รีวิว 10 น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี 2023 ยืดเอง ตรงถาวร [แนะนำ!]

และหากสาวๆ กำลังมองหา น้ำยายืดผมดีๆ สักยี่ห้อ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี  วันนี้มิสซี่เตรียมข้อมูลมาพร้อมมากค่ะ ไม่ว่าจะ วิธีเลือกซื้อ วิธีการใช้ วิธีดูแลผมหลังจากยืด ข้อดี-ข้อเสีย สารบำรุงแต่ละยี่ห้อ พร้อมบอกว่ายี่ห้อไหนเหมาะกับสาวๆ ที่มีลักษณะผมแบบไหนจ้า ถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้ว เตรียมเลื่อนไปชม 10 น้ำยายืดผม ที่มิสซี่เตรียมมาให้สาวๆ ได้เลือกชมกันเลยค่า

TOP 3 น้ำยายืดผมที่ดีที่สุด

#1 Shiseido Crystallizing Straight N1

Shiseido Crystallizing Straight N1 น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 495 บาท

#3 Nigao Hair Straight Damaged Hair

Nigao Hair Straight Damaged Hair น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 269 บาท

มาทำความรู้จักกับน้ำยายืดผม

น้ำยายืดผม คือ น้ำยาที่ใช้สารเคมีในการแทรกซึมเข้าเกล็ดผมชั้นนอก เพื่อเปลี่ยนโครงสร้างของเส้นผมหยิก หรือหยักศกให้เหยียดตรงถาวร 

โดยสารเคมีหลัก  ๆ อยู่ 2 ชนิด คือ

  • โซเดียมไฮดรอกไซด์ (Sodium hydroxide) 
  • แคลเซียมไฮดรอกไซด์ (Calcium hydroxide) 

ผสมร่วมกับ กัวนิดีนคาร์บอเนต (Guanidine carbonate) หรือ แอมโมเนียมไทโอโกลโคเลต (Ammonium thioglycolate) ซึ่งเมื่อเส้นผมได้รับน้ำยาด่างเหล่านี้แล้ว จะทำให้เส้นผมตรง ไม่คืนสภาพเดิมอีก ต้องรอให้เส้นผมงอกยาวขึ้นใหม่เท่านั้น  แต่หลังจากที่สาวๆ ยืดเสร็จแล้ว ผมของสาวๆ จะค่อนข้างแห้งกรอบ แตกปลาย เบา ไร้น้ำหนัก ดังนั้นแล้ว หลังการยืดสาวๆ อย่าลืมบำรุงผมด้วยออยล์บำรุงผมกันด้วยนะจ้า

วิธีเลือกซื้อ “น้ำยายืดผม” 

  1. ยี่ห้อที่ได้รับมาตรฐาน เช็กจากมาตรฐานของแบรนด์ จากผลิตภัณฑ์มีการจดทะเบียนสินค้าอย่างถูกต้อง เพื่อสาวๆ จะได้ใช้น้ำยายืดผมได้อย่างปลอดภัย ไม่ทำให้ผมเสีย ขาดร่วง ช็อตและส่งผลเสียต่อสุขภาพได้
  1. เลือกจากสภาพของเส้นผม สาวๆ จะต้องสังเกตุเส้นผมของตัวเองก่อนว่า เป็นลักษณะเส้นผมแบบไหน หากสาวๆ มีเส้นผมที่หนาและหยักศกมาก ควรเลือกใช้น้ำยายืดผมสูตรเข้มข้นพิเศษ และหากสาวๆ มีเส้นผมที่อ่อนแอ ผมเสียมาก ควรเลือกใช้น้ำยายืดผมสูตรแห้งเสียโดยเฉพาะ 
  1. มีส่วนผสมของเคราติน เพราะเคราตินมีส่วนช่วยให้เส้นผมแข็งแรง เป็นเกราะป้องกันผมเสียชั้นดี อีกทั้งยังลดการสูญเสียโปรตีนในเส้นผมจากการโดยสารเคมีทำร้าย ฉะนั้นแล้ว หากมีเคราตินผสมอยู่ด้วย ก็จะช่วยบำรุงเส้นผมของสาวๆ ไม่ให้เสียไปมากกว่าเดิมจ้า
  1. มีส่วนผสมของสารบำรุง โดยสารบำรุงส่วนใหญ่ที่มักใส่ในน้ำยายืดผม ได้แก่ สาร Arginine ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมก่อนโดนความร้อน Hyaluronic หรือ Glycerol และ Natural Oil ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม 
  1. ไม่มีกลิ่นฉุน ในปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยลดกลิ่นฉุนของสารเคมี โดยการเติมกลิ่นหอมเข้าไป ดังนั้นสาวๆ ควรสังเกตุจากรายละเอียดข้างกล่องดูด้วยนะคะ

