รีวิวน้ำมันกระเทียม 10 Garlic Oil ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

เพื่อน ๆ หลายคนคงจะรู้จักสมุนไพรอย่างกระเทียมเป็นอย่างดี แม้จะมีกลิ่นที่ฉุน แต่ก็มีประโยชน์มากมายเลยนะคะ ทั้งช่วยระบบย่อยอาหาร ปกป้องการตีบของหลอดเลือด ป้องกันไข้หวัด แถมยังช่วยปรับระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

garlic oil สรรพคุณดี ๆ เยอะใช่ไหมคะ ด้วยสรรพคุณที่มากมายนี้เองค่ะ ทำให้มีการสกัดกระเทียมสดให้กลายเป็น น้ำมันกระเทียม (Garlic Oil) ที่รับประทานได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น แถมยังมีส่วนผสมที่ให้คุณค่ากับสุขภาพได้เข้มข้นด้วย

ดังนั้นสาว ๆ ก็คงมีความคิดที่จะซื้อ น้ำมันกระเทียม ใช่ไหมล่ะคะ แต่ยังสงสัยว่า Garlic Oil ยี่ห้อไหนดี วันนี้มิสซี่จะมารีวิวน้ำมันกระเทียมแต่ละตัวที่น่าสนใจ 10 ยี่ห้อ มาให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจง่ายมากขึ้น ไปดูกันเลยค่า

TOP 3 Garlic Oil ที่ดีที่สุด

Garlic Oil คืออะไร

น้ำมันกระเทียม เป็นน้ำมันที่ทำมาจากกระเทียม โดยการสกัดจากวิธีการกลั่นด้วยไอน้ำ หรือการกลั่นโดยใช้อีเทอร์ เพื่อใช้ในการทำอาหาร หรืออาหารเสริมกระเทียม ซึ่งอาจนำไปผสมกับน้ำมันพืช หรือส่วนผสมเพิ่มเติม เพื่อให้ได้ประโยชน์ และคุณภาพที่ดีกว่าอีกด้วย

สรรพคุณของน้ำมันกระเทียม

 • อาจกระตุ้นให้ผมยาวขึ้น และสร้างความแข็งแรงให้เส้นผม น้ำมันกระเทียมช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นให้เส้นผมยาวและโคนผมแข็งแรงมากขึ้น และยังใช้ทาลงบนหนังศีรษะ เพื่อต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราที่ทำให้ผมร่วงได้อีกด้วยค่ะ
 • ช่วยรักษาโรคผิวหนังและบาดแผล garlic oil มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ แบคทีเรีย และสมานแผล โดยช่วยเร่งการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปยังบาดแผลที่เปิดอยู่ และสามารถรักษาโรคผิวหนัง เช่น โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง สิว สะเก็ดเงิน ติดเชื้อรา แผลเป็น และริ้วรอย
 • ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ในกระเทียมมีสาร Diallyl Disulfide ที่มีฤทธิ์ในการสลายลิ่มเลือด ที่ทำให้เกิดกล้ามเนื้อหัวใจตายหรือโรคหลอดเลือดสมองตีบได้ และนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดอีกด้วย
 • ช่วยรักษาอาการติดเชื้อราและโรคต่าง ๆ  น้ำมันกระเทียมมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อรา ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา เช่น Candida albicans และ Penicilium funiculosum เนื่องจากน้ำมันกระเทียมทำลายเซลล์ของเชื้อราได้
 • ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และต้านการอักเสบ โดย garlic oil สามารถยับยั้งการผลิตสารกระตุ้นเซลล์ที่มีการอักเสบในร่างกายได้ค่ะ
 • ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับระบบประสาทและช่วยบำรุงสมอง น้ำมันกระเทียมประกอบด้วยสารกำมะถันหลายชนิด เช่น ไดอัลลิลไดซัลไฟด์ (DADS) และไดอัลลิลไตรซัลไฟด์ (DAT) ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดออกซิเดชัน และลดการสะสมของคอเลสเตอรอล ที่ทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ และหลอดเลือดในสมองเสื่อม
 • ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน และรักษาแผลในช่องปาก เนื่องจากคุณสมบัติการต้านแบคทีเรีย ไวรัสและเชื้อรา น้ำมันกระเทียมจึงช่วยบรรเทาอาการเหงือกอักเสบ รวมถึงช่วยรักษาแผลในช่องปากได้อีกด้วยค่ะ
 • อาจช่วยกำจัดเชื้อโรคในลำไส้ ด้วยฤทธิ์การต้านเชื้อแบคทีเรียได้ จึงทำให้ยับยั้งสาเหตุของการอาหารเป็นพิษได้ แต่ฤทธิ์การต้านเชื้อจะลดลงเมื่อลำไส้มีความเป็นกรดมากขึ้นได้ 
 • มีฤทธิ์ต้านไวรัส โดยน้ำมันกระเทียมมีสารบางชนิด ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคหวัดได้ และยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

