รีวิว 10 มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี 2023 Wax ครีมกำจัดขน [แนะนำ]

สาวๆ คนไหนกำลังมีปัญหาขนกวนใจ ต้องเจอไอเทมเด็ดอย่าง มูสกำจัดขน แล้วล่ะ! เพราะมูสกำจัดขน เป็นสเปรย์กำจัดขนด้วยวิธีทำลายเส้นใยโปรตีนในขนจากความเป็นด่าง ทำให้ขนหลุดออกได้โดยไม่ระคายเคืองผิวมากเท่ากับการโกนนั่นเองค่ะ บอกลาปัญหาผิวหนังไก่หลังโกนขนไปได้เลย!

วันนี้ใครกำลังสงสัยว่า มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่จัดตัวตึง ครีมกำจัดขน / Wax กำจัดขน / มูสกําจัดขน รีวิวแบรนด์ดัง มาให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันทุกรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นมูสกําจัดขน จุดซ่อนเร้น ขนรักแร้ ตัวไหนจะชิงมง มูสกําจัดขนที่ดีที่สุดไป มาส่องรีวิวผลิตภัณฑ์กำจัดขน ให้ผิวเรียบเนียนสวย ไม่เป็นตอกันเลยค่า

TOP 3 มูสกำจัดขนที่ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์กําจัดขน มีกี่แบบ

มูสกำจัดขน

มูสกำจัดขน เป็นสเปรย์กำจัดขนที่มีความเป็นด่างสูง ส่งผลให้เส้นใยของเส้นขนถูกทำลายจนมีสภาพคล้ายวุ้น จึงทำให้เส้นขนขาด และหลุดออกตามแรงเช็ดได้นั่นเองค่ะ แต่สเปรย์ขจัดขนไม่ได้ถอนขนจากรากนะคะ

ซึ่งข้อดีของมูสกำจัดขน คือ สะดวกและรวดเร็ว สามารถพ่นลงบริเวณที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนน้องสาว ขนขา ขนแขน โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมาก ไม่เลอะมือ แค่พ่นและรอ จากนั้นก็เช็ดออก ขนที่สาวๆ ไม่ต้องการก็หลุดออกอย่างง่ายดายโดยไม่ระคายผิวเหมือนการใช้มีดโกนแล้วค่า เป็นไอเทมกำจัดขนที่สะดวกยืนหนึ่งเลยล่ะ 

ครีมกำจัดขน

ครีมกำจัดขน ใช้หลักการทำงานเดียวกันกับมูสกำจัดขนเลยค่ะ คือเนื้อครีมจะมีความเป็นด่าง ซึ่งสารเคมีหลักๆ ในส่วนผสมของครีมกำจัดขน มักจะเป็น…

 • Sodium thioglycolate
 • Calcium thioglycolate
 • Strontium sulfide 

กลุ่มนี้แหละค่ะ ที่ช่วยทำลายพันธะเส้นใยโปรตีนของขนให้หลุดออกมาได้ ทำให้เส้นขนของเราๆ ขาดออกจากกัน และหลุดออกมาโดยที่ไม่ต้องเสียดสีกับใบมีด และไม่ต้องทนเจ็บกับการถอนขนจากแหนบนั่นเองค่า

แว็กซ์กำจัดขน

การแว็กซ์เป็นวิธีกำจัดขนที่นิยมมานานมากๆ แล้วค่ะ มิสซี่บอกเลยว่า Wax กำจัดขน เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูง ทั้งช่วยถอนรากถอนโคน และขนขึ้นช้ากว่าการโกนมากๆ ไม่เป็นตอ ไม่เป็นขนคุด และเมื่อแว็กซ์ขนรักแร้ เป็นประจำ จะช่วยให้ขนบางลงด้วยค่ะ แต่เพราะว่าวิธีใช้ค่อนข้างยุ่งยาก และต้องใช้เวลานาน รวมถึงเจ็บกว่าการใช้มูสหรือครีมกำจัดขน จึงเป็นข้อเสียของแว็กซ์กำจัดขนที่ไม่ตอบโจทย์ความรวดเร็วทันใจ และคนกลัวเจ็บสักเท่าไหร่ค่ะ

จะเลือกซื้อ มูสกําจัดขน ยี่ห้อไหนดี 2566

1. มูสกำจัดขนโดยรวมที่ดีที่สุด : Cosmic Hair Remover Spray Plus

Cosmic Hair Remover Spray Plus มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ มีสารสกัดบำรุงผิวหลายชนิด
+ ไม่แสบ ไม่ระคายเคืองผิว
+ ปลอดภัย ผลิตกับโรงงานมาตรฐาน GMP

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นไม่หอม คล้ายๆ น้ำยาดัดผม

มูสกำจัดขน Comic รีวิวปังไม่หยุดจริงๆ ค่ะ เพราะเขาเป็นมูสโฟมกำจัดขนสูตรเย็นที่ใช้ง่ายมากก ไม่แสบผิว ผิวบอบบางก็ใช้ได้ มูสกําจัดขนคอสมิค สามารถใช้ได้ทั้งขนรักแร้ ขนแขน ขนขา และขนน้องสาวเลย แต่ถ้าใช้มูสกำจัดขนน้องสาว แนะนำให้ใช้แค่ขนด้านบนจะดีกว่า ไม่ควรใช้ตรงขนอ่อน เพราะอาจระคายเคืองได้ค่ะ ในส่วนของขนขา ขนรักแร้นั้น บอกเลยว่าปังเวอร์ ขนหลุดไม่เป็นตอเลยล่ะ!

