รีวิว 10 ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี 2023 [สีชัด ติดทน!]

ถ้าพูดถึงสีผมแฟชั่นที่เป็นเทรนด์สีผมในปี 2023 สีผมที่ย้อมแล้วช่วยให้หน้าสว่าง ให้ลุคที่ดูเท่ สวย โดดเด่น ทุกคนจะนึกถึงสีอะไรกันบ้างคะ สำหรับมิสซี่แล้วมิสซี่นึกถึงสีเทาค่ะ เป็นสีผมยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเวลาไหนก็ยังเป็นเทรนด์ได้เสมอ แถมยังเป็นสีผมยอดนิยมของไอดอลเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นสีโปรดของวัยรุ่นเลย ใครที่ชอบทำสีผมและอยากลองลุคใหม่ ๆ ขอแนะนำเลยว่าสีเทาเป็นหนึ่งในสีผมที่เพื่อน ๆ ควรลอง

ส่วนใครที่กำลังสนใจน้ำยาย้อมผมสีเทาอยู่ ก็คงจะสงสัยกันใช่ไหมคะว่าต้องใช้ ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี สีถึงจะออกมาดูสวย ปัง ให้ลุคที่ดูแพงเหมือนกับไปทำสีผมที่ร้าน วันนี้มิสซี่ก็เลยรวบรวมยาย้อมผม

เทา 10 ยี่ห้อที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดมาไว้ในบทความนี้ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมียี่ห้อไหนบ้างงงง

Table of Contents

TOP 3 ยาย้อมผมเทาที่ดีที่สุด

#1 Mise en Scene Hello Bubble Foam Color

Mise en Scene Hello Bubble Foam Color ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 459 บาท

#3 L’oreal Excellence Ash Supreme

L'oreal Excellence Ash Supreme ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

เคล็ดลับวิธีย้อมผมสีเทาให้สีสวย ตรงปก

  • ถ้าอยากได้สีย้อมผมเทาโทนสีสวย สีเทาชัด สีไม่เพี้ยน ต้องใช้น้ำยากัดสีผมปรับสีผมให้สว่างระดับ 10 ขึ้นไป หรือต้องมีพื้นผมเป็นสีบลอนด์สว่าง ยิ่งมีพื้นผมที่สว่างก็ยิ่งลดโอกาสสีผมเพี้ยนได้ค่ะ รับรองว่าย้อมแล้วสวยตรงปก
  • การใช้ยาย้อมผมเทาให้ได้สีเทาที่ชัด ควรมีการผสมสีน้ำเงินหรือสีม่วงเข้าไปด้วย เนื่องจากสีม่วงจะช่วยหักล้างสีเหลืองหรือที่เรียกกันว่า ไรเหลือง ในเส้นผมออกไป ช่วยปรับพื้นสีผมให้สว่างไม่ติดโทนเหลือง ส่วนสีน้ำเงินนั้นจะช่วยลดสีแดง และเคลือบเส้นผมให้ประกายสีเทาคงอยู่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นสาว ๆ คนไหนย้อมผมสีเทาออกมาครั้งแรกแล้วได้สีน้ำเงินหรือสีม่วง ไม่ต้องตกใจนะคะ สีจะค่อย ๆ หลุดเมื่อเราสระผม และกลายเป็นสีเทาประกายหม่นค่ะ

แนะนำเทรนด์ผมสีเทายอดฮิต

สีเทาหม่นควันบุหรี่

ถ้าพูดถึงผมสีเทา แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงสีเทาควันบุหรี่ก่อนเป็นอันดับต้น ๆ เพราะสีนี้เป็นสีผมยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็อยากลอง สีเทาควันบุหรี่เป็นสีเทาที่มีความหม่น สีไม่สว่างจนเกินไป เป็นสีแฟชั่นที่ดูสุภาพ ให้ลุคที่สวยหรู ดูสบายตา เสริมให้ใบหน้าดูคม ใครผิวขาวถ้าทำสีนี้บอกเลยว่าช่วยขับผิวมาก ส่วนใครผิวสองสีย้อมสีนี้ก็สวย ไม่ทำให้ผิวดูหมองค่ะ 

สีน้ำตาลเทา

เป็นอีกโทนสีที่ขับผิวให้ดูสว่าง ช่วยให้หน้าเด็ก สีที่ได้ออกมาจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนละมุน ๆ สุภาพ สาว ๆ ย้อมออกมาแล้วน่ารักแน่นอน แถมยังเข้ากับทุกสีผิว สาว ๆ คนไหนตามหาไอเดียสีผมน่ารัก ๆ ไม่จี๊ดเกินไป บอกเลยว่าสีน้ำตาลเทานี่แหละสวยหวานตอบโจทย์แน่นอนค่า

สีบลอนด์เทา

สาว ๆ คนไหนอยากได้สีผมโทนสว่างต้องลองสีบลอนด์เทาสีนี้เลยค่ะ ย้อมแล้วออกมาดูสายฝอสุด ๆ ช่วยให้ผิวหน้าดูสว่าง สีบลอนด์จะช่วยเพิ่มความเงางามให้เส้นผมดูมีวอลลุ่ม มีมิติ หรือถ้าใครมีปัญหาผมหงอก การใช้ยาย้อมผมเทาโทนสว่างแบบนี้ก็ช่วยแก้ปัญหาได้ แถมยังเข้ากับทุกสีผิว รับรองว่าย้อมปุ๊บสวยเด่นสะดุดตา ไม่ว่าใครก็ต้องมอง! 

