รีวิว 10 เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี 2023 [บำรุงผมแห้งเสีย!]

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย ผมร่วง หรือปัญหาสุขภาพผมอื่น ๆ และกำลังรอรีวิวแฮร์เซรั่มกันอยู่ไหมคะ ปัญหาเส้นผมเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจ และสร้างความไม่มั่นใจแก่เพื่อน ๆ หลายคน เพราะเส้นผมที่เงางาม จะทำให้เรามั่นใจและมีเสน่ห์ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะปัญหาเส้นผมสามารถแก้ไขและป้องกันได้ค่ะ หากหมั่นบำรุงผม และใช้ เซรั่มบำรุงผม ในการบำรุงอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี  

เพื่อน ๆ ควรเลือกใช้เซรั่มใส่ผมให้เหมาะกับสภาพผม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด มีทั้งเซรั่มบำรุงผมแห้งเสีย เซรั่มบำรุงผมแตกปลาย เซรั่มบำรุงผมขาดร่วง ด้วยความที่เซรั่มบำรุงผมมีหลากหลายสูตร จึงกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ หลายคนนิยมใช้บำรุงเส้นผมกันค่ะ 

ในบทความนี้มิสซี่จะมา แนะนำเซรั่มบำรุงผม แก้ผมเสีย ผมนุ่มลื่น ลดผมร่วง ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับสภาพผมแต่ละแบบกันค่า สาว ๆ คนไหนตามหาเซรั่มบำรุงผมหอม ๆ ห้ามพลาดเลยน้า!

Table of Contents

TOP 3 เซรั่มบำรุงผมที่ดีที่สุด

#2 L’Oreal Elseve Extraordinary Oil 

L'Oreal Elseve Extraordinary Oil

ราคา 299 บาท

ประโยชน์ของ เซรั่มบำรุงผม

ประโยชน์ของ เซรั่มบำรุงผม มีหลายประการค่ะ วันนี้เราจะมาดูกันว่า เซรั่มบำรุงผมให้ประโยชน์อะไรแก่ผมของเราบ้าง 

ป้องกันผมชี้ฟู

หากเพื่อน ๆ มีผมที่แห้งเสีย หรือชี้ฟู การใช้เซรั่มบำรุงผม จะช่วยเพิ่มน้ำหนักแก่เส้นผมที่อ่อนแอ ซิลิโคนในเซรั่มบำรุงผม จะช่วยเคลือบเส้นผม และช่วยล็อกทรงผมให้อยู่ทรง

นอกจากนี้ เซรั่มบำรุงผมบางชนิด มีโปรตีนไฮโดรไลเซต (Protein hydrolysate) ซึ่งมีคุณสมบัติต้านไฟฟ้าสถิต ที่ทำให้ลดผมชี้ฟูและหลุดร่วงได้

สร้างความเงางามแก่เส้นผม

แฮร์เซรั่มมีความสามารถในการฟื้นบำรุงผมแห้ง โดยเติมความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม ทำให้ผมมีสุขภาพดี และไม่ทำให้ผมมัน

ป้องกันผมพันกัน

เซรั่มบำรุงผม มีคุณสมบัติป้องกันผมชี้ฟู และยังช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ดูเรียบเนียน จากซิลิโคนที่เคลือบเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มลื่น ดูเรียบและเงางาม ทำให้ผมติดพันกันน้อยลง และหวีผม และจัดทรงได้ง่ายขึ้น

ป้องกันผมเสียจากมลภาวะ

คุณสมบัติการเคลือบเส้นผมของแฮร์เซรั่ม ช่วยป้องกันเส้นผมจากมลพิษ ฝุ่น ความเสียหายจากแสงแดด และความร้อน อย่างความเสียหายจากความร้อนที่เกิดจากจัดแต่งทรงผม เช่น ไดร์เป่าผม เครื่องม้วนผม และเครื่องมือจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนอื่น ๆ ดังนั้น จึงควรใช้แฮร์เซรั่มบำรุงผมก่อนจัดแต่งทรงผมนะคะ

หากสาว ๆ ต้องการบำรุงผมขั้นสุด ไม่ว่าจะแฮร์เซรั่ม น้ำมันใส่ผม หรือสเปรย์ฉีดผมกันความร้อน ก็เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อป้องกันผมแห้งเสียทั้งนั้นนะคะ อย่าลืมดูแลผมดี ๆ กันน้า และก็ได้เวลาแนะนำ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี กันแล้วค่า มาดูกันเล้ย!

จะเลือกซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. เซรั่มบำรุงผมโดยรวมที่ดีที่สุด : Olaplex No.3 Hair Perfector

Olaplex No.3 Hair Perfector เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 599 บาท

ข้อดี
+ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้
+ สูตรวีแกน
ไม่มีพาราเบน
+ กลิ่นหอมอ่อน ๆ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

Olapex เป็นเซรั่มบำรุงผม ที่มิสซี่ปลื้มมาก เพราะมักจะใช้ตอนที่รู้สึกว่าเส้นผมกำลังอ่อนแอ เป็นอีกแฮร์เซรั่มที่ช่วยบำรุงผมเสีย ผมที่ผ่านการทำเคมี หรือผมที่ผ่านความร้อน ทำให้สุขภาพผมแข็งแรงยิ่งขึ้น เป็นไอเทมที่สาว ๆ บำรุงผมง่าย ๆ ที่บ้าน เพียงล้างผมด้วยน้ำเปล่า ชโลมลงบนผมขณะหมาด ๆ หมักผมไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ล้างผมด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งและสระผม มิสซี่สัมผัสได้ว่าผมนุ่มลื่นขึ้นมากตั้งแต่แรกใช้ ผมแตกปลายน้อยลง และดูสุขภาพดีขึ้นโดยไม่ต้องไปทำทรีทเม้นท์แพง ๆ ที่ไหนเลยค่ะ

แถมเซรั่มใส่ผมตัวนี้ ยังไม่มีการทดลองกับสัตว์ เป็นสูตรวีแกน สาว ๆ สามารถใช้ได้อย่างสบายใจเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าผมเริ่มแห้งเสียหนักมาก และกำลังมองหา เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอบอกเลยว่าเซรั่มบำรุงผมตัวนี้เอาอยู่ค่ะ 

ปริมาณ 100 ml : ราคา 599 บาท (ตก ml ละ 5.99 บาท)

จุดเด่นฟื้นฟูผมแห้งเสียได้ล้ำลึก
ส่วนประกอบสำคัญAscorbic Acid (Vitamin C) / Tocopheryl Acetate (Vitamin E) / Sweet Almond Oil /Jojoba Seed Oil / Aloe Barbadensis Leaf Juice
เหมาะกับผมแห้งเสียมาก ผมแตกปลาย ผมผ่านการทำเคมีอย่างหนัก

2. เซรั่มบำรุงผม บำรุงผมนุ่มลื่นที่ดีที่สุด : L’Oreal Elseve Extraordinary Oil 

L'Oreal Elseve Extraordinary Oil เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมจากดอกไม้ธรรมชาติ
+ ไม่เหนอะหนะ ผมไม่จับตัวเป็นก้อน
+ ราคาถูก 

ข้อควรพิจารณา
– สำหรับคนที่ผมมันไว ควรวอร์มเซรั่มนานกว่าปกติ

หากสาว ๆ ตามหาเซรั่มบำรุงผมดี ๆ ล่ะก็ ห้ามพลาดเซรั่มบำรุงผม L’oreal เลยน้า เพราะเป็นแบรนด์ดังที่มีผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงเส้นผมมากมาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่าย เป็นเซรั่มบำรุงผมที่มีส่วนประกอบของน้ำมันดอกไม้ทั้ง 6 ชนิด ได้แก่ ดอกบัว ดอกคาโมมายล์ ดอกกุหลาบ ดอกเทียเร่ ดอกทานตะวัน และดอกลินซีด ช่วยบำรุงผมแห้งเสียได้ดีมากค่ะ 

มิสซี่ประทับใจในเซรั่มบํารุงผม l’oreal ตัวนี้ค่ะ เพราะเนื้อเซรั่มไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วไม่ทำให้ผมมัน เมื่อหวีผมแล้วพบว่าเส้นผมหลุดร่วงน้อยลง และผมนุ่มมากขึ้น ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการแก้ผมร่วงอยู่ตอนนี้ค่ะ เซรั่มลอรีอัลใส่ผมจึงเป็นอีกไอเทมบำรุงผม ช่วยลดผมร่วง และบำรุงผมเสียได้ดี ที่มิสซี่ใช้แล้วต้องซื้อซ้ำ  

เซรั่มบํารุงผมร่วงตัวนี้ใช้ง่ายมาก เพียงเทลงบนฝ่ามือ วอร์มเนื้อเซรั่มบนมือเบา ๆ และชโลมลงบนผม เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็ได้บำรุงเส้นผมกันแบบง่าย ๆ ทำได้ที่บ้านค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนกำลังสนใจว่าจะซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยแก้ผมเสีย มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ หยิบเซรั่มตัวนี้มาลองใช้กันดู แล้วจะไม่ผิดหวังค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 299 บาท (ตก ml ละ 2.99 บาท)

จุดเด่นผมไม่พันกันระหว่างวัน เซรั่มซึมไว ผมเรียบเนียนขึ้น  
ส่วนประกอบสำคัญArgan oil / Rose oil / Coconut Oil / Lotus / Soybean Oil / Sunflower Seed Oil
เหมาะกับผมร่วง ผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย 