โดยสเปรย์กำจัดขน Cosmic มีส่วนผสมดีๆ เยอะเลย ทั้ง Betaine / Mineral oil / Boswellia Serrata Gumi / น้ำมันเมล็ด Meadowfoam และน้ำมันปาล์ม ช่วยลดระคายเคืองจากสารเคมีได้ และยังมีความปลอดภัยสูง เพราะโรงงานผลิตมาตรฐาน GMP และ ISO เลยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มองหา มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับผิวบอบบาง ขนหลุดง่าย มิสซี่แนะนำ มูสกำจัดขน Comic เลยค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 390 บาท (ตก ml ละ 3.9 บาท)

จุดเด่นไม่แสบผิว ขนหลุดง่าย ขนขึ้นใหม่ช้าลง
ชนิดมูสโฟม
วิธีใช้1. เขย่าขวดมูส 1-2 นาที
2. ฉีดทิ้งไว้ 5-10 นาที (ถ้าขนหนามากทิ้งไว้ 15 นาทีขึ้นไป) ใช้มือเกลี่ยให้ทั่ว (ไม่ควรฉีดหนา)
3. ใช้ผ้าหยาบๆ ชุบน้ำ และเช็ดวนออก แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า
เหมาะกับขนทุกส่วน ยกเว้นใบหน้า

2. มูสกำจัดขนน้องสาวที่ดีที่สุด : Tinyme Hair Removal Spray

Tinyme Hair Removal Spray มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ มูสโฟมเย็นสบายผิว ไม่แสบ
+ ขนใหม่ขึ้นช้าลง
+ ขนหลุดเกลี้ยง

ข้อควรพิจารณา
– ใช้ได้อายุ 15 ปีขึ้นไป
หากฉีดหนาเกินไป อาจมีระคายเคืองผิวได้

หากให้มิสซี่แนะนำมูสกำจัดขนน้องสาวดีๆ ก็ขอยกให้มูสกําจัดขน Tinyme เลยค่ะ แบรนด์นี้เขาเลือกใช้ส่วนผสมอ่อนโยนจากดอก Chelidonine ช่วยกำจัดขนอย่างอ่อนโยนและชะลอขนขึ้นใหม่ พร้อมดอกดาวเรือง / ดอกคาโมมายล์ / เมือกหอยทาก ช่วยลดอาการระคายเคืองได้อย่างดีเยี่ยม และยังมี คามู คามู กับ Onion Extract ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอีกด้วยค่ะ ในแง่ส่วนผสมคือปังไม่ไหวเลยใช่ไหมล๊าา

ในด้านผลลัพธ์ ก็ต้องบอกว่ามูสกำจัดขนไทนี่มี ทำได้สุดจัดเช่นเดียวกัน สาวๆ หลายคนใช้มูสกําจัดขนรักแร้ตัวนี้แล้ว ขนหลุดเกลี้ยงจริงจัง ผิวเนียนละเอียด ขนใหม่ก็ขึ้นช้าด้วย ส่วนขนที่ลับ แนะนำว่าไม่ควรฉีดหนาค่ะ เพราะอาจจะมีแสบร้อนน้องสาวเล็กน้อย แต่สักพักก็หาย จัดว่าเป็นสเปรย์กำจัดขนน้องสาวตัวเด็ดเลยค่ะ สาวๆ ที่กำลังเล็ง มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี จัด Tinyme มูสกําจัดขนตัวนี้ไป ไม่ผิดหวังแน่นอนค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 390 บาท (ตก ml ละ 3.9 บาท)

จุดเด่นสารสกัดธรรมชาติเยอะ ขนหลุดง่าย ไม่แสบผิว
ชนิดมูสโฟม
วิธีใช้1. เขย่าขวด ฉีดพ่นสเปรย์กำจัดขนตรงจุดเล็กๆ หากไม่มีอาการแสบแดงคัน ฉีดสเปรย์ให้ทั่ว และ รอ 3-5 นาที
2. เช็ดย้อนรูขุมขนออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ
3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง
4. งดทาครีมที่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ 1-2 วันหลังใช้
เหมาะกับขนทุกส่วน ยกเว้นใบหน้า

3. สเปรย์มูสกำจัดขนขา ขนแขน ขอบบิกินี่ที่ดีที่สุด : Snow Mousse

Snow Mousse มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับกำจัดขนแขน ขา รักแร้
+ มีส่วนผสมช่วยถนอมผิว
+ ขนหลุดไว ทิ้งไว้แค่ 5 นาทีก็พอ