จะเลือกซื้อ Garlic Oil ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. Garlic Oil โดยรวมดีที่สุด : Puritan’s Pride Garlic Oil

Puritan's Pride Garlic Oil

ราคา 480 บาท 

ข้อดี
+ มีความเข้มข้นของกระเทียมสูง
+ กระปุกนึง กินได้นาน
+ แคปซูลชนิดดูดซึมไว

ข้อควรพิจารณา
– มีกลิ่นกระเทียม

น้ำมันกระเทียม Puritan’s Pride เป็นยี่ห้อดังจาก USA ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเสริม โดยน้ำมันกระเทียมตัวนี้ มีความเข้มข้นถึง 10 mg ซึ่งเทียบเท่ากระเทียมสดถึง 5,000 mg อีกด้วย ถือว่าเป็นปริมาณสารสกัดที่สูงมาก และราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับปริมาณของเม็ดแคปซูลที่ให้มาถึง /ถจ เม็ดเลยล่ะค่ะ 

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา garlic oil ยี่ห้อไหนดีที่เป็นน้ำมันกระเทียมลดความดัน ลดไขมัน และคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ดี มีสารสกัดเข้มข้นมาก แถมยังสะดวก เพียงแค่รับประทานวันละ 1 เม็ดเท่านั้น บอกเลยว่าต้องไม่พลาด Puritan’s Pride garlic oil ตัวนี้เลยค่า เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าแน่นอนค่า

ปริมาณ 250 เม็ด : ราคา 480 บาท (ตกเม็ดละ 1.9 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น10 mg
ส่วนประกอบสำคัญGarlic (Allium sativum), Soybean Oil, Gelatin, Vegetable Glycerin
วิธีรับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง หลังอาหาร

2. Garlic Oil ถูกและดีที่สุด : Mega We Care Garlic Oil Capsule

Mega We Care Garlic Oil Capsule

ราคา 229 บาท 

ข้อดี
+ ปริมาณเยอะ ทานได้นาน
+ ราคาไม่แพง
+ ไม่แต่งสีสังเคราะห์ หรือวัตถุกันเสีย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีส่วนผสมของสารบำรุงอื่น ๆ 

น้ำมันกระเทียม mega รีวิวว่าเป็นน้ำมันกระเทียมแคปซูลที่เป็นสารสกัดกระเทียมเข้มข้น ในรูปแบบของน้ำมัน Softgel ช่วยให้ดูดซึมง่าย โดยแต่ละแคปซูลจะประกอบด้วย น้ำมันกระเทียม 0.625 มิลลิกรัม ซึ่งเทียบเท่ากระเทียมสด 1,875 มิลลิกรัมเลยล่ะค่ะ มิสซี่บอกเลยว่า ได้รับคุณค่าของตัวกระเทียมแบบเต็ม ๆ 

น้ำมันกระเทียม mega สรรพคุณเป็นน้ำมันกระเทียม ลดความดัน บรรเทาอาการภูมิแพ้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูง โรคหัวใจ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

นอกจากอัดแน่นไปด้วยสรรพคุณแล้ว ยังไม่ใช้วัตถุปรุงแต่ง สีสังเคราะห์ หรือวัตถุกันเสียอีกด้วย มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลยค่า เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา garlic oil ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาไม่แพง และมีประโยชน์จากน้ำมันกระเทียมเน้น ๆ น้ำมันกระเทียม Mega ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะคะ 

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 229 บาท (ตกเม็ดละ 2.29 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น0.625 mg
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันกระเทียม 0.625 mg
วิธีรับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล หลังอาหาร โดยรับประทานวันละ 3 – 8 แคปซูล / วัน

