รีวิว 10 Hand Cream ยี่ห้อไหนดี 2023 [มือนุ่ม บำรุงเล็บ!]

ในยุคที่ต้องล้างมือบ่อยๆ ครีมทามือ ถือเป็นไอเทมสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่สาวๆ กำลังมองหาแฮนด์ครีมดีๆ เพื่อมาใช้บำรุงมือให้นุ่ม ชุ่มชื้นมากขึ้น เพราะจากสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ทำให้สาวๆ ต้องล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆ จึงทำให้มือดูเหี่ยว แห้งกร้าน และไม่ชุ่มชื้น ซึ่งแน่นอนว่า สาวๆ หลายคนต้องเป็นกังวลในเรื่องนี้แน่นอน

วันนี้มิสซี่จึงอยากมาเล่า แบ่งปันไอเทมครีมบํารุงมือเด็ดๆ ให้สาวๆ ได้ลองอ่านและตัดสินใจเลือกใช้ดู ซึ่งนอกจากมิสซี่จะแนะนำยี่ห้อเด็ดๆ แล้ว ยังอธิบายถึงสรรพคุณ ข้อดี ข้อเสีย และยังให้ความรู้สาวๆ เพิ่มเติมในเรื่องของประโยชน์ วิธีการใช้ สารสำคัญที่ควรใช้และควรหลีกเลี่ยงในแฮนด์ครีมอีกด้วยจ้า และถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว กำเงินในกระเป๋าตังไว้ให้แน่น แล้วเลื่อนลงไปอ่านรีวิว Hand Cream ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่ได้รวบรวมไว้กันได้เลยค่าา

TOP 3 Hand Cream ที่ดีที่สุด

#1 L’Occitane Shea Butter Hand Cream

L'Occitane Shea Butter Hand Cream Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

#2 Vaseline Intensive Care Healthy Hands and Nails

Vaseline Intensive Care Healthy Hands and Nails Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 70 บาท

#3 La Roche-Posay Cicaplast Mains

La Roche-Posay Cicaplast Mains Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 320 บาท

Hand Cream คืออะไร

Hand Cream คือ เนื้อครีมที่มีความเข้มข้น ช่วยทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และปกป้องมือจากความแห้ง หยาบกร้าน รอยแตก และรังสี UV มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพและบำรุงผิวมือให้นิ่มละมุน เรียบเนียน ลื่น ไม่แตกแห้ง อีกทั้งยังช่วยบำรุงเล็บมือให้สุขภาพดี เล็บแข็งแรง ไม่หักง่ายอีกด้วย

ส่วนประกอบ Hand Cream มีอะไรบ้าง?

