รีวิว 10 มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี 2023 [ชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิว!]

ในชีวิตประจำวันของเราล้วนจะต้องเจอสิ่งที่ทำร้ายผิวของเราไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เช่น แสงแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ ทำให้ผิวหน้าโทรม หมองคล้ำได้ง่ายๆ การใช้สกินแคร์ไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงผิว เซรั่ม ครีมกันแดด จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวสุขภาพดีขึ้น แต่ถ้าหากการบำรุงรูทีนอย่างเดียวอาจไม่พอ จึงเกิดผลิตภัณฑ์มาร์คหน้ามา ช่วยให้ผิวของเราได้รับการดูแลมากกว่าเดิม 

มาร์คหน้าทุกวันนี้ มีหลายสูตร ทั้งสูตรลดริ้วรอย แก้หน้าโทรม เพิ่มความชุ่มชื้น ลดสิว กระชับรูขุมขน แล้วสาว ๆ จะเลือก มาร์คหน้าแบบไหนดี มิสซี่มีคำตอบค่ะ เพราะ วันนี้มิสซี่มาแนะนำ มาร์คหน้าดีๆ พร้อมความรู้ทั้งประเภทของมาร์คหน้า วิธีเลือกมาร์คหน้า พร้อม 10 รีวิว มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี มาฝากกันด้วย ได้เวลาแล้วก็ตามไปอ่านพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ ลุย

Skip to

TOP 3 มาร์คหน้าที่ดีที่สุด

#1 Garnier Bright Complete Serum Sheet Mask

Garnier Bright Complete Serum Sheet Mask

ราคา 207 บาท

#2 Banobagi Vita Genic Jelly Mask

Banobagi Vita Genic Jelly Mask

ราคา 88 บาท

#3 SK-II Facial Treatment Mask

SK-II Facial Treatment Mask

ราคา 3,800 บาท

ประเภทของมาร์คหน้า

ก่อนจะไปอ่านรีวิว มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากพาทุกคนมาอ่านจักรวาลของมาร์คหน้ากันก่อนค่ะ เพราะมาร์คหน้านับๆ แล้วก็มีอยู่ประมาณ 7 ประเภทค่ะ มิสซี่แยกมาให้แล้ว เพื่อให้สาวๆ แยกใช้ให้ถูกต้อง ตรงกับสภาพผิวของเรา จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. ชีทมาร์ค (Sheet Mask) 

มาสก์หน้าที่หาซื้อง่าย และได้รับความนิยมมากในช่วงนี้ เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย และต้องการบำรุงเร่งด่วน เพราะ sheet mask ใช้เวลาแค่ 20-30 นาที แถมใช้ง่ายมาก โดยชีทมาสก์ปัจจุบันที่หลายแบรนด์ใส่ส่วนผสมวิตามินที่บำรุงผิวหน้าแบบเข้มข้นเป็นพิเศษ ทำให้เวลาเพื่อน ๆ มาสก์ผิวเสร็จแล้ว จะรู้สึกได้ทันทีว่ามาสก์ได้เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว หน้าใส ลดรูขุมขน การใช้ชีทมาสก์จึงนิยมใช้ก่อนนอนบ้าง ก่อนแต่งหน้าบ้าง 

2. เคลย์มาร์ค (Clay Mask) 

เป็นมาสก์ที่มีส่วนผสมของโคลนเป็นหลัก เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมัน หรือผิวผสม มีปัญหาสิวเสี้ยน แต่ไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวแห้ง ควรใช้เวลามาสก์ไม่เกิน 15 นาที เพราะมาสก์โคลนจะมีคุณสมบัติที่ช่วยดูดซับน้ำมันที่อยู่บนหน้า และช่วยดูดเอาสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองออกจากผิว ทำให้ช่วงที่เราล้างมาสก์ออกจะรู้สึกกระชับรูขุมขน ผิวเนียนนุ่ม 

3. มาร์คเจล (Gel Mask)

มาร์คเจลจะมีลักษณะเป็นเนื้อเจล บางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย โดยที่มาสก์เจลจะมีทั้งแบบที่ใช้แล้วต้องล้างออกหลัง 5 นาที และเป็นมาสก์หน้าแบบไม่ต้องล้างออก คุณสมบัติหลักๆ ของมาสก์เจลคือ ให้ความชุ่มชื้น ลดรอยสิว ลดรอยดำ ลดรอยแดง และบรรเทาอาการอักเสบของผิวได้ดีอีกด้วย

4. มาร์คแบบลอก (Peel Mask)

มาร์คแบบลอกออก หรือที่เราคุ้นตาในชื่อมาร์คลอกสิวเสี้ยน จะมีลักษณะเป็นเนื้อเจล ในขั้นตอนการใช้คือทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีจนกว่าจะแห้ง แล้วค่อยๆ ลอกออก จะมีคุณสมบัติคือช่วยสิวเสี้ยน ทำความสะอาดรูขุมขน และทำให้ผิวกระชับขึ้น ปัจจุบันมาร์คแบบลอกหลายยี่ห้อ ก็จะทำออกมาเป็น มาร์คชาเขียว หรือสูตรชาโคลที่ช่วยเรื่องดูดซับความมันได้เข้ามาช่วยให้มาร์คทำงานได้ดีขึ้นค่ะ