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นค่อนข้างฉุน คล้ายน้ำยายืดผม
ไม่ควรทิ้งไว้เกิน 10 นาที เพราะอาจระคายเคืองผิวได้

ใครกำลังมองหา มูสกําจัดขน Snow Mousse รีวิว มาทางนี้เลยค่า ตัวนี้เป็นโฟมกำจัดขนที่ดีงามอีกตัว เพราะเขามีสารสกัดช่วยถนอมผิว ลดระคายเคืองเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้ / ดอก Comfrey / สารสกัดจากหอมหัวใหญ่ ช่วยในเรื่องสมานผิว และมีต้นเกรเตอร์ซีแลนดีน ช่วยชะลอขนให้ขึ้นช้าลงอีกด้วยค่ะ อัดแน่นสารสกัดธรรมชาติมาเต็มขวดขนาดนี้ สาวๆ ไม่ควรพลาดน้า

ตัวนี้เป็นสเปรย์กําจัดขนขา ขนแขนที่ขนหลุดง่ายและไว ทิ้งไว้แค่ 5-10 นาทีก็เผยผิวเนียนใสไร้ขนแล้วค่ะ และดีงามตรงที่หากทำตามคำแนะนำของแบรนด์ จะไม่มีอาการแสบร้อนเลยล่ะ ใช้ Snow Mousse กำจัดขนน้องสาวก็ได้ แต่เน้นขนด้านบนตรงขอบบิกินี่จะดีที่สุดค่ะ สาวๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี เน้นเป็นสเปรย์โกนขนขา ขนแขนแล้วล่ะก็ มิสซี่แนะนำมูสกําจัดขน Snow Mousse เลย ดีจริงค่าา

ปริมาณ 100 ml : ราคา 390 บาท (ตก ml ละ 3.9 บาท)

จุดเด่นขนหลุดง่าย ไม่ต้องทิ้งไว้นาน
ชนิดมูสโฟม
วิธีใช้1. เขย่าขวดก่อนใช้ทุกครั้ง
2. ฉีดลงบริเวณที่ต้องการกำจัดขน
3. ทิ้งไว้ 5-8 นาที
4. ใช้ทิชชูหรือผ้า เช็ดย้อนขน
5. ล้างด้วยน้ำสะอาด
เหมาะกับขนทุกส่วน โดยเฉพาะขนแขน ขนขา

4. มูสกำจัดขน ถูกและดีที่สุด : KAMI Hair Remover Spray Plus

KAMI Hair Remover Spray Plus มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 179 บาท

ข้อดี
+ ขนหลุดดี ไม่ต้องทิ้งไว้นาน
+ ไม่แสบผิว
+ มีส่วนผสมช่วยชะลอขนเกิดใหม่

ข้อควรพิจารณา
– ขวดเล็ก หากใช้กับแขน ขา ใช้ได้ประมาณ 2-3 ครั้ง
หากเผลอเช็ดแรง มีแสบผิวบ้าง

มูสกำจัดขนถูกและดี มิสซี่แนะนำ คามิมูสโฟมกำจัดขนตัวนี้เลยค่า เห็นราคาเบาๆ แต่ส่วนผสมดีงามนะ มีทั้งว่านหางจระเข้ / Allantoin ที่เน้นลดระคายเคือง ไม่ทำให้แสบผิว พร้อมหัวหอมฝรั่งเศส ช่วยลดการอักเสบ และมีส่วนผสมจากดอก Chelidonine ช่วยชะลอขนขึ้นใหม่อีกด้วย แอบกระซิบว่า หลายคนใช้แล้วกลับมาซื้อซ้ำกันหลายราย เพราะน้องเขาขจัดขนเลิศเกินราคาจริงๆ ค่า

ที่สำคัญโฟมสเปรย์กำจัดขนส่วนใหญ่ มักจะมีกลิ่นเคมีๆ แรงอยู่นะคะ แต่มูสกำจัดขน Kami ถือว่ากลิ่นฉุนน้อยเลยแหละ หากเพื่อนๆ จะใช้มูสกำจัดขนที่ลับ ไม่ควรทิ้งไว้เกิน 5 นาทีจะดีที่สุดนะคะ ใครกำลังมองหามูสถอนขน มี อย. ราคาเบาๆ และไม่แสบผิว กำลังเลือกซื้อ มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ลองมูสกำจัดขน Kami ดูแล้วจะติดใจค่ะ

ปริมาณ 100 ml : ราคา 179 บาท (ตก ml ละ 1.79 บาท)

จุดเด่นขนหลุดง่ายและไว ไม่แสบผิว
ชนิดมูสโฟม
วิธีใช้1. เขย่าขวดสเปรย์ 1-2 นาที
2. ฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดขน
3. ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วเช็ดออก
4. หรือล้างด้วยน้ำสะอาดโดยใช้มือลูบทำความสะอาด5.ชำระล้างทำความสะอาด
เหมาะกับขนทุกส่วน ยกเว้นใบหน้า

