รีวิว 10 โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี 2022 [ติดทนนาน!]

สีผมใหม่ทำใจเต้นแรงเสมอ! สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้มิสซี่แอบมาเซอร์ไพรส์ สาว ๆ ที่ชอบ ทำสีผมสวยๆ ในงบที่จับต้องได้ แถมยัง ติดทน และ ผมไม่เสีย สามารถทำเองได้ที่บ้านด้วย มามะ รีบมารวมตัวกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะมิสซี่จะมา รีวิว โฟมเปลี่ยนสีผม 2022 แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว! สายแฮร์บิวตี้ห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ

ด้วย ยาย้อมผมแบบโฟม ที่สาว ๆ หลายคนเรียกว่า โฟมเปลี่ยนสีผม เป็นไอเทมที่นิยมใช้กันเยอะมากเลย เนื่องจากราคาที่เป็นมิตร มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก บวกกับได้ สีผมติดทนนาน ทำเองได้ชิล ๆ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบในการ ทำสีผม สุด ๆ เลยใช่ม้า โดยเฉพาะ สีผม หน้าสว่าง ด้วยแล้ว ใครพร้อมจะมาส่องรีวิว โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี แล้ว ตามมิสซี่มาติด ๆ เลยค่า

TOP 3 โฟมเปลี่ยนสีผมที่ดีที่สุด

#2 Schwarzkopf Freshlight Foam Cream

Schwarzkopf Freshlight Foam Cream

ราคา 349 บาท

#3 Mise En Scene Hello Bubble Foam Color

Mise En Scene Hello Bubble Foam Color

ราคา 350 บาท

มาทำความรู้จักกับ โฟมเปลี่ยนสีผม ว่าคืออะไร

โฟมเปลี่ยนสีผม คือ ยาย้อมผมแบบโฟม ที่จะช่วยให้สาว ๆ เนรมิตสีผมของตัวเองได้ง่าย ๆ แค่สระผมเท่านั้น โดยวิธีนี้สามารถใช้ได้ทั้งคนที่ผมสั้นและผมยาวเลย เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเปลี่ยนสีผมและไม่อยากจองคิวไปซาลอนในราคาที่แพงกว่า 

มิสซี่บอกเลยว่าไอเทมนี้สาว ๆ นิยมใช้กันเยอะสุด ๆ ส่วนใหญ่นิยมใช้โฟมเปลี่ยนสีผม แก้ผมด่าง หรือสำหรับสาวใหญ่หลายคนก็มักจะใช้โฟมเปลี่ยนสีผม ปิดผมขาว เพราะนอกจากราคาจะย่อมเยาแล้ว วิธีการยังง่ายแสนง่าย สามารถทำได้ด้วยตัวเองเลยค่ะ 

จะเลือกซื้อ โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี 2565 

1. โฟมเปลี่ยนสีผม โดยรวมที่ดีที่สุด : Liese Creamy Bubble Color

Liese Creamy Bubble Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 359 บาท

ข้อดี
+ ยี่ห้อดัง หาซื้อง่าย
+ เฉดสีเยอะ เหมาะกับสาวเอเชีย
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– หากหนังศีรษะอ่อนแอ อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

เปิดตัวมาด้วย โฟมเปลี่ยนสีผม Liese เป็นยาย้อมผมแบบโฟม ที่มิสซี่มั่นใจสาว ๆ ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน! เพราะ รีวิว โฟมเปลี่ยนสีผมจากแบรนด์นี้เยอะมาก เฉดสีก็มีให้สาว ๆ เลือกเยอะถึง 10 เฉดสีกันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ แต่ละสียังมีความเหมาะกับผิวของสาวเอเชียสุด ๆ มิสซี่บอกเลยว่างานนี้มีเลือกย้อมกันไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะสีเขาสวยไปหมดเลยค่า

ลิเซ่ โฟมเปลี่ยนสีผม ยังมีส่วนผสมอย่าง ลาโนลินแอซิด และ รอยัลเยลลี ทำหน้าที่ช่วยปกป้องเส้นผมไม่ให้แห้งกร้าน เหมาะกับคนที่ต้องการ โฟมเปลี่ยนสีผม สีผมสวย ๆ ติดทนนาน ผมไม่เสีย แถมเขายังมีทรีทเม้นท์มาให้ด้วยนะคะ ใครกำลังมองหา โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี ที่ได้สีสวยและผมไม่เสียแน่นอน มิสซี่แนะนำ ลิเซ่ เลยค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 359 บาท (ตก ml ละ 3.59 บาท)