สีเทาประกายน้ำเงิน

สีนี้บอกเลยว่าถูกใจสายชิคสายคูล ย้อมออกมาแล้วดูสุขุม เท่มากกก แถมยังสีเฟดช้า ตัวประกายน้ำเงินจะช่วยรักษาโทนสีเทาไว้ได้นาน ใครผิวขาวแนะนำให้ลองทำสีนี้ดูค่ะ สีผมที่ตัดกับผิวจะช่วยให้ผิวดูขาวสว่าง ขับผิวให้เด่นขึ้นไปอีก ได้ลุคที่เท่ไปอีกแบบ

สีเทาประกายม่วง

เป็นอีกโทนสีที่มาแรงมากกกกในตอนนี้เลยค่ะ สีเทาม่วงออกหม่น ๆ เพิ่มความละมุนให้ผิว สีสวยดูแปลกใหม่สะดุดตา ใครชอบสีม่วงแต่กลัวว่าถ้าย้อมม่วงเพียว ๆ อาจจะดูเข้มไป ลองเพิ่มลูกเล่นด้วยสีเทา ช่วยให้สีผมดูซอฟต์สวย มีวอลลุ่ม ไม่น่าเบื่อ แถมยังดูแลง่าย เหมาะกับการใช้แชมพูม่วง ใครตามหาสีใหม่ ๆ อยู่ต้องลองสีนี้เลยยยย

สีเทาหม่นเขียว

ถ้าใครอยากย้อมสีแฟชั่นอย่างสีเขียวแต่ไม่อยากได้สีที่เข้มจนเกินไป มิสซี่แนะนำให้ลองสีผมเทาหม่นเขียวเลยค่ะ สีนี้เหมาะกับคนที่มีผิวขาว สีที่ได้หลังย้อมเสร็จจะเป็นสีเขียวผสมสีเทา มีประกายบลอนด์เล็กน้อย มีความหม่น ไม่สว่างจนเกินไป สีสวยมากกก สาว ๆ คงตื่นเต้นอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี จะมาพร้อมสีผมสีเทาเฉดสวย ๆ ตามไปดูรีวิวกันโล้ดค่าาา

จะเลือกซื้อ ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. ยาย้อมผมเทา โดยรวมดีที่สุด – Mise en Scene Hello Bubble Foam Color

Mise en Scene Hello Bubble Foam Color ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 459 บาท

ข้อดี
+ เนื้อโฟมนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว
+ กลิ่นไม่ฉุน
+ มีอุปกรณ์มาให้ในกล่อง ย้อมเองได้ง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยสะดุดตากับยาย้อมผม BLACKPINK บนหน้ากล่องของโฟมย้อมผมเกาหลีอย่าง Mise en Scene แน่นอน แต่ต้องบอกเลยว่ายาย้อมผมเทาของแบรนด์นี้ไม่ได้สวยแค่พรีเซนเตอร์เท่านั้นนะคะ เพราะสีผมที่ได้ก็สวยมากไม่แพ้กันเลย โฟมย้อมผม ของ mise en scene รุ่นนี้ มิสซี่ขอยกให้เป็นยาย้อมผมเทาสำหรับผู้หญิงที่ดีที่สุดเลยค่ะ เพราะเป็นยาย้อมผมแบบโฟมสีเทาที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ย้อมในกล่องที่ครบครัน และยังมีทรีตเมนต์บำรุงผมมาให้ในกล่องอีกด้วย สีผมสวยแบบเจนนี่ได้ภายในเวลาไม่กี่นาที เริ่ดมากกกก

สีย้อมผมสีเทายอดนิยมของ mise en scene คือสี Ash Taupe Gray ที่มิสซี่เลือกมาเลยค่ะ เป็นโทนสีเทาอมน้ำตาลเข้ม ซึ่งเป็นสีผมที่ช่วยปรับให้หน้าสว่าง เหมาะกับทุกสีผิวทั้งผิวขาว ผิวสองสี และผิวเข้ม ย้อมแล้วได้ลุคสาวเกาหลี ดูละมุน เป็นยาย้อมผมสีน้ำตาลประกายเทาที่สีสวยดูสุภาพมาก ๆ ย้อมไปเรียนไปทำงานได้สบาย ๆ แถมยังไม่มีกลิ่นฉุนของสารเคมีเลย เนื้อโฟมก็นุ่มไม่ระคายเคืองผิว สาว ๆ คนไหนกำลังมองหายาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่ายาย้อมผมของ mise en scene ตัวนี้มิสซี่แนะนำมาก ๆ สีสวยมากจริง ๆ ค่ะอยากให้ลอง