3. น้ำมันกระเทียมสกัดเย็นที่ดีที่สุด : Now Foods Garlic Oil

Now Foods Garlic Oil

ราคา 365 บาท 

ข้อดี
+ Non-GMO
+ เม็ดเล็ก ทานง่าย
+ ได้มาตรฐาน GMP 

ข้อควรพิจารณา
– ต้องทาน 3 ครั้งต่อวัน คนกินยาเม็ดยากอาจไม่ชอบ

รีวิว garlic oil จากอเมริกาตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้วิธีการสกัดเย็น ทำให้สารอาหารที่ได้จากน้ำมันกระเทียมอยู่ครบถ้วน ให้น้ำมันกระเทียมอยู่ที่ 3 mg เทียบเท่ากระเทียมสด 1,500 มิลลิกรัม ช่วยลดโคเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการภูมิแพ้ และช่วยลดความดันโลหิต ซึ่งมีคนรีวิวว่าความดันลดลงจริงหลังทานด้วยนะคะตัวนี้

Now garlic oil ตัวนี้แนะนำว่าหากเป็นภูมิแพ้ทานคู่กับเบต้ากลูแคนจะยิ่งดีค่ะ แถมเป็น Non-GMO อีก คือเลิศ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา garlic oil ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการดูแลสุขภาพ ความดัน และคนที่เป็นภูมิแพ้ มิสซี่ขอแนะนำน้ำมันกระเทียม Now ตัวนี้เลยนะคะ ตอบโจทย์ความต้องการเพื่อน ๆ แน่นอนค่า

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 365 บาท (ตกเม็ดละ 3.65 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น3 mg
ส่วนประกอบสำคัญGarlic oil Concentrate (Bulb)
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 แคปซูล 3 ครั้ง หลังอาหาร 

4. Garlic Oil บำรุงร่างกายดีที่สุด : Garlic Pearls

Garlic Pearls

ราคา 139 บาท

ข้อดี
+ ขนาดแคปซูลไม่ใหญ่ ทานง่าย
+ ไม่มีรสชาติ
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อได้แค่ช่องทางออนไลน์

น้ำมันกระเทียมสกัดเย็น Garlic Pearls ตัวดังจากอินเดีย ที่ได้รับความนิยมในไทยอย่างมาก โดยน้องคนนี้ มีความเข้มข้นของกระเทียมจะอยู่ที่ 0.5% ในน้ำมันพืช 250 mg ในเม็ดแคปซูลนิ่ม ขนาดไม่ใหญ่เกินไป สามารถทานได้ง่ายมาก แถมยังไม่ทำให้มีกลิ่นตัวที่เกิดจากกระเทียมอีกด้วยนะคะ

โดยอาหารเสริมกระเทียมตัวนี้ ช่วยเรื่องความแข็งแรงของหัวใจและหลอดเลือด ลดความดัน มีสาร Anti-Oxidant ช่วยเรื่องการย่อย และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีค่ะ แนะนำเพื่อน ๆ ที่สนใจ garlic oil สรรพคุณยอดเยี่ยมขนาดนี้ แต่ยังไม่รู้จะเลือก garlic oil ยี่ห้อไหนดี ต้องเลือกน้ำมันกระเทียม Garlic Pearls ตัวนี้แล้วนะคะ 

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 139 บาท (ตกเม็ดละ 1.39 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น0.5% w/w (1.25 mg)
ส่วนประกอบสำคัญGarlic oil (Bulb oil, Allium sativum)
วิธีรับประทาน1-2 เม็ดหลังอาหาร 3 มื้อ

5. Garlic Oil ปลอดภัยดีที่สุด : Mason Natural Garlic Oil

Mason Natural Garlic Oil

ราคา 225 บาท 

ข้อดี
+ ไม่แต่งสี ไม่มีกลูเตนและโซเดียม
+ มีมาตรฐาน GMP
+ เม็ดเล็กมาก ๆ กลืนง่าย

ข้อควรพิจารณา
– สีของผลิตภัณฑ์อาจเปลี่ยนได้

น้ำมันกระเทียม Mason Natural รีวิวว่า มีความเข้มข้นสูงใน 1 เม็ด มีปริมาณน้ำมันกระเทียม 2 mg ซึ่งเทียบเท่ากับกระเทียมสดถึง 1,000 mg โดยน้ำมันกระเทียมตัวนี้ จะถูกบรรจุอยู่ใน Softgel ขนาดเล็ก ไม่มีกลิ่นกระเทียมฉุน ๆ ช่วยให้เพื่อน ๆ ทานได้ง่ายขึ้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่เก็บเกี่ยวตามธรรมชาติ ช่วยการไหลเวียนโลหิตได้ดี ลดความดัน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันไข้หวัดอีกด้วยค่ะ 