5. โฟมมูสกำจัดขนรักแร้ที่ดีที่สุด : มูสกำจัดขน Remo Hair Remover

Remo Hair Remover มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ โฟมนุ่ม อยู่ทรง ไม่ไหลเลอะพื้น
+ ปริมานเยอะ ใช้ได้หลายครั้ง
+ มีสารบำรุงผิวดีๆ เยอะ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ควรทิ้งไว้นานกว่าคำแนะนำ จะทำให้ผิวแสบเคืองได้

Remo มูสกําจัดขนขวดชมพูสุดน่ารัก มาพร้อมกับสูตรเย็น อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว จุดเด่นของมูส Remo คือ โฟมน้องเขาไม่เหลวค่ะ แปะอยู่กับผิวบริเวณที่ฉีดดีมาก ประสิทธิภาพเรื่องขจัดก็ปัง หลุดง่ายแม้ขนเส้นหนา ไม่ว่าจะขนรักแร้ ขนน้องสาว ก็หลุดแบบไม่รู้สึกแสบ คัน หรือเคืองผิว หมดกังวลผิวหนังไก่ไปได้เลยค่ะ

ที่สำคัญ มูสกำจัดขน Remo มีสารบำรุงผิวเยอะมาก ทั้ง Squalane / Olive oil / Jojoba oil / Vitamin E / Allantoin / Aloe vera ที่ล้วนเป็นส่วนผสมลดระคายเคือง สมานผิวที่ปลอดภัย และมักใช้ในครีมบำรุงผิวหน้ากันทั้งนั้นเลยค่ะ ก็ว่าอยู่ว่าทำไมไม่แสบเคืองผิวเลย เพราะแบบนี้นี่เองงง

สำหรับสาวๆ มองหามูสโกนขนสารสกัดดีๆ และใช้ได้นาน กำลังมองหา มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี มูส Remo เป็นตัวเลือกที่ใช่เลยค่า แต่ข้อควรระวังสำหรับผิวบอบบาง คือ ไม่ควรทิ้งไว้เกิน 15 นาทีนะคะ ไม่งั้นอาจจะเป็นรอยระคายเคืองได้น้า

ปริมาณ 150 ml : ราคา 290 บาท (ตก ml ละ 1.9 บาท)

จุดเด่นขนหลุดง่าย ปริมาณเยอะ
ชนิดมูสโฟม
วิธีใช้1. ก่อนใช้เขย่ามูสและฉีดลงบริเวณที่ต้องการ
2. ฉีดให้มูสกระจายทั่วผิว
3. แขน ขา หน้าอก ไม่ควรเกิน 15 นาทีใช้งานกับจุดซ่อนเร้น ไม่ควรเกิน 10 นาที
4. ใช้ทิชชูเปียกเช็ดมูสออก
เหมาะกับขนทุกส่วน ยกเว้นใบหน้า

6. โฟสมูสกำจัดขน ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด : Epilat Hair Removing Body Foam

Epilat Hair Removing Body Foam มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

ข้อดี
+ โฟมนุ่มแน่น ขนหลุดง่าย
+ ใช้ง่าย แค่ฉีดแล้วเช็ด
+ มีสารบำรุงผิว ช่วยลดระคายเคืองเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อยาก ต้องสั่งทางออนไลน์
ฉลากภาษาญี่ปุ่น

Kracie Epilat มูสกำจัดขนจากญี่ปุ่น ที่ช่วยกำจัดขนได้อย่างเห็นผล น้องเขาเป็นโฟมนุ่มๆ โฟมแน่น อยู่ตัวดีมาก หัวสเปรย์ฉีดง่าย ใช้งานสะดวก เน้นกำจัดขนตามร่างกาย เป็นมูสกำจัดขนขาขนขา ขนแขนที่ดีมากกกก ทิ้งไว้แค่ 10 นาที ขนก็หลุด พร้อมผิวเนียนใสแล้วค่ะ และเขามีส่วนผสมของ Citrus ทำให้กลิ่นไม่ฉุนเคมี ได้กลิ่นอ่อนๆ จาก Citrus แทน ซึ่งดีงามสำหรับคนจมูกเซนซิทีฟมากค่ะ

มูสสเปรย์กําจัดขนตัวนี้ อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติ จากคาโมมายล์, สารสกัดจากสาหร่าย, ผักสควาเลน, สารสกัดจากรอยัลเจลลี ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านหลังใช้ จัดมาจุกๆ คุณภาพเน้นๆ เลยค่ะ สาวๆ คนไหนกำลังตามหามูสกำจัดขน กลิ่นไม่ฉุน ขนหลุดง่าย พร้อมโฟมมูสนุ่มแน่น กำลังเลือกซื้อ มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดีอยู่ มิสซี่ป้ายยามูสกำจัดขน Kracie Epilat เลยค่า

ปริมาณ 120 g : ราคา 399 บาท (ตก g ละ 3.3 บาท)