3. เซรั่มบำรุงผม เกาหลีที่ดีที่สุด : Mise en scene Perfect Serum

Mise en scene Perfect Serum เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 329 บาท 

ข้อดี
+ ผมจัดทรงง่าย
+ ฟื้นฟูผมได้เร็ว
+ กลิ่นหอมแบบ Fruity Floral 

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นหอมติดทนไม่นานมาก

เซรั่มบำรุงผมหอม ๆ ต้องยกให้ Mise en Scene ตัวนี้เลยค่า เป็นเซรั่มบำรุงผมแห้งเสีย สูตรออริจินอล ประกอบด้วยสารสกัดธรรมชาติ 7 ชนิดเป็นเซรั่มบำรุงผม เกาหลี ที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผมได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบำรุงผมแห้งเสีย ผมนุ่มลื่น เมื่อใช้เซรั่มบำรุงผม Mise en Scence แล้วมิสซี่พบว่าผมไม่ชี้ฟู และจัดทรงได้ง่ายขึ้น เนื้อเซรั่ม มีลักษณะหนืด ๆ และเข้มข้น แต่ไม่ทำให้ผมมัน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผมแห้ง หรือผมพันกันค่ะ 

เพื่อน ๆ สามารถใช้เซรั่มบํารุงผมนุ่มลื่นตัวนี้ได้ง่าย ๆ โดยใช้หลังจากสระผมและเช็ดผมให้แห้ง จากนั้นจึงใช้เซรั่มตัวนี้บำรุงให้ทั่วเส้นผม เพื่อป้องกันความร้อนผม ใช้บำรุงปลายผม ก็เรียบร้อย เพื่อน ๆ คนไหนยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ บำรุงเส้นผมด้วยเซรั่มใส่ผมเกาหลีจากแบรนด์ Mise en Scene ตัวนี้ค่ะ 

ปริมาณ 70 ml : ราคา 379 บาท (ตก ml ละ 4.6 บาท)

จุดเด่นบำรุงผมแตกปลาย ลดผมพันกัน 
ส่วนประกอบสำคัญArgan oil / Olive oil / Camellia oil / Jojoba oil / Coconut oil 
เหมาะกับผมชี้ฟู ผมแตกปลาย ผมหยาบกร้าน ผมแห้งเสีย 

4. Hair serum บำรุงผมแห้งเสียที่ดีที่สุด : Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care

Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 395 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเซรั่มเข้มข้น
+ ฟื้นฟูผมแห้งเสียจากสารเคมี และความร้อน
+ หาซื้อสะดวก 

ข้อควรพิจารณา
– ควรใช้สม่ำเสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน

ใครที่กำลังรอ Oriental Princess Hair Serum รีวิวอยู่ บอกเลยว่า Hair serum ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผม แห้งเสีย ที่เข้มข้น แก้ผมเสียได้อยู่หมัด แถมหาซื้อง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป สาว ๆ คนไหนที่มีผมหนา ผมแห้งแตกปลาย หรือทำสีผม และใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อย ๆ เซรั่มบำรุงผมตัวนี้ เป็นไอเทมที่จำเป็นค่ะ เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียได้ดีจริง!

สาว ๆ ที่ชอบหนีบผม ต้องหาตัวช่วยป้องกันความร้อนอย่าง ออยล์บำรุงผม แบบ Oriental Princess Hair Serum ตัวนี้เลยนะคะ เพราะจุดเด่นของตัวนี้ คือ มีเคราติน ช่วยฟื้นฟูให้ผมแข็งแรง และดูมีสุขภาพดี เพียงใช้บำรุงผมหลังสระผม และใช้บำรุงอีกครั้งหลังเช็ดผมให้แห้ง ก็จะช่วยบำรุงผมแตกปลายได้ค่ะ จึงเป็นเซรั่มบำรุงผมเคราตินอีกตัว ที่มิสซี่ประทับใจมาก เพื่อน ๆ คนไหนกำลังจะซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้หยิบเซรั่มบำรุงผมตัวนี้ลงในตะกร้าเลยค่า 

ปริมาณ 125 ml : ราคา 395 บาท (ตก ml ละ 3.16 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ผมแข็งแรง ลดการชี้ฟู ให้ความชุ่นชื่นแก่เส้นผม 
ส่วนประกอบสำคัญKeratin / Camellia Oil / D-Panthenol / Oleic acid
เหมาะกับผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู ผมแตกปลาย 

5. แฮร์เซรั่ม ก่อนหนีบผมที่ดีที่สุด : Yves Rocher BHC V2 Reparation Anti Breakage Serum 

Yves Rocher BHC V2 Reparation Anti Breakage Serum เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 549 บาท

