แนะนำ 10 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี 2023 [แห้งเร็ว ถนอมเส้นผม!]

สาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังประสบกับปัญหาผมไม่แห้งหลังจากการสระผม เครื่องเป่าผม ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะว่าการที่เส้นผมของสาว ๆ ไม่แห้งสนิท มักจะตามมาด้วยปัญหาหนังศีรษะ ทั้งอาการคัน รังแค ผมร่วง ผมแตกปลาย หรืออาจจะทำให้สาว ๆ เป็นหวัดเอาได้นะคะ ซึ่งถ้าปล่อยเอาไว้นาน ๆ เข้า ย่อมไม่ดีกับเส้นผมของสาว ๆ แน่นอน

ดังนั้น ที่เป่าผม หรือ hair dryer ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยขจัดปัญหาเหล่านี้ออกไปได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผมแห้งสนิทแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาของสาว ๆ ได้อีกด้วยนะคะ

ว่าแต่สาว ๆ อาจจะยังไม่รู้จะเลือกไดร์เป่าผมดี ๆ แบบไหนดีใช่ไหมคะ เดี๋ยววันนี้มิสซี่จะพาไปดูรีวิว ไดร์เป่าผมคุณภาพเยี่ยม ที่ทั้งช่วยถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย ผมไม่ฟู เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเดี๋ยวมิสซี่พาไปดูไดร์เป่าผม แนะนํา น่าใช้กันเลย กับบทความแนะนำ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ค่าา

Skip to

TOP 3 ไดร์เป่าผมที่ดีที่สุด

#1 Dyson Supersonic ™ Hair Dryer HD08

Dyson Supersonic ™ Hair Dryer HD08

ราคา 16,399 บาท

#2 Panasonic Nanoe Hair Dryer รุ่น EH-NA98-KL

Panasonic Nanoe Hair Dryer รุ่น EH-NA98-KL

ราคา 5,990 บาท

#3 Lesasha Airmax Smart Hair 2200W รุ่น LS1354

Lesasha Airmax Smart Hair 2200W รุ่น LS1354

ราคา 1,790 บาท

ประโยชน์ของ ไดร์เป่าผม

สาว ๆ บางคนอาจจะคิดว่า ไดร์เป่าผมก็แค่ช่วยทำให้ผมแห้งไวขึ้นเท่านั้น ไม่ได้ดูคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย และมิสซี่บอกได้เลยว่าสาว ๆ กำลังคิดผิดนะคะ เดี๋ยวลองไปดูประโยชน์ของที่เป่าผมกันต่อเลย

ประหยัดเงินในกระเป๋า

สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการไปร้านเสริมสวยของสาว ๆ ลงได้ เพราะเจ้าเครื่องไดร์ผมนอกจากจะสามารถเป่าผมของสาว ๆ ให้แห้งได้แล้ว ยังสามารถที่จะจัดทรงผมได้ดั่งใจอีกต่างหาก เพราะฉะนั้น การลงทุนซื้อเครื่องเป่าผมครั้งเดียว ก็อาจจะช่วยประหยัดเงินไปได้อีกนานเลยค่ะ 

ช่วยลดปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะ

หนังศีรษะของสาว ๆ หลายคนอาจจะมีแนวโน้มว่าจะบอบบางและระคายเคืองง่าย อาจจะทำให้เกิดเชื้อราหรือแบคทีเรียอื่น ๆ ซึ่งก่อให้เป็นรังแค เพราะด้วยความที่แบคทีเรียและเชื้อรา จะโตได้ง่ายในสภาพแวดล้อมที่ชื้น ดังนั้นการมีไดร์เป่าผมแห้งไว ดี ๆ สักตัว จะช่วยลดปัญหานี้ได้

ลดปัญหาผมร่วง ที่เกิดจากการนอนหลับ

หากสาว ๆ นอนหลับ ทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ อาจจะเกิดปัญหาผมร่วงได้ เนื่องจากเส้นผมมีแนวโน้มจะเสียหายและขาดตอนมากกว่าในตอนที่ผมกำลังเปียก และเส้นผมจะเกิดการเสียดสีกับหมอนในระหว่างที่สาว ๆ กำลังนอนหลับอยู่ ยิ่งทำให้ขาดง่ายเข้าไปกันใหญ่ ดังนั้น ที่เป่าผมจะเข้ามาช่วยลดปัญหานี้ได้นั่นเอง อย่าลืมเป่าผมให้แห้งก่อนนอนนะคะ

ช่วยจัดแต่งทรงผม

นอกจากจะช่วยในเรื่องของสุขภาพของเส้นผมแล้ว ไดร์เป่าผมยังช่วยให้การจัดทรงผมของสาว ๆ ง่ายขึ้นอีกเป็นกอง ยกตัวอย่างเช่น สาว ๆ ที่มีผมเส้นเล็ก การใช้ที่ไดร์ผม จะสามารถเป่าผมให้มีวอลลุ่มได้ หรือหากสาว ๆ มีผมที่หนาและฟู การใช้ไดร์เป่าผมจะช่วยให้ผมไม่ฟู และสามารถจัดทรงได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย 

เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยง

นอกจากจะสามารถใช้กับสาว ๆ ได้แล้ว ยังสามารถเป่าขนให้กับ สัตว์เลี้ยงรู้ใจของสาว ๆ อีกด้วยนะคะ แต่สาว ๆ พยายามตั้งอุณหภูมิให้ต่ำเข้าไว้ และรักษาระยะห่างตอนกำลังเป่าด้วยนะคะ

สกินแคร์ซึมไวขึ้น

สาว ๆ ที่ต้องรีบแต่งหน้าแต่งตัวไปเรียนหรือไปทำงาน มิสซี่ว่าไดร์เป่าผมที่มีโหมด Skincare จะช่วยได้เยอะมากกก เลยค่ะ ทำให้บรรดาครีม ซึมไวขึ้น ช่วยให้แต่งงานได้เร็วขึ้น ดีกว่านั่งรอ หรือใช้มือพัดให้แห้งเองเยอะเลยค่ะ

เห็นไหมล่ะคะ ว่าไดร์เป่าผมจะช่วยให้ชีวิตของสาว ๆ ง่ายขึ้นอีกเป็นกอง เพิ่มทั้งความสะดวกสบาย ลดปัญหาด้านสุขภาพ แถมยังช่วยเสริมความปังให้สาว ๆ ได้อีกด้วย มาคะ! เดี๋ยวมิสซี่จะป้ายยา ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ให้สาว ๆ ไปไล่ดู ไล่ซื้อกันนะค้าา 

จะเลือกซื้อ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี 2566

1. ไดร์เป่าผม โดยรวมดีที่สุด : Dyson Supersonic ™ Hair Dryer HD08

Dyson Supersonic ™ Hair Dryer HD08 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 16,399 บาท

ข้อดี
+ มีเทคโนโลยีช่วยถนอมเส้นผม
+ ใช้งานได้หลากหลาย
+
มีระบบความปลอดภัย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

หากใครที่อ่านบทความ แนะนำเครื่องม้วนผม ของมิสซี่ไป อาจจะคุ้น ๆ กับแบรนด์นี้ เรียกได้ว่าเป็น High – End ในวงการเส้นผมเลยก็ว่าได้ กับไดร์เป่าผมดีที่สุด จาก Dyson ด้วยดิจิทัลมอเตอร์รุ่น V9 ทำให้กระแสลมมีความเร็วสูง ยังมีระบบควบคุุมอุณหภูมิอัจฉริยะ วัดอุณหภูมิได้ 40 ครั้งต่อวินาที ป้องกันไม่ให้ลมร้อนจัด ทำลายเส้นผม ช่วยถนอมผม และด้วยเทคโนโลยีแอร์มัลติพลายเออร์ ช่วยให้ผมแห้งเร็ว 

จัดได้ว่าเป็น ไดร์เป่าผมแนะนำ อีกหนึ่งตัวเลยนะคะ เพราะไดร์เป่าผม dyson ตัวนี้ นอกจากเทคโนโลยีคุณภาพขนาดนี้ ยังมาพร้อมกับหัวเป่าแบบต่าง ๆ ทั้งช่วยเป่าแต่งทรง หัวกระจายลม ช่วยไม่ให้ผมฟู หรือหัวเป่าอ่อนโยน ที่ไม่ทำให้ผมเสีย ก็จัดมาให้แบบเบิ้ม ๆ ใครกำลังมองหา ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ที่ครบจบในตัวเดียว มิสซี่แนะนำไดร์เป่าผม dyson airwrap เลย อย่าพลาดตัวนี้นะคะ

จุดเด่นมีหัวเป่าให้เปลี่ยนหลากหลายแบบ มีระบบวัดอุณหภูมิอัตโนมัติ ป้องกันไม่ให้ผมเสีย ผมแห้งเร็ว 
ปรับระดับแรงลม4 ระดับ มีระบบลมเย็น
กำลังไฟฟ้า1600 วัตต์
รับประกัน2 ปี

2. ไดร์เป่าผม ผมไม่เสียที่ดีที่สุด : Panasonic Nanoe Hair Dryer รุ่น EH-NA98-KL

Panasonic Nanoe Hair Dryer รุ่น EH-NA98-KL ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 5,990 บาท

ข้อดี
+ มีหัวให้เปลี่ยนถึง 3 แบบ
+ มีโหมด Skin ช่วยดูแลผิวหน้า
+
เทคโนโลยี Nanoe ช่วยรักษาสมดุลความชื้นในเส้นผม