จุดเด่นสีผมสวย / มีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันผมเสีย
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 10 เฉดสี

2. โฟมเปลี่ยนสีผม ผมไม่เสียที่ดีที่สุด : Schwarzkopf Freshlight Foam Cream

Schwarzkopf Freshlight Foam Cream โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349  บาท

ข้อดี
+ เฉดสีสว่างเยอะมาก
+ รีวิวเยอะ
+ หาซื้อง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ต้องปรับสีผมก่อน หากต้องการสีสว่างและผลลัพธ์ตรงหน้ากล่อง

ยาย้อมผมแบบโฟม รีวิวเยอะขั้นสุด ต้องไม่พ้น โฟมเปลี่ยนสีผม Schwarzkof เลยค่ะทุกคน! แบรนด์นี้อยู่คู่บ้านคู่เมืองเรามานานมาก และมิสซี่มั่นใจว่าสาว ๆ แทบทุกคนต้องเคยใช้กันแน่นอนเลยใช่ไหมคะ สำหรับโฟมเปลี่ยนสีผม Schwarzkof รีวิวจากบิวตี้บล็อกเกอร์มากมาย เคลมว่าสีชัด ตรงปกจริง แต่มิสซี่ต้องขอเตือนก่อนว่าสำหรับสาว ๆ ที่ไม่เคยทำสีหรือกัดสีผมมาก่อน อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ต้องปกเท่าไหร่นะคะ ด้วยเฉดสีที่สวยชัด เม็ดสีกลบสีผมเดิมได้ดี จึงไม่แปลกเลยที่สาว ๆ หลายคนนิยมหยิบ โฟมย้อมผมน้องบลายธ์ มาใช้กันค่ะ

นอกจากนี้ Schwarzkof ยังมีทรีทเม้นท์บำรุงผมมาให้เพิ่มเติมด้วย ช่วยให้ย้อมแล้วผมไม่แห้งเสีย ทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนให้หลงใหล ย้อมผมกันเพลิน ๆ ไปเลยค่ะซิส สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี ที่มีเฉดสีให้เลือกเยอะ โดยเฉพาะ สีผม หน้าสว่าง แนะนำยี่ห้อนี้อีกเสียงเลยค่า

ปริมาณ 90 ml : ราคา 349 บาท (ตก ml ละ 3.87 บาท)

จุดเด่นเฉดสีโทนสว่างเยอะ / สีผมสวย
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 12 เฉดสี

3. โฟมเปลี่ยนสีผม ไม่มีแอมโมเนียที่ดีที่สุด : Mise En Scene Hello Bubble Foam Color

Mise En Scene Hello Bubble Foam Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 350 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากแอมโมเนีย
+ สีย้อมติดดีแม้ผมเดิมเป็นสีเข้ม
+ ล้างออกง่าย

ข้อควรพิจารณา
– บางเฉดสีหมดไว หาซื้อยาก

โฟมเปลี่ยนสีผม Hello Bubble เป็นยาย้อมผมแบบโฟมที่มาแรงสุด ๆ ในตอนนี้! เพราะได้ Girl Group ขวัญใจคนทั้งโลกอย่าง Blackpink มาเป็นพรีเซ็นเตอร์นั่นเองค่ะ! ไม่ว่าใครก็ต้องเล็ง โฟมเปลี่ยนสีผม blackpink ตัวนี้มาลองใช้กันแน่นอนเลยใช่ม้า โฟมเปลี่ยนสีผม hello bubble รีวิวเอาไว้ว่า ตัวโฟมนุ่ม และปริมาณเยอะมาก ทั้งยังให้สีที่สดใส กลบสีผมได้เป็นอย่างดี ยิ่งสาว ๆ คนไหนมีสีผมเดิมที่อ่อน หรือเคยผ่านการทำผมมาแล้ว ก็จะได้โทนสีที่สวยตรงตามปกเลยนะคะ สำหรับใครที่ผมสีเข้มก็ย้อมได้เช่นกันเพราะสีเขาสวยสดมาก! แต่อาจจะได้โทนที่เข้มหน่อย อยู่ที่เส้นผมของแต่ละคนกันไปนะคะ

