รีวิวแนะนำ 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2022 [งานผิว!]

สาว ๆ ทั้งหลายย่อมรู้กันดีว่า การเเต่งหน้านั้นก็เป็นหนึ่งสิ่งสำคัญในเเต่ละวันของเรา เพราะเป็นเหมือนกับประตูด่านเเรกที่เเสดงถึงสไตล์ และความเป็นตัวเองของเพื่อน ๆ ให้ผู้คนที่พบเจอได้เห็นนั่นเองค่ะ ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจเมคอัพไอเทมที่เราใช้บนใบหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แป้งผสมรองพื้น ที่สาว ๆ มักพกติดกระเป๋ากันนั่นเองค่ะ

วันนี้มิสซี่มาแนะนำ แป้งผสมรองพื้น ปกปิดดี คุมมัน กันน้ำ ติดทนยาวนานตลอดวัน ให้งานผิวสวย ๆ หน้าฉ่ำ ที่เข้ากับทุกสภาพผิวเลยค่ะ แน่นอนว่ามาพร้อมกับ รีวิว แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ถึง 10 ตัวเด็ดด้วยกันเลย รวมหลากหลายแบรนด์ดังที่สามารถตอบโจทย์ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนได้ค่ะ มีทั้งแป้งพัฟผสมรองพื้นงานผิว สำหรับผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ขนมาทั้งแป้งพัฟเคาน์เตอร์แบรนด์ แป้งผสมรองพื้นถูกและดี มีให้เลือกเพียบค่า! ถ้าสาว ๆ อยากรู้แล้ว ก็มาดูรีวิวกันเล้ยยย

TOP 3 แป้งผสมรองพื้นที่ดีที่สุด

#1 JUNGSAEMMOOL Masterclass Powder Foundation

JUNGSAEMMOOL Masterclass Powder Foundation

ราคา 1,700 บาท

#2 Srichand Glamour Glow Foundation Powder SPF50 PA+++

Srichand Glamour Glow Foundation Powder SPF50 PA+++

ราคา 350 บาท

#3 Bobbi Brown Skin Weightless Powder Foundation

Bobbi Brown Skin Weightless Powder Foundation

ราคา 2,000 บาท

แป้งผสมรองพื้น คืออะไร

แป้งผสมรองพื้น หรือ แป้งพัฟผสมรองพื้น เป็นแป้งตลับที่มีส่วนผสมของรองพื้น หรือ เม็ดสีสำหรับการปกปิด และอาจมี สารกันแดด สารบำรุงผิวรวมอยู่ในตลับเดียวได้กันค่ะ ทำให้มีคุณสมบัติที่สามารถช่วยทั้งปกปิด คุมมัน และติดทนได้ดีกว่าแป้งฝุ่นธรรมดา 

แป้งผสมรองพื้นเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการปกปิด ผิวดูแมตต์ ติดทนนาน แต่ไม่หนักหน้าเหมือนการลงรองพื้นปกติ ซึ่งสามารถใช้ได้หลายแบบ ทั้งการใช้ฟองน้ำ หรือแปรงปัดแป้ง เพื่อให้เนื้อแป้งเข้ากับผิวหน้าของเพื่อน ๆ ได้ดีที่สุดค่ะ

แป้งผสมรองพื้นกับไม่ผสมรองพื้น ต่างกันยังไง

แป้งผสมรองพื้นกับไม่ผสมรองพื้น ต่างกันที่การปกปิดค่ะ เพราะแป้งพัฟผสมรองพื้น เป็นแป้งทาหน้าที่มีส่วนผสมของเม็ดสีอยู่ด้วย ส่วนแป้งไม่ผสมรองพื้น จะเป็นแป้งโปร่งแสง ไม่มีส่วนผสมของเม็ดสี ทำให้ความไม่ปกปิดเท่ากันนั่นเองค่ะ

ซึ่งแป้งทั้งสองจะมาในเเพคเกจจิ้งเป็นตลับแป้งเหมือนกัน เวลาเลือกซื้อ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี เพื่อน ๆ ต้องอ่านชื่อสินค้าดี ๆ น้า 

มิสซี่เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีใบหน้าที่เนียนสวยไร้ที่ติกันทั้งนั้น และหนึ่งในตัวช่วยนั้น คือ แป้งผสมรองพื้นอย่างแน่นอน เพราะการแต่งหน้าจะขาดแป้งได้ยังไงล่ะ จริงไหมคะ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาสรรพคุณของแป้งพัฟผสมรองพื้นอยู่ ก็ตามมิสซี่มาดูไปพร้อมกันเลยค่า

1.ช่วยปกปิด

สาว ๆ ทุกคนโฟกัสที่ความเนียนของใบหน้าเป็นอย่างเเรกเเน่นอนใช่ไหมคะ ซึ่งแป้งผสมรองพื้น ช่วยปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอย พร้อมอำพรางรูขุมขนได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวหน้าเนียนสวย สม่ำเสมอ ไปงานไหน ๆ ก็รอด 

แถมเมคอัพจะยิ่งปังขึ้น หากใช้แป้งผสมรองพื้นในการเซตรองพื้น ด้วยการปัดกับแปรงเบา ๆ เกลี่ยให้แป้งกระจายตัวบาง ๆ รับรองว่าหน้าแน่น สวยเป๊ะทั้งวันค่า