ข้อดี
+ ไม่เหนียวเหนอะหนะ
+ ป้องกันความร้อนผมได้ดี
+ มี Official Shop

ข้อควรพิจารณา
– หัวปั๊มใหญ่ กดแล้วเซรั่มออกมาเยอะ ต้องกะน้ำหนักเวลากดดี ๆ

สำหรับสเปรย์ฉีดผมก่อนหนีบดี ๆ ก็ต้อง เซรั่มบํารุงผมที่ดีที่สุด จากแบรนด์ Yves Rocher เพราะเซรั่มบํารุงผม yves rocher รีวิวเรื่องป้องกันผมเสียจากความได้ดีมาก! ด้วยพลังจากโจโจ้บาออยล์ ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 6 และ 9 จึงช่วยฟื้นฟูผมเสีย กันความร้อนผม จึงถือเป็นเซรั่มบํารุงผม ก่อนหนีบผมที่เพื่อน ๆ ควรมีนะคะ   

เซรั่มบำรุงผมตัวนี้ น่าประทับใจตั้งแต่แรกใช้ เมื่อเปิดมาแล้วมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อเซรั่มไม่เหลวมาก ไม่เหนอะหนะผม โดยใช้เซรั่มบำรุงผม yves rocher ชโลมบนเส้นผมก่อนเป่าผม และไม่ต้องล้างออก บำรุงแบบนี้ประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะทำให้สุขภาพผมดีขึ้น และผมเงางามอย่างเห็นได้ชัดค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนจะซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี ต้องรีบไปตำ Hair serum ตัวนี้มาใช้นะคะ   

ปริมาณ 100 ml : ราคา 549 บาท (ตก ml ละ 5.49 บาท)

จุดเด่นป้องกันผมจากความร้อน 
ส่วนประกอบสำคัญJojoba oil / Agave Fructans
เหมาะกับผมแห้ง ผมแตกปลาย ผมดัด

6.เซรั่มใส่ผม ถูกและดีที่สุด : Lolane Natura Daily Hair Serum Magic In One

Lolane Natura Daily Hair Serum Magic In One เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 89 บาท

ข้อดี
+ ซึมไว
+ ราคาถูก

+ มีสูตรสีเหลือง สำหรับผมทำสีด้วย

ข้อควรพิจารณา
– มีส่วนผสมของซิลิโคน

เซรั่มบำรุงผมตัวถัดมา เป็นเซรั่มบํารุงผม ขวดสีเขียวที่หลายคนรู้จัก เป็น Hair serum จากแบรนด์ Lolane Natura มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผมเสีย ประกอบด้วยสารบำรุงเส้นผมหลากหลายชนิด ได้แก่ โจโจ้บาออยล์ ซึ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือด ทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง จากที่ได้ใช้เซรั่มใส่ผมตัวนี้ มีความรู้สึกว่าผมลื่น มีน้ำหนัก และหวีง่ายกว่าเดิม เพราะผมไม่พันกัน  

อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม หากใช้ก่อนไดร์ ผมจะไม่แห้งเสียเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้ Lolane Natura จึงเป็นอีกแบรนด์ที่มิสซี่ประทับใจ เพราะเป็นเซรั่มบำรุงผม ถูกและดี เพื่อน ๆ ที่อ่าน lolane natura daily hair serum รีวิวจบกันไปแล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี ต้องรีบไปตำเซรั่มขวดเขียวตัวนี้ค่า 

ปริมาณ 50 ml : ราคา 89 บาท (ตก ml ละ 1.78 บาท)

จุดเด่นป้องกันผมขาดง่าย 
ส่วนประกอบสำคัญJojoba oil / Macadamia / Vitamin E / Sunflower Seed Oil 
เหมาะกับผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย ผมชี้ฟู 

7. เซรั่มบํารุงผมขาดหลุดร่วงที่ดีที่สุด : AloEx Hair Regrowth Serum

AloEx Hair Regrowth Serum เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 499 บาท

ข้อดี
+ แก้ผมร่วง เพิ่มผมหนา
+ สกัดจากสมุนไพร 30 กว่าชนิด
+ กลิ่นไม่ฉุน

ข้อควรพิจารณา
– ต้องใช้บำรุงสม่ำเสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน 

เซรั่มบำรุงผม Aloex Hair Regrowth Serum ผลิตจากส่วนประกอบธรรมชาติ ตอบโจทย์สาว ๆ ที่แพ้สารเคมี และยังช่วยบํารุงผมทําสี เซรั่มบํารุงผม ออแกนิคตัวนี้จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นเซรั่มบำรุงผมที่สกัดจากสมุนไพรกว่า 30 ชนิด มีกลิ่นหอม ไม่ฉุน และปราศจากการแต่งกลิ่น 

มิสซี่ประทับใจที่ Hair serum ตัวนี้แก้ปัญหาได้ตรงจุดจริง เพราะเซรั่มใส่ผมตัวนี้ มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ  ช่วยเสริมสร้างโปรตีนให้รากผม กระตุ้นการงอกใหม่ ช่วยแก้ผมร่วงได้ เป็นเซรั่มบํารุงผม ไม่ต้องล้างออก แค่ฉีดลงบริเวณที่ผมบาง จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และช่วยบำรุงรากผม

