รีวิว 10 เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี 2023 เผยผิวเนียนใส ไร้ขน

“ขนตามร่างกาย” ปัญหาโลกแตกสำหรับสาว ๆ ที่ต่างก็หาทางกำจัดกันมานักต่อนักแล้วใช่ไหมคะ และแน่นอนว่าหนึ่งในวิธีกำจัดขน ที่ง่ายและสะดวกที่สุดก็คือ เครื่องโกนขน นั่นเองค่ะ! เสกผิวเนียนสวยมั่นใจ ไร้ขน ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเข้าคลินิคเลย ประหยัดทั้งเงินในกระเป๋า และประหยัดเวลาไปด้วยในตัว มันเลิศมากกก

วันนี้มิสซี่มี ไอเทมกำจัดขน มาแนะนำสาว ๆ กันจุก ๆ ถึง 10 ยี่ห้อกันเลยทีเดียว! ไม่ว่าจะ เลเซอร์รักแร้ เลเซอร์กำจัดขนตามส่วนต่าง ๆ รวมถึงเครื่องถอนขน ก็บอกได้เลยว่าตอบโจทย์เพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ ใครกำลังเล็งหาพิกัด เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี 2023 ที่ใช้ดีและคุ้มราคา มาที่นี่มิสซี่รับประกันเลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่า

Skip to

TOP 3 เครื่องกำจัดขนที่ดีที่สุด

#1 Xiaomi Inface IPL Hair Removal

Xiaomi Inface IPL Hair Removal เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,299 บาท

เครื่องกําจัดขน มีกี่แบบ

1. เครื่อง IPL (Intense Pulsed Light)

เครื่อง IPL จะเป็นการ กำจัดขน ด้วยการยิงลำแสดงแบบ สเปกตรัม คือลำแสงที่มีลักษณะเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้เส้นขนเกิดขึ้นน้อยลงเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง และเส้นขนจะบางลง ใช้ความยาวคลื่นอยู่ที่ 515-1,200 nm. คนนิยมใช้บริเวณที่บอบบาง เช่น ใบหน้า / รักแร้ และบางทียังนิยมนำมาใช้เป็นตัวช่วยในการทำทรีตเม้นต์หน้าใสด้วยน้า เพื่อน ๆ จะเห็นเลยว่า เครื่อง IPL รีวิวว่ามีคนนิยมใช้กันเยอะพอสมควรเลยค่ะ

2. เครื่อง Ruby Laser 

เครื่อง Ruby เป็นเลเซอร์กำจัดขนชนิดแรก โดยใช้ตัวกลางผลิตแสงมาจาก ผลึกทับทิม มีความยาวคลื่นอยู่ที่ประมาณ 694 nm. ซึ่งเจ้าลำแสดงจากตัวนี้ จะเข้าไปทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติ ให้ออกมาดูสม่ำเสมอ และไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เช่น รักษาฝ้า กระ หรือ รอยสักต่าง ๆ นั่นเองค่ะ

3. เครื่อง Alexandrite Laser

สำหรับ เครื่องโกนขน แบบ Alexandrite Laser จะใช้ตัวกลางในการปล่อยแสงด้วย ผลึกอเล็กแซนไดร์ ซึ่งจะมีความยาวของคลื่นประมาณ 755 nm. ค่อนข้างยิงลำแสงออกมาเป็นวงกว้าง จึงเหมาะที่จะใช้กำจัดขนขา หรือ เครื่องโกนขนหน้าแข็ง ได้ดีเลยค่ะ แต่มิสซี่ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีขนสีเข้มน้า ด้วยรัศมีของแสงที่เป็นวงกว้าง จึงทำให้เกิดการเบิร์นได้ง่ายขึ้นค่ะ

เครื่อง Nd : YAG Laser

การกำจัดขนแบบ YAG จะใช้ความยาวคลื่นอยู่ที่ประมาณ 1064 nm. จึงส่งผลให้กำจัดขนบริเวณจุดเล็ก ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม! ทั้งยังช่วยเก็รายละเอียดของเส้นขนในจุดต่าง ๆ ตามร่างกาย เหมาะมากที่จะ เลเซอร์ กำจัดขนบิกินี่ หรือใช้เป็น เครื่องโกนขนจุดซ่อนเร้น ทั้งยังเหมาะกับสาว ๆ ผิวสองสี หรือผิวเข้มด้วยนะคะ!  จึงค่อนข้างเหมาะกับคนที่กังวลในเรื่องของรอยไหม้ได้ดีเลยค่า

4. เครื่อง Diode Laser

ที่เลเซอร์ขน ที่เหมาะกับจะใช้กับขนขา ขนแขน ขนรักแร้เอยใด เครื่องโกนขน แบบ Diode Laser ตอบโจทย์เลยค่ะ ด้วยความของคลื่นที่สามารถปรับเพิ่ม-ลด ได้ ตั้งแต่ 800-1,000++ nm. แต่ด้วยความที่อาจเกิดจะเบิร์นได้ง่ายเพราะรังสีที่กระจายออกมาเป็นวงกว้าง จึงมักที่จะใช้ควบคู่กับเจลเย็น ดังนั้นจะเหมาะกับ กำจัดขนหน้าแข็ง เลเซอร์ตามจุดที่ค่อนข้างกว้าง และไม่แนะนำสำหรับจุดที่บอบบางนะคะ ^^

5. เครื่อง Epilator หรือเครื่องถอนขน

เป็นเครื่องที่ใช้วิธีถอนรากถอนโคนขนด้วยแผ่นหนีบ ซึ่งจะเน้นถอนขนรักแร้เป็นส่วนใหญ่ค่ะ ข้อเสียคือค่อนข้างเจ็บเหมือนการแว็กซ์ขน แต่ทำให้ขนขึ้นช้าและบางลง ไม่เป็นตอเหมือนการโกนค่ะ