 1. Vitamin E : เป็นวิตามินจากธรรมชาติ ที่ทำให้ผิวนุ่มลื่น ช่วยให้ความชุ่มชื้น ช่วยดูแล ป้องกันผิวจากรังสียูวี และต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเพราะช่วยป้องกันการระคายเคือง
 2. SPF : เป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่ช่วยต้านริ้วรอย ความเหี่ยวแห้ง ที่เกิดจากรังสี UV 
 3. Shea Butter : เป็นไขมันธรรมชาติจากต้น karite nut อุดมไปด้วยวิตามิน เอ อี และกรดไขมันจำเป็น มีคุณสมบัติในการช่วยแผลเบิร์น ที่เกิดจากการไหม้ รอยแผลเป็น รอยแตกลาย และยังช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลาย นอกจากนั้นยังช่วยปกป้องผิวจากอันตรายของรังสียูวีอีกด้วย
 4. Glycerin : เป็นส่วนประกอบดังที่พบได้ครีมบำรุงผิวหน้า ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมาชุ่มชื้นและเรียบเนียนได้ 
 5. Coconut oil : มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิว เมื่อผ่านกระบวนการ fraction จะสามารถซึมสู่ผิวได้ง่าย สามารถใช้ทาผิวได้โดยตรง ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะผสมร่วมกับน้ำมันสกัดธรรมชาติและ fragrance oils ซึ่งจะทำให้ไม่เกิดการหืนหรือเสีย ให้ความนุ่มลื่นชุ่มชื้นแต่ไม่เหนอะหนะ และอ่อนโยนต่อผิว
 6. Sweet Almond Oil : เป็นน้ำมันที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคือง อุดมไปด้วย วิตามิน A B1 B2 B6 และ E ช่วยป้องกันและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน หยาบกระด้าง และผิวหนังที่เกิดจากการแพ้ ทำให้เลือดไหลเวียนดี ช่วยลดริ้วรอย รอยแผลเป็น จุดด่างดำ ทำให้ผิวกระชับ สวยเปล่งปลั่ง และอ่อนกว่าวัย
 7. Tocopheryl Acetate : เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ซึ่งช่วยปกป้องผิวไม่ให้เสื่อมสภาพ หรือเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวซึ่งจะไปกระตุ้น elastic fiber ในผิวชั้น dermis และ connective tissue collagen ทำให้ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น รักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มมีสุขภาพดี
 8. Olive Oil : เป็นน้ำมันที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิว สามารถซึมเข้ากับผิวได้ดี ป้องกันรังสีUVB อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินอี วิตามินเอ สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดไขมันไม่อิ่มตัว เพื่อบำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้น
 9. Aloe Vera : หรือรู้จักกันในนาม ว่านหางจระเข้ เน้นลดการอักเสบ เร่งการสร้าง Collagen และ Elastin ช่วยในการสมานแผล ลดอาการแพ้ระคายเคือง กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ลดเลือนริ้วรอย  ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นใน และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

ประโยชน์ของ Hand Cream

 1. ให้ความชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวขาดน้ำ แห้งกร้าน กลับมานุ่มลื่น ชุ่มชื้นขึ้นได้
 2. ช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำลาย เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติและน้ำมันหอมระเหย ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูผิวมือให้กลับมาสุขภาพดี และไม่ก่อให้เกิดอันตรายจากสารเคมี
 3. รู้สึกผ่อนคลาย เพราะเมื่อทา Hand Cream แล้ว ลูบผิว หรือกดจุดเบาๆ ที่ฝ่ามือ ก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากๆ อีกทั้งกลิ่นหอมของครีมจะยิ่งช่วยทำให้บำบัดความเครียดได้อีกด้วย
 4. ช่วยบำรุงเล็บ ป้องกันเล็บฉีกขาด ลดปัญหาโคนเล็บลอก บำรุงเล็บให้แข็งแรง สุขภาพดี ไม่หักง่ายอีกด้วย
 5. ช่วยป้องกันแสงแดด ถึงแม้ว่าเราจะใส่เสื้อแขนยาวป้องกันแดดแล้ว แต่แน่นอนว่าเสื้อเราไม่สามารถคลุมได้ถึงมือ ฉะนั้นการทา Hand Cream ที่มีส่วนผสมของกันแดด ก็จะช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้มาทำร้ายผิวมือได้

จะเลือกซื้อ Hand Cream ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. Hand Cream โดยรวมที่ดีที่สุด : L’Occitane Shea Butter Hand Cream

L'Occitane Shea Butter Hand Cream Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

ข้อดี
+ เนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมไว
+ ลดปัญหาผิวมือด้าน ผิวหยาบกร้านดี
+ มีกลิ่นหอม

ข้อควรพิจารณา
– ราคาแพง

L’occitane Hand Cream ตัวดัง ที่ขายดีและได้รางวัลหลายรายการ โดยทางแบรนด์ได้คิดค้นสูตรเฉพาะขึ้นมา ซึ่งใส่ส่วนผสมของ เชียบัตเตอร์มากถึง 20% อีกทั้งเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยวิตามินอี น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และอัลมอนด์ ที่ช่วยปกป้องและคงความชุ่มชื้นได้มากกว่าเดิม และยังมอบกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกมะลิและดอกกระดังงาเพื่อให้ผ่อนคลายขณะทาด้วย