จะเลือกซื้อ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. น้ำยายืดผม โดยรวมที่ดีที่สุด : Shiseido Crystallizing Straight N1

Shiseido Crystallizing Straight N1 น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 495 บาท

ข้อดี
+ มีสารบำรุงที่ช่วยปกป้องเส้นผม
+ ให้ความชุ่มชื้นกับผม
+ ยี่ห้อได้รับมาตรฐาน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับสาวๆ ที่ผมเส้นหนา

น้ำยายืดผม shiseido หากพูดถึงชื่อนี้ แน่นอนว่าสาวๆ ต้องเคยได้ยินแน่นอน เพราะน้องเขาดังเรื่องเส้นผม และรุ่นนี้ใช้เทคโนโลยีพิเศษที่มีชื่อว่า ไฮยาลูรอนิค เทอร์มัล สเตรท ที่ช่วยปกป้องเส้นผมเสียจากการโดนความร้อน เหมาะสำหรับสาวๆ ผมเส้นเล็ก ผมเสียที่ผ่านการทำเคมีมา 

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic acid ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม น้ำมันสกัดจากดอกคามีเลีย ที่ช้วยบำรุงและเพิ่มความเปล่งประกายให้เส้นผม Aqua in pool และ Propylad EX เอกสิทธิ์เฉพาะของชิเซโด้ ที่ช่วยนำสารเข้าสู่เส้นผมและลดกลิ่นฉุนของน้ำยายืดผมจ้า

หากสาวๆกำลังมองหา น้ำยายืดผมที่ดีที่สุด และยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ น้ำยายืดผม ชิเซโด้ตัวนี้เลยจ้า นอกจากจะได้ผมที่ตรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังมีสารบำรุงไปในตัวด้วยจ้า สวยครบ จบในครั้งเดียว

ปริมาณ 400 g : 495 บาท (ตก g ละ 1.24 บาท)

จุดเด่นทำให้ผมตรง ดูมีวอลลุ่ม ชุ่มชื้น เป็นธรรมชาติ 
ชนิดครีม 
สารบำรุงผมHyaluronic acid, Camellia oil
เหมาะกับสูตร N : ผมเส้นเล็ก 
สูตร H : ผมเส้นใหญ่แข็งแรง

2. น้ำยายืดผม วอลลุ่มที่ดีที่สุด : Schwarzkopf Strait Glatt

Schwarzkopf Strait Glatt น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 225 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นไม่ฉุน
+ มีสารบำรุงผม
+ ยืดแล้วผมมีวอลลุ่ม ไม่แข็งทื่อ

ข้อควรพิจารณา
– สาวๆ ผมยาวต้องใช้หลายกล่อง

น้ำยายืดผม schwarzkopf ตัวนี้ ใช้นวัตกรรม Active Care+ Complex ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ช่วยทำให้ผมตรงเงางาม นุ่มสลวย เป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีสารบำรุง อย่าง ไฮโดรไลซ์ วีท โปรตีน ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนไม่ให้ผมเสียมากยิ่งขึ้น 

และด้วยสูตรปรับปรุงใหม่ ทางแบรนด์เพิ่มปริมาณให้มากขึ้น ลดกลิ่นฉุน สาวๆ ที่แพ้ หรือไม่ชอบกลิ่นเคมี ต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอนค้า ฉะนั้นแล้วหากสาวๆ กำลังมองหา น้ำยายืดผมอย่างดี และยังไม่รู้จะเลือกซื้อ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ น้ำยายืดผม glatt ตัวนี้เลยค้า วิธียืดไม่ยุ่งยาก มีสารบำรุงผม และเป็นยายืดผม ไม่เหม็น อีกด้วย 

ปริมาณ 240 ml : ราคา 225 บาท (ตก ml ละ 0.94 บาท)