โดยอาหารเสริมกระเทียมตัวนี้ ทางแบรนด์เคลมว่าไม่มีการใส่สีสังเคราะห์ สารให้ความหวาน และวัตถุกันเสีย สามารถกินกระเทียมแคปซูลได้อย่างสบายใจเลยล่ะค่ะ ใครที่กำลังเลือก garlic oil ยี่ห้อไหนดี ไม่ได้ ต้องไม่พลาดน้ำมันกระเทียม Mason Natural ตัวนี้เด็ดขาด!

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 225 บาท (ตกเม็ดละ 2.25 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น2 mg
ส่วนประกอบสำคัญGarlic oil 2 mg, Soybean Oil,Gelatin, Vegetable glycerin, Purified water
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

6. น้ำมันกระเทียมลดความดันที่ดีที่สุด : Nature’s Truth Garlic & Parsley 1200 mg

Nature’s Truth Garlic & Parsley 1200 mg

ราคา 550 บาท 

ข้อดี
+ ไม่มีกลิ่น
+ มีส่วนผสมของพาสลีย์
+ ซอฟต์เจลแบบดูดซึมเร็ว

ข้อควรพิจารณา
– ต้องรับประทานวันละหลายครั้ง

น้ำมันกระเทียม Nature’s Truth ตัวนี้เป็นอาหารเสริมกระเทียมที่สกัดด้วยเทคโนโลยีของอเมริกา ทานง่าย ไม่มีกลิ่นของกระเทียมและพาสลีย์ ทานแล้ว ไม่มีผลข้างเคียงอย่างกลิ่นตัวที่เหมือนการทานกระเทียมสดเลยค่า ที่มีประโยชนต่อร่างกาย มีส่วนช่วยในระบบหัวใจ ลดระดับคอเลสเตอรอล และน้ำตาลในเลือด 

นอกจากนี้จุดเด่นของ garlic oil ตัวนี้ จะมีส่วนผสมของพาสลีย์สกัด ช่วยลดระดับน้ำตาล ความดันโลหิต และช่วยในการย่อยอาหาร แถมยังได้รับการรับรอง อย. ในไทย และมีมาตรฐาน GMP อีกด้วยนะคะ

ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา garlic oil ยี่ห้อไหนดีที่ให้ประโยชน์ 2 ต่อในตัวเดียว ไม่ว่าจะลดน้ำตาลในเลือด ลดความดัน ช่วยเรื่องหัวใจ และสถานที่ผลิตมีความปลอดภัย มิสซี่แนะนำน้ำมันกระเทียม Nature’s Truth ตัวนี้ รับรองว่าดีต่อร่างกาย และสุขภาพแน่นอนค่ะ 

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 550 บาท (ตกเม็ดละ 5.5 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้นOdorless Garlic 100 mg, Parsley 0.4 mg
ส่วนประกอบสำคัญOdorless Garlic, Parsley
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 เม็ด 2-6 ครั้ง/วัน พร้อมอาหาร

7. Garlic Oil นำเข้าจากออสเตรเลียที่ดีที่สุด : Healthy Care Garlic Oil 

Healthy Care Garlic Oil

ราคา 499 บาท 

ข้อดี
+ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน
+ กลิ่นค่อนข้างอ่อน ทานง่าย
+ ให้ปริมาณมาก ทานได้นานมี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

Healthy Care Garlic oil เป็นแบรนด์ของออสเตรเลียที่มีสารสกัดของน้ำมันกระเทียม 1.67 มิลลิกรัม ซึ่งเทียบเท่ากระเทียมสดถึง 5,000 มิลลิกรัมเลยค่า ซึ่งถือว่าสูงมาก เป็น garlic oil ลดไขมัน ช่วยต้านหวัด เสริมภูมิคุ้มกัน ลดคอเลสเตอรอล แถมยังไม่มีการผสมน้ำตาล กลูเตน และยีสต์อีกด้วยค่ะ 