ข้อควรพิจารณา
– ราคาแอบแรง

อีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้นหูคุ้นตาสาว ๆ อย่างไดร์เป่าผม Panasonic ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์อย่าง nanoe เทคโนโลยี ช่วยเพิ่มสมดุลความชื้นให้กับเส้นผมมากกว่าปกติถึง 1,000 เท่า และตามมาด้วย Double Mineral แร่ธาตุไอออนคู่ ให้ผมเงางาม ผมไม่เสีย และยังมีหัวเป่า Quick Dry แบบฝังในตัว ให้ลมที่แรงแต่อ่อนโยน ทำให้ผมแห้งเร็ว ไฮไลท์ของไดร์เป่าผมถนอมเส้นผมตัวนี้คือ โหมด Skin ที่สามารถใช้กับใบหน้าได้ด้วย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้ให้เมคอัพติดทน หรือ สกินแคร์ซึมได้เร็วขึ้น 

นอกจากช่วยดูแลเส้นผมให้แห้งไวและอ่อนโยน ยังช่วยในการดูแลผิวหน้าและอัปเกรดคุณภาพของสกินแคร์ให้สาว ๆ ได้อีกด้วย สาว ๆ ที่กำลังหาไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยเสริมสุขภาพทั้งเส้นผมและผิวหน้า แถมเป็นไดร์เป่าผม ลมเย็นลมร้อนสลับโหมดกันได้ ตัวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่าา

จุดเด่นมีโหมด Skin ช่วยดูแลผิวหน้า มีหัวเป่า Quick Dry ให้ลมแรงแต่อ่อนโยน ผิวแห้งเร็ว ถนอมเส้นผม
ปรับระดับแรงลม4 ระดับ มีระบบลมเย็น
กำลังไฟฟ้า1800 วัตต์
รับประกัน2 ปี

3. ไดร์เป่าผมตัวใหญ่ที่ดีที่สุด : Lesasha Airmax Smart Hair 2200W รุ่น LS1354

Lesasha Airmax Smart Hair 2200W รุ่น LS1354 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,790 บาท

ข้อดี
+ หัวเป่าแบบแคบ เซตทรงผมได้ดี
+ มีระบบลมเย็น
+
สามารถพับเก็บได้

ข้อควรพิจารณา
เสียงดัง
ขนาดค่อนข้างใหญ่ อาจจับไม่ถนัด

ไดร์เป่าผม lesasha ดีไหม? หากเพื่อน ๆ สงสัย ต้องอ่านรีวิวนี้แล้วล่ะ lesasha ตัวนี้ เป็นไดร์เป่าผมแห้งเร็วตัวนึงเลยค่ะ มาพร้อมกับตัวไดร์ที่สามารถพับเก็บได้ เพิ่มความสะดวกสบาย และความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับโต๊ะของสาว ๆ และมาพร้อมกับกำลังไฟ 2200 วัตต์ พร้อมลมแรง ๆ ช่วยให้ผมแห้งสนิทได้อย่างรวดเร็ว และยังมีโหมด Cool Shot ช่วยถนอมผม ไม่ทำให้ผมเสีย และล็อคผมให้อยู่ทรง นอกจากนี้ยังรับประกัน 1 ปีด้วยนะ คุ้มค่ามาก ๆ เลยนะคะ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากให้ผมแห้งไว ๆ และมองหา ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี อยู่ ต้องไดร์เป่าผม lesasha ตัวนี้เลยนะคะ มิสซี่ขอบอกเลยว่าหน้าตาน้องเขาคล้าย ๆ ไดร์เป่าผม ร้านเสริมสวยนิยมใช้เลยค่ะ

จุดเด่นพับเก็บได้ ลมแรงช่วยให้ผมแห้งไว มีโหมดถนอมผมและช่วยล็อคทรงผม
ปรับระดับแรงลม6 ระดับ 
กำลังไฟฟ้า2200 วัตต์
รับประกัน1 ปี

4. ไดร์เป่าผมพกพาที่ดีที่สุด : Philips รุ่น HP8120/00

Philips รุ่น HP8120/00 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท 

ข้อดี
+ สามารถพับเก็บได้
+ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา
+
ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
ไม่มีระบบความปลอดภัย
เสียงค่อนข้างดัง

ใครว่าของถูกและดี ไม่มีอยู่จริง มาดูนี่ค้าา กับไดร์เป่าผมถูกและดี จากแบรนด์ Philips ถ้าสาว ๆ ชอบแบรนด์นี้แล้วกำลังสงสัยว่า ไดร์เป่าผม philips รุ่นไหนดี มิสซี่แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ เจ้าตัวนี้มาพร้อมกับขนาดกะทัดรัด พับเก็บได้ จึงเหมาะมาก ๆ กับการพกไปไหนมาไหน หรือกับสาว ๆ ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ โดยเจ้าไดร์เป่าผม philips ตัวนี้ จะมีโหมดอุณหภูมิคงที่ ช่วยให้ผมของสาว ๆ ไม่โดนความร้อนมากจนเกินไป ช่วยป้องกันไม่ให้ผมเสีย ขาด หลุดร่วง แถมราคาสบายกระเป๋าอีกตะหาก 

สาว ๆ ที่กำลังมองหา ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี หรือ ไดร์เป่าผมพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาถูกและพกพาง่าย มิสซี่แนะนำไดร์เป่าผมราคาถูกและดีตัวนี้จาก Philips รับรองว่าสะดวกและคุณภาพเกินราคาแน่นอน

