รีวิว 10 สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี 2023 ผิวชุ่มชื้น [แนะนำ!]

ทุกวันนี้อากาศในประเทศไทยของเรา เริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วนะคะ สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมรับมือที่สำคัญที่สุดคือ การทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยค่ะ มิสซี่กำลังพูดถึง สเปรย์น้ำแร่ นั่นเอง 

สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้า เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สาว ๆ หลายคนอาจมองข้าม หลายคนอาจทราบกันดีอยู่แล้วว่า การใช้น้ำแร่ฉีดหน้าหลังเมคอัพ จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น แต่บอกเลยว่าเจ้าสเปรย์น้ำแร่ให้ประโยชน์กับผิวมากกว่านั้นค่ะ 

นอกจากสเปรย์ล็อกเมคอัพแล้ว ยังช่วยคุมมัน ให้ผิวชุ่มชื้น ผ่อนคลาย ลดอุณหภูมิบนผิวลง บรรเทาอาการแสบร้อน อักเสบ รอยไหม้แดด หลังจากผิวออกแดดได้เป็นอย่างดี แถมส่วนประกอบของ spray น้ำแร่ ยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิดที่ช่วยบำรุงผิวหน้า ฟื้นฟูผิว และชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวได้อีกด้วยค่ะ เรียกว่า เริ่ดสุด ๆ ไปเล๊ยย

วันนี้ มิสซี่จะมารีวิว สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ให้สาว ๆ เลือกซื้อสเปรย์น้ำแร่ที่ดีที่สุดสำหรับผิวตัวเองเอาไว้พกติดกระเป๋าช่วงหน้าร้อนนี้กันค่า ประโยชน์เยอะขนาดนี้ ไม่มีไม่ได้แล้วนะค๊า

Table of Contents

TOP 3 สเปรย์น้ำแร่ที่ดีที่สุด

#1 La Roche-Posay Thermal Spring Water

La Roche-Posay Thermal Spring Water สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 750 บาท

#3 VICHY Thermal Water Mineralizing Thermal Water

VICHY Thermal Water Mineralizing Thermal Water สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ประเภทของสเปรย์น้ำแร่

1. สเปรย์ฉีดก่อนแต่งหน้า

จะมีคุณสมบัติเน้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อาจมีสารบำรุงผิวเด็ดๆ อย่างไฮยาลูรอน ช่วยเติมเต็มผิวขาดน้ำ ลดอุณหภูมิผิวให้เย็นลง ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ช่วยให้รองพื้นติดผิวได้ง่าย

2. สเปรย์ฉีดหลังแต่งหน้า

บางตัวเป็นสเปรย์น้ำแร่เน้นการล็อกเมคอัพให้ติดทนนานตลอดวัน และบางตัว ก็มีคุณสมบัติช่วยคุมมันได้ หรือสเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์ที่ละอองเล็กมากๆ ก็สามารถฉีดเพิ่มความสดชื่นโดยไม่ทำร้ายเมคอัพอีกด้วยค่ะ

3. ฉีดได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้า

สเปรย์น้ำแร่ที่ละอองละเอียด สามารถใช้เตรียมผิวก่อนลงเมคอัพ ช่วยให้ลงเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้น ไม่เป็นคราบขุย รวมถึงฉีดหลังแต่งหน้าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวันได้ค่ะ

สเปรย์น้ำแร่ ช่วยอะไร

สเปรย์น้ำแร่ ส่วนใหญ่เน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว บำรุงผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดการอักเสบ ลดอาการระคายเคือง เพิ่มความสดชื่นให้กับผิวได้ระหว่างวัน ส่วนบางตัวเป็น Makeup Setting Spray ไปในตัว ซึ่งจะช่วยทำให้ลงเมคอัพได้มีประสิทธิภาพ ไม่เป็นคราบ ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน รวมถึงสีของอายแชโดว์ บลัชออน ไฮไลท์เอยใด ดูชัดขึ้นได้ด้วยค่ะ

จะเลือกซื้อ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี 2566

1. สเปรย์น้ำแร่ โดยรวมที่ดีที่สุด : La Roche-Posay Thermal Spring Water

La Roche-Posay Thermal Spring Water สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 750 บาท