จุดเด่นโฟมนุ่มแน่น ขนหลุดง่าย
ชนิดมูสโฟม
วิธีใช้1. เขย่า แล้วฉีดโฟมลงบนผิวให้หนา 3 มม. 
2. ทิ้งไว้ 10 นาที 
3. เช็ดออกด้วยทิชชู แล้วล้างน้ำตาม
เหมาะกับกำจัดขนขา ขนแขน

7. ครีมกำจัดขนที่ดีที่สุด : Veet Silk And Fresh Hair Removal Cream

Veet Silk And Fresh Hair Removal Cream มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 209 บาท

ข้อดี
+ ขนขึ้นใหม่ไม่คัน และขึ้นช้าลง
+ อ่อนโยน ไม่แสบ ไม่แดง
+ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย

ข้อควรพิจารณา
– หลอดเล็ก ค่อนข้างหมดไว

รีวิว ครีมกำจัดขนทั้งที จะไม่มีครีมกำจัดขน Veet ไม่ได้เลยค่ะ โดยเฉพาะ Veet สูตรนี้ อ่อนโยนขั้นสุด มีส่วนผสมของ Vitamin E และ Aloe Vera ช่วยปลอบประโลมผิว ด้วยนวัตกรรม HydroRedtorTM ช่วยคงความชุ่มชื้นไว้อย่างดี จึงไม่แสบผิวใดๆ บางคนใช้โกนขนอ่อนบนหน้า ก็ไม่ระคายเคืองเลย เรื่องความปลอดภัยก็หายห่วง เพราะผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ประเทศอังกฤษแล้วด้วย เรียกว่างานดีพรีเมียมสุดๆ ค่ะ

และอีกจุดที่มิสซี่ชอบเกี่ยวกับ Veet กำจัดขนตัวนี้ คือ ขนขึ้นใหม่ช้าลงมากๆ ใช้แล้วแขน ขานี่เนียนกริ๊บ! โกนขนผ่านไป 7 วัน ขนใหม่ยังไม่โผล่มาจ๊ะเอ๋เลยค่ะ เอาใจมิสซี่ไปเต็มๆ ค่า สำหรับใครที่สนใจ มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ลอง ครีมมูสกำจัดขน Veet รุ่นนี้ดูค่า ได้ลองแล้วจะต้องสอยมาตุนเพิ่มแน่นอนนน

ปริมาณ 50 g : ราคา 209 บาท (ตก g ละ 4.1 บาท)

จุดเด่นอ่อนโยนมาก ขนหลุดดี ไม่เคืองผิวเลย
ชนิดครีม
วิธีใช้1. ใช้ที่ปาดครีมที่แนบมา ทาลงบนบริเวณขนที่ต้องการกำจัด
2. ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วลองใช้ที่ปาดครีม ปาดบริเวณเล็กๆ ถ้าขนยังไม่ค่อยหลุด ทิ้งไว้ไม่เกิน 10 นาที ค่อยปาดออก
3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
เหมาะกับกำจัดขนใต้วงแขน ขอบบิกินี่ ขนแขน ขนขา

8. ครีมแว็กซ์กำจัดขนน้องสาวที่ดีที่สุด : GiGi Brazilian Bikini Hard Wax Microwave

GiGi Brazilian Bikini Hard Wax Microwave มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 539 บาท

ข้อดี
+ ใช้ลอกขนบริเวณใบหน้าได้
+ ไม่ต้องใช้ผ้าแว็กซ์ ดึงเนื้อแว็กซ์ลอกขนได้เลย
+ มี Beewax บำรุงผิวนุ่ม

ข้อควรพิจารณา
– ต้องอุ่นในไมโครเวฟก่อนใช้
ใช้ค่อนข้างยาก สำหรับมือใหม่

ครีมลอกขนรักแร้ ขอบบิกินี่เกรดพรีเมียม ที่ไม่ต้องง้อผ้าแว็กซ์ ต้อง Wax กำจัดขน Gigi เลยค่า เป็นแบรนด์นำเข้าที่ดังเรื่องแว็กซ์ขนรักแร้ หนวด คิ้ว มานานแล้วค่ะ มีคู่มือภาษาไทยพร้อมเลย ใช้ไม่ยาก แค่นำไปอุ่น คนให้ละลายดี แล้วปาดตามขนที่ต้องการกำจัด รอแค่ 10-15 วินาที ก็บอกลาขนไปได้เลย!