จุดเด่นทำให้ผมตรง ดูมีวอลลุ่ม ชุ่มชื้น เป็นธรรมชาติ 
ชนิดครีม
สารบำรุงผมHydrolyzed wheat protein 
เหมาะกับเบอร์ 0 : ผมแข็งแรง 
เบอร์ 2 : ผมเส้นเล็ก อ่อนแอ

3. น้ำยายืดผม ออแกนิคที่ดีที่สุด : Nigao Hair Straight Damaged Hair

Nigao Hair Straight Damaged Hair น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 269 บาท

ข้อดี
+ ผมตรงสวยเป็นธรรมชาติ
+ ไม่ทำให้ผมเสีย
+ ปราศจากแอมโมเนีย

ข้อควรพิจารณา
– ควรบำรุงผมหลังทำ

ครีมยืดผม นิกาโอะ เป็นน้ำยายืดผม ญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก น้องเขาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ไร้กลิ่นฉุน ไม่มีแอมโมเนีย 100% ช่วยยืดเส้นผมให้ตรงสวย ไม่ลีบแบน มึความยืดหยุ่น ดูเงางามเป็นธรรมชาติ

และน้องเขายังมี ส่วนประกอบสำคัญอย่าง Hydrolyzed Protein ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ผมมีความหยืดหยุ่น มีความชุ่มชื้น และมี Hydrolyzed Keratin ที่ช่วยบำรุงและปกป้องเส้นผม ให้ผมที่ยืดไม่ลีบแบน หากสาวๆ กำลังมองหา น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี และยังลังเลว่า น้ำยายืดผม nigao ดีไหม มิสซี่ขอเชียร์น้องตัวนี้เลยค้า สาวๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ปริมาณ 280 ml : ราคา 269 บาท (ตก ml ละ 0.96 บาท)

จุดเด่นทำให้ผมไม่ดูลีบแบน เป็นธรรมชาติ มีสารบำรุงเส้นผม
ชนิดครีม 
สารบำรุงผมHydrolyzed Protein, Hydrolyzed Keratin
เหมาะกับผมอ่อนแอ

4. น้ำยายืดผมไม่เหม็นที่ดีที่สุด : L’Oreal Xtenso Oleoshape

L'Oreal Xtenso Oleoshape น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 280 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นบางเบา ไม่ฉุน
+ ผมตรง ไม่ทื่อ เงางามเป็นธรรมชาติ
+ มีให้เลือกหลายสูตร

ข้อควรพิจารณา
– อาจต้องใช้ความชำนาญในการยืด

น้ำยายืดผม ลอรีอัล แบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เกี่ยวกับเส้นผมมายาวนาน น้องเขาเป็นครีมยืดผมสูตรใหม่ ที่ใช้นวัตกรรม X-TENSO Moisturist ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่อัดแน่นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น และน้ำมันบำรุงเส้นผมถึง 3 ชนิด ได้แก่ Sweet Almond Oil, Cotton Seed Oil และ Rice Bran Oil ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น เงางาม อย่างเป็นธรรมชาติ

น้ำยายืดผม loreal  มีให้เลือกถึง 4 สูตร ซึ่งครอบคลุมทุกปัญหาเส้นผมของสาวๆ เลยจ้า สาวๆ สามารถเลือกใช้สูตรที่เหมาะกับผมตัวเองได้เลยค่า ฉะนั้นแล้วหากสาวๆ กำลังมองหาน้ำยายืดผม ธรรมชาติที่สำหรับยืดผมด้วยตัวเอง และยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกใช้ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ น้ำยายืด ลอรีอัล ตัวนี้เลยค้า นอกจากกลิ่นไม่ฉุนแล้ว ยังมีให้เลือกหลายสูตรด้วยจ้า

ปริมาณ 250 ml : ราคา 280 บาท (ตก ml ละ 1.12 บาท)

จุดเด่นทำให้ผมเงางาม นุ่มลื่น กลิ่นบางเบา ไม่ฉุน มีให้เลือก 4 สูตร
ชนิดครีม 
สารบำรุงผมSweet Almond Oil, Cotton Seed Oil, Rice Bran Oil
เหมาะกับผมธรรมชาติเส้นใหญ่ หยิกหยักศก แข็งแรงมาก