5. ไฮโดรเจลมาร์ค (Hydrogel Mask)

มาสก์ที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายเจล แต่จะเป็นแผ่นไว้แปะเฉพาะจุด มาร์คใต้ตา หรือแปะทั้งหน้า เป็นมาสก์หน้าให้ความชุ่มชื้นสูงมาก คุณสมบัติหลักๆ ของไฮโรเจลมาสก์คือ ลดริ้วรอย ฟื้นฟูผิวเฉพาะจุด และแก้หน้าโทรมได้ดี ดังนั้น มาสก์หน้าชนิดนี้จึงมีราคาสูงกว่ามาสก์หน้าแบบทั่วไปด้วย

6. มาร์คหน้าแบบครีม (Cream Mask)

เป็นมาสก์หน้าอีกชนิดที่ราคาไม่แพง และนิยมใช้กันทั่วไปในปัจจุบันคือ sleeping mask เป็นมาสก์หน้าฟื้นฟูผิว ให้นุ่มชุ่มชื้นแบบเข้มข้น สามารถทาทิ้งไว้ทั้งคืนได้ แต่ต้องล้างดีๆ เพราะมีโอกาสอุดตันได้ ไม่ค่อยเหมาะกับผิวมันเท่าไหร่ 

7. มาร์คผง (Powder Mask)

เป็นมาร์คที่มีลักษณะเป็นผง ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการขัด หรือพอกผิวหน้าเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายออก โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก ส่วนใหญ่จะเป็นมาร์คที่มีส่วนผสมของสมุนไพร หรือจากธรรมชาติเป็นหลัก

ประโยชน์ของ มาร์คหน้า

มิสซี่เชื่อว่าสาวๆ ต้องมีมาร์คสักแบบอยู่ที่บ้านแน่นอน เพราะมาร์คหน้าที่เราใช้นับเป็นสกินแคร์อีกรูปแบบที่ใช้ง่าย และได้ผลไว วันนี้มิสซี่เลยมาชวนสาวๆ หรือใครก็ตามที่ยังไม่เคยลองใช้ มาเข้าด้อมมาร์คหน้าไปพร้อมกัน เพราะอะไรที่ต้องใช้มาร์คหน้า ไปดูกันค่ะ

 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเข้มข้น และล้ำลึก ยิ่งกว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ที่เราใช้ทุกวันอีกนะคะ หากใช้เป็นประจำอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ผิวหน้าใสขึ้นมาเลยล่ะ
 • กระชับรูขุมขนมากขึ้น เมื่อผิวของเราชุ่มชื้นมากขึ้นแล้ว ผิวของเราจะดูกระชับขึ้นมาค่ะ ทำให้จากปกติใครที่มีสภาพผิวแห้งหรือมัน เพราะขาดการบำรุงนานๆ จนเห็นรูขุมขนหย่อนคล้อยอย่างเห็นได้ชัด ต้องลองใช้มาร์คหน้าเป็นประจำ ก็ช่วยได้นะคะ
 • มาร์คหน้าลดรอยดำ รอยแดง รอยสิวได้นะ ปัจจุบันมาร์คหน้าหลายสูตรก็มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องผิวหน้าใส ลดรอยแดงจากสิวได้ด้วย
 • ช่วยให้เมคอัพติดทนมากขึ้น เมื่อผิวหน้าชุ่มชื้น และสุขภาพดีแล้ว เวลาแต่งหน้าจะติดทน และลดความมันเยิ้มระหว่างวันได้
 • ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ หรือ ไอเทมเด็ดอย่าง มาร์คหน้าขาว ซึ่งหลายๆ สูตรก็มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส แก้หน้าโทรมได้ ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ มากเลยค่ะ

จะเลือกซื้อ มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี 2566

1. มาร์คหน้าโดยรวมดีที่สุด : Garnier Bright Complete Serum Sheet Mask

Garnier Bright Complete Serum Sheet Mask มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 207 บาท

ข้อดี
+ ปรับผิวขาวกระจ่างใสแบบเห็นผล
+ มีส่วนช่วยลดรอยดำ รอยสิว ลดฝ้า
+
ไม่ระคายเคืองผิว

ข้อควรพิจารณา
ตัวแผ่นมาร์คหน้าค่อนข้างหนา

มาร์คหน้าฟื้นฟูผิวให้นุ่มชุ่มชื้น พร้อมปรับหน้าขาวใสวิ้ง จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก มาร์คหน้า Garnier สูตรดังตัวนี้เองค่า ที่เป็นมาร์คหน้าแนะนำสำหรับคนที่มีสภาพผิวโทรม มีปัญหารอยสิว จุดเด่นของสูตรนี้คือ เขามีส่วนผสมของมะนาวและวิตามินซี ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น และผสานส่วนผสมอย่างกรดไฮยาลูรอนิค ที่ให้ความชุ่มชื้นผิว ดูอิ่มน้ำ หน้าฉ่ำมากขึ้นด้วย 

หลังใช้น้องเขาแล้ว มิสซี่การันตีเลยว่าหน้านุ่มมมขึ้นมากเลยค่ะ มาร์คหน้าการ์นิเย่ รีวิวเพียบตัวนี้ รับรองเลยว่าเห็นผลลัพธ์แบบไม่เสียดายเงินเลยค่า ใครที่กำลังมองหามาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่าต้องมีตุน!