จุดเด่นขนาดเล็ก พกพาง่าย มีโหมดอุณหภูมิคงที่ ช่วยป้องกันผมเสีย 
ปรับระดับแรงลม3 ระดับ 
กำลังไฟฟ้า1200 วัตต์
รับประกัน7 วัน 

5. ไดร์เป่าผมเสียงเงียบที่ดีที่สุด : Xiaomi Mi Ionic Hair Dryer H300

Xiaomi Mi Ionic Hair Dryer H300 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,299 บาท

ข้อดี
+ ขนาดเล็ก พกพาง่าย
+ มีเทคโนโลยีไอออนิก ช่วยลดผมชี้ฟู
+
เสียงเบา

ข้อควรพิจารณา
สายไฟค่อนข้างสั้น

เจ้าแห่งนวัตกรรมก็มาด้วยกับ Xiaomi แบรนด์สุดฮอตจากประเทศจีน ไดร์เป่าผมขนาดเล็กตัวนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีมากมาย ทำให้ผมนุ่มลื่น ผมไม่เสีย ด้วยการสร้างประจุไอออน ช่วยลดกระแสไฟฟ้าสถิต และเครื่องเป่าผมตัวนี้ ยังให้ความต่างชั้นในเรื่องของเสียงที่เบา แต่กระแสลมยังแรงเพียงพอให้ผมของสาว ๆ แห้งอย่างรวดเร็ว และยังมีระบบความปลอดภัยอื่น ๆ เช่น ตรวจจับความร้อนเกิน 

เป็นอีกตัวที่น่าสนใจไม่เบาเลยนะคะสำหรับ ไดร์เป่าผมเสียงเบา ผมไม่เสียตัวนี้ สาว ๆ คนไหนที่กำลังลังเลว่าจะเลือก ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี เสียงเบา ๆ ตัวเล็ก ๆ มิสซี่แนะนำเป็นตัวนี้เลยนะคะ

จุดเด่นตัวเล็กกะทัดรัด มีการสร้างประจุไอออน ไม่ทำให้ผมเสีย เสียงเบา มีระบบความปลอดภัย
ปรับระดับแรงลม3 ระดับ 
กำลังไฟฟ้า1600 วัตต์
รับประกัน1 ปี

6. ไดร์เป่าผมแบบหวีที่ดีที่สุด : Lesasha Wonder 3IN1 Hot Air Styler รุ่น LS1249

Lesasha Wonder 3IN1 Hot Air Styler รุ่น LS1249 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ เปลี่ยนหัวได้ถึง 3 แบบ
+ สีน่ารัก
+
ใช้งานง่าย

ข้อควรพิจารณา
– หากผมหนา อาจใช้เวลานาน

ไดร์เป่าผม เลอซาช่า รุ่นนี้เป็นไดร์เป่าผม 3 in 1 มาพร้อมกับไดร์เป่าผมแบบหวีที่จะช่วยไดร์ผมยกโคนได้แบบสาวเกาหลีเลยค่ะ ! มีหัวหวี 2 แบบคือแบบที่ใช้ม้วนลอน ทำให้ปลายผมงุ้มได้สวย ๆ และหวีแบบตรง รวมถึงมีหัวไดร์ปกติสำหรับไดร์เฉพาะที่อีกด้วยค่ะ คุ้มแบบคุ้มไม่ไหวจริง ๆ กับเครื่องเป่าผมตัวนี้

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ราคาน่ารักแถมเป็นหัวหวีใช้งานง่าย ตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่าา

จุดเด่นผมดูมีวอลลุ่ม ไม่เรียบแบนเกินไป
ปรับระดับแรงลม2 ระดับ มีระบบลมเย็น
กำลังไฟฟ้า1000 วัตต์
รับประกัน1 ปี

7. ไดร์เป่าผม ลมแรงที่ดีที่สุด : Coolastyler 2200W RCY-190

Coolastyler 2200W RCY-190 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,990 บาท 

ข้อดี
+ ลมแรง ผมแห้งเร็ว
+ มีระบบช่วยกระจายความร้อน
+ มีเทคโนโลยีไอออนิก ช่วยลดผมชี้ฟู

ข้อควรพิจารณา
ขนาดค่อนข้างใหญ่

ไดร์เป่าผมแรง ๆ ตัวนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีปล่อยประจุบไออนลบ ลดผมแห้ง ไม่ทำให้ผมเสีย และช่วยให้ผมดูนุ่มลื่น และระบบ EDH ช่วยกระจายความร้อนอย่างสม่ำเสมอ และตะแกรงลมเป่ามุมกว้าง ช่วยกระจายได้อย่างทั่วถึง แห้งไวแบบทั่วทั้งศีรษะกันเลยทีเดียว แถมปรับแรงลมได้ 6 ระดับ และปรับอุณหภูมิได้ 8 ระดับ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอย่างการตัดไฟอัตโนมัติอีกด้วย

