รีวิว 10 ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

ใคร ๆ ก็อยากสวยเป๊ะแบบมั่นใจ อยากดูดีทุกช่วงอายุใช่ไหมคะ สาว ๆ คนไหนมีปัญหาผมขาวมากวนใจ วันนี้มิสซี่มียาย้อมผมปิดหงอกในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมปิดผมขาว ยาย้อมผมปิดผมขาวแบบสระ โฟมเปลี่ยนสีผมปิดผมขาว หรือ ยาย้อมผมปิดผมขาวไม่มีแอมโมเนีย ก็คัดจัดเต็มมาให้เพื่อน ๆ ทุกรูปแบบเลยค่ะ

สีไหนที่ปิดผมขาวได้ดี ปิดได้มิด เนื้อแบบไหนที่จะติดทนนาน ย้อมยังไงให้สีสวยอยู่ทนนานที่สุด วันนี้มิสซี่จะมาช่วยเลือกสีย้อมผมปิดผมขาว และแนะนำ ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี สาว ๆ คนไหนพร้อมแล้วเตรียมเงินให้พร้อมแล้วตามมิสซี่ไปดูกันเลยค่ะว่าตัวไหนเด็ด ตัวไหนปังบ้าง มาเล้ย!

TOP 3 ยาย้อมผมปิดผมขาวที่ดีที่สุด

#2 Lolane Nature Code Color Shampoo

Lolane Nature Code

ราคา 79 บาท

#3 Schwarzkopf Hair Color Natural & Easy

Schwarzkopf Hair Color Natural & Easy

ราคา 399 บาท

มาทำความรู้จักกับยาย้อมผมปิดผมขาว

ยาย้อมผมปิดผมขาวในท้องตลาดมีหลากหลายรูปแบบมาก ๆ นะคะ วันนี้มิสซี่จะพาสาว ๆ มารู้จักว่าแต่ละแบบเป็นยังไงบ้างค่ะ มาดูกันเลย

 • ยาย้อมผมแบบครีม : เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมขาวทั้งปริมาณน้อยและมาก ยาย้อมผมแบบครีม ช่วยย้อมผมไปจนถึงโครงสร้างภายในเนื้อผม ทำให้สีติดทนนาน สีชัดเจนตั้งแต่ใช้ครั้งแรก แต่ยาย้อมผม ปิดผมขาวแบบครีม ไม่ควรใช้ติดกันต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานนะคะ เพราะอาจจะทำให้ผมแห้งเสียได้ รวมถึงต้องใช้ความชำนาญในการทำเพื่อให้ได้สีที่สม่ำเสมอทั่วศีรษะ
 • ยาย้อมผมแบบโฟม : เหมาะสำหรับมือใหม่ที่จะย้อมสีผมนะคะ เพราะใช้งานง่ายสามารถทำได้เอง สะดวก รวดเร็ว สีติดทนประมาณ 1-2 เดือนก็จะค่อย ๆ หลุดออก แบบโฟมควรทิ้งระยะห่าง ในการทำซ้ำ ประมาณ 3 เดือนเพื่อป้องกันผมเสีย แต่หากผมยาวอาจจะต้องใช้ปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ และต้องแบ่งช่อผมให้ดีเพื่อสีผมที่สวยเท่ากันค่ะ
 • ยาย้อมผมแบบแชมพูหรือแบบทรีทเมนต์ : เหมาะสำหรับมือใหม่หรือผู้แพ้ง่าย หรืออยากจะทำแค่ครั้งคราวระยะเวลาสั้น ๆ  แบบแชมพูจะเคลือบแค่ภายนอก ไม่ได้เปลี่ยนโครงสร้างภายในเส้นผม จึงทำร้ายผมน้อยกว่าชนิดอื่น ๆ สีจะชัดในช่วงแรกหรือซีดจางลงไปเรื่อย ๆ เมื่อไม่ได้สระ อย่างต่อเนื่อง 

อย่างที่มิสซี่ได้แนะนำให้รู้จักยาย้อมผมชนิดต่าง ๆ สาว ๆ คนไหนอยากให้สีติดทนอาจใช้แชมพู ปิดผมขาวควบคู่ไปหลังจากย้อมสีผมเสร็จค่ะ เพื่อให้สีติดทนนาน และสีสวยเป็นประกายนานขึ้นค่ะ

แนะนำสีสำหรับปิดหงอกที่ดีที่สุด

สีผมปิดหงอก ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

สาว ๆ คงมีคำถามสีผมปิดหงอกสีอะไรดี วันนี้มิสซี่จะมาแนะนำสีผมปิดหงอกที่ดีที่สุด และกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันค่ะ ไปดูกันเลย 