จะเลือกซื้อ เครื่องกําจัดขน ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. เครื่องกำจัดขน โดยรวมที่ดีที่สุด : Xiaomi Inface IPL Hair Removal

Xiaomi Inface IPL Hair Removal เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,299 บาท

ข้อดี
+ ใช้ได้ยาวนาน ด้วยจำนวนยิงกว่า 999,999 ช็อต
+ ขนาดเล็ก เบา พกพาง่าย
+ ปรับใช้งานได้ทั้งใบหน้า และส่วนอื่นของร่างกาย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับคนที่มีสีผิวเข้ม
ไม่เหมาะกับคนที่มีสีขนอ่อน

เครื่องกำจัดขน Xiaomi รีวิวเยอะแบบจัดเต็ม ต้องยกให้รุ่นนี้เลยค่ะสาว! สำหรับ Xiaomi ตัว Inface นี้ จะเป็นรุ่นที่คนใช้เยอะมาก เนื่องจากเขาเป็น เครื่องเลเซอร์ขน IPL ที่เข้ากำจัดขนบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้หน้าใสขึ้นด้วยนะเอ๊อ ใครใช้ก็หลงรักไปตาม ๆ กันจ้า

นอกจากนี้ เขายังกำจัดขนบนใบหน้า และ ใช้เลเซอร์ขนตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ด้วย เพราะสามารถปรับระดับความกว้างในการยิงลำแสงได้มากถึง 5 ระดับ ใช้แล้วผิวเรียบเนียน มือใหม่ก็ใช้ได้ สบายหายห่วงเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหา รีวิว เครื่องกำจัดขน IPL แล้วไม่รู้ว่า เครื่องกำจัดขน แบบไหนดี มิสซี่อยากให้ลองใช้ Xiaomi เลเซอร์ขนตัวนี้กันดูนะคะ

จุดเด่น ยิงลำแสงได้มากถึง 999,999 ช็อตในเครื่องเดียว / รูปทรงมินิมอลพกพาง่าย / ใช้กับใบหน้าได้
ฟังก์ชัน– ปรับการยิงได้ถึง 5 ระดับ
– ใช้ได้ทั้งกับใบหน้า และจุดเล็กๆ
– มีโหมดแมนนวล สำหรับกำจัดขนในพื้นที่ ที่มีขนาดเล็ก
– มีโหมดอัตโนมัติสำหรับกำจัดขนในพื้นที่ ที่มีขนาดใหญ่
– มีแผ่นช่วย กรองแสงอัลตร้าไวโอเลตได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
ชนิดเลเซอร์ IPL
เหมาะกับกำจดขนส่วนใบหน้า / ขนรักแร้ / ขอบบิกินี / ขนส่วนอื่นตามร่างกาย

2. เครื่องกำจัดขนบนใบหน้าที่ดีที่สุด : Parin IPL Gen1 Multicolor

Parin IPL Gen1 Multicolor เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,690 บาท

ข้อดี
+ ปรับใช้งานได้ทั้ง Manual และ Auto
+ ยิงแสงได้ถึง 600,000 ช็อต ใช้ได้ยาวนาน
+ สามารถซื้อหัวช็อตมาเปลี่ยนใหม่ได้เรื่อย ๆ

ข้อควรพิจารณา
– หากต้องการใช้กับใบหน้า ต้องคอยเปลี่ยนหัวช็อต
เครื่องร้อนค่อนข้างง่าย

เครื่องกำจัดขน Parin ตัวดัง มั่นใจว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนเลยใช่ไหมคะ แบรนด์นี้เขาจัดเป็นแบรนด์ไทยอันดับแรก ๆ เลยที่เริ่มทำ เครื่องกำจัดขนเลเซอร์ ออกมาให้เรา ๆ ได้ใช้กัน ทั้งยังสะดวกม๊ากก เพราะเครื่องเล็กแต่ยิงได้มากถึง 600,000 ช็อต! เชื่อเลยว่าสาว ๆ ต้องเคยเห็นรีวิว เรื่องประสิทธิภาพที่เกินเบอร์กันทุกคนแน่นอนค่ะ

Parin IPL Laser รีวิวว่าช่วยในเรื่องของผิวหน้า ให้ใสขึ้น เนียนขึ้น ด้วยนวัตกรรมหัวช็อตที่มีมาให้สาว ๆ ในเซต สามารถเปลี่ยนหัวช็อตจากยิงขนรักแร้ ขนขา ตามร่างกาย และยังกำจัดขนบนใบหน้าได้แบบจึ้งสุด ๆ ตอบโจทย์สาวทุกวัย ยิงชิล ๆ ตามที่ต้องการได้เลยเพราะเขาปรับได้ถึง 8 ระดับ งานนี้ใครที่มองหา เครื่องกำจัดขน ราคาถูก คุณภาพดี มิสซี่เชียร์ Parin เลยนะคะ

จุดเด่น ยิงได้ทั้งขนส่วนต่าง ๆ ในร่างกายและผิวหน้า / สามารถซื้อหัวช็อตมาเปลี่ยนเพิ่มได้ / ปรับการยิงได้ถึง 8 ระดับ
ฟังก์ชัน– ความเข้มแสง 4J ปรับการยิงได้ถึง 8 ระดับ
– เปลี่ยนหัวยิง IPL แบบยิงขนตามร่างกายและแบบยิงหน้าใส
– จำนวนช็อตถึง 600,000 ช็อต
– สามารถซื้อหัวช็อตมาเปลี่ยนเพิ่มในอนาคตได้
– หน้าจอ LED บอกจำนวนช็อต
ชนิดเลเซอร์ IPL
เหมาะกับกำจัดขนรักแร้ / ขนน้องสาว / ผิวหน้าใส

