แนะนำ 9 สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี 2022 รีวิวจริง (ผมไม่เสีย!)

มิสซี่จะขออาสา พาสาว ๆ ทุกคนไปอ่านรีวิว สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ที่คัดมาแล้วว่าดีจริง น่าแนะนำบอกต่อ ไปดูกันเลยค่าา

TOP 3 สีย้อมผมที่ดีที่สุด

ประเภทของ “สีย้อมผม” 

สีย้อมผมแบบครีม 

ยาย้อมผมประเภทนี้ จะใช้งานโดยการใช้หวีหรือแปรงมาทาบนผม โดยพยายามแบ่งทาเป็นช่อ ๆ แล้วทิ้งไว้ 30 – 45 นาที แล้วล้างออก ก็จะได้สีผมติดทนนานคู่ความสวยของเพื่อน ๆ แล้วค่ะ 

ซึ่งน้ำยาย้อมผมประเภทนี้ อาจจะต้องใช้ความชำนาญในการทำมากหน่อย เพื่อให้สีที่ออกมามีความสม่ำเสมอกัน มิสซี่แนะนำว่าให้ลองปรึกษาช่างทำผม เพื่อให้สีผมของเพื่อน ๆ ออกมาเป๊ะที่สุดนะคะ

ข้อดี เม็ดสีแน่นทำให้ติดกับเส้นผมได้ดีหาซื้อง่าย
ข้อเสีย มีกลิ่นฉุนใช้งานยาก

สีย้อมผมแบบสระ

สำหรับสีย้อมผมประเภทนี้ จะมีจุดเด่นที่ความง่ายในการใช้งาน เพียงแค่เพื่อน ๆ สระทิ้งไว้ 15 นาที ก็จะได้สีผมสวย ๆ ที่เพื่อน ๆ ต้องการแล้ว 

นอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว บางยี่ห้อจะมีขวดปั๊มเป็นเนื้อโฟมออกมา หรือบางยี่ห้อก็จะคล้าย ๆ ยาสระผมทั่วไปเลยด้วย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากประหยัดเวลา มิสซี่แนะนำให้มองหาสีย้อมผมแบบสระเลยค่าา

ข้อดี ใช้งานง่ายประหยัดเวลา
ข้อเสีย สีหลุดง่าย

และนอกจากจะแบ่งจากลักษณะของเนื้อครีมของสีย้อม จะมีการแบ่งเป็นอีกกลุ่มตามความคงทนของสี ได้แก่

ยาย้อมผมชนิดชั่วคราว 

ยาย้อมผมชนิดชั่วคราว (Temporary Hair Dyes) ยาย้อมสีผมประเภทนี้มีทั้งแบบทาชโลมทิ้งไว้ หรือจะเป็นสเปรย์พ่นแล้วทิ้งไว้ให้แห้งก็มีเช่นกัน โดยปกติจะใช้เวลาเพียง 2 – 5 นาที แล้วล้างออก ก็จะได้สีผมที่เราต้องการแล้ว แต่ยาย้อมสีผมชนิดชั่วคราวจะไม่คงทนเท่าไหร่นัก เพียงแค่สระด้วยแชมพูสีผมก็พร้อมจะหลุดออกแล้ว

ยาย้อมผมชนิดกึ่งถาวร 

ยาย้อมผมชนิดกึ่งถาวร (Semi – Permanent Hair Dyes) ส่วนประกอบของสีที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถซึมลึกเข้าไปในเส้นผม โดยไม่ต้องมีเพอร์ออกไซต์ ทำให้มีความคงทนของสีผมอยู่ที่ประมาณ 1 เดือน ขึ้นอยู่กับความถี่ที่เพื่อน ๆ สระผม โดยปกติยาย้อมสีชนิดกึ่งถาวรจะเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการสีผมธรรมชาติ

ยาย้อมผมชนิดถาวร 

ยาย้อมผมชนิดถาวร (Permanent Hair Dyes) จะใช้สีออกซิเดชั่น หรือสีพารา เป็นส่วนผสมสำคัญของสีย้อม ซึ่งจะให้สีติดในเส้นผมที่ค่อนข้างคงทนนานหลายเดือน ซึ่งสารประกอบหลัก ๆ คือ ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ และ แม่สี ซึ่งเวลาใช้จะทำการผสมสองตัวนี้เข้าด้วยกัน แล้วนำไปโกรกไว้ประมาณ 30 – 45 นาที ก็จะถือว่าเสร็จเรียบร้อย โดยปกติแล้วสีที่เกิดจากยาย้อมผมชนิดถาวรจะติดทนอยู่หลายเดือน