ปริมาณ 3 แผ่น : ราคา 207 บาท (ตกแผ่นละ 69 บาท)

จุดเด่นมาร์คเนื้อนุ่ม ผิวชุ่มชื้น ใช้ต่อเนื่องแล้วผิวกระจ่างใสขึ้นจริง
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากมะนาว / วิตามินซี /  กรดไฮยาลูรอนิค
วิธีใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้า วางแผ่นมาร์คบนใบหน้า ทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วดึงออก
เหมาะกับผิวหมองคล้ำ / มีรอยสิว

2. มาร์คหน้า แก้หน้าโทรมที่ดีที่สุด : Banobagi Vita Genic Jelly Mask

Banobagi Vita Genic Jelly Mask มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 88 บาท

ข้อดี
+ เซรั่มเข้มข้น เกาะติดผิวหน้าได้ดี
+ ปลอดภัยสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย
+
ทางแบรนด์ใช้ไลโปโซม วิตามิน คอมเพล็กซ์ ทำให้ผิวได้รับการบำรุงเต็มที่

ข้อควรพิจารณา
ของขาดตลาดบางช่วง แนะนำสั่งออนไลน์

มาร์คหน้าเกาหลีที่ได้รับความนิยมที่สุดในตอนนี้จะเป็นยี่ห้อไหนไปไม่ได้ นอกจาก มาร์คหน้า banobagi หรือที่เราคุ้นในชื่อ มาร์คหน้า jelly mask แบรนด์เกาหลีที่พัฒนาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดัง แถมมีให้เลือกหลายสูตรตามปัญหาผิวเลยค่ะ ถ้าถามว่าเราจะใช้ มาร์คหน้า jelly mask สีไหนดี มิสซี่บอกได้เลยว่าจะต้องมีสูตร Sleepless (สีเทา) ติดตู้ไว้ค่ะ เหมาะกับคนอดทนแบบเรา เจอมลภาวะอะไรมาก็ไม่หวั่น เพราะมีน้องคนนี้ช่วยดูแลผิว 

จุดเด่นของมาร์คหน้า บาโนบากิสูตรนี้คือ ฟื้นบำรุงผิวที่พักผ่อนน้อย นอนดึกให้กลับมาสดใสอย่างเร่งด่วน ด้วยสารสกัดเจจูโวลคานิคคลัสเตอร์ และสารสกัดมาเตคาสโซไซด์ ที่สำคัญเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย ใครที่กำลังมองหา มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี สาวๆ คนไหนอยากมีผิวโกลว์ใส สไตล์อันยอง มาร์คหน้า banobagi รีวิวเลิศสุด ต้องจัดเลยค่า

ปริมาณ 30 ml : ราคา 88 บาท (ตก ml ละ 2.6 บาท)

จุดเด่นเป็นมาร์คเนื้อเจลลี่เซรั่ม เซรั่มเข้มข้น ปริมาณ 30 ml. = เซรั่ม 1 ขวด
ส่วนประกอบสำคัญวิตามิน คอมเพล็กซ์ ในรูปแบบไลโปโซม (Liposome)
วิธีใช้เป็นแผ่นมาร์คหน้า มาร์คครั้งละ 1 แผ่น อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
เหมาะกับผิวมันขาดน้ำ / ผิวเป็นสิว / ทุกสภาพผิว

3. มาร์คหน้า ลดริ้วรอยที่ดีที่สุด : SK-II Facial Treatment Mask

SK-II Facial Treatment Mask มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,800 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมจาก Pitera ช่วยเติมวิตามินผิวให้เต็มพิกัด
+ ผิวชุ่มชื้น หน้าเนียน กระชับมากขึ้น
+
ค่อยๆ เผยผิวกระจ่างใสเมื่อใช้ต่อเนื่อง

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

มาร์คหน้าแบรนด์ดังตัวแม่อย่างมาร์คหน้า skii ที่มีจุดเด่นเรื่องส่วนผสมอย่าง Pitera มากถึง 90% มีทั้งวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่บำรุงผิวอย่างเต็มที่ และสร้างผลลัพธ์ให้เป็นที่พอใจกับสาวๆ อย่างแน่นอนค่ะ เพราะมาร์คหน้าตัวนี้ เค้าจะช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เรียบเนียน ขาวใส พร้อมปรับสมดุลผิวให้ผิวชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม สุขภาพดีสุดๆ 

ใครที่กำลังมองหา มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี ต้องมาดู มาร์คหน้า skii รีวิว ของมิสซี่ บอกเลยว่าเรื่องผิวดี ให้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยคือยืน 1 จริงค่ะ

ปริมาณ 6 ชิ้น : ราคา 3,800 บาท (ตกชิ้นละ 633 บาท)

จุดเด่นช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส ลดริ้วรอย
ส่วนประกอบสำคัญPitera ที่มีมากกว่า 90%
วิธีใช้มาร์ค 2-3 ครั้ง / อาทิตย์
เหมาะกับผิวมันขาดน้ำ / ผิวเป็นสิว