น้องเขาเป็น Hand Cream ที่ดีที่สุด มีเนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมซาบไว เหมาะมากๆ สำหรับสาวๆ ที่ผิวแห้งกร้าน แตก ไม่ชุ่มชื้น ทำให้ผิวนุ่มลื่น ไม่มัน สามารถใช้ได้เป็นประจำตามต้องการเลยค้า ถ้าหากสาวๆ กำลังมองหา ครีมถนอมมือดีๆ สักตัว แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อ Hand Cream ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอเชียร์ แฮนด์ครีมหอมๆ ตัวนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากหอมแล้วยังช่วยฟื้นฟูผิวได้อีกด้วยค้า ไปตำกันเล้ยย

ปริมาณ 150 ml : ราคา 1,300 บาท (ตก ml ละ 8.67 บาท)

จุดเด่นเนื้อครีมเข้มข้น ทาแลวผิวนุ่ม ชุ่มชื้น มีกลิ่นหอมจากดอกไม้
ส่วนประกอบสำคัญShea Butter, วิตามินอี, น้ำผึ้ง, น้ำมันมะพร้าว
กลิ่นดอกมะลิและดอกกระดังงา
บำรุงเล็บ

2. Hand Cream บำรุงเล็บ ราคาถูกที่ดีที่สุด : Vaseline Intensive Care Healthy Hands and Nails

Vaseline Intensive Care Healthy Hands and Nails Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 70 บาท

ข้อดี
+ ช่วยบำรุงให้เล็บแข็งแรงขึ้น
+ มีกลิ่นหอมเบาๆ
+ ซึมไว

ข้อควรพิจารณา
– หากเปิดปิดหลายครั้ง อาจทำให้ฝาหลุดได้
มีน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อนใช้

ครีมทามือ ราคาถูก ที่สาวๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายจากวาสลีน เป็น Hand Cream ถูกและดี ที่มีส่วนประกอบจากสารสกัดน้ำมันธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวให้มีความนุ่มลื่น ชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลายได้อีกด้วยจ้า

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมอีกว่า Vaseline Hand Cream รุ่นนี้ ช่วยป้องกันการเกิดเล็บลอกและแตกหัก และช่วยบำรุงให้เล็บแข็งแรงขึ้น 10 เท่าภายใน 2 สัปดาห์ สาวๆ ที่ต้องการแฮนด์ครีมถูกและดี มาไว้ใช้บำรุงผิวสักยี่ห้อ มิสซี่ขอแนะนำ Hand Cream วาสลีน ตัวนี้เลยค้า พกติดตัวไว้ หยิบมาทาตอนไหนก็สะดวกค้า

ปริมาณ 85 ml : ราคา 70 บาท  (ตก ml ละ 0.82 บาท)

จุดเด่นเนื้อครีมทาง่าย ไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง
ส่วนประกอบสำคัญMineral Oil, Glycerin, Olive Fruit Oil, Soybean Sterols, Sunflower Seed Oil
กลิ่นดอกไม้อ่อนๆ
บำรุงเล็บ

3. ครีมทามือแห้งมากที่ดีที่สุด : La Roche-Posay Cicaplast Mains

La Roche-Posay Cicaplast Mains Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 320 บาท

ข้อดี
+ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
+ เคลือบบำรุงผิวดี แต่ไม่เหนียว ไม่ลื่นมือ
+ เนื้อครีมนุ่ม ซึมสู่ผิวได้ไว

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกลิ่นหอม

Hand Cream ที่เภสัชกรแนะนำ สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ระคายเคือง ต้องลองครีมถนอมมือ ลาโรชสูตรนี้ค่ะ เพราะน้องเขามีส่วนประกอบของไนอะซินาไมด์ และกลีเซอรีน ซึ่งจะช่วยฟื้นบำรุง ปกป้องและคืนสภาพผิวของมือให้สัมผัสนุ่มสบายเป็นพิเศษ