สาว ๆ คนไหนที่ประสบปัญหาเส้นผม และกำลังมองหา เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี หลังจากอ่าน loex hair regrowth serum รีวิวตัวนี้กันไปแล้ว ลองใช้บำรุงผมดูนะคะ 

ปริมาณ 120 ml : ราคา 499 บาท (ตก ml ละ 4.15 บาท)

จุดเด่นลดผมหลุดร่วง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่มีซิลิโคน
ส่วนประกอบสำคัญCitrus / Butterfly pea / Aloe Vera / Henna / Garden Quinine / Drumstick / Myrobalan Wood / Soap Nut Tree / Bamboo leaves / Asiatic pennywort
เหมาะกับผมบาง ผมร่วง ผมเสียจากการทำสี 

8.แฮร์เซรั่ม เพิ่มผมหนาที่ดีที่สุด : The Ordinary Multi-Peptide Serum for Hair Density

The Ordinary Multi-Peptide Serum for Hair Density เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 930 บาท

ข้อดี
+ ผมหนาดกขึ้น ลดผมร่วง
+ ไม่ระคายเคือง
+ ไม่มีซิลิโคน ไม่มีแอลกอฮอล์

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

เพื่อน ๆ คนไหนประสบปัญหาผมร่วง หรือมีปัญหาผมบางไหมคะ Hair serum จากแบรนด์ The Ordinary เป็นเซรั่มเพิ่มผมหนา แก้ผมร่วง ที่มิสซี่อยากแนะนำเพื่อน ๆ ค่ะ เพราะเซรั่มบำรุงผมตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยบำรุงหนังศีรษะ โดยไปกระตุ้นการไหลเวียดของเลือด จึงช่วยกระตุ้นให้ผมงอก ทำให้ผมหนาและดกขึ้น และลดผมร่วง 

อีกทั้งยังมีส่วนประกอบจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากพืชตระกูลสน มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นเซลล์รากผม ทำให้ผมหลุดร่วงน้อยลง และช่วยเร่งผมยาว สารสกัดจากใบชาเขียว ลดการสะสมของแบคทีเรีย จึงลดอาการระคายเคืองบนหนังศีรษะได้ดี 

เนื้อเซรั่มเป็นน้ำใส ๆ บางเบา และซึมไว โดยใช้หยดที่หนังศีรษะก่อนนอน แล้วค่อย ๆ นวดเซรั่มให้ซึมสู่หนังศีรษะ หลังจากได้ใช้เซรั่มบำรุงผมหนาตัวนี้ สังเกตได้ว่าผมหนาขึ้น และดูมีน้ำหนักค่ะ โดยรวมแล้วถึงว่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาผมร่วง หรือผมบาง และกำลังเลือกซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็น่าสนใจมากค่ะ

ปริมาณ 60 ml : ราคา 930 บาท (ตก ml ละ 15.5 บาท)

จุดเด่นกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือด ผมงอกไวยิ่งขึ้น  
ส่วนประกอบสำคัญRedensyl (Givaudan) / Larix Europaea Wood Extract / Camellia Sinensis Leaf Extract / Biotinoyl Tripeptide / Acetyl Tetrapeptide
เหมาะกับผมหลุดร่วง ผมบาง 

9.เซรั่มบํารุงผม เคราตินที่ดีที่สุด : Free & Free Damage Aid Serum Nutrient Treatment Water Spray 

Free & Free Damage Aid Serum Nutrient Treatment Water Spray เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 136 บาท

ข้อดี
+ หวีง่าย ผมพันกันน้อยลง
+ สูตรน้ำ ไม่มัน
+ ผมจัดทรงง่ายขึ้น

ข้อควรพิจารณา
– มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

เป็นเซรั่มบำรุงเส้นผมจากแบรนด์ Free & Free เป็นเซรั่มบํารุงผม ญี่ปุ่น สามารถใช้ได้กับผมเสียทั่วไป จากการใช้ความร้อน เช่น ไดร์ ยืด ดัด ถือว่าเป็นเซรั่มบำรุงผมที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีปัญหาผมเสียจากความร้อนค่ะ มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผมเสียจากภายในเส้นผม ทำให้ผมเรียบ นุ่ม และหวีง่ายค่ะ     