จะเลือกซื้อ สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี 2566

1. สีย้อมผม โดยรวมที่ดีที่สุด : L’oreal Excellence Creme 

L'oreal Excellence Creme สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท 

ข้อดี
+ แบรนด์มีชื่อเสียง
+ มีสารช่วยในการฟื้นบำรุงเส้นผม
+ กลิ่นไม่ฉุน

ข้อควรพิจารณา
มีราคาค่อนข้างสูง
เนื้อครีมค่อนข้างเหลว

หนึ่งในแบรนด์อที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานอย่าง L’oreal Paris มิสซี่ยกให้เป็นอันดับ 1 เลย ด้วยคุณภาพและ Review จากผู้ใช้มากมาย ซึ่งจุดแข็งของสีย้อมผมตัวนี้คือ การปกปิดผมขาวที่ทำได้อย่างดีเยี่ยม และยังไม่ทำให้ผมของสาว ๆ เสียอีกด้วย เพราะมีส่วนผสมของโปร-เคราติน เซราไมด์ และ ไอโอนินจี ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องและฟื้นฟูเส้นผมของสาว ๆ นั่นเอง

ใครที่กำลังมองหา สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี หรือ สีย้อมผมปิดผมขาวที่มีคุณภาพ แถมมีเคราตินบำรุงผม และเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจมายาวนาน มิสซี่ยกให้ตัวนี้เลยจ้าา

ปริมาณ 200 ml : ราคา 399 บาท (ตก ml ละ 2 บาท)

จุดเด่น ปกปิดผมขาวได้ดี
สารบำรุงผม เคราติน, เซราไมด์, ไอโอนินจี
เฉดสี 25 เฉดสี

2. สีย้อมผมแบบสระ : Schwarzkopf Freshlight Foam Color

Schwarzkopf Freshlight Foam Color สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ ใช้งานง่าย
+ ไม่แสบหนังศีรษะ
+ สีค่อนข้างตรง

ข้อควรพิจารณา
กลิ่นค่อนข้างฉุน
สีติดทนน้อยกว่าแบบครีม

สีย้อมผมของแบรนด์เมืองเบียร์อย่างเยอรมัน พร้อมกับแพคเกจจิ้งสุดคุ้นตา กับน้องตุ๊กตาบลายธ์ ซึ่งจะมาในรูปแบบของสีย้อมผมแบบสระ ที่ใช้งานง๊ายง่าย เพียงแค่เติมน้ำยาย้อมสีผมลงในขวดปั๊มที่มีดีเวลลอปเปอร์ข้างใน นำไปสระทิ้งไว้ 30-45 นาที ก็จะได้ลุคตามที่สาว ๆ ต้องการแล้วค่า 

สาว ๆ ที่มองหา สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี เพื่อจะปลี่ยนลุคให้ได้สีผมสวย ๆ เก๋ ๆ และต้องใช้งานได้ง่ายมิสซี่แนะนำยาย้อมสีผมของ Schwarzkopf ตัวนี้เลยค่าา

ปริมาณ 115 ml : ราคา 349 บาท (ตก ml ละ 3 บาท)

จุดเด่น สีสวยตรงปก มีหลายเฉดสี ใช้งานง่าย
สารบำรุงผม Moisture Hair Mask
เฉดสี 20 เฉดสี

3. สีย้อมผมแบบสระ แบรนด์ญี่ปุ่น : Liese Hair Color Foam

Liese Hair Color Foam สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 359 บาท 

ข้อดี
+ ใช้งานง่าย
+ ไม่แสบหนังศีรษะ
+ ผมไม่เสีย

ข้อควรพิจารณา
กลิ่นค่อนข้างฉุน
มีสีให้เลือกค่อนข้างน้อย

สีย้อมผมเองจากแบรนด์แดนปลาดิบอย่าง Liese ตัวนี้วิธีใช้งานจะคล้าย ๆ กับ Schwarzkopf ตัวก่อนหน้า คือจะเป็นการผสมระหว่างสีและดีเวลลอปเปอร์ในขวดปั๊ม แล้วชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ ซึ่งจุดเด่นของตัวนี้คือ มี Royal Jelly และ Hydrolyzed Silk ช่วยบำรุงผมให้ชุ่มชื้น ไม่กลัวผมเสีย

ขอบอกเลยว่ายาย้อมผมแบบสระตัวนี้สีสวย ผมเป็นประกายมาก เหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ไม่ชอบความยุ่งยากในการย้อมผม ใครที่กำลังมองหา สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ที่ย้อมแล้วผมไม่เสีย มิสซี่ว่าตัวนี้ตอบโจทย์สาว ๆ อย่างแน่นอน