เนื้อครีมซึมซาบสู่ผิวเร็ว ไม่ทิ้งคราบ ไม่มันและไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังผ่านการทดสอบและยอมรับในประสิทธิภาพสำหรับการใช้ในช่างระดับมืออาชีพ สามารถใช้ได้บ่อยเท่าที่จำเป็นเลยจ้า หากสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวอ่อนแอ และต้องการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น มิสซี่ขอป้ายยา Hand Cream La Roche Posay นี้เลยค้า

ปริมาณ 50 ml : ราคา 320 บาท (ตก ml ละ 6.4 บาท)

จุดเด่นบำรุงผิวแห้งกร้าน ให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่มขึ้น 
ส่วนประกอบสำคัญ4% Niacinamide, 30% Glycerine, Shea butter
กลิ่นไม่มีน้ำหอม
บำรุงเล็บ

4. Hand Cream ผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด : CERAVE Reparative Hand Cream

CERAVE Reparative Hand Cream Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 250 บาท

ข้อดี
+ อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
+ เนื้อครีมไม่หนัก ซึมไว
+ ลดการระคายเคือง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกลิ่น

Hand cream จากแบรนด์เวชสำอาง ที่โด่งดังมากๆในเรื่องผิว อย่าง Cerave ตัวนี้ เหมาะมากสำหรับผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ซึ่งทางแบรนด์ได้คิดค้นนวัตกรรมเติมเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด และไฮยาลูรอนิค แอซิด ผสานกับเทคโนโลยี MVE ลิขสิทธ์เฉพาะเซราวี อีกทั้งยังปราศจากน้ำหอม, พาราเบน, Non-Comedogenic และ Hypoallergenic ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวมือที่ดูแห้งกร้านและฟื้นบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื้นสุขภาพดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวมือด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้น แต่ไม่ทิ้งความมันและความเหนอะหนะ เพราะน้องซึมไวมาก ทำให้สาวๆ รู้สึกสบายผิวขณะที่ทา หากสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวดูเหี่ยว สุขภาพไม่ดี ลองครีมบำรุงมือ cerave หลอดนี้ดูนะคะ รับรองว่าสาวๆ จะติดใจน้องแน่นอน

ปริมาณ 50 ml : ราคา 250 บาท (ตก ml ละ 5 บาท)

จุดเด่นเนื้อครีมซึมไว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน ไม่ระคายเคือง
ส่วนประกอบสำคัญNiacinamide, Hyaluronic acid 
กลิ่นไม่มีน้ำหอม
บำรุงเล็บ

5. Hand Cream จากธรรมชาติที่ดีที่สุด : The Body Shop Almond Hand & Nail Cream

The Body Shop Almond Hand & Nail Cream Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นหอมอัลมอนด์ ไม่ฉุน
+ มือนุ่ม เล็บเงาสวยขึ้น
+ เนื้อเจลครีม ซึมซาบเร็ว

ข้อควรพิจารณา
– หลอดใหญ่ กินเนื้อที่กระเป๋า
ต้องปิดฝาให้สนิททุกครั้งหลังใช้งาน

Body Shop แบรนด์ที่คัดสรรแต่ธรรมชาติมาทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวดีๆ สาวๆ ที่แพ้ง่ายจะถูกใจสิ่งนี้เป็นอย่างมาก ครีมบำรุงมือตัวนี้เนื้อเจลครีมเบา ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังทาจะรู้สึกมือนุ่มและเรียบเนียนขึ้น สามารถทาได้บ่อยๆ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงมือแล้ว ยังบำรุงเล็บให้แข็งแรง สุขภาพดี ดูเงางาม ไม่แห้งแตกอีกด้วยค่ะ

น้องเขามีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากอัลมอนด์ จากเกษตรกรท้องถิ่นในประเทศสเปน เป็นการช่วยส่งเสริมอาชีพของคนเหล่านั้น มิสซี่ชอบที่เปิดปุ๊บก็ได้กลิ่นหอม ๆ โชยมาทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาทาเลยค่ะ บอกเลยว่ายี่ห้อ Body Shop เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ให้สาวๆ ได้ลองพิจารณาดูนะค้าา