4. มาร์คหน้า ลดรอยสิวที่ดีที่สุด : Rojukiss Acne Poreless Hydrogel Minerals Mask

Rojukiss Acne Poreless Hydrogel Minerals Mask มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 69 บาท

ข้อดี
+ แผ่นมาร์คพอดีกับใบหน้า ไม่เล็กไม่ใหญ่
+ มีหลายสูตรให้เลือกตามปัญหาผิว
+
ราคาคุ้มค่า

ข้อควรพิจารณา
เนื้อเอสเซนส์หนืดเล็กน้อย

มาร์คหน้า rojukiss อีกหนึ่งยี่ห้อที่ยืนหนึ่งเรื่องรีวิวมาร์คหน้าที่เยอะ และถูกพูดถึงในทุกๆ รีวิว แถมเป็นมาร์คหน้าถูกและดี อย่างสูตรที่มิสซี่นำมารีวิววันนี้คือ มาร์คหน้า โรจูคิส สูตรสำหรับคนที่มีผิวมัน เป็นที่มาร์คหน้าลดรอยสิว ลดรอยดำ ลดรอยแดงแก้ยาก จุดเด่นคือจะมีส่วนผสมของ Bija Extract ช่วยลดการอักเสบ ลดความมัน ลดการเกิดวงจรของสิวได้ 

ตัวแผ่นมาร์คก็จะเป็นแบบไฮโดรเจล นุ่มๆ พอดีกับใบหน้า เนื้อเอสเซนส์ที่ให้มาค่อนข้างเยอะ สามารถนำไปทาตัว หรือขาได้อีก ครบคุ้มราคามากค่ะ ใครที่กำลังมองหามาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำเลย ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวใช้โรจูคิส มาร์คหน้าได้ ไม่ต้องกังวลค่ะ

ปริมาณ 30 ml : ราคา 69 บาท (ตก ml ละ 2.3 บาท)

จุดเด่นลดความมันบนผิว ลดรอยสิว ปัญหาผิวได้ดี
ส่วนประกอบสำคัญแร่ธาตุบำรุงผิว 7 ชนิด และ Bija Extract
วิธีใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้า วางแผ่นมาร์คบนใบหน้า ทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วดึงออก
เหมาะกับผู้ที่มีรอยสิว / ผิวแก้ยาก

5. มาร์คโคลนที่ดีที่สุด : Kiehl’s Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque

Kiehl's Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,250 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมของโคลน Amazon ช่วยขจัดสารพิษ และกระชับรูขุมขน
+ มีว่านหางจระเข้ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
+
เนื้อมาร์คดีมาก ใช้เสร็จแล้วรู้สึกสดชื่น

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

มาร์คหน้าโคลน หรือที่เรียกอีกชื่อว่า มาร์คหน้าลดสิว เกิดมาเพื่อคนผิวมัน หรือผิวธรรมดามันทีโซนมากค่ะ จุดเด่นคือ ตัวผลิตภัณฑ์ใช้โคลนจากแอมะซอน เข้ามาช่วยจัดการปัญหาฝุ่นละออง หรือมลภาวะที่เราเจอในแต่ละวัน ด้วยการทำความสะอาดดูดซับออกไปได้อย่างหมดจด 

และนอกจากนี้เป็นมาร์คหน้ากระชับรูขุมขนให้มากขึ้น และช่วยลดการอุดตันของผิวที่เป็นสาเหตุของสิวอุดตันด้วยนะคะ ใครที่กำลังมองหามาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่า มาร์ค หน้า kiehl’s ยี่ห้อนี้แหละตอบโจทย์คนผิวมันจริงๆ ค่ะ

ปริมาณ 125 ml : ราคา 1,250 บาท (ตก ml ละ 10 บาท)

จุดเด่นดีท็อกซ์ผิว ดึงสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างหมดจด
ส่วนประกอบสำคัญโคลนแอมะซอน, ว่านหางจระเข้, ข้าวโอ๊ต
วิธีใช้พอกทั่วหน้าบางๆ 10 นาทีแล้วล้างออก
เหมาะกับผิวมัน / ผิวเป็นสิว

6. มาร์คหน้า ชาเขียวที่ดีที่สุด : Innisfree Squeeze Energy Mask

Innisfree Squeeze Energy Mask มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 50 บาท

ข้อดี
+ มีให้เลือกหลายสูตรทั้งเซรั่ม ครีม เอสเซนส์
+ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
+
เมื่อใช้เสร็จรู้สึกผ่อนคลายทันที

ข้อควรพิจารณา
มีส่วนผสมของน้ำหอม

มาร์คหน้า innisfree ต้องมีอยู่ในอันดับรีวิว เพราะยังไม่มีใครล้มความเป็นมาร์คหน้าออร์แกนิค เขาได้เลย ทางแบรนด์มีให้เลือกเยอะถึง 18 สูตร อย่างตัวที่มิสซี่นำมารีวิววันนี้คือ มาร์คหน้าชาเขียวที่โด่งดังในออนไลน์อยู่จนถึงทุกวันนี้ จุดเด่นของสูตรนี้คือ เป็นมาร์คหน้า ลดรอยสิว ผิวแพ้ง่าย ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี 