ความปังยังไม่หมดแค่นั้นค่ะทุกคน โฟมเปลี่ยนสีผม mise en scene รีวิวกันว่า ยี่ห้อนี้ปราศจากแอมโมเนีย ซึ่งหมายความว่าน้องจะไม่มีกลิ่นฉุนให้ระคายจมูกเลย ทั้งยังเสริมด้วยทรีทเม้นท์บำรุงผม ช่วยให้ผมไม่เสียหลังย้อมไปอีก ปังมากแม่! ใครที่มองหา โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ลอง ย้อมผม hello bubble ตัวนี้เลยนะคะ

ปริมาณ 90 ml : ราคา 350 บาท (ตก ml ละ 3.88 บาท)

จุดเด่นปราศจากแอมโมเนีย / สีผมสวยตรงปก
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 17 เฉดสี

4. โฟมเปลี่ยนสีผม บำรุงผมที่ดีที่สุด : Etude New Hot Style Bubble Hair Coloring

Etude New Hot Style Bubble Hair Coloring โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ โฟมเนื้อแน่น ไม่หยดเป็นน้ำ
+ ปราศจากแอมโมเนีย
+ แบรนด์ดังจากเกาหลี คุณภาพดี

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณต่อกล่องค่อนข้างน้อย
เฉดสีมีให้เลือกน้อย

สาวก Etude มารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะ Etude มี โฟมเปลี่ยนสีผม สัญชาติเกาหลี เกาใจ ที่ทำเฉดสีมาเอาใจสาวเอเชียโดยเฉพาะ! ด้วยคุณภาพของตัวโฟมที่นุ่มสบายศีรษะ ทั้งยังใช้งานง่าย สามารถย้อมผมเองได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคนเดียวเลยค่ะ เหมาะกับมือใหม่หัดย้อมมาก ๆ ใครที่มองหา ยาย้อมผมแบบโฟม คุณภาพดี ราคาเหมาะสม อีทูดี้ คือตอบโจทย์เลยค่ะซิส

ในส่วนของสารสกัดนั้น โฟมเปลี่ยนสีผม Etude เขาได้ใส่สารสกัดจาก ดอกลาเวนเดอร์ / คาโมมายล์ / นมผึ้ง / และน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ลงไปในตัวโฟมด้วย ส่งผลให้เส้นผมของสาว ๆ หลังย้อม ยังคงสภาพนุ่มสลวย ไม่แห้งเสีย ที่สำคัญคือ ปราศจากแอมโมเนีย หมดกังวลในเรื่องของกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปได้เลยค่ะ! สาว ๆ ที่กำลังมองหา โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี ที่บำรุงผมแบบจัดเต็ม ยาย้อมผม Etude ตอบโจทย์แน่นอนค่า

ปริมาณ 90 ml : ราคา 390 บาท (ตก ml ละ 4.33 บาท)

จุดเด่นผมเงางาม / มีสารสกัดบำรุงผมหลายชนิด
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 9 เฉดสี

5. โฟมเปลี่ยนสีผม ไม่กัดผมที่ดีที่สุด : Beautylabo Whip Hair Color

Beautylabo Whip Hair Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีมีให้เลือกเยอะมาก
+ ไม่กัดผมมาก
+ กลิ่นหอมผลไม้

ข้อควรพิจารณา
– โทนสีสว่างมีน้อย

ใครสาย Natural Look อยากได้ สีผมโทนสีธรรมชาติ ไม่ดำสนิท แต่ก็ไม่สว่างมาก เน้นใส ๆ น่ารัก ต้อง โฟมเปลี่ยนสีผม จาก Beautylabo ตัวนี้เลยค่า เขาเป็น ยาย้อมผมแบบโฟม จากญี่ปุ่น ที่ทำเฉดสีมาให้สาว ๆ เลือกกันถึง 15 เฉดสีจุก ๆ ใครลังเลว่า โฟมเปลี่ยนสีผม beautylabo สีไหนสวย มิสซี่บอกให้เลยว่าสวยทุกสีจ้า ทางแบรนด์ยังเคลมมาด้วยว่า เนื้อโฟมของเขาทั้งหนานุ่ม และมีกลิ่นหอมผลไม้อ่อน ๆ ทำให้การย้อมผมเองที่บ้าน เป็นไปอย่างราบรื่น ชิล ๆ ทั้งยังให้สีที่สวย กลบเกล็ดผมได้ดีเลย สีผมเข้มก็สามารถย้อมได้นะคะ