ข้อดี
+ บรรเทาอักเสบ และลดระคายเคืองบนผิวดีมาก
+ ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
+ ละอองน้ำแร่ละเอียด กระจายทั่วใบหน้า

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ใช่สูตรสำหรับเซตเมคอัพโดยเฉพาะ

สเปรย์น้ำแร่ ผิวแพ้ง่าย มิสซี่ขอแนะนำ สเปรย์น้ำแร่ ลาโรช เลยค่ะ คุณสมบัติเด่นของเจ้าขวดนี้ สามารถบรรเทาอาการอักเสบของผิวได้ดีมาก ด้วยส่วนผสมของซิลิเนียม เป็นสาร Antioxidant ช่วยลดการระคายเคือง ลดผดผื่น รอยแดงจางลง ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง คืนความสดชื่น และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นทันทีหลังใช้เลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบาง มีแนวโน้มผิวระคายเคืองง่าย เช่น ทารก สตรีมีครรภ์ก็สามารถใช้ได้ ละอองสเปรย์ละเอียด กระจายตัวดี ซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ง่าย หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่าต้องมีสเปรย์น้ำแร่ La Roche Posay ติดกระเป๋าเอาไว้ดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าร้อนนี้แล้วล่ะค่ะ

ปริมาณ 300 ml : ราคา 750 บาท (ตก ml ละ 2.5 บาท)

จุดเด่นบรรเทาอาการปวดแสบร้อน รอยแดง ลดอาการระคายเคืองผิวได้ดี
ส่วนประกอบสำคัญSelenium, Oligo, Zinc, Calcium
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 30 cm.
ฉีดให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 3 นาที ซับออกเบา ๆ ด้วยกระดาษซับหน้า
ฟินิชแมตต์

2. สเปรย์น้ำแร่ ไฮยาที่ดีที่สุด : Eucerin Hyaluron Mist Spray

Eucerin Hyaluron Mist Spray สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 198 บาท

ข้อดี
+ ซึมง่าย ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน
+ ละอองละเอียดมาก ใช้ระหว่างวันได้ ไม่เป็นคราบ
+ มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนเข้มข้น

ข้อควรพิจารณา
– ระวังอย่าให้เข้าตา อาจเกิดอาการแสบและระคายเคือง

สำหรับสเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวหน้า แก้ปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ มิสซี่ขอแนะนำ สเปรย์น้ำแร่ Eucerin ตัวนี้เลยค่ะ บอกเลยว่าเจ้าขวดนี้เป็นสเปรย์น้ำแร่ขวดนี้มีความพิเศษในการให้ความชุ่มชื้นกับเซลล์ผิว เพราะเขาเป็นสเปรย์น้ำแร่ ไฮยาลูรอนเข้มข้น มาในรูปแบบละอองน้ำอนุภาคไมโคร ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้อุ้มน้ำได้ 1,000 เท่า ผิวอิ่มน้ำยาวนานกว่า 4 ชั่วโมง กักเก็บน้ำอย่างมีประสิทธิภาพสุด ๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Gluco Glycerol ลิขสิทธิ์เฉพาะจากยูเซอรีน ช่วยรักษาสมดุลระดับความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และเจ้า spray น้ำแร่ขวดนี้ยังเหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้ได้แม้ผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอมและพาราเบนอีกด้วยค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ยกให้ สเปรย์น้ำแร่ ยูเซอรีน ขวดนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้ผิวสาว ๆ มีความชุ่มชื้นสุขภาพดีตลอดวันนะคะ

ปริมาณ 50 ml : ราคา 198 บาท (ตก ml ละ 3.96 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กักเก็บน้ำได้ยาวนาน
ส่วนประกอบสำคัญHyaluronic Acid, Gluco Glycerol, Panthenol
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 20 cm. ให้ละอองน้ำแร่ปกคลุมทั่วผิวหน้า รอจนซึมเข้าผิวหน้าและลำคอ
ฟินิชแมตต์

3. สเปรย์น้ำแร่ อ่อนโยนที่สุด : VICHY Thermal Water Mineralizing Thermal Water

VICHY Thermal Water Mineralizing Thermal Water สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ สเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100%
+ ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
+ ปราศจากสารกันเสีย และน้ำหอม