3. เลเซอร์เครื่องกำจัดขนที่ดีที่สุด : Silk’n Infinity eHPL

Silk'n Infinity eHPL เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 12,950 บาท

ข้อดี
+ เชื่อมต่อแอปเพื่อจัดตารางการกำจัดขน และตรวจจำนวนช็อตที่คงเหลือได้
+ ยิงด้วยลำแสงเฉพาะ eHPL อย่างรวดเร็ว ไม่เจ็บ ไม่ต้องประคบเย็น
+ เหมาะกับทุกเฉดสีผิว คนผิวเข้มสามารถใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– ไม่สามารถปรับระดับในการยิงได้
ราคาค่อนข้างสูง

ไอเทมกำจัดขนกึ่งถาวร ที่มิสซี่อยากให้ลองกัน คือ เครื่องกำจัดขน Silk’n นั่นเองค่ะทุกคน แบรนด์นี้เขาใช้เลเซอร์ขนขา ขนรักแร้ ด้วยลำแสงแบบเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์อย่าง eHPL เป็นพลังงานกัลวานิค เข้าทำลายรากเส้นขนได้อย่างล้ำลึกถึงรากถึงโคนกันเลยทีเดียว! ถ้าใช้อย่างต่อเนื่อง ประมาณ 8 สับดาห์ ขนจะไม่กลับมาเกิดใหม่ประมาณ 8-12 เดือน จัดว่าเลิศมากค่ะซิส!

Silk’n รุ่นนี้ยังช่วย เลเซอร์กำจัดขนบิกินี่ และ กำจัดขนบนใบหน้า ได้อย่างดีเยี่ยม เป็นเครื่องถอนขนที่ลับที่สาว ๆ จะต้องเลิฟแน่นอน ใครกำลังเลือกซื้อ เครื่องกำจัดขนที่ประสิทธิภาพคุ้มค่าคุ้มราคา ซื้อครั้งเดียวจบ ต้อง Silk’n เลยนะคะ

จุดเด่น ยิงด้วยแสงเฉพาะของแบรนด์ eHPL / ยิงรวดเร็วกว่าแบรนด์อื่นถึง 2 เท่า / ไม่เจ็บ ไม่ต้องประคบเย็น / สามารถใช้ได้ทุกเฉดสีผิว
ฟังก์ชัน– ระบบ eHPL มีพลังงานกัลวานิค ให้ลงลึกถึงรากขนมากขึ้น
– ใช้ได้กับทุกสีผิว
– ยิงได้ประมาณ 400,000 ช็อต
– มีระบบการยิงแบบเร็วและต่อเนื่องกว่าปกติถึง 2 เท่า
– เชื่อมแอปพลิเคชันเพื่อตรวจสอบจำนวนช็อตและจัดการ ตารางกำจัดขนได้
ชนิดเลเซอร์ IPL 
เหมาะกับกำจัดขนตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย / ขนในที่ลับ / ขนส่วนใบหน้า

4. เครื่องถอนขนไฟฟ้าที่ดีที่สุด : Emjoi Erase EJ0071

Emjoi Erase EJ0071 เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 970 บาท

ข้อดี
+ แผ่นหนีบแบบ Silver Nano ไม่บาดผิว
+ รอบถอนหมุนเร็ว กำจัดขนได้มากและเร็วขึ้น
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– ต้องเสียบสายไฟตลอดเวลา อาจไม่ถนัด
ต้องคอยทำความสะอาดบริเวณหัวถอน

ถอนขนรักแบบถึงรากถึงโคน ต้องยกให้ เครื่องถอนขน Emjoi เลยนะคะสาว ๆ ด้วยวัสดุแผ่นหนีบแบบ Silver Nano ป้องกันการบาดผิว ทั้งยังทำการถอนขนได้อย่างรวดเร็วด้วย แผ่น 45 แผ่นหนีบ ถอนขนรักแร้ได้อย่างรวดเร็ว แม้ขนจะสั้นเพียง 0.3 มม. เท่านั้น! เป็นไอเทมถอนขนไฟฟ้าที่มิสซี่บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้า

ที่ถอนขนรักแร้ไฟฟ้า Emjoi ตัวนี้ มีระบบป้องกันการหนีบผิว ทำให้ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล ไม่เจ็บตัว แถมยังได้ผิวเรียบเนียนดั่งใจ ไม่เป็นหนังไก่ ลดการเกิดเส้นขนใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม ใช้ถอนขนรักแร้ปัง บอกเลยว่าสาว ๆ ทุกคนควรมีติดตัวเอาไว้เลยนะคะ ใครกำลังมองหา เครื่องกำจัดขน ราคาถูก ใช้งานง่าย อยากให้ลองใช้แบรนด์ Emjoi กันดูรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่า

จุดเด่น ถอนขนได้แม้ขนสั้น / มีแผ่นซิลเวอร์นาโนไม่ทำร้ายผิว / แผ่นหมุนด้วยความเร็วมากกว่าปกติ ทำให้กำจัดขนได้อย่างรวดเร็ว
ฟังก์ชัน– แผ่นหนีบ Silver Nano ไม่บาดผิว- หมุนเร็วถึง 55,500 รอบ/นาที
– ถอนขนถึงราก แม้ขนสั้นเพียง 0.3 มม.
– ระบบป้องกันการหนีบผิวอัตโนมัติ
– ดีไซน์โค้งมน จับถนัด กระชับมือ
– ใช้ไฟได้ทั่วโลก สะดวกทุกที่
ชนิดครื่องถอนขน
เหมาะกับกำจัดขนรักแร้ / ขนน้องสาว