ปริมาณ 100 ml : ราคา 500 บาท  (ตก ml ละ 5 บาท)

จุดเด่นเนื้อครีมบางเบา สารสกัดจากธรรมชาติ บำรุงมือให้เนียนนุ่ม 
ส่วนประกอบสำคัญSweet Almond Oil, Shea Butter
กลิ่นอัลมอนด์
บำรุงเล็บ

6. Hand Cream เกาหลีที่ดีที่สุด : Innisfree Jeju Life Perfumed Hand Cream

Innisfree Jeju Life Perfumed Hand Cream Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 160 บาท

ข้อดี
+ มีให้เลือกหลายกลิ่น
+ หลอดเล็กน่ารัก พกง่าย
+ ให้ความชุ่มชื้นดี ไม่เหนียวมือ

ข้อควรพิจารณา
– มีน้ำหอม สาวๆ แพ้ง่ายผิวบอบบางควรทดสอบก่อน

Hand Cream หอมๆ จากแบรนด์ Innisfree ทีมีให้เลือกมากถึง 10 กลิ่น และแต่ละกลิ่นคือแตกต่างกัน และมีความหมายหมดทุกกลิ่น เอาเป็นว่าต้องถูกใจสาวๆ ที่หลงใหลในความหอมแน่นอน เพราะนอกจากหอมแล้ว ยังมีสารสกัดจากใบบัวบก เชียบัตเตอร์ และกรดไฮยาลูโรนิค ช่วยบำรุงผิวมือให้เนียน นุ่ม ลื่น ชุ่มชื้น และซึมซาบเร็วโดยไม่เหนียวเหนอะหนะหรือทิ้งความมันไว้บนผิวอีกด้วยจ้า

และเป็นแฮนด์ครีมเกาหลี ที่แพคเกจจิ้งที่เล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย ทำให้สามารถหยิบมาใช้งานได้บ่อยๆ เลย อีกทั้งลายบนหลอดก็คือน่ารักไม่ไหว บอกเลยว่าสายเกา สายคิ้วท์ห้ามพลาดเลยน้าา อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หากสาวๆ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ บอกเลยว่าต้องตำ innisfree ตัวนี้เลยนะคะ ซื้อตุนไว้ก็ไม่ผิดหวังจ้า

ปริมาณ 30 ml : ราคา 160 บาท (ตก ml ละ 5.33 บาท)

จุดเด่นมีกลิ่นให้เลือกมากถึง 10 กลิ่น
เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียว ไม่มัน
ส่วนประกอบสำคัญCentella Asiatica Extract, Shea Butter, Hyaluronic acid 
กลิ่นกลิ่นหอมอ่อนๆ แล้วแต่สูตร
บำรุงเล็บ

7. Hand Cream กันแดด แพทย์ผิวหนังแนะนำที่ดีที่สุด : Eucerin Hyaluron-Filler Elasticity Correcting Hand Cream SPF30 

Eucerin Hyaluron-Filler Elasticity Correcting Hand Cream SPF30 Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 540 บาท

ข้อดี
+ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
+ ใช้ความชุ่มชื้นยาวนาน
+ มีสารกันแดดด้วย

ข้อควรพิจารณา
– ควรเก็บผลิตภัณฑ์ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25°C

Eucerin Hand Cream ที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้ว ว่าดีจริง เพราะมีไทอามิดอล ที่สามารถช่วยลดปัญหาจุดด่างดำที่มือให้จางลงได้ และลดการกระจายตัวของเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นต้นตอของการเกิดจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งมีอาร์คทิอิน ที่ช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวมือเหี่ยว ผิวมือหย่อนคล้อย เพิ่มความยืดหยุ่นในชั้นผิวมือ ให้กระชับมากขึ้น 