ข้อควรพิจารณา
– หัวฉีดละอองน้ำแร่ได้เป็นละอองค่อนข้างใหญ่

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา น้ำแร่สเปรย์ฉีดหลังแต่งหน้า ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงมีสุขภาพดี มิสซี่ขอแนะนำ สเปรย์น้ำแร่ Vichy เลยค่ะ เพราะเจ้าขวดนี้เป็นสเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์ 100% จากแหล่งภูเขาไฟฝรั่งเศส อุดมไปด้วยแร่ธาตุกว่า 15 ชนิดที่สำคัญต่อผิว ช่วยปรับค่า pH ผิวให้สมดุล ปกป้องและเสริมปราการผิว และยังช่วยส่งเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง และสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมสูตร Hypoallergenic เหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย สามารถใช้ได้ไม่ระคายเคืองผิวแน่นอนค่ะ สเปรย์น้ำแร่ vichy รีวิวว่าใช้ได้ทุกโอกาสเลยให้ความชุ่มชื้น ความสดชื่นได้ทันทีหลังฉีด หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่า สเปรย์น้ำแร่ Vichy ตัวนี้เลยค่ะ แร่ธาตุที่มีประโยชน์อัดแน่นเต็มขวดขนาดนี้ อยากมีผิวสวยสุขภาพดี ต้องรีบซื้อแล้วน้า

ปริมาณ 150 ml : ราคา 550 บาท (ตก ml ละ 3.67 บาท)

จุดเด่นสเปรย์น้ำแร่บริสุทธิ์ มีแร่ธาตุกว่า 15 ชนิด
ส่วนประกอบสำคัญBicarbonates, Chloride, Potassium, Fluorine, Sodium, Calcium, Magnesium, Iron
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 30 cm. ให้ละอองน้ำแร่ปกคลุมทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 1 นาที ซับออกเบา ๆ ด้วยกระดาษซับหน้า
ฟินิชแมตต์

4.  สเปรย์น้ำแร่ ลดสิวที่ดีที่สุด : Smooth E Mineral Water Facial Spray Cooling Mist

Smooth E Mineral Water Facial Spray Cooling Mist สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 360 บาท

ข้อดี
+ ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน
+ หัวสเปรย์ให้ละอองละเอียดดี
+ มีปกป้องผิวจากมลภาวะ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกลิ่น

สาว ๆ คนไหนตามหาสเปรย์น้ำแร่ ไม่มีแอลกอฮอล์ พร้อมลดสิวไปในตัว มิสซี่ว่าต้องตัวนี้เลยค่ะ สเปรย์น้ำแร่ สมูทอี ขวดนี้เลยยย เป็นสเปรย์น้ำแร่ 100% จากฝรั่งเศส อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ รวมถึง Zinc ช่วยลดการเกิดสิวใบผิวหน้า พร้อมช่วยเพิ่มความสดชื่น ลดอุณหภูมิให้ผิวหลังออกแดดได้ดี

ความพิเศษคือส่วนผสมจาก Sea Water ช่วยกระตุ้นการเกิดน้ำมันบนชั้นผิว ทำให้ผิวสามารถรักษาความชุ่มชื้นได้ดี ผ่าน Dermatologically Tested และ Hypo- Allergenic ทำให้สาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายสามารถใช้ได้ หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่า สเปรย์น้ำแร่ สมูทอี ขวดนี้ ราคาถูกและดีมาก รับรองว่ายิ่งฉีด ผิวยิ่งสวยแน่นอนค่า

ปริมาณ 150 ml : ราคา 360 บาท (ตก ml ละ 2.4 บาท)

จุดเด่นฉีดเตรียมผิวหน้าก่อนการแต่งหน้า หรือเติมเครื่องสำอางระหว่างวันได้
ส่วนประกอบสำคัญMineral Water, Sea water
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 30 cm. ให้ละอองน้ำแร่ปกคลุมทั่วผิวหน้า
ปล่อยให้ละอองน้ำแร่ซึมเข้าผิว โดยไม่ต้องซับออก
ฟินิชแมตต์