5. เครื่องกำจัดขน อ่อนโยนต่อผิวที่ดีที่สุด : Braun IPL รุ่น PL5014

Braun IPL รุ่น PL5014 เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 22,940 บาท

ข้อดี
+ มีเซนเซอร์ตรวจจับเฉดสีผิว พร้อมปรับใช้ให้เข้ากับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
+ ผ่านการรองรับว่าอ่อนโยนต่อผิวผู้ใช้
+ ระบบทำงานเฉพาะจุด ทำให้ใช้ได้กับขนทุกส่วนของร่างกาย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
จำนวนช็อตน้อยกว่าเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น

เครื่องกำจัดขน Braun รุ่นนี้มาเพื่อเป็นตัวช่วยให้สาว ๆ สามารถ เลเซอร์ขนน้องสาวด้วยตัวเอง แบบง่ายแสนง่ายที่บ้านเลยค่ะซิส ด้วยนวัตกรรมการปล่อยแสงแบบ SensoAdapt ปลอดภัยต่อผิว และยังสามารถใช้กับใบหน้าได้ด้วย ช่วยให้หน้าใส ไร้ขนใด ๆ ให้รกหูนรกตา มันดีงามสุด ๆ เลยค่า

ด้วยเระบบตรวจจับเฉดสีผิวของผู้ใช้ ทำให้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า Braun สามารถใช้ได้กับสาว ๆ ที่มีเฉดสีผิวทั้งอ่อนและเข้มกันเลยทีเดียว แถมหนุ่ม ๆ ก็ยังสามารถใช้เป็นเครื่องเลเซอร์หนวดได้ด้วยนะคะ! เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเลือกซื้อ เครื่องกำจัดขน ที่เป็นเครื่องเลเซอร์ขนถาวรใช้ได้ทุกเพศ ทุกส่วนของร่างกายแล้วล่ะก็ มิสซี่ขอแนะนำให้ลอง เครื่องเลเซอร์ขน Braun รุ่นนี้กันดูเลยจ้า

จุดเด่น มีเซนเซอร์ตรวจจับเฉดสีผิว / อ่อนโยนต่อผิวทุกจุด / ใช้ได้ทั้งกับขนบนใบหน้าและขนตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย / ช่วยกำจัดขนได้อย่างถาวร เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องและเคร่งครัด
ฟังก์ชัน– กำจัดขนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
– ปรับระดับการใช้งานได้
– ปรับใช้ได้ทุกเฉดสีผิว
– ยิงแสง IPL อย่างปลอดภัย ด้วยนวัตกรรม SensoAdapt
ชนิดเลเซอร์ IPL 
เหมาะกับกำจัดขนบิกินี / ขนรักแร้ / ขนบนใบหน้า / ขนตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

6. เครื่องถอนขนรักแร้ที่ดีที่สุด : Philips Satinelle Essential BRE225/00 

Philips Satinelle Essential BRE225/00 เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,490 บาท

ข้อดี
+ ปรับความระดับในการถอนขนได้ 2 ระดับ
+ ถอดล้างทำความสะอาดได้
+ ขนาดเล็ก กระชับมือ ใช้สะดวก

ข้อควรพิจารณา
– ต้องเสียบสายไฟใช้งานทุกครั้ง
ใช้ได้ดีกับขนที่ไม่หนามาก

เครื่องสำหรับถอนขนรักแร้ อีกแบรนด์หนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ Philips นั่นเองค่ะทุกคน รุ่นนี้เขาใช้งานได้สะดวกมาก ๆ ด้วยดีไซน์ที่ทำออกมาเรียวเล็ก ถือง่าย กระชับมือ ทำให้ใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์สุด ๆ ไปเลยค่ะ

เครื่องถอนขน Philips ตัวนี้ ยังมีแผ่นหนีบที่ป้องกันการทำร้ายผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง สามารถกำจัดขนให้สั้นเพียง 0.5 มม. เท่านั้น มันเลิศมากแม่! ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะ น้องยังสามารถถอดหัวมาล้างทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เพื่อสุขอนามัยของสาว ๆ เป็นอีกรุ่นที่อยากให้มีติดตัวกันเอาไว้เลยจริง ๆ ค่ะ สาว ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ เครื่องกำจัดขน ที่เน้นใช้ตามร่างกายที่มีประสิทธิภาพล่ะก็ ที่ถอนขนรักแร้ Philips เอาอยู่แน่นอนค่ะ!

จุดเด่น ดีไซน์ให้จับง่าย กระชับ พอดีมือ
ฟังก์ชัน– ระบบกำจัดขนถึงรากขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
– ปรับระดับในการถอนได้ 2 ระดับ
– สามารถถอดหัวมาล้างทำความสะอาดได้
– ด้วยแผ่นหนีบที่ไม่ทำร้ายผิว ช่วยกำจัดขนให้สั้นเพียง 0.5 มม. โดยไม่ต้องดึงผิวหนัง
ชนิดเครื่องถอน
เหมาะกับกำจัดขนรักแร้ / ขนขา / ขนบริเวณขอบบิกินี

7. เครื่องกำจัดขนทุกส่วนในร่างกายที่ดีที่สุด : Lescolton IPL t009i

Lescolton IPL t009i เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,299 บาท

ข้อดี
+ เลือกจำนวนช็อตได้ตั้งแต่ 400,000-1 ล้านช็อต
+ มีหัวช็อตให้ใช้ทั้งกับขนส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย และใบหน้า
+ หัวยิงกว้าง ใช้งานง่าย และรวดเร็ว

ข้อควรพิจารณา
– หากต้องการใช้กับใบหน้า ต้องคอยเปลี่ยนหัวช็อต
ส่วนใหญ่ต้องพรีออเดอร์