5. น้ำยายืดผม เคราตินที่ดีที่สุด : Dipso Straight Line Hair Straightening Cream

Dipso Straight Line Hair Straightening Cream น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 179 บาท

ข้อดี
+ ผมเงางาม ไม่กระด้าง
+ ราคาถูก
+ ผมตรงนาน คุ้มราคา

ข้อควรพิจารณา
– สาวๆ ผมยาว ต้องใช้หลายกล่อง

น้ำยายืดผม dipso สูตรนี้ เป็นน้ำยายืดผมเคราติน ที่ช่วยบำรุงให้ผมมีความนุ่มลื่น เงางาม ผมไม่แห้งเสีย และด้วยนวัตกรรมใหม่ของทางแบรนด์ ที่มีเทคนิคการยืดผมให้เรียบตรง ด้วยไทโอ เบสเทคนิค มีส่วนผสมของเคราติน และโปรตีน คอนดิชันเนอร์ ช่วยปกป้องพร้อมบำรุงเส้นผมในระหว่างการยืด ทำให้ผมเรียบตรง เงางาม ไม่กระด้าง 

ถ้าให้เลือกยายืดผมเคราตินที่ดีที่สุด ก็ต้องเป็น dipso สูตรนี้ เพราะมี keratin complex เข้มข้น ที่จะช่วยทำละลายซิลิคอนอินทรีย์ ที่เป็นตัวสร้าง ปกป้องเส้นผมโดยการปรับสภาพและควบแน่นพันธะของเส้นผมเพื่อให้ผมไม่ชี้ฟู หากสาวๆ ที่ชอบความเงางาม ผมไม่แห้งเสียหลังยืด หากสาวๆ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอป้ายยาตัวนี้เลยค่ะ ราคาไม่แรง แต่ได้ผลลัพธ์เกินราคาค้า

ปริมาณ 125 ml : ราคา 179 บาท (ตก ml ละ 1.43 บาท)

จุดเด่นผมไม่แห้งเสียหลังยืด เงางาม ไม่ชี้ฟู
ชนิดครีม 
สารบำรุงผมKeratin, Protein Conditioner
เหมาะกับสูตร S : ผมหยิกมาก ผมฟู
สูตร N : ผมหยิกธรรมชาติ ผมดัด ผมทำสี

6. น้ำยายืดผมเอง ราคาถูกที่ดีที่สุด : Lolane Pixxel Straightening Cream

Lolane Pixxel Straightening Cream น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 59 บาท

ข้อดี
+ ประหยัดเวลา
+ ผมไม่แห้งเสียเพราะมีสารบำรุงผม
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณน้อย ผมหนาต้องใช้หลายกล่อง

น้ำยายืดผม โลแลน แบรนด์ที่ใครๆ ก็รู้จัก หาซื้อง่ายมากตามท้องตลาดและห้างสรรพสินค้า ทางแบรนด์เคลมมาว่า น้องเขามีถึง 4 นวัตกรรม ที่ช่วยดูแลเส้นผมให้แข็งแรง สุขภาพดี ไม่แห้งเสีย ชุ่มชื้น เงางาม และตรงสวยเป็นธรรมชาติ อีกทั้งกลิ่นที่ไม่เหม็นฉุน และสามารถล็อกเส้นผมไวเพียง 10 นาที

นอกจากนี้ น้องเขายังมีส่วนผสมของสารสกัดจากหน่อไม้ ที่ช่วยทำให้ผมมีน้ำหนัก ไม่แห้งกรอบ มีชีวิตชีวา มี Lecithin ช่วยปิดเกล็ดผม ให้เรียบ ไม่ชี้ฟู และ Hydrolized Keratin ช่วยให้ผมแข็งแรง สปริงตัวดี ด้วยส่วนผสมและนวัตกรรมที่มากมายขนาดนี้ หากสาวๆ ยังลังเลอยู่ว่าจะซื้อ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ น้ำยายืดผม lolane ตัวนี้เลยค่ะ หาซื้อง่าย ทำเองได้ และผมไม่เสียแน่นอนค้า

ปริมาณ 50 g : ราคา 59 บาท (ตก g ละ 1.18 บาท)