ปริมาณ 30 กรัม : ราคา 459 บาท (ตกกรัมละ 15.3 บาท)

จุดเด่น– ปราศจากแอมโมเนีย
– อ่อนโยนไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ
– ย้อมแล้วผมไม่แห้งเสีย
เนื้อผลิตภัณฑ์โฟม
สารบำรุงผมสารสกัดจากชาเขียว ทับทิม และดอกคามิเลีย
เฉดสีAsh Taupe Gray

2. ยาย้อมผมเทา ไม่มีแอมโมเนียที่ดีที่สุด – NIGAO Hair Color 8.11

NIGAO Hair Color 8.11 ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 175 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากแอมโมเนีย
+ กลิ่นไม่ฉุน
+ ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีอุปกรณ์ย้อมผมแถมมาให้

ใครกำลังกังวลเรื่องผมเสียหลังย้อม ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ถ้าย้อมด้วยยาย้อมผมเทาของ Nigao ตัวนี้ เพราะยาย้อมสีเทารุ่นนี้ไม่มีแอมโมเนียผสม จึงไม่มีกลิ่นฉุนและไม่ทำลายเส้นผม แถมยังมีน้ำมันบำรุงผมเป็นส่วนผสมด้วย ช่วยถนอมเส้นผมในขณะย้อม ไม่ทำให้เส้นผมแห้งเปราะขาด เหมาะกับคนที่ย้อมสีผมบ่อยแต่กลัวว่าผมจะเสีย ยาย้อมผมเทาของ nigao สามารถเลือกความเข้มข้นของดีเวลลอปเปอร์ได้เอง ทำให้เราเลือกปริมาณความเข้มข้นที่เหมาะกับสภาพผมของเราได้เลย

จุดเด่นอีกอย่างของยาย้อมผม nigao สีเทาตัวนี้คือสีตรงปกค่ะ ไม่ว่าใคร ๆ ที่ได้ลองย้อมผมด้วยนิกาโอะต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าแบรนด์นี้สีสวยตรงปกมากกก มีเฉดสีให้เลือกเยอะ สามารถนำไปผสมสีเองเพื่อให้ได้สีที่ต้องการได้เลย ตัวเนื้อครีมก็นุ่ม อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ

สาว ๆ คนไหนมองหายาย้อมผมปิดผมขาวสีแฟชั่นที่ไม่เหม็น อยากได้ยาย้อมผมไม่มีแอมโมเนีย ยี่ห้อไหนดี หรือถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี ลองใช้ยาย้อมผม nigao สีเทาดูนะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน

ปริมาณ 30 ml : ราคา 175 บาท (ตก ml ละ 5.83 บาท)

จุดเด่น– ใช้แล้วผมนุ่ม ไม่แห้งเสีย
– กลิ่นไม่เหม็น
– ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะเลย
– มีเฉดสีและโทนสีให้เลือกเยอะ
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผมCamellia Sinensis Seed Oil / Squalane Olive
เฉดสี8.11

3. ยาย้อมผมเทาที่ติดทนที่สุด – L’oreal Excellence Ash Supreme

L'oreal Excellence Ash Supreme ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

ข้อดี
+ มีอุปกรณ์มาให้ในกล่อง ย้อมง่าย
+ สีติดทน เด่นชัด
+ ช่วยกลบสีเหลืองในเส้นผม

ข้อควรพิจารณา
– ผมยาวประบ่าลงไปต้องใช้ 2 กล่อง

สาว ๆ ที่กำลังตามหายาย้อมผมเทาที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนอยู่ มิสซี่ขอแนะนำเป็นยาย้อมผม l’oreal สีเทาตัวนี้เลยค่ะ สำหรับยาย้อมสีเทาสูตรนี้ เป็นสูตรที่มีเทคโนโลยี Anti-brass ช่วยลดสีเหลืองและสีส้มในเส้นผม เพิ่มประกายหม่นให้ชัดขึ้น เพิ่มมิติให้เส้นผมสีเทาดูมีวอลลุ่ม ดูมีน้ำหนัก เติมประกายเทาให้เส้นผม และยังมีเทคโนโลยี Color boost ช่วยให้ได้สีผมที่ชัดและติดทนนาน เหมาะสำหรับคนที่อยากใช้ยาย้อมผมเทาถาวร แบบไม่ต้องคอยเติมประกายเทาอยู่บ่อย ๆ