5.  สเปรย์น้ำแร่ ล็อกเมคอัพดีที่สุด : MAC PREP + PRIME FIX

MAC PREP + PRIME FIX สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,350 บาท

ข้อดี
+ เซตเครื่องสำอางเกาะผิว ติดทนนาน
+ มีส่วนผสมของวิตามิน และแร่ธาตุบำรุงผิว
+ ไม่ระคายเคืองดวงตา

ข้อควรพิจารณา
– อาจไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบสเปรย์มีกลิ่นหอม

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเมคอัพหายระหว่างวัน ต้องเจอ Setting Spray แบบ 2 in 1 อย่าง สเปรย์น้ำแร่ MAC ตัวดังเลยค่ะ เพราะเจ้าขวดนี้โดดเด่นในเรื่องเซตเมคอัพให้ดูเนียน บางเบา เป็นธรรมชาติ งานผิวขั้นสุด ล็อกเมคอัพติดทนนานทั้งวัน ไม่แตก ไม่เป็นคราบ แถมให้สัมผัสที่บางเบาไม่หนักหน้าอีกด้วย การลงก่อนแต่งหน้า ทำให้แป้งและพิกเมนต์มีความแน่น และสีชัดขึ้น และเมื่อฉีดสเปรย์หลังลงเมคอัพจะให้ผิวที่โกลว์ดูสุขภาพดี มีมิติค่ะ

นอกจากเป็นสเปรย์ฉีดก่อนแต่งหน้าและล็อกเมคอัพแล้ว ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียว คาโมมายล์ และแตงกวา ช่วยมอบความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวมีชีวิตชีวาทันทีหลังใช้ หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่า สเปรย์น้ำแร่ MAC ตัวนี้ไม่มีไม่ได้เลยค่ะ รับรองเมคอัพติดทน ปรับหน้าแป้งเป็นงานผิว ผิวเนียนสวยเป๊ะปังตลอดวันแน่นอนค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 1,350 บาท (ตก ml ละ 13.50 บาท)

จุดเด่นเน้นเซตเมคอัพให้ติดทนนาน งานผิวเนียนสวย ได้ลุคโกลว์
ส่วนประกอบสำคัญCucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Chamomilla Recutita (Matricaria) Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 30 cm. ให้ละอองน้ำแร่ปกคลุมทั่วผิวหน้า
ทิ้งไว้ 1 นาที ทิ้งให้ซึมเข้าผิว
ใช้ได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้า เพื่อล็อกเมคอัพให้สวยเป็นธรรมชาติ
หรือฉีดลงบนฟองน้ำแต่งหน้า ทำให้ได้งานผิวเรียบเนียน ติดทนนาน
ฟินิชโกลว์

6.  สเปรย์น้ำแร่ มะเขือเทศที่ดีที่สุด : Fresh Drop Pure Mineral Spray

Fresh Drop Pure Mineral Spray สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ ช่วยลดปัญหาสิว
+ ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
+ ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม

ข้อควรพิจารณา
– อาจให้ความชุ่มชื้นไม่พอในคนที่ผิวแห้งมาก

สเปรย์น้ำแร่ ลดสิว ราคาถูกและดี มิสซี่ขอแนะนำ สเปรย์น้ำแร่ Fresh Drop เลยค่า เขาเป็นสเปรย์น้ำแร่ สมุนไพรสกัดจากมะเขือเทศสด มีสารสำคัญอย่างไลโคปีน วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเชื้อแบคทีเรีย พร้อมต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ทำให้ผิวแลดูสดใสยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมสูตร Pure Mineral เป็นสเปรย์น้ำแร่ ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม ทำให้สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่า สเปรย์น้ำแร่ Fresh Drop เลยค่ะ ก็สเปรย์น้ำแร่ ถูกและดีขนาดนี้ แถมยังใช้งานได้ทุกโอกาส ตั้งแต่เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เซตเมคอัพหลังแต่งหน้า หรือใช้ระหว่างวันเมื่อต้องการความสดชื่นผ่อนคลาย ครบจบในขวดเดียวค่า

ปริมาณ 50 ml : ราคา 199 บาท (ตก ml ละ 3.98 บาท)