เริ่มจากสีผมปิดหงอกสีแฟชั่น 

 • Platinum Blonde ซึ่งจะเป็นสีขาวประกายเงิน ถือว่าเป็นโทนสีผมสีสว่างที่นิยมอย่างมากในปีนี้ เรียกได้ว่าหมดปัญหาผมหงอกไปเลยค่ะ เพราะสีสว่างประกายเงินทั่วทั้งศีรษะ ช่วยเสริมลุคให้เป็นสาวมั่นแบบสุด ๆ ทำแล้วขับผิวด้วยนะคะ สีผมปิดหงอกหน้าสว่างต้องโทนนี้แหละค่า
 • สีโทน Night Shade เช่น สีโทนม่วงเข้ม ผมสีน้ำเงินเข้ม ให้ความรู้สึกผมสีโทนเข้ม ทั้งยังช่วยขับผิวหน้าให้ดูขาวสว่างมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่อยากได้สีผมเข้ม ๆ แต่อยากอยากอินเทรนด์ค่ะ ต้องลองสีโทนนี้เลย มาแรงสุด ๆ ช่วงนี้

มาถึงสีผมปิดหงอกยอดฮิตตลอดกาลนะคะ มาดูว่ามีสีอะไรบ้างค่ะ

 • Chocolate Brown สีโทนน้ำตาลที่ไม่ได้ดูสว่างเกินไป สีดูน้ำตาลเป็นธรรมชาติช่วยขับผิว ให้หน้าดูสว่างขึ้น แต่เมื่อออกแดดก็มีประกายที่สวยงาม บอกเลยว่าสีนี้คือสียอดฮิตสุด ๆ ไปเลยค่ะ ใครทำก็รอดแน่นอน
 • Mocha Brown เป็นสีน้ำตาลที่มีความหม่นเล็กน้อย เมื่อออกแดดจะได้ประกายสีทองที่ชัดขึ้น ทำให้ดูมีลูกเล่นมาก ๆ ค่ะ เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่อยากกัดสีผมแต่อยากได้สีที่อ่อนขึ้นมาและมีประกายที่ค่อนข้างสว่างค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับสีผมที่มิสซี่ได้แนะนำมา เพื่อน ๆ ชอบสีไหนกันบ้าง ถ้ามีสีที่เล็งไว้แล้ว มาดูรีวิวสีผมสวย ๆ เป็ยยาย้อมผมปิดผมขาว ไม่ว่าจะยาย้อมผมออแกนิค หรือยาย้อมผมไม่มีแอมโมเนีย มิสซี่ก็จัดมาให้ที่นี่แล้วค่า

จะเลือกซื้อ ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. ยาย้อมปิดผมขาว โดยรวมที่ดีที่สุด : L’Oreal Excellence Crème

L'Oreal Excellence Crème ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

ข้อดี
+ สีติดทนหลายเดือน
+ ผมไม่แห้งเสียหลังย้อม
+ อุปกรณ์ในกล่องครบ

ข้อควรพิจารณา
– หากย้อมเองไม่ชำนาญอาจจะทำให้สีไม่สม่ำเสมอได้
กลิ่นฉุนหน่อย ๆ

ครีมปิดผมขาวถาวรจากแบรนด์ Loreal รุ่นกล่องแดงนี้ เป็นยาย้อมผมสำหรับปิดผมขาวโดยเฉพาะเลยค่ะ สีสวย ผมไม่เสีย ด้วยสูตร Triplr Care Color ที่มีเซราไมด์ปกป้องและบำรุงผมให้นุ่มลื่น แถมยังใส่โปรเคราตินบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง ไอโอนีน ดี บำรุงล้ำลึกเผยสีผมอิ่มสวย และยังสามารถกลบ ผมขาวได้อย่างหมด 100 % 

แถมยาย้อมผมลอรีอัลรุ่นนี้ มีแชมพูกับครีมนวดมาให้เพื่อบำรุงผมและให้สีผมสวยเป็นประกายหลังย้อมด้วยค่ะ มิสซี่แนะนำเลย เพราะซื้อกล่องเดียงจบ อุปกรณ์พร้อม ทั้งถุงมือ แปรงหัวหวีสำหรับลงครีมย้อมผม ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเลยค่ะ ใครยังลังเลหา ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมหงอกตัวนี้สีติดดีมาก ติดทนนานด้วย มิสซี่แนะนำเลยค่า

ปริมาณ 172 ml : ราคา 399 บาท (ตก ml ละ 2.31 บาท)

จุดเด่นสีติดทนนาน
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผมเซราไมด์ / เคราติน / ไอโอนีน ดี
เฉดสี21 สี

2. แชมพูปิดผมขาวที่ดีที่สุด : Lolane Nature Code Color Shampoo

Lolane Nature Code Color Shampoo ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 79 บาท

ข้อดี
+ ขวดเป็นปากเรียวเล็ก ใช้งานสะดวก
+ ไม่มีแอมโมเนีย
+ ครีมนวดที่แถมมาใช้ดีมาก

ข้อควรพิจารณา
– อาจจะต้องสระซ้ำหลายครั้งเพื่อให้สีติดทนนาน
ปริมาณต่อกล่องค่อนข้างน้อย