แถมกรรมวิธีการผลิตของแบรนด์พิเศษตรงที่เขาสกัดแบบเย็น ทำให้เพิ่มพลังความชุ่มชื้น และดูดซึมดีขึ้น เวลาใช้กลิ่นจะหอมสดชื่น ยิ่งนำไปแช่เย็นแล้วมาร์คหน้านะ บอกเลยว่าฟินไม่ไหวเลยค่ะ ใครที่กำลัง มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี บอกเลยห้ามพลาด

ปริมาณ 22 ml : ราคา 50 บาท (ตก ml ละ 2.2 บาท)

จุดเด่นวัตถุดิบทุกสูตรเป็นกรรมวิธีสกัดแบบเย็น เพื่อเพิ่มพลังความชุ่มชื้น และการดูดซึม
ส่วนประกอบสำคัญชาเขียว 
วิธีใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้า วางแผ่นมาร์คบนใบหน้า ทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วดึงออก
เหมาะกับผิวมันขาดน้ำ / ผิวเป็นสิว / ทุกสภาพผิว

7. มาร์คหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นที่ดีที่สุด : LuLuLun Face Mask Pink

LuLuLun Face Mask Pink มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 790 บาท

ข้อดี
+ มีสารสกัดจากแครนเบอร์รี่ ทำให้ผิวแข็งแรง
+ ปริมาณคุ้มกับราคา เมื่อเทียบกับการซื้อเป็นแผ่น
+
ใช้งานเเล้วรู้สึกผิวหน้าชุ่มชื้น เเละนุ่มขึ้น

ข้อควรพิจารณา
ช่องรูปตา จมูก ปากของมีขนาดค่อนข้างเล็ก อาจทำให้ไม่ค่อยพอดี

มาร์คหน้าตัวตึงของประเทศญี่ปุ่นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากมาร์คหน้า lululun เลยค่ะ จริงๆ ทางแบรนด์เขาได้ทำออกมาหลายสูตร เพื่อปัญหาผิวของแต่ละแบบด้วย แต่วันนี้มิสซี่จะนำสูตร สีชมพูมารีวิวค่ะ เพราะเป็นแผ่นมาร์คหน้าผิวแห้ง ต้องมี! สูตรนี้เขามีส่วนผสมอย่าง Cure Berry และสารสกัดจากผลไม้แครนเบอร์รี่ ที่ช่วยปรับสภาพผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นแบบเต็มพิกัด 

นอกจากนี้ตัวแผ่นมาร์คยังมีความหนาที่ช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นไว้บนผิวหน้าเราได้อย่างดี แถมอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายด้วยนะ ใครที่กำลังมองหา มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำมาร์คหน้า Lululun กล่องสีชมพูเลยค่ะ คุ้มไม่ไหว

ปริมาณ 36 ชิ้น : ราคา 790 บาท (ตกชิ้นละ 21.9 บาท)

จุดเด่นปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนดุจผิวทารก
ส่วนประกอบสำคัญCure Berry / เลซิตินจากถั่วเหลือง / สารสกัดจากผลไม้แครนเบอร์รี่
วิธีใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้า วางแผ่นมาร์คบนใบหน้า ทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วดึงออก
เหมาะกับทุกสภาพผิว

8. มาร์คหน้า ลดรอยแดงที่ดีที่สุด : SKIN1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask

SKIN1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ Centella Asiatica 51 % ช่วยลดรอยแดง ลดการอักเสบของผิว
+ มีมอยเจอร์ไรเซอร์ 3 ชนิดเพิ่มความชุ่มชื้น
+
เนื้อเซรั่ม ซึมไว

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

มาร์คหน้า centella ที่ชูโรงด้วยสารสกัดขึ้นมาเป็นจุดขายได้อย่างดี และรีวิวล้นมาก ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นมาร์คหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น และมาร์คหน้าแก้หน้าโทรม จุดเด่นของแบรนด์ก็คือ ส่วนผสมค่ะ ไม่ว่าจะทั้งสารสกัด Centella Asiatica ที่ใส่มาถึง 51 % ช่วยลดรอยแดงจากการระคายเคืองดีมากๆ ค่ะ พร้อมทั้ง Hyaluronic Complex 3 ชนิด ที่ช่วยฟื้นฟูผิวโทรม ให้อิ่มน้ำได้อย่างเร่งด่วน 

ส่วนแผ่นมาร์ค ก็เน้นความเป็นมิตรต่อทั้งผิวหน้า และโลกใบนี้เพราะ เขาผลิตแผ่นมาร์คจากเส้นใยเซลลูโลสของเยื่อไม้ไผ่ และไม้ไผ่ ฉะนั้นแผ่นมาร์คของแบรนด์นี้สามารถย่อนสลายได้เอง สายรักษ์โลกถูกใจแน่นอน ใครที่กำลังมองหา มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด มิสซี่บอกเลยว่า แบรนด์นี้คุ้มค่ากับการลอง บอกเลยว่าของมันต้องมีนะคะสาวๆ 