และจุดเด่นอีกอย่างของน้ำมันกระเทียมตัวนี้คือ เรื่องของกลิ่นกระเทียม แทบไม่มีเลย ถือว่ากลิ่นอ่อนมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหา garlic oil ยี่ห้อไหนดี ที่ทานง่าย กลิ่นไม่แรง และได้ประโยชน์เน้น ๆ  ก็จัด garlic oil ตัวนี้ได้เลยค่ะ คุณภาพเขาแน่นจริง ๆ ค่า 

ปริมาณ 150 เม็ด : ราคา 499 บาท (ตกเม็ดละ 3.32 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น1.67 mg
ส่วนประกอบสำคัญGarlic oil, Soya oil
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 ครั้ง หลังอาหาร

8. น้ำมันกระเทียมสกัดเข้มข้นดีที่สุด : Solgar Garlic Oil Perles Concentrate 

Solgar Garlic Oil Perles Concentrate 

ราคา 1,075 บาท 

ข้อดี
+ ไม่มีกลูเตน น้ำตาล โซเดียม ถั่วเหลือง
+ ผสมน้ำมันดอกคำฝอย
+ มาตรฐานการผลิตของอเมริกา

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

น้ำมันกระเทียม Sogar ตัวนี้ มีจุดเด่นต่างจากตัวอื่น ๆ ตรงที่ใช้น้ำมันดอกคำฝอยเป็นส่วนผสม มีคุณภาพและช่วยเพิ่มสรรพคุณมากกว่าน้ำมันทั่ว ๆ ไป ช่วยลดคอเรสเตอรอล ลดความดันโลหิต และป้องกันการเกิดอาการอักเสบต่าง ๆ ช่วยในการเสริมการทำงานของน้ำมันกระเทียมให้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ 

นอกจากนี้อาหารเสริมกระเทียมตัวนี้ ค่อนข้างที่จะ Premium คุณภาพสูง มีความเข้มข้นของ garlic oil ที่ 1 mg ซึ่งเทียบเท่ากับกระเทียมสด 500 mg อีกด้วยค่ะ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา garlic oil ยี่ห้อไหนดี ที่ทานง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน ตัวนี้เป็น garlic oil คุณภาพดี บำรุงร่างกาย ดูดซึมเร็ว และไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร มิสซี่ก็แนะนำเลยค่า บอกเลยว่าได้ประโยชน์มากมายแน่นอน

ปริมาณ 250 เม็ด : ราคา 1,075 บาท (ตกเม็ดละ 4.88 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น1 mg
ส่วนประกอบสำคัญGarlic oil, Safflower oil
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 เม็ด  วันละ 2 ครั้ง ก่อนหรือหลังมื้ออาหาร

9. กระเทียมสกัดผสมน้ำมันมะพร้าวที่ดีที่สุด : IMMOR น้ำมันกระเทียมผสมน้ำมันมะพร้าว

IMMOR น้ำมันกระเทียมผสมน้ำมันมะพร้าว

ราคา 590 บาท 

ข้อดี
+ มี อย. และฮาลาล
+ มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว
+ ลดคอเลสเตอรอล ละลายลิ่มเลือด

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับผู้ที่ทานยาละลายลิ่มเลือด

กระเทียมสกัด Immor ตัวนี้ นอกจากจะมีน้ำมันกระเทียม ช่วยป้องกันและรักษาโรคทางเดินหายใจอย่างหวัด ภูมิแพ้ และช่วยย่อยอาหารแล้ว ยังมีส่วนสมของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยเสริมการทำงานของน้ำมันกระเทียม อย่างการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดนั่นเองค่ะ 

ถ้าถามว่า garlic oil ลดน้ำหนักได้ไหม ก็ช่วยเรื่องไขมันในเลือดมากกว่าค่ะ ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหา garlic oil ตัวไหนดี ที่มีคุณประโยชน์มากกว่าน้ำมันกระเทียมเพียงอย่างเดียวแล้ว มี อย. และฮาลาล มิสซี่ว่าลองทานกระเทียมสกัดผสมน้ำมันมะพร้าวตัวนี้ คุ้มค่าแน่นอนค่ะ 