เป็นแฮร์เซรั่มที่ใช้ง่ายมากค่ะ หลังจากเช็ดผมให้หมาด ๆ ใช้เซรั่ม free & free ฉีดให้ทั่วผม และไม่ต้องล้างออก หลังจากใช้ฉีดผมไปสักระยะ สัมผัสได้ว่าผมนุ่มขึ้นจริงค่ะ เซรั่มตัวนี้ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม และเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผม เป็นเซรั่มบำรุงผมหอมที่มิสซี่ชอบมากค่ะ เซรั่มบํารุงผม free&free รีวิวกันว่า ไม่มัน แถมกลิ่นหอมแล้ว  เพื่อน ๆ คนไหนที่ผมมัน ไม่ต้องลังเลเลยค่ะว่าจะซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี เซรั่มบำรุงผมตัวนี้คุณภาพเกินราคาค่ะ  

ปริมาณ 210 ml : ราคา 136 บาท (ตก ml ละ 0.64 บาท)

จุดเด่นผมนุ่มลื่น มีวอลลุ่ม ฟื้นฟูผมเสีย 
ส่วนประกอบสำคัญKeratin 
เหมาะกับผมเสีย ผมชี้ฟู 

10.เซรั่มบํารุงผม ไม่มีซิลิโคนที่ดีที่สุด : Schwarzkopf Extra Care Hydra Force Double Serum

Schwarzkopf Extra Care Hydra Force Double Serum เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ ซึมเข้าสู่เส้นผมได้ไว
+ เจลใส ไม่เหนียว ไม่มัน
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– อาจต้องใช้ปริมาณเยอะ สำหรับคนผมหนา

ใครผิวอุดตันง่าย ต้องเจอเซรั่มบํารุงผม Schwarzkopf ตัวนี้ค่า เป็นเซรั่มบํารุงผม ไม่มีซิลิโคน สูตรเบาบางพิเศษ มีจุดเด่นที่สำคัญ คือ ช่วยปกป้องเส้นผมจากฝุ่นละออง และมลภาวะในชีวิตประจำวัน สาว ๆ ที่ออกไปทำงานหรือใช้ชีวิตนอกบ้านก็มีสุขภาพผมที่ดีได้ นอกจากนี้ แฮร์เซรั่มรุ่นนี้ยังมีคุณสมบัติทำให้ผมมีความชุ่มชื้น สาว ๆ ที่มีปัญหาผมแห้งเสียก็สามารถบำรุงด้วยแฮร์เซรั่มตัวนี้ได้ค่า 

ขั้นตอนการบำรุงผมด้วยเซรั่มบํารุงผม Schwarzkopf ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านเลยค่ะ เพียงกดเซรั่มลงที่ฝ่ามือ และลูบบนเส้นผมตอนผมหมาด ๆ หรือบำรุงหลังไดร์ผม ก็ช่วยให้ผมมีสุขภาพดีขึ้นค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังลังเลว่าจะซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี เซรั่มบำรุงผม Schwarzkopf ก็เป็นอีกหนึ่งเซรั่มผมที่ตอบโจทย์คนผมเสียค่ะ    

ปริมาณ 56 ml : ราคา 299 บาท (ตก ml ละ 5.33 บาท)

จุดเด่นไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ช่วยซ่อมแซมผมเสีย ปกป้องผมจากฝุ่นและมลภาวะ
ส่วนประกอบสำคัญAmino acid / Hyaluronic acid
เหมาะกับผมแห้งเสีย ผมหยาบ 

วิธีเลือกซื้อ “เซรั่มบำรุงผม”

วิธีเลือกซื้อ เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี เลือกไม่ยากเลยค่ะ เพียงเลือกซื้อตามสภาพผมของตัวเอง เพื่อน  ๆสามารถเลือกซื้อเซรั่มบำรุงผมได้ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ 

เลือก Hair serum จากสภาพผม

สำหรับผมแห้งเสีย

ผมแห้งเสีย ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ควรเลือกเซรั่มบํารุงผมแห้งเสีย ที่มีเคราติน ออยล์บำรุงผมต่าง ๆ ที่สามารถทาข้ามคืนไว้ได้ ซึ่งสามารถฟื้นฟูเส้นผมขณะนอนหลับ นอกจากนี้ หากต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผม ไม่ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน 

สำหรับผมชี้ฟู

ควรเลือกเซรั่มบำรุงผมที่มีโปรตีน เปปไทด์ ซึ่งช่วยต่อต้านประจุไฟฟ้าสถิต อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดผมชี้ฟู เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหากไม่ต้องการใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของซิลิโคนค่ะ

สำหรับผมหยิก

เซรั่มที่ดีที่สุดสำหรับผมหยักศกและผมหยิก คือ เซรั่มที่มีความชุ่มชื้นเข้มข้น มีออยล์เป็นส่วนผสม โจโจ้บา อาร์แกน เช่น เซรั่มบำรุงผมลอรีอัล ทำให้ลอนผมเด้ง เงางาม และฟื้นคืนชีวิตชีวา ควรเลือกเซรั่มบำรุงผมที่ให้ความชุ่มชื้น