ความดีงามของครีมแว็กซ์กำจัดขน Gigi ตัวนี้คือ ขนหลุดเกลี้ยงจริงจัง เผยผิวเนียนเรียบไม่สะดุดเป็นหนังไก่หลังใช้งานเลยค่ะ ตัวนี้ไม่ต้องออกแรงดึงกระชากวิญญาณจนน้ำตาไหล ขนก็หลุดออกดี ไม่ทำร้ายผิวมาก พร้อมส่วนผสม Beewax ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นหลังใช้ด้วย สาวๆ ที่มองหา มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ลองพิจารณา Wax Gigi ตัวนี้ดูนะคะ ราคาสูงแต่ผลลัพธ์จึ้งจริง ขนขึ้นใหม่บางลงดีด้วยค่ะ มิสซี่เชียร์เลย

ปริมาณ 226 g : ราคา 539 บาท (ตก g ละ 2.3 บาท)

จุดเด่นขนหลุดเกลี้ยงกริบ ไม่เป็นตอ
ชนิดครีมแว็กซ์
วิธีใช้1.นำกระปุกไปอุ่นในไมโครเวฟ 30 วินาที หากไม่ละลายดี ค่อยอุ่นเพิ่ม 15 วินาที
2. ทาทั่วบริเวณที่ต้องการกำจัดขน
3. รอให้แห้ง 10-15 วินาที
4. ดึงครีมย้อนรูขุมขน
เหมาะกับกำจัดขนรักแร้ ขนน้องสาว หนวด คิ้ว

9. ครีมกำจัดขนน้องสาว อ่อนโยนดีที่สุด : Nair Hair Removal Face And Body

Nair Hair Removal Face And Body มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 285 บาท

ข้อดี
+ สูตรสำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ
+ ใช้กับหน้าได้ ไม่แสบผิวเลย
+ มี Sweet Almond Oil บำรุงผิวล้ำลึก

ข้อควรพิจารณา
– มีน้ำหอม

Nair เป็นครีมกำจัดขนนำเข้าจากออสเตรเลีย ที่อ่อนโยนสุดๆ เพราะมีทั้ง Mineral Oil และ Sweet Almond Oil ที่ขึ้นชื่อเรื่องบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น แก้ผิวแห้งแตกดีอยู่ในลิสต์ส่วนผสมของครีมแว็กขนตัวนี้ด้วยค่ะ และครีมขจัดขนตัวนี้ กลิ่นดีกว่ามูสกำจัดขนตัวอื่นเยอะเลย ใครไม่ชอบกลิ่นเคมีฉุน หยิบน้องคนนี้ลงตะกร้า ไม่ผิดหวังแน่นอนค่า

และในเรื่องประสิทธิภาพการถอนขน ก็ปราบเกลี้ยง บอกเลยว่าเป็นครีมกำจัดหนวดผู้หญิงที่ใช้ดี ขนหลุดง่ายมากกก ใช้เป็นครีมกำจัดขน ขอบบิกินี่ก็เก็บรายละเอียดดี ขนหลุดหมดทุกเส้นจริงๆ จนหลายคนประทับใจซื้อต่อไม่หยุดเลยค่ะ สาวๆ คนไหนมองหา มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นครีมกำจัดขนจุดซ่อนเร้น ใบหน้า ขนรักแร้ชนิดอ่อนโยนพร้อมกลิ่นไม่ฉุน มิสซี่แนะนำครีมกำจัดขน Nair เลยค่ะ เลิศจริงไม่จกตา!

ปริมาณ 75 g : ราคา 285 บาท (ตก g ละ 3.8 บาท)

จุดเด่นขนหลุดหมดโดยไม่แสบผิวเลย กลิ่นไม่เหม็น
ชนิดครีม
วิธีใช้1. บีบเนื้อครีมทาบางๆบริเวณที่ต้องการกำจัด จากนั้นทิ้งไว้ 3-10 นาที
2. ลองเช็กดูเพื่อดูว่าขนหลุดหรือยัง ถ้ายังทิ้งไว้สักพักแต่ไม่ควรเกิน 10 นาที
3. ใช้ไม้ปาดครีม หรือผ้าขนหนูเช็ดครีมออก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ
เหมาะกับขนทุกส่วน รวมถึงใบหน้า

10. แว็กซ์กำจัดขน ถูกและดีที่สุด : Tanhom Honey Wax

Tanhom Honey Wax มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ ใช้น้ำผึ้งธรรมชาติ 100%
+ กำจัดขนถอนรากถอนโคน
+ แถมเจลว่านหางจระเข้ ไม้ตัก และผ้าแว็กซ์ในเซต

ข้อควรพิจารณา
– เจ็บกว่าการใช้มูส หรือ ครีม
เนื้อค่อนข้างหนืด แอบปาดยากอยู่ ต้องฝึกใช้

สายชอบถอนขน ชนิดถอนรากถอนโคนกันไปเลย ต้องจัด แว็กซ์ลอกขน Tanhom เลยค่ะ เป็นแว็กซ์น้ำผึ้ง กลิ่นหอมน้ำผึ้งเต็มๆ ไม่ฉุนจมูก เพราะเขาไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารกันเสีย ไม่แต่งสีใดๆ ส่งเข้าทดสอบหาสารปนเปื้อนยืนยันจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็ไม่พบสารอันตรายจริงๆ คนใช้แฮปปี้เลยค่ะ

