเสริมหน้าและไล่ระดับ ดูมีกิมมิกขึ้น

เลือกซื้อตามรูปเท้าและเลือกไซซ์ที่พอดีกับเท้า

 • รองเท้าส้นสูง สําหรับคนเท้าบาน : ควรเลือกวัสดุหนังแท้ ไม่ใช่หนังแก้ว และไม่เป็นทรงที่หัวแหลมคับจนเกินไป
 • รองเท้าส้นสูง สําหรับคนเท้ายาว : หากเท้ายาว ไม่ควรเลือกทรงหัวแหลมมาก เพราะจะทำให้เท้าดูยาวกว่าเดิม โดยอาจจะเลือกแบบที่มีสายคาดเพิ่มลูกเล่นบนหลังเท้า ให้ไม่ดูโล่งจนเกินไป

ปกติแล้ว รองเท้าส้นสูง จะมีไซซ์ปกติเหมือนรองเท้าประเภทอื่น และมีไกด์ไซซ์ที่ค่อนข้างตรง และได้มาตรฐาน

แต่ถ้าเพื่อน ๆ กำลังเลือกซื้อรองเท้าส้นสูง หัวแหลมล่ะก็ อาจจะต้องดูความกว้างให้ดี หรือ ใครที่มีหน้าเท้ากว้าง แนะนำว่าบวกเพิ่ม 1 ไซซ์อาจจะทำให้ใส่สบายมากขึ้น

เลือกซื้อจากสี

 • รองเท้าส้นสูง สีดำ : รองเท้าส้นสูง รับปริญญา ใส่ทำงาน ทุกอย่างที่เป็นทางการ ควรใส่รองเทาสีนี้ โดยที่ไม่มีลวดลาย เพื่อความสุขุม เรียบร้อยให้กับลุคของตัวเอง
 • รองเท้าส้นสูงสีเนื้อ สีเบจ สีครีม : โทนเหล่านี้ สามารถแมทช์ได้ทุกลุค ทุกสไตล์ ช่วยให้เท้าเรียวยาว ดูขาวมากขึ้น และยังดูสะอาดเรียบร้อยอีกด้วย
 • โทนสีแฟชั่น : สีแฟชั่นจี๊ด ๆ เช่น สีชมพู สีเหลือง สีพาสเทลที่กำลังมาแรง บอกเลยว่าใครที่ชอบความสนุก เพิ่มสีสันให้กับชุดเรียบ ๆ จะเหมาะมาก ๆ กับรองเท้าสีสันสดใส อีกทั้งยังถ่ายรูปขึ้นกล้อง ดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครอีกด้วยนะ

เลือกซื้อจากระดับความสูงของส้นรองเท้า

ความสูงเฉลี่ยของส้นรองเท้าที่สาว ๆ นิยมใส่กันจะอยู่ที่ประมาณ 3 นิ้ว เนื่องจากใส่เดินง่าย และใส่ได้ทุกโอกาส นอกจากนี้ ส้นรองเท้า ก็มีผลกับความสบายของเท้าค่อนข้างมากเลย 

ดังนั้น ใครที่อยากเพิ่มความสูงมาก ๆ อาจจะต้องเป็นความสวยที่แลกมากับอาการเมื่อย หากใส่เป็นเวลานาน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วรองเท้าส้นสูงที่สาว ๆ นิยมจะอยู่ที่ 1.5-5 นิ้ว ในขณะที่บางส่วนจะใส่ความสูงส้น 6-7 นิ้ว สำหรับออกงานกลางคืน หรืองานสำคัญนั่นเอง

เทคนิคใส่รองเท้าส้นสูงแล้วไม่เมื่อย / ขอบคุณวิดีโอจากช่อง Mango Zero

คำถามที่พบบ่อย 

รองเท้าส้นสูง ใส่กับอะไรดี?