หากสาว ๆ คนไหนที่อยากได้ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วผมแห้งไว แห้งสนิท และได้ลมแรงสะใจ ตัวนี้นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจไม่น้อย

จุดเด่นลดผมแห้ง ไม่ทำให้ผมเสีย มีเทคโนโลยีช่วยกระจายความร้อน มีระบบความปลอดภัย
ปรับระดับแรงลม6 ระดับ 
กำลังไฟฟ้า2200 วัตต์
รับประกัน1 ปี

8. ไดร์เป่าผม ถูกและดีที่สุด : CKL-4000

CKL-4000 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 279 บาท 

ข้อดี
+ น้ำหนักเบา ถือนาน ๆ ไม่เมื่อย
+ มีระบบลมเย็น
+
แรงลมดีมาก ผมแห้งเร็ว

ข้อควรพิจารณา
ปรับได้เพียง 2 ระดับ
เสียงดัง

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไดร์เป่าผมราคาถูกและดี สบายกระเป๋า ต้องโดนตัวนี้ค่า ด้วยความที่ตัวนี้มีกำลังไฟที่ 2200 วัตต์ ทำให้ลมแรง ผมแห้งเร็ว ปรับอุณหภูมิได้ 2 ระดับ และแรงลม 2 ระดับ เรียกได้ว่าใช้งานง่าย สาว ๆ ผมยาวใช้เป่าแล้วผมแห้งไวดีค่ะ และยังมีระบบลมเย็น ช่วยถนอมเส้นผม มาพร้อมกับสายไฟยาว 2 เมตร บอกลาปัญหาสายพันกันไปได้เลย

ไดร์เป่าผมราคาสบายกระเป๋าตัวนี้ ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานของสาว ๆ แล้วก็ว่าได้นะคะ หากมองหา ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เป็นตัวเริ่มต้น ที่ดีเลยนะคะ แถมเป็นไดร์เป่าผม ร้านเสริมสวยใช้ได้เพราะกำลังวัตต์สูงมากค่ะ

จุดเด่นราคาถูก มีระบบลมเย็น ปรับอุณหภูมิได้ 2 ระดับบ สายไฟยาว ไม่มีปัญหาสายไฟพันกัน
ปรับระดับแรงลม2 ระดับ 
กำลังไฟฟ้า2200 วัตต์
รับประกัน

9. ไดร์เป่าผม ถนอมเส้นผมที่ดีที่สุด : Panasonic nanoe Hair Dryer รุ่น EH-NA98RPL

Panasonic nanoe Hair Dryer รุ่น EH-NA98RPL ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 5,490 บาท

ข้อดี
+ โหมดสลับลมร้อนและเย็นอัตโนมัติ
+ พับเก็บได้ กะทัดรัดและพกพาสะดวก
+ โอกาสเกิด
ผมแตกปลายลดลง

ข้อควรพิจารณา
ราคาแอบแรง

ใครว่าใช้ไดร์เป่าผแล้วผมแห้งเสีย ไม่จริงเลยค่ะ! เพราะ Panasonic รุ่นนี้ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ดูแลสุขภาพผมตั้งแต่โคนจรดปลายเลย น้องเขามาพร้อมกับเทคโนโลยี nanoe™ และ Double Mineral ถนอมเส้นผม เป่าแล้วไม่ชี้ฟู แถมเซนเซอร์ภายในไดร์เป่าผม จะปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับอุณภูมิห้อง หัวไม่ร้อนจี๋แน่นอน!

แถมยังมีโหมดหนังศีรษะเพื่อรักษารากผมให้สุขภาพดีระยะยาวด้วยนะคะ โหมดสกินแคร์ก็มีอีก โห มิสซี่ว่าค่าตัวกับคุณภาพนี่ คุ้มค่าแก่การลงทุนมากค่ะ ถ้าถามว่า ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่าในระยะยาว เป่าผมแห้งเร็วและผมไม่เสีย บอกเลยว่าต้องตัวนี้เท่านั้นค่าา

จุดเด่นลดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูจาดไดร์เป่าผมได้จริง มีฟังก์ชันเยอะ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
ปรับระดับแรงลม3 ระดับ 
กำลังไฟฟ้า1800 วัตต์
รับประกัน2 ปี และรับประกันเพิ่มเป็น 3 ปี เมื่อสั่งซื้อผ่านช่องทาง Panasonic Online Official store

10. ไดร์เป่าผม ถนอมเส้นผมที่ดีที่สุด : Philips Personal Hair Dryer รุ่น BHD510/00

Philips Personal Hair Dryer รุ่น BHD510/00 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,190 บาท 

ข้อดี
+ มีเทคโนโลยี ThermoShield ช่วยปรับอุณหภูมิ
+ Mineral Ion ช่วยปกป้องผมจาก UV
+
ลมแรง