นอกจากนี้ โฟมเปลี่ยนสีผม beautylabo ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ พร้อมเข้าบำรุงเส้นผมหลังย้อมให้คงสภาพนุ่มและดูดีที่สุด ช่วยให้ผมเสียน้อยลงด้วย เป็นอีกหนึ่ง โฟมเปลี่ยนสีผม ไม่กัดผม ที่อยากให้ลองกันนะคะ เพื่อน ๆ คนไหนกำลังตัดสินใจเลือกซื้อ โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์แบรนด์นี้เลยค่า

ปริมาณ 120 ml : ราคา 329 บาท (ตก ml ละ 2.74 บาท)

จุดเด่นผมไม่เสีย / มีสารสกัดจากธรรมชาติ
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 15 เฉดสี

6. โฟมเปลี่ยนสีผม ติดทนที่ดีที่สุด : Dariya Palty Foam Pack Hair Color

Dariya Palty Foam Pack Hair Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 150 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูก
+ แบรนด์ญี่ปุ่นคุณภาพดี
+ เฉดสีให้เลือกเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณต่อกล่องค่อนข้างน้อย
หาซื้อค่อนข้างยาก

ยาย้อมผมแบบโฟม Dariya Palty เป็น โฟมเปลี่ยนสีผม ติดทน แบรนด์ฮิตจากญี่ปุ่น ที่มีเฉดสีมาให้สาว ๆ เลือกย้อมกันถึง 12 เฉดกันเลยทีเดียว! แถมแต่ละสียังแมทช์กับผิวสาวเอเชียอย่างเรา ๆ มากด้วยนะคะ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปทาง เฉดสีน้ำตาลทอง ๆ สีผม หน้าสว่าง ช่วยขับผิวของเราได้แน่นอนค่า 

แบรนด์นี้เขาเคลมว่า สีผมติดทนนาน ให้สีสวยชัด ปิดเกล็ดผมได้ดีเยี่ยมเลยนะคะ เหมาะกับคนที่อยากให้สีติดอยู่บนเส้นผมเรานาน ๆ ไม่ชอบย้อมบ่อย แถมเขายังมี คามิลเลีย เอสเซนส์ เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่คอยช่วยบำรุงเส้นผมของเพื่อน ๆ ไม่ให้เสียหลังย้อมสีผมด้วย ในราคาที่แสนย่อมเยานี้ ใครที่ลังเลว่า โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้เหมาะมากเลยค่า

ปริมาณ 75 ml : ราคา 150 บาท (ตก ml ละ 2 บาท)

จุดเด่นสีผมติดทน / ช่วยให้สีผมติดทนนาน
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 12 เฉดสี

7. โฟมเปลี่ยนสีผม แก้ผมด่างที่ดีที่สุด : Hoyu Cielo Mousse Hair Color 

Hoyu Cielo Mousse Hair Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 649 บาท

ข้อดี
+ กลิ่นไม่ฉุน
+ แก้ผมด่างและปิดผมขาวได้เนียนสนิท
+ มีสารสกัดบำรุงจากธรรมชาติ

ข้อควรพิจารณา
– มีเฉพาะเฉดสีเข้ม
ราคาค่อนข้างแพง

หมดปัญหา ผมเสีย / ผมด่าง / สีผมไม่สม่ำเสมอ ด้วยโฟมเปลี่ยนสีผม แก้ผมด่าง จาก Hoyu Cielo แบรนด์ยาย้อมผมส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นตัวนี้เลยค่า เห็นไซส์เล็กแบบนี้แต่คุณภาพคับแน่นเต็มกล่องจริง ๆ นอกจากจะแก้สีผมที่ไม่สม่ำเสมอกันแล้ว เขายังช่วยปิดผมขาวได้อย่างเนียนสนิท! ถูกใจคนรักผมแน่นอนค่ะ 

ที่สำคัญแบรนด์นี้ไม่ใช่โฟมเปลี่ยนสีผม แก้ผมด่าง ธรรมดา ๆ แต่เขายังช่วยบำรุงผมให้เงางาม ไม่แห้ง ไม่เสีย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมายอย่าง น้ำมันดอกทานตะวัน / คอลลาเจน / แอลคานิทีน ส่งผลให้ผมเสียยาก ทั้งยังนุ่มสลวย เหมือนไม่ได้ผ่านการทำสีมาเลยค่ะ ใครกำลังมองหา โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่าแบรนด์นี้ตอบโจทย์แน่นอนค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 649 บาท (ตก ml ละ 6.49 บาท)