หลายคนคงได้ยินแบรนด์ Lolane มานานแล้วนะคะ ตอนนี้เขามียาย้อมปิดผมขาวที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว เพียงขั้นตอนการสระผม ก็สามารถเปลี่ยนสีผมให้สาว ๆ ได้ตามต้องการ มีเฉดสีให้เลือกมากมายเลยนะคะ

ที่สำคัญตัวนี้เป็นแชมพูอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ รวมถึงเส้นผมเพราะไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุนด้วยนะคะ รีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้แล้วผมไม่เสีย มาพร้อมส่วนผสมบำรุงผม อย่างเช่น ข้ามหอมนิล น้ำผึงป่า ไข่มุก ทั้งช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหนกำลังเลือก ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดีอยู่ ลองยาย้อมผมโลแลนตัวนี้ดูสิค่ะ ราคาน่ารักสบายกระเป๋าค่า 

ปริมาณ 10 ml : ราคา 79 บาท (ตก ml ละ 7.9 บาท)

จุดเด่นไม่มีสารแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน สีชัดเจน
เนื้อผลิตภัณฑ์แชมพู
สารบำรุงผมน้ำผึ่งป่า ข้าวห้อมนิล ผงไข่มุก
เฉดสี12 สี

3. ยาย้อมผมปิดผมขาวไม่มีแอมโมเนียที่ดีที่สุด : Schwarzkopf Hair Color Natural & Easy

Schwarzkopf Hair Color Natural & Easy ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

ข้อดี
+ สีติดชัดดี สม่ำเสมอ
+ มีสารบำรุงจากธรรมชาติถึง 8 ชนิด
+ สามารถทำได้เองที่บ้าน

ข้อควรพิจารณา
– หากผมยาวต้องใช้มากกว่า 1 กล่อง

ครีมย้อมปิดผมขาวตัวนี้จากแบรนด์ Schwarzkopf รูปแบบครีมปิดผมขาวได้แนบสนิทกว่าแชมพูปิดผมขาว โดยสาว ๆ ไม่ต้องเสียเวลาสระผมปิดผมขาวซ้ำ ๆ หลายครั้ง เพียงแค่ครีมปิดผมขาวตัวนี้จะให้สีสวยติดทน ไม่มีแอมโมเนีย อ่อนโยนต่อเส้นผม และหนังศีรษะ กลิ่นหอมไม่ฉุนอีกด้วยล่ะ

ครีมปิดผมขาว Schwarzkopf รุ่นนี้ มีโบทานิคอลเป็นเซรั่มบำรุงผม ช่วยปกป้องเส้นผมในขั้นตอนทำสี  อีกทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติถึง 8 ชนิดบำรุงเส้นผมหลังขั้นตอนทำสี เรียกได้ว่าครบจบในกล่องเดียวเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนยังลังเลยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็เลิศนะคะสาว ๆ 

ปริมาณ 120 g : ราคา 399 บาท (ตก g ละ 3.32 บาท)

จุดเด่นมีตัวบำรุงทั้งขณะทำและหลังทำสี
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผมดอกโบตั๋น / สารสกัดจากโสม / รากสนแผง / เห็ดหลินจือ / เวอร์เท็กซ์ไทรฟอร์เลีย / ลิ้นจี่ / รากไม้โชวู / ดอกบัว
เฉดสี6 สี

4. ยาย้อมผมปิดผมขาวแบบสระที่ดีที่สุด : BSC Hair care Shampoo – In Hair Color

BSC Hair care Shampoo - In Hair Color ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 79 บาท

ข้อดี
+ มีบำรุงผมในตัว
+ สีติดดีมาก
+ กลิ่นไม่ฉุนเลย เพราะไม่มีแอมโมเนีย

ข้อควรพิจารณา
– อาจจะต้องสระซ้ำหลายครั้ง

ยาย้อมปิดผมขาวตัวนี้จากแบรนด์ BSC ที่มาในรูปแบบแชมพู สามารถปิดผมขาวได้แนบเนียน ดูเป็นธรรมชาติทั้งผมขาวประปรายหรือผมขาวทั้งศีรษะ โดยตัวนี้ทางแบรนด์ได้พัฒนาสูตรมาเป็นพิเศษ มีส่วนผสมของคอนดิชั่นเนอร์และน้ำมันมะกอกจึงทำให้เส้นผม อ่อนนุ่ม ดูเป็นประกายงดงาม ไม่เเห้งเสีย และช่วยให้สีติดทนนาน

รุ่นนี้เป็นยาย้อมผมปิดผมขาว ไม่มีสารเคมีรุนแรง ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ เช่น SLS, ฟอร์มาลดีไฮด์ และแอมโมเนียนะคะ สาว ๆ คนไหนตามหา ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ที่แบบแชมพูปิดผมขาว ใช้ง่าย ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่า สีผมสวยพร้อมบำรุงเลยล่ะ!