จุดเด่นกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ลดปัญหาสิว
ส่วนประกอบสำคัญArgania Spinosa Sprout Cell Extract, Crocus Chrysanthus Blub Extract, Acacia Senegal Gum
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 30 cm. ให้ละอองน้ำแร่ปกคลุมทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้จนซึมเข้าผิว
ฟินิชแมตต์

7.  สเปรย์น้ำแร่ บำรุงผิวหน้าที่ดีที่สุด : Evian Facial Spray

Evian Facial Spray สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 189 บาท

ข้อดี
+ ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน
+ ซึมไว ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย
+ น้ำแร่ธรรมชาติ 100%

ข้อควรพิจารณา
– หัวฉีดละอองน้ำแร่ค่อนข้างแรง

ใครกำลังตามหาสเปรย์น้ำแร่ ชุ่มชื้นขึ้นสุด ยกมือขึ้นค่า มิสซี่ขอเสนอ สเปรย์น้ำแร่ เอเวียง มาเป็นตัวช่วยให้สาว ๆ ในการเตรียมผิวให้มีความสดชื่น ชุ่มชื้นก่อนลงเมคอัพ ทำให้ลงเมคอัพติดผิวได้ดี ตบท้ายด้วยการฉีดหลังแต่งหน้า เพื่อล็อกเมคอัพให้ติดทนยิ่งขึ้น รับรองว่าหน้าสวย มั่นใจตลอดวันแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ สเปรย์น้ำแร่ Evian รีวิวว่ายังสามารถฉีดได้ในระหว่างวันเพื่อเพิ่มความสดชื่นจากอากาศร้อนๆ พร้อมคลายความเหนื่อยล้าได้อีกด้วยค่ะ ใช้ได้แม้ผิวที่แพ้ง่าย ผิวบอบบางเลย หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่า สเปรย์น้ำแร่ Evian ราคาไม่แรงตัวนี้ ไม่มีติดกระเป๋า ไม่ได้แล้วนะคะ

ปริมาณ 50 ml : ราคา 189 บาท (ตก ml ละ 3.78 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ความชุ่มชื้น เตรียมผิวก่อนลงเมคอัพ และล็อกเมคอัพติดทนนานตลอดวัน
ส่วนประกอบสำคัญMineral Water, Nitrogen
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 30 cm.
ให้ละอองน้ำแร่ปกคลุมทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ให้ซึมเข้าผิวหน้า
ฟินิชแมตต์

8.  สเปรย์น้ำแร่ ลดระคายเคืองดีที่สุด : Avene Thermal Spring Water

Avene Thermal Spring Water สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ ลดการอักเสบ ปกป้องผิวจากมลภาวะได้ดี
+ อ่อนโยน หลงเหลือตกค้างบนผิวน้อยมาก
+ ละอองเล็ก หัวสเปรย์กระจายตัวดี

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อค่อนข้างยาก ส่วนมากหาซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์

สาว ๆ คนไหนที่เพิ่งทำเลเซอร์ผิวแล้วกำลังมองหาสเปรย์น้ำแร่ ปลอบประโลมผิว มิสซี่ขอแนะนำ สเปรย์น้ำแร่ Avene บอกเลยว่าเด็ดมากค่ะ เพราะเจ้าน้ำแร่ขวดนี้ เน้นปลอบประโลมผิวยืนหนึ่ง! ช่วยลดอาการอักเสบ และลดอาการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี ใช้ได้ทุกสภาพผิว ทั้งผิวที่ผ่านการเลเซอร์ แผลผ่าตัด แม้กระทั่งทารกก็สามารถใช้ได้ ทำให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน ฟื้นฟูได้ไวยิ่งขึ้น

ความไม่เหมือนใครของเจ้า Face Mist ตัวนี้ คือส่วนประกอบของแร่ธาตุที่มีสัดส่วนที่เหมาะสม ไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป เพียงพอกับการบำรุงผิว โดยเหลือตกค้างบนผิวในปริมาณที่น้อยที่สุด หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่า สเปรย์น้ำแร่ Avene ตัวนี้ มากกว่าให้ความชุ่มชื้นคือการบำรุง ฟื้นฟูผิวขั้นสุด ไม่ซื้อไม่ได้แล้วนะค้า