2.ช่วยกันแดดให้กับผิวหน้า

จุดเด่นของแป้งผสมรองพื้นหลาย ๆ แบรนด์ คือ มีส่วนผสมของกันแดดนั่นเองคะ สามารถช่วยปกป้องผิวหน้าของสาว ๆ จากแสง UV ได้ระดับนึงเลย ถือเป็นตัวช่วยที่เสริมกับครีมกันแดด ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า กระในอนาคตได้ 

ดังนั้น เพื่อน ๆ ที่ทำกิจกรรมข้างนอกบ่อย ๆ ก่อนจะเลือกซื้อ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ก็อย่าลืมสังเกตตลับที่มีค่า SPF ด้วยนะคะ

3.ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้า 

ในช่วงเวลาที่เร่งรีบแบบนี้ หากสาว ๆ ต้องการความรวดเร็ว ต้องคิดถึงแป้งพัฟผสมรองพื้นแน่นอนค่ะ เพราะไม่ต้องลงรองพื้น แล้วเซตตามด้วยแป้งฝุ่นหลายขั้นตอน ทำให้ช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าขึ้นเยอะเลย แถมยังได้งานผิวสวย ปกปิด ติดทน แถมพกพาไปเติมระหว่างวันได้ง่ายอีกด้วยนะคะ ดีงามสุด ๆ ค่า

4.เมคอัพติดทนนาน

ด้วยเนื้อแป้งที่มีส่วนผสมของเม็ดสี จะเกาะผิวดีกว่าแบบไม่ผสมรองพื้น ทำให้ติดทนบนใบหน้าได้นานกว่าเเป้งฝุ่น และยังช่วยให้เครื่องสำอางไม่หลุดลอกด้วยค่ะ

จะเลือกซื้อ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2565

1. แป้งผสมรองพื้น โดยรวมที่ดีที่สุด : JUNGSAEMMOOL Masterclass Powder Foundation

JUNGSAEMMOOL Masterclass Powder Foundation แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,700 บาท

ข้อดี
+ แบรนด์พัฟเกาหลีชื่อดัง
+ ติดทนนาน
+ พัฟใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน

ข้อควรพิจารณา
เฉดสีน้อย
ไม่ผสมสารกันแดด

สำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งผสมรองพื้นที่ดีที่สุด ขอบอกเลยว่าต้องตำตัวนี้ แป้งผสมรองพื้นเกาหลี Jung Saem Mool ให้การปกปิดดี คุมมัน ติดทนยาวนาน เบลอรูขุมขน ผิวดูใสเนียนเด้ง ไม่เเห้งไป และยังให้ความรู้สึกเบาสบายผิว คุมมันอยู่หมัด ครองใจสาว ๆ หลายคนเพราะงานผิวเนียนสวย หน้าฉ่ำนี่แหละค่า

แพคเกจจิ้งก็มีความหรูหรา ด้วยตลับคล้ายกระจกสีโรสโกลด์ หยิบออกจากกระเป๋ามาเติมแป้งระหว่างวัน ก็สวยเริ่ดไปเลยค่า ถือเป็นไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว สาว ๆ ที่มองหา แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่เนื้อแป้งมีความเนียนนุ่ม ใช้ได้ทุกสภาพผิว ต้องตำแป้งพัฟที่ดีที่สุดตัวนี้เลย ผิวฉ่ำ หน้าผ่องสุด ๆ

ปริมาณ 9.5 g : ราคา 1,700 บาท (ตกกรัมละ 179 บาท)

จุดเด่นเนื้อแป้งเนียนละเอียด พัฟฟองน้ำ 2 ด้าน ให้การปกปิดได้ตามต้องการ ติดทนนาน
ส่วนประกอบสำคัญTalc / Mica / Titanium Dioxide / Silica / Caprylic
ฟินิชลุคงานผิว เนียนผ่อง ดูมีมิติ 
จำนวนเฉด3 เฉดสี
การปกปิดปานกลาง – ดี

2. แป้งผสมรองพื้น สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด : Srichand Glamour Glow Foundation Powder SPF50 PA+++

Srichand Glamour Glow Foundation Powder SPF50 PA+++ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 350 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากสารระคายเคือง
+ ราคาถูกและดี
+ มีสารกันแดด SFP 50 PA+++

ข้อควรพิจารณา
เฉดสีน้อย

แป้งฝุ่นเป็นอีกไอเทมที่สาว ๆ พกติดตัว ซึ่ง แป้งผสมรองพื้นศรีจันทร์ เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่โดดเด่น และมีชื่อเสียงอยู่คู่คนไทยอย่างยาวนานมากกว่า 70 ปี เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องเคยใช้ และมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันเกือบทุกคนเเน่นอนค่ะ 

เเป้งอัดแข็งตัวนี้ เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อละเอียดบางเบา มาพร้อมกับคุณสมบัติโดดเด่น คือ มีชิมเมอร์ช่วยกระจายแสง ให้ผิวเปล่งประกาย ปกปิดระดับปานกลาง ผิวดูเรียบเนียนตลอดวัน ปกป้องผิวหน้าจากแดดจากรังสี UV เเละมากด้วยคุณค่าการบำรุงที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ใครที่มองหา แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับผิวเเพ้ง่ายไม่มีพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ไม่เป็นสิว ควรจัดแป้งศรีจันทร์สักตลับเเล้วนะคะสาว ๆ 