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 590 บาท (ตกเม็ดละ 9.83 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น
ส่วนประกอบสำคัญGarlic oil, Coconut oil 500 mg
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร

10. Garlic Oil มาตรฐานดีที่สุด : Vitahealth Supa Garlic Plus

Vitahealth Supa Garlic Plus

ราคา 675 บาท 

ข้อดี
+ มีส่วนผสมของจมูกข้าวสาลี
+ ลดไขมันในเส้นเลือด
+ ได้รับมาตรฐานจาก MEDSAFE นิวซีแลนด์ TGA ของออสเตรเลีย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาต่อเม็ดค่อนข้างสูง

น้ำมันกระเทียม Vitahealth เป็นน้ำมันกระเทียมคุณภาพดีตัวหนึ่งเลยค่ะ ประกอบไปด้วยน้ำมันสกัดจากกระเทียม 1 มิลลิกรัม เทียบเท่ากับกระเทียม 3,000 มิลลิกรัม ที่ช่วยในการลดน้ำหนัก ไขมันในเลือด นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของเลซิติน ที่ช่วยฟื้นฟูร่างกาย รวมถึงน้ำมันจมูกข้าวสาลี ที่อุดมด้วยวิตามินอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอนค่ะ 

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา garlic oil ยี่ห้อไหนดีที่ได้มาตรฐานสากล มิสซี่ว่าตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากอีกตัว ที่ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือด เสริมภูมิคุ้มกัน แถมยังมีส่วนผสมที่บำรุงร่างกายได้อีก ไม่มีติดบ้านไว้ ถือว่าพลาดมากค่า

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 675 บาท (ตกเม็ดละ 11.2 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น1 mg
ส่วนประกอบสำคัญGarlic Oil 1mg, Lecithin 1100 mg, Wheatgerm Oil (Triticum vulgare) 100mg
วิธีรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหาร

วิธีเลือกซื้อ “garlic oil” 

ปริมาณสารสกัด

เนื่องจากน้ำมันกระเทียมมีให้เลือกมากมายในท้องตลาด ดังนั้นมิสซี่ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อ garlic oil โดยดูจากปริมาณของสารสกัด โดยทั่วไปแล้ว ควรมีสารสกัดน้ำมันกระเทียมประมาณ 600 – 900 มิลลิกรัม ซึ่งถือเป็นปริมาณที่เหมาะสมที่สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดไขมัน เสริมภูมิคุ้มกัน และช่วยป้องกันโรคหัวใจได้

ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ 

โดยเราควรเลือกซื้อน้ำมันกระเทียมจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เนื่องจากปัจจุบัน garlic oil มีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งที่มีชื่อเสียงและไม่มีชื่อเสียง ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกจากตรารับรอง หรือมาตรฐาน เช่น อย. หรือ GMP ที่รับรองแหล่งผลิต ซึ่งมั่นใจว่าปลอดภัยอย่างแน่นอนนั่นเอง

กลิ่น

กลิ่นที่เกิดจากกระเทียมนั้น มักเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์สำหรับใครหลาย ๆ คน หากเพื่อน ๆ ไม่อยากทานอาหารเสริมกระเทียมที่มีกลิ่นฉุน และทำให้เกิดกลิ่น ดังนั้นควรเลือกน้ำมันกระเทียมที่ไม่มีกลิ่นแทน เพื่อทำให้ทานง่ายขึ้น และไม่มีกลิ่นกายที่เกิดจากกระเทียมแน่นอนค่ะ 

โทษของน้ำมันกระเทียม

อย่างไรก็ตาม แม้ว่ากระเทียมจะเป็นสมุนไพรที่ค่อนข้างปลอดภัย แต่การรับประทานกระเทียมต้องระวังผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย 

หากทานปริมาณมากเกินพอดี ก็จะส่งผลเสียได้ เช่น

 • ลมหายใจและกลิ่นตัว 
 • แสบร้อนกลางอก
 • ท้องไส้ปั่นป่วน
 • เลือดแข็งตัวช้า
 • วิงเวียนศีรษะ อาเจียน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ garlic oil

garlic oil ดีไหม?

Garlic oil ดีในแง่ได้ประโยชน์จากกระเทียมโดยไม่ต้องทานกระเทียมจริงเยอะ ๆ ค่ะและเป็นน้ำมันที่สกัดมาจากกระเทียมที่เป็นสมุนไพรธรรมชาติ ไม่ใช่สารที่สังเคราะห์ขึ้น ถือว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภคสูงเลยทีเดียวค่ะ 

garlic oil ช่วยอะไร?