จุดเด่นปิดผมขาวเนียนสนิท / มีสารสกัดจากธรรมชาติ
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 6 เฉดสี

8. โฟมเปลี่ยนสีผม กลิ่นไม่ฉุนที่ดีที่สุด : Mise En Scene Easy & Speedy Foam Bubble Hair Dye 

Mise En Scene Easy & Speedy Foam Bubble Hair Dye โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 467 บาท

ข้อดี
+ ใช้งานง่าย
+ ย้อมสีผมได้อย่างรวดเร็ว
+ แบรนด์ดังจากเกาหลี

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีน้อย

Mise En Scene โฟมเปลี่ยนสีผม ปิดผมขาว ที่โด่งดังและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด! ทางแบรนด์ได้เคลมเลยว่ารุ่นนี้สามารถย้อมได้ในเวลาภายใน 10 นาที เท่านั้น ที่สำคัญคือ ใช้งานง่ายมาก ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลยค่ะ เหมาะกับมือใหม่และคนที่ต้องการประหยัดเวลาที่สุดเลย ถึงแม้ว่าเฉดสีเขาจะมีมาให้เลือกค่อนข้างน้อย แต่ทุกเฉดสีผมคือสวยและเป็นธรรมชาติมาก ๆ นอกจากจะช่วยปิดผมขาวแล้ว เขายังช่วยแก้สีผมด่างได้ดีด้วยนะคะ

นอกจากนี้ Mise En Scene รุ่นปิดผมขาวนี้ ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงเส้นผมให้อ่อนนุ่ม และไม่แห้งเสียด้วย เป็นไอเทมอีกชิ้นที่ควรมีติดบ้านเลยนะคะ เพื่อน ๆ คนไหนมองหา โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยเปลี่ยนสีผมได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่มาก แถมกลิ่นไม่ฉุน ต้องตัวนี้เลยนะคะ

ปริมาณ 40 g : ราคา 467 บาท (ตก g ละ 11.67 บาท)

จุดเด่นปิดผมขาวได้ดี / กลิ่นไม่ฉุน
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 5 เฉดสี

9. โฟมเปลี่ยนสีผม ปรับสีผมสว่างที่ดีที่สุด  : Lolane Z Cool Milky Lift Foam

Lolane Z Cool Milky Lift Foam โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 179 บาท

ข้อดี
+ ปริมาณเยอะใช้คุ้ม
+ ราคาไม่แพง
+ เฉดสีผมเยอะมาก

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อค่อนข้างยาก

Lolane Z Cool เป็นยาย้อมผมแบบโฟม ที่ช่วยปรับสีพื้นผมให้อ่อนลงในตัวเดียว! เหมาะมากสำหรับคนที่อยากให้สีผมให้อ่อนลง พร้อมกับได้สีผมใหม่โทนสว่าง ได้สีผมสวย ๆ ในขั้นตอนเดียว ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งเวลา ถูกใจสาว ๆ แฟชั่นแน่นอนค่า สำหรับรุ่นนี้ ไม่ได้มีแค่ตัว Lift Foam เท่านั้น แต่เขายังมี เฉดสีผมโทนสว่าง มาให้เลือกเยอะถึง 35 เฉดสี เอาใจสาว ๆ ที่ชอบย้อมผมกันสุด ๆ ค่า 

ไม่หมดแค่นั้นค่ะ โฟมเปลี่ยนสีผม Lolane เขายังมีส่วนผสมบำรุงดี ๆ อย่าง นมฮอกไกโด / วิตามินซี และเทคโนโลยี Micro Crystal ที่ช่วยผลักเม็ดสีให้เข้าสู่เกล็ดผมได้อย่างสม่ำเสมอ ทั้งยังช่วยให้ผมนุ่ม สีสวยชัด ติดทนอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการ โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยปรับสีผมให้อ่อนลงพร้อมบำรุงไปในตัว ต้องแบรนด์นี้เท่านั้นค่า

ปริมาณ 120 ml : ราคา 179 บาท (ตก ml ละ 1.49 บาท)