ปริมาณ 9 g : ราคา 350 บาท (ตกกรัมละ 39 บาท)

จุดเด่นบางเบา ผิวกระจ่างใส
ส่วนประกอบสำคัญHyaluronic Acid / Ceramide / Peptide
ฟินิชลุคผิวโกลว์สวย กระจ่างใส
จำนวนเฉด3 เฉดสี
การปกปิดปานกลาง

3. แป้งผสมรองพื้น กันน้ำกันเหงื่อที่ดีที่สุด : Bobbi Brown Skin Weightless Powder Foundation

Bobbi Brown Skin Weightless Powder Foundation แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,000 บาท

ข้อดี
+ แป้งเบาสบายผิว
+ ปกปิด และคุมมันได้ดี
+ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

ข้อควรพิจารณา
ราคาค่อนข้างแรง

แป้งพัฟผสมรองพื้น Bobbi Brown ตัวนี้ ติดทน คุมมัน เกลี่ยง่าย และสม่ำเสมอเป็นเนื้อเดียวกับผิวมากเลยค่ะ ช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียน ปราศจากความมันวาว มาพร้อมฟองน้ำเพื่อผลลัพธ์ที่สีผิวสม่ำเสมอ มีออร่า เเละยังเป็นแป้งผสมรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ทุกคนต่างรู้จักกันดีอีกด้วยค่ะ

ใช้แล้วรู้สึกเบาสบาย ช่วยปกปิดรูขุมขน และริ้วรอยได้ไร้ที่ติ ด้วยเนื้อแป้งชนิดพิเศษแบบกึ่งครีม ที่จะช่วยคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ แถมตัวแป้งก็ไม่ดรอป หรือเปลี่ยนสีระหว่างวันอีกด้วย เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหา แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี สำหรับผิวมัน ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ ของดีขนาดนี้ พลาดไม่ได้เเล้วค่า

ปริมาณ 11 g : ราคา 2,000 บาท (ตกกรัมละ 181 บาท)

จุดเด่นเรียบเนียน เกลี่ยง่าย ติดทนนาน 
ส่วนประกอบสำคัญTalc / Synthetic Fluorphlogopite / Boron Nitride / Squalane / Apricot Kernel Extract / Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract / Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract
ฟินิชลุคผิวสุขภาพดี มีออร่า 
จำนวนเฉด8 เฉดสี
การปกปิดปานกลาง-ดี

4. แป้งผสมรองพื้น ปกปิด คุมมันดีที่สุด : Laura Mercier Foundation Powder

Laura Mercier Foundation Powder แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,950 บาท

ข้อดี
+ พกพาง่าย
+ แป้งเนียนละเอียด
+ มีพัฟ 2 แบบ

ข้อควรพิจารณา
กระจกในตลับค่อนข้างเล็ก

ถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาแป้งผสมรองพื้นปกปิดดีอยู่ล่ะก็ มิสซี่ขอแนะนำแป้งพัฟแบรนด์ดังจากเคาน์เตอร์แบรนด์ Laura mercier ตลับนี้เลย ต้องมีติดไว้นะคะสาว ๆ เพราะมีคุณสมบัติเด่น ๆ ของตัวนี้ คือ เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ เบาบาง เนียนละเอียด เป็นสูตรควบคุมความมัน เหมาะกับผู้ที่มีหน้ามันเป็นพิเศษ ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน พร้อมทั้งช่วยปกปิดผิวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ 

ความพิเศษของเขา คือ มีพัฟ 2 แบบ เพื่อการใช้งานที่แตกต่างกันของเเต่ละคน มีส่วนทำหน้าที่กระจายแสง ปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า ผิวเนียนสวย เเละยังมีวิตามินซี วิตามินอี ช่วยบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุของริ้วรอยอีกด้วยนะคะ เพื่อน ๆที่กำลังเล็ง แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่คุมมันขั้นเทพ มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่ะสาว ๆ ใครยังไม่ได้เป็นเจ้าของรุ่นนี้ต้องไปซื้อเเล้วน้า

ปริมาณ 7.4 g : ราคา 1,950 บาท (ตกกรัมละ 263 บาท)

จุดเด่นปกปิดดี คุมมัน เนื้อเเมตต์
ส่วนประกอบสำคัญTalc / Mica / Dimethicone / Lauroyl lysine
ฟินิชลุคแมตต์แต่ไม่แห้ง ผิวสวยเป็นธรรมชาติ 
จำนวนเฉด3 เฉดสี
การปกปิดปานกลาง – ดีมาก

5. แป้งผสมรองพื้น งานผิวที่ดีที่สุด : Chanel Le Teint Ultra Tenue Compact

Chanel Le Teint Ultra Tenue แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,600 บาท