นอกจากนี้ยังมีไฮยาลูรอน ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ยาวนาน ทำให้ผิวมือเนียน นุ่ม เด้ง และที่สำคัญคือ น้องเขามี SPF 30 ด้วยจ้า แน่นอนว่าช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และลดโอกาสการเกิดจุดด่างดำบนผิวมือได้ค้า วันนี้หากสาวๆ กำลังมองหา hand cream แนะนำดีๆ สักตัว และไม่รู้ว่า Hand Cream ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ก็อยากจะแนะนำ เดย์ครีมผสมกันแดด ยูเซอริน ตัวนี้ค่ะ น้องเขาช่วยลดสีผิวไม่สม่ำเสมอมือได้จริง และคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวันเลยค้า

ปริมาณ 75 ml : ราคา 540 บาท (ตก ml ละ 7.2 บาท)

จุดเด่นแพทย์ผิวหนังแนะนำ
ให้ความชุ่มชื้น 24 ชม.
ลดจุดด่างดำบนผิวมือได้ ภายใน 2 สัปดาห์ เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน
ส่วนประกอบสำคัญThiamidol, Arctiin, Hyaluron, SPF30
กลิ่นไม่มีกลิ่น
บำรุงเล็บ

8. Hand Cream กลิ่นดอกไม้ที่ดีที่สุด : Cute Press Sweet Musk Hand and Nail Cream

Cute Press Sweet Musk Hand and Nail Cream Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 69 บาท

ข้อดี
+ หอมกลิ่นดอกไม้ ยาวนานทั้งวัน
+ บำรุงมือให้นุ่ม ชุ่มชื้น
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– มีให้เลือกกลิ่นเดียว

Hand cream ถูกและดี แบรนด์ไทย อย่าง Cute Press เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจมากๆ น้องเขาทำออกได้ดีเลย แถมราคาก็เบา สบายกระเป๋ามาก น้องเป็นครีมบํารุงมือและเล็บ ที่ช่วยให้มือมีความเนียน นุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพผิวดี ผิวน่าสัมผัส และบำรุงเล็บให้แข็งแรง แก้ปัญหาเล็บอ่อนแอ ฉีก หักง่าย 

จุดเด่นของตัวนี้ คือ มีกลิ่นหอมดอกไม้อ่อนๆ ที่ไม่ได้ฉุนจนเกินไป ทำให้สาวๆ สามารถใช้ทาบ่อยๆ ได้ตามต้องการเลย เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงมือให้นุ่มยาวนานแล้ว กลิ่นหอมอ่อนๆนี้ ยังช่วยให้ผ่อนคลาย บรรเทาความเครียดได้อีกด้วยจ้า ฉะนั้นสาวๆ ที่กำลังมองหา Hand Cream หอมๆ ราคาดีๆ สักตัว มิสซี่อยากให้ลอง Cute press Hand Cream ตัวนี้เลยค้า การันตีด้วยยอดขายและรีวิวที่เยอะมากกเลยค้า

ปริมาณ 30 g : ราคา 69 บาท (ตก g ละ 2.3 บาท)

จุดเด่นมีกลิ่นดอกไม้
บำรุงมือให้นุ่ม น่าสัมผัส
ช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง
ส่วนประกอบสำคัญMineral Oil, Glycerin, Rice Oil
กลิ่นกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ
บำรุงเล็บ

9. Hand Cream ไม่เหนียว กลิ่นหอมที่ดีที่สุด : PANPURI Siamese Water Uplifting Hand and Nail Cream

PANPURI Siamese Water Uplifting Hand and Nail Cream Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 890 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นหอมเหมือนสปา ผ่อนคลายมาก
+ สารสกัดจากธรรมชาติ บำรุงเล็บมือด้วย
+ ลดปัญหาผิวแห้งกร้านได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ควรทาครีมทีละน้อยๆ เพราะเนื้อครีมเข้มข้น

Panpuri Hand Cream ช่วยให้มือเนียนนุ่ม บำรุงผิวมือและเล็บให้ชุ่มชื้น แข็งแรง ฟื้นฟูให้ผิวสุขภาพดีจากผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด เพราะน้องเขาอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ข้าวกล้อง และทับทิม พร้อมทั้งกลิ่นที่หอมสดชื่นจากมะลิ กระดังงาออร์แกนิค และน้ำมันสกัดจากเปปเปอร์มินต์ 