จุดเด่นย้อมผมพร้อมปรับผมให้อ่อนลงในตัวเดียว
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 35 เฉดสี

10. โฟมเปลี่ยนสีผม ปิดผมขาวที่ดีที่สุด : Liese Blaune Creamy Foam Color

Liese Blaune Creamy Foam Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ ปิดผมขาวสนิท
+ สีสวยโทนธรรมชาติ
+ กลิ่นอ่อน ๆ ไม่ฉุน

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีมีให้เลือกน้อย

โฟมเปลี่ยนสีผม ปิดผมขาว โทนสีธรรมชาติอบอุ่นละมุนหัวใจ ต้อง Liese Blaune เลยค่า ตัวนี้ต่อให้สาว ๆ ไม่ได้มีผมขาว แต่เคยทำสีมาก่อน หรือสีผมอ่อน ก็สามารถย้อมได้เช่นกันน้า รุ่นนี้เขาทำออกมาเอาใจโทนธรรมชาติ น่ารัก ๆ เห็นแล้วละมุนใจสุด ๆ ถึงแม้ว่าโทนสีจะมีมาให้เลือกน้อยไปสักหน่อยถ้าเทียบกับอีกรุ่น แต่รับรองเลยว่าทุกสีจัดว่าดี สวย และปิดผมขาวได้เนียนสนิทจริง ๆ จ้า

ด้วยนวัตกรรมจากญี่ปุ่นตัวนี้ แรกเริ่มจะมาเป็นเนื้อครีมแล้วเปลี่ยนเป็นเนื้อโฟมหนานุ่มมาก ๆ ความเข้มข้นของเนื้อโฟมหนาขึ้นถึง 4 เท่า ทั้งยังมี รอยัลเจลลี่ และ ไฮโดรซิลก์ ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มสลวย เงางาม ไม่แห้งเสียหลังย้อมสีด้วยนะคะ! สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี ที่ปิดผมขาวได้เนียนสนิท พร้อมให้สีผมโทนธรรมชาติสุดสวย มิสซี่บอกเลยว่าของมันต้องมีค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 259 บาท (ตก ml ละ 2.59 บาท)

จุดเด่นช่วยปิดผมขาวได้เนียนสนิท
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสีมีทั้งหมด 7 เฉดสี

วิธีเลือก “โฟมเปลี่ยนสีผม”

วิธีเลือก โฟมเปลี่ยนสีผม อย่างง่าย ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ตัวที่ตอบโจทย์กับตัวเองที่สุด ลองเลือกตามนี้กันดูนะคะ

เลือกตามเฉดสี

เลือก โฟมเปลี่ยนสีผม ด้วยการจิ้มเฉดสีที่เราต้องการก่อน โดยแต่ละยี่ห้อ ก็จะมีเฉดสีที่แบ่งออกไปเยอะมาก ๆ ซึ่งจะให้สีที่แตกต่างกันไปด้วยนะคะ แต่มิสซี่แนะนำว่าก่อนจะเลือกเฉดสี อย่าลืมดูว่าเส้นผมของเราตอนนี้เป็นสีอะไร ถ้าเลือกสีที่อ่อน เราอาจจะต้องปรับสีผมตัวเองลงก่อน 1-2 เบอร์ หรือสำหรับใครที่เคยทำสีผมมาแล้ว หรือ มีผมขาวค่อนข้างมาก สีที่ย้อมก็อาจจะออกมาชัดและตรงปกมากขึ้นนั่นเองค่ะ

เลือกสูตรที่เหมาะกับเส้นผม

ในยาย้อมผม จะมีส่วนผสมและสูตรที่แตกต่างกัน อยู่ที่ว่าเพื่อน ๆ ต้องการแบบไหนนั่นเองค่ะ โดยมิสซี่แนะนำให้เลือกตามสภาพเส้นผมจะดีที่สุดเลยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น

  1. ผมเส้นเล็ก ควรเลือกใช้ ยาย้อมผมออแกนิค / ไม่มีแอมโมเนีย หรือ โฟมเปลี่ยนสีผม ไม่กัดผม เนื่อจากผมเส้นเล็กจะถูกสารเคมีทำร้ายได้ง่ายกว่าค่ะ
  2. ผมเส้นใหญ่ อาจจะต้องเลือก ยาย้อมผมสีอ่อน หรือ เน้นที่มีสารสกัดบำรุง เนื่องจากผมที่หนาอาจจะทำให้สีติดยาก และแห้งเสียได้ง่ายนั่นเองค่ะ