ข้อดี
+ ผิวสวย หน้าผ่อง 
+ ติดทนนานตลอดทั้งวัน
+ กันแดด SPF 15

ข้อควรพิจารณา
มีน้ำหอมเล็กน้อย

พอได้ยินชื่อ สาวๆ ทุกคนต้องรู้จักเเน่นอนกับแบรนด์สุดคลาสสิคนี้ นั่นก็คือ แป้งพัฟผสมรองพื้นจาก Chanel เคาน์เตอร์แบรนด์ดังนั่นเองค่า สำหรับแป้งตลับนี้มอบผิวฉ่ำ กระจายแสงให้ผิวดูมีมิติได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ จะช่วยเนรมิตผิวของสาว ๆ ให้หน้าฉ่ำ สวยหรู ดูดี มีสไตล์ได้ เนื้อแป้งก็ละเอียด เกลี่ยง่าย ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ผิวใสตั้งแต่เช้าจรดเย็น เมื่อใช้หมดก็สามารถเปลี่ยนรีฟิลได้ เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ตลับนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสุด ๆ เลยล่ะคะ 

ปริมาณ 13 g : ราคา 2,600 บาท (ตกกรัมละ 200 บาท)

จุดเด่นไม่หนักหน้า ผิวสวยเรียบเนียน ดูมีมิติ ติดทนนาน
ส่วนประกอบสำคัญTalc / Silica / Boron Nitride / Dimethicone / Magnesium Myristate / Synthetic Fluorphlogopite
ฟินิชลุคกึ่งเเมตต์ หน้าผ่อง แป้งกลืนไปกับผิว
จำนวนเฉด16 เฉดสี
การปกปิดปานกลาง

6. แป้งผสมรองพื้น ถูกและดีที่สุด : Cute press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation Powder SPF 30 PA+++

Cute press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation Powder SPF 30 PA+++ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูก  
+ ตลับมีสีสัน น่ารัก
+ หาซื้อง่าย มี Official shop ทั้งหน้าร้านและออนไลน์

ข้อควรพิจารณา
เนื้อสัมผัสหนักเล็กน้อย

ต่อกันที่แป้งผสมรองพื้นถูกและดี ให้งานผิวสวย เอาใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าใส ๆ กันบ้างนะคะ แป้งตลับผสมรองพื้นตัวนี้ เหมาะทั้งในวันสบาย ๆ และวันทำงานเลยค่ะ รุ่นนี้ผสมแร่ธรรมชาติ 3 ชนิดจากญี่ปุ่น ปกปิดเรียบเนียน กลบทุกรอย ให้สัมผัสเบาสบาย กันน้ำ กันเหงื่อ ผิวดู Fresh ตลอดเวลา โทนสีก็เหมาะกับผิวสาวไทยและเอเชียมากค่ะ ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยด้วยน้า

นอกจากนั้นยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 30 PA+++ ด้วยนะ เพื่อน ๆ ที่ออกแดดบ่อย กำลังมองหา แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่ให้งานผิวผ่อง บิวท์ได้ ไม่อุดตันผิว มิสซี่แนะนำให้เลือกแป้งตัวนี้เลยค่ะ 

ปริมาณ 13 g : ราคา 299 บาท (ตกกรัมละ 23 บาท)

จุดเด่นกระจ่างใส กันน้ำ กันเหงื่อ
ส่วนประกอบสำคัญTalc / Mica / Titanium dioxide / Mineral oil / Dimethicone / Boron nitride / Silica
ฟินิชลุคสวยใส เป็นธรรมชาติ
จำนวนเฉด5 เฉดสี
การปกปิดปานกลาง-ดี

7. แป้งผสมรองพื้น เบลอรูขุมขนที่ดีที่สุด : Covermark Silky Fit

Covermark Silky Fit แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,200 บาท

ข้อดี
+ ผิวแมตต์ เรียบเนียน 
+ ติดทนนาน
+ รีวิวเยอะ มีชื่อเสียงในกลุ่มช่างแต่งหน้า

ข้อควรพิจารณา
ราคาค่อนข้างแรง

แป้งพัฟผสมรองพื้น Covernark นอกจากดีไซน์ตลับที่เก๋เเละดึงดูดสายตาของใครหลายคนได้แล้ว เเป้งตัวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ของสาว ๆ ที่กำลังมองหาแป้งที่มอบการปกปิด ติดทนนานตลอดวัน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 32 PA+++ ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี ต้องจัดแป้งตลับนี้เลยค่า

แถมยังเหมาะกับทุกสภาพผิวเลย ตัวตลับก็สามารถเปลี่ยนรีฟิลได้ด้วยนะคะสาว ๆ ถ้าใครกำลังหาว่า แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ล่ะก็ ควรลองตัวนี้เลย หากเพื่อน ๆ ได้ลองรุ่นนี้แล้ว มิสซี่รับรองว่าแป้งพัฟผสมรองพื้นตลับนี้ จะกลายมาเป็นเมคอัพไอเทมชิ้นโปรดของเพื่อน ๆได้เเน่นอนค่ะ

ปริมาณ 8 g : ราคา 2,200 บาท (ตกกรัมละ 275 บาท)

จุดเด่นผิวเนียน อำพรางรูขุมขนได้ดี ไม่เป็นคราบ
ส่วนประกอบสำคัญTalc Powder / Diphenyl dimethicone / Cellulose / Boron nitride / Zinc Oxide
ฟินิชลุคหน้าผ่อง ผิวเนียนละเอียด
จำนวนเฉด6 เฉดสี
การปกปิดปานกลาง