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวมือแห้งกร้าน เหี่ยวย่น ไม่ชุ่มชื้น และเล็บก็ไม่แข็งแรง หักง่าย แล้วกำลังมองหาครีมทามือ ไม่เหนียว ซึมไว ไม่เหนอะหนะ และใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย มิสซี่ขอป้ายยา Panpuri Hand Cream รุ่นนี้เลยค่ะ ถูกใจสาวๆ ที่ชอบกลิ่นละมุนแน่นอน

ปริมาณ 75 ml : ราคา 890 บาท (ตก ml ละ 11.87 บาท)

จุดเด่นมีกลิ่นดอกไม้ ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ
บำรุงผิวและเล็บให้แข็งแรง สุขภาพดี ไม่ระคายเคือง
ส่วนประกอบสำคัญBees Wax, Jasmine Oil, Honey, Olive Oil, Sunflower Seed Oil, Pomegranate Extract, Purslane Extract, Peppermint Oil, Aloe Vera
กลิ่นกลิ่นดอกมะลิ 
บำรุงเล็บ

10. Hand Cream มือนุ่มที่ดีที่สุด : SHISEIDO Urea 10% Hand & Foot Cream

SHISEIDO Urea 10% Hand & Foot Cream Hand Cream ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีมาก
+ ช่วยบำรุงจมูกเล็บ
+ เหมาะมากสำหรับผิวที่แห้งมากๆ

ข้อควรพิจารณา
– ต้องรอซึมสักพัก เพราะเนื้อครีมเข้มข้นมาก

ครีมทามือ ญี่ปุ่น อย่างชิเชโด้ เป็นครีมกู้ผิวแห้งตัวจริง! มียูเรียมากถึง 10% แต่ไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะยูเรียเป็นตัวที่แพทย์ผิวหนังนิยมจ่ายให้กับผู้ป่วยที่มีปัญหาผิว เนื่องจากยูเรียช่วยลดอาการแตกแห้งได้แทบจะทันทีที่ทา จึงใช้บำรุงเท้าที่แห้ง แตกกร้านได้อีกด้วย ฉะนั้นสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งมากๆ ชิเชโด้ ตัวนี้ตอบโจทย์สุด ๆ เลยล่ะ

เนื้อครีมตัวนี้จะมีความเข้มข้นมาก ทาแล้วจะซึมช้านิดนึง แต่! พอน้องซึมแล้วจะเคลือบผิวไว้เลยค่ะ เพื่อนๆ จะไม่รู้สึกเหนียว เหนอะหนะเลย และที่สำคัญ มิสซี่มีทริคดีๆให้ค่ะ หากสาวๆ คนไหนที่ส้นเท้าแตก มิสซี่แนะนำให้โบกครีมที่ส้นเท้าหนาๆ ก่อนนอน ตื่นมารับรองว่าเท้าจะนุ่มมากๆ เลยค่ะ ฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากจ่ายเงินทีเดียวแต่ได้ทั้ง บำรุงมือ เล็บ ส้นเท้าหรือส่วนอื่นๆ ที่แห้งกร้าน มิสซี่ขอเชียร์ Shiseido ตัวนี้เลยจ้า คุ้มค่าและหมดปัญหาผิวแห้งแตกได้จริงๆ จ้า คอนเฟิร์ม!!