หลังจากย้อมเสร็จสีผมที่ได้อาจจะมีติดประกายม่วงอยู่บ้าง เพราะเป็นการช่วยเพิ่มประกายหม่นและหักล้างสีเหลืองในเส้นผม แต่สีม่วงจะค่อย ๆ หลุดออกไปและเผยประกายหม่นสีเทาที่ทำให้สีผมของเราดูมีมิติและคงสีเทาไว้ได้ยาวนาน ใครกำลังตามหายาย้อมผมเทาที่ติดทน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี ต้องห้ามพลาดยาย้อมผม l’oreal สีเทาตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 252 กรัม : ราคา 399 บาท (ตกกรัมละ 1.58 บาท)

จุดเด่น– สีชัดแม้ผมสีเข้ม
– ช่วยลดเม็ดสีเหลืองในเส้นผม
– ประกายเทาติดทนนาน
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผมProtective Serum
เฉดสี6.11 Smokey Ash

4. ยาย้อมผมเทา ถูกและดีที่สุด – Berina Hair Color Cream A21

Berina Hair Color Cream A21 ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 46 บาท

ข้อดี
+ เม็ดสีชัดมาก
+ สีติดทน
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– ใช้แล้วผมค่อนข้างแห้ง
กลิ่นแรง

แบรนด์ยาย้อมผมที่ใคร ๆ ก็รู้จักอย่างเบอริน่าก็มียาย้อมผมเทาให้เราได้หยิบมาผสมกับสีต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ หรือใครจะย้อมสีเทาเพียว ๆ เลยก็ไม่มีปัญหา ยาย้อมผมเบอริน่าสีเทาอ่อนตัวนี้เป็นยาย้อมผมรูปแบบเนื้อครีมค่ะ ทำให้เราสามารถนำสีเทานี้ไปผสมกับสีอื่น ๆ ได้ง่ายอย่างลงตัว นิยมเอาไปผสมกับสีดำเล็กน้อย ได้ออกมาเป็นสีย้อมผมเทาเข้ม สีติดทนยาวนาน สีเฟดช้า ถูกใจสาว ๆ ที่ชอบย้อมผมแน่นอน เพราะราคาถูกมากกกก แถมยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะสุด ๆ จะย้อมโทนเทาหรือโทนหม่นสีไหนก็สามารถจับคู่เองได้เลย

ยาย้อมผมเทาเบอริน่าเป็นยาย้อมผมที่เหมาะกับการปิดผมขาวด้วยสีแฟชั่น และย้อมผมเทาเป็นไฮไลท์เพราะตัวเนื้อครีมจะช่วยย้อมสีผมให้ติดทน เม็ดสีของเบอริน่ามีความเข้มข้นและสีสดชัดเจน ถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังเลือกสีผมที่ทําให้หน้าสว่าง อยากย้อมผมปิดหงอกสีแฟชั่นแต่ยังไม่รู้จะซื้อยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี ยาย้อมผมเทาของเบอริน่าตัวนี้คือตอบโจทย์เลยค่ะ ต้องลอง!

ปริมาณ 60 ml : ราคา 46 บาท (ตก ml ละ 0.77 บาท)

จุดเด่น– ราคาถูก มีหลายเฉดสีและโทนสีให้เลือก
– สีติดทนนาน
– สีสด เม็ดสีชัด
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผม
เฉดสีA21 สีเทาอ่อน

5. ยาย้อมผมเทา สี Sugar Ash ที่ดีที่สุด – Schwarzkopf Freshlight Foam Color Sugar Ash

Schwarzkopf Freshlight Foam Color Sugar Ash ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ ใช้งานง่าย มีอุปกรณ์มาให้ในกล่องครบครัน
+ กลิ่นไม่เหม็น
+ สีติดไว

ข้อควรพิจารณา
– หากสระผมบ่อย สีเฟดไว

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสีย้อมผม sugar ash หรือสีน้ำตาลเทาเข้ม ห้ามพลาดสีย้อมผม schwarzkopf sugar ash สีนี้เด็ดขาดเลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ เคยหารีวิวย้อมผมสีเทาดู น่าจะเคยเห็นสี sugar ash กล่องนี้กันมาบ้างแล้ว ซึ่งโฟมย้อมผมของ schwarzkopf ตัวนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์ในการย้อมผมแบบครบครันภายในกล่อง สามารถย้อมสี sugar ash เองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน สีสวย ตรงปก ไม่ต้องไปทำที่ร้านให้เหนื่อย ประหยัดเงินได้เยอะมากกกก