จุดเด่นล็อกเส้นผมไวใน 10 นาที ผมไม่แห้งเสีย เงางาม ไม่แห้งกรอบ มีชีวิตชีวา
ชนิดครีม 
สารบำรุงผมBambusa Vulgaris Extract, Lecithin, Hydrolyzed Keratin
เหมาะกับสูตร normal : ผมเส้นเล็ก หยิกปานกลางหรือแห้งเสีย
สูตร strong :  ผมแข็งแรง เส้นใหญ่ หยิกมาก

7. น้ำยายืดผม สําหรับผมเสียที่ดีที่สุด : Farger Keratin Hair Straightening Cream

Farger Keratin Hair Straightening Cream น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 99 บาท

ข้อดี
+ มีสูตรผมอ่อนแอกับปกติให้เลือก
+ ทำด้วยตัวเองได้
+ ผสมเคราตินเข้มข้น

ข้อควรพิจารณา
– มีกลิ่นฉุนเล็กน้อย

สาวๆ ที่กังวลว่าหากยืดผมเองแล้ว กลัวผมเสีย แต่ก็ไม่อยากเข้าร้านเสริมสวย น้ำยายืดผม farger ตัวนี้ ตอบโจทย์สาวๆ มากเลยค่ะ น้องเขาเป็นครีมยืดผมเคราติน ที่มีประสิทธิภาพดีมาก เหมาะสำหรับผมแห้งเสีย ผมที่ผ่านการทำเคมีมาก่อน เพราะน้องเขามี Keratin complex ที่ช่วยบำรุงและปกป้องเส้นผม ไม่ให้แห้งเสียระหว่างทำการยืด ทำให้ผมเรียบตรง นุ่มลื่น มีน้ำหนัก ทิ้งตัวสวย เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

ด้วยสรรพคุณและราคาที่เอื้อมถึง เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา และต้องการประหยัดงบ แต่ได้ผมที่ตรงสวยเหมือนออกจากร้านเสริมสวย ฉะนั้นหากให้มิสซี่แนะนำสาวๆ ว่าน้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ farger ตัวนี้เลยค่ะ รับรองว่าสาวๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนค้า

ปริมาณ 320 ml : ราคา 99 บาท (ตก ml ละ 0.31 บาท)

จุดเด่นมีเคราตินเข้มข้น ช่วยบำรุงเส้นผมระหว่างยืด 
ชนิดครีม 
สารบำรุงผมHydrolyzed Keratin, Keratin complex
เหมาะกับสูตร N : ผมแข็งแรง ผมหยิก ผมเส้นใหญ่
สูตร D : ผมอ่อนแอ ผมผ่านการทำเคมี

8. น้ำยายืดผมถาวรที่ดีที่สุด : Dcash Straight Confident Hair Straightening Cream

Dcash Straight Confident Hair Straightening Cream น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 195 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นไม่ฉุน
+ มีสารบำรุงจากธรรมชาติเยอะ
+ ผมสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณน้อย ผมหนาต้องใช้หลายกล่อง

ครีมยืดผมดีแคช สูตรปรับใหม่ ที่เพิ่มความเงางามและปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิม หลังใช้จะทำให้เส้นผมนุ่มสลวย สุขภาพดีเป็นธรรมชาติ ด้วยนวัตกรรม Active Care+Complex ที่ช่วยดูแลเส้นผมของสาวๆ ให้ฟิลเหมือนว่ามีช่างมืออาชีพมาทำผมให้เราเลยค้า

นอกจากนี้ ยังมีโปรตีนจากเมล็ดเจีย ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความเงางาม ว่านหางจระเข้ ช่วยให้เส้นผมเงางามและแข็งแรง ลดผมร่วง อาการคันหนังศีรษะ รวมไปถึงมี Biosilk ที่ช่วยเคลือบและปกป้องเส้นผมจากการทำเคมีด้วยจ้า ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังมองหา น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอป้ายยาน้อง Dcash ตัวนี้เลยค้า เป็นน้ำยายืด ขั้นตอนเดียว ที่ใช้งานง่ายและมีสารบำรุงเยอะมากๆ นอกจากได้ผมที่ตรงสวยแล้วยังไม่ทำให้ผมเสียอีกด้วยค้า 

ปริมาณ 240 ml : ราคา 195 บาท (ตก ml ละ 0.81 บาท)

จุดเด่นมีสารบำรุงเยอะ ไม่ทำให้ผมเสีย กลิ่นไม่ฉุน
ชนิดแบบครีม
สารบำรุงผมโปรตีนจากเมล็ดเจีย,  ว่านหางจระเข้, Biosilk
เหมาะกับสูตร1 : ผมยืดยาก
สูตร2 : ผมแห้งเสีย