เครื่องเดียวจบทุกปัญหาขนตามร่างกาย! ด้วย เครื่องกำจัดขน Lescoltion รีวิว แน่นสุด ๆ ด้วยหัวช็อตที่สามารถเลือกใช้ได้มากถึง 400,000-1 ล้านช็อต เรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียว ใช้ได้ตลอดชีวิตไปเลยค่ะแม่ ทั้งยังมีระบบยิงอัตโนมัติ ช่วยประหยัดแรงไปได้มากเลยทีเดียว เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดเวลา และทำสวยได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้านเลยค่ะ

ยี่ห้อ Lescoltion เป็น เครื่องเลเซอร์ขน ที่มีมาให้ 2 หัวช็อต สำหรับ กำจัดขนตามร่างกาย และใบหน้า จึงทำได้ทั้งเลเซอร์ขนขา / เลเซอร์รักแร้เอง / และยิงหน้าใส ครบครันขนาดนี้ก็เอาใจไปเลยค่า ใครกำลังลังเล ไม่รู้จะเลือก เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี เราขอเชียร์ให้ลอง เครื่องเลเซอร์ขน Lescolton รุ่นนี้กันดูนะคะ รับรองว่าคุ้มค่ะ!

จุดเด่น หัวยิงกว้างใช้งานง่าย / มีหัวช้อตแยกสำหรับขนตามร่างกายและใบหน้า / เลือกจำนวนช็อตได้มากถึง 1 ล้านช็อต 
ฟังก์ชัน– มีระบบยิงอัตโนมัติ ไม่ต้องคอยกดเอง
– ช่วยให้ใบหน้าใสขึ้น พร้อมกระชับรูขุมขน
– มีจอ LED แสดงผลช็อต
– ปรับระดับการยิงได้ถึง 5 ระดับ
– สามารถซื้อหัวช็อตมาเพิ่มได้ตามต้องการ
ชนิดเลเซอร์ IPL 
เหมาะกับกำจัดขนทุกส่วนของร่างกาย / ช่วยให้ใบหน้าใส

8. เครื่องกำจัดขน ถนอมผิวที่ดีที่สุด : CBG Devices IPL CLASSIC SONA I 990,000 Shots IPL

CBG Devices IPL CLASSIC SONA I 990,000 Shots IPL เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,690 บาท

ข้อดี
+ มีจำนวนช็อตมากถึง 990,000 Shots
+ มีนวัตกรรมช่วยถนอมผิว และฟื้นฟูผิว ทำให้ไม่เจ็บมาก
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– ใช้แล้วหมดไป ไม่มีเติมหัวช็อต

เครื่องกำจัดขน CBG เป็นไอเทมที่ควรค่าแก่การพกพามากค่ะสาว ๆ ด้วยตัวเครื่องที่ทำออกมาแบบ 2in1 ใช้งานสะดวก ทั้งกับใบหน้า และ ขนตามร่างกาย โดยไม่ต้องเปลี่ยนหัวช็อตให้ยุ่งยากเลย! สาว ๆ สามารถกำจัดขนได้แม้แต่บริเวณจุดเล็ก ๆ ตามต้องการได้ง่าย ๆ ที่บ้านเลยค่ะ

รุ่นนี้เขาปรับระดับการยิงได้ถึง 5 รูปแบบด้วยกัน ทั้งยังมีนวัตกรรมหัวแบบ Quartz ช่วยถนอมผิว พร้อมฟื้นฟู ให้ผิวของสาว ๆ กลับมาสวยใสโดยเร็วที่สุด แถมยังเจ็บน้อยลงด้วยนะคะ ประสิทธิภาพในการทำงานครบครันสุด ๆ เต็มสิบไม่มีหักเลยค่ะสาว! ใครที่เลือกซื้อ เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดีอยู่ มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่า

จุดเด่น เป็น 2in1 ใช้ได้ทั้งกับใบหน้าและขนตามร่างกาย / หัว Quartz ช่วยถนอมผิวพร้อมฟื้นฟูไปในตัว / ปรับระดับการยิงได้ถึง 5 ระดับ / จำนวนช็อตมากถึง 990,000 ช็อต
ฟังก์ชัน– กำจัดขนและช่วยฟื้นฟูผิวได้ในเครื่องเดียว
– กำจัดขน พร้อมช่วยให้หน้าใส
– หัวเลเซอร์แบบ Quartz มีความอ่อนโยนต่อผิว และลดความรู้สึกความเจ็บในขณะใช้เครื่อง
– มีโหมดแมนนวล และโหมดยิงแบบต่อเนื่องอัตโนมัติ
– ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดี สามารถยิงต่อเนื่องได้ยาวนาน
– ยิงได้ถึง 990,000 ช็อต ใช้ได้ 20 ปี
– หน้าจอ LCD บอกโหมดและจำนวนช็อตคงเหลือ
ชนิดเลเซอร์ IPL
เหมาะกับกำจัดขนทุกส่วนของร่างกาย / ช่วยให้ใบหน้าใส

9. เครื่องถอนขนไร้สาย ถูกและดีที่สุด : Kemei KM-189A

Kemei KM-189A เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ ใช้งานแบบไร้สาย ชาร์จไฟผ่าน USB
+ มีไฟส่องขณะใช้งาน และหวีในตัว ทำให้ใช้งานง่ายขึ้น
+ ปรับระดับในการถอนได้ 2 ระดับตามรูปแบบของเส้นขน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ได้ช่วยยับยั้งการเกิดใหม่ของเส้นขน ต้องใช้เรื่อย ๆ
ขนที่สั้นมาก ๆ อาจถอนไม่หมด

หมดปัญหาสายไฟกวนใจ แค่มี Kemei ตัวเดียวเอาอยู่! น้องเป็นที่ถอนขน ราคาถูก ที่ควรหาพกติดตัวกันมากเลยค่ะ ด้วยการทำงานแบบไร้สาย ชาร์จไฟผ่าน USB ทำให้พกไปได้ทุกที่ ใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการถอนขนได้ดีเยี่ยม รวดเร็วทันใจ เพราะสามารถปรับระดับในการถอนได้ถึง 2 ระดับ สายเดินทางบ่อยถูกใจสิ่งนี้แน่นอน!