ปริมาณ 30 ml : ราคา 79 บาท (ตก ml ละ 2.63 บาท)

จุดเด่นหลังย้อมผมนุ่มลื่น
เนื้อผลิตภัณฑ์แชมพู
สารบำรุงผมน้ำมันมะกอก
เฉดสี3 สี

5. ยาย้อมผมปิดผมขาว สีแฟชั่นที่ดีที่สุด :  Mise en scene Hello Bubble Foam Color

Mise en scene Hello Bubble Foam Color ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 379 บาท

ข้อดี
+ สีติดชัดสม่ำเสมอ
+ แบบโฟม ย้อมเองง่าย
+ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– สีขึ้นอยู่กับสภาพผมเดิมด้วย
หากผมมยาวอาจจะต้องใช้มากกว่า  1 กล่อง

หากสาว ๆ คนไหนย้อมผมแบบครีมไม่เก่ง ลองรูปแบบโฟมจากแบรนด์ Mise en scene ดูค่ะ เพราะทำง่ายและเป็นยาย้อมผมปิดผมขาว ไม่มีสารเคมีทำร้ายผม ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย อีกทั้งยังมีสารสกัดจากชาเขียว และดอกคามิเลียช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและนุ่ม ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย 

โฟมปิดผมขาวตัวนี้มีเฉดสีให้เลือกทั้งแบบแฟชั่นและแบบปิดผมขาวเรียกว่าตอบโจทย์ สาว ๆ หลายคนที่อยากปิดผมงอกแต่ก็อยากได้สีแฟชั่นไปในตัวนะคะ เพื่อน ๆ คนไหนกำลังตามหายาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ลองยาย้อมผม Mise en scene ดูนะคะ สีสวยติดทนแน่นอนค่ะ

ปริมาณ 90 g : ราคา 379 บาท (ตก g ละ 4.2 บาท)

จุดเด่นสีสวยติดชัด แบบโฟมทำง่ายสะดวก
เนื้อผลิตภัณฑ์โฟม
สารบำรุงผมชาเขียว / สารสกัดจากดอกคามิเลีย
เฉดสี21 สี

6. ครีมนวดผมปิดผมขาวที่ดีที่สุด : Shiseido Prior Color Conditioner

Shiseido Prior Color Conditioner ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 699 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากสารเคมีอันตราย
+ คุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมลูกสามารถใช้ได้
+ สีไม่ติดผ้าขนหนูเวลาเช็ดผม

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
มีเฉดสีให้เลือกน้อย

สาว ๆ หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับแบรนด์ Shiseido แบรนด์ดังจากฝั่งญี่ปุ่น เพราะมีผลิตภัณฑ์สินค้าให้ เลือกมากมายนะคะ วันนี้มิสซี่มีครีมปิดผมขาวที่มาในรูปแบบของครีมนวดผมมาแนะนำค่ะ ครีมปิดผมขาวตัวนี้ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ไม่อยากย้อมด้วยสารเคมีบ่อย ๆ เพราะกลัวผมเสีย สามารถเลือกใช้ครีมปิดผมขาวตัวนี้แทนได้เลยค่ะ 

เป็นครีมปิดผมขาวจากญี่ปุ่นสูตรอ่อนโยน คุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตรก็สามารถใช้ได้ เพียงใช้แทนขั้นตอนของครีมนวดผม หมักทิ้งไว้  5 นาทีก็ได้สีสวย ๆ แล้วค่ะ แถมสามารถใช้ได้ทุกวันเลยนะคะ สาว ๆ คนไหนยังเล ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้มิสซี่แนะนำค่ะ สะดวกรวดเร็ว ผมนุ่มสุขภาพดีพร้อมสีสวยแน่นอนค่ะ

ปริมาณ 230 g : ราคา 699 บาท (ตก g ละ 3.03 บาท)

จุดเด่นผมนุ่มหลังทำเสร็จ อ่อนโยนต่อเส้นผม
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีมนวดผม
สารบำรุงผมสารสกัดจากธรรมชาติ
เฉดสี4 สี

7. ยาย้อมผมแบบโฟม ปิดผมขาวที่ดีที่สุด : Liese Blaune Creamy Foam Color

Liese Blaune Creamy Foam Color ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 350 บาท

ข้อดี
+ สะดวก รวดเร็ว สามารถทำเองได้
+ ปิดผมขาวทั่วถึง
+ หาซื้อง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ถ้าลงสีไม่ทั่วถึง สีผมอาจจะไม่สม่ำเสมอ
หากผมยาวต้องใช้ผลิตภัณฑ์มากกว่า 1 กล่อง