9. น้ำยายืดผม ยืดเองที่ดีที่สุด : Berina Pro Straight Hair Rebonding Cream Speed Formula

Berina Pro Straight Hair Rebonding Cream Speed Formula น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ คุ้มค่า ใช้ได้หลายครั้ง
+ ใช้งานง่าย
+ กลิ่นไม่เหม็นทำร้ายจมูก

ข้อควรพิจารณา
– ต้องมีความชำนาญในการทำ

น้ำยายืดผม berina ที่มาในรูปแบบกระปุก ใช้งานง่าย และปริมาณเยอะมากกระปุกละ 1000 g ในการยืดนี้จะต้องใช้ทั้ง 2 สูตรค่ะ โดยลงตัว Berina Pro Straight Hair Rebonding Cream ทิ้งไว้ก่อน จากนั้นล้างและตามด้วย Berina Relock Neutralizer Cream เพื่อล็อกเส้นผมให้อยู่ตรงยาวนาน 

นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังเคลมว่า สูตรยืดเร็ว ใช้ได้กับทุกสภาพผม และใช้นวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ไม่มีสารเคมีตกค้างบนเส้นผม และไม่มีกลิ่นรบกวนในขณะยืดอีกด้วย ฉะนั้นสาวๆ ที่อยากผมตรง ดูมีวอลลุ่ม เป็นธรรมชาติ และอยากทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่อันตราย และไม่ต้องเข้าร้านเสริมสวยให้เสียเวลา แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี วันนี้มิสซี่ขอแนะนำ น้ำยายืดผม เบอริน่า ตัวนี้เลยค้า ถูกใจสาวๆแน่นอนค้า

ปริมาณ 2000g : ราคา 450 บาท (ตก g ละ 0.23 บาท)

จุดเด่นใช้งานง่าย กระปุกใหญ่มาก ผมตรงเป็นธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นฉุน
ชนิดแบบครีม
สารบำรุงผมHydrolyzed Keratin
เหมาะกับผมหยิก และชี้ฟูเป็นพิเศษ

10. น้ำยาล็อกผมตรงที่ดีที่สุด : Wella Hair Straightening Cream

Wella Hair Straightening Cream น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 165 บาท

ข้อดี
+ ล็อกผมตรงยาวนาน
+ ผมจัดทรงง่ายขึ้น
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณน้อย ผมยาวต้องใช้หลายขวด

ครีมยืดผม Wella แบรนด์ดังจากต่างประเทศ ที่ผลิตออกมา 2 สูตร คือ สูตร N สำหรับผมธรรมดา ผมแข็งแรง ผมเส้นใหญ่ และสูตร C สำหรับผมอ่อนแอ ผมผ่านการทำสี เส้นผมเปราะบาง ไม่ว่าสาวๆ จะมีลักษณะเส้นผมแบบไหน สามารถเลือกใช้ยืดผมถาวรได้ตามสภาพเส้นผมได้เลยค้า

และน้องเขามีเทคโนโลยี Flexi Protect Technology ที่ช่วยล็อกเส้นผมให้ตรงยาวนานมากขึ้น และยังช่วยดูแลสภาพเส้นผม ช่วยให้ผมตรง ง่ายต่อการตัดทรง และผมไม่เสียอีกด้วย อีกทั้งยังใช้งานง่ายเพราะทางแบรนด์บอกวิธีทำอย่างถูกต้องไว้ที่ข้างกล่องอีกด้วยจ้า ฉะนั้นสาวๆ ที่อยากจะลองยืดผมเอง ประหยัดงบ เสียเงินแค่หลักร้อย แต่ได้ผมตรงเหมือนไปยืดที่ร้าน และไม่รู้ว่าจะใช้ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ไปตำตัวนี้เลยค้า รับรองถูกใจสาวๆ แน่นอนน

ปริมาณ 200 g : ราคา 165 บาท (ตก g ละ 0.83 บาท)

จุดเด่นล็อกผมตรงนาน ใช้งานง่าย ราคาถูก
ชนิดแบบครีม
สารบำรุงผมKeratin Complex
เหมาะกับสูตร N สำหรับผมธรรมดา ผมแข็งแรง ผมเส้นใหญ่
สูตร C สำหรับผมอ่อนแอ ผมผ่านการทำสี เส้นผมเปราะบาง

คำถามที่พบบ่อย

บำรุงผมหลังยืดอย่างไร?