ปริมาณ 5 ชิ้น : ราคา 390 บาท (ตกชิ้นละ ละ 78 บาท)

จุดเด่นฟื้นฟูผิวให้อิ่มน้ำอย่างเร่งด่วน
ส่วนประกอบสำคัญCentella Asiatica 51 % / Hyaluronic Complex 3 ชนิด
วิธีใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้า วางแผ่นมาร์คบนใบหน้า ทิ้งไว้ 10-20 นาที แล้วดึงออก
เหมาะกับผิวมันขาดน้ำ / ผิวเป็นสิว

9. มาร์คหน้า ลดสิวที่ดีที่สุด : Cute Press Calming Cica Sleeping Mask

Cute Press Calming Cica Sleeping Mask มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 99 บาท

ข้อดี
+ ใช้แล้วหน้านุ่มฟูมาก ตื่นมาคือผิวยังฉ่ำน้ำอยู่เลย
+ สิวลดลงจริง ใช้แล้วดี คู่กับตัวเซรั่มสิวแล้วตอบโจทย์มาก
+
ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
แรกๆ อาจรู้สึกเหนอะแต่ซึมไว

มาร์คหน้าคิวเพรส แบรนด์ไทยที่ถูกและดี ได้ทำ sleeping mask ออกมาเพื่อตอบโจทย์กับทุกปัญหาผิวเลย จริงๆ เค้ามีอีก 2 สูตรค่ะ แต่ที่มิสซี่นำมารีวิววันนี้คือ มาร์คคิวเพรสสูตรที่เหมาะกับคนที่มีสิว ผิวมัน ด้วยจุดเด่นที่มีส่วนผสมของ สารสกัดเข้มข้นจาก Centella Asiatica / Tea Tree Oil และ Neem Extract ที่ช่วยเรื่องสิวโดยเฉพาะ ทั้งปลอบประโลมผิวที่กำลังอักเสบ และช่วยลดปัญหาความมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุของสิวด้วย 

นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมอย่างไฮยาลูรอน ที่ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้น และปรับสกินแบริเออของเราให้แข็งแรง ลดปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดค่ะ ใครที่กำลังมองหามาร์คหน้ายี่ห้อไหนดี สาวๆ ที่มีปัญหาสิวต้ิง มาร์คหน้าคิวเพรสสีเขียวเลยค่ะ 

ปริมาณ 20 g : ราคา 99 บาท (ตก g ละ 4.95 บาท)

จุดเด่นช่วยดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะ
ส่วนประกอบสำคัญCentella Asiatica (Cica) / Tea Tree Oil / Neem Extract / Sodium Hyaluronate
วิธีใช้ทามาร์คทั่วใบหน้าและลำคอเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน ไม่ต้องล้างออก
เหมาะกับผิวเป็นสิว

10. มาร์คโคลน ลดสิวอุดตันที่ดีที่สุด : BK Acne Balancing Mask

BK Acne Balancing Mask มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 680 บาท

ข้อดี
+ ใช้แล้วสิวยุบจริง
+ ใช้พอกหรือแต้มสิวเฉพาะจุดได้
+ ช่วย
กระชับรูขุมขนด้วย

ข้อควรพิจารณา
หลังล้างจะรู้แห้ง และตึงผิวนิดหน่อย ควรโบกครีมตาม

สำหรับมาร์คหน้า bk แบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่ยกให้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับคนที่มีปัญหาผิวมัน และเป็นสิวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ มาร์คสิว bk สูตรนี้จะเป็นมาร์คโคลนสำหรับการพอกหน้า แล้วล้างออก ด้วยจุดเด่นของสารสกัดอย่าง Centella Asiatica Extract และสารสกัดจากต้นวิลโล และใบทีทรีมาช่วยแก้ไขปัญหาสิวร่วมกันได้อย่างตรงจุด และยังลดความมันที่เป็นต้นเหตุให้เกิดสิวด้วยค่ะ

นอกจากใช้พอกทั่วหน้าแล้ว หากเรามีสิวเพียงบางจุด ไม่ว่าจะเป็นสิวหนองหรือสิวอักเสบ เพียงพอกเป็นจุดๆ ทิ้งไว้ ก็ช่วยให้สิวอักเสบยุบตัวลงได้เร็วขึ้นด้วย ใครที่กำลังมองหามาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่หาซื้อง่ายมิสซี่บอกเลย แบรนด์นี้เป็น มาร์คหน้า 7-11 ขวัญใจทั้งวัยรุ่นจนถึงวัยผู้ใหญ่เลยล่ะค่ะ

ปริมาณ 35 g : ราคา 680 บาท (ตก g ละ 19.4 บาท)

จุดเด่นช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก พร้อมลดรอยสิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน
ส่วนประกอบสำคัญCentella Asiatica Extract / Tea Tree
วิธีใช้ใช้มาร์คสิวพอกผิวหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง 
เหมาะกับผิวเป็นสิว

วิธีเลือกซื้อ “มาร์คหน้า”

วิธีเลือกซื้อ มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี ให้คุ้มค่ามากและให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น ควรพิจารณาจากสิ่งเหล่านี้ค่ะ