แต่ไม่ว่าจะเส้นผมแบบไหน สาว ๆ ควรจะต้องเลือกโฟมเปลี่ยนสีผม ที่มีสารบำรุง เพื่อสุขภาพผมที่ดีด้วยนะคะ

เลือกตามงบประมาณที่ต้องการ

โฟมเปลี่ยนสีผม มีราคาที่หลากหลาย ทั้งถูกและแพง ปะปนกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและส่วนผสมในตัวยาย้อมผมค่ะ เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อ ยาย้อมผมแบบโฟม นี้ได้จากงบประมาณที่ตัวเองสะดวกเลยนะคะ เพราะส่วนใหญ่แล้ว โฟมเปลี่ยนสีผม จะราคาไม่หนักมาก เพื่อน ๆ สามารถจับต้องได้ แถมคุณภาพก็ยังจัดว่าดีด้วยนะคะ! 

วิธีย้อมผมแบบโฟม

วิธีใช้ยาย้อมผมแบบโฟม มีขั้นตอนที่น้อยและง่ายมากเลยค่ะ 

1. งดสระผมอย่างน้อย 24 ชม.

เนื่องจากความมันบนเส้นผม จะช่วยให้ ยาย้อมผม เกาะติดเส้นผม สีติดทน ได้มากขึ้นนั่นเอง

2. เตรียม โฟมเปลี่ยนสีผม ให้พอดีกับความยาวของผม

บางคนเตรียมเอาไว้กล่องเดียวไม่พอ อาจทำให้สีผมด่าง ไม่สม่ำเสมอกันได้นะคะ ใครที่ผมยาวมิสซี่แนะนำให้ใช้ ยาย้อมผมแบบโฟม ประมาณ 2-3 กล่องไปเลยค่า

3. ทาวาสลีนบริเวณกรอบหน้า

เพื่อให้เนื้อของวาสลีนช่วยป้องกันสีย้อมผมติดผิวนั่นเองค่ะ

4. แบ่งช่อผมให้พร้อมสำหรับการย้อม

  • ค่อย ๆ แบ่งช่อผมออกประมาณ 3-4 ช่อ โดยขึ้นอยู่กับความหนาของผมแต่ละคนเลยค่ะ
  • ชโลมโฟมลงบนผมให้ทั่ว โดยนวดเบา ๆ ไปด้วย
  • ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแต่ละยี่ห้อด้วยนะคะ
  • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรเป็นน้ำอุณหภูมิปกติหรืออุ่นนิด ๆ 
  • เป่าผมให้แห้งเพื่อป้องกันการหลุดร่วงในช่วงแรก

5. หมั่นบำรุงผมและดูแลผมให้คงสภาพสีนานที่สุด

สาว ๆ อย่าลืมขั้นตอนของการบำรุงผม หลังล้าง โฟมเปลี่ยนสีผม ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทรีทเม้นท์บำรุงผม เคราติน การใช้ครีมนวดผม ก็ช่วยบำรุงได้ทั้งนั้นค่ะ เพื่อให้ผมสุขภาพดีขึ้น พร้อมกับหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เส้นผมเกิดความร้อน อย่างการไดร์ผม หรือ ม้วนผม ไม่อย่างนั้นสีผมเราเฝดเร็วไม่รู้ด้วยน้า

คำถามที่พบบ่อย

โฟมเปลี่ยนสีผม ดีไหม?

โฟมเปลี่ยนสีผม ดีค่ะ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย มีเฉดสีให้เลือกเยอะ ที่สำคัญคือราคาย่อมเยาสาว ๆ สามารถเลือกซื้อมาย้อมผมมาย้อมเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านเลยค่ะ

ยาย้อมผมแบบโฟม ติดทนไหม?

ยาย้อมผมแบบโฟม ติดทนประมาณ 1-3 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่การดูแลรักษาเส้นผมของแต่ละคนด้วยนะคะ โดยแต่ละสีก็อาจจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน โดยรวมแล้วเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเปลี่ยน สีผมสวย ๆ ในช่วงเวลาสั้น ๆ ยิ่งถ้าใครเคยกัดสีผมมาก่อน ยาย้อมผมแบบโฟม จะยิ่งสีติดชัดดีเลยนะคะ

ใช้โฟมเปลี่ยนสีผม ผมเสียไหม?

