รีวิว 8 โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี 2023 [สีสวย ติดทนนาน!]

ยาย้อมผมแบบโฟม เป็นไอเทมที่นิยมใช้กันเยอะมาก เนื่องจากราคาที่เป็นมิตร มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก บวกกับได้สีผมติดทนนาน เหมาะกับคนที่ชื่นชอบในการทำสีผมเอง เปลี่ยนสีผมบ่อย อย่างสีฮิตๆ โทนสีผมหน้าสว่าง ก็มีหลายเฉดให้เลือกเลย

ใครพร้อมจะมาส่องรีวิว โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี แล้ว ตามมาดูกันได้เลย

TOP 3 โฟมเปลี่ยนสีผมที่ดีที่สุด

#2 Schwarzkopf Freshlight Foam Cream

Schwarzkopf Freshlight Foam Cream โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

#3 Mise En Scene Hello Bubble Foam Color

Mise En Scene Hello Bubble Foam Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 350 บาท

จะเลือกซื้อ โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. โฟมเปลี่ยนสีผม โดยรวมที่ดีที่สุด : Liese Creamy Bubble Color

Liese Creamy Bubble Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 359 บาท

ข้อดี
+ ยี่ห้อดัง หาซื้อง่าย
+ เฉดสีเยอะ เหมาะกับสาวเอเชีย
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– หากหนังศีรษะอ่อนแอ อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

โฟมเปลี่ยนสีผม Liese ยอดฮิตจากญี่ปุ่น รีวิวการันตีคุณภาพแบรนด์นี้เยอะมาก เฉดสีก็มีให้เลือกเยอะถึง 10 เฉดสี แถมแต่ละสี ยังมีความเหมาะกับผิวของคนเอเชียสุด ๆ บอกเลยว่างานนี้มีเลือกย้อมกันไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะสีเขาสวยไปหมดเลย

สีย้อมผมแบบโฟม ลิเซ่ ยังมีส่วนผสมอย่าง ลาโนลินแอซิด และ รอยัลเยลลี ทำหน้าที่ช่วยปกป้องเส้นผมไม่ให้แห้งกร้าน เหมาะกับคนที่ต้องการเปลี่ยนสีผมสวย ๆ ติดทนนาน ผมไม่เสีย

ปริมาณ 100 ml : ราคา 359 บาท (ตก ml ละ 3.59 บาท)

จุดเด่น สีผมสวย / มีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันผมเสีย
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสี มีทั้งหมด 10 เฉดสี

2. โฟมเปลี่ยนสีผม ผมไม่พัง : Schwarzkopf Freshlight Foam Cream

Schwarzkopf Freshlight Foam Cream โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีแฟชั่นเยอะมาก
+ ใช้ง่าย อุปกรณ์ครบ
+ ย้อมติดง่ายแม้ไม่กัดสีผม

ข้อควรพิจารณา
– ต้องปรับสีผมก่อน หากต้องการสีผลลัพธ์ตรงหน้ากล่อง

ยาย้อมผมแบบโฟมรีวิวเยอะ ใครใช้ก็หลงรัก หนีไม่พ้น ของ schwarzkopf อยากได้สีผมสวยๆ ไม่ต้องกัดต้องลองแบรนด์นี้ สำหรับโฟมย้อมสีผม Schwarzkof รีวิวจากบิวตี้บล็อกเกอร์ ผู้ใช้จริงมากมายว่าสีชัด ย้อมติดง่าย

แต่ต้องขอเตือนก่อนว่าสำหรับคนที่ไม่เคยทำสี หรือ กัดสีผมมาก่อน อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ต้องปก 100% แต่ด้วยเฉดสีที่สวยชัด เม็ดสีกลบสีผมเดิมได้ดี จึงไม่แปลกเลยที่หลายคนนิยมหยิบตัวนี้มาใช้