สำหรับสายชอบความสะใจแบบมิสซี่ ต้องบอกว่าถูกใจน้องคนนี้มากกก เพราะใช้แว็กซ์กำจัดขนรักแร้ตัวนี้แล้ว ขนหลุดกระจุย สะใจอิช้อยยิ่งนัก! ที่สำคัญคือไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะ ขนใหม่ขึ้นช้า และบางลงมากๆ ไม่มีขนคุด ไม่เป็นตอเลยล่ะ ก็เล่นถอนยันรากขนาดนี้นี่เน้อะ ใครกำลังหา wax กำจัดขน มีอย. ราคาไม่แรง กำลังเล็ง มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดีอยู่ มี Wax กำจัดขน Tanhom ในลิสต์ไว้ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีงามมากๆ ค่ะ

ปริมาณ 180 g : ราคา 290 บาท (ตก g ละ 1.6 บาท)

จุดเด่นถอนถึงราก หมดกังวลขนคุด ขนเป็นตอ
ชนิดWax
วิธีใช้1. ใช้ไม้ตักแว็กซ์ ปาดตามแนวขน
2. วางผ้าลงบนแว็กซ์ กด และ ลูป ให้ผ้าติดกับแว็กซ์
3. ดึงผ้าย้อนแนวขนอย่างรวดเร็ว
4. ทาเจลว่านหางจระเข้บริเวณที่แว็กซ์ขน ต่อเนื่อง 2-3 วัน
เหมาะกับกำจัดขนรักแร้ ขนน้องสาว

วิธีเลือกซื้อ “มูสกําจัดขน”

เลือกจากประเภท

 • มูสกำจัดขน : เป็นโฟมนุ่ม ใช้ง่ายที่สุด แค่เขย่า ฉีด แล้วรอ
 • ครีมกำจัดขน : ใช้ง่ายรองลงมาจากมูสกำจัดขน ขนหลุดง่าย ใช้กับใบกน้าได้
 • ครีมแว็กซ์ขน : ค่อนข้างยุ่งยากและเจ็บกว่าวิธีอื่น แต่ถอนขนจากราก ไม่เป็นตอ ขนขึ้นใหม่บางลง ไม่แข็ง

เลือกจากส่วนผสม

มูสกำจัดขน แน่นอนว่าทุกตัวมีคุณสมบัติเดียวกัน แต่ที่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว คือ ส่วนผสมลดระคายเคือง และชะลอขนขึ้นใหม่นั่นเองค่ะ เพื่อนๆ ลองส่องเช็กลิสต์จากรีวิวมูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ตามสรรพคุณของส่วนผสมเหล่านี้ดูนะคะ

 • Allantoin หรือ สารสกัดจากดอกคอมเฟรย์ (Comfrey) เด่นลดระคายเคือง มักเจอในครีมทาหน้าบ่อยๆ
 • Aloe vera หรือว่านห่างจระเข้ เน้นปลอบเป่าลมผิว ช่วยลดอาการแสบร้อนผิว
 • สารสกัดหัวหอม ช่วยลดการอักเสบ
 • ดอก Chelidonine ช่วยลดการเกิดขนใหม่ ช่วยให้ขนขึ้นช้าลง

เลือกจากบริเวณที่ต้องการใช้

ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี เพื่อนๆ ควรรู้ก่อนว่าจะใช้มูสถอนขนตรงไหน

 • ถ้าใช้เป็นมูสกําจัดขนบิกินี่ ขนน้องสาว ก็ควรเลือกสูตรอ่อนโยน มีส่วนผสมลดระคายเคืองเยอะๆ 
 • มูสกำจัดขนรักแร้ ขนขา ขนแขน ก็เน้นที่สามารถกำจัดขนเส้นใหญ่ๆ ได้ ลองอ่านจากคำแนะนำของแบรนด์ และอ่านรีวิวดูก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

วิธีใช้มูสกําจัดขน

 1. เขย่าขวดสเปรย์กำจัดก่อนเสมอ
 2. ฉีดมูสกำจัดขนบริเวณที่ต้องการกำจัด
 3. ทิ้งโฟมมูสกำจัดขนไว้ 5-15 นาที หรือตามคำแนะนำของแบรนด์มูสกำจัดขนแต่ละยี่ห้อ
 4. เช็ดมูสกำจัดขนด้วยผ้า หรือ ทิชชูเปียกเบาๆ ย้ำว่าไม่ควรถูแรงนะคะ เพราะผิวเพิ่งผ่านสารเคมีมาจะอ่อนแอค่ะ
 5. เมื่อขนหลุดหมดแล้ว ล้างด้วยน้ำสะอาด

วิธีดูแลผิวหลังใช้มูสกำจัดขน

 • ใช้เจลว่านหางจระเข้บำรุง เพราะช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี
 • ไม่ควรใช้ครีมบำรุงผิวที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวบริเวณนั้นๆ 
 • หลีกเลี่ยงครีมที่มีน้ำหอม และ แอลกอฮอล์ ไปก่อน ใช้ครีมบำรุงสูตรอ่อนโยนแทน