ตัวเนื้อโฟมของยาย้อมผม schwarzkopf สีน้ำตาลเทาตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มมากค่ะ เนื้อโฟมไม่ได้หนาจนเกินไป ทำให้เราสามารถนวดให้โฟมซึมเข้าสู่เส้นผมได้เรื่อย ๆ สีติดไวมาก ๆ เหมาะกับคนที่อยากประหยัดเวลาในการย้อม แถมยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างน้ำมันเมล็ดองุ่นและน้ำมันดอกทานตะวัน ช่วยรักษาสมดุลน้ำมันที่เคลือบเส้นผม ย้อมแล้วผมไม่แห้งเสีย ใครกำลังมองหายาย้อมผมสีน้ำตาลเทาหม่น ถ้ายังไม่รู้ว่าควรซื้อยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี ลองย้อมเองด้วยสีย้อมผม schwarzkopf sugar ash ตัวนี้ได้เลยค่ะ สะดวกและประหยัดเวลาสุด ๆ

ปริมาณ 60 ml : ราคา 349 บาท (ตก ml ละ 5.82 บาท)

จุดเด่น– ย้อมง่าย สะดวก
– สีสวยมาก
– ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ
เนื้อผลิตภัณฑ์โฟม
สารบำรุงผมน้ำมันเมล็ดองุ่น / น้ำมันดอกทานตะวัน 
เฉดสีSugar Ash

6. ยาย้อมผมสีบลอนด์เทาที่ดีที่สุด – Dcash Professional Master Supreme Color Cream

Dcash Professional Master Supreme Color Cream ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 89 บาท

ข้อดี
+ สีเทาค่อนข้างชัด
+ ไม่ทำให้ผมกระด้างหลังย้อม
+ สีเทาค่อนข้างชัด

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นค่อนข้างฉุน
ต้องเตรียมอุปกรณ์ในการย้อมเอง

ยาย้อมผมเทาดีแคชตัวนี้เป็นสีบลอนด์หม่นเทาค่ะ เป็นยาย้อมผมเทาแบบครีมที่มีส่วนผสมของ Argan oil ช่วยฟื้นบำรุงผมอย่างล้ำลึก ช่วยให้สีผมดูสวย เงางาม ดูมีน้ำหนัก และยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม และยังช่วยปกป้องเส้นผมจากสารเคมี ลดอาการระคายเคืองหนังศีรษะ ไม่ทำให้แสบหนังศีรษะ และยังทำให้เส้นผมนุ่มลื่นขึ้นหลังจากล้างออกอีกด้วย ใครที่มีปัญหาผมพันกันหลังจากย้อมสีผมเสร็จ ตัวนี้ช่วยได้ค่ะ

ด้วยความที่ยาย้อมผม dcash สีเทาตัวนี้เป็นเนื้อครีม จึงทำให้สีผมย้อมติดได้ไว สีค่อนข้างติดทน แถมราคายังเป็นมิตรและหาซื้อง่าย ย้อมผมสีบลอนด์เทาได้ในราคาประหยัด เหมาะสำหรับคนที่อยากมีผมสีบลอนด์เทาสวยเก๋ในงบที่จำกัด ใครกำลังมองหายาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี ลองใช้ยาย้อมผมดีแคชสีเทาตัวนี้ดูนะคะ สีสวยเกินราคาสุด ๆ

ปริมาณ 90 ml : ราคา 89 บาท (ตก ml ละ 0.99 บาท)

จุดเด่น– ใช้แล้วผมไม่แห้ง
– สีติดค่อนข้างไว
– สีติดทน
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผมArgan Oil / Aloe Vera
เฉดสีME910 Blonde With Greyish

7. ยาย้อมผมเทาแบบโฟมเปลี่ยนสีผมที่ดีที่สุด – Liese Bubble Color Silvery Ash Grey

Liese Bubble Color Silvery Ash Grey ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 359 บาท

ข้อดี
+ เนื้อโฟมนุ่มละมุน ย้อมง่าย
+ สีผมติดไว ตรงปก
+ สีผมสม่ำเสมอทั่วทั้งศีรษะ

ข้อควรพิจารณา
– แบบโฟมย้อมผม สีเฟดค่อนข้างไว

โฟมเปลี่ยนสีผม liese เป็นโฟมย้อมผมจากญี่ปุ่นที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี มิสซี่บอกเลยว่าโฟมย้อมสีผมยี่ห้อนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับมือใหม่หัดย้อมผมเอง ตัวเนื้อโฟมของ liese จะมีความนุ่มและหนาเพื่อที่จะสามารถแทรกซึมเส้นผมได้อย่างทั่วถึง เพียงแค่สาว ๆ ออกแรงนวดเบา ๆ รอบศีรษะ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกก็จะได้สีผมที่สวย สีดูสม่ำเสมอ ได้ผมสีเทาง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนเลยค่ะ

และสำหรับใครที่ชอบผมสีเทาที่มีความหม่นนิด ๆ มีประกายให้ผมดูเด่นหน่อย ๆ บอกเลยว่าจะต้องถูกใจสี Silvery Ash Grey แน่นอน เพราะเป็นยาย้อมผมสีเทาหม่นประกายเงิน ให้สีเทาที่ดูสุภาพ ไม่สว่างจนเกินไป มีประกายเงินที่ทำให้ผมดูสวยโดดเด่น สีสวยแถมยังย้อมเองได้ง่ายแบบนี้ เพื่อน ๆ คนไหนกำลังตามหายาย้อมผมแบบโฟมปิดผมขาว อยากรู้ว่าควรซื้อยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่าต้องรีบไปจัดยาย้อมผม liese ด่วน!