ปริมาณ 100 ml : ราคา 359 บาท (ตก ml ละ 3.5 บาท)

จุดเด่น ใช้งานง่าย, ผมไม่เสีย
สารบำรุงผม Royal Jelly, Hydrolyzed Silk
เฉดสี 12 เฉดสี

4. สีย้อมผม สีธรรมชาติ : Garnier Color Naturals

Garnier Color Naturals สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 354 บาท

ข้อดี
+ เนื้อครีมทาง่าย
+ มีกลิ่นหอม
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
ไม่มีอุปกรณ์เสริมในกล่อง
มีสีให้เลือกน้อย

สาว ๆ หลายคนเห็นแบรนด์นี้แล้วคง เอ๊ะ! แบรนด์นี้เค้าทำสีย้อมผมด้วยหรอ คำตอบคือใช่แล้วค่า Garnier เป็นอีกแบรนด์ที่คุ้นหูคุ้นตาสาวไทยอย่างแน่นอน โดยเจ้าตัวนี้จะมีการผสมผสานหลากหลายชนิด และตัวนี้ยังไม่มีแอมโมเนียอีกด้วย เหมาะมากกับสาว ๆ ที่ผมเสียง่าย และยังมีสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติที่เข้มข้นถึง 10 เท่า ประกอบด้วยน้ำมันธรรมชาติ 3 ชนิด คือ Avocado, Olive & Almond

สาว ๆ คนไหนที่ผมเสียง่าย และกำลังมองหา สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ที่ไม่มีแอมโมเนีย ต้องตำตัวนี้เลยนะคะ มิสซี่เทใจให้เลยย ใช้ยาย้อมผมตัวนี้ ผมไม่เสียแน่นอน

ปริมาณ 400 ml : ราคา 354 บาท (ตก ml ละ 0.89 บาท)

จุดเด่น ไม่มีแอมโมเนีย ย้อมแล้วผมไม่เสีย
สารบำรุงผม น้ำมันจาก Avocado, Olive & Almond
เฉดสี 5 เฉดสี

5. สีย้อมผมถูกและดี : Dcash Master Floral Mass 

Dcash Master Floral Mass สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 75 บาท

ข้อดี
+ หาซื้อง่าย
+ ราคาถูก
+ ผมไม่เสีย

ข้อควรพิจารณา
กลิ่นค่อนข้างฉุน

สาว ๆ Working Women ทุกท่านที่อยากจะเปลี่ยนลุคแต่ไม่มีเวลาไปช้อปปิ้งในห้าง มิสซี่ว่ายาย้อมสีผมของ Dcash ตัวนี้ตอบโจทย์เลย เพราะสามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ในราคาสุดย่อมเยา แถมยังมีอุปกรณ์ในกล่องอย่างครบครันอีกด้วย ไม่ต้องไปหาอุปกรณ์เพิ่มให้เสียเวลา และเจ้าตัวนี้ยังได้รับการปรับปรุงให้ไม่ทำให้ผมเสียจาก Argan Oil และเพิ่มความเย็นด้วยสารสกัดจากใบมิ้นท์

ตัวนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาช้อปปิ้งหรือสายประหยัดพลังงานที่ไม่อยากเดินทาง และหา สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ที่มีขายใน 7-11 มิสซี่ก็แนะนำว่าลองไปเลือกสีดูนะคะ

ปริมาณ 60 ml : ราคา 75 บาท (ตกซองละ 1.25 บาท)

จุดเด่น สีสวย หาซื้อง่าย
สารบำรุงผม Argan Oil
เฉดสี 16 เฉดสี

6. สีย้อมผมแฟชั่น มีให้เลือกหลายสี : Berina Hair Color Cream 

Berina Hair Color Cream สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 109 บาท 

ข้อดี
+ มีสีให้เลือกเยอะ
+ สีค่อนข้างตรง
+ ไม่มีแอมโมเนีย

ข้อควรพิจารณา
ไม่มี Official Shop ในไทย

ได้เวลารันเวย์แล้วคะสาว ๆ ! เพราะสีย้อมผม Berina ยกเฉดสีมาให้เปลี่ยนลุคกันถึง 47 สี ซึ่งมีตั้งแต่โทนสีน้ำตาลไปจนถึงสีสันแรง ๆ อย่างแดงหรือม่วง Berina เป็นแบรนด์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีโรงงานในประเทศไทยด้วยนะ ปังไหม มิสซี่ว่าปังอยู่น้าา