ข้อเสียของมูสกําจัดขน

 • ไม่ได้ถอนขนจากราก หากขนหนาอาจจะเห็นเป็นตอบ้างบางจุด
 • หัวสเปรย์กำจัดขนบางยี่ห้อ อาจฟุ้งกระจาย ทำให้เลอะเทอะได้
 • โฟมมูสกำจัดขนบางแบรนด์ ไม่ค่อยเกาะผิว เนื้อไม่เป็นโฟมแน่นเท่าไหร่ อาจจะกำจัดขนได้ไม่เต็มที่
 • สเปรย์มูสกำจัดขนต้องใช้ค่อนข้างเยอะ 1 ขวด อาจใช้ได้ไม่กี่ครั้ง ต้องซื้อซ้ำบ่อยๆ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมูสกําจัดขน

มูสกําจัดขน ดีไหม?

มูสกำจัดขน ดีในเรื่องของความสะดวก รวดเร็ว และไม่เจ็บเหมือนการแว็กซ์ขน และราคาไม่แพงเท่ากับการทำเลเซอร์ขน ค่อยข้างสะดวกสำหรับสาวๆ ในยุคนี้ที่ต้องการความรวดเร็วทันใจ ใช้ง่ายมากๆ ไม่ต้องมีทักษะอะไรก็สามารถใช้มูสกำลังขนได้แล้วค่า

มูสกําจัดขน น้องสาว ยี่ห้อไหนดี?

มูสกำจัดขนน้องสาว ยกให้สเปรย์กำจัดขน Tinyme เลยค่ะ อ่อนโยน และมีส่วนผสมดีๆ จากธรรมชาติเยอะเลย แถมยังช่วยชะลอขนขึ้นใหม่ด้วย จัดว่าคุณสมบัติครบ รีวิวผู้ใช้จริงก็เยอะและรีวิวด้านดีเพียบเลยค่า 

ครีมกําจัดขน ยี่ห้อไหนดี?

ครีมกำขัดขน Veet คือที่ 1 เลย เป็นที่สุดของครีมกำจัดขนแล้วค่ะ หลุดจริงจัง หลุดเกลี้ยงกริบ ไม่แสบ ไม่เคืองใดๆ ใช้งานก็ง่ายมากด้วย ลองแล้วติดใจทุกรายค่ะ

มูสกําจัดขน เป็นตอไหม?

มูสกำจัดขน มีโอกาสเป็นตอบ้าง ถ้าหากขนบริเวณนั้นของเพื่อนๆ มีเส้นที่หนา และ ใหญ่เป็นพิเศษค่ะ เพราะมูสไม่สามารถกำจัดขนถึงรากได้ ตรงที่เป็นเส้นขนใหญ่ๆ จึงมีโอกาสเป็นตอได้นั่นเองค่า

มูสกําจัดขน อันตรายไหม?

มูสกำจัดขน ไม่อันตรายหากเพื่อนๆ ใช้ถูกต้องตามคำแนะนำของแบรนด์นั้นๆ และเลือกส่วนผสมที่ผิวของตัวเองไม่แพ้ค่ะ อย่าลืมทำตามคำแนะนำของแบรนด์อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของผิวสวยๆ นะคะ

มูสกําจัดขน ซื้อที่ไหน?

มูสกำจัดขน หาซื้อง่ายมาก ซึ่งมิสซี่แนะนำช่องทาง Lazada Shopee ที่เป็นศูนย์รวมสินค้าออนไลน์ทั่วประเทศ โดยที่เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องเปลืองค่าน้ำมันออกไปตามหาผลิตภัณฑ์กำจัดขนเลยค่ะ บางแบรนด์เป็นสินค้านำเข้าด้วย แพลตฟอร์ม Shopee Lazada นี่แหละ สะดวก และได้ของแน่นอนค่ะ

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับรีวิว มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี พร้อมแว็กซ์ และครีมกำจัดขน แนะนำสำหรับสาวๆ ที่กังวลเรื่องขนๆ หวังว่าจะถูกใจกันน้า

สำหรับสาวๆ ที่ใช้มูสกำจัดขนแล้ว อย่าลืมดูแลผิวบริเวณนั้นๆ ให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ และจะดีมากๆ หากใช้ครีมที่ช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรง เพื่อลดระคายเคืองเมื่อจำเป็นต้องใช้มูสกำจัดขนบ่อยๆ ค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้คำตอบ มูสกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี กันแล้วนะคะ สำหรับวันนี้มิสซี่ขอตัวไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้านะค้าา ^^

อ้างอิง

 1. https://www.byrdie.com/depilatory-hair-removal-creams-101-1716743
 2. https://www.byrdie.com/how-to-remove-facial-hair-on-women-1717122
 3. https://www.byrdie.com/pubic-hair-wax-1717217
 4. https://www.byrdie.com/best-at-home-waxing-kits-4583974
Maya Duangboon

Maya Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ มิ้งเป็น Beauty Editor ของ MizzyReview คอยอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ! มาป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่า The Best กันค่า!