เครื่อง Kemei ตัวนี้ ยังมีไฟและหวีมาให้ด้วย ทำให้ระหว่างใช้งาน สาว ๆ สามารถมองเห็นได้ชัด ถอนขนได้อย่างสะดวกเรียบเนียน ไม่ติดขัด เป็นอีกรุ่นที่มิสซี่เชียร์ให้มีกันสุด ๆ เลยค่ะ ใครกำลังมองหา เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาไม่แพง และทำงานแบบไร้สาย Kemei ตอบโจทย์แน่นอนค่า

จุดเด่น ทำงานแบบไร้สาย / ปรับระดับในการใช้งานได้ 2 ระดับ / มีไฟและหวีในตัว ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น
ฟังก์ชัน– ปรับได้ 2 ระดับความเร็วในการถอนขน
– น้ำหนักเบา พกพาไปได้ทุกที่
– ดีไซน์สวยกระชับมือ
– ทำงานแบบไร้สาย ใช้งานได้ทุกที่ตามต้องการ
– มีไฟส่องขณะใช้งาน พร้อมหวี ช่วยให้ถอนขนง่ายขึ้น
ชนิดเครื่องถอน
เหมาะกับกำจัดขนรักแร้ / ขอบบิกินี่ / ขนขา

10. เครื่องกำจัดขนสบายผิวที่สุด : Ulike Air 3 IPL Sapphire Ice-Cooling 21J

Ulike Air 3 IPL Sapphire Ice-Cooling 21J เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 10,990 บาท

ข้อดี
+ มีเทคโนโลยี Sapphire Ice-Cooling เย็นสบายผิว
+ ยิงลำแสงได้รวดเร็วกว่าปกติ
+ เทคโนโลยีเฉพาะที่ช่วยกำจัดขนถึงราก ไม่ทำให้เกิดซ้ำ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

สาว ๆ คนไหนเคยมีปัญหาใช้เครื่องเลเซอร์ แล้วแสบร้อนผิว มิสซี่แนะนำให้ลอง เครื่องกำจัดขน Ulike รุ่นนี้กันเลยค่า เพราะเขามีนวัตกรรม Sapphire Ice-Cooling ปล่อยความเย็นขณะใช้งาน ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนได้ดีมากกก นอกจากจะสบายผิวแล้ว ยังใช้กำจัดขนได้ถึงรากถึงโคน ด้วยการฝังเพชรบริเวณฝาโคมไฟที่ให้พลังงานสูงสุด! จึงกำจัดขนได้ลึกถึงรากในระยะเวลาเพียง 3-4 สัปดาห์เท่านั้น เรียกได้ว่าตัวเดียวจบ สวยใสไร้ขนกันไปเลยจ้า

ตัวนี้ยังดีไซน์ตัวเครื่องออกมาให้ยิงลำแสงได้ตรงจุด สามารถกำจัดขนได้แม้ในบริเวณที่แคบ และไม่ทำให้แสบร้อนผิวเลย! ใครที่กำลังเลือกซื้อ เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์ผลลัพธ์ในระยะยาว มือใหม่สามารถใช้ได้ เย็นสบายผิว บอกเลยว่า เครื่องของ Ulike สบายผิว ตัวนี้ แก้ได้ทุกปัญหาแน่นอนค่า

จุดเด่น – ระบบ Sapphire Ice-Cooling ปล่อยความเย็นขณะใช้งาน
– นวัตกรรมกำจัดขนได้ถึงราก ไม่ทำให้เกิดการเกิดซ้ำของเส้นขน
– ปรับระดีบการยิงได้ 5 ระดับ ไม่ทำให้แสบร้อนผิว
ฟังก์ชัน– ระบบกำจัดขนด้วยด้านในฝาโคมไฟเพชรเกรดดีที่สุด สามารถกำจัดขนถาวรได้ภายใน 3-4 สัปดาห์
– ปรับระดับการยิงได้มากถึง 5 ระดับ
– มีระบบ Sapphire Ice-Cooling ปล่อยความเย็นระหว่างใช้งาน ช่วยให้เย็นสบายผิว และลดอาการแสบร้อนได้ดี
– มีช่องระบายความร้อน ที่ช่วยระบายได้อย่างรวดเร็ว
ชนิดเลเซอร์ IPL 
เหมาะกับกำจัดขนขา / ขนรักแร้ / ขอบบิกินี

วิธีเลือกซื้อ “เครื่องกําจัดขน”

ตามหาไอเทมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองอยู่ใช่ไหมคะ? ลองทำตามที่มิสซี่แนะนำตามนี้เลยค่ะ แล้วสาว ๆ จะเลือกเครื่องโกนขนง่ายขึ้นแน่นอน!