เลือกมาร์คหน้าให้เหมาะกับสภาพและปัญหาผิว

 • มาร์คหน้าสำหรับผิวแห้ง ควรมองหาส่วนผสมในมาร์คหน้าที่เป็น มาร์คหน้าไฮยาลูรอน หรือเซราไมด์ ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้น และช่วยฟื้นฟูผิวได้เร็ว
 • มาร์คหน้าสำหรับผิวที่มีริ้วรอย หรือรอยดำจากแสงแดด ให้คุณมองหามาร์คหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามินซี จะช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และป้องกันความเสียหายที่เกิดจากแสงแดดได้
 • มาร์คสำหรับคนที่เป็นสิว ควรเลือกมาร์คหน้าที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก เพราะจะช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง และช่วยลดการเกิดสิวใหม่ หรือลดการอักเสบของสิวได้
 • มาร์คหน้าสำหรับคนที่มีรอยแดงจากสิว รอยสิว ควรมองหาส่วนผสมของ Niacinamide เพราะเป็นส่วนผสมชั้นดีที่ช่วยเรื่องลดรอยแดง และรอยแผลที่เกิดจากสิวได้ด้วย
 • มาร์คหน้าเพื่อเตรียมผิว หากสาวๆ ต้องเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้ดีเป็นพิเศษ ควรเลือกเป็น sheet mask ที่เน้นเติมน้ำและซึมไวค่ะ ถ้าสาวๆ ไม่รู้จะเลือก มาร์คหน้าก่อนแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำตัวบาโนบากิ เพราะชุ่มชื้นและไม่หนึบผิว เป็นมิตรต่อเครื่องสำอางค่ะ แถมแต่งหน้าติดทนขึ้นด้วย 

เลือกส่วนผสมที่ปราศจากสารก่อการระคายเคืองผิว

สำหรับคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย คงมองข้ามเรื่องนี้ไม่ได้เลย เพราะอย่างที่บอกว่าผิวแพ้ง่ายคือ สภาพผิวที่มีความเซนซิทีฟเป็นทุนเดิม การเลี่ยงสารเติมแต่งที่ไม่จำเป็น เช่น ซัลเฟต น้ำหอม สี พาราเบน ก็ช่วยลดโอกาสการแพ้ หรือการอักเสบของผิวได้เหมือนกัน และหากใช้แล้วพบว่าเรามีอาการผื่นแดง คัน ระคายเคือง ก็ควรหยุดใช้ทันทีและปรึกษาแพทย์ร่วมด้วยดีที่สุดค่ะ

เลือกตามความคุ้มค่า และความต้องการเป็นหลัก

จริงอยู่ว่าปัจจุบันหลายยี่ห้อก็ทำมาร์คหน้าออกมาได้น่าใช้ น่าลอง ซึ่งมีราคาหลักสิบไปถึงหลักพันอย่างเคาน์เตอร์แบรนด์ แต่เพื่อนๆ ก็ควรยึดตามความเหมาะสม และเหมาะกับการใช้งานที่สุดด้วย โดยการลองเทียบจากรีวิว มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี ทั้งราคา และคุณสมบัติของหลายๆ ยี่ห้อก็จะทำให้เราได้มาร์คหน้าที่ตอบโจทย์มากที่สุดนั่นเอง

วิธีใช้ มาร์คหน้า ที่ถูกต้อง

การใช้มาร์คหน้าแผ่น หรือ sheet mask สำหรับมือใหม่อาจจะยังสับสนนิดหน่อย ว่าควรใช้ตอนไหน ล้างหน้าก่อน หลังทาครีม วิธีไหนที่แนะนำมากที่สุด มาดูกันค่ะ

 • ล้างหน้าให้สะอาด
 • ใช้ทิชชู่ซับหน้าพอหมาด และใช้โทนเนอร์เช็ดเพื่อให้พร้อมรับการบำรุงให้ดีขึ้น
 • ใช้มาร์คหน้าประมาณ 15-20 นาที แล้วลอกออก
 • นวดเนื้อเซรั่มของมาร์คหน้าให้ซึมเข้าผิวจนหมด
 • สามารถทาครีมบำรุงเพิ่มได้ตามต้องการ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาร์คหน้า

มาร์คหน้า ดีไหม?

มาร์คหน้าดีค่ะ หากเราเป็นคนที่ไม่ค่อยบำรุงผิว หรือต้องการบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน การใช้สกินแคร์รูทีนอาจจะไม่ตอบโจทย์ หรือหากเราเป็นคนที่มีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวแห้งมาก หรือมีปัญหารอยสิว การใช้มาร์คหน้าก็เป็นสกินแคร์อีกตัวเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีพอสมควรเลยค่ะ

มาร์คหน้า ก่อนหรือหลังทาครีม?

ควรมาร์คหน้าหลังทาครีม จะดีที่สุด เพราะในตัวเอสเซนส์หรือครีมเนื้อมาร์ค จะมีส่วนผสมที่พอดีในการบำรุงต่อ 1 ครั้งมาแล้ว การทาครีมก่อน อาจจะทำให้ผิวอุดตันได้ เหมือนเราทาครีมที่มีคุณสมบัติเดียวกันหลายๆ ชั้นเลยล่ะ

มาร์คหน้า กี่นาที?