โฟมเปลี่ยนสีผม Liese เป็นแบรนด์ย้อมผมที่ดังอยู่แล้ว และรุ่นกล่องชมพูเป็นยาย้อมผมแบบโฟมปิดผมขาวที่ฮิตมาก ๆ ในปัจจุบันนะคะ เพราะสามารถหาซื้อได้ง่าย และทำเองได้ไม่ยากเลยค่ะสาว ๆ โดยโฟมปิดผมขาวตัวนี้เป็นรุ่นปิดผมขาวโดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้เลยว่าย้อมติดแน่นอนค่ะ

โฟมเปลี่ยนสีผมปิดผมขาวรุ่นนี้ มาพร้อมกับสารบำรุง Royal jelly และ Hydro Silk ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นดูเงางามหลังทำสี ผมไม่แห้งเสียและยังได้สีที่สวยนำเทรนด์ สาว ๆ คนไหนตามหา ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่น่าสนใจนะคะ

ปริมาณ 100 g : ราคา 350 บาท (ตก g ละ 3.5 บาท)

จุดเด่นทำเองได้ง่าย 
เนื้อผลิตภัณฑ์โฟม
สารบำรุงผมRoyal jelly / Hydro Silk
เฉดสี7 สี

8. ยาย้อมผมหงอกสมุนไพรที่ดีที่สุด : So Young Herbal Speed Color

So Young Herbal Speed Color ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 99 บาท

ข้อดี
+ ไม่มีแอมโมเนีย
+ ราคาน่ารัก
+ แบบสระใช้ง่าย และปิดหงอกดีมาก

ข้อควรพิจารณา
– มีเฉดสีให้เลือกน้อย
ผมยาวต้องใช้หลายกล่อง

ยาย้อมผมปิดผมขาวแบรนด์จากเกาหลี ตัวนี้มาในรูปแบบครีม แต่สะดวกและใช้ง่ายมาก ๆ ค่ะสาว ๆ เพียงแค่ชโลมครีมให้ทั่วศีรษะก่อนสระผมทิ้งไว้เพียงแค่ 3  นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและแชมพู กลิ่นไม่ฉุนด้วยนะคะ 

โดยครีมปิดผมขาวตัวนี้มีส่วนผสมจากสมุนไพรเกาหลี เช่น โสมเกาหลี ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง / อาร์แกนออยล์ ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ให้นุ่มสลวย และสาหร่ายทะเล ที่ช่วยให้ผมของสาว ๆ มีน้ำหนักและเงางามค่ะ แค่เพียง  3 นาที ก็ได้สีผมที่สวยถูกใจแน่นอนค่ะ สาว ๆคนไหนลังเลยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ฝั่งเกาหลีตัวนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ

ปริมาณ 30 g : ราคา 99 บาท (ตก g ละ 3.3 บาท)

จุดเด่นใช้ง่าย สีติดชัด ไม่มีกลิ่นฉุน
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผมโสมเกาหลี/ อาร์แกนออยล์ / สาหร่ายทะเล
เฉดสี4 เฉดสี

9. ครีมปิดผมขาวถาวรที่ดีที่สุด : Revlon Color Silk Beautiful Color

Revlon ColorSilk Beautiful Color ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 269 บาท

ข้อดี
+ สีสม่ำเสมอทั่วทั้งศีรษะ
+ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ
+ ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย

ข้อควรพิจารณา
– หากผมค่อนข้างยาวต้องใช้มากกว่า 1 กล่อง

ตัวนี้เป็นยาย้อมผมปิดผมขาวตัวดังจากแบรนด์ Revlon รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อปกปิดผมขาวโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยี 3D Color Gel จากทางแบรนด์ ที่ได้ผสานรวมสีผม คอนดิชันเนอร์ และ โพลีเมอร์ เข้าไว้ด้วยกัน จึงทำให้ได้สีผมที่สีสวยเป็นธรรมชาติ สีติดสม่ำเสมอและทนนาน 

ที่สำคัญตัวนี้เป็นครีมปิดผมขาวไม่มีแอมโมเนียด้วยนะคะสาว ๆ นอกจากจะเป็นยาย้อมผมไม่มีสารเคมีอย่างแอมโมเนียแล้ว ยังใส่สารบำรุงผลซิลก์โปรตีน ที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง และเงางาม ใครตามหายาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี หรือ ยาย้อมผมไม่มีแอมโมเนีย ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้มิสซี่ก็แนะนำนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ปริมาณ 130 ml : ราคา 269 บาท (ตก ml ละ 2.06 บาท)

จุดเด่นสีสวย ติดทน เป็นยาย้อมผมไม่มีแอมโมเนีย
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผมซิลก์โปรตีน
เฉดสี11 สี

10. ยาย้อมผมไม่มีแอมโมเนีย ปิดผมขาวดีที่สุด : NIGAO Hair Color S7

NIGAO Hair Color S7 ยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 175 บาท

ข้อดี
+ ไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน
+ สีสวยชัด ติดทนนานหลายเดือน

+ มีสารบำรุงผม

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีถุงมือมาให้
ผมยาวอาจจะใช้มากกว่า 1 กล่อง