เลือกจากประเภทของเครื่อง

อันดับแรกสาว ๆ ต้องรู้ก่อนว่า เราต้องการเครื่องประเภทไหน เพราะการกำจัดขนแต่ละประเภทก็จะมีความแตกต่างในการใช้งาน และผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น สาว ๆ ต้องการกำจัดขนบริเวณใบหน้าและกระตุ้นให้หน้าใส ก็อาจเลือกใช้เป็น IPL แทนประเภทอื่น ๆ นั่นเองค่ะ

เลือกจากประเภทของเส้นขน

ความหนา-บาง ของเส้นขนของเพื่อน ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกเหมือนกันนะคะ บางคนมีเส้นขนที่บางและสั้น จะตอบสนองต่อครีมและการกำจัดขนต่าง ๆ ได้ดี และรวดเร็วกว่า ในขณะที่บางคน มีเส้นขนที่ค่อนข้างหนา หรือเส้นใหญ่ ก็อาจจะต้องเลือกเครื่องที่ปล่อยความยาวคลื่นออกมาเป็นวงกว้าง จะช่วยกำจัดขนได้ดีและเห็นผลลัพธ์ไวขึ้นนะคะ

เลือกจากความถี่ในการใช้งาน

เพื่อน ๆ ต้องลองถามตัวเองดูก่อนว่า เราจะมีเวลาในการใช้อุปกรณ์กำจัดขนบ่อยแค่ไหน? ลองแพลนดูคร่าว ๆ ก็ได้ค่ะว่าใน 1 อาทิตย์ หรือใน 1 เดือน เพื่อน ๆ ตั้งใจจะกำจัดขนกี่ครั้ง จากนั้นให้มาเลือกเครื่องสำหรับถอนขนที่ให้ประสิทธิภาพหรือให้ผลลัพธ์ในระยะเวลาที่เราแพลนเอาไว้พอดีที่สุด เช่น อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง หรือ เดือนละ 1-2 ครั้ง เป็นต้น เนื่องจาก เครื่องแต่ละตัวจะต้องมีการใช้ซ้ำเรื่อย ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อผิวที่เรียบเนียน ไร้ขน ต้องอดทนนะคะสาว!

วิธีใช้เครื่องกําจัดขน

 • ก่อนใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกรุ่น เพื่อน ๆ ต้องการวิธีใช้ และคำแนะนำ จากคู่มือของแต่ละยี่ห้อให้ครบถ้วน และระมัดระวังที่สุดเลยนะคะ
 • ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีรอยสัก หรือสีผิวที่ยังไม่สม่ำเสมอ เพื่อป้องการการเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ เครื่องโกนขน นั่นเองค่ะ
 • เพื่อน ๆ ควรลองเทสต์เครื่องก่อนใช้จริง ด้วยการทดลองกับจุดที่มีเส้นขนบริเวณเล็ก ๆ ก่อน เพื่อตรวจสอบดูว่า มีอาการเจ็บแสบ หรือระคายเคืองจนเกินไปหรือไม่ เนื่องจาก เครื่องบางประเภทอาจไม่เหมาะกับผิวเรานั่นเองค่า
 • เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด ควรทำความสะอาดและโดนขนบริเวณที่ต้องการกำจัดขนให้เรียบร้อย เช็ดผิวให้แห้งสนิท และอย่าลืมตั้งค่าที่ถอนขน ให้เหมาะกับสภาพผิวบริเวณนั้น ๆ ของสาว ๆ ด้วยนะจ๊ะ
 • อย่าปรับระดับจนแรงเกินผิวของเราจะรับไหว มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ ปรับระดับที่ถอนขนให้อยู่ในเกณฑ์ที่เรารับได้ เน้นความถี่ในการใช้งานแทน เพื่อให้ผิวได้พักและป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายบริเวณกว้างด้วยนะคะ
 • หลีกเลี่ยงอย่าให้โดนบริเวณบาดแผลหรือดวงตาเด็ดขาดเลยนะจ๊ะ มิสซี่เตือนแล้วน้า

วิธีดูแลผิวหลังใช้เครื่องกําจัดขน

 • หลังจากเลเซอร์ขนแล้ว สาว ๆ ไม่ควรให้บริเวณที่เพิ่งทำมาโดนน้ำประมาณ 24 ชม. นะคะ ถ้าจำเป็นต้องโดนจริง ๆ มิสซี่แนะนำให้รีบซับด้วยสำลีหรือผ้าสะอาดอย่างเบามือ และซับให้แห้งสนิทโดยเร็วค่ะ
 • ในช่วงระยะ 1-3 วันหลังจากกำจัดขน บริเวณที่เลเซอร์อาจมีอาการแสบ หรือบวมแดง ให้ประคบเย็น หรือ หาครีมบำรุง มาทาบริเวณผิวเพื่อช่วยให้อาการดังกล่าวดีขึ้นนะคะ
 • ควรหลีกเลี่ยงการออกไปเผชิญกับแสงแดด และหมั่นทาครีมกันแดด และครีมบำรุงเป็นประจำทุกวันนะคะ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ คนไหนที่เลเซอร์ใบหน้ามา ยิ่งต้องระวังแสงแดดเป็นพิเศษเลยน้า
 • สำหรับใครที่เลเซอร์รักแร้มา มิสซี่แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการใช้โรลออน หรือ สารระงับกลิ่นเหงื่อบริเวณใต้วงแขน ประมาณ 3 วัน เพื่อป้องกันการอักเสบและระคายเคืองนั่นเองค่ะ
 • ภายในอาทิตย์ที่กำจัดขน ควรงดกิจกรรมที่มีการเผชิญกับแสงแดด หรือกิจกรรมที่มีการใช้ความร้อน ยกตัวอย่างเช่น การอบไอน้ำ หรือ ซาวน่า เพื่อป้องกันการอักเสบของผิวที่เพิ่งเลเซอร์มานะคะซิส

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องกําจัดขน ดีไหม?