8. แป้งผสมรองพื้น ติดทนที่ดีที่สุด : Maybelline Fit me Matte + Poreless SPF44 PA+++

Maybelline Fit me Matte + Poreless SPF44 PA+++ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 279 บาท

ข้อดี
+ แป้งพัฟถูกเเละดี
+ คุมมันยาวนาน
+ กลิ่นหอมอ่อน ๆ

ข้อควรพิจารณา
ไม่ค่อยมีเฉดสีสำหรับอันเดอร์โทนชมพู

สาวๆ ทุกคนมาดูความดีงามของ แป้งผสมรองพื้น Maybelline กันค่ะ ตัวนี้เหมาะกับคนผิวมัน ใช้แล้วหน้าไม่เยิ้ม คุมมันยาวนานถึง 24 ชม. ช่วยปกปิดเนียนกริบ แต่บางเบา ปกปิดริ้วรอย และที่สำคัญ ติดทนสุด ๆ เลยค่ะ ยิ่งใครที่ต้องออกงาน เจอแสงไฟแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าตอบโจทย์มาก ๆ 

อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้เกิดคราบระหว่างวัน และไม่ก่อให้เกิดสิว มีมาให้เลือกถึง 6 เฉดสี กลมกลืนกับสีผิวคนเอเชียแบบมากที่สุด เพื่อน ๆ ที่มองหา แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่ไม่อุดตันผิว มิสซี่บอกได้เลยค่ะว่าไอเทมนี้ต้องมีติดตัวค่า

ปริมาณ 9 g : ราคา 279 บาท (ตกกรัมละ 31 บาท)

จุดเด่นติดทนนาน คุมมัน 
ส่วนประกอบสำคัญTitanium dioxide / Talc / Silica / Synthetic fluorphlogopite / Homosalate
ฟินิชลุคแมตต์ เป็นธรรมชาติ 
จำนวนเฉด6 เฉดสี
การปกปิดปานกลาง

9. แป้งผสมรองพื้น สำหรับผิวแห้งที่ดีที่สุด : Covermark Moisture Veil LX

Covermark Moisture Veil LX แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,200 บาท

ข้อดี
+ กันแดด SPF 32 PA+++
+ ออกเเสงเเล้วผิวสวย
+ ดีไซน์ตลับสีทองสวยหรู

ข้อควรพิจารณา
ไม่ควรใช้พัฟเปียก เนื่องจากหน้าแป้งจะแข็งตัว

แป้งผสมรองพื้น Covermark ตัวนี้เด็ดมาก ด้วยนวัตกรรม Sandwich Complex Powder และ Moist Change Powder ช่วยป้องกันการหลุดลอก ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น เป็นไอเทมที่มีประโยชน์ และช่วยลดเวลาในการแต่งหน้าได้มากเลยค่ะ แป้งเนื้อนุ่มละมุน ต่างจากแป้งพัฟที่เคยใช้มาก่อนอย่างเเน่นอนค่ะสาว ๆ

ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ซึมชาบเข้าสู่ผิวขณะที่ทาได้ทันที ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 32 PA+++ เป็นเเป้งผสมรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ให้งานผิวสวยที่คุ้มค่าแก่การลงทุนสุด ๆ ค่ะ สาว ๆ ที่กำลังมองหา แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคนผิวแห้ง มี Moisture Coating เคลือบอนุภาคแป้ง ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ต้องจัด Covermark ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 8 g : ราคา 2,200 บาท (ตกกรัมละ 275 บาท)

จุดเด่นผิวเรียบเนียน หน้าฉ่ำ ติดทน
ส่วนประกอบสำคัญMica / Talc / Titanium Dioxide / Silica Zinc / Oxide
ฟินิชลุคงานผิวเนียนสวย ผิวอิ่มน้ำ
จำนวนเฉด6 เฉดสี
การปกปิดดี – ดีมาก

10. แป้งผสมรองพื้น ไม่เป็นคราบที่ดีที่สุด : Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Custom Finish Powder Foundation

Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Custom Finish Powder Foundation แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,550  บาท

ข้อดี
+ ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน 
+ เนื้อบางเบา
+ ผิวฉ่ำสวย

ข้อควรพิจารณา
ติดเเมสเล็กน้อย

รีวิวจากประสบการณ์ของสาว ๆ หลายคนที่เคยใช้ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า แป้งพัฟผลสมรองพื้น ของ Shiseido จากญี่ปุ่นตัวนี้ เหมาะกับคนที่ชอบเเต่งลุคผิวสวย ดูเป็นธรรมชาติ และใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ ปาดเเล้วไม่หนา เนื้อแป้งเนียนกลืนไปกับสีผิวได้อย่างยอดเยี่ยมเลย 

และที่สำคัญรุ่นนี้ยังมี ActiveForce TM technology เทคโนโลยีที่มีเฉพาะใน Synchro Skin Self-Refreshing formulas เนื้อแป้งยืดหยุ่นไปตามการแสดงออกทางสีหน้า ช่วยให้เมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียนไปกับผิว เพื่อน ๆ ที่มองหา แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่า Shiseido ตลับนี้ไม่มีไม่ได้เเล้ว ตลับเดียวเอาอยู่ สวย ครบ จบ ปัง!