ตัวนี้เป็นยาย้อมผมหงอกไม่มีแอมโมเนียที่มาในรูปแบบครีมค่ะ ยาย้อมผม NIGAO กำลังมาแรงมาก นอกจากทำสีออกมาในอินเทรนด์แล้วยังเป็นไม่ทำร้ายผมด้วยค่ะ เหมาะกับเทรนด์ช่วงนี้มากเลย ซึ่งสี S7 ที่มิสซี่แนะนำเป็นสีน้ำตาลมอคค่า ปิดหงอกสนิท ย้อมแล้วสีสวยมากๆๆ จนอยากบอกต่อเลยค่ะ

โดยสีย้อมผมไม่มีแอมโมเนียตัวนี้ มีส่วนประกอบของ Camellia Sinensis Seed Oil และ Squalane Olive ที่มีส่วนช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ย้อมแล้วไม่เสีย ที่มิสซี่ติดใจคือสีสม่ำเสมอ ปิดหงอกดี ไม่ด่างและติดทนสุดๆ ค่ะ ใครที่กำลังมองหายาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำครีมปิดผมขาวออร์แกนิค NIGAO เลยค่ะ สีผมสวยปังแน่นอน ใครตามหาสีน้ำตาลหม่น สีผมปิดหงอก สวยๆ ยี่ห้อนี้แหละเลิศ!

ปริมาณ 100 ml : ราคา 175 บาท (ตก ml ละ 1.75 บาท)

จุดเด่นสีผมสวยมากก ไม่ทำร้ายผม ติดทนนาน
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผมCamellia Sinensis Seed Oil, Squalane Olive
เฉดสี8 สี

วิธีเลือกซื้อ “ยาย้อมผมปิดผมขาว” 

หลาย ๆ คนอาจคิดว่ายาย้อมผมขาวให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันหมด แต่จริง ๆ แล้วมิสซี่อยากจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อยาย้อมผมขาวที่ถูกต้องนะคะ เพราะบางอย่างที่ใช่สำหรับบางคน อาจจะไม่ถูกกับผมและหนังศีรษะเราก็ได้นะคะ ลองอ่านเช็กลิสต์เหล่านี้ดูก่อน เพื่อจะไม่สับสนว่าควรเลือกยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดีอีกต่อไปค่า

เลือกจากสภาพผมและหนังศีรษะ

ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยาย้อมปิดผมขาว สาว ๆ ต้องรู้ก่อนนะคะว่าลักษณะเส้นผมของเราเป็นแบบไหน หนังศีรษะมีอาการระคายเคืองง่ายหรือเปล่า เพื่อที่เราจะได้เลือกยาย้อมปิดผมขาวที่ปราศจากสารเคมีต่าง และเหมาะกับเส้นผมของเราค่ะ เช่น คนที่มีผมเส้นเล็กอาจจะเลือกทำแบบโฟมและ สีโทนเข้ม เพราะผมเส้นเล็กสามารถติดสีได้ง่าย สำหรับสาว ๆ ผมหนาหรือผมเส้นใหญ่ อาจจะเลือกครีมย้อมผม เพื่อความติดทน และสีสว่างกว่า 1 เฉด เป้นต้นนะคะ

เลือกจากรูปแบบผลิตภัณฑ์และความเข้มข้น

ยาย้อมผมปิดผมขาวมีด้วยกันหลายประเภทนะคะ ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีวิธีใช้และความเข้มข้นที่ต่างกัน ออกไป วันนี้มิสซี่จะมาแนะนำค่ะว่ามีแบบไหนบ้าง

 • ยาย้อมผมรูปแบบครีม : เห็นบ่อยในท้องตลาด และตามร้านทำผมค่ะ เพราะมีความเข้มข้น สูงและสีที่ได้ติดทนนาน สีเด่นชัดค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมขาว ทั้งปริมาณมากหรือน้อยค่ะ
 • โฟมเปลี่ยนสีผมปิดหงอก : สำหรับโฟมเปลี่ยนสีผม ก็เป็นอีกหนึ่งยาปิดหงอกที่ใช้ดีและใช้ง่ายเลยค่ะ แต่สีอาจจะไม่ติดทนนานเท่าแบบครีม แต่ถือว่าติดทนรองลงมาเลย เป็นสีย้อมผมที่เรียกกันว่า กึ่งถาวร นั่นเองค่ะ ค่อนข้างตอบโจทย์คนที่ชอบเปลี่ยนสีผมและชอบย้อมเอง โดยที่ต้องการความติดทนระดับหนึ่งค่ะ
 • ยาย้อมผมรูปแบบแชมพู : แบบนี้อันตรายน้อยกว่าแบบครีมหรือโฟมค่ะ มีโอกาสผมเสียน้อยเพราะเป็นการสระผม จะเคลือบแค่โครงสร้างผมภายนอก สีอาจจะอ่อนในช่วงแรก ต้องสระหลายครั้งถึงจะสามารถกลบผมหงอกได้
 • ยาย้อมผมรูปแบบทรีทเมนต์บำรุงผม : ตัวนี้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไหร่ในท้องตลาดนะคะ แต่ยาย้อมผมรูปแบบทรีทเมนต์ สามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่ค่อยทำร้ายเส้นผม และยังช่วยบำรุงเส้นผมได้ดีที่สุดและคงสภาพสีหลังย้อมแบบยาโกรกผมขาวถาวรให้สวยนานด้วยค่ะ
 • ยาย้อมผมแบบมาสคาร่า และสเปรย์ : รูปแบบนี้คือใช้เก็บรายละเอียดเฉพาะจุดค่ะ จุดไหนที่อาจจะย้อมไม่ติดก็สามารถใช้กลบทับอีกชั้นเพื่อความสม่ำเสมอ รูปแบบนี้นิยมใช้เป็นครั้งคราว เท่านั้นเพราะตัวสีเมื่อสระผมทำความสะอาดก็จะหลุดออกค่ะ