เครื่องกำจัดขนดีสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนตามร่างกายมาก ๆ ค่ะ เนื่องจากเป็นไอเทมที่หาซื้อง่าย ใช้งานง่าย และสามารถทำเองได้ที่บ้านเลย! เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากประหยัดเงิน และไม่ค่อยมีเวลาไปคลินิค เพราะสามารถพกเจ้าเครื่องนี้ไปได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมยังใช้งานได้ตามที่เราสะดวกเลยด้วยนะคะ

เครื่องถอนขน เจ็บไหม?

เครื่องถอนขน จะมีความเจ็บในดับที่ทนได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระดับความแรงที่เพื่อน ๆ แต่ละคนเลือกใช้งานด้วยนะคะ หากสาว ๆ มีเส้นขนที่สั้น หรือ บาง จะเจ็บน้อยกว่า คนที่มีเส้นขนที่ยาว หรือหนา ดังนั้น มิสซี่แนะนำว่าอาจจะต้องเล็มขนบริเวณที่ต้องการกำจัด ให้สั้นลงก่อนใช้ เพื่อลดอาการเจ็บปวดได้ค่า

เครื่องกำจัดขนถาวร แบบไหนดี?

เครื่องกำจัดขนถาวร แบบ IPL สามารถช่วยกำจัดขนแบบถาวรได้ค่ะ แต่จะต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพราะการทำงานของ IPL คือจะเข้าไปหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขนในทุกขั้นตอนภายใน อาจจะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน กว่าจะเริ่มเห็นผล ซึ่งจะต้องใช้ความสม่ำเสมอและความอดทนที่ค่อนข้างมากเลยทีเดียวค่ะ ใครที่อยากกำจัดขนให้สิ้นซากจะต้องอดทนกันด้วยนะคะ มิสซี่เอาใจช่วยน้า เพื่อความสวยสู้ตายค่ะ!

เครื่องกําจัดขนเลเซอร์ ทํางานอย่างไร?

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน ทำงานด้วยการยิงแสงเลเซอร์เข้าไปยังรูขุมขนภายในที่มีตอเส้นขนอยู่ จากนั้นแสงจะเข้าทำลายการเติบโตของขน ให้เกิดความเสียดายจนไม่สามารถงอกขึ้นมาได้อีก หรืออาจช่วยให้เส้นขนบางลง เล็กลง นั่นเองค่ะ

เครื่องเลเซอร์ขน อันตรายไหม?

เครื่องเลเซอร์ขน ไม่ส่งผลอันตรายต่อสาว ๆ หากใช้ตามคำแนะนำอย่างถูกต้องค่ะ เพราะแต่ละยี่ห้ออาจจะมีฟังก์ชันในการใช้งานที่แตกต่างกัน ระดับความแรงของแสงที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นการใช้งานตามคู่มือจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและปลอดภัยมากที่สุดเลยนะคะ แต่ทั้งนี้มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ ระวังอย่าใช้บริเวณที่มีรอยสัก / รอยแผลเป็น / และใกล้ดวงตา และสำหรับใครที่มีสีผิวที่ค่อนข้างเข้ม มิสซี่อยากให้เลือกใช้ เครื่อเลเซอร์ขน ที่เหมาะกับเฉดสีผิวโดยเฉพาะของแต่ละคนนะคะ เพราะอาจทำให้เกิดรอยไหม้ที่เห็นชัดได้นั่นเองค่ะ

เลเซอร์รักแร้ มีกี่แบบ?

ปัจจุบัน เลเซอร์รักแร้ มีแบ่งออกเป็น 4 แบบหลัก ๆ ด้วยกันค่ะทุกคน คือ…
1. Diode Laser : จะใช้เวลาค่อนข้างเร็ว เจ็บน้อย และราคาไม่สูงมาก แต่สำหรับคนผิวคล้ำอาจเกิดการเบิร์นได้ง่ายค่ะ
2. Long Pulse ND YAG : เข้าหยุดการเติบโตของเส้นขนได้อย่างล้ำลึก เห็นผลเร็วมาก! แต่ก็เจ็บมากกว่าแบบอื่น และราคาจะค่อนข้างสูงทีเดียวค่ะ
3. Alexandrite Laser : เหมาะกับเก็บรายละเอียดและเส้นขนที่บาง หรือ สีอ่อนเป็นหลัก แต่จะมีความร้อนสะสมง่าย และเบิร์นง่ายสำหรับคนมีเส้นขนที่เข้มค่ะ
4. IPL Laser : คนนิยมทำกันเยอะมาก! เนื่องจากราคาไม่แรง ไม่เจ็บมาก ช่วยเรื่องผิวขาวใส แต่ยังคงเบิร์นง่ายสำหรับคนผิวเข้ม และต้องทำอย่างต่อเนื่อง จึงต้องใช้ความอดทนสูงทีเดียวค่ะ

จบไปแล้วค่า สำหรับรีวิว เครื่องกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่หวังว่าสาว ๆ จะรู้จักกับเจ้าเครื่องที่ถอนขนนี้กันละเอียดขึ้นไม่มากก็น้อยนะคะ และหวังว่าเทคนิค ทริคเด็ดต่าง ๆ ที่มิสซี่นำมาบอกต่อกันวันนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเครื่องโกนขนที่ถูกใจในแบบที่ตัวเองชอบกันได้เหมาะสมกับตัวเองที่สุดนะคะ ส่วนใครที่ต้องการความรวดเร็ว อาจหันไปพึ่งมูสกำจัดขน ก็สะดวกดีไม่น้อยเลยค่ะ เอาไว้โอกาสหน้า เราจะมีอะไรมาป้ายยากันต่อ อย่าลืมมาติดตามกันน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ ^^

ที่มาข้อมูล

 1. https://www.byrdie.com/best-hair-removal-products-4587757 
 2. https://www.medicalnewstoday.com/articles/laser-hair-removal-at-home#safe-use 
รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า