ข้อควรพิจารณา
เสียงค่อนข้างดัง

ปิดท้ายกันไปด้วยไดร์เป่าผมถนอมเส้นผมจาก Philips อีกสักหนึ่งตัว เป็นไดร์เป่าผมที่มีเทคโนโลยีช่วยในเรื่องของสุขภาพเส้นผม จากเทคโนโลยี ThermoShield เซ็นเซอร์ที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมขณะไดร์ ช่วยให้ผมไม่เสีย และ Mineral Ion ปกป้องผมจากรังสียูวี และกำลังไฟฟ้าถึง 2,300 วัตต์ ไม่มีปัญหาเรื่องความแรงลมอย่างแน่นอน 

สำหรับใครที่กำลังมองหา ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยถนอมเส้นผม และดูแลเส้นผมอย่างอ่อนโยน และมาด้วยหัวเปลี่ยนกระจายลม ตัวนี้ตอบโจทย์สาว ๆ ที่อยากได้ไดร์เป่าผมมาช่วยดูแลเส้นผม

จุดเด่นมีเทคโนโลยีช่วยในเรื่องของสุขภาพเส้นผม ลมแรง ปรับอุณหภูมิ 6 ระดับ
ปรับระดับแรงลม6 ระดับ 
กำลังไฟฟ้า2300 วัตต์
รับประกัน7 วัน

วิธีเลือกซื้อ “ไดร์เป่าผม”

การที่เราจะซื้อไดร์เป่าผมดี ๆ สักเครื่อง ก็มีหลากหลายปัจจัยเลยนะคะ โดยพยายามพิจารณาตามนี้นะคะ

สามารถปรับความร้อนและแรงลมได้

พยายามเลือกไดร์เป่าผมดี ๆ ที่สามารถปรับความร้อนและแรงลมได้ อย่างไดร์เป่าผม ที่ร้านทําผมใช้ จะมีแรงลมประมาณ 2800 – 3000 วัตต์ แต่กำลังไฟสำหรับใช้ที่บ้าน จะอยู่ที่ 1500 – 2200 วัตต์ก็พอแล้วค่า แต่หากสาว ๆ มีผมที่ค่อนข้างหนา อาจจะสามารถใช้งานถึงช่วง 2,300 วัตต์ ก็ได้เช่นเดียวกัน

เพื่อน ๆ สามารถเลือกให้ตอบสนองการใช้งานของสาว ๆ ได้เลยค่ะ อย่าลืมเลือกแบบถนอมเส้นผมน้า เส้นผมจะได้ดูมีสุขภาพดี

รูปแบบของหัวเป่า

จะมีด้วยกัน 2 แบบหลัก ๆ คือ

  • Diffusers ที่จะเป็นลักษณะคล้าย ๆ กับหนามแหลมคล้ายหวี หัวเป่ารูปแบบนี้จะเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผมหยิก เพราะจะสามารถกระจายลมไปถึงปลายผมได้ 
  • Concentrators จะมีลักษณะแบน ๆ หน่อย จะเป็นประเภทที่เน้นทำให้แห้งได้ไว และดูเรียบลื่น เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผมยาวและหนา

โหมดเป่าลมเย็น

ไดร์เป่าผม ไม่ทําให้ผมเสียส่วนใหญ่จะมีโหมดนี้ค่ะ เพราะโหมดลมเย็นของที่ไดร์ผม เป็นสิ่งที่จะช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถช่วยปิดเกล็ดผมและล็อคผมให้อยู่ทรง ป้องกันผมชี้ฟูเมื่อคุณเป่าผมเสร็จ

ลักษณะของตัวเครื่อง

สาว ๆ แต่ละคนเอง ก็คงมีรสนิยมเป็นของตัวเอง ดังนั้นการเลือกจากลักษณะภายนอกของตัวเครื่องก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน ทั้งขนาดของเครื่องเอย ความดังของไดร์เป่าผมเอย หรือแม้กระทั่งน้ำหนัก ดังนั้นสาว ๆ ลองเลือกตัวที่สาว ๆ เห็นปุ๊ปเข้าตาเลย

เลือกไดร์ ที่มีสายไฟยาว

สาว ๆ อาจจะกำลังงว่า ความยาวของสายไฟ มันสำคัญขนาดนั้นเลยหรอ? มิสซี่ต้องบอกเลยว่าสำคัญนะคะ เพราะบางที หากสายไฟสั้นจนเกินไป อาจจะทำให้ขณะเป่าอยู่เกิดหลุดขึ้นมา หรือสาว ๆ ขยับห่างออกไปหน่อย ก็หลุดเนี่ย อาจจะทำให้การใช้งานไม่สะดวก ต้องมานั่งระวังจนเกินเหตุ ฉะนั้นพยายามเลือกตัวที่มีสายไฟยาวไว้ก่อน ก็จะดีไม่ใช่น้อยเลยนะคะ 

เทคโนโลยีไอออนิก

ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยียุคใหม่ ไดร์เป่าผมเอง ก็มีการนำเข้ามาใช้ อย่างเช่นกันปล่อยประจุไอออนลบ เพื่อช่วยลดไฟฟ้าสถิตในเส้นผม ทำให้ผมของสาว ๆ ไม่ชี้ฟู อยู่ทรง แถมยังนุ่มลื่น ดูสุขภาพดีอีกด้วย ดังนั้นหากจะเลือกซื้อ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ก็แนะนำว่าลองตามหาที่มีการปล่อยประจุไอออนดูนะคะ 