เลือกจากสารเคมีที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

การย้อมปิดผมขาว คือ การนำสารเคมี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นด่าง เข้าไปเปิดโครงสร้างของเส้นผมชั้นนอก เพื่อกระตุ้นปฏิกริยากับเส้นผมให้น้ำยาแทรกซึมเข้าสู่ชั้นโครงสร้างเม็ดสี เพื่อเปลี่ยนสีผมจากภายใน ขั้นตอนนี้อาจจะทำให้ผมของเราแห้งเสีย และหยาบกร้านได้

ปัจจุบันมียาย้อมผมปิดผมขาวหลายแบรนด์ ที่ออกมาโดยปราศจากสารที่จะทำให้ผมแห้งเสียมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นยาย้อมผมออแกนิค หรือยาย้อมผมไม่มีแอมโมเนีย ก็มีออกมาเยอะมาเลยค่ะ รวมถึงยาย้อมผมไม่มีสารเคมีปะปน เช่น ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์, PPD, PTD เป็นต้น ดังนั้นก่อนซื้อครีมปิดผมขาว สาว ๆ ลองสังเกตและเลือกยาย้อมปิดผมขาวที่ปราศจากสารเคมี เหล่านี้ก็จะช่วยให้ผมของสาว ๆ สุขภาพดีค่ะ

วิธีย้อมผมหงอกให้ติดทนนาน

การย้อมผมปิดหงอกให้ติดทนนานสาว ๆ อาจจะเลือกยาย้อมผมแบบครีมเพื่อความติดทนนาน และสีผมสม่ำเสมอ มิสซี่มีวิธีมาแนะนำสาว ๆ ย้อมผมยังไงให้สีผมติดทนนาน

 • หลังจากทำสีผมแล้วงดสระผมประมาณ 3 วันเพื่อให้สีติดทนนานขึ้น
 • ใช้แชมพูที่ปราศจากสารซัลเฟต เพื่อรักษาสีผมให้อยู่ได้นานขึ้นนะคะ
 • เลือกใช้ครีมนวดผมแบบมีสี เพื่อเป็นการเคลือบสีผมและบำรุงไปในตัวทำให้สีผมเด่นชัดขึ้น
 • สาว ๆ ที่ชอบอาบน้ำอุ่นต้องระวังนะคะ การอาบน้ำร้อนจะให้สีผมหลุดได้เลย ควรสระผมด้วยน้ำเย็น หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนสระผมโดยตรงค่ะ
 • ไม่สระผมบ่อยช่วยให้สีผมอยู่ได้นานขึ้น วันไหนไม่ไหวจริงลองใช้ dry shampoo ทดแทนค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยาย้อมผมปิดผมขาว

ยาย้อมผมปิดผมขาว ดีไหม?

ยาย้อมผมปิดผมขาวดีค่ะ เพราะยาย้อมผมปิดผมขาวมีหลายรูปแบบ ทั้งโฟมปิดผมขาว แชมพูปิดผมขาวแบบสระ ครีมนวดผมปิดผมขาว ที่เพื่อน ๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน ประหยัดเวลาด้วยค่ะ และยังมีครีมปิดผมขาวถาวรที่สีติดทนนานหลายเดือน ไม่ต้องย้อมปิดหงอกบ่อยให้เลือกใช้ตามต้องการได้อีกด้วย และที่สำคัญ การย้อมปิดผมขาวเป็นการช่วยเสริมความมั่นใจ และเสริมบุคลิกภาพ ให้เราดูดีขึ้นอีกด้วยนะคะสาว ๆ 

ย้อมผมหงอกกี่ครั้งต่อเดือน?