ปริมาณ 100 กรัม : ราคา 359 บาท (ตกกรัมละ 3.59 บาท)

จุดเด่น– เนื้อโฟมหนา ย้อมได้ทั่วถึง ได้สีผมที่สม่ำเสมอ
– ย้อมเองได้ง่าย สะดวก
เนื้อผลิตภัณฑ์โฟมเปลี่ยนสีผม
สารบำรุงผมHydrolyzed silk / Lanolin Acid
เฉดสีSilvery Ash Grey

8. ยาย้อมผม สีเทา อ่อนโยน – Naturalite Organic Permanent Hair Colour

Naturalite Organic Permanent Hair Colour ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 890 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากแอมโมเนียและพาราเบน
+ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง
+ ปิดผมขาวดี ย้อมแล้วผมนุ่มมาก

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหายาย้อมผมไม่มี PPD ไม่มีสารเคมีปะปน มิสซี่ขอแนะนำยาย้อมผม Naturalite สี Ash Light Brown สีนี้เลย เป็นยาย้อมผมสีน้ำตาลหม่นเทาที่ปราศจากพาราเบนและแอมโมเนีย 100% เม็ดสีชัด สีผมดูสม่ำเสมอ ปิดผมหงอกได้ แถมตัวนี้ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงเส้นผมอย่าง Argan Oil ช่วยให้เส้นผมไม่แข็งกระด้างหลังย้อมเสร็จ และยังมีน้ำมันธรรมชาติและสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ มาช่วยปกป้องและบำรุงเส้นผมให้นุ่มสวยหลังย้อมเสร็จด้วย 

ยาย้อมผมตัวนี้จะเป็นแบบเนื้อครีม ช่วยในเรื่องของสีที่ติดทนนาน ให้ผลลัพธ์ผมสีเทาเข้ม ย้อมง่าย ไม่ทำให้ผมแห้ง และยังทำให้ดูเงางามเป็นประกายหลังย้อมเสร็จอีกด้วย ใ

ปริมาณ 50 ml : ราคา 890 บาท (ตก ml ละ 17.8 บาท)

จุดเด่น– ปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ผสมสารเคมี
– บำรุงผมในขณะย้อม
– ไม่ทำให้ผมกระด้าง ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
สารบำรุงผมArgan Oil / Aloe Vera / น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ / น้ำมันโจโจ้บา / วีทโปรตีน / กรดซิตริค
เฉดสี5.01 ASH LIGHT BROWN

9. ยาย้อมผมแบบสระสีเทาที่ดีที่สุด – Lolane Pixxel Color Refresh Shampoo

Lolane Pixxel Color Refresh Shampoo ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ เน้นเพิ่มประกายเทา สำหรับผมสีเทาที่เฟดแล้ว
+ ใช้งานง่าย
+ ขวดนึงใช้ได้นานมาก

ข้อควรพิจารณา
– สีแชมพูติดเล็บ

ถ้าเพื่อน ๆ เคยใช้สีย้อมผมเทามาก่อนแล้วกำลังมองหายาย้อมผมแบบสระสีเทาที่ช่วยฟื้นประกายผมสีเทาให้กลับมา มิสซี่ขอแนะนำเป็นยาย้อมผมสีเทา pixel แบบแชมพูขวดนี้เลยค่ะ เป็นยาย้อมผมเทาหม่นแบบสระแล้วล้างออก ใช้งานง่าย เติมประกายสีเทาให้เส้นผมได้ภายในไม่กี่ขั้นตอน ไม่ต้องย้อมใหม่อีกรอบให้ยุ่งยากเลย 

วิธีการใช้คือใช้สระผมแบบแชมพูทั่วไปได้เลยค่ะ จากนั้นทิ้งไว้เพียง 5 – 10 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ผมสีเทาประกายหม่นคืนกลับมาโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาย้อมสีเทาใหม่อีกครั้งเลย ใครที่กำลังมองหายาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี ถ้าอยากได้ยาย้อมผมเทาที่ช่วยเติมประกายให้เส้นผม ต้องมียาย้อมผมเทา pixel แบบแชมพูขวดนี้ติดบ้านไว้เลยนะคะ สะดวกมาก ๆ เลยค่า

ปริมาณ 250 ml : ราคา 390 บาท (ตก ml ละ 1.56 บาท)