ระบบความปลอดภัย

การเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ความปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญลำดับต้น ๆ เลยนะคะ โดยพยายามเลือกตัวที่มีระบบความปลอดภัยที่ดี เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติ มีวัสดุที่ทนความร้อนไม่ทำให้เครื่องร้อน อะไรพวกนี้เป็นต้น 

วิธีไดร์ผมให้แห้งเร็วและผมไม่เสีย 

1. กำจัดน้ำส่วนเกินบนเส้นผม

ให้ใช้หวีซี่กว้าง หวีผมให้ทั่วศีรษะ เพื่อกำจัดน้ำส่วนเกินออกไป และช่วยให้เส้นผมคลายตัวออกจากกัน ทำให้อากาศสามารถเข้าไปได้มากยิ่งขึ้น

2. บิดน้ำออกจากผม

ขั้นตอนนี้จะช่วยเร่งให้ การเป่าผมแห้งได้ไวขึ้น โดยพยายามแบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ แล้วบิดน้ำออก หลังจากนั้นใช้นิ้วสางผมขึ้น และสะบัดเบา ๆ 

3. ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือกระดาษชำระเช็ดเส้นผม

อันนี้คงเป็นขั้นตอนที่สาว ๆ น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว โดยมิสซี่มีเทคนิคมาฝากคือพยายามแบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ แล้วค่อย ๆ เช็ด และการใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์จะช่วยลดความเสียหายของเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย ได้ดีมากยิ่งขึ้น

4. โพกผมด้วยผ้าขนหนู

หลังจากที่เราเช็ดผมเสร็จแล้ว โพกผมด้วยผ้าขนหนู เพราะจะช่วยซึมซับน้ำออกไปได้อีกหนึ่งส่วน และก็มาถึงขั้นตอนบำรุงก่อนที่จะเป่าผมให้แห้ง สาว ๆ ที่มีเซรั่มบำรุงผม หรือน้ำมันบำรุงผม ก็ให้บำรุงในขั้นตอนนี้เลย รวมไปถึงการใช้ สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน เพื่อป้องกันความร้อนในขณะเป่าผม

5. เป่าผมด้วยไดร์เป่าผมให้แห้ง

ก็เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการเป่าผม ก็จะใช้ไดร์ของเรานี่แหละ ค่อย ๆ เป่าไป จนผมแห้งสนิท ตรงนี้มิสซี่มีเทคนิคมาแนะนำด้วยนะ

  • พยายามเป่าผมนอกห้องน้ำ เพราะในห้องน้ำอากาศจะไม่ถ่ายเท และมีความชื้นอยู่มาก ทำให้ผมเราแห้งช้าลงไปอีก ดังนั้นควรหาสถานที่อื่นดู เช่นห้องนอนของสาว ๆ 
  • หลีกเลี่ยงการหวีผมด้วยหวีซี่เล็ก ขณะที่ผมยังเปียก เพราะอาจจะทำให้เส้นผมหลุดร่วงมากกว่าปกติ 
  • พยายามเป่าผมโดยเริ่มจากรากผมก่อน เพราะจะทำให้ช่วงของเส้นผมอื่น ๆ แห้งได้ไวมากยิ่งขึ้น 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับไดร์เป่าผม

ไดร์เป่าผม ดีไหม?

ไดร์เป่าผมนั้นดีแน่นอนค่ะ เพราะช่วยให้ผมของสาว ๆ แห้งได้ไวมากยิ่งขึ้น และยังไม่ทำให้เกิดเชื้อราที่อาจจะเกิดจากเส้นผมแห้งไม่สนิท แต่ต้องควบคุมความร้อนให้อยู่ในช่วงที่เหมาะสมนะคะ โดยช่วงที่แนะนำคือ อุณหภูมิประมาณ 59 องศา ไม่งั้นผมอาจจะชี้ฟูได้ 

ไดร์เป่าผม ช่วยอะไร?

ไดร์เป่าผมจะช่วยประหยัดเวลาในการทำให้เส้นผมของสาว ๆ แห้ง ลดการเติบโตของแบคทีเรีย และเชื้อราบนหนังศีรษะ และยังช่วยให้สาว ๆ สามารถจัดทรงผมและล็อกผมไม่ให้ชี้ฟูได้อีกต่างหาก 

ไดร์ผม มีแบบไหนบ้าง?