ปริมาณ 150 ml : ราคา 550 บาท (ตก ml ละ 3.67 บาท)

จุดเด่นลดอักเสบ ลดระคายเคือง ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้เป็นโรคผิวหนัง เลเซอร์ผิว หลังผ่าตัด
ส่วนประกอบสำคัญCalcium, Magnesium, Silica
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 20 cm. ให้ละอองน้ำแร่ปกคลุมทั่วผิวหน้า
ทิ้งไว้ 1 นาที ตบเบา ๆ ให้น้ำแร่ซึมเข้าผิว
ฟินิชแมตต์

9. สเปรย์น้ำแร่ ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด : Curel Deep Moisture Spray

Curel Deep Moisture Spray สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 900 บาท

ข้อดี
+ มีเซราไมด์ เสริมเกราะป้องกันผิว 
+ เหมาะกับผิวแห้ง และผิวขาดน้ำ
+ ชุ่มชื้นยาวนาน ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อค่อนข้างยาก ต้องหาซื้อตามช่องทางออนไลน์

สเปรย์น้ำแร่ญี่ปุ่นที่เปลี่ยนผิวแห้งเป็นผิวนุ่มและชุ่มชื้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ต้องตัวนี้เลย เซรั่มบำรุงผิวในรูปแบบสเปรย์ อย่าง สเปรย์น้ำแร่ Curel จากญี่ปุ่น เป็นได้มากกว่าการให้ความชุ่มชื้นจากส่วนผสมของ Micro Ceramide Serum อณูละเอียด ซึบซาบได้มีประสิทธิภาพ เปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิว ตัวช่วยฟื้นบำรุงผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากยูคาลิปตัส ช่วยกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่บอบบางแพ้ง่าย มาด้วยสูตร Ph-Balance และ Hypoallergenic เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ที่เน้นเป็นสเปรย์ก่อนแต่งหน้า มิสซี่แนะนำ สเปรย์น้ำแร่ คิวเรล เป็นตัวเลือกช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดี ขวดนี้ตอบโจทย์สุด ๆ เลยค่า

ปริมาณ 250 ml : ราคา 900 บาท (ตก ml ละ 3.6 บาท)

จุดเด่นสร้างผิวแข็งแรง เนียนนุ่มชุ่มชื้น
ส่วนประกอบสำคัญCetyl-PG Hydroxyethyl Palmitamide, Glycerin, Eucalyptus Globulus Leaf Extract
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 20 cm. ให้ละอองน้ำแร่ปกคลุมทั่วผิวหน้า
ทิ้งไว้ 1 นาที ให้น้ำแร่ซึมเข้าผิว
ฟินิชแมตต์

10.สเปรย์น้ำแร่ คุมมันดีที่สุด : Cute Press Mineral Facial Mist

Cute Press Mineral Facial Mist สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 99 บาท

ข้อดี
+ มี 3 สูตรให้เลือกตามปัญหาผิว
+ ให้ความชุ่มชื้น พร้อมลดความมันส่วนเกิน
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– มีส่วนผสมของน้ำหอม

สาว ๆ คนไหน กำลังมองหาสเปรย์น้ำแร่ เครื่องสำอางติดทน พร้อมสารบำรุงผิวหน้า มิสซี่ขอแนะนำ สเปรย์น้ำแร่ Cute Press เลยค่ะ มาด้วยกัน 3 สี 3 สูตรให้เลือกกัน คือ 

  • ขวดสีส้มสูตร Softening มีส่วนผสมของคอลลาเจนและสารสกัดเมลอน ช่วยเติมความชุ่มชื้น ผิวกระชับขึ้น 
  • ขวดสีชมพูสูตร Brightening มีส่วนผสมของวิตามินซีและสารสกัดจากแอปเปิ้ล ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอย 
  • ขวดสีฟ้าสูตร Refreshing มีส่วนผสมของวิตามินบีและอี ช่วยลดรอยสิว รอยแดง ปรับสีผิวสม่ำเสมอ และสารสกัดแตงกวา คืนสมดุลให้ผิว