สาว ๆ สายแฟชั่นที่อยากจะได้สีผมสวย ๆ แซ่บ ๆ และมองหาสีย้อมผม ไม่มีแอมโมเนีย โดยไม่อยากเข้าร้านเสริมสวย มองหา สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ยกให้ Berina เป็นอีกหนึ่งในแบรนด์ที่น่าตำมาก ๆ ทั้งถูกและดีจริง ๆ ค่าา

ปริมาณ 150 ml : ราคา 109 บาท (ตก ml ละ 0.73 บาท)

จุดเด่น มีสีให้เลือกเยอะ
สารบำรุงผม
เฉดสี 47 เฉดสี

7. สีย้อมผมเกาหลี : Mise En Scene Hello Bubble Foam Color x Blackpink

Mise En Scene Hello Bubble Foam Color x Blackpink สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีแฟชั่น
+ ใช้งานง่าย
+ กลิ่นหอม ไม่ฉุน

ข้อควรพิจารณา
ราคาค่อนข้างสูง

Blackpink In Your Hair! ที่มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้แบรนด์อย่าง Miss En Scene จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งนอกจากจะได้สาว ๆ Blackpink มาเป็นโมเดลหน้ากล่องแล้ว คุณภาพของผลิตภัณฑ์ก็เลิศไม่แพ้กัน เนื้อบางเบา ใช้งานง่าย แต่ให้สีผมที่ติดทนและค่อนข้างตรงปกเลยทีเดียว 

สาว ๆ ท่านใดที่อยากตามรอยสี่สาว Blackpink หรืออยากได้ สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ที่มีเฉดสีที่แปลกไปกว่าแบรนด์อื่น ๆ มิสซี่ว่ายาย้อมสีผมของ Mise En Scene ก็ควรค่าแก่การตำอยู่น้าา แถมมีทรีทเม้นท์บำรุงผมในกล่องมาให้ด้วย ดีงามสุด ๆ ค่า

ปริมาณ 90 ml : ราคา 354 บาท (ตก ml ละ 4.4 บาท)

จุดเด่น สีสวย ติดทน มีเฉดสีแฟชั่นให้เลือกเยอะ
สารบำรุงผม ทรีทเม้นท์เพอร์เฟค เซรั่ม ทรีมิน ซาลอน มาส์ก
เฉดสี 15 เฉดสี

8. สีย้อมผม สูตรอ่อนโยน : Lolane Z-Cool Color Milk

Lolane Z-Cool Color Milk สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 185 บาท 

ข้อดี
+ บำรุงเส้นผมและไม่ทำให้ผมเสีย
+ มีกลิ่นหอม
+ เฉดสีค่อนข้างเยอะ

ข้อควรพิจารณา
สีไม่ค่อยติดทน

เป็นน้ำยาย้อมสีผมอีกตัวที่มิสซี่แนะนำให้ลองใช้ดู เพราะสีย้อมผมของ Lolane ตัวนี้ต้องบอกเลยว่ากลิ่นหอมมากกก เพราะมีส่วนผสมของนมจากฮอกไกโด ช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมแข็งแรงหลังจากทำสี และยังมีการนำเทคโนโลยี Micro Crystal ที่ช่วยดับกลิ่นสารเคมี แถมยังมีวิตามินซีและอี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และทำให้สีผมของสาว ๆ เป็นประกายออร่ามากยิ่งขึ้นด้วยค่าา

สำหรับสาว ๆ ที่ยังลังเลว่าจะลอง สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี จะลองตัวนี้ดีไหม มิสซี่ขอบอกเลยนะคะว่าต้องโดนสักครั้ง แล้วจะติดใจกลิ่นนมหอม ๆ ตอนย้อมเลยล่ะค่ะ แถมผมไม่เสียอีกด้วย

ปริมาณ 40 ml : ราคา 185 บาท (ตก ml ละ 4.6 บาท)

จุดเด่น ประกายสีผมสวย มีตัวช่วยบำรุงเส้นผมเยอะ
สารบำรุงผม นมฮอกไกโด, วิตามินซี, วิตามินอี
เฉดสี 27 เฉดสี

9. สีย้อมผม เฉดสีเยอะ : Farger Hce Hair Color Permanent Cream 

Farger Hce Hair Color Permanent Cream สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 75 บาท 