ที่เป่าผมจะถูกแบ่งออกตามเทคโนโลยีที่ใช้ แบ่งออกเป็น 4 ชนิดคือ
– ไดร์เป่าผมไอออนิก ข้อดีคือ เป่าผมให้แห้งได้อย่างรวดเร็วช่วยให้ประหยัดเวลาไปได้เยอะ อีกทั้งยังปล่อยประจุลบออกมาช่วยล็อคความชื้นในเส้นผม 
– ไดร์เป่าผมเซรามิก มีข้อดีคือ ร้อนเร็ว และเหมาะแก่การจัดแต่งทรงผมมากที่สุด เพราะทำให้ผมดูเงางาม นุ่มสลวย และดูมีวอลลุ่ม
– ไดร์เป่าผมทัวร์มาลีน มีประสิทธิภาพสูงมาก ทั้งในแง่ของความเร็วในการเป่า และการรักษาสุขภาพเส้นผม เพราะจะปล่อยทั้งประจุลบและอินฟราเรด 
– ไดร์เป่าผมไทเทเนียม มีน้ำหนักเบามาก และยังสามารถผสมผสานการใช้เทคโนโลยีประเภทต่าง ๆ ได้อีกด้วย 

ไดร์เป่าผม ไอออน คืออะไร?

ไดร์เป่าผมไอออนหรือ Ionic Hair Dryer คือไดร์เป่าผมชนิดหนึ่งที่จะปล่อยประจุไอออนลบ ทำปฏิกิริยากับประจุไอออนบวกในเส้นผม แถมในน้ำก็มีประจุไอออนบวกเช่นกัน ดังนั้น ประจุไอออนลบจากที่เป่าผม จะช่วยไล่น้ำออกไป ทำให้ผมของคุณแห้งเร็วขึ้น และยังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตที่เส้นผม ลดการชี้ฟู ทำให้ผมดูนุ่มลื่นสุขภาพดีอีกด้วย

ไดร์เป่าผม ควรใช้กี่วัตต์?

โดยทั่วไปแล้ว กำลังไฟที่ประมาณ 1,200 วัตต์ก็ถือได้ว่าเพียงพอแล้ว แต่ถ้าอยากให้แห้งไวกว่านี้ ก็ลองพิจารณากำลังไฟช่วง 1,300 – 1,800 วัตต์ ดู ทั้งนี้ทั้งนั้น กำลังไฟที่เยอะ ก็จะตามมาด้วยปัญหาในเรื่องของเสียง สาว ๆ ลองพิจารณาตรงนี้ด้วยนะคะ

ไดร์เป่าผม ขึ้นเครื่องได้ไหม?

ไดร์เป่าผม สามารถนำขึ้นเครื่องได้คะ แต่ถ้าเป็นแบบใช้แบตเตอรี่ อาจจะต้องถอดแบตออกเสียก่อนนะคะ

ข้อเสียของ ไดร์เป่าผมคืออะไร?

ข้อเสียของไดร์เป่าผม หลัก ๆ คืออาจจะทำให้เกิดปัญหาผมแห้งเสียได้ หากใช้เป็นประจำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การใช้สเปรย์กันความร้อน หรือการเป่าผมอย่างถนอมเส้นผม ที่มิสซี่แนะนำไปข้างบน ก็จะช่วยลดปัญหาได้นี้ได้นะคะ

ไดร์เป่าผม ทําให้ผมเสียไหม?

ไดร์เป่าผมอาจจะทำให้ผมเสียได้ หากใช้เป็นประจำทุกวัน ดังนั้นแนะนำว่าให้ลดการใช้งาน หรือใช้งานในโหมดลมเย็นก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ 

ไดร์เป่าผม ซื้อที่ไหน?

หลัก ๆ สามารถที่จะสั่งซื้อได้ทาง Official Shop ของแบรนด์นั้น ๆ ผ่าน Shopee หรือ Lazada ได้เลย มิสซี่บอกเลยว่าคุ้มกว่าซื้อหน้าร้านเป็นไหน ๆ เพราะมีโปรส่วนลดตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะโปร 11.11 หรือ 12.12 ราคาถูกกว่าในห้างหลายบาทอยู่นะคะ แถมมีรีวิวให้อ่านก่อนซื้อด้วย เป็นช่องทางซื้อที่ปังค่ะ มิสซี่แนะนำเลย!

ก็จบกันไปเรียบร้อยแล้วนะคะ กับการรีวิว ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ที่จัดเต็มทุกข้อมูลที่สาว ๆ อยากรู้ ทั้งวิธีการใช้งาน ประโยชน์ รวมไปถึงแนะนำแบรนด์ที่น่าสนใจให้ ก็หวังว่าสาว ๆ จะสามารถเลือกได้ง่ายขึ้นนะคะ ว่าจะไปซื้อที่เป่าผมตัวไหน ยังไงมิสซี่ก็แนะนำว่าให้ลองไปทดลองใช้จริงดู เพื่อทดสอบทั้งในด้านของเสียง และการใช้งานต่าง ๆ ว่าตอบโจทย์สาว ๆ ขนาดไหน สำหรับวันนี้มิสซี่ก็ต้องขอลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่ค่าา

อ้างอิง

https://www.goodhousekeeping.com/beauty-products/hair-dryers/g550/best-hair-dryers/

https://www.byrdie.com/ionic-hair-dryers

https://www.byrdie.com/best-hair-dryers-4164171

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