นอกจากนี้ Schwarzkof ยังมีทรีตเมนต์บำรุงผมมาให้เพิ่มเติม ช่วยให้ย้อมแล้วผมไม่แห้งเสีย ทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนให้หลงใหล กลิ่นไม่แรงจนแสบจมูก ย้อมเองง่าย ก็ย้อมติด มีเฉดสีผมหน้าสว่างให้เลือกเยอะ แนะนำยี่ห้อนี้อีกเสียง

ปริมาณ 90 ml : ราคา 349 บาท (ตก ml ละ 3.87 บาท)

จุดเด่น เฉดสีโทนสว่างเยอะ / สีผมสวย
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสี มีทั้งหมด 12 เฉดสี

3. โฟมเปลี่ยนสีผม เกาหลี : Mise En Scene Hello Bubble Foam Color

Mise En Scene Hello Bubble Foam Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 350 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากแอมโมเนีย
+ สีย้อมติดดีแม้ผมเดิมเป็นสีเข้ม
+ ล้างออกง่าย

ข้อควรพิจารณา
– บางเฉดสีหมดไว หาซื้อยาก

สีผมมาแรง สายเกาหลีห้ามพลาด! เพราะได้ Girl Group ขวัญใจคนทั้งโลกอย่าง Blackpink มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้เอง ไม่ว่าใครก็ต้องเล็งตัวนี้มาลองใช้กันแน่นอนเลย

โฟมย้อมผม hello bubble รีวิวเอาไว้ว่า ตัวโฟมนุ่ม และปริมาณเยอะมาก สีติดชัด กลบสีผมได้เป็นอย่างดี ยิ่งคนไหนมีสีผมเดิมที่อ่อน ก็จะได้โทนสีที่สวยตรงตามปกเลย

สำหรับใครที่ผมสีเข้มก็ย้อมได้เช่นกัน เพราะสีเขาสวยสดมาก! แต่อาจจะได้โทนที่เข้มหน่อย อยู่ที่เส้นผมของแต่ละคนกันไป

ความดีงามยังไม่หมดแค่นั้น เพราะไม่ค่อยมีกลิ่นฉุนให้ระคายจมูก ทั้งยังเสริมด้วยทรีตเมนต์บำรุงผม ช่วยให้ผมไม่เสียหลังย้อมไปอีก แนะนำให้ลองยาย้อมผม hello bubble ตัวนี้ดู รับรองจะติดใจ

ปริมาณ 90 ml : ราคา 350 บาท (ตก ml ละ 3.88 บาท)

จุดเด่น ปราศจากแอมโมเนีย / สีผมสวยตรงปก
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสี มีทั้งหมด 17 เฉดสี

4. โฟมเปลี่ยนสีผม จากญี่ปุ่น : Beautylabo Whip Hair Color

Beautylabo Whip Hair Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีมีให้เลือกเยอะมาก
+ ไม่กัดผมมาก
+ กลิ่นหอมผลไม้

ข้อควรพิจารณา
– โทนสีสว่างมีน้อย

ใครอยากได้ สีผมธรรมชาติ ไม่ดำสนิท แต่ก็ไม่สว่างไป เน้นใส ๆ น่ารัก ต้อง โฟมย้อมผม Beautylabo ตัวนี้เลยค่า เขาเป็นยาย้อมผมญี่ปุ่น เนื้อโฟมหนานุ่ม และมีกลิ่นหอมผลไม้อ่อน ๆ ทำให้การย้อมผมเองที่บ้าน เป็นไปอย่างราบรื่น ชิล ๆ ทั้งยังให้สีที่สวย กลบเกล็ดผมได้ดีเลย สีผมเข้มก็สามารถย้อมได้นะคะ

ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ พร้อมเข้าบำรุงเส้นผมหลังย้อมให้คงสภาพนุ่มและดูดีที่สุด ช่วยให้ผมเสียน้อยลงด้วย

ปริมาณ 120 ml : ราคา 329 บาท (ตก ml ละ 2.74 บาท)