การย้อมปิดผมหงอก มิสซี่แนะนำสาว ๆ ทำสีผม 1 ครั้ง และควรหยุดพักผมและหนังศีรษะประมาณ 3 เดือนนะคะ หนึ่งปีไม่ควรทำเกิน 9 ครั้งนะคะสาว ๆ  ระหว่างที่หยุดพักควรบำรุงเส้นผม ด้วยการใช้ครีมนวดผมสำหรับผมทำสีหลังสระผมทุกครั้ง และอาจจะทำทรีทเมนต์ร่วมด้วยก็จะช่วยได้มากเลยค่ะ

ที่สำคัญ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์เป่าผม หรือ ที่ม้วนผม ความร้อนสูง ๆ ก็จะสามารถช่วยรักษาเส้นผม ให้สุขภาพดีพร้อมรับการย้อมสีครั้งถัดไปค่ะ 

ยาย้อมผมปิดผมขาว ติดทนไหม?

ยาย้อมปิดผมขาว ติดทนค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของยาย้อมผม เส้นผมและไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ด้วยนะคะยาย้อมผมขนิดครีมติดทนที่สุดค่ะ เพราะสารเคมีเข้าไปเปลี่ยนโครงสร้างผมโดยตรง ส่วนแบบแชมพูแค่เคลือบผมไว้ชั่วคราวหลังสระ ถ้าไม่สระเป็นประจำสีก็จะไม่ชัดเท่าที่ควร และหากสาว ๆ ใช้ความร้อนเป่าผมเป็นประจำ หรือสระผมบ่อย สีผมก็จะหลุดเร็วกว่าปกติค่ะ

แชมพูปิดผมขาว อยู่ได้นานแค่ไหน?

แชมพูปิดผมขาวจะอยู่ได้นานประมาณ 2-4 สัปดาห์ค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและการดูแลรักษาหลังทำสีไปแล้วด้วยนะคะ

ก่อนย้อมผม ห้ามทำอะไร?

ก่อนทำการย้อมผม 1-2 วันก่อนทำสีไม่ควรสระผมนะคะ เพื่อรักษาน้ำมันธรรมชาติของเส้นผม และช่วยลดการระคายเคืองของหนังศีรษะด้วยค่ะ  ที่สำคัญสาว ๆ ควรบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงก่อน ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเมนต์ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้ผมสุขภาพแข็งแรง หรือจะเป็นการเติมมอยเจอไรเซอร์ให้ผม ด้วยการใช้ครีมนวดผมเป็นประจำหลังสระผม แล้วตามด้วยเซรั่มบำรุงผม เพื่อปิดเกล็ดผม ช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น ก่อนย้อมผม 2 อาทิตย์ ควรงดการโดนสารเคมีไม่ว่าจากการดัดผม ยืดผม เพราะหากทำติดต่อกันจะทำให้ผมช็อตได้ค่ะ  

ย้อมผมหงอกไม่ติด แก้ยังไง?

หากย้อมผมหงอกในครั้งแรกไม่ติด ให้สาว ๆ เว้นจากการทำสีผมครั้งแรกไปประมาณ 3-5 วันนะคะ อย่าพึ่งใจร้อนทำต่อทันที อาจจะทำให้ผมเกิดการช็อต หรือขาดระหว่างการทำได้ค่ะ หากยังไม่ติดอีก แนะนำควรใช้แชมพูปิดผมขาวสระแทนแชมพูปกติ หรือควรใช้สเปรย์ปิดผมหงอกพ่นเฉพาะจุด เพื่อป้องกันเส้นผมส่วนใหญ่ที่อาจจะเสียหรือแห้งได้ หากย้อมสีบ่อยครั้งเกินไปค่ะ

ยาย้อมผมปิดผมขาว ซื้อที่ไหน?

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากเลือกซื้อยาปิดผมหงอกสามารถเข้าไปที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยนะคะ แต่สาว ๆ คนไหนยุ่งหรือมีเวลาว่างน้อย สามารถใช้ช่องทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น Shopee  Lazada ก็สามารถช้อปปิ้งได้อย่างสะดวกสบายเลยค่ะ อย่าลืมไปเลือกซื้อกันน้า

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับรีวิวยาย้อมผมปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดีที่มิสซี่ได้เลือกและนำมาแนะนำให้สาว ๆ ได้ลองเป็นทางเลือกว่าชอบรูปแบบผลิตภัณฑ์แบบไหน ตัวไหนตอบโจทย์สาว ๆ วันนี้มิสซี่ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ หวังว่าการรีวิวแนะนำยาย้อมผมปิดผมขาวครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์แก่สาว ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมบำรุงผมทุกครั้งหลังทำสี และค่อยบำรุงเรื่อย ๆ เพื่อผมสวย สุขภาพแข็งแรงนะคะ สาว ๆ วันนี้ขอตัวไปก่อนน้าา บัยบาย

อ้างอิง

https://www.stylecraze.com/articles/best-hair-colour-shades-for-covering-grey-hair/

https://www.byrdie.com/best-ammonia-free-professional-hair-color-348330

Bestiz Chalita

Bestiz Chalita

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