ข้อดี
+ กลิ่นไม่ฉุน
+ มีสีให้เลือกเยอะ
+ สีที่ได้ค่อนข้างตรง

ข้อควรพิจารณา
ไม่มีถุงมือให้

สำหรับแบรนด์นี้หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่มิสซี่ขอแอบกระซิบนะคะ ว่าช่างเสริมสวยหลายคน ก็แนะนำเจ้ายาย้อมผมตัวนี้มาเหมือนกัน ด้วยราคาที่ถูก แต่คุณภาพดี สีตรงปก มีสีให้เลือกเยอะ แถมผมยังไม่ค่อยเสียอีกต่างหาก สีย้อมผมถูกและดี มีอยู่จริงนะคะสาว ๆ 

ถ้าใครกำลังมองหา สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งถูกและดี แถมยังมีเฉดสีให้เลือกมากมาย ยาย้อมผม Farger เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มิสซี่แนะนำเลยจ้า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 75 บาท (ตก ml ละ 0.75 บาท)

จุดเด่น สีตรงหน้ากล่อง มีสีให้เลือกเยอะ
สารบำรุงผม
เฉดสี 50 เฉดสี

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสีย้อมผม

สีย้อมผม ใช้ได้บ่อยแค่ไหน?

สีย้อมผมใช้ได้บ่อยสุดคือประมาณ 1 ครั้งต่อสามเดือน ก่อนจะทำสีผมใหม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับสุขภาพเส้นผมของแต่ละคนด้วย ในปัจจุบัน ยังไม่มีงานวิจัยใดออกมาเสริมในส่วนนี้ 

ก่อนย้อมผม ห้ามทำอะไร?

ก่อนย้อมผม ไม่ควรสระผม และ งดเว้นการทำเคมี เช่น การยืด การดัด เพราะจะทำให้ผมเสียได้ค่ะ และเพื่อป้องกันผมเสีย มิสซี่จึงมีวิธีเตรียมผมก่อนทำสีมาฝาก 

– บำรุงผมด้วยทรีทเม้นท์ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
– สระผมไม่ถี่มากนัก เพื่อให้เส้นผมมีน้ำมันธรรมชาติเคลือบอยู่
– ไดร์ผมด้วยลมเย็น เพื่อหลีกเลี่ยงความร้อน

เพียงเท่านั้นเพื่อน ๆ ก็สามารถใช้น้ำยาย้อมผมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดได้แล้วค่า 

หลังจากย้อมผมเสร็จ สระผมได้ไหม?

หลังจากย้อมผมเสร็จไม่ควรที่จะสระผมภายใน 48 ชั่วโมง หลังจากที่ย้อมเสร็จ เพื่อให้สีได้เซ็ตตัวและให้ความมันมาช่วยเสริม ให้สีผมติดได้ดีและทนมากยิ่งขึ้น 

สีย้อมผม ปลอดภัยไหม?

สีย้อมผมไม่ถึงกับปลอดภัย แต่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายขนาดนั้น หากเพื่อน ๆ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน ควรสวมถุงมือ และอยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก

ถึงแม้ว่าเราจะระวังตัวแค่ไหนแล้วก็ตามแต่ส่วนผสมของยาย้อมสีผมก็ยังเป็นสารเคมีอยู่ดี ดังนั้นการเลี่ยงการย้อมสีผมบ่อย ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน หรือหากสาว ๆ ท่านใดที่ชอบย้อมบ่อย ๆ การเลือกยาย้อมผมออแกนิคก็เป็นทางเลือกที่ช่วยหลีกเลี่ยงสารเคมีในน้ำยาย้อมสีผมได้ดีทีเดียว

นอกจากการย้อมสีผมให้เป๊ะปังตามลุคที่สาว ๆ ต้องการแล้ว การดูแลสุขภาพเส้นผมก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกัน มิสซี่เลยอยากแนะนำว่าสาว ๆ ที่ไม่เคยย้อมสีผมเองมาก่อน ให้เข้าร้านเสริมสวยร้านประจำ สอบถามพี่ ๆ เค้าสักนิดก็ไม่เสียหาย เพราะนอกจากจะได้เทคนิคดี ๆ แล้ว เราจะยังได้เส้นผมที่ยังสุขภาพดีอยู่แม้จะเปลี่ยนสีมาหลายครั้งก็ไม่หวั่น เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อ สีย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ก็อย่าลืมตรวจสอบวิธีใช้ข้างกล่องรวมไปถึงรีวิวจากในเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ด้วยนะคะ 

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-at-home-hair-color

https://www.healthline.com/health/does-dying-your-hair-damage-it#takeaway

https://www.byrdie.com/best-hair-color-for-skin-tone

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