ปริมาณ 9 g : ราคา 1,550 บาท (ตกกรัมละ 172 บาท)

จุดเด่นใช้เทคโนโลยีเฉพาะ Shiseido ให้งานผิว คุมมัน สบายผิว
ส่วนประกอบสำคัญTalc / Synthetic Fluorphlogopite / Titanium Dioxide / Ethylhexyl Methoxycinnamate / Iron Oxides / Zinc Oxide
ฟินิชลุคผิวโกลว์ ดูละมุน มีออร่า
จำนวนเฉด9 เฉดสี
การปกปิดปานกลาง

วิธีเลือกซื้อ “แป้งผสมรองพื้น”

1. เลือกแป้งเนื้อแน่น

เนื้อแป้งผสมรองพื้นแบบเนื้อเเน่น ไม่ร่วงเป็นฝุ่นผงเกินไปจะดีกว่าค่ะ แถมยังช่วยปกปิดได้เรียบเนียน ติดทนนาน ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูสว่างใส เสมอกันอีกด้วย เพื่อน ๆ ลองเลือกดูจากรีวิว แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ด้านบนได้เลยค่า เนื้อแป้งแน่นทุกตัว มิสซี่คอนเฟิร์ม!

2. เลือกสีแป้งตามอันเดอร์โทนผิวของตัวเอง

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลังเลเรื่องเฉดสีแป้งว่าตัวเองเหมาะกับเฉดไหน งั้นลองมาดูตรงนี้เลยค่ะ

  • ผิวขาวอมชมพู – สาว ๆ ต้องดูเบอร์สีแป้งดี ๆ นะคะ ดูว่ามีอันเดอร์โทนชมพูหรือไม่ และควรเลือกเฉดให้ตรงกับสีผิวตัวเองที่สุด ถ้าใช้เบอร์ขาวกว่าสีผิวตัวเอง จะทำให้ได้ผิวที่ขาวอยู่เเล้วซีดลง ดูสุขภาพไม่ดีได้นะคะ และถ้าเลือกอันเดอร์โทนผิดเป็นสีเหลือง หน้าอาจจะเทาได้เลยค่า
  • ผิวขาวเหลือง – แนะนำให้ใช้แป้งพัฟที่มีสีออกเหลืองหน่อย ซึ่งโชคดีมาก เพราะหลายแบรนด์มักจะมีโทนสีนี้เยอะเลยค่ะ อย่าลืมลองแป้งให้ตรงกับใบหน้าและลำคอนะคะ หากใช้แล้วดูซีดเกินไป ควรหาแป้งพัฟที่มีสีออกชมพูขึ้นมาสักนิดมาปัดเบา ๆ เพื่อแก้ความเหลืองของผิวหน้านะคะ
  • ผิวสองสี – ส่วนมากของแบรนด์ไทยเฉดสีจะน้อยกว่าเเบรนด์ต่างประเทศ จึงควรลองดูของแบรนด์ต่างชาติเป็นตัวเลือกแรก ๆ ดูนะคะ ควรเลือกเฉดสีให้ตรงผิวหน้าและคอ แล้วเสริมด้วย highlight จะทำให้หน้าดูมีมิติมากขึ้นค่ะ

3. สอบถามกับ BA

สมัยนี้ทั้งชื่อเรียกของแป้งพัฟ รุ่น เฉดสีแต่ละแบรนด์ต่างกันออกไป ถึงแม้จะมีโทนสีเดียวกันก็ตาม ดังนั้น เพื่อความแน่ใจ ทุกครั้งที่ซื้อแป้งพัฟผสมรองพื้น มิสซี่แนะนำให้สอบถามกับ BA ประจำเคาน์เตอร์โดยตรงจะดีที่สุดค่ะ จะได้ไม่ซื้อผิดเบอร์กันนะคะสาว ๆ

4. เลือกแป้งพัฟที่เหมาะกับอากาศเมืองไทย  

เคยไหมคะ ซื้อแป้งมาเเล้ว คุณสมบัติดีเริ่ดทุกอย่างจริง ๆ เเต่สู้กับอากาศบ้านเราไม่ไหว ทำให้แอบเสียดายไม่น้อยเลยนะคะ ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรหาแป้งตลับผสมรองพื้นที่ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ เพื่อที่จะตอบโจทย์กับอากาศเมืองไทยด้วยนะคะ ลองส่องรีวิว แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่คัดมาให้ดูนะคะ ว่าตัวไหนติดทนนานบ้าง จะได้สวยปังทั้งวันเลยค่า

5. เช็ครีวิวก่อนซื้อ

สำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งผสมรองพื้น อย่าลืมดูที่คุณสมบัติในเรื่องความติดทน สีระหว่างวันด้วยนะคะ ว่าสีของแป้ง ไม่เพี้ยน ไม่ดรอป หรือไม่วอก เมื่อโดนแสงแฟลชตอนถ่ายรูป ลองหาแป้งที่มีผู้ใช้จริงรีวิวว่ากลืนไปกับผิว มีรูปภาพ before – after ช่วยยืนยันความปังก็จะดีไม่น้อยเลยค่า

แป้งผสมรองพื้น ใช้ยังไง

วิธีการลง แป้งผสมรองพื้น เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรละเลยนะคะสาว ๆ เคยสังเกตกันไหมค่ะ ถ้าทาแป้งแล้วออกมาดูหน้าหนา สีไม่สม่ำเสมอ หน้าเราก็จะดรอปไปเลย 