น้ำมันกระเทียมมีสรรพคุณมากมาย สรุปสั้น ๆ ดังนี้เลยค่ะ 
 • ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด
 • ช่วยลดความดันโลหิต
 • เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
 • ต้านแบคทีเรีย ไวรัสและเชื้อราได้
 • ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจ

garlic oil กินตอนไหน?

Garlic oil ส่วนมาก จะรับประทานหลังหรือระหว่างรับประทานอาหาร ตามฉลากของผลิตภัณฑ์ระบุ ซึ่งแต่ละแบรนด์จะรับประทานในขนาดที่แตกต่างกัน และขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน

น้ำมันกระเทียม มีผลข้างเคียงไหม?

การรับประทานน้ำมันกระเทียมมีผลข้างเคียงค่ะ  เช่น การแข็งตัวของเลือดช้า กลิ่นปากและกลิ่นตัว แม้ว่าการทานน้ำมันกระเทียมจะค่อนข้างปลอดภัย แต่การรับประทานมากเกินไป อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ ตามที่มิสซี่บอกไปข้างบนนั่นเองค่ะ

garlic oil อันตรายไหม?

การทานน้ำมันกระเทียมไม่อันตรายค่ะ แต่อาจส่งผลต่อการทานยาตัวอื่น ๆ สำหรับผู้ที่อยู่ในระหว่างการรับประทานยารักษาโรคนั่นเองค่ะ เนื่องจาก garlic oil สามารถทำให้ตับเร่งการทำลายประสิทธิภาพของยาที่เรากินอยู่นั่นเองค่ะ 

โรคที่ห้ามกินกระเทียม มีอะไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ไม่ควรทานน้ำมันกระเทียม มีดังนี้
 • สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร เนื่องจากจะทำให้รสชาติน้ำนมเปลี่ยนไป
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว ที่ต้องทานยากลุ่มต้านการแข็งตัวของเลือดและยาละลายลิ่มเลือด
 • ผู้ที่แพ้กระเทียม อาจทำให้เกิดอาการแพ้ อาเจียน วิงเวียนศีรษะ
 • ผู้ที่มีความดันโลหิตต่ำ เนื่องน้ำมันกระเทียมจะยิ่งไปลดความดันโลหิตให้ต่ำ
 • ผู้ที่อยู่ในระหว่างการรับประทานยารักษาโรค 

garlic oil ซื้อได้ที่ไหน?

เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อ garlic oil ได้มากมายหลายช่องทาง แต่มิสซี่ขอแนะนำ ช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Shopee หรือ Lazada ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีความสะดวกสบายในการเลือกซื้ออาหารเสริมกระเทียม และยังมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมายแล้ว ช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada ยังชอบจัดโปรโมชั่นต่างๆ ทั้งโค้ดส่งฟรี และส่วนลดราคาสินค้าอีกมายมายนั่นเองค่ะ แถมไม่ต้องออกจากบ้าน ก็มีของมาส่งถึงที่อีกด้วยค่า 

จบแล้วค่าา สำหรับรีวิว garlic oil ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 ยี่ห้อ ยอดฮิตจากมิสซี่ ที่มีทั้งข้อมูล และรีวิวจากผู้ใช้จริง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำมันกระเทียมที่เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยและลังเลว่าจะเลือก garlic oil ยี่ห้อไหนดี นั่นเองค่ะ อ่านรีวิวนี้ของมิสซี่จบ เพื่อน ๆ ต้องมียี่ห้อใด ยี่ห้อหนึ่ง ในดวงใจที่ตอบโจทย์เพื่อน ๆ แล้วใช่ไหมล่ะคะ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้านะคะเพื่อน ๆ 

อ้างอิง

https://www.stylecraze.com/articles/benefits-of-garlic-oil-for-skin-hair-and-health/

https://www.everydayhealth.com/drugs/garlic

https://www.webmd.com/drugs/2/drug-3826/garlic-oil-oral/details

https://timesofindia.indiatimes.com/life-style/food-news/what-is-garlic-oil-what-are-its-benefits/photostory/72454161.cms?picid=72454177

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