จุดเด่น ผมไม่เสีย / มีสารสกัดจากธรรมชาติ
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสี มีทั้งหมด 15 เฉดสี

5. สีย้อมผมแบบโฟม ปรับสีผมสว่าง  : Lolane Z Cool Milky Lift Foam

Lolane Z Cool Milky Lift Foam โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 179 บาท

ข้อดี
+ ปริมาณเยอะใช้คุ้ม
+ ราคาไม่แพง
+ เฉดสีผมเยอะมาก

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อค่อนข้างยาก

Lolane Z Cool เป็นโฟมช่วยปรับสีพื้นผมให้อ่อนลงได้ในตัวเดียว! เหมาะมากสำหรับคนที่อยากให้สีผมให้อ่อนลง พร้อมกับได้สีผมใหม่โทนสว่าง ได้สีผมสวย ๆ ในขั้นตอนเดียว ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งเวลา ถูกใจสายแฟชั่นแน่นอน

ไม่ได้มีแค่ตัว Lift Foam เท่านั้น แต่ยังมี เฉดสีผมโทนสว่าง มาให้เลือกเยอะถึง 35 เฉดสี เอาใจคนที่ชอบย้อมผมกันสุด ๆ มีสารบำรุงผมดี ๆ อย่าง นมฮอกไกโด / วิตามินซี ช่วยให้ผมไม่เสีย

และเทคโนโลยี Micro Crystal ที่ช่วยผลักเม็ดสีให้เข้าสู่เกล็ดผมได้อย่างสม่ำเสมอ ทั้งยังช่วยให้ผมนุ่ม สีสวยชัด ติดทนอีกด้วย

ปริมาณ 120 ml : ราคา 179 บาท (ตก ml ละ 1.49 บาท)

จุดเด่น ย้อมผมพร้อมปรับผมให้อ่อนลงในตัวเดียว
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสี มีทั้งหมด 35 เฉดสี

6. โฟมเปลี่ยนสีผม ปิดผมขาว : Liese Blaune Creamy Foam Color

Liese Blaune Creamy Foam Color โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ ช่วยปิดผมขาวสนิท
+ สีสวยโทนธรรมชาติ
+ กลิ่นอ่อน ๆ ไม่ฉุน

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีมีให้เลือกน้อย

โทนสีธรรมชาติอบอุ่นละมุนหัวใจ ต้อง Liese Blaune ตัวนี้ต่อให้ไม่ได้มีผมขาว แต่เคยทำสีมาก่อน หรือ สีผมอ่อน ก็สามารถย้อมได้เช่นกัน

รุ่นนี้ทำออกมาเอาใจโทนธรรมชาติ น่ารัก ๆ เห็นแล้วละมุนใจสุด ๆ ถึงแม้ว่าโทนสีจะมีมาให้เลือกน้อยไปสักหน่อยถ้าเทียบกับอีกรุ่น แต่รับรองเลยว่าทุกสีจัดว่าดี สวย และปิดผมขาวได้เนียนสนิทจริง ๆ

ด้วยนวัตกรรมจากญี่ปุ่นตัวนี้ แรกเริ่มจะมาเป็นเนื้อครีมแล้วเปลี่ยนเป็นเนื้อโฟมหนานุ่มมาก ๆ ความเข้มข้นของเนื้อโฟมหนาขึ้นถึง 4 เท่า ทั้งยังมี รอยัลเจลลี่ และ ไฮโดรซิลก์ ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มสลวย เงางาม ไม่แห้งเสียหลังย้อมสี

ปริมาณ 100 ml : ราคา 259 บาท (ตก ml ละ 2.59 บาท)

จุดเด่น ช่วยปิดผมขาวได้เนียนสนิท
มีสารบำรุงผมมาให้
เฉดสี มีทั้งหมด 7 เฉดสี

วิธีเลือกซื้อ “โฟมเปลี่ยนสีผม”