สเปรย์ล็อกเมคอัพทั้ง 3 สูตร เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่ในขณะเดียวกันช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหา สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ว่า สเปรย์น้ำแร่ Cute Press ตอบโจทย์ทั้งล็อกเมคอัพ ทั้งบำรุงผิวหน้าในขวดเดียว สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าแล้วค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 99 บาท (ตก ml ละ 0.9 บาท)

จุดเด่นล็อกเมคอัพพร้อมบำรุง ให้ความชุ่มชื้นพร้อมลดความมันบนใบหน้า
ส่วนประกอบสำคัญHamamelis Virginiana (Witch Hazel), Magnesium, Pyrus Malus (Apple) Fruit Water, Zinc
วิธีใช้เขย่าขวดสเปรย์ ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 20 cm. ให้ละอองน้ำแร่ปกคลุมทั่วผิวหน้า
ทิ้งไว้ 1 นาที ให้น้ำแร่ซึมเข้าผิว
ฟินิชโกลว์

วิธีเลือกซื้อ “สเปรย์น้ำแร่ ”

เลือกซื้อจากส่วนประกอบที่เหมาะกับสภาพผิว

  • ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกสเปรย์น้ำแร่ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน สารกันเสีย และน้ำหอม ยกตัวอย่างเช่น La Roche-Posay Thermal Spring Water ที่นอกจากจะอ่อนโยนแล้ว ยังช่วยลดผดผื่น ลดการอักเสบได้ดีอีกด้วยค่ะ
  • ผิวแห้ง ควรเน้นสเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื้น ได้แก่ ไฮยาลูรอน ยกตัวอย่างเช่น Eucerin Hyaluron Mist Spray ที่ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำได้ยาวนานสุด ๆ ไปเลยย
  • ผิวมัน เป็นสิวง่าย ควรเลือกสเปรย์น้ำแร่ที่ช่วยควบคุมความมัน ลดสาเหตุการเกิดสิว ยกตัวอย่างเช่น Fresh Drop Pure Mineral Spray ที่กำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

สเปรย์น้ำแร่ คืออะไร?

สเปรย์น้ำแร่ คือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิว มีส่วนประกอบหลักมาจากน้ำแร่ ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ มาพร้อมสารบำรุงผิวแล้วแต่เอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ นำมาบรรจุขวดในรูปแบบสเปรย์ฉีดพ่นบนผิวหน้า

สเปรย์น้ำแร่ ดีไหม?

สเปรย์น้ำแร่ ดีเพราะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงผิว ลดอาการอักเสบและลดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกสดชื่น แม้ในวันที่อากาศร้อน

สเปรย์น้ำแร่ ฉีดตอนไหน?

– ฉีดก่อนแต่งหน้า เพื่อเตรียมผิวก่อนลงเมคอัพ
– ฉีดหลังแต่งหน้า เพื่อเซ็ตเมคอัพ และช่วยให้เมคอัพติดทนนาน
– ฉีดได้ระหว่างวัน เมื่อต้องการความสดชื่น และความชุ่มชื้น

สเปรย์น้ำแร่ ขึ้นเครื่องได้ไหม?

สเปรย์น้ำแร่ ขึ้นเครื่องบินได้ โดยขนาดบรรจุภัณฑ์ไม่เกิด 100 ml. สามารถนำไปได้มากกว่า 1 ชิ้น รวมกันไม่เกิน 1,000 ml. ค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ รีวิว 10 สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี 2023 ที่มิสซี่คัดสรรมาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาว ๆ เห็นถึงประโยชน์ของเจ้าสเปรย์น้ำแร่กันมากขึ้นนะคะ รับรองว่า ถ้าได้ลองใช้ ต้องติดใจแล้วกลับมาซื้อขวดต่อไปอีกแน่นอนค่ะ ส่วนรีวิวหน้ามิสซี่จะเอาผลิตภัณฑ์ดีๆ อะไรมาแนะนำกันอีก ห้ามพลาดเลยนะคะ วันนี้ไปก่อนค่า จุ๊บบบ

อ้างอิง

  1. https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/best-facial-mist
  2. https://www.byrdie.com/best-setting-sprays-4583958
Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