ปริมาณ 100 g : ราคา 590 บาท (ตก g ละ 5.9 บาท)

จุดเด่นเนื้อครีมเข้มข้นมากๆ ช่วยบำรุงผิวที่แตก แห้งกร้านมากๆ ได้จริง
ส่วนประกอบสำคัญUrea, Collagen, Swollen Oil
กลิ่นไม่มีกลิ่น
บำรุงเล็บ

วิธีเลือกซื้อ “Hand Cream ”

 1. ความชุ่มชื้น : ควรเลือกครีมที่ส่วนผสมของ Glycerin, Urea หรือ Bee Wax ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นได้
 2. เลือกจากสภาพผิว : สาวๆ จะต้องเลือกเนื้อครีมให้เหมาะกับสภาพผิวมือของเรา หากผิวแห้งมากควรเลือกเนื้อครีมที่ความเข้มข้นเป็นพิเศษ แต่หากผิวบอบบาง แพ้ง่ายมาก ก็ควรเลือกที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์
 3. เลือกจากเนื้อสัมผัส : หากสาวๆ ต้องการทาครีมเป็นประจำทุกวัน ควรเลือกเนื้อบางเบา ซึมไว แต่ถ้าต้องการบำรุงให้ชุ่มชื้นยาวนาน ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน
 4. เลือกจากกลิ่น : เพื่อนๆ สามารถเลือกกลิ่นตามชอบได้เลยค่ะ อาจจะเป็นกลิ่นที่สกัดจากธรรมชาติ และไม่ฉุนจนเกินไป จะดีกว่าครีมกลิ่นน้ำหอมแรงๆ ค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

Hand Cream ดีไหม?

Hand Cream ดีในส่วนที่สามารถช่วยแก้ปัญหาของสาวๆ ที่มีผิวมือที่แห้ง หยาบกร้าน ให้กลับมาชุ่มชื้นได้ แล้วนอกจากมือก็ยังช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย ได้อีกด้วย อีกทั้งกลิ่นหอมๆ ยังช่วยผ่อนคลายความเครียด เหมือนได้ไปทำสปา และที่สำคัญไปกว่านั้น ยังช่วยดูแลเส้นผมได้โดยเมื่อผมชี้ฟู ลองถู Hand Cream ลงบนฝ่ามือ แล้วลูบไล้ลงบนเส้นผม ก็จะทำให้ผมเรียบลื่นขึ้นได้เลยจ้า

แฮนด์ครีม ช่วยอะไร?

1. ช่วยบำรุงผิวมือให้มีความชุ่มชื้น ผิวเรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน
2. ช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง ไม่ฉีก หักง่าย
3. ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย ให้กลับมาสุขภาพดี
4. ในบางยี่ห้อที่มีกันแดด ยังช่วยปกป้องแสงแดด ไม่ให้มือถูกทำลายได้มากขึ้น

ครีมทามือ ควรทาตอนไหน?

สามารถทาครีมบำรุงมือได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่ถ้าให้ดี หลังจากล้างมือ ผิวของเราจะแห้งขึ้น จึงควรเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหลังจากล้างมือเป็นประจำค่ะ

ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงใน Hand Cream?

ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงใน Hand Cream คือ น้ำหอมสังเคราะห์ ซึ่งเป็นน้ำหอมที่ไม่ใช่สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อนๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

จบไปแล้วนะค้า สำหรับบทความ Hand Cream ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่ามิสซี่อัดแน่นข้อมูลแต่ละตัว ให้แบบจุกๆ ไปเลยค้า ไมว่าจะเป็นจุดเด่นของยี่ห้อนั้นๆ กลิ่น และส่วนประกอบหลัก ให้สาวๆ ได้ศึกษาเปรียบเทียบกันดูนะคะ ว่าถูกใจสินค้ายี่ห้อไหนมากที่สุด มิสซี่หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยดีๆ ให้สาวๆ สามารถตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้นนะคะ และหากสาวๆ ชอบบทความดีๆแบบนี้อีก มิสซี่จะมารีวิวให้สาวๆ ได้อ่านกันอีกนะคะ ฝากติดตามมิสซี่ไว้ด้วยน้าาา สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ บ๊ายบายยยย ^^

อ้างอิง

 1. https://www.adorebeauty.com.au/beautyiq/body/hand-care/hand-cream-ingredients/
 2. https://nabilak.com/5-vital-benefits-of-using-hand-cream/#
 3. https://www.bebeautiful.in/all-things-skin/everyday/everything-you-need-to-know-about-hand-creams
Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