เลือกตามเฉดสี

ก่อนเลือกโฟมเปลี่ยนสีผม แนะนำให้รู้จักกับอันเดอร์โทนผิวของตัวเองก่อน เพื่อให้ผลลัพธ์สีผมออกมาขับผิวให้หน้าสว่าง หรือเข้ากับโทนผิวโดยไม่ทำให้หน้าดูหมองคล้ำนั่นเอง

สำหรับสีผมยอดฮิต ที่ทำแล้วเข้ากับสีผิวหลายโทน เช่น สีน้ำตาลช็อกโกแลต สีน้ำตาลหม่น ที่ไม่ว่ายุคไหน ๆ ก็ยังคงเป็น Timeless Trends ที่ทำแล้วคลาสสิก สีสวย ผู้ดีตลอดกาล

แนะนำเป็นทริคให้เล็กน้อยว่า หากคุณมีสีผิวโทนอุ่น อาจเลือกสีผมโทนเย็นมาเพื่อบาลานซ์ให้สีผิวเป็นกลางมากขึ้น ไม่ให้ผิวดูเหลืองจนเกินไปได้ ผิวโทนเย็นก็ใช้ทริคนี้ได้เช่นกัน

และอย่าลืมว่า สีผมที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผมเดิมด้วย อย่าลืมสังเกตชาร์ตข้างกล่องเพื่อเปรียบเทียบสีผมที่จะได้ก่อนย้อมจริง

ส่วนคนที่ต้องการสีผมสวย ตรงปก อาจจะต้องใช้น้ำยากัดสีผมเพื่อปรับพื้นผมให้สว่างขึ้นก่อน แล้วค่อยใช้โฟมเปลี่ยนสีผมตาม จึงจะได้สีผมชัดและตรงปกมากขึ้น

เลือกสูตรที่เหมาะกับเส้นผม

ในยาย้อมผม จะมีส่วนผสมและสูตรที่แตกต่างกัน อยู่ที่ว่าเพื่อน ๆ ต้องการแบบไหนนั่นเองค่ะ โดยมิสซี่แนะนำให้เลือกตามสภาพเส้นผมจะดีที่สุดเลยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น

  1. ผมเส้นเล็ก ควรเลือกใช้ ยาย้อมผมออแกนิค / ยาย้อมผมไม่มีแอมโมเนีย หรือ ย้อมผมแบบไม่กัด เนื่องจากผมเส้นเล็กจะถูกสารเคมีทำร้ายได้ง่ายกว่า
  2. ผมเส้นใหญ่ อาจจะต้องเลือก ยาย้อมผมสีอ่อน หรือ เน้นที่มีสารสกัดบำรุง เนื่องจากผมที่หนาอาจจะทำให้สีติดยาก และแห้งเสียได้ง่าย

โดยสารบำรุงผมดี ๆ ก็มีหลานชนิด เช่น Royal jelly เป็นส่วนผสมที่มักเจอในสกินแคร์บำรุงผิว ซึ่งมีคุณสมบัติสร้างโปรตีนซ่อมแซมผิวจากความเสียหายได้ ซึ่งเส้นผมเอง ก็เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งเช่นกัน รอยัลเจลลี่เองก็น่าจะลดผมแห้งเสียได้เช่นกัน

แต่ไม่ว่าจะเส้นผมแบบไหน ควรจะต้องเลือกสีผมแบบโฟมที่มีสารบำรุงเพื่อสุขภาพผมที่ดี รวมถึงบำรุงเส้นผมอยู่เสมอ เพื่อป้องกันผมแห้งกรอบ

เลือกตามงบประมาณที่ต้องการ

โฟมเปลี่ยนสีผม มีราคาที่หลากหลาย ทั้งถูกและแพง ปะปนกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและส่วนผสมในตัวยาย้อมผม คุณสามารถเลือกซื้อได้จากงบประมาณที่ตัวเองสะดวกได้เลย เพราะส่วนใหญ่แล้ว สีย้อมผมแบบโฟมจะราคาไม่แพงมาก สามารถจับต้องได้ แถมคุณภาพก็ยังจัดว่าดีด้วย

คำถามที่พบบ่อย

ยาย้อมผมแบบโฟม ติดทนไหม?