ควรมาร์คประมาณ 15-20 นาทีในแต่ละครั้งก่อนลอกออก แต่ไม่ควรนานกว่านี้หรือปล่อยทิ้งไว้ทั้งคืน เพราะเมื่อมาร์คหน้าแห้งแล้ว ความชุ่มชื้นจากผิวหน้าเราจะถูกดึงกลับ ทำให้เกิดปัญหาผิวแห้ง และระคายเคืองได้

มาร์คหน้า ต้องล้างออกไหม?

เราต้องดูว่าประเภทของมาร์คหน้าที่เราใช้ เป็นแบบไหน หากเป็นมาร์คหน้าชนิดเจล ชีทมาร์คหน้า หรือ sleeping mask ไม่จำเป็นต้องล้างออก แต่ถ้าหากเป็นมาร์คโคลน มาร์คชนิดผงจำเป็นต้องล้างออก แต่ทางที่ดีที่สุด คือการทำตามฉลากหลังผลิตภัณฑ์ของแต่ละยี่ห้อร่วมด้วยค่ะ

มาร์คหน้า ทุกวันดีไหม?

มาร์คหน้า สามารถทำได้ทุกวัน แต่ต้องเป็นสูตรที่เพิ่มความชุ่มชื้นเท่านั้น เพราะจะมีส่วนผสมที่คล้ายกับมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำ แต่ถ้าเป็นมาร์คหน้าที่ช่วยลดจุดด่างดำ หรือเพิ่มความกระจ่างใส ควรใช้แค่ 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ก็พอ เพื่อลดการระคายเคืองต่อผิวหน้าจากส่วนผสมที่เข้มข้นมากเกินไป

มาร์คหน้า กับ โทนเนอร์ ใช้อะไรก่อน?

ควรใช้โทนเนอร์ก่อน จากนั้นค่อยมาร์คหน้า เพราะโทนเนอร์จะช่วยให้สารบำรุงจากมาร์คหน้าทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้อดี ข้อเสีย ของการมาร์คหน้า?

ข้อดีของการมาร์คหน้า คือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยให้หน้าใส รอยสิว ลดริ้วรอยได้ตามสูตรของมาร์คหน้าที่เราใช้ได้อย่างเร่งด่วน เพราะในส่วนผสมของมาร์คหน้าที่มีความเข้มข้นเป็นพิเศษ 

ข้อเสียของมาร์คหน้า คือไม่เหมาะสำหรับการมาร์คทุกวัน เนื่องจากมาร์คหน้า 1 แผ่นคือส่วนผสมที่เข้มข้นมาก ทำให้ราคาของมาร์คหน้าเฉลี่ยแล้วสูงกว่าสกินแคร์ที่ใช้ในประจำวัน หากใช้ทุกวันก็จะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายตรงนี้ที่มากขึ้นเท่านั้นเอง และนอกจากนี้ หากใช้นอกเหนือจากคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ ก็อาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้

มาร์คหน้า ซื้อที่ไหน?

มาร์คหน้า หาซื้อได้ทั่วไปทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือแม้กระทั่งร้านสะดวกซื้อ แต่ทั้งนี้อย่างที่เล่ามาว่ามาร์คหน้ามีหลากหลายประเภท และควรเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวดังนั้น เพื่อความสะดวก มิสซี่แนะนำว่าควรเปรียบเทียบหรือดูรีวิวในบล็อกรีวิวต่างๆ ก่อนสั่งซื้อตามช่องทางออนไลน์อย่าง shopee & lazada ก็นับว่าเป็นความสะดวกสบายมากเลยค่ะ ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และบางครั้งในออนไลน์ก็มีจัดโปรโมชั่นต่างกับหน้าร้านอีกด้วย สายช้อปแบบเราไม่ควรพลาดเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับรีวิว 10 มาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดี แก้หน้าโทรม เพิ่มความชุ่มชื้น ที่มิสซี่คัดมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันและเลือกให้เข้ากับสภาพผิว หรือปัญหาผิวกันได้เลยนะคะ

และมิสซี่ขอแนะนำเพิ่มเติมว่า การเลือกใช้มาร์คหน้าเป็นเพียง 1 ทางเลือกในการบำรุงผิว แต่ไม่ได้หมายความว่าจะช่วยแก้ปัญหาผิวได้ทั้งหมด ผิวสุขภาพที่ดีก็ต้องมาจากการดูแลจากภายในด้วย อย่างการดื่มน้ำให้เยอะๆ หลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายให้เลือดไหลเวียนดี ควบคู่กับการทานอาหารที่มีประโยชน์ สิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้ผิวของคุณสุขภาพดีอย่างยั่งยืน เมื่อใช้คู่กับมาร์คหน้าผลลัพธ์ก็จะออกมาเป็นที่น่าพอใจแน่นอนค่ะ

อ้างอิง

1. https://www.onlymyhealth.com/face-mask-for-skincare-types-benefits-uses-1631254588

2. https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/do-face-masks-work#skin-concern

3. https://www.nbcnews.com/better/lifestyle/are-those-trendy-face-masks-actually-doing-anything-your-skin-ncna1029206

4. https://www.webmd.com/beauty/features/how-to-choose-facial-mask

Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