จุดเด่น– เพิ่มประกายเทาและประกายหม่นให้สีผมได้อย่างชัดเจน
– เติมประกายเทาได้เรื่อย ๆ 
– กลิ่นไม่ฉุน
เนื้อผลิตภัณฑ์แชมพู
สารบำรุงผมProvitamin B5 / Inca Omega Oil
เฉดสีAsh, Smoky Ash, Ash blonde

10. ยาย้อมผมเทา ไม่มีสารเคมีปะปนที่ดีที่สุด – Farger Keratin Hair Color Treatment

Farger Keratin Hair Color Treatment ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 149 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากแอมโมเนีย
+ กลิ่นหอมมาก
+ ใช้แล้วผมนุ่ม สุขภาพดี

ข้อควรพิจารณา
– สีค่อนข้างเข้ม ต้องล้างผมหลายรอบ

หลาย ๆ คนคงทราบกันดีว่าปัญหาผมเสียหลังย้อมเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไป แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถบำรุงผมตอนย้อมสีผมได้เลย ยาย้อมผมเทา Farger เป็นยาย้อมสีเทาที่จะมาช่วยลดปัญหาผมเสียหลังย้อมของสาว ๆ ค่ะ เพราะตัวนี้มาพร้อมกับส่วนประกอบสำคัญอย่าง Organic argan oil ซึ่งเป็นน้ำมันที่ช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของเราได้อย่างล้ำลึก แถมยังผสานด้วยคุณประโยชน์จากเคราติน บำรุงให้เส้นผมแข็งแรง เงางาม ไม่เปราะขาดง่าย ตรงเข้าบำรุงเส้นผมได้ทันทีที่เริ่มย้อมสีผมเลย และยังปราศจากแอมโมเนีย เป็นน้ำยาย้อมสีผมออแกนิคที่เหมาะสําหรับคนแพ้ง่าย

ในส่วนของสีที่ได้หลังจากการย้อม ยาย้อมสีเทาของ Farger ให้สีเทาที่ค่อนข้างเข้มค่ะ เม็ดสีชัด เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้สีย้อมผมเทาเข้ม หรืออยากได้ยาย้อมสีเทาควันบุหรี่ คงประกายสีเทาไว้ได้นาน ไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสียหลังย้อม และยาย้อมสีเทาตัวนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของกลิ่นที่หอมมากกกก ไม่มีกลิ่นสารเคมีเลย หอมติดเส้นผมยาวนาน ใครกำลังมองหายาย้อมผมหงอกออแกนิคและยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี ต้องลองยาย้อมผมเทา Farger ตัวนี้เลยค่ะ กลิ่นหอม สีสวย ผมไม่เสีย คุ้มเกินราคามากกกกกก

ปริมาณ 235 ml : ราคา 149 บาท (ตก ml ละ 0.63 บาท)

จุดเด่น– บำรุงผมอย่างล้ำลึกด้วยเคราติน ไม่ทำให้ผมเสีย
– สีสดชัด ย้อมติดง่าย
เนื้อผลิตภัณฑ์ทรีตเมนต์
สารบำรุงผมOrganic Argan Oil / Keratin
เฉดสีสีเทาเข้ม

วิธีเลือกซื้อ “ยาย้อมผมเทา” ให้เข้ากับสีผิว

ผิวขาว

สำหรับคนผิวขาว มิสซี่ขอแนะนำให้เลือกยาย้อมผมเทาที่มีเฉดสีเข้ม เช่น สีเทาหม่นควันบุหรี่ สีเทาประกายน้ำเงิน สีเทาประกายม่วง เพื่อที่สีของยาย้อมผมจะได้ตัดกับสีผิว ช่วยเสริมให้ผิวดูสว่าง สีผมดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

ผิวสองสี

สำหรับคนผิวสองสี มิสซี่ขอแนะนำให้เลือกยาย้อมผมเทาที่มีประกายสีทอง ประกายสีบลอนด์ หรือโทนสีน้ำตาล เช่น สีบลอนด์เทา สีน้ำตาลเทา เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูเด่นมากขึ้นค่ะ

ผิวเข้ม

สำหรับคนผิวเข้ม มิสซี่ขอแนะนำให้เลือกยาย้อมผมเทาที่มีเฉดสีอ่อน ดูธรรมชาติ เช่น ประกายสีน้ำตาลอ่อน สีชานม หรือน้ำตาลหม่น จะช่วยขับผิวให้ดูละมุนมากขึ้นค่ะ

วิธีดูแลสีผมเทา ให้ติดทนนาน

ไม่ควรสระผมบ่อย

การสระผมบ่อย ๆ จะทำให้สีผมหลุดไวและทำให้ผมแห้งแข็งหยาบกระด้าง อาจทำให้ผมขาดหลุดร่วง จึงควรเว้นช่วงระยะเวลาในการสระผม สระเพียงอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง และไม่ควรใช้น้ำร้อนสระผม เพราะจะทำให้เกล็ดผมเปิด สีผมหลุดง่าย ควรสระด้วยน้ำเย็น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยรักษาผมสีเทาของเราให้ติดทนนาน