สำหรับผมทำสีและผ่านการทำเคมี

เป็นสภาพผมที่ต้องการการบำรุงพิเศษ ควรบำรุงผมด้วยเซรั่มบำรุงผมเนื้อเข้มข้น อย่างเช่น น้ำมันใส่ผม ที่มีส่วนผสมอย่าง โจโจ้บา อาร์แกน น้ำมันมะพร้าว ซึ่งเป็นสารอาหารที่เหมาะสำหรับผมทำสี และผมผ่านการทำเคมี

ทั้งนี้มิสซี่แนะนำให้หมักผมด้วยทรีทเม้นท์บำรุงผม หรือ เคราตินหมักผม ควบคู่กับการใช้สเปรย์ฉีดผมกันความร้อนด้วยนะคะ จะช่วยแก้ผมเสียได้ขั้นสุดเลยค่า

สำหรับผมแตกปลาย 

ผมแตกปลายทำให้ผมหัก หรือขาดหลุดร่วงได้ง่าย หากเพื่อน ๆ มีผมแตกปลาย ควรเลือกเซรั่มบำรุงผม เคราติน เนื่องจากเคราตินเป็นมีคุณสมบัติในการซ่อมแซมผมแตกปลาย และยังป้องกันไม่ให้ผมแตกปลายอีกด้วย 

เลือก Hair serum จากส่วนผสมบำรุงผม

  • ออยล์ : ลดผมชี้ฟู ผมนุ่มลื่น เงางาม
  • วิตามินอี : เพิ่มความชุ่มชื้น ลดผมแตกหัก
  • Cyclomethicone / Dimethicone : แก้ผมแตกปลาย 
  • เคราติน : บำรุงลึกถึงแกนผม แก้ผมเสีย

วิธีใช้ เซรั่มบํารุงผม

Step 1 : เช็ดผมให้หมาด

หลังสระผม เช็ดผมให้หมาด ๆ โดยที่ผมไม่เปียกจนมีน้ำหยด และไม่แห้งจนเกินไปนะคะ

Step 2 : ใช้เซรั่มบำรุงผมแค่ 1-2 หยด

หยดเซรั่มบำรุงผมลงบนฝ่ามือประมาณ 1-2 หยด และวอร์มที่มือไว้ประมาณ 5 วินาที ให้ความอุ่นของฝ่ามือ กระจายเนื้อเซรั่มให้ทั่วก่อนลงบนเว้นผม

Step 3 : ใช้ฝ่ามือประกบและลูบลงบนเส้นผม

  • สำหรับเซรั่มใส่ผมป้องกันความร้อน และเพิ่มความเงางาม หรือ ออยล์บำรุงผม หลังวอร์มเนื้อเสร็จแล้ว ชโลมเซรั่มลงบนผม โดยทาจากกลางผมถึงปลายผม ก็เพียงพอแล้วค่ะ ควรหลีกเลี่ยงการทาเซรั่มที่โคนผม เพราะจะทำให้ผมดูมันเยิ้มค่ะ
  • หากเป็นเซรั่มบำรุงรากผม ควรหยดลงบนหนังศีรษะ บริเวณที่ผมบาง และค่อยนวดเบา ๆ ที่หนังศีรษะเพื่อให้เนื้อเซรั่มกระจายตัวทั่ว ๆ ค่ะ ค่อย ๆ นวดอย่างอ่อนโยน และไม่ควรดึงผมระหว่างการบำรุง เพราะอาจทำให้ผมเสียได้

Step 4 : หวีจัดแต่งทรงผม

เมื่อใช้เซรั่มบำรุงผมเสร็จแล้ว ให้ใช้หวีค่อย ๆ เกลี่ยเซรั่มให้ทั่วตั้งแต่กลางเส้นผมไปจนถึงปลายผม จากนั้นจึงไดร์ผมให้แห้ง และจัดแต่งทรงผมได้ตามปกติค่ะ 

คำถามที่พบบ่อเกี่ยวกับเซรั่มบํารุงผม

เซรั่มบํารุงผม คืออะไร?

เซรั่มบำรุงผม คือ ทรีทเม้นท์บำรุงผมเนื้อน้ำ แบบไม่ต้องล้างออก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสูตร silicone-based ใช้เพื่อบำรุงเส้นใยผม ทำให้ผมมีความเงางาม ไม่มันเยิ้ม สำหรับบางคนที่ไม่ต้องการหนีบผม สามารถใช้เซรั่มเพื่อบำรุงให้ผมเรียบค่ะ อีกทั้งยังลดเวลาในการจัดแต่งทรงผมลงครึ่งหนึ่ง และป้องกันผมเสียจากความร้อน 

การเลือกใช้เซรั่มที่เหมาะกับประเภทเส้นผม จะช่วยบำรุงผมได้ดี ตั้งแต่ทำให้ผมเรียบลื่น เพิ่มความเงางามและไม่ทำให้พันกัน ไปจนถึงการซ่อมแซมความเสียหายของเส้นผม และปกป้องเส้นผมจากมลภาวะ เซรั่มบำรุงผมยังเป็นไอเท็มที่ดีในการบำรุงผมแตกปลาย

เซรั่มบํารุงผม ใช้ตอนไหน?