1. หลังยืดผม ควรบำรุงผมด้วยการใช้ทรีทเมนต์หมักผมเป็นประจำ เพื่อฟื้นฟูเส้นผมบำรุงลึกถึงภายใน โดยเน้นผลิตภัณฑ์บำรุงผมสูตรเฉพาะผมทำเคมีมาจะตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

2. ใช้ครีมนวด Protein-based เพื่อเสริมความชุ่มชื้นให้เส้นผมทุกครั้งหลังสระ และปล่อยให้ครีมนวดผมอยู่ได้นานถึง 30-45 นาที จะช่วยให้ซึมลึกเข้าสู่แกนผมได้ดียิ่งขึ้น

3. หากจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทำผมเป็นครั้งคราว ควรเลือกเซรามิกคุณภาพสูงพร้อมระบบควบคุมความร้อนที่ปรับได้ โดยเลือกอุณหภูมิต่ำๆ จะช่วยให้ผมไม่ถูกทำร้ายมากจนเกินไป ที่สำคัญ ควรใช้สเปรย์ฉีดผมกันความร้อนก่อนเสมอ

หลังยืดผม ห้ามทําอะไรบ้าง?

1. ห้ามทำสีผมทันที เพราะหลังยืดเสร็จ เส้นผมจะอ่อนแออยู่แล้ว หากทำเคมีเข้าไปอีกจะยิ่งทำให้ผมเสีย และผมอาจช็อตได้ค่ะ
2. ห้ามมัดผม ติดกิ๊บ คาดผม เพราะจะทำให้ผมที่ยืดตรงมานั้น โค้งงอตามรอยที่เรามัด ติด คาดผมได้
3. ห้ามหนีบ ไดร์ หรือใช้ความร้อนกับเส้นผม เพราะจะยิ่งทำให้ผมแห้ง กรอบ ขาดหลุดร่วงได้ 
4. ห้ามใช้หวีซี่ถี่ๆ ควรใช้หวีแปรง เพราะ หวีซี่จะกินเส้นผม ทำให้ผมที่ยืดมาหลุดร่วงง่าย

น้ำยายืดผม หมดอายุกี่ปี?

น้ำยายืดผม มีอายุ 2 ปี นับจากวันที่ผลิตค่ะ ฉะนั้นก่อนที่สาวๆ จะซื้อควรดูวันที่ผลิตข้างกล่องผลิตภัณฑ์ก่อนนะค้า

จบกันไปแล้วค้า สำหรับรีวิว น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี ซึ่งมีสินค้าให้ เพื่อนๆได้ตัดสินใจเลือก ถึง 10 ตัว กันแบบจุกๆไปเลยยย อีกทั้งยังสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการใช้น้ำยายืดผม ให้เพื่อนได้อ่านกันอีกด้วย  หากเพื่อนๆ ชอบบทความดีๆ แบบนี้จากมิสซี่อีก ก็ฝากติดตามบทความเรื่องต่อๆ ไปด้วยนะคะ แล้วครั้งหน้าเรามาเม้าท์มอยกันใหม่ สำหรับวันนี้มิสซี่ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายย บายยย

อ้างอิง

  1. https://voilahairbeauty.com.au/hair-care-after-using-relaxers/
  2. https://www.lorealparisusa.com/beauty-magazine/hair-care/all-hair-types/relaxed-hair
  3. https://www.naturallycurly.com/curlreading/transitioning/hair-relaxers-what-you-should-know
Sataporn Itsara

Sataporn Itsara

สวัสดีค้าา ชื่อ หนิง นะคะ จบการศึกษาปริญญาโทจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาชีวเคมี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น นักวิทยาศาสตร์ และ Content writer ประจำ Mizzyreveiw ค้า มีประสบการณ์ด้านการทำวิจัย เขียน Paper และคอยอัปเดตสินค้าเกี่ยวกับความงาม บิวตี้ไอเทม และเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางเลือกให้สาวๆ ได้เลือกช้อปสินค้าดีๆ ที่ทางมิสซี่ได้แนะนำกันค้า