ดังนั้นมิสซี่จะขอมาแชร์ เทคนิคการลงแป้งพัฟให้ผิวสวย เป็นธรรมชาติ ติดทนนานตลอดวันกันนะคะ รับรองว่าทั้งง่ายเเละรวดเร็ว เเถมยังสวยปังสุด ๆ ไปเลยค่ะ

1. ลงแป้งผสมรองพื้นด้วยฟองน้ำ

หากสาว ๆ ต้องการให้แป้งรองพื้นติดทนนานตลอดทั้งวัน เริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นนะคะ เพราะเนื้อแป้งจะยึดติดกับผิวที่ชุ่มชื้นได้ดีที่สุดค่ะสาว ๆ 

จากนั้นใช้ฟองน้ำทรงแบนกดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า ไม่ถูเเละไม่ปาดนะคะ ค่อย ๆ กดจนทั่วใบหน้า เมื่อลงแป้งรองพื้นทั่วใบหน้าแล้ว ก็สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย เท่านี้ก็จะได้ผิวสวย เรียบเนียนขึ้น ไม่เเมตต์เกินไป และยังลดโอกาสการเกิดคราบได้อีกด้วยค่า

ส่วน ฟองน้ำทรงรี และ ทรงไข่ จะเหมาะสำหรับการทาใต้ตา และแต้มตามจุดที่สา วๆ ต้องการให้ปกปิดเป็นพิเศษ อย่าลืมล้างฟองน้ำเป็นประจำเพื่อรักษาความสะอาด และป้องกันไม่ให้แบคทีเรียกันด้วยนะคะ

2. ลงแป้งผสมรองพื้นด้วยแปรง

สาว ๆ ที่มีผิวแห้งต้องเทคนิคนี้เลยค่ะ คือใช้แปรงพุ่มแตะแป้งแล้วปัดลงบนใบหน้า จะช่วยให้สาว ๆ สามารถกะปริมาณแป้งได้ แล้วค่อย ๆ บิวท์เพิ่มได้หากต้องการการปกปิดที่มากขึ้น จะทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ช่วยกระจายเนื้อแป้งได้ดี และสม่ำเสมอ อีกทั้งยังได้ลุคที่ผิวผ่อง โกลว์ ไม่หนาด้วย 

ถ้าลงแป้งหนาเกินไป แป้งจะเข้าไปดูดซับความชุ่มชื้นบนใบหน้า ทำให้ผิวของเรายิ่งแห้งมากขึ้นอีก แถมเห็นคราบแป้งอีกด้วยนะคะ อีกทั้งเพื่อน ๆ สามารถฉีดสเปรย์ให้ความชุ่มชื้นบนแปรงเล็กน้อย ก่อนจุ่มลงในแป้งผสมรองพื้น แล้วปัดจนทั่วแบบนี้ช่วยให้เมคอัพติดทนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

คำถามที่พบบ่อย

แป้งผสมรองพื้น ดีไหม?

แป้งผสมรองพื้น ดีค่ะ ในแง่ของการปกปิด และใช้งานง่าย เพราะว่าทั้งช่วยประหยัดเวลา ลดขั้นตอนเมคอัพของเราในเเต่ละวัน เหมาะเลยกับสาว ๆ ที่กำลังหัดเเต่งหน้าอยู่ อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยชั้นเลิศสำหรับการลดความมันบนผิวหน้า ช่วยปกปิดรอยดำ และริ้วรอยที่ไม่หนักหนาจนเกินไปได้อย่างสวยงาม ทำให้หน้าเราดูเนียนสวยตลอดวันได้อีกด้วยค่ะ

แป้งผสมรองพื้น ใช้ตอนไหน?

แป้งผสมรองพื้น สามารถลงได้หลังจากการเตรียมผิวหน้า เเละลงสกินเเคร์บนใบหน้าเรียบร้อยเเล้วค่ะ เมื่อมาถึงขั้นตอนที่ลงเบสเมคอัพเเสร็จเเล้ว หลังจากนั้นสาว ๆ ก็สามารถลงแป้งผสมรองพื้นได้เลยค่ะ 

ทาแป้งแล้วเป็นคราบ เกิดจากอะไร?

ทาแป้งแล้วเป็นคราบ เกิดจากความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ หรือผิวขาดน้ำนั่นเองค่ะ มักเกิดกับสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามัน เพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปใบหน้าเราก็ผลิตน้ำมันออกมาเยอะ โดยเฉพาะบริเวณทีโซน ทำให้แป้งผสมรองพื้นที่สาว ๆ ทาหน้าผสมกับน้ำมัน จนเกิดการเยิ้มเป็นคราบได้

ซึ่งวิธีเเก้ก็มีอยู่นะคะ อย่าพึ่งตกใจไปค่ะ นั่นก็คือให้สาว ๆ ใช้กระดาษซับมันซับความมันส่วนนั้นออก ก่อนจะตบแป้งเบา ๆ บนใบหน้าเท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

ใช้แป้งผสมรองพื้น แล้วต้องใช้รองพื้นไหม?