เซรั่มบำรุงผม ใช้ตอนผมหมาด ๆ หลังสระผม โดยเช็ดผมให้เกือบแห้ง แล้วชโลมตัวแฮร์เซรั่มลงบนเส้นผม นอกจากนี้ การใช้เซรั่มลงบนผมที่ไม่ได้สระ จะทำให้ผมดูมันและมีน้ำหนัก สำหรับบางคน อาจใช้เซรั่มบำรุงผมหลังจากอาบน้ำตอนกลางคืน เพื่อให้ผมนุ่มสลวยเป็นมันมากขึ้นในตอนเช้า

เซรั่มบํารุงผม ใช้บ่อยแค่ไหน?

เซรั่มบำรุงผม ใช้ได้ทุกวัน หากมีเนื้อที่บางเบา ส่วนเซรั่มใส่ผมที่มีออยล์บำรุงผม เนื้อเข้มข้น ควรใช้ อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งค่ะ และควรใช้บนผมหมาดหลังสระผมทุกครั้ง จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในเส้นผม และป้องกันไม่ให้ผมชี้ฟูและชี้ฟู หรือใช้เซรั่มเพียงเล็กน้อยก่อนทำผม หรือออกไปข้างนอก เพื่อช่วยปกป้องเส้นผมจากมลพิษ และให้ความชุ่มชื้น

สารสกัดในเซรั่มบำรุงผม มีอะไรบ้าง?

โดยทั่วไป เซรั่มบำรุงผม ประกอบด้วยสารสกัดหลายชนิด เพื่อบำรุงเส้นผมให้มากที่สุด ในเซรั่มบำรุงเส้นผมมีสารสกัดหลายชนิด ได้แก่ 
– น้ำมันอาร์แกน
– น้ำมันโจโจบา
– น้ำมันดอกทานตะวัน
– น้ำมันมะรุม
– ว่านหางจระเข้
– วิตามินอี
– น้ำกุหลาบ
– น้ำมันสวีทอัลมอนด์
– น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

ใช้เซรั่มบํารุงผม แล้วสิวขึ้นไหม?

ใช้เซรั่มบำรุงผม แล้วสิวอาจขึ้นได้ค่ะ หากผิวอุดตันง่าย สำหรับผู้ที่มีผิวเป็นสิวง่าย ควรหลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมบางอย่างที่ทำให้เกิดสิว เช่น น้ำมันมะพร้าว ซิลิโคน โซเดียมลอริลซัลเฟต แอมโมเนียมลอริลซัลเฟต หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเป็นน้ำมัน เพราะสามารถอุดตันรูขุมขนได้ และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวค่ะ

ทั้งนี้ความสะอาดของปลอกหมอนก็สำคัญ ควรเปลี่ยนบ่อย ๆ ด้วยนะคะ

เซรั่มบํารุงผม ซื้อที่ไหน?

เซรั่มบำรุงผม หาซื้อได้ไม่ยากเลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อเซรั่มบำรุงผมได้ตามร้านจำหน่ายเครื่องสำอางทั่วไป นอกจากนี้ เพื่อน ๆ ยังสามารถสั่งซื้อเซรั่มบำรุงผมผ่านทางช่องทางออนไลน์ อย่างแอพ Shopee, Lazada และ Watson ได้ค่ะ เพราะเป็นช่องทางที่มีร้านค้ามากมาย อีกทั้งสะดวก ประหยัดเวลา ปลอดภัย แถมยังมีโค้ดส่วนลด และโค้ดส่งฟรีค่ะ

จบกันไปแล้วสำหรับเซรั่มบํารุงผม รีวิว เพื่อน ๆ ชอบเซรั่มบำรุงผมตัวไหนกันบ้างคะ ใครที่ประสบปัญหาสุขภาพผมอยู่ อย่าเพิ่งกังวลไปเลยนะคะ ยังมีวิธีแก้อยู่ค่า เพียงแค่เลือกเซรั่มบำรุงผมให้เหมาะกับสภาพผม ตามรีวิว เซรั่มบำรุงผม ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่รีวิวไว้ และหมั่นบำรุงบ่อย ๆ ก็จะทำให้ผมสวยยิ่งขึ้นค่า

อ้างอิง

https://www.medicalnewstoday.com/articles/how-to-use-hair-serum#benefits

https://www.healthline.com/health/how-to-use-serum-for-hair#benefits

https://swirlster.ndtv.com/beauty/how-to-choose-a-hair-serum-according-to-your-hair-type-2415342

https://www.medicalnewstoday.com/articles/how-to-use-hair-serum#what-is-hair-serum

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