โฟมเปลี่ยนสีผม ส่วนใหญ่แล้วไม่ทำให้ผมเสียค่ะ เนื่องจากในโฟมเปลี่ยนสีผม จะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นผมไปด้วยในตัวอยู่แล้ว มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ หมั่นดูแลเส้นผมทั้งก่อนและหลังทำสีผม ด้วยทรีทเม้นท์ผม หรือ เคราตินหมักผม เพื่อให้ผมนุ่มลื่นขึ้น ผมไม่เสีย และช่วยให้ สีผมติดทนนาน ขึ้นด้วยนะคะ

ยาย้อมผมแบบโฟม ต้องสระผมก่อนไหม?

ยาย้อมผมแบบโฟม ไม่ควรสระผมก่อนใช้อย่างน้อย 24 ชม. หรือประมาณ 1 วันค่ะ เพราะความมันบนเส้นผม จะช่วยให้ยาย้อมผมสีติดชัดเจนมากขึ้น ถ้าเพื่อน ๆ สระผมก่อน แชมพูและครีมนวด อาจทำให้ความม้นบนเส้นผมออกไปจนหมด ทำให้สีไม่เกาะติดเส้นผมเท่าที่ควรนั่นเองค่ะ

โฟมเปลี่ยนสีผม ใช้ได้บ่อยแค่ไหน?

โฟมเปลี่ยนสีผม สามารถใช้ได้เรื่อย ๆ แต่ไม่ควรใช้ติดกันมากเกินไป ควรเว้นระยะให้เส้นผมได้มีการฟื้นฟูก่อนไม่ต่ำกว่า 2-3 เดือน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเส้นผมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังศีรษะะลอก หรือ ผมบาง ผมขาดหลุดร่วงนั่นเองค่ะ

โฟมเปลี่ยนสีผม ปลอดภัยไหม?

โฟมเปลี่ยนสีผม ปลอดภัยค่ะ หากใช้พอประมาณ แต่มิสซี่แนะนำว่าสาว ๆ ไม่ควรใช้ติดกันทุกเดือนค่ะ เนื่องจากยาย้อมผมแบบโฟม มีส่วนผสมที่มีฤทธิ์เป็นกรด ที่หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปแล้ว อาจทำให้หนังศีรษะแห้ง ผมเสีย แตกปลายได้ในอนาคตได้ค่ะ ดังนั้นใช้แต่พอดี ไม่ใช้ถี่เกินไปนะคะสาว ๆ 

เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ สำหรับ รีวิว โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่ขนมาบอกต่อกันแบบไม่มีกั๊ก! โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้างไหมเอ่ย? ใครอยากมี สีผม หน้าสว่าง หรือ เปลี่ยนลุคด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้าน มิสซี่ขอบอกเลยว่าต้องหาซื้อติดบ้านเอาไว้เลยน้า ใครที่ใช้เป็นประจำ อย่าลืมขั้นตอนการบำรุงผมกันด้วยนะจ๊ะ เพื่อผมจะได้ไม่เสีย ไม่มีปัญหาต่าง ๆ ตามมาค่า

หรือถ้าใครชอบ สีย้อมผม แบบปลอดภัยหน่อย ก็อาจจะเลือกเป็น ยาย้อมผมออแกนิค ก็ไม่เลวเลยนะคะ ใครชอบย้อมผมสีไหน อย่าลืมมาอวดมิสซี่บ้างน้า แล้วไว้เจอกันใหม่นะคะทุกคน บ๊ายบายค่า

ที่มาข้อมูล

  1. https://www.stylecraze.com/articles/best-foam-hair-color/
  2. https://softerhair.com/foam-hair-dyes/ 
Bestiz Chalita

Bestiz Chalita

สวัสดีค่าทุกคนนน เบสท์มารายงานตัวแล้วค่า Editor ประจำ MizzyReview ที่ตามสอดส่องกระแสเทรนด์ใหม่มาแรง ไม่ว่าจะอาหารเสริม สกินแคร์ต่างๆ พร้อมคอยอัพเดทผลิตภัณฑ์น่าสนใจให้เพื่อนๆตลอดทั้งปีเลยค่า เกาะติด MizzyReview ไว้ รับรองได้สินค้าคุณภาพดี ไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่า