ใช้แป้งผสมรองพื้นอยู่เเล้ว จะใช้รองพื้นหรือไม่ใช้ก็ได้นะคะ ขึ้นอยู่กับความต้องการฟินิชลุคของเพื่อน ๆ เลยค่ะ แต่มิสซี่แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นก็ได้นะคะสาว ๆ เพราะภายในเเป้งผสมรองพื้น มีส่วนผสมของรองพื้นอยู่เเล้วนั่นเองค่ะ

รองพื้น กับแป้งผสมรองพื้น ต่างกันยังไง?

รองพื้น กับ แป้งผสมรองพื้นต่างกันตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ ซึ่งรองพื้น จะมาในรูปแบบของเหลว ส่วนแป้งผสมรองพื้น จะมาในรูปแบบแป้งอัดแข็งที่มีเม็ดสีช่วยในการปกปิดค่ะ ซึ่งทั้งสองถือเป็นเมคอัพไอเทมที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของเรา เรียบเนียน ช่วยปกปิดได้เหมือนกัน 

ในส่วนของรองพื้น จะใช้ลงหลังกันแดด หรือ ไพรเมอร์ แล้วทาแป้งฝุ่นทับบนใบหน้า เหมาะกับการเเต่งหน้าที่ต้องการการปกปิด หรือผิวฉ่ำวาว เนื้อจากรองพื้นเป็นน้ำ หรือครีมเหลว ๆ ที่จะให้ความชุ่มชื้นที่ดีกว่านั่นเองค่ะ ซึ่งบางครั้งให้ความรู้สึกหนักผิวไปบ้าง แต่ถือว่าติดทนดีเลยค่ะ  สาว ๆ ที่จะแต่งหน้าออกงาน เลือกรองพื้นจะตอบโจทย์กว่าค่ะ 

ส่วนแป้งผสมรองพื้นนั้น ทำให้มีความเบาสบายผิวหน้ามากกว่า เเละติดทนนานระดับนึง เหมาะกับใครที่ชอบเเต่งหน้าเร็ว สวยเป๊ะ และสามารถใช้คู่กับแป้งฝุ่นได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเเต่ละคนนะคะ ว่าต้องการลุคไหน และสะดวกใช้อันไหนมากกว่ากัน

แป้งผสมรองพื้น กับรองพื้น อันไหนอุดตันกว่ากัน?

แป้งผสมรองพื้น กับ รองพื้น อาจเกิดการอุดตันได้หากใช้ makeup remover และล้างหน้าไม่สะอาด โดยรองพื้นจะมีโอกาสอุดตันมากกว่าเล็กน้อยค่ะ เพราะเป็นเนื้อครีมเหลว ๆ คล้ายกับสกินแคร์ ทำให้สามารถลงไปในรูขุมขนได้เมื่ออยู่บนผิวเป็นเวลานาน

แต่จริง ๆ แล้วการอุดตัน สิวขึ้น ปัญหาเหล่าขึ้นอยู่กับขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้านะคะ เพียงสาว ๆ ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดก็หายห่วงเรื่องปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย

แป้งฝุ่นกับแป้งพัฟผสมรองพื้น อันไหนดีกว่า?

แป้งฝุ่น กับ แป้งพัฟผสมรองพื้น ดีกันคนละแบบค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบของเเต่ละคนนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ลุคใส ๆ ปกปิดเล็กน้อย ช่วยคุมมัน เติมระหว่างวันได้ ก็อาจจะชอบแป้งฝุ่นมากกว่า

เเต่ถ้าใครต้องการการปกปิด ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และประหยัดเวลา เเต่งครั้งเดียวจบ สะดวกรวดเร็วเหมาะกับงานทั้งวันทั้งคืน แป้งผสมรองพื้นจะตอบโจทย์มากกว่าค่ะ

เห็นไหมคะเพื่อน ๆ ว่าแป้งผสมรองพื้นตลับเดียว ก็ทำให้เราสวย จบ ครบได้เลย มิสซี่หวังว่าบทความรีวิวแป้งพัฟผสมรองพื้น จะช่วยสาว ๆ ให้มีคำตอบสำหรับคำถามที่ว่าจะเลือกซื้อ เเป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี กันแล้วนะคะ มิสซี่ขอย้ำอีกนิดนะคะ เรื่องการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวและสีผิวด้วยนะคะ ไม่งั้นจะผิดเบอร์เอาได้ และอย่าลืมว่าหลังจากแต่งหน้าแล้ว ต้องล้างออกให้สะอาดด้วยน้า จะช่วยให้ผิวหน้าเราสะอาดและห่างไกลสิวค่ะ

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/how-to-apply-powder-foundation-5525403

https://www.byrdie.com/best-foundation-powders-346095

Bestiz Chalita

Bestiz Chalita

สวัสดีค่าทุกคนนน เบสท์มารายงานตัวแล้วค่า Editor ประจำ MizzyReview ที่ตามสอดส่องกระแสเทรนด์ใหม่มาแรง ไม่ว่าจะอาหารเสริม สกินแคร์ต่างๆ พร้อมคอยอัพเดทผลิตภัณฑ์น่าสนใจให้เพื่อนๆตลอดทั้งปีเลยค่า เกาะติด MizzyReview ไว้ รับรองได้สินค้าคุณภาพดี ไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่า