ยาย้อมผมแบบโฟม ติดทนประมาณ 1-3 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่การดูแลรักษาเส้นผมของแต่ละคนด้วย โดยแต่ละสี ก็อาจจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน โดยรวมแล้ว หากสระผมบ่อย ทำกิจกรรมว่ายน้ำ สีผมอาจจะหลุดเร็วกว่าที่คิด

ใช้โฟมเปลี่ยนสีผม ผมเสียไหม?

ยาย้อมผมแบบโฟม ส่วนใหญ่แล้วไม่ทำให้ผมเสีย เพราะมักจะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นผมไปด้วยในตัวอยู่แล้ว แนะนำให้หมั่นดูแลเส้นผมทั้งก่อนและหลังทำสีผม ด้วยทรีตเมนต์ หรือ เคราตินหมักผม เพื่อให้ผมนุ่มลื่นขึ้น ผมไม่เสีย และช่วยให้ สีผมติดทนนานขึ้นด้วย

โฟมเปลี่ยนสีผม ต้องสระผมก่อนไหม?

ยาย้อมผมแบบโฟม ไม่ควรสระผมก่อนใช้อย่างน้อย 24 ชม. หรือประมาณ 1 วัน เพราะความมันบนเส้นผม จะช่วยให้ยาย้อมผมสีติดชัดเจนมากขึ้น

ถ้าสระผมก่อน แชมพูและครีมนวด อาจทำให้ความมันบนเส้นผมออกไปจนหมด ทำให้สีไม่เกาะติดเส้นผมเท่าที่ควรนั่นเอง

โฟมเปลี่ยนสีผม ใช้ได้บ่อยแค่ไหน?

โฟมเปลี่ยนสีผม สามารถใช้ได้เรื่อย ๆ แต่ไม่ควรใช้ติดกันมากเกินไป ควรเว้นระยะให้เส้นผมได้มีการฟื้นฟูก่อนไม่ต่ำกว่า 2-3 เดือน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเส้นผมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังศีรษะะลอก หรือ ผมบาง ผมขาดหลุดร่วง

โฟมเปลี่ยนสีผม ปลอดภัยไหม?

ทําสีผมแบบโฟม ปลอดภัย หากใช้พอประมาณและเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพ แต่แนะนำว่าไม่ควรใช้ติดกันทุกเดือน เนื่องจากยาย้อมผม มีส่วนผสมที่มีฤทธิ์เป็นกรด ที่หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปแล้ว อาจทำให้หนังศีรษะแห้ง ผมเสีย แตกปลายได้ในอนาคตได้ ดังนั้นใช้แต่พอดี ไม่ควรใช้ถี่เกินไป

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ รีวิว โฟมเปลี่ยนสีผม ยี่ห้อไหนดี ที่เราขนมาบอกต่อกันแบบไม่มีกั๊ก!

ใครอยากมี สีผมสวย ๆ ขับผิว ดูแพง อยากเปลี่ยนลุคด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้าน ขอบอกเลยว่าต้องหาซื้อติดบ้านเอาไว้เลย ใครที่ใช้เป็นประจำ อย่าลืมขั้นตอนการบำรุงผมกันด้วยนะ เพื่อผมจะได้ไม่เสีย ไม่มีปัญหาต่าง ๆ ตามมา

อ้างอิง

  1. https://www.stylecraze.com/articles/best-foam-hair-color/
  2. https://softerhair.com/foam-hair-dyes/ 
  3. https://www.webmd.com/diet/royal-jelly-good-for-you
Metina Duangboon

Metina Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ Beauty Editor ของ MizzyReview มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับนิตยสารออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sephora Thailand Vogue thailand Woman Trueid มิ้งมาอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ!ป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดกันค่า!