วิธีเลือกรองเท้าส้นสูงให้เข้ากับชุด ต้องเริ่มจากจุดประสงค์และสไตล์การแต่งตัวของสาว ๆ ในวันนั้น ๆ ก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นก็จะเลือกรองเท้าให้แมทช์กันได้ไม่ยากเลย ยกตัวอย่างเช่น… 

1. ชุดราตรี / ชุดออกงานสำคัญ : หากเป็นงานกลางคืน งานสำคัญที่ต้องแต่งตัวหรูหราล่ะก็ รองเท้าส้นเข็ม เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด ด้วยส้นที่แหลมเล็ก ช่วยให้หุ่นดูสูงเพรียว แมทช์กับชุดเดรสยาว ๆ มากที่สุด โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูง 6 นิ้ว หรือรองเท้าส้นสูง 7 นิ้ว จะยิ่งทำให้ชายชุดราตรีดูพริ้วน่ามองยิ่งขึ้น

2.ชุดทำงาน ทั้งกางเกง และกระโปรง : สำหรับรองเท้าส้นสูงใส่ทำงาน หรือต้องไปงานกึ่งทางการ พบปะคนมากมาย ก็ควรเสริมบุคลิกด้วยรองเท้าส้นเตี้ยอย่าง Kitten Heels หรือ Stacked Heels ที่ยังคงความส้นสูงอยู่ แต่มีความหนากว่าส้นเข็มเล็กน้อย ช่วยให้ดูสูงขึ้นและยังเดินเหินสะดวกอีกด้วย

3.ชุดไปเที่ยว ชิล ๆ : รองเท้าส้นตึก และ รองเท้าส้นเตารีด เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ควรมีติดบ้านเอาไว้เวลาจะออกไปเที่ยวหรือแฮงเอาท์ชิล ๆ เพราะส้นหนาและรับน้ำหนักได้ดี ใส่แล้วเดินเหินสะดวก แต่กลับคงความดูดี มีเสน่ห์ ใส่ได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นทางการหรือไม่ก็ตาม

เท้าบานใส่ส้นสูงแบบไหน?

ปัญหาน่าปวดหัวสำหรับสาว ๆ ที่มีหน้าเท้าบาน แก้ไขได้ด้วยรองเท้าส้นเข็ม เนื่องจากรองเท้าทรงนี้สามารถช่วยพลางหน้าเท้าให้ดูเรียวเล็กลงได้ ยิ่งสำหรับส้นที่สูง 3 นิ้วขึ้นไป ยิ่งทำให้เท้าดูเล็กลงมาก

หากใครเป็นมือใหม่ ใส่รองเท้าส้นเข็มแล้วเดินไม่ถนัด แนะนำให้เลือกเป็นรองเท้าส้นเตี้ยอย่าง Kitten Heels เพราะถึงแม้ว่าจะไม่สูงมาก แต่ส้นจะมีความคล้ายรองเท้าส้นเข็มมากที่สุด ยังช่วยอำพลางหน้าเท้าให้แคบลงได้ แถมยังเดินสะดวกกว่าด้วย

นอกจากรองเท้าส้นสูงแฟชั่นแล้ว ปัจจุบันยังมีรองเท้าเพื่อสุขภาพ ใส่สบาย ราคาไม่แพง เป็นทางเลือกให้สาว ๆ ได้เลือกใส่กันตามใจชอบเลยด้วย 

รับรองว่าสาว ๆ ที่กำลังมองหารองเท้าส้นสูง แบรนด์ไหนดี ที่นี่มีคำตอบที่ถูกใจอย่างแน่นอน หรือสำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงพักจากการใส่รองเท้าแฟชั่นล่ะก็ รองเท้ารัดส้น รองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบสีขาว น่ารัก ๆ อาจเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

อ้างอิง

 1.  https://www.byrdie.com/most-comfortable-heels-5112840 
 2. https://www.shoezone.com/Womens/Womens-Guide-To-Heels 
 3. https://www.ikrush.com/blog/article/how-to-combine-different-outfits-with-different-types-of-high-heels?changeShippingCountrySelection=TH&shippingCountryCurrency=USD&selectedCurrency=USD 
รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า