หากจำเป็นต้องสระให้ใช้แชมพูแบบแห้ง

การใช้แชมพูแบบแห้งถึงจะทดแทนการสระผมจริง ๆ ไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ช่วยป้องกันไม่ให้ผมมันและควบคุมความมันบนหนังศีรษะ เหมาะสำหรับกรณีที่เราเพิ่งย้อมผมและจำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยเพื่อลดความมัน ถ้าจะหลีกเลี่ยงการสระผมเพื่อรักษาสีผมให้ติดทนยาวนาน ลองใช้แชมพูแบบแห้งดูนะคะ

เลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมคุณภาพดีที่ปราศจากซัลเฟต

ซัลเฟตจะทำให้สีผมจางลงและทำให้ผมแห้งเสีย หยาบกระด้าง อีกทั้งยังอาจทำให้ระคายเคืองหนังศีรษะ ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซัลเฟตค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

ยาย้อมผมเทา ดีไหม?

ยาย้อมผมเทา ดีค่ะ ยาย้อมผมเทาช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนสีผมได้หลายสไตล์ เป็นสีผมที่แมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย แถมยังสามารถนำไปผสมสีอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความหม่น ปรับลุคได้หลายลุคตามชอบ พอสีเริ่มเฟดก็ยังสามารถย้อมสีอื่นต่อได้

ยาย้อมผมเทา ติดทนไหม?

ยาย้อมผมเทา ติดทนประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลผมด้วย ในช่วงหลังจากย้อมสีผมเสร็จใหม่ ๆ ไม่ควรสระผม เพราะจะทำให้สีผมหลุดไว ถ้าจำเป็นที่จะต้องสระจริง ๆ แนะนำให้ใช้ dry shampoo ค่ะ และควรใช้แชมพูม่วงด้วยเพราะจะช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น

ยาย้อมผมสีเทา ยี่ห้อไหนติดนาน?

ยาย้อมผมเทาที่ติดทนนาน มิสซี่ขอยกให้ยาย้อมผม L’oreal Excellence Ash Supreme เลยค่ะ เป็นยาย้อมผมเทาเนื้อครีมที่สีสด ชัด เติมประกายหม่นของเส้นผมให้ติดทนนาน และยังเป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ L’oreal ที่ทุกคนรู้จักกันดี เชื่อถือได้ว่าปลอดภัยไม่เป็นอันตราย ใครมองหายาย้อมผมเทาที่ติดทนนานอยู่ ต้องลองยาย้อมผมเทา L’oreal ตัวนี้เลยค่า

ย้อมผมเทา ต้องกัดสีอะไร? กัดกี่รอบ?

ย้อมผมเทา ต้องกัดผมให้เป็นสีบลอนด์ที่มีความสว่างระดับ 10 ขึ้นไป ส่วนจำนวนครั้งที่กัดนั้นขึ้นอยู่กับสีผมเดิม ถ้ามีสีผมที่เข้ม เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีดำ ควรกัดประมาณ 3 – 4 รอบ แต่ถ้ามีสีผมอ่อนหรือสีผมสว่างในระดับหนึ่งเพราะเคยกัดสีผมแล้ว ควรกัด 1 – 2 รอบค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือรีวิว ยาย้อมผมเทา ยี่ห้อไหนดี 10 ยี่ห้อ ยาย้อมผมเทาที่มิสซี่รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันนะคะ หวังว่าทุกคนจะถูกใจกันน้า ใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะย้อมผมสีเทาดีมั้ย ไม่รู้ว่าสีผิวของเราจะเข้ากับโทนสีอะไร หรือสงสัยว่าย้อมผมเทาแบบไม่กัดสีผมได้รึเปล่า หวังว่าสาว ๆ จะได้คำตอบจากบทความนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สีเทาเป็นสีผมที่ย้อมแล้วดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร ย้อมสีผมแล้วอย่าลืมบำรุงผมกันอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ จะได้เสริมความมั่นใจและช่วยให้ผมสีเทาดูสวยและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันค่ะ ^^

อ้างอิง

https://smartbeautyshop.com/blogs/how-to-colour-your-hair/how-to-get-silver-grey-hair-at-home

https://www.hair.com/best-hair-colors-for-gray-hair.html

https://www.stylecraze.com/articles/best-silver-hair-dye/

Metina Duangboon

Metina Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ มิ้งเป็น Beauty Editor ของ MizzyReview จบการศึกษาจากมหาวิทยาเชียงใหม่ มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับนิตยสารออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sephora Thailand Vogue thailand Woman Trueid มิ้งมาอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ!ป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